Xu Hướng 1/2023 # Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon # Top 9 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon # Top 9 View

Bạn đang xem bài viết Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ếch xào sả ớt được làm theo cách ngon thơm bổ dưỡng với mùi vị cay nồng quyến rũ là phương pháp mà Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết sau đây.

Thịt ếch chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể chúng ta như: protein, vitamin, canxi,… – cũng với nguyên liệu chính là thịt ếch, để góp phần làm phong phú cho bữa cơm gia đình bạn.

Nguyên liệu sử dụng làm ếch xào xả ớt

Hành lá, mùi tàu

500 g thịt ếch làm sẵn

Một củ hành tây

Xả, ớt băm nhuyễn

Bột cà ri, muối, đường, hạt nêm

Gia vị: Muối, nước mắm, bột nêm.

Hướng dẫn cách làm ech xao xa ot ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: hành tây lột bỏ vỏ cắt múi cam. Sả bỏ lá ngoài, tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Ớt cắt lát. Mùi tàu rửa sạch, cắt khúc.

Bước 2: Để có một món ếch xào sả ớt thật ngon đúng vị thì khâu quan trọng đầu tiên là bạn phải biêt cách mua ếch, ếch cần phải mua lúc còn tươi ngon, bạn có thể nhờ người bán làm sạch sẽ rồi về nấu cũng được, nhưng như thế thì sẽ không hợp vệ sinh lắm, nên tự làm thì tốt hơn.

Bước 3: Sau khi mua ếch về bạn sơ chế, thịt ếch rửa sạch với nước pha ít muối rồi bạn để ếch ráo, cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 4: Mùi vị đặc trưng của ếch xào sả ớt được quết định qua cách ướp thịt ếch, bạn ướp ếch với 2 muỗng cà phê bột cà ri, 3 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường cùng một muỗng muối, trộn đều ếch với gia vị rồi để thịt ếch ngấm gia vị.

Bước 5: Tiếp theo bạn tiến hành chế biến ếch xào sả ớt, cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng cho sả, ớt đã bằm vào xào thơm.

Tiếp đến cho thịt ếch vào xào cho đến khi thịt chín săn có màu vàng cánh gián đẹp mắt thì cho hành tây đã chuẩn bị vào xào cho chín tới, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 6: Món ếch xào sả ớt đã hoàn thành, bạn cho thịt ếch ra đĩa, trang trí món ăn với ớt và ngò. Món này bạn ăn nóng sẽ ngon hơn và ếch sẽ không bị tanh.

Cách làm món ếch xào sả ớt theo phương pháp trên là những bước đơn giản nhất. Lưu ý với các bạn phần sơ chế thịt ếch là nhiều người thường tiếc không bỏ phần da ếch, tuy nhiên ếch sống ở đồng ruộng sẽ có nhiều sán bám trên da, do đó nên bỏ chúng đi thì tốt hơn.

Cách Chế Biến Món Mực Xào Sả Ớt Giòn Cay Cực Ngon Đãi Cả Nhà

Cách chế biến món mực xào sả ớt giòn cay cực ngon đãi cả nhà: Yêu cầu và thưởng thức món mực xào sả ớt là món mực xào sả ớt được trình bày hấp dẫn, màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng, vị cay nhẹ, vừa ăn; Mực dai, giòn, ngon, ngấm gia vị, không có mùi tanh. Với món ăn này bạn nên ăn ngay lúc nóng cùng với cơm nóng hay bánh mì nóng để có thể thưởng thức hết hương vị thơm…

Cách chế biến món mực xào sả ớt giòn cay cực ngon đãi cả nhà: Yêu cầu và thưởng thức món mực xào sả ớt là món mực xào sả ớt được trình bày hấp dẫn, màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng, vị cay nhẹ, vừa ăn; Mực dai, giòn, ngon, ngấm gia vị, không có mùi tanh. Với món ăn này bạn nên ăn ngay lúc nóng cùng với cơm nóng hay bánh mì nóng để có thể thưởng thức hết hương vị thơm ngon đặc trưng của nó, khi ăn bạn nên dùng thêm nước mắm trộn ớt thái lát để món ăn đậm đà hơn.

