Xu Hướng 2/2024 # Mẹo Hay Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Trứng Cút Thơm Ngon Ngất Ngây # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Mẹo Hay Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Trứng Cút Thơm Ngon Ngất Ngây được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm thịt kho tàu với nước dừa và trứng cút vừa đơn giản lại thơm ngon có thể ăn kèm với xôi hoặc ăn cùng cơm trắng đều tuyệt vời. Đây là một sự kết hợp rất khéo léo, không hề cầu kì từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu chế biến.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Thịt heo: 300g

– Trứng luộc chín, bóc vỏ. Ngoài trứng cút cách làm thịt kho tàu trứng cũng có thể dùng trứng gà hay trứng vịt đều được. Khi luộc trứng bạn có thể cho vào nồi nước luộc một ít muối, lúc trứng đã chín thì cho trứng vào nước lạnh ngay trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn.

Bước 2: Sơ chế thịt

– Thịt heo có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt đùi đều được, cũng có thể kho chung cả hai loại này. Thịt rửa sạch cắt miếng hình chữ nhật khoảng 3-4 cm, để ráo nước.

Bước 3: Ướp thịt

– Tỏi băm nhuyễn, ớt có thể cắt sợi, băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng đều được.

– Sau khi thịt đã ráo nước ta dùng một cái tô, thao, … đủ rộng để bắt đầu ướp thịt. Cho tỏi băm, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt xí muội vào thịt và trộn đều rồi chờ khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Đun thịt

– Trong khi chờ đợi thịt ngấm chúng ta chuẩn bị nước dừa cho vào nồi và bắt lên bếp nấu, khi thấy nước vừa sôi lăn tăn là thả thịt vào ngay không để nước sôi mạnh, nên chú ý là nước phải ngập qua mặt thịt (nếu nước dừa không đủ có thể thêm một ít nước lạnh). Nấu lửa lớn cho thịt sôi mạnh lên vớt hết bọt rồi cho lửa nhỏ lại nấu từ từ cho thịt mềm dần. Nếu bạn thích màu thịt kho tàu hơi đậm thì thêm vào một ít nước màu, còn không khi kho với nước dừa thịt cũng sẽ tự có màu vàng ươm.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Một số lưu ý nhỏ để hoàn thiện hiện hơn cách làm thịt kho tàu với trứng là:

– Khi cắt thịt bạn phải nhìn kĩ chiều dọc và chiều ngang miếng thịt, nhất là đối với thịt ba chỉ. Cạnh dài của hình chữ nhật thì cắt chiều ngang của miếng thịt còn cạnh ngắn thì cắt theo chiều dọc miếng thịt để khi ăn sẽ dễ dẻ ra thành nhiều miếng nhỏ hơn.

– Nếu bạn có nhiều thời gian thì sau khi ướp thịt xong đem phơi nắng 15-30 phút để khi kho mở sẽ trong làm cho món ăn của chúng ta vừa ngon vừa bắt mắt hơn.

-Ngoài ra có một cách làm thịt kho tàu ngon giữ ăn lâu trong 3 ngày tết mà thịt và trứng không bị đen, cứng là không nên chỉ kho nước dừa không mà nên pha thêm ít nước lạnh. Bạn chỉ nên kho nước dừa hoàn toàn khi bạn kho ít thịt và ăn hết ngay, còn khi phải hâm lại ăn dần thì khi hâm nước kho rất nhanh cạn làm cho thịt và cả trứng sẽ bị đen và cứng nửa.

Hy vọng rằng với cách làm thịt kho tàu miền bắc mà mình trình bày từ nãy đến giờ sẽ giúp các bạn có món ăn ngon trong những ngày tết sắp đến, dĩ nhiên theo cách gọi của người miền nam hay miền trung thì thường gọi là nước dừa, còn gọi cách làm thịt kho tàu với nước hàng thì người miền bắc thường dùng. Nhưng dù là nơi đâu thì cách làm thịt kho tàu với trứng cút là món ăn khó có thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta phải không nào.

Làm Món Thịt Kho Trứng Cút Với Nước Dừa Ngon

Cách nấu thịt kho trứng cút với nước dừa thơm ngon có màu sắc đẹp và hương vị đậm đà. Rất phù hợp để ăn với cơm trắng. Món này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để làm tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

Thịt ba chỉ (thịt ba rọi): 500gr / 3 người ăn

Trứng cút: 20 quả

Tỏi và hành khô: Mỗi loại ½ củ

Hành lá: 5 cọng

Ớt: 1-2 quả ( ai không ăn được cay thì ko cần cho)

Hạt nêm: 2 thìa cà phê

Đường: 3 thìa cà phê

Cách làm thịt kho cút dừa Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bóc vỏ hành khô và tỏi rồi đem rửa sạch, đập dập và băm nhỏ, để riêng từng loại.

Ớt ngắt bỏ cuống, rửa sạch và xắt mỏng, để riêng. Nước dừa đổ ra bát để riêng

Hành lá nhặt sạch để ráo sau đó cắt nhỏ hành lá và để riêng.

Thịt ba chỉ rửa thật kỹ với nước sạch để ráo. Sau đó đem cắt thịt ba chỉ thành những miếng vừa ăn( tùy theo sở thích của bạn mà cắt vừa hoặc nhỏ). Sau khi cắt thịt xong thì bạn ướp thịt với gia vị theo tỉ lệ như sau.

Hành tím và tỏi băm nhỏ, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường. 1/3 thìa cafe tiêu xay và 1/2 thìa dầu ăn. Đem tất cả trộn đều và để khoảng 20 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 2: Chuẩn bị

Trong khi chờ cho thịt ngấm gia vị, bạn rửa sạch trứng cút rồi cho vào nồi để luộc chín. Khi trứng cút chín thì ngâm vào nước lạnh cho trứng mau nguội và dễ bóc vỏ. Sau khi bóc xong, cho trứng vào cùng với thịt, trộn sơ và để thêm khoảng 10 phút cho trứng thấm gia vị.

Bật bếp chờ chảo nóng thì bạn cho 3 thìa đường vào, đảo đều tay cho đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián. Sau đó cho chút nước vào, khuấy đều và tiếp tục đun cho đến khi nước màu sánh và sệt lại thì nhấc xuống, để nguội.

