Xu Hướng 3/2024 # Món Ốc Xào Khế Cực Ngon Mà Chế Biến Lại Thật Đơn Giản # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Món Ốc Xào Khế Cực Ngon Mà Chế Biến Lại Thật Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm ốc xào khế cần chuẩn bị

Thịt ốc bươu: 300g

Khế chua: 3 quả

Rau tía tô: 1 mớ

Hành lá, hành khô, tỏi khô, ớt

Rau xà lách

Nước nghệ tươi

Giấm gạo lên men

Gia vị: Đường, muối, nước mắm, bột ngọt

Cách làm ốc xào khế đơn giản như sau

Sau khi làm sạch, bạn chặt trôn, cậy miệng, khêu lấy ruột, bóc bỏ đường phân. Sau đó, rắc ít muối vào, bóp kỹ, rửa sạch rồi rửa lại nước nóng cho hết nhớt, rồi để ráo. Nhiều người họ sẽ cho ốc luộc với vài cọng sả và lá chanh, rồi dùng gai khêu ốc ra. Sau khi khêu thì lấy phần nước luộc rửa lại ốc cho sạch, rắc thêm vài hạt muối để rửa nữa.

Bạn có thể chọn lựa một trong hai cách làm trên.

Bước 2: Bạn sơ chế những nguyên liệu còn lại:

Hành, tỏi khô bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ.

Khế chua cắt bỏ cạnh, cắt thành từng miếng ngang mỏng. Cho khế vào bát tô, thêm chút đường và xốc đều lên. Sau đó dùng tay ép chặt cho khế ráo bớt nước. Khi bạn làm như vậy sẽ khiến khế giảm độ chua xuống, khi xào cùng ốc sẽ ngon hơn rất nhiều.

Tía tô bạn rửa sạch và cắt thành sợi nhỏ.

Rau xà lách nhặt lấy lá, rửa sạch rồi vẩy ráo nước.

Hành lá bỏ phần rễ, rửa sạch, cắt khúc, phần đầu hành chẻ dọc nhỏ.

Ớt bỏ hạt, thái nhỏ.

Sau đó, bạn cho thịt ốc ướp với nước nghệ tươi, hành tỏi khô băm nhỏ, giấm gạo lên men, chút bột ngọt, muối với lượng vừa đủ. Đảo đều và ướp khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Các nguyên liệu đã sẵn sàng hết rồi, cùng bắt tay vào làm thôi nào!

Bạn cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng già thì trút hành khô băm nhỏ, đầu hành lá vào phi thơm hơn. Khi thấy hành bắt đầu ngả vàng, bạn nhanh cho ốc vào xào, đảo đều và nhanh tay. Lúc này nên để lửa to, xào đến khi ốc chín vừa chứ đừng để ốc bị kỹ quá sẽ bị dai.

Tất Tần Tật Cách Chế Biến Ốc Khế Xào Rau Muống

Cách làm ốc khế xào rau muống ngon giàu vitamin: Theo như chúng tôi được biết thì rau muống có khá là nhiều các chất sắt và cùng với đó là kết hợp với ốc khế cũng có nhiều là dưỡng chất thiết yếu cho con người chúng ta. Để hoàn thiện thêm một sức khỏ tốt cùng với làm ra một món ăn vặt thú vị thì chúng tôi hướng dẫn các bạn cách làm ốc khế xào rau muống thơm nức mũi. Các bạn thử đi sẽ biết ngay hương thơm ngon ngào ngạt của món ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu Các bước thực hiện Bước 1: Rửa và luộc ốc Bước 2: Sơ chế rau muống

Trong thời gian ngâm ốc, bạn hãy nhặt rau muống. Bạn nhặt bớt lá và giữ lại phần cọng rau để xào. Rau muống bạn rửa sạch và cắt khúc ngắn vừa ăn. Luộc sơ qua rau muống (lưu ý: không cần luộc chín quá) và vớt ra ngâm vào nước đá lạnh khoảng 5 phút để giữ cho rau muống có màu xanh và giòn.

Bước 3: Xào ốc

Tỏi bạn băm nhỏ và phi thơm với dầu ăn. Tiếp theo, bạn bỏ ốc khế vào và đảo qua thật nhanh để chín đều. Bạn đừng quên nêm thêm muối, hạt nêm, có thể thêm một chút nước mắm và ớt tùy theo khẩu vị của bạn. (Lưu ý: trong quá trình bạn xào ốc khế phải để lửa to). Sau đó, khi ốc đã chín, bỏ rau muống vào xào cùng cho đến khi chín đều thì tắt bếp là được.

