Xu Hướng 9/2023 # Mẹ Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Mọc Chay Và Cách Nấu Bún Mọc Chay Ngon Cho Ngày Đầu Tháng # Top 10 Xem Nhiều | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Mẹ Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Mọc Chay Và Cách Nấu Bún Mọc Chay Ngon Cho Ngày Đầu Tháng # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹ Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Mọc Chay Và Cách Nấu Bún Mọc Chay Ngon Cho Ngày Đầu Tháng được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chuẩn bị cho mọc sống / giò sống chay

Tỉ lệ là 1:1, có nghĩa là một chén nước một chén bột

1 cup/bát/chén bột mỳ căn (Vital Wheat Gluten flour)

1 cup/bát/chén nước ấm

Cho nước vô bột rồi nhồi thành khối. Cho bột nghỉ 30 phút tới một tiếng trong tủ lạnh hoặc ở ngoài cũng được nếu trời mùa đông.

– Đậu hũ 1 bìa lớn hay 2 bìa nhỏ khoảng 400gr, bắc nồi nước sôi cho chút xíu muối, nước sôi cho đậu hũ vào luộc 5 phút.

Đậu luộc xong thì vớt ra để nguội bớt, bẻ nhỏ và vắt ráo.

– Cho đậu hũ vào máy xay, mì căn xé nhỏ cho vào máy xay cùng với men dinh dưỡng (không có cũng không sao) và một muỗng cà phê muối, một muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê đường và một ít ớt bột. Xay khoảng một phút thì cho thêm 1 muỗng canh bột năng, một muỗng canh bột đậu xanh (mungbean starch), nếu không có bột đậu xanh thay bằng bột khoai tây. Xay tất cả đến khi dẻo mịn.

– Lấy ra mâm sạch, nhồi cho thật mịn, cầm cục bột quăng lên thả mạnh xuống 50 đến 100 lần, nếu có máy quết thì cho vào quết 5 phút là mịn mượt luôn.

Vậy là bạn có mọc chay / giò sống chay rồi đó! Bạn có thể cất để dành, trộn thêm nấm mèo (mộc nhĩ) làm bún mọc hay nhồi nhân khổ qua hoặc trộn thêm phù trúc (tàu hũ ky) và bún tàu làm cơm tấm chả bì chay anw rất ngon. Nếu muốn cất đi để dành thì bạn cho vào bịch cấp đông, khi cần rã đông rồi trộn với rau củ quả và nấu thôi!

B. Cách nấu mì mọc chay (4 tô)

Mọc chay có sẵn bạn lấy 200gr chia làm hai. 100gr không trộn thêm gì hết, 100g trộn thêm một ít nấm mèo ngâm và hành lá xắt nhỏ hay boaro xắt nhỏ.

Nhồi thành khối dẻo mịn, chia từng viên cho lên mâm hay đĩa, dùng giấy bạc hay màng bọc thực phẩm bọc lại tránh khô.

Nguyên liệu nấu nước dùng:

– 3 củ cà rốt

– 1 củ cải trắng (hai loại này nấu chung mất vitamin C của cà rốt nhưng mùi vị nó rất là ngon cho nên mình cứ nấu rồi bổ sung vitamin sau)

– 3 tép tỏi, 1 củ hành, 1 miếng gừng

– 1 hộp nấm nâu hay nấm hương

– 2 trái táo gọt vỏ bỏ lõi

Cho hai lít nước vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối, hầm tất cả chung với nhau khoảng nửa tiếng đến 45 phút sau đó vớt táo và hành (đã nhũn nhừ) ra, giữ lại củ cải trắng, cà rốt, gừng, tỏi.

Boaro phi vàng. Các bạn cho một muỗng canh dầu boaro vào nồi nước cùng với hành lá cho thơm. Các bạn có thể dùng thêm chả lụa chay xắt miếng.

Mì luộc rồi cho vào tô, thêm boaro phi (tỏi tây) vào cho thơm, trộn cùng với mì, cho chả lụa chay lên, múc nấm, mọc, cà rốt, củ cải lên tô và chế nước dùng lên. Vậy là bạn có một tô mỳ mọc ngon lành rồi!