Bạn cho 3 môi nước màu vào phần thịt và trứng đã ướp gia vị, trộn đều cho màu thấm đều.

Rửa sơ chảo và lại cho lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho chút dầu ăn vào, để dầu sôi thì cho hành tím và tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì lấy ra trút hết vào cùng với phần thịt và trứng đã ướp. Cho tất cả nguyên liệu vào nồi sành hoặc sứ để đem kho.

Cho nồi lên bếp để kho, lửa vừa, đun cho đến khi thịt săn lại thì cho nước dừa vào để kho cùng thịt. Sau đó thêm vài lát ớt vào kho cùng. Cứ đun lim rim cho đến khi nước dừa cạn và thấm đều vào thịt và trứng thì cho thêm hành lá xắt nhỏ và chút tiêu xay lên trên là hoàn thành cách làm thịt kho trứng cút.

Cách Làm Thịt Kho Tàu Với Nước Dừa Và Trứng Cút Đơn Giản Mà Ngon

Cách làm thịt kho tàu Bước 1: Luộc trứng

– Trứng luộc chín, bóc vỏ. Ngoài trứng cút cách làm thịt kho tàu trứng cũng có thể dùng trứng gà hay trứng vịt đều được. Khi luộc trứng bạn có thể cho vào nồi nước luộc một ít muối, lúc trứng đã chín thì cho trứng vào nước lạnh ngay trứng sẽ dễ bóc vỏ hơn.

Bước 2: Sơ chế thịt

– Thịt heo có thể dùng thịt ba chỉ hay thịt đùi đều được, cũng có thể kho chung cả hai loại này. Thịt rửa sạch cắt miếng hình chữ nhật khoảng 3-4 cm, để ráo nước.

Bước 3: Ướp thịt

– Tỏi băm nhuyễn, ớt có thể cắt sợi, băm nhỏ hoặc cắt lát mỏng đều được.

– Sau khi thịt đã ráo nước ta dùng một cái tô, thao, … đủ rộng để bắt đầu ướp thịt. Cho tỏi băm, ớt, đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt xí muội vào thịt và trộn đều rồi chờ khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bước 4: Đun thịt

– Trong khi chờ đợi thịt ngấm chúng ta chuẩn bị nước dừa cho vào nồi và bắt lên bếp nấu, khi thấy nước vừa sôi lăn tăn là thả thịt vào ngay không để nước sôi mạnh, nên chú ý là nước phải ngập qua mặt thịt (nếu nước dừa không đủ có thể thêm một ít nước lạnh). Nấu lửa lớn cho thịt sôi mạnh lên vớt hết bọt rồi cho lửa nhỏ lại nấu từ từ cho thịt mềm dần. Nếu bạn thích màu thịt kho tàu hơi đậm thì thêm vào một ít nước màu, còn không khi kho với nước dừa thịt cũng sẽ tự có màu vàng ươm.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Một số lưu ý nhỏ để hoàn thiện hiện hơn cách làm thịt kho tàu với trứng là:

– Khi cắt thịt bạn phải nhìn kĩ chiều dọc và chiều ngang miếng thịt, nhất là đối với thịt ba chỉ. Cạnh dài của hình chữ nhật thì cắt chiều ngang của miếng thịt còn cạnh ngắn thì cắt theo chiều dọc miếng thịt để khi ăn sẽ dễ dẻ ra thành nhiều miếng nhỏ hơn.

– Nếu bạn có nhiều thời gian thì sau khi ướp thịt xong đem phơi nắng 15-30 phút để khi kho mở sẽ trong làm cho món ăn của chúng ta vừa ngon vừa bắt mắt hơn.

-Ngoài ra có một cách làm thịt kho tàu ngon giữ ăn lâu trong 3 ngày tết mà thịt và trứng không bị đen, cứng là không nên chỉ kho nước dừa không mà nên pha thêm ít nước lạnh. Bạn chỉ nên kho nước dừa hoàn toàn khi bạn kho ít thịt và ăn hết ngay, còn khi phải hâm lại ăn dần thì khi hâm nước kho rất nhanh cạn làm cho thịt và cả trứng sẽ bị đen và cứng nửa.

Hy vọng rằng với cách làm thịt kho tàu miền bắc mà mình trình bày từ nãy đến giờ sẽ giúp các bạn có món ăn ngon trong những ngày tết sắp đến, dĩ nhiên theo cách gọi của người miền nam hay miền trung thì thường gọi là nước dừa, còn gọi cách làm thịt kho tàu với nước hàng thì người miền bắc thường dùng. Nhưng dù là nơi đâu thì cách làm thịt kho tàu với trứng cút là món ăn khó có thể thiếu trong mỗi gia đình chúng ta phải không nào.

5 Cách Làm Thịt Kho Tàu Ngon Không Cần Nước Dừa Với Trứng Cút, Chân Giò Kho Tàu Thơm Ngon Đúng Điệu

Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng hầu hết, mọi người vẫn còn giữ ý nghĩ đây là món ăn rất khó chế biến. Tuy nhiên khi đọc xong bài viết cách làm thịt kho tàu này, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin và hào hứng bắt tay vào chế biến và làm ngay để chiêu đãi gia đình.

Nguyên liệu nấu thịt kho tàu đơn giản

5 lạng thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò ngon (thịt ngon là thịt có da mỏng, thớ thịt chắc, hồng hào thì khi kho thịt mới mau mềm, đượm màu và ngon).

5 quả trứng gà hoặc 10 quả trứng cút.

1 quả dừa tươi (cùi dày, có nước). 3 thìa nước mắm ngon.

Hành củ, tỏi. Đường nâu, muối, hạt tiêu.

Cách nấu thịt kho tàu, thịt kho hột vịt ngon nhất

– Bước 1: Đập dập hành củ và tỏi, ướp với thịt, nước mắm ngon, đường nâu, chút muối và tiêu trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để thịt ngấm đượm gia vị.

– Nếu không có đường nâu, bạn vẫn có thể dùng đường trắng bình thường (đảo qua trên chảo với một chút nước để đường keo sánh màu cánh gián rồi mới ướp với thịt), nhưng nếu có đường nâu thì vẫn nên dùng vì màu thịt ướp sẽ đẹp hơn, không cần đảo đường trước.

