Xu Hướng 3/2023 # Món Chay Ngon Với Phù Trúc! # Top 10 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Món Chay Ngon Với Phù Trúc! # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Món Chay Ngon Với Phù Trúc! được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Contents

1 PHÙ TRÚC CUỘN RAU CHIÊN GIÒN Nguyên liệu : 100g rau mùi tươi (chọn loại mùi tía sẽ thơm hơn ) 2 tấm phù trúc. Tăm đầu nhọn Gia vị: Muối, bột thì là, ớt đỏ

2 Thực hiện :

4 CUỐN CHAY Nguyên liệu:

5 – 2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)

6 – 300g măng luộc

7 – ½ củ cà rốt

8 – 4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô

9 – Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước

10 Thực hiện

11 Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.

12 Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.

13 Làm nóng chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

14 Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.

15 Từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.

16 Sau khi cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.

17 Khi dùng thì làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc. Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.

18 NEM CHAY PHÙ TRÚC NGUYÊN LIỆU – Phù trúc: 100gr (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu). – Đậu phụ: 2 miếng – Miến: 20gr – Cà rốt: 1 củ; Nấm hương: 5-6 cái; Mộc nhĩ: 3- 4 tai. – Củ đậu: 1 củ ( có thể thay bằng hành tây) – Giá: 50gr – Rau mùi, muối, mì chính, mắm chay – Gia vị: 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu. SƠ CHẾ – Cà rốt, củ đậu gọt bỏ vỏ, xay thô (hoặc nạo nhỏ). – Phù trúc, miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm rồi rửa sạch. – Miến cắt khúc ngắn, phù trúc cắt miếng vuông đủ để gói thành 1 cái nem, mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ. – Giá và rau mùi ngâm rửa sạch, thái nhỏ. CÁCH LÀM – Dùng thìa nghiền nát đậu phụ. – Trộn đều hỗn hợp các nguyên liệu: Miến, đậu phụ, nấm hương, mộc nhĩ, cả rốt, củ đậu vào 1 bát to, thêm gia vị: muối, mắm chay và bột ngọt. Trộn đều để các nguyên liệu quyện vào nhau. – Trải phù trúc ra mâm, cho nhân vào 1 đầu của miếng phù trúc rồi gói lại như gói nem thông thường. – Đun sôi dầu ăn trong chảo, cho từng cuốn nem phù trúc vào rán vàng các mặt là được. ⚠Lưu ý: phù trúc rất ngấm dầu ăn vì thế, khi rán xong, chị em có thể cho nem lên một lớp giấy thấm cho ráo dầu. Với cách làm như vậy món ăn sẽ bớt ngán và tốt cho sức khỏe hơn. Vỏ phù trúc bên ngoài vàng giòn đẹp mắt, phần nhân bên trong mềm ngậy, chấm với mắm chay tỏi ớt thì hết xảy. Chúc cả nhà thành công.

19 Phù trúc chay xào rau củ:

PHÙ TRÚC CUỘN RAU CHIÊN GIÒN Nguyên liệu : 100g rau mùi tươi (chọn loại mùi tía sẽ thơm hơn ) 2 tấm phù trúc. Tăm đầu nhọn Gia vị: Muối, bột thì là, ớt đỏ

Thực hiện :

– 2 tấm váng đậu lớn (phù trúc)

– 300g măng luộc

– ½ củ cà rốt

– 4 cây nấm mỡ hoặc nấm đông cô

– Gia vị làm nước xốt: 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào; 2 muỗng cà phê đường, 250ml nước

Thực hiện

Măng, cà rốt thái sợi nhỏ. Nấm rửa nhẹ nhàng dưới vòi nước chảy, sau đó đem thái mỏng.

Hòa tan tất cả các nguyên liệu trong phần gia vị xốt vào một bát nhỏ.

Làm nóng chảo với chút dầu, trút cà rốt, măng, nấm vào xào sơ, vì các nguyên liệu này đều mau chín, riêng có măng thì lâu hơn một chút nhưng đã được luộc sơ nên bạn không cần nhiều thời gian. Nêm chút xíu muối cho đậm vị, đảo lại khoảng 1 phút rồi trút ra bát để riêng.

Váng đậu ngâm nước ấm cho nở mềm. Vớt ra cho ráo rồi trải ra mặt phẳng rộng. Múc một muỗng nguyên liệu xào ở bước 2 vào chính giữa, gấp mép.