Cách ăn ốc đúng cách và an toàn Làm sạch ốc trước khi chế biến

Khi ngâm, để ốc nhanh nhả hết cặn bẩn, bạn nên ngâm bằng nước vo gạo, nước giấm, muối pha chanh hoặc thêm ớt vào trong nước. Sau đó, rửa thật sạch và bắt đầu chế biến.

Khi ăn, bạn nên loại bỏ ruột và não ốc. Ruột nằm ở phần đuôi chứa rất nhiều chất bẩn còn não ốc nằm ở phần đầu chứa chất độc, ăn nhiều dễ gây chóng mặt, ngộ độc thực phẩm.

Luộc ốc kỹ

Đa số hải sản có chứa vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus có khả năng kháng nhiệt cao, chỉ có thể bị tiêu diệt ở nhiệt độ trên 80ºC. Vậy nên, bạn cần luộc kỹ ốc trong nước sôi khoảng 4-5 phút để đảm bảo an toàn.

Nếu ăn ốc không được chế biến kỹ, bạn dễ mắc các bệnh giun sán và có nguy cơ cao bị rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn, phù nề tay chân…

Không ăn ốc chung với rượu bia

Nhiều người có thói quen dùng các món ốc làm đồ nhắm khi uống bia, rượu. Đây là một thói quen vô cùng có hại. Các loại hải sản nói chung hay ốc nói riêng khi vào cơ thể sẽ tạo thành axit uric, tăng nguy cơ mắc bệnh gout. Nếu uống thêm bia, rượu sẽ cản trở quá trình bài tiết chất đạm dư thừa ra ngoài cơ thể, khiến hình thành axit uric nhiều trong máu.

Ốc móng tay xào rau muống Nguyên liệu

800g ốc móng tay

150g rau muống

2 muỗng cà phê tỏi băm

1 quả ớt sừng thái lát

3 quả ớt tươi

Nước muối loãng (tùy thích)

Rượu trắng (tùy thích)

Gia vị: 2 muỗng canh dầu ăn, ½ muỗng cà phê muối, 3,5 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu hào, ½ muỗng cà phê dầu mè, ½ muỗng cà phê tiêu xay

Cách làm Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, đập dập 3 quả ớt tươi cho vào thau nước sạch, rồi cho ốc móng tay vào ngâm để nhả hết đất cát ra. Sau đó, rửa ốc thật sạch lại với nước lạnh và để ráo. Còn rau muống thì nhặt bỏ lá, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm vào nước muối loãng tầm 5 – 10 phút, xong đem lại rửa lại thật sạch với nước.

Bước 2: Luộc rau và ốc

Bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì thêm ½ muỗng muối cùng ½ muỗng đường vào. Sau đó, cho rau muống vô luộc chín rồi vớt ra để ráo.

Tận dụng lại nước luộc rau, giờ ta thêm vào một ít rượu trắng, nấu đến khi sôi thì cho ốc móng tay vào luộc sơ rồi vớt ra. Nếu luộc quá lâu sẽ làm ốc mất đi độ ngọt, giòn tự nhiên.

Bước 3: Xào ốc

Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì phi tỏi băm thơm vàng. Sau đó, cho ốc móng tay vào đảo đều để ốc dậy mùi thì thêm rau muống vô, đảo lên lần nữa cho chúng trộn lẫn với nhau. Tiếp đến, nêm nếm 3 muỗng đường cùng 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng dầu mè và ½ muỗng tiêu xay vào, đảo đều tay. Cuối cùng, cho ớt lát vô trộn đều lên lần nữa rồi tắt bếp là đã hoàn thành rồi đấy.

Lời kết

Món ốc khế xào rau muống là sự kết hợp hoàn hảo giữa rau muống tươi xanh vừa chín tới, vẫn giữ được độ ngọt mát cùng thịt ốc giòn sần sật, không bị dai và tanh. Vị ngọt của ốc hòa quyện vào rau tươi mát rất đậm đà và hợp vị. Trên bàn ăn mà có dĩa ốc khế xào rau xanh mướt điểm xuyết những lát tỏi phi vàng nhuộm đầy hấp dẫn thế này thì sẽ khiến mọi người gắp không ngừng đũa cho mà xem.