– Bước 2: Sau khi ướp xong, đảo thịt trên nồi nhỏ lửa cho săn thịt lại rồi đổ nước dừa cho ngập thịt, có thể châm thêm nước nếu thiếu. Cùi dừa cắt khúc nhỏ, bỏ vào cùng (nếu gia đình bạn không thích ăn dừa kho thịt thì có thể bỏ qua bước này).

– Bước 3: Thịt kho cùng cùi dừa hay nước dừa riêng đều cho vị ngọt thanh, thơm bùi mà thịt kho thường không có. Ban đầu bạn để lửa lớn cho sôi nước và vớt bọt, váng ra cho khỏi bị hôi.

– Sau đó, bạn vặn lửa nhỏ liu riu để thịt chín mềm dần, nước dừa cũng sẽ sánh lại, chuyển sang màu vàng cánh gián. Mở nắp toàn bộ thời gian nấu để nước thịt trong và đẹp.

– Bước 4: Khi thịt gần chín mềm, thì cho trứng gà hoặc trứng cút đã luộc chín, bóc vỏ vào chung. Không cho trứng từ đầu để tránh kho lâu trứng bị cứng, không ngon. Bạn có thể rán sơ trứng luộc trước khi bỏ vào cùng thịt.

– Bước 5: Nêm nếm, gia giảm gia vị lại cho vừa miệng.

Thịt kho tàu ăn kèm với cơm hay xôi nếp đều ngon, đĩa thịt kho hột vịt mặn ngọt, bùi béo cần có thêm bát dưa kiệu, dưa giá hay dưa cải muối chua ăn kèm với nhau thì mới “đúng bài”, dù mùa hè hay mùa đông đều là món “tủ” của nhiều người Việt.

Lưu ý cần biết khi làm thịt kho hột vịt ngày Tết

Bí quyết của cách làm thịt kho hột vịt nằm ở chỗ lựa chọn nguyên liệu và nêm nếm sao cho vừa ăn, ngon miệng và có thể để lâu trong nhiều ngày.

Thịt heo: Bạn hãy chọn phần thịt heo ở chân gò, có cả nạc lẫn mỡ để nồi thịt kho được mềm và ngon hơn, cũng đỡ ngán hơn.

Nước dừa: đây là mấu chốt để làm nên một nồi thịt kho không chỉ ngon mà còn rất ngọt vị, đậm đà vì thế đừng “tiết kiệm” nước dừa. Thêm vào đó khi kho bạn hãy đổ nước dừa sao cho ngập mặt thịt nhưng khi nước dừa đã cạn thì không cần cho thêm nữa.

Điều chỉnh lửa: Lúc mới bắt đầu kho thịt bạn hãy bật lửa to, cho đến lúc thịt sôi lên thì bắt đầu điều chỉnh hạ nhỏ lửa lại để ninh thịt mềm, chín đều và thấm đều gia vị.

2. Cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa, thịt ba chỉ kho trứng vịt Cách chọn thịt heo ngon làm thịt kho tàu

Để nấu món thịt kho tàu ngon thì trước hết phải chọn được phần thịt heo ngon trước đã. Với món ăn này, người ta thường chọn phần thịt ba chỉ hoặc thịt chân giò vì thịt ở những bộ phận này của con heo có vừa nạc vừa mỡ đầy đủ. Khi kho thịt sẽ tiết mỡ ra, giữ cho phần thịt luôn ẩm ướt, ngon béo không bị khô quá sẽ ngán.

Nên chọn phần thịt heo có màu hồng tươi sáng, tự nhiên, không nên chọn những miếng thịt đã ngả mà hơi xanh, bắt đầu có mùi hôi lạ chứng tỏ thịt đã ươn.

Miếng thịt săn chắc tay, dùng tay ấn vào có độ đàn hồi tốt. Mặc cắt của miếng thịt heo không bị khô quá hay có màu lạ là thịt đã bị để bên ngoài lâu. Phần da heo mỏng, mềm mại. Phần mỡ có màu tươi sáng, không lẫn tạp chất hay cặn bẩn.

Nguyên liệu làm thịt kho tàu ngon

Thịt heo: 1 kg

Trứng gà hay vịt tùy thích: 5 quả

Dừa: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Hành tím: 5 củ

Nước màu: 1 muỗng canh

Nước mắm: 5 muỗng canh

Muối: 1.5 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn.

Sơ chế nguyên liệu phụ và thịt ba chỉ

Hành tím và tỏi lột vỏ, rửa sạch để ráo rồi giã nhỏ. Dừa chặt ra lấy phần nước, cùi dừa thích thì nạo nhỏ ra riêng để lát kho chung hoặc không.

Đã chọn được miếng thịt ngon ưng ý, bạn mua về cạo lại lông lần nữa cho an toàn. Dùng giấm ăn hoặc muối hột chà sát vào miếng thịt để khử hết mùi hôi rồi rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo.

Thái thịt ra từng miếng nhỏ vừa ăn và đẹp mắt rồi cho: 5 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê tiêu cùng phần hành tỏi đã giã nát vào ướp khoảng 15-30 phút cho ngấm gia vị.

Cho trứng vào nồi nước lạnh sâm sấp mặt, đun sôi và luộc trong khoảng 8-10 phút. Trong quá trình luộc cho 1 chút muối, chút giấm gạo vào nồi để trứng không bị vỡ khi luộc và dễ bóc vỏ, món ăn đẹp mắt hơn.

Sau đó tắt bếp, chắt phần nước nóng ra, cho nước lạnh vào để trứng nguội dần rồi tiến hành bóc vỏ trứng, để riêng vào 1 cái tô.

Cách làm thịt kho tàu ngon đơn giản

Bước 1: Bắc nồi lên bếp, chế một chút dầu ăn, đun nóng rồi cho phần thịt đã ngấm gia vị ở trên vào xào trong khoảng 5 phút.

Bước 2: Khi thịt đã săn lại thì cho phần nước dừa vào, nấu với lửa to đến sôi.

Bước 3: Cho tiếp phần nước màu vào trộn đều. Tiếp tục nấu với lửa lớn khoảng 15 20 phút.