Từ từ gói chặt cuốn váng đậu thành khối hình chữ nhật. Gói xong thì dùng cọ phết một lớp dầu ăn lên vỏ ngoài của cuốn váng đậu. Sau đó xếp từng cuốn vào đĩa, đặt vào nồi hấp trong khoảng 7 – 8 phút tùy số lượng.

Sau khi cuốn váng đậu chín bạn lấy ra, để nguội trong tủ lạnh sau một đêm.

Khi dùng thì làm nóng dầu trong chảo, đổ phần gia vị xốt vào, đun sôi nhẹ thì cho từng cuốn váng đậu vào rim khoảng 5 – 7 phút trên lửa nhỏ, được một nửa thời gian thì lật cuốn đậu để rim nốt mặt còn lại. Lúc này nước xốt cũng đã cạn bớt trở nên sánh đặc. Gắp cuốn đậu ra đĩa, cắt khoanh, điểm vài quả kỷ tử khô lên trên cho đẹp mắt. Rưới phần nước xốt còn lại trực tiếp lên khoanh cuốn chay hoặc để riêng ra bát và chấm kèm khi dùng.

Nguyên liệu:

– Phù trúc: 50gr (phù trúc hay còn được gọi là tàu hũ ky, hoặc váng đậu là một chế phẩm từ sữa đậu nành, là lớp váng nỗi trên mặt sữa được làm khô. Phù trúc rất giàu chất dinh dưỡng, thơm ngon và là nguyên liệu chính trong các món ăn chay thông thường). – Đậu hà lan quả: 50gr – Cà rốt: 1 củ nhỏ – Su hào: ½ củ – Nấm hương: 10 – 15 cái – Mộc nhĩ: 3-4 tai – Rau mùi – Mì chính, muối, dầu đậu nành, hạt tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Phù trúc ngâm nước cho nở mềm.

Bước 2: Cà rốt và su hào gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.

Bước 3: Đậu hà lan nhặt bỏ hai đầu và xơ ở 2 bên mép của quả, rau mùi cũng nhặt rửa sạch. Ngâm đậu hà lan và rau mùi vào chậu nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó vớt ra sả sạch dưới vòi nước, để ráo.

Bước 4: Đun nóng dầu ăn, chút đậu hà lan vào đảo qua rồi cho lần lượt đến su hào và cà rốt vào. Nêm thêm chút muối, đảo đều tay cho đến khi rau củ chín tới (nhưng vẫn giòn).

Bước 5: Thả nấm hương, mộc nhĩ vào chảo.Đảo đều, đun thêm trong khoảng 2 phút nữa rồi cho rau mùi thái nhỏ vào.Nêm nếm thêm chút mì chính, hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Phù Trúc Là Gì Và Hướng Dẫn Làm Phù Trúc Tại Nhà Ngon Nhất

Phù trúc là một nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong chế biến các món chay, món mặn. Đây là một sản phẩm được làm từ nguyên liệu thiên nhiên, bổ dưỡng và dễ chế biến. Vì vậy, hôm nay, Nghề Bếp Á Âu sẽ cùng các bạn tìm hiểu phù trúc là gì, nguyên liệu, cách làm phù trúc.

Phù trúc là gì?

Phù trúc hay còn gọi là tàu hũ ky hoặc váng đậu là một sản phẩm làm từ hạt đậu nành. Đậu nành ngâm mềm, xay nhuyễn, lọc bỏ bã và nấu sôi. Trong quá trình nấu đậu, một lớp đậu mỏng chứa nhiều đạm và chất béo không no sẽ hình thành trên bề mặt nồi sữa đậu. Người ta chỉ việc vớt lớp màng mỏng này và phơi khô để thành phù trúc.

Ban có thể mua phù trúc ở dạng tươi hay khô, dạng cuốn hay miếng mỏng đều được. Sản phẩm này được dùng phổ biến trong các món chay, lagu, cà ri và để gói các loại há cảo Trung Quốc.

Phù trúc mỏng và rất dính, nên thường được xếp thành một xấp khi bán. Trước khi dùng, người ta thường chiên sơ để tàu hũ ky được cứng hơn.

Hướng dẫn làm phù trúc ngon nhất

Cách làm phù trúc rất đơn giản với nguyên liệu duy nhất là đậu nành. Vì vậy, nếu bạn lo lắng các sản phẩm phù trúc bên ngoài không đảm bảo chất lượng và vệ sinh thì bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng tại nhà chỉ với một vài bước đơn giản.