Cách chế biến món mực xào sả ớt giòn cay cực ngon đãi cả nhà

Sơ chế nguyên liệu: Tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn; Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ; Sả: Làm và rửa sạch,1/2 băm nhỏ, ½ thái vát; Ớt: Rửa sạch, thái lát 3 quả, 2 quả tỉa hoa; Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm, để nguyên;

Sơ chế Mực để làm món mực xào sả ớt: Lấy hết túi mực và phần xương sống màu trắng ra khỏi thân mực, xẻ đầu mực, rửa sạch dưới vòi nước chảy lần lượt đến hết; Đun sôi nước với một chút muối, gừng, rồi thả mực vào lật lại khoảng 30 giây rồi vớt mực ra để ráo. Sau đó thái mực ống ra từng miếng khoanh tròn vừa ăn. Ướp mực với sả băm nhuyễn, gừng thái chỉ, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa nước mắm, 1/3 thìa đường trong 15 phút để mực nhanh ngấm gia vị.

Các bước tự làm mực xào sả ớt cực ngon tại nhà

+ Bước 1: Phi thơm 4 thìa dầu ăn với phần tỏi băm nhuyễn còn lại, phần sả thái vát, gừng thái chỉ và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn; Cho mực đã ngấm gia vị, ớt thái lát vào xào nhanh tay với lửa lớn, mực là thực phẩm rất nhanh chín nên bạn chỉ cần xào nhanh tay khoảng 3-5 phút thấy mực săn lại là chín. Lúc này, bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn rồi cho hành lá thái khúc, đảo vài lần nữa và tắt bếp là bạn đã hoàn thành món mực xào sả ớt thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy.

+ Bước 2: Trình bày món ăn ra đĩa, rắc lên trên một ít ngò rí, ½ thìa tiêu để món ăn tăng thêm phần hấp dẫn và vị thơm đặc trưng của nó, đồng thời để 2 quả ớt đã tỉa hoa lên giữa đĩa để trang trí cho đẹp. Trộn phần ớt thái lát còn lại với 3 thìa nước mắm dùng để ăn kèm với món mực xào sả ớt để hương vị món ăn thêm phần đậm đà và phù hợp khẩu vị nhiều người hơn.

Cách Nấu Món Ếch Xào Sả Ớt Thơm Ngon Hấp Dẫn

Một trong số những món ăn yêu thích của mọi người khi đi nhậu là món ếch xào sả ớt, món này ăn với cơm cũng ngon tuyệt cú mèo đấy. Vì cái ngon lại đậm đà hương vị của món này mà nhiều người quyết tâm học cho bằng được cách nấu món ếch xào sả ớt ngon để có thể tự chế biến cho mình và gia đình thưởng thức.

Nguyên liệu sử dụng cho cách nấu món ếch xào sả ớt:

– 500 gram thịt ếch

– 2 quả ớt tươi, cay

– 2 củ hành khô

– 1 mẩu gừng nhỏ

– Xì dầu, dầu hào, xì dầu ngọt, gia vị, bột nêm, hạt tiêu

Hướng dẫn cách nấu món ếch xào sả ớt:

– Tiếp theo bạn ướp thêm gia vị cho thịt ếch với tỏi, hành, tiêu, sả, ớt để thịt ếch ướp trong vòng 30phút cho thấm đều gia vị.

– Kế đến bạn cho 1 muỗng dầu ăn vào trong chảo và cho lên bếp đun nóng, để có cách nấu món ếch xào sả ớt thật thơm ngon bạn phi thơm bằng cách lần lượt cho hành băm vào, rồi tới tỏi băm, và cuối cùng là gừng. Để lửa lo phi thơm các nguyên liệu này trong vòng 2phút.

– Bạn cho thịt ếch đã ướp gia vị vào trong chảo rồi tiến hành cách nấu món ếch xào sả ớt, cho thêm một ít xì dầu vào chảo, bắt đầu đảo điều cho gia vị thấm với ếch, có thể cho thêm một ít sả hoặc ớt và hành tây vào, rồi nấu cho đến khi ếch chín.