Bước 4: Khi nước trong nồi đã hơi cạn bớt thì cho trứng vào, thêm một chút nước lọc cho vừa đủ sâm sấp mặt trứng. Nấu với lửa lớn cho sôi.

Bước 5: Khi nước trong nồi cạn một nửa, vặn nhỏ lửa liu riu đến khi nước sệt đặc lại vừa đủ ăn thì tắt lửa, nhắc nồi xuống, múc ra đĩa.

Cách dùng món thịt kho tàu trứng vịt

Món thịt kho tàu này rất thích hợp dùng với cơm trắng trong những bữa cơm gia đình. Nhưng nếu bạn muốn chấm cùng bánh mì hay ăn kèm với bún tươi thì cũng rất thích hợp đấy.

3. Cách làm thịt chân giò kho tàu, kho nước cốt dừa ngon

Thịt chân giò là thực phẩm được nhiều người ưa thích, trong đó món thịt chân giò kho tàu là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm ngày đông. Món thịt chân giò kho tàu nhừ đậm đà ăn cùng cơm nóng vừa đầy đủ dưỡng chất vừa ấm bụng.

Cách làm món thịt chân giò kho tàu không hề mất nhiều công sức, ngược lại vô cùng dễ làm, mà lại nhanh chóng và cực kì ngon miệng. Thịt chân giò có chứa nhiều chất bổ dưỡng, đồng thời hỗ trợ tăng sinh collagen.

Nguyên liệu làm món chân giò kho tàu

Món thịt chân giò kho tàu này có cách chế biến gần giống với món thịt kho tàu, chính vì thế cũng cần những nguyên liệu tương tự:

500 gram chân giò heo

5 củ hành khô

6 thìa canh nước cốt dừa

1 củ gừng

2 quả ớt tươi

Gia vị cần có : nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu đen,.

Khi chọn mua chân giò, bạn nên chú ý chọn phần chân giò có cả móng, như vậy thịt chân giò sẽ mềm và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều người buôn gian bán dối, sử dụng thịt chân giò ôi thiu, chân giò heo bệnh, chân giò để lâu ướp cùng hóa chất để thu lại nguồn lợi nhuận bất chính.

Vì thế, các bà nội trợ cần chú ý tìm mua thịt chân giò ở những nơi có uy tín, thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc tìm về trang trại chăn nuôi lợn để mua thì sẽ yên tâm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.

Chân giò sau khi mua về, các bạn sử dụng lưỡi lam cạo sạch phần lông còn sót lại trên da. Sau đó các bạn rửa sạch với nước lạnh. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho nước ngập thịt chân giò và đun sôi để luộc chân giò. Khi nước sôi, bạn tắt bếp vớt chân giò ra, rửa lại với nước lạnh.

Cách luộc qua này sẽ giúp loại bỏ những chất bẩn hay chất phụ gia trong thịt chân giò. Sau khi đã làm sạch chân giò, dùng dao chặt chân giò thành những miếng vừa ăn, chú ý dùng dao đã được mài sắc để chặt, nếu không đường chặt sẽ nham nhở, làm mất tính thẩm mĩ của món ăn.

Lấy 3 củ hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khoanh tròn nhỏ. 2 củ hành khô còn lại bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn và chia thành 2 phần. Ớt tươi rửa sạch, cắt khúc chia làm 2 phần

Cho thịt chân giò vào một chiếc bát sạch. Trộn đều hành khô băm nhuyễn cùng 1 phần gừng và 1 phần ớt với 2 thìa canh nước mắm, cho thêm 1 thìa cà phê đường.

Đổ hỗn hợp vừa pha chế vào bát thịt chân giò, cho thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Dùng đũa trộn đều để đảm bảo mọi miếng thịt chân giò đều ngấm gia vị, nếu không thịt chân giò sẽ chỗ mặn chỗ nhạt, khiến món thịt chân giò kho tàu bớt đi phần hấp dẫn. Ướp thịt chân giò trong vòng nửa tiếng đồng hồ để thịt chân giò hoàn toàn ngấm đều gia vị.

Bạn lấy một cái chảo sạch và khô bắc lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 4 thìa canh đường vào chảo. Đảo đường đều tay cho đến khi đường keo lại thì cho thêm 10-20ml nước.

Tiếp tục đảo đều tay cho đến khi đường có màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Chỉ đơn giản như vậy chúng ta đã thu được nước màu hay còn gọi là nước hàng, dùng để kho thịt cá rất ngon.

Đặt nồi lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào nồi rồi cho phần hành đã thái khoanh cùng phần gừng còn lại vào phi thơm. Khi hành phi đã dậy mùi, cho thịt chân giò đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều, khi thấy thịt chân giò đã chuyển màu thì cho nước cốt dừa vào ngập thịt, cho thêm ớt tươi vào nồi thịt.

Đun cho tới khi nước cốt dừa sôi thì vặn nhỏ lửa, cho nước màu đã chế biến ở bước 3 vào để tạo màu đẹp mắt cho món chân giò kho tàu. Cho thêm nước mắm, gia giảm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun chân giò trong vòng 30 đến 40 phút, khi nước cốt dừa đã keo lại và chân giò có màu vàng nâu cánh gián, thịt chân giò mềm nhừ thì tắt bếp.

Sau đó bạn cho thêm hạt tiêu vào nồi thịt chân giò. Nếu bạn nào thích, có thể cho thêm dừa tươi vào kho cùng, thịt chân giò kho dừa cũng rất ngon.

Trong bữa cơm gia đình, có món thịt chân giò kho tàu ăn cùng với cơm nóng hổi thì không còn gì để chê. Món ăn này không chỉ vô cùng thơm ngon hấp dẫn, mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích món ăn đơn giản, bình dân nhưng hấp dẫn thơm ngon tới miếng cuối cùng này.

4. Cách làm thịt kho hột vịt ngày Tết đậm đà hương vị

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt kho hột vịt

1,5 kg thịt ba rọi rút sườn

15 trứng hột vịt

4 l nước dừa xiêm (khoảng 5 trái)

300 ml nước mắm độ đạm cao

4- 5 củ hành tím

1 củ tỏi

2 – 3 trái ớt

Đường

Hạt nêm

Cách làm thịt kho hột vịt ngày Tết đơn giản

– Bước 1: Thịt ba rọi mua về bạn rửa sạch bằng cách chà muối cho lớp da bên ngoài, sau đó cho vào rỗ để ráo nước. Tỏi và hành khô bóc vỏ rồi đập dập, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch rồi thái chéo.