Cách Nấu Món Cá Lăng Om Chuối Đậu Đơn Giản Mà Lại Thật Là Ngon

Nguyên liệu để nấu món cá lăng om chuối đậu

Cá lăng: 600g

Đậu phụ: 2 bìa

Chuối xanh: 2 quả

Gia vị nêm nếm

Thì là, tía tô, hành lá, nghệ, răm, hành khô, mắm tôm, riềng, mẻ

Thịt ba chỉ: 100g.

Cách nấu món cá lăng om chuối đậu Bước 1: Sơ chế thịt, chuối, đậu và các nguyên liệu khác

Thịt ba chỉ thái con chì.

Chuối xanh tướt vỏ, thái lát vừa ăn. Sau đấy cho vào ngâm nước muối loãng để không bị thâm.

Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ.

Riềng, nghệ cạo vỏ, rửa sạch rồi xay nhỏ. Sau đó thì trộn chung với 1 chút mẻ và 1thìa nhỏ mắm tôm rồi lọc lấy nước cốt.

Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá, thì là, tía tô, răm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế cá lăng

Cá mua về cạo sạch nhớt rồi rửa qua nước muối cho sạch, cắt khoanh vừa ăn.

Ướp cá với nước cốt lọc ở trên, tiêu cùng với 1 ít hành khô băm nhỏ.

Bước 3: Xào thịt, cá và các nguyên liệu khác

Đậu phụ mình cho dầu ăn nóng già rồi bỏ vào chiên vàng.

Cho dầu vào nồi phi hành cho vàng rồi cho cá đã ướp vào cho thịt cá thơm, sau đó đổ riêng ra.

Thịt ba chỉ thì rang cháy cạnh rồi cho chuối vào xào cùng, nêm nếm chút gia vị. Tiếp đó cho chút nước vào đun khoảng 3 phút rồi đổ thịt cá xào qua vào.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cho thêm chút nước rồi om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn.

Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cho nốt phần đậu đã chiên vào om thêm 5 phút.

Cho thêm thì là, hành lá, tía tô và rau răm lên trên rồi tắt bếp.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành xong cách nấu món cá lăng om chuối đậu rồi đấy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn, cùng chuối nhừ và cá có vị ngọt đậm đà hòa quyện kết hợp với đậu thịt khiến cho vị giác của bạn luôn được thay đổi. Thât là một món ăn ngon phải không nào? Còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào làm ngay món ăn đơn giản mà đủ chất dinh dưỡng này ngay thôi.

Chế Biến Ốc Khế Nướng Muối Ớt Siêu Ngon

Thịt của ốc khế gồm hai phần đều ăn được, phần cùi ốc trắng trong, cứng giòn như mề gà; phần ruột ốc màu nâu nhạt, mềm, vị bùi và béo mà người ăn gọi là gạch hay gan.

Chuẩn bị nguyên liệu

1 kg ốc khế

Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.

Các bước thực hiện

Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn.

Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.

Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào bát muối ớt một thìa nhỏ dầu ăn.

Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.

Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.

Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng.

Nguy cơ tiềm ẩn từ các món ốc

Dù thơm ngon, bổ dưỡng nhưng trong ốc lại có rất nhiều ký sinh trùng sinh sống có thể gây bệnh cho con người, chẳng hạn như nhiễm giun lươn, sán lá gan (bao gồm sán lá gan nhỏ và sán lá gan lớn), sán lá ruột, sán máng…

Các bệnh ký sinh trùng từ ốc thường nhắm vào nhiều cơ quan như phổi, gan, mật, ruột, não và thận dẫn đến những đáp ứng miễn dịch quá mức, gây ung thư, suy nội tạng, vô sinh hay thậm chí là tử vong. Tỷ lệ mắc các bệnh giun, sán lây nhiễm từ ốc cao nhất ở các nước đang phát triển trong khu vực châu Phi, châu Á và châu Mỹ Latin.