– Khi thịt ếch đã chín và nước trong chảo cũng bắt đầu keo lại thì bạn cho ra đĩa, trang trí món thịt ếch xào sả ớt cho đẹp mắt và thưởng thức món ăn ngon tuyệt cú mèo mà bạn không thể nào bỏ qua này cùng gia đình thôi. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu món ếch xào sả ớt rồi đấy.

Bí Quyết Làm Món Sò Xào Sả Ớt Cực Ngon❤️

Sò xào sả ớt là món ăn nhâm nhi những ngày mưa gió hoặc cũng có thể là món ăn chơi, món ăn chính cho các bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu thường được dùng để chế biến món này thường là sò huyết (hay còn được gọi là sò gạo) hoặc có thể là sò lông, sò lụa.

Hướng dẫn làm món sò xào sả ớt

Nguyên liệu làm món sò xào sả ớt

Hướng dẫn làm món sò xào sả ớt

Bước 1

Sò huyết ngâm trong nước muối ớt loãng khoảng 3-4 giờ rồi rửa sạch, chà sạch vỏ

Bước 2:

Cho sò vào trần qua trong nước sôi cho đến khi sò há miệng

Vớt ra, tách bỏ 1 nửa vỏ sò; tách hết vỏ hoặc để nguyên vỏ tùy bạn

Bước 3:

Dưa kiệu thái dọc

Rau răm nhặt rửa sạch và thái nhỏ

Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ

Sả đập dập và thái lát mỏng

Gừng rửa sạch, thái sợi chỉ

Bước 4:

Cho 1 chút tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi xúc riêng ra bát (hoặc bạn thích ăn hành phi thì có thể thay bằng hành)

Bước 5:

Tiếp đến, cho gừng, sả và tỏi vào xào thơm rồi thêm 1 thìa đường, 2 thìa tương ớt, 1 thìa dầu mè, 1 muỗng giấm gạo, 1 ít hạt nêm, bột canh, sa tế hoặc tương ớt vào đảo đều tay

Bước 6:

Khi hỗn hợp lan tỏa mùi thơm, cho sò vào xào lớn lửa khoảng 3 phút thì thêm tỏi phi và dưa kiệu vào xào thêm khoảng 8 phút nữa

Thêm rau răm thái nhỏ vào và tắt bếp

Bước 7:

Bày ra đĩa, thưởng thức nóng

Những lưu ý khi ăn món sò

Sò là món ăn đặc biệt bổ dưỡng, tính hàn, thanh nhiệt, giải độc, có giá trị nhất định đối với các đối tượng suy nhược cơ thể, mỡ máu, cao huyết áp, mất ngủ, béo phì… Tuy vậy, cần phải lưu ý khi ăn món ăn này kẻo vô tình rước bệnh vào người

Vì sống trong nước, bùn nên hầu hết các loại sò đều có những sinh vật ký sinh, giun bám vào. Các vi khuẩn này nếu không được tiêu diệt, vô tình sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh vè tiêu hóa như thương hàn, kiết lỵ, tả, viêm gan A, giun… Do vậy, cần tuân thủ kỹ bước sơ chế như hướng dẫn, đặc biệt phải ngâm sò trước và chà vỏ kỹ bằng bàn chải chuyên dụng

Trong sò thường chứa lượng retinol dễ gây tình trạng dị tật bẩm sinh, do vậy, phụ nữ mang thai và đang cho con bú nên hạn chế, thậm chí không nên ăn món này

Không nên ăn sò tái hoặc còn sống, nhất là đối với những đối tượng có hệ tiêu hóa kém hoặc dị ứng với hải sản, vì dễ gây ngộ độc nặng

Cẩn thận khi cho trẻ nhỏ ăn món ăn này, tránh tình trạng nóng, hóc và ngộ độc

Món sò xào sả ớt nên ăn nóng hoặc ăn ngay trong vòng 3 tiếng, tuyệt đối không nên để qua đêm

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ngon Đãi Khách Với Ếch Xào Sả Ớt Cực Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!