Các bạn ăn ngũ vị tân (vegan, thuần chay) khi nấu bún, mì các bạn có thể cho tỏi phi trong dầu vô tô bún, mỳ cho thơm.

Các bạn có thể nấu mọc chay với rong biển và nước tương tamarri cùng cà rốt, thêm chút gừng cho ấm lòng buổi sáng.

Mẹ Liên Ròm Có Món Bún Thang Chay Ngon Tuyệt, Các Mẹ Hãy Thử Nấu Theo Nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bún thang chay:

Phần nước dùng:

– 2 cây boaro (tỏi tây)

– 1 cái bắp cải

– 1 miếng tảo bẹ

Nguyên liệu để ăn kèm bún:

– 1 hộp nấm Shitake (nấm đông cô tươi)

– 1 hộp nấm Enoki (nấm kim châm)

– 1 bịch nấm đùi gà

– Cà rốt đã luộc

– Nửa cây chả lụa 200gram

– 1 hộp nhỏ rong biển miếng hình chữ nhật

– Ngò

Chế biến:

Lưu ý: Một số bạn nghĩ rằng rau củ ra ngọt nước nên không nêm nếm gì lúc hầm là sau này mùi vị của nồi nước nó nhạt lắm vì vậy nhớ nêm muối, đường nếu muốn.

Sau khi nấu xong các bạn vớt cái qua một bên và nồi nước dùng lúc này đã khá ngon, các bạn bắt đầu cho thêm 1 muỗng canh bột nêm nấm hay bột nêm tảo vào, cho một cục đường phèn nhỏ vào cho vị nước thanh.

Nấm shitake các bạn rửa với nước và chút muối, vắt cho khô ráo và bỏ vào nồi nước dùng. Nấm enoki cắt phần chân và tách nhánh rửa với nước muối và cho vào nồi. Khi hai loại nấm chín các bạn vớt ra dĩa. Cắt nấm shitake nhỏ và dài.

Nấm đùi gà cũng rửa với nước muối và cắt khúc đầu, khúc cọng lớn thì cắt theo chiều dọc và nhỏ rồi bỏ vào trong nồi cho chín. Khi chín vớt ra.

Rong biển cắt dọc và nhỏ dài. Chả lụa chay cắt dài và dọc. Cà rốt hầm chín, và chừa lại không bỏ đi, cắt dọc và dài

Bún khô 1 gói các bạn cho vào nồi nước lạnh, ngâm 15 phút, sau đó bắc lên bếp và bật lửa nhỏ cho chín từ từ. Khi chín rồi xả nước lạnh và chần qua nước sôi lần nữa cho bún tơi mềm. Bún tươi các bạn tự làm thì sau khi xong luộc bún xả nước lạnh, thêm giấm, muối ở lần xả nước cuối cùng cho ráo nhớt bột. Khi ăn trụng lại nước sôi là bún ngon.

Sau khi chuẩn bị hết mọi thứ thì các bạn cho bún lên tô xếp các thứ xen kẽ với nhau cho đẹp mắt và chan nước dùng, rắc thêm chút ngò và tiêu lên vậy là ngon lắm rồi!

Theo afamily

Tiết lộ 3 món ăn Việt Nam được phóng viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất

Phở, bún chả, bún thang được phóng viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất trong thời gian tác nghiệp Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên tại Trung tâm Báo chí quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Hương Thủy, Phó trưởng phòng Quản lý di sản (Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại thì các món ăn được các phóng viên quốc tế đến Hà Nội đưa tin về Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ- Triều Tiên lần 2 yêu thích và lựa chọn nhiều nhất là phở, bún chả và bún thang.

Theo đó, gian hàng bày ẩm thực truyền thống của Việt Nam là bữa phụ lại rất đông phóng viên lựa chọn, mặc dù Ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn cả gian bày các món Á, Âu là bữa chính để đảm bảo việc hợp khẩu vị của khách.

Cụ thể, tính đến ngày phục vụ thứ hai tại Trung tâm Báo chí quốc tế của Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần 2 thì riêng sáng 27/2, hơn 800 suất 3 món ăn phở, bún chả và bún thang đã được phục vụ. Cả sáng và chiều đã có hơn 1.000 suất được phục vụ, vượt 2,5 lần so với số lượng dự tính.