Các loài ốc là vật chủ trung gian trong chu kỳ sống của rất nhiều loại ký sinh trùng và chúng sống rất dai, chỉ bị tiêu diệt khi ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Do đó, trước khi chế biến, mọi người thường ngâm ốc trong nước gạo, nước chanh, giấm hay ớt hiểm để khiến ốc nhả hết những chất bẩn kèm theo một ít sinh vật sống ký sinh. Khi luộc, phải luộc sôi kỹ để tiêu diệt hết những ấu trùng giun sán còn trong ốc. Nếu không, bạn có thể bị sốt, ói mửa, tiêu chảy, phù tay chân, đau bụng…

Một số bài thuốc đơn giản từ ốc

Thường ngày chúng ta sử dụng ốc làm thực phẩm để chế biến các món rất ngon. Bên cạnh đó ốc còn được sử dụng làm thuốc. Ốc nước ngọt còn gọi là ốc đồng, ốc vàng, danh oa. Theo quan niệm y học cổ truyền thịt ốc tính hàn, vị ngọt, thành phần chủ yếu là chất đạm, mỡ, cacbua hydrrat, canxi, photpho, sắt, các sinh tố B2, PP, A… Đông y dùng ốc luộc để chữa vàng da, phù thũng, bệnh gan, trĩ,… Có thể chế biến ốc thành nhiều món ăn rất tốt cho sức khoẻ.

Ốc hấp lá gừng

Thịt ốc băm kỹ, trộn với giò sống, cuốn một vòng lá gừng non, nhồi vào vỏ ốc, hấp cách thuỷ. Sự kết hợp giữa tính hàn của ốc và tính nóng của gừng giúp duy trì sự cân bằng cho cơ thể, bồi bổ thêm nhiều chất dinh dưỡng, làm tăng cường sức khỏe bền lâu.

Canh ốc bươu lá vang

Ốc bươu 500g, lá vang 100g. Cho vào nồi nấu cùng ớt hiểm, khế chua. Nêm gia vị vừa ăn. Món ốc này là phương thuốc giúp phục hồi sức khoẻ nhanh chóng, khí huyết thông suốt.

Ốc bươu nấu củ chuối

Ốc bươu 1kg, thịt lợn ba chỉ 300g, mẻ chua 100g. Đậu rán 300g, củ chuối hột (chuối chát) non 300g, nghệ (giã, vắt nước), khế, bạc hà, hành, tỏi, gia vị lượng vừa đủ. Ngâm ốc cho ra hết nhớt, rửa sạch, khều lấy đầu, bỏ ruột. Thịt heo thái mỏng, ướp ốc và thịt với mẻ chua, nước nghệ. Bạc hà tước vỏ, thái lát, bóp muối. Củ chuối thái mỏng, ngâm nước cho hết nhựa. Phi thơm hành, tỏi cùng dầu ăn, đổ thịt ốc đã ướp vào xào săn. Cho bạc hà, thịt ba chỉ và ít nước dùng và nấu cho chín mềm. Sau cùng cho đậu rán vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn.

Món này ăn có tác dụng giải độc, hỗ trợ trị đái tháo đường (làm giảm cảm giác khát nước, đói bụng), trừ thấp nhiệt,…

Giò ốc

Ốc luộc chín, khêu phần miệng, xào với tiêu, gừng, mì chính, mộc nhĩ, nấm hương và thịt thủ lợn, để nguội rồi gói trong khuôn sắt lót lá chuối. Giò ốc nén càng chặt càng ngon. Sau khi luộc giò, bỏ khuôn sắt, lại bó thanh giò bằng 8 thanh tre cật cho thật chặt.

Người xưa dùng giò ốc để trị chứng hoàng đản, thần kinh suy nhược, khí huyết không đủ, phù thũng, lao hạch…

Ốc nấu giả ba ba

Nấu như món ốc bung cùng thịt ba chỉ, chuối xanh, đậu phụ nướng, thêm tía tô… Có tác dụng làm ấm người, dưỡng huyết, bổ âm, ích vị, thông khí, chữa suy nhược cơ thể.

Ốc bươu áp lửa

Ốc nấu chín trong nước; cây sả đập dập hòa gia vị, đổ nước hỗn hợp gia vị vào miệng ốc, nướng cạn trên bếp than hồng, giúp cho vị ốc dai giòn, thơm đậm, bổ dưỡng.

Cách Làm Món Ốc Bươu Xào Chuối Xanh Cực Ngon Mà Đơn Giản Dễ Làm

Nguyên Liệu làm ốc bươu xào chuối xanh

Ở đây theo công thức làm cho 6 người ăn

Ốc bươu: 1kg

Thịt ba chỉ: 100g

Lá tía tô: 50g

Lá lốt: 50g

Ớt sừng: 1 trái

Chuối xanh: 5 quả

Tiêu, cơm mẻ, mắm tôm, nước mắm, bột nghệ, đường, hành tím, hành lá, hạt nêm.