– Bước 2: Trứng hột vịt bạn rửa sạch rồi cho vào nồi nước sôi, luộc đến khi chín thì vớt ra cho vào nước lạnh. Sau đó bóc vỏ trứng sẵn.

– Bước 3: Thịt ba rọi bạn thái thành từng miếng vuông có độ dày khoảng 4 cm. Sau đó cho vào một chiếc tô lớn ướp với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, một ít đường cùng hành, tỏi và ớt rồi trộn đều lên. Ướp thịt trong khoảng 2 tiếng để thịt được ngấm gia vị đều.

– Bước 4: Cho nước dừa vào nồi đun sôi, lúc nước dừa bắt đầu sôi thì bạn cho thịt đã ướp vào tiếp tục để sôi trong khoảng 15 phút. Lúc này hãy chú ý vớt bọt liên tục để nước thịt không bị đục.

– Bước 5: Sau khi thịt sôi lên và bắt đầu săn lại, bạn cho thêm một ít nước và nước mắm rồi nêm nếm sao cho vừa ăn, để nồi thịt trên lửa riu riu cho đến khi sắc lại chuyển dần sang màu vàng đẹp mắt thì cho trứng đã bóc vỏ vào và tiếp tục đun.

– Bước 6: Bạn quan sát khi trứng hột vịt ngả dần sang màu vàng và nêm nếm thật sự vừa ăn thì tắt bếp rồi dọn ra thưởng thức. Thịt kho hột vịt sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng đấy hoặc bạn có thể chuẩn bị một dĩa rau tươi xanh hay kim chi củ kiệu để ăn kèm cho đỡ ngán.

5. Cách làm tôm kho tàu ngon nhất cho bữa cơm gia đình

Cùng với thịt kho tàu thì món tôm kho tàu là món đặc trưng của Nam bộ, được kho bằng nước dừa tạo nên vị ngọt, vị thơm đặc trưng của món ăn, mà người miền Nam hay gọi là “kho tàu”.

Tôm kho tàu là một món ăn truyền thống, dân dã của người dân Việt Nam nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng.

Với tôm chúng ta dễ chế biến nhiều món ăn ngon như tôm rim, tôm kho thịt,… Còn tôm kho tàu thì có nhiều loại như tôm kho tàu sa tế, tôm kho tàu chay,… Nhưng hôm nay Massageishealthy sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm món tôm kho tàu cơ bản với một vài mẹo nhỏ!

Nguyên liệu làm món tôm kho tàu ngon nhất

Tôm càng xanh: 0,5kg (Nếu không có tôm càng xanh bạn có thể mua tôm khác cỡ lớn là được)

Dừa tươi: 1 quả (chỉ lấy nước)

Hành lá

Chanh: 1 quả

Tỏi: 1 củ

Gia vị: dầu điều, nước mắm, dầu ăn, đường,bột ngọt, muối, hạt tiêu.

Cách làm tôm kho tàu đơn giản

– Bước 1: Trước tiên, tôm mua về bạn rửa qua rồi cắt bỏ hết chân, đầu tôm, lột vỏ tôm chừa lại phần đuôi để khi chiên nhìn cho đẹp mắt. Sau đó bạn tiếp tục lấy gạch tôm bỏ riêng ra bát, rút bỏ chỉ lưng.

– Bước 2: Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch thái nhỏ phần lá xanh, còn lại phần đầu trắng thì đập dập, băm nhuyễn. Chanh cắt đôi

– Bước 3: Rửa sạch chảo, cho chảo lên bếp đợi khô thì cho chút dầu vào chảo, cho tôm vào chiên. Khi tôm săn, ngả màu thì cho ra bát.

– Bước 4: Tôm vừa chiên ở bước 3 bạn đem ướp với phần đầu hành lá băm nhuyễn, chút bột ngọt, đường, muối, tiêu, tỏi băm, trộn đều lên cho tôm ngấm gia vị.

– Bước 5: Cho chút nước chanh, đường, dầu ăn, tiêu vào gạch tôm.

– Bước 6: Rửa sạch chảo rồi cho chảo lên bếp, cho nước vào rồi đặt cả bát gạch tôm vào chảo chưng cách thủy. Sau đó, rưới phần gạch tôm vào phần tôm đang ướp.

– Bước 7: Bắc chảo lên bếp, cho tôm vào kho, cho nước dừa vào, cho thêm chút dầu điều để màu sắc tôm thêm óng. Cuối cùng khi gần tắt bếp thì bạn cho chút tiêu và hành lá.

– Bước 8: Trút tôm ra đĩa, rưới thêm phần nước sốt quện trong đó lên trên đĩa tôm, dùng với cơm nóng.

Vậy là chúng ta đã bỏ túi thêm được một vài bí kíp để nấu món tôm kho tàu có vị đậm đà, không quá mặn, không quá ngọt, thịt tôm lại chắc và dai. Tôm kho tàu ăn cùng với một bát cơm nóng thì thậ tuyệt phải không nào?

Cách Làm Thịt Kho Trứng Cút Nước Dừa Khó Cưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt ba chỉ: 500 Gr

Trứng cút: 30 Quả

Hành tím: 3 Củ

Tỏi: 1/2 Củ

Đường trắng: 2 Muỗng cà phê

Muối: 2 Muỗng cà phê

Hạt nêm: 2 Muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 Muỗng cà phê

Dầu ăn: 1 Muỗng canh

Nước mắm: 1 Muỗng canh

Ớt: 1 Trái

Nước dừa: 1 Lít

Cách làm thịt kho trứng cút nước dừa thơm ngon

Đầu tiên chúng ta rửa sạch thịt heo rồi thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó chúng ta để thịt ráo thịt nước. Sau đó chúng ta cho hỗn hợp gồm muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm trộn đều vào thịt để ướp. Chúng ta nên ướp khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.