Món ăn truyền thống còn lại như bánh khúc Cô Lan, xôi chè Phú Thượng, chè sen Tây Hồ, giò chả Ước Lễ, chả cốm Mễ Trì, cà phê trứng Giảng… số lượng phục vụ cũng nhiều hơn so với dự tính. “Bỗng dưng”, bữa ăn phụ lại trở thành bữa chính.

Ngọc Trang (TH)

Theo giaoducthoidai

Phóng viên quốc tế thích thú với hải sản, bún thang Việt Nam Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều là dịp trải nghiệm Việt Nam đầu tiên của nhiều nhà báo, phóng viên quốc tế. Họ đã có những bữa ăn phong phú trong những ngày ở tại Hà Nội. Tham dự đưa tin sự kiện, phóng viên Nattakorn Ploddee…

Cách Nấu Món Bún Mọc Chay Cực Ngon

Với các bạn ăn kiêng hay các phật tử tu tại gia việc nấu ăn với những món chay hằng ngày là điều rất quan trọng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cách nấu món chay cực ngon – món bún mọc chay.

Vật liệu chuẩn bị cho món bún mọc chay:

1kg bún ngon. 2 cây chả lụa chay. 2 miếng tàu hũ. 1 lá tàu hủ ky. 1 bịch nước dừa lớn. Rau, giá – chanh, ớt Màu đỏ 250g nấm rơm 5 tai nấm mèo 2 tép tỏi tây (ba rô – poireau – leek) 1 củ cải muối nhỏ 1 hủ chao Muối, bột nêm chay, đường

Cách chế biến món bún mọc chay :

Chả lụa: xắt sợi xào sơ hoặc cắt miếng bằng ngón tay Tàu hủ: hấp cách thủy 15 phút lấy ra vắt ráo bóp nhuyễn Tàu hủ ky: ngâm nước + ngò + tỏi tây (ba rô) dầu + tiêu + đường + bột nêm chay + muối quết nhuyễn + tàu hủ trộn chung Nấm rơm: gọt chân ngâm nước, xắt sợi xào Nước lèo: nấu nước dừa hoặc thêm mía + cà rốt + củ cải nấu sôi lọc lại Mọc: lấy hỗn hợp tàu hủ ky + tàu hủ đã quết + nấm mèo vò thành hình tròn hấp chín, chiên sơ lại Rau giá: rửa sạch, chanh + ớt xắt miếng

Nước chấm: chao tán nhuyễn + màu đỏ + bột nêm chay + đường nêm vừa ăn, phi dầu cho thơm

Cách nấu và trình bày món bún mọc chay:

Nấu nước lèo sôi cho nấm rơm vào nấu nêm gia vị vừa ăn + củ cải muối ( rửa sạch bằng nước sôi xắt nhỏ) Cho giá + bún vào tô xếp mọc + chả lụa + ba rô xào lên trên. Múc nước lèo vào tô. Món này dùng nóng với rau giá, chanh ớt.

Nguồn: Chùa Huệ Quang

Tháng Vu Lan, Học Ngay Cách Làm Bún Mắm Chay Chuẩn Ngon Từ Food Blogger Liên Ròm

1 củ cải trắng

3 trái táo (gọt bỏ lõi bên trong khỏi bị đắng khi hầm)

1 trái lê xanh cũng cắt bỏ lõi bên trong

2 cây boaro (leek, tỏi tây)

1 lít nước dừa tươi hay loại nước dừa tươi trong hộp

Tương đậu nành màu đen nửa chén (mình dùng loại của Hàn Quốc)

Chao nửa chén

1 muỗng canh (15ml) tương bần hay tương Cự Đà

1 miếng rong biển loại nướng sẵn (roasted seaweed sheet)

7 tép sả đập dập

2 nhánh ngải bún

2 trái cà tím xắt miếng và ngâm trong nước muối

Đậu hũ chiên giòn cắt miếng vuông

Một hộp nấm 3 cây nấm đùi gà xắt miếng và ngâm muối

1 ít bột viên (mua ngoài tiệm)