Bước 1: Để có những mẻ phù trúc thơm ngon, chất lượng thì điều bạn cần thực hiện đó chính là chọn đậu nành. Đậu nành được chọn đó phải là đậu mới, hạt tròn, bóng, chắc, có màu vàng nhạt đẹp mắt, không bị mốc.

Bước 2: Khi đã chọn được những hạt đậu chất lượng, bạn đem đậu ngâm trong nước ấm khoảng 8 tiếng tùy thuộc vào nhiệt độ bên ngoài. Nếu thời tiết nóng, thời gian ngâm có thể ít hơn thời tiết lạnh. Bạn phải đảm bảo rằng, hạt đậu phải nở đều và mềm.

Bước 3: Cho đậu vào máy xay với nước theo tỷ lệ 1 kg đậu 7 lít nước. Sau khi xay xong, bạn dùng túi lọc, lọc bỏ bã đậu và tiến hành nấu phần nước cốt đậu.

Bước 4: Cho tất cả phần nước đậu xay vào nồi và nấu ở nhiệt độ 70 độ C. Lúc này, trên bề mặt của nước đậu sẽ hình thành một lớp váng màu vàng nhạt. Đó chính là phù trúc. Bạn phải thật khéo léo lấy phần váng đó ra và mang đi xử lý tùy sở thích dùng phù trúc tươi hay khô. Nhưng đa phần, phù trúc chế biến đều được mang phơi khô để bảo quản dễ hơn và sử dụng được lâu hơn.

Đơn giản như vậy là bạn đã có một nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn khác nhau rồi. Còn chần chừ gì mà không thử ngay cách làm phù trúc nào!

Địa Chỉ Bán Măng Trúc. Cách Làm Món Măng Trúc Khô Ngâm Dấm Tại Nhà

Măng trúc nổi tiếng là loại măng ngon nhất trong các loại măng, bên cạnh đó nó còn có nhiều công dụng. Một số công dụng nổi bật của nó là: chữa ho có đờm, trị táo bón, chữa hen phế quản… Một trong những món ngon từ loại cây này đó chính là măng trúc ngâm dấm. Măng trúc ngâm dấm là món được rất nhiều người ưa thích.

Măng trúc ngâm dấm dễ làm tại nhà

Hướng dẫn cách làm món măng trúc ngâm dấm

Nguyên liệu

Măng trúc sau khi mua về bạn bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài, gọt bớt phần già và thái sợi hoặc thái lát mỏng tuỳ thích

Rửa sạch măng và ngâm với nước muối loãng để qua đêm. Các bạn nên thay nước muối ít nhất 1 lần để măng tiết hết chất nhựa ra, đồng thời nước để ngâm cần phải ngập măng để tránh bị đen.

Đến sáng hôm sau bạn vớt măng rửa sạch để ráo nước, sau đó đem luộc măng để măng sủi một lúc là được. Việc đó sẽ làm cho các chất độc trong măng được thải ra hết. Sau khi luộc xong bạn rửa măng lại với nước lạnh và để ráo nước. Việc để ráo nước khá quan trọng vì nếu măng trúc vẫn còn nước khi muối sẽ không bị đóng váng

Ớt tươi các bạn tách hạt và cắt vát, tỏi bóc vỏ để nguyên nhánh hoặc thái nhỏ đều được.

Cách chế biến:

Măng sau khi đã ráo nước thì bạn cho vào bình thủy tinh, cứ một lớp măng thì tiếp theo một lớp ớt và tỏi. lặp lại đến khi hết nguyên liệu là được.

Để pha nước ngâm măng ớt chúng ta cho vào 300ml dấm gạo, 2 thìa cà phê muối, 3 thìa đường và 1 thìa rượu trắng. Hòa tan hỗn hợp đó rồi đổ vào bình thủy tinh đã có sẵn măng, chú ý hỗn hợp phải ngập măng. Nếu chưa ngập măng thì bạn có thể cho thêm giấm vào, không nên cho nước vì măng sẽ bị đóng váng.

Măng trúc ngâm dấm dễ làm tại nhà

Mua măng trúc ngon tại Hà Nội

Để có thể mua được ngon tại Hà Nội quả là điều đáng phải suy nghĩ. Để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, Nông sản Dũng Hà chúng tôi là một trong những đơn vị cung cấp sản phẩm đó. Chúng tôi xin cam kết luôn là nhà cung cấp thực phẩm sạch đến tay người tiêu dùng.