Nước tương

Lạc rang sẵn: 100g.

Đậu phụ: 3 cái.

Cà chua: 1 quả.

Sơ chế nguyên liệu

Ốc bươu đem ngâm trong nước có ớt khoảng 1-2h cho ra sạch nhớt, sau đó đập vỏ lấy phần thịt ốc, rửa sạch lại với nước muối pha loãng (nên lấy phần đầu ốc cho ngon).

Ướp ốc bươu với 1/2 hành khô, 1/2 ớt thái lát, 1/2 thìa ớt băm, tỏi băm nhỏ, 1,5 thìa hạt nêm, 1,5 thìa bột nghệ, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa tiêu, trong 20p để ốc ngấm đều gia vị.

Cơm mẻ đem pha loãng với nước, bỏ xác. Chuối xanh đem tước vỏ, cắt khúc chừng 4cm, chẻ làm tư, ngâm trong nước muối pha loãng cho khỏi thâm, sau đó chần sơ qua với nước nóng rồi ngâm với nước có pha bột nghệ.

Lá lốt, lá tía tô thái nhỏ, ớt cắt lát, hành tím băm nhỏ, hành lá cắt khúc vừa phải.

Thịt ba chỉ thái mỏng, ướp với 1,5 thìa hạt nêm, 2 thìa hành tím băm, 1/2 thìa tiêu, 1thìa nước cơm mẻ, 2 thìa bột nghệ cùng 3 lát ớt.

Đậu phụ cắt làm 4, rán vàng.

Lạc bỏ sạch vỏ, giã nhỏ

Mỡ lợn đem rửa sạch, thái miếng vừa, đem rán kỹ đến khi mỡ ra hết nước và vớt lấy phần tóp mỡ để riêng.

Cà chua bổ múi cau.

Phi thơm hành tím, cho ốc vào xào săn, thêm chút hành lá rồi cho ra đĩa.

Cho thịt ba chỉ vào xào săn rồi cho chuối vào, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước cơm mẻ, sau đó cho thêm lượng nước mà bạn muốn ăn vào.

Khi nước sền sệt thì cho ốc vào nấu sôi thêm vài phút, thêm vào 1 muỗng nước mắm, vài khoanh ớt, đậu rán, lá lốt và lá tía tô, hành lá, tóp mỡ, 1/2 thìa lạc giã nhỏ vào đảo thêm vài lần nữa, cuối cùng thả cà chua vào chờ sôi rồi tắt bếp.

Cách Chế Biến Ốc Núi Ninh Bình Cực Ngon, Đơn Giản

Ốc núi Ninh Bình là món ăn ưa thích của du khách trong những năm gần đây. Đến Ninh Bình, không khó để bạn mua những những con ốc núi đúng chuẩn. Tuy nhiên, mua xong rồi thì sao? Đây là lúc chúng ta cần chế biến những chú ốc núi sống thành những món ăn thơm ngon. Chính vì thế, trong bài viết hôm nay, Phượt Ninh Bình sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến ốc núi Ninh Bình thành những món ăn hấp dẫn.

Thông thường khi nhắc đến ốc, chúng ta thường nghĩ ngay đến ao, sông suối hoặc biển. Nhưng ở Ninh Bình, ốc lại sống trên núi cơ. Vùng có nhiều ốc núi nhất là những vùng núi đá vôi ở những huyện Nho Quan, Tam Điệp, Yên Mô thuộc Ninh Bình. Mùa ốc rộ nhất vào khoảng tháng 4 đến tháng 8 vì lúc này là mùa sinh sản của ốc núi, chúng bò ra khỏi hang vì thế người dân rất dễ bắt.

Ốc núi trở thành món ăn yêu thích của nhiều người vì thịt của chúng thơm mà cũng rất bổ dưỡng vì chúng chỉ ăn lá cây trên núi.

Cách chế biến ốc núi Ninh Bình Ốc hấp gừng.

Chuẩn bị: Ốc núi, nấm đông cô, gừng, hành tây, giò sống, gia vị

Làm sạch ốc:

Bước tiếp theo, lấy ruột ốc băm nhỏ, trộn với giò sống cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị như nấm đông cô, gừng, hành tây. Tất cả băm nhỏ, trộn