Phù trúc (váng đậu/tàu hũ ky) chiên giòn

Một nắm mỳ căn khô ngâm nước

2 muỗng canh sả bằm

Gia vị: Đường phèn (rock sugar), muối hồng (Himalayan pink salt), tiêu đen, ớt, chanh

Ngò gai xắt nhuyễn, rau muống bào, rau đắng, bắp chuối bào, hẹ, bông súng (toàn mấy thứ xa xỉ không có ở chỗ mình nhưng ở Việt Nam rất nhiều)

Cách nấu:

Cho tương đen và chao vào nấu chung với nhau. Bạn nhớ để mức lửa vừa phải, khuấy đều tay đến khi nó đặc sệt lại thành một hỗn hợp thơm và đặc là được (phần A). Nấu sẵn ngày trước và gói lại cất trong tủ lạnh hoặc nấu rồi làm liền cũng được.

Củ cải trắng bào vỏ xắt miếng, táo, và lê xắt làm 4 và bỏ lõi bên trong, boaro tách lá rửa sạch vì đất hay dính bên trong từng lá. Nếu các bạn không kiêng hành, tỏi thì cứ bỏ thêm củ hành tây hầm cho ngọt nước. Cho vào 1 muỗng canh muối hồng và 1 cục đường phèn vào nấu chung lấy nước dùng. Các bạn có thể dùng nồi ủ chỉ cần ủ khoảng 1 tiếng là có nước ngọt ngon hoặc nấu qua đêm thì cứ cho vào nồi ủ không cần nấu tốn tiền ga, điện sáng hôm sau là có nồi nước lèo chay ngon.

Lọc nước qua nồi mới và cho 5 tép sả đập đập, 2 nhánh ngải bún đập dập vào nồi mới và bắc lên bếp nấu.

Khoảng 15 phút cho sả và ngải bún thấm vào nước thì cho hỗn hợp tương (phần A) đã nấu vào nồi, cùng với 1 muỗng canh tương Cự Đà và miếng rong biển vào, khuấy đều cho tan, để liu riu đó.

Mỳ căn khô ngâm nước và rửa sạch, vắt cho khô và đem xay. Bắc một cái chảo lên bếp xào sả băm cho thơm và cho mỳ căn vào xào cho chín và thơm (phần B).

Vớt sả và ngải bún ra, cho 1 lít nước dừa tươi và 2 tép sả đập dập, cho hỗn hợp mỳ căn xào sả (phần B) vào nồi, cùng với đậu hũ, nấm, bột viên, cà tím. Khi mọi thứ chín thì nếm lại cho vừa ăn và vớt sả ra. Mọi người không thích mùi sả nhiều thì không cần bỏ vào, tùy khẩu vị mà bỏ thêm hay bớt sả nha.

Bún đem luộc, xả nước cho ráo. Tàu hũ ky đem chiên giòn (tàu hũ ky Ròm tự làm nha các bạn). Rau các loại rửa sạch sẽ, cắt chanh, ớt, ngò gai sẵn sàng.

Cho bún vào tô, múc đậu hũ, nấm, cà tím, tàu hũ ky, bột viên vào tô, rắc ngò gai và chan nước dùng. Vậy là các bạn đã có một tô bún mắm chay chất lượng và ngon rồi!

Lưu ý: Hỗn hợp tương phần A mặn cho nên khi cho vào nước dùng các bạn cho 1/3 thôi và sau đó khuấy đều cùng với tương Cự Đà hay tương bần thì nếm lại nước xem vị được chưa, nếu thấy được thì ngưng, nếu muốn cho nữa thì cho từng chút một, khuấy và nếm, đừng cho hết hỗn hợp vào ngay là mặn lắm! Ngoài ra ngải bún bên nước ngoài rất khó mua nên nếu không có các bạn bỏ qua nha. Các loại đậu hũ, nấm hay tàu hũ ky thì không cần thiết phải làm giống mình, các bạn có gì ăn nấy miễn là nước dùng bún mắm chay các bạn ưng ý. Mong ngày chay an lạc.

Lưu Ngay Bí Quyết Nấu Bún Mọc Chay Cực Ngon

Lưu ngay bí quyết nấu bún mọc chay cực ngon

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bún mọc chay:

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, rửa sạch, cắt khúc. Củ cải trắng, gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Cho cà rốt, củ cải và ½ chỗ nấm hương khô vào ninh làm nước dùng.

Mọc chay gồm có nấm mèo, nấm đông cô, đậu hũ, bột mì căn và gia vị đường, muối, tiêu. Quết đậu hũ trước, rồi nêm gia vị, sau đó rắt bột mì căn vào. Vò viên rồi đem đi hấp khoảng 20 phút.

Nấu nước lèo với cà rốt và nấm đông cô. Chiên mì căn và đậu hũ cho vô nồi nước lèo luôn, nấu lửa riêu riêu cho ra nước ngọt. Mì căn chiên xong cho vô nấu như vầy nó rất mềm và béo đó. Khi nào gần ăn mới cho mọc chay vào cho nóng.

Đun sôi nước dùng, thả đậu bắp, mọc chay vào, nêm gia vị đậm đà một chút để dùng cùng với bún tươi sẽ ngon hơn. Chần bún qua nước sôi, cho vào bát, chan nước dùng lên trên. Thưởng thức khi bún còn nóng sẽ ngon hơn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể dùng bún kèm với tương ớt hoặc ớt tươi.

Bày bún mọc chay ăn kèm bún, giá, rau sống, bắp chuối rất ngon.

Theo một nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn kiêng cho thấy rằng người ăn chay sẽ có nguy cơ tử vong do bệnh thiếu máu cục bộ thấp hơn. Những người ăn chay thường có mức cholesterol lipoprotein ở mật độ thấp, huyết áp thấp, tỷ lệ mắc chứng tăng huyết áp và tiểu đường tuýp 2 thấp hơn người ăn thịt. Người ăn chay có xu hướng sở hữu chỉ số khối cơ thể (BMI) thấp hơn, giảm tỷ lệ ung thư nói chung và giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Nhưng nếu giữa một người đồng nghiệp của bạn chỉ ăn rau củ quả hàng ngày so với một người ăn đủ chất dinh dưỡng là bạn thì ai sẽ khỏe mạnh hơn? Chắc chắn là bạn rồi!

Điều quan trọng nhất với người ăn chay là phải đảm bảo rằng họ phải ăn đủ các chất dinh dưỡng quan trọng, bao gồm protein, axit béo, sắt, kẽm, iốt, canxi và vitamin D và B-12. Protein rất cần thiết cho việc xây dựng khối cơ trong cơ thể, chức năng của amino, chống lại bệnh tật và chữa bệnh. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đang nhận được protein trong mỗi bữa ăn suốt cả ngày để tối ưu hóa sự hấp thu của cơ thể. Để có được các axit amin và các chất dinh dưỡng cần thiết, những người ăn chay phải ăn protein đậu nành vì đây là loại protein thực vật duy nhất hoàn thiện như protein động vật.

Chia Sẻ Cách Nấu Ăn Chay Ngon Cho Cả Gia Đình Với Nem Và Bún Riêu

1. Cách nấu ăn chay ngon với nem chua chay

Nhắc đến nem chua người ta thường nghĩ ngay đến đặc sản của vùng đất Thanh Hoá. Một món nem chua đủ vị làm từ hoa quả thì sẽ ra sao nhỉ ? Cách nấu ăn chay ngon với món nem chua này rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

1 trái bưởi (nên chọn bưởi da xanh với cùi dày và thơm)

2 trái khế (bạn có thể chọn khế chua hay ngọt tuỳ ý)

½ trái đu đủ vẫn còn xanh (đảm bảo độ giòn cho món ăn)

Khoảng 1 thìa nhỏ phèn chua

Một ít rau thơm ăn kèm và các gia vị chay.

Cách nấu ăn chay ngon với món nem chua đủ vị như sau:

Bưởi gọt sạch để lấy phần vỏ xanh. Bạn đem vỏ đi phơi cho đến khi vỏ khô cứng lại. Sau đó đem ngâm trong nước nóng để vỏ xả hết tinh dầu. Rửa lại nhiều lần đến khi vỏ không còn đắng thì vắt cho ráo vỏ,

Đu đủ xanh đem bào thành sợi nhỏ sau đó bóp với muối và xả lại với nước sạch. Sau đó tiếp tục vắt cho ráo nước và phơi nắng cho đến khi héo đi.

Trộn đều vỏ bưởi với nước cốt từ khế, phèn chua và cho thêm một chút màu cam ( sử dụng màu tự nhiên từ rau củ hoặc màu thực phẩm ). Bỏ tất cả hỗn hợp trên vào hấp cách thuỷ đến khi thật mềm. Khi tất cả đã mềm thì đem ra quét cho thật nguyễn. Cuối cùng là cho thêm một số loại gia vị chay.

Khi vỏ bưởi đã đạt được độ dẻo như ý thì cho thêm hành đã được phi sẵn cùng với dầu hành vào để quét đều lên bề mặt. Cho đu đủ đã phơi nắng vào trong hỗn hợp trên rồi đảo đều tay.

Lấy hỗn hợp vừa trộn ra rồi vo thành các viên hình vuông đều nhau. Lấy lá rau sống đã chuẩn bị ( thường là lá vông hoặc lá sung ) gói phần hỗn hợp đó lai. Đem gói trong lá chuối tương tự như nem chua và bảo quản ở nơi có nhiệt độ thích hợp. Sau 2 ngày có thể lấy ra ăn được rồi !

Bạn nghĩ sao về cách nấu ăn chay ngon với sự kết hợp của rất nhiều rau củ ? Bạn hãy thử sức với bún riêu chay bằng cách chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

Khoảng 2-3 củ cải trắng + 2 củ cà rốt + 2 quả táo xanh + 1 quả lê nhỏ

Khoảng 2-3 bìa đậu phụ ( chú ý chọn đậu phụ tươi ) + ½ phần đậu phụ non

Khoảng 1 thìa canh tương đậu

Khoảng 200gr – 400gr thanh cua chay (bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng chuyên bán đồ chay)

Khoảng 500ml sữa đậu nành

Nấm đông cô + nấm đùi gà (số lượng do bạn điều chỉnh tuỳ thích)

Khoảng 3 – 5 quả cà chua đã chín + 1 trái dứa đã chín vàng

Đậu phụ đã được rán vàng sẵn

Dấm thanh (có thể sử dụng me chua hoặc sấu để thay thế)

Khoảng 1kg bún để ăn kèm

Các loại rau thơm, rau sống và gia vị chay

Để thực hiện cách nấu ăn chay ngon này bạn cần thực hiện theo các bước

Cà rốt và cải trắng đem cạo sạch vỏ sau đó cắt thành các miếng vuông nhỏ vừa ăn. Bắc một nồi nước dùng sau đó cho cà rốt và cải trắng đã được chuẩn bị sẵn vào.

Khi nước đã bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục hầm rau củ trong khoảng 30 – 45 phút. Sau đó vớt cà rốt và củ cải đã mềm ra rồi cho thêm đậu phụ đã được chiên sẵn vào. Cuối cùng là thêm gia vị chay sao cho hợp với khẩu vị người ăn.

Tán đậu phụ non cho đến khi nhuyễn ra rồi trộn với gia vị và hành đã băm nhỏ. Cà chua đem rửa sạch sau đó bổ nhỏ và bỏ hạt. Hành và ớt đều được thái nhỏ còn dứa thì bỏ lõi đi và băm cho thật nhuyễn.

Đổ dầu vào chảo đun cho đến khi dầu sôi thì cho hành vào phi thơm. Để tạo màu món ăn thì cho thêm dầu điều vào, tiếp theo là bỏ các nguyên liệu như đậu phụ, cà chua, dứa băm nhuyễn và dấm bỗng vào xào chung. Cho thêm nửa lít sữa đậu nành vào và nêm gia vị chay sao cho vừa ăn.

Khi nào ăn thì bạn trụng qua bún với nước sôi rồi cho ra bát, chan nước dùng và bỏ thêm phần gạch cua lên trên. Trang trí món ăn với rau sống và rau thơm nữa là đã hoàn thành món ăn rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹ Liên Ròm Chia Sẻ Cách Làm Mọc Chay Và Cách Nấu Bún Mọc Chay Ngon Cho Ngày Đầu Tháng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!