Tiếp đó chúng ta lột vỏ hành và tỏi làm sạch sau đó giã nhuyễn. Sau đó chúng ta bật bếp cho chảo nóng rồi cho vào chảo ít dầu ăn. Sau khi dầu ăn nóng chúng ta cho hành tỏi vào phi cho vàng thơm. Khi hành tỏi đã thơm chúng ta cho thịt vào xào đều cho đến khi thị săn lại.

Tiếp đó chúng ta luộc trứng cút cho chín sau đó bóc vỏ làm sạch. Tiếp theo chúng ta cho trứng lăn qua bột rồi sau đó chiên giòn. Sau khi trứng cút đã vàng giòn thì chúng ta vớt ra để ráo dầu.

Tiếp theo chúng ta cho thịt và trứng cút vào chung một nồi sau đó cho thêm nước dừa vào kho. Sau khi nồi thịt kho sôi chúng ta cho vào nồi chút gia vị nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó chúng ta để lửa nhỏ cho thịt chín mềm và ngấm đều gia vị. Đến khi thịt thị ngả màu vàng cánh gián thì chúng ta có thể tắt bếp.

Sườn kho nước dừa ngon ngọt béo ngậy với bí quyết chỉ có tại YummyDay

Vậy làm món t hịt kho trứng cút nước dừa đã hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không nào chỉ vài bước đơn giản là chúng ta đã có được một món ăn thơm ngon và còn phù hợp trở thành món ăn hằng ngày và mùa nào cũng ăn được. Còn gì tuyệt vời hơn khi vào một ngày chợt nắng chợt mưa của mùa hè nóng bức thì chỉ một nồi thịt kho trứng cút nước dừa thôi cũng có thể làm bữa cơm đó thật hoàn hảo.

Thịt heo ăn không nên ăn cùng gì?

Và món ăn thịt kho trứng cút nước dừa trên dù ngon nhưng để đảm bảo sức khoẻ một số người vẫn không nên ăn món trên.

Người nên kiêng món thịt kho trứng cút nước dừa

Đầu tiên là những người đang bị bệnh tiêu chảy. Như chúng ta đã biết trong thịt heo có chứa một lượng chất béo nhất định nhưng chất béo này đối với người bị bệnh tiêu chảy sẽ làm hệ tiêu hoá khó mà có thể hồi phục hơn. Vì thế người đang bị bệnh tiêu chảy nên hạn chế ăn món ăn này.

Tiếp theo là những người đang bị cao huyết áp. Cũng bởi vì lượng chất béo có trong thịt heo mà những người bị cao huyết áp thì chất tối kỵ là chất béo. Bởi chất béo có thể gia tăng áp lực nặng hơn cho những người bị bệnh huyết áp cũng như tim mạch. Nhưng không chỉ chất béo mà chất đạm trong thịt heo có thể làm người bệnh cao huyết áp có nguy cơ bị đột quỵ, tai biến hoặc nhồi máu cơ tim.

Những người bị sỏi thận cũng nên hạn chế món ăn này bởi đây là món ăn có lượng protein khá cao. Vì thế nếu người bị tiểu đường ăn nhiều món này làm gia tăng chất tạo sỏi có trong nước tiểu và làm cho bệnh có nguy cơ nặng hơn.

Cuối cùng là những người mắc bệnh máu nhiễm mỡ hoặc là béo phì. Cũng bởi vì món ăn này cung cấp nhiều chất béo và làm người mắc bệnh này ăn nhiều sẽ nguy hiểm hơn.

Yummyday.vn

Cách Nấu Thịt Kho Tàu Với Trứng Cút Nước Dừa Tuyệt Ngon Mà Rất Đơn Giản

Thịt kho tàu là món ăn yêu thích của nhiều người. Nhưng hầu hết, mọi người vẫn còn giữ ý nghĩ đây là món ăn rất khó chế biến. Tuy nhiên khi đọc xong bài viết hướng dẫn cách nấu thịt kho tàu này, chắc chắn bạn sẽ rất tự tin và hào hứng bắt tay vào chế biến và làm ngay để chiêu đãi gia đình.

Thịt kho tàu là món ăn được chế biến từ thịt heo, trong tiếng anh có tên là Caramelized pork and eggs. Đây là món ăn truyền thống của Việt Nam có mặt trong những mâm cơm ngày Tết bao gồm có thịt lợn ướp hành cùng với trứng cút được om trong nước dừa. Món ăn có vị dẻo thơm của thịt lợn, bùi của trứng cút quyện trong vị béo ngậy của nước dừa.

Đặc biệt, cách nấu món thịt kho tàu này rất đơn giản mà nguyên liệu lại lành tính, giá cả hợp lý sẽ là lựa chọn ưu tiên cho chị em phụ nữ khi lên thực đơn trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN THỊT KHO TÀU

Thịt lợn: 600 gram (thịt vai, thịt ba chỉ)

Trứng cút: 10-15 quả

Nước dừa: 600 ml, nước trắng

Hạt tiêu, mắm, muối, đường kính trắng

Hành tím, tỏi, gừng, ớt…

Thịt kho nên chọn thịt gì?

Nguyên liệu chính là thịt heo. Nên chọn thịt ba chỉ thật ngon, tươi, màu sắc hồng hào, thịt có cả nạc lẫn mỡ. Không nên chọn các loại thịt nguyên nạc để kho, vì như vậy thịt sẽ khô và không có độ ngậy.

Nguyên liệu đi cùng với thịt còn có trứng cút, trứng vịt, trứng gà và hành tím băm nhuyễn.

Sử dụng nước dừa tươi

Nên chọn quả dừa bánh tẻ, nước dừa có vị ngọt tự nhiên tạo ra khi ngấm đều vào từng miếng thịt. Ngoài ra, nước dừa còn tạo ra vị ngậy và mùi thơm trong thịt.

Cách Chọn trứng cút

Chọn trứng có vỏ đều màu sắc, không bị dập vỡ sẽ giúp món thịt kho tàu ngon hơn.

CÁCH NẤU THỊT KHO TÀU VỚI NƯỚC DỪA

Với cách nấu thịt kho tàu mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn sau đây, chúng tôi hi vọng sẽ giúp bạn và gia đình có bữa ăn thật ngon và đậm vị.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi lựa nguyên liệu thật ngon chúng ta hãy bắt đầu sơ ché các nguyên liệu cần thiết, để đảm bảo an toàn vệ sinh bạn cần đảm bảo tất cả nguyên liệu đã được sơ chế thật kỹ.

Cắt thịt theo hình ô vuông

Trước tiên, thịt phải được cạo bì, rửa sạch rồi cắt thành miếng như ô cờ lớn chừng 5cm. Không nên thái quá nhỏ, khi nấu thịt sẽ dễ bị nát, còn nếu quá lớn, gia vị sẽ không thể ngắm được vào phần thịt ở trong.

Ướp thịt heo cùng gia vị

Thịt sau khi sơ chế xong cho thịt vào tô lớn, ướp với hành tím băm nhuyễn, muối, đường, nước mắm ngon, hạt tiêu, mì chính,một thìa dầu mè. Trộn đều và để trong vòng từ 30 phút đến một giờ cho gia vị thấm đều.

Sơ chế trứng cút

Trứng cút rửa sạch và luộc khoảng 10 phút. Để nguội bóc vỏ.

Bước 2: Tự làm nước hàng cho món thịt kho

Giadinh.tv sẽ mách nhỏ bạn mẹo làm nước hàng thật đơn giản mà lại giups cho món ăn trở nên đẹp mắt.

Các bước thực hiện:

Bỏ 200g đường kính (hoặc đường nâu) vào nồi khô, đun dưới lưả nhỏ đến khi đường chuyển sang màu nâu cánh gián.

Cho thêm 200ml nước trắng(có thể dùng nước dừa) vào nồi, đun đến khi hỗn hợp sôi và khuấy nhẹ cho đều màu nước

Chắt vào lọ sạch khi nước hàng đã nguội, đậy kín để sử dụng cho các lần nấu ăn sau.

Bước 3: Chế biến món thịt kho với trứng ngon

Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành tím.

Cho thịt đã ướp vào xào qua trên lửa lớn, sau đó đổ đường đã thắng vào đảo đều.

Chắt 200ml nước hàng vào đun trong khoảng 30 phút. Khi thấy nước gần cạn thì cho trứng cút đã sơ chế vào, chế thêm khoảng 300ml nước dừa vào đun thêm 5 phút.

Lấy đũa cắt nhẹ miếng thịt thấy mềm thì tắt bếp, để lại lượng nước vừa đủ trong nồi.

Cho thịt và trứng ra tô, thêm ớt nếu bạn thích cay nóng và ăn kèm cùng cơm trắng.

Yêu cầu về món thịt kho

Miếng thịt chín mềm, không quá nhừ, ngấm gia vị vừa ăn.

Thịt lợn có màu nâu đậm đẹp mắt, có mùi thơm tự nhiên của thịt lợn.

Trứng cút đều màu, không bị nát mà còn nguyên vẹn cả quả trứng, ngấm gia vị.

THÊM CÁCH NẤU THỊT KHO TÀU KHÔNG CẦN NƯỚC DỪA 5 bước làm thịt kho tàu không cần nước dừa

Rửa sạch thịt và thái miếng vừa ăn: Trước tiên, thịt sau khi mua về bạn đem đi rửa sạch sau đó thái thành miếng vừa ăn

Mách nhỏ: để đảm bảo bạn có thể chần sơ qua thịt sau đá rửa sạch lại bằng nước, và bạn nên cắt miếng thịt dày cỡ khoảng 2cm không nên thái mỏng quá như thế thịt sẽ dễ bị nát.

Làm sạch hành tím, luộc trứngĐể cách làm thịt kho tàu không cần nước dừa ngon bàn cần lưu ý ngoài thịt heo thì các nguyên liệu khác cũng rất quan trọng, ở bước tiếp theo bạn hãy sơ chế hành tím, trứng để chuẩn bị cho món ăn

Tiếp theo bóc vỏ củ hành tím rửa sạch rồi băm nhỏ (nếu bạn muốn bóc hành không bị cay mắt bạn có thẻ thái hành dưới nước hoặc bạn có thể ướp lạnh củ hành sau đó đem đi băm).

Trứng bạn cho vào nồi và luộc cho đến khi trứng chín bạn bóc vỏ rồi bỏ vào bát. Nếu bạn muốn trứng dai thì bạn có thể chiên sơ trứng để tạo độ dai cho trứng.

Tẩm ướp gia vị cho thịt ngấm đều

Có lẽ bước ướp gia vị là bước vô cùng quan trọng để tạo nên vị đậm đà thơm ngon chuẩn vị của món ăn. Bạn hãy cho thịt vào bát rồi lần lượt cho mì chính, đường, hạt tiêu, muối, bột nêm, nước mắm, hành tím băm nhỏ và ướp trong khoảng 2 giờ để thịt ngấm gia vị thì món ăn sẽ đậm đà và hấp dẫn.

Hạt tiêu cũng là gia vị quan trọng trong một món kho với thịt khác mà chắc hẳn nhiều người cũng rất thích ăn, Thịt kho tiêu với hương vị đậm đà, lạ miệng cũng được các bà mẹ rất ưa thích.

Chú ý: Không nên ướp gia vị trong thời gian ngắn vì nếu như thế gia vị sẽ không kịp thấm vào thịt miếng thịt sẽ không đậm đà làm giảm đi sự hấp dẫn của món ăn.

Làm nước dùng cho thịt kho tàuVới cách nấu thịt kho tàu không cần nước dừa của chúng tôi đầu tiên bạn hãy cho 4 muỗng đường,4 muỗng nước lạnh vào nồi bắc lên bếp trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau cho đến khi đường chảy hết và màu bắt đầu dần dần chuyển sang màu nâu cánh dán sẫm. Cho thịt, trứng vào đun cho vừa phải

Cho thịt vừa ướp ở trên vào và đảo đều. Sau đó bạn cho nước nguội vào nồi sao cho vừa ngập thịt, chờ cho nước được đun sôi thì bạn cho trứng vào đảo nhẹ (tránh đảo mạnh sẽ làm trứng bị nát) tiếp theo bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi để lửa riu riu cho tới khi thịt mềm rồi tắt bếp.

Chú ý: Bạn không nên đun thịt quá lâu vì nếu để lâu nước sốt cô đọng lại thịt sẽ bị mặn, nhưng nếu đun nhanh quá thì gia vị sẽ chưa kịp ngấm vào trứng và thịt món ăn sẽ không hấp dẫn.

CÓ THỂ BẠN MUỐN BIẾT VỀ MÓN THỊT KHO TÀU Thịt kho tàu có nguồn gốc như thế nào?

Đối với mỗi người Việt thì món ăn đậm đà hương vị này không có gì là xa lạ. Thú vị là ở chỗ, thịt kho mỗi miền mỗi khác. Nếu thịt kho tàu của người Miền nam nhất định phải có trứng cút và nước dừa thì người miền Bắc lại lựa chọn thịt kho với tiêu.

Ngoài ra, món thịt kho tàu còn được chế biến với những thực phẩm khác như thịt kho măng. thịt kho nấm,…và ngay cả trứng cũng có thể lựa chọn trứng gà thay vì trứng cút truyền thống. Điều này đem lại những sắc màu riêng cho ẩm thực Việt nói chung và cho hương vị đa dạng của món món ăn này nói riêng

Cũng có nhiều người nhầm lẫn rằng nguồn gốc của món ăn thơm ngon này bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng trên thực tế số người Hoa biết đến món ăn này lại rất ít. Sở dĩ hiểu như vậy là bởi mọi người vẫn nhầm tưởng chữ “tàu” trong từ “thịt kho tàu” là chỉ nước Trung Hoa xưa. Thế nhưng, “tàu” ở đây theo cách hiểu của người “miền xuôi” có nghĩa là lạt, hiểu là món thịt kho lạt mà thôi.

Trong mâm cơm ngày Tết Việt, dù là ở vùng miền Nam hay Bắc thì món thịt kho này vẫn luôn hiện diện. Mang theo những hương vị riêng, được tạo ra từ những công thức riêng, thịt kho tàu không những là món ăn ngon mà còn mang đậm ý nghĩa trong văn hóa ẩm thực Việt, là điểm nhấn trong các món ăn phương Đông ngon hấp dẫn, đậm đà.

Giá trị dinh dưỡng từ thịt heo

Theo một nghiên cứu mới nhất thì giá trị dinh dưỡng trong 100 gam thịt heo gồm có 139 kcal năng lượng, 19 g đạm, 7mg canxi, 190 mg phốt pho, tinh bột, 6 kali, 1000 mcg sắt, chất béo và các vitamin…. tất cả đều là nguồn dưỡng chất bổ ích và cần thiết để cung cấp cho một cơ thể khỏe mạnh.

Ăn thịt kho tàu với những gì để ngon cơm? Thịt kho tàu ăn với rau gì?

Nênăn kèm thịt kho tàu với rau gì là câu hỏi thường gặp của rất nhiều chị em. Với món ăn này, bạn có thể kết hợp với dưa muối chua, dưa góp, cải muối chua vừa mát, vừa giảm bớt độ ngậy của thịt.

Hoặc lựa chọn các loại rau như cải thảo, cải ngọt để cung cấp lượng vitamin và chất xơ cho cơ thể khi mà bạn đã có được các chất béo và đạm từ món thịt kho. Việc tăng cường rau xanh trong bữa ăn không những làm giảm cảm giác ngấy do món thịt mà còn cấp nước, tốt cho quá trình tiêu hóa và làm đẹp da.

Thịt kho tàu ăn cùng canh gì?

Để có bữa cơm chiều ngon cùng với thịt kho, một bát canh bí đao giải nhiệt là lựa chọn hay. Canh bí đao dễ nấu, nguyên liệu dễ tìm và sạch. Bạn chỉ cần chuẩn bị khảng 1 trái bí đao xanh, tôm khô, thêm chút hành lá, rau mùi và công chế biến là đã có ngay bát canh bí xanh hấp dẫn và mát lành rồi. Ăn cùng thịt kho tàu với cơm nóng giúp cả nhà thêm ngon miệng.

Ăn thịt kho tàu có béo không?

Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt kho là khá lớn. Với các thành phần có trong thịt lợn, trứng, nước dừa tương ứng là chất béo và mỡ, protein sẽ rất dễ gây tăng cân.

Việc khiến cho bữa cơm của bạn ngon miệng cũng đồng nghĩa với việc là bạn sẽ muốn ăn nhiều cơm hơn, tăng việc cung cấp nhiều thêm lượng tinh bột cho cơ thể. Với những người muốn tăng cân thì đây là thực đơn tốt, phù hợp với việc cải thiện cân nặng.

Tuy nhiên, khi chúng ta ăn quá nhiều khiến lượng chất béo và protein nạp vào cơ thể lớn hơn nhu cầu và khả năng chuyển hóa của cơ thể thì sẽ gây nên tình trạng thừa cân, béo phì. Món ăn tuy nhiều dinh dưỡng và ngon miệng nhưng chúng ta cũng nên có một khẩu phần ăn hợp lý để hạn chế tốt nhất việc thừa cân và đảm bảo có một sức khoẻ tốt.

Thịt kho tàu để được bao lâu?

Có thể sử dụng hết phần thức ăn đã nấu chín trong vòng từ 3 đến 4 giờ đồng hồ là tốt nhất. Tuy nhiên, với món thịt kho, nếu bạn ăn không hết cũng vẫn có thể bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh. Chỉ nên ăn đến bữa thứ hai của lần nấu. Bởi đồ ăn để trong tủ lạnh chỉ hạn chế được việc đồ ăn nhanh bị hỏng, có mùi chứ không phải là giải pháp tối ưu để cất trữ thực phẩm. Đồ ăn dù đã nấu chín nhưng vẫn là môi trường dễ khiến nảy sinh vi khuẩn có hại, làm suy nhược cơ thể khi thông qua con đường ăn uống cho người sử dụng.

Muốn bảo quản món thịt kho, bạn để cho thức ăn nguội rồi bỏ vào hộp đựng có nắp, bọc nilon sạch, đóng nắp hộp bỏ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi muốn ăn, nên đun lại thức ăn để đảm bảo vệ sinh.

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Hay Cách Làm Món Thịt Kho Tàu Nước Dừa Trứng Cút Thơm Ngon Ngất Ngây trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!