Ngoài ra, mặt hàng của chúng tôi còn có: mầm đá, măng tây, ngó xuân,…

Xin mời truy cập vào để tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm khác.

Hotline: 1900986865 Cơ sở chính : 683 đường Giải Phóng, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội Chi nhánh: A11, Ngõ 100, Đường Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, HN

Lạ Miệng Món Cháo Đắng Phù Yên

Mảnh đất Phù Yên thuộc địa bàn tỉnh Sơn La, nơi có đến 80% dân số là người dân tộc Mường. Nơi đây từng được biết đến với rất nhiều đặc sản mang hương vị đặc trưng như gạo Mường Va, tỏi tía, quýt ngọt…và thật thiếu sót nếu không nói đến món cháo đắng.

Quả đắng rừng, nguyên liệu chính để nấu món cháo đắng Phù Yên

Ban đầu, cháo đắng chỉ là món ăn thông thường của đồng bào Mường tại Phù Yên. Nhưng vì hương vị thơm ngon đặc biệt mà sau này nó đã trở lên phổ biến rộng rãi. Cũng từ đó, cháo đắng đã trở thành món ăn đặc sản không thể thiếu trong các nhà hàng lớn, nhỏ tại Phù Yên. Mỗi người khách khi ghé qua Phù Yên, biết về món cháo đắng này đều dừng lại tìm mua một ít quả đắng mang về nấu món cháo đắng làm quà cho gia đình.

Khi ăn, cháo có vị đắng lạ nhưng không hề gây khó chịu, kèm theo đó là có vị ngọt của thịt, gạo, mùi thơm lạ củaquả đắng rừng. Bởi hương vị đặc biệt đó mà cháo đắng khiến những người ăn lần đầu có ấn tượng khó quên, chỉ cần ăn một lần cũng đủ để cảm nhận và yêu thích món ăn này.

Món cháo đắng thơm ngon cuốn hút nhiều người thưởng thức

Nguyên liệu chính để nấu cháo đắng là quả đắng. Quả đắng được đồng bào hái từ trên rừng. Đây là loại quả mọc dại, chỉ Phù Yên mới có. Quả đắng có màu xanh, khi chín chuyển thành màu đỏ, quả hình tròn, nhỏ, mọc thành chùm và mọc ở gần các vách đá.

Quả đắng khi hái về, nhặt và rửa sạch, để ráo nước, có thể bảo quản hàng tuần trong tủ lạnh mà không bị hỏng. Để nấu món cháo đắng cần có đủ các nguyên liệu: thịt nạc băm nhỏ, bột gạo tẻ, quả đắng, rau thơm, các gia vị cần thiết.

Cách nấu không quá phức tạp: thịt băm ướp gia vị để khoảng 15 phút, cho vào rang chín, đổ nước vừa nồi rồi đun. Khi nước sôi, cho bột gạo ước lượng vừa với lượng nước trong nồi, đun nhỏ lửa, đến khi nồi cháo sôi lại thì cho quả đắng vào đun tiếp. Nồi cháo phải được đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, khi quả đắng chín mềm, cháo sền sệt là vừa. Trước khi ăn cho thêm chút rau thơm, hạt tiêu và gia vị vừa miệng từng người ăn và ăn lúc còn nóng.

Vào tháng 10 hàng năm, khi quả đắng bắt đầu vào mùa, người dân Phù Yên đều nấu cháo đắng như một món ăn thường xuyên của gia đình. Ăn cháo đắng có nhiều lợi ích như: kích thích sự thèm ăn, mát gan, sáng mắt, tăng cường sức đề kháng của cơ thể…Chính vì vậy, đây không chỉ là món ăn ưa thích mà còn là bài thuốc hữu hiệu cho sức khỏe của người miền núi.

Vào mùa đông, các gia đình tại Phù Yên thường ngồi quanh bếp lửa nhà cùng nhau sì sụp bát cháo đắng nóng hổi. Hương vị cháo đắng thơm ngon, có chút đắng ngọt mãi trong cổ họng cùng sự ấm cúng của tấm lòng những người dân tộc như giúp du khách xua đi cái giá lạnh của mùa đông vùng cao.

Tặng Đào

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Chay Ngon Với Phù Trúc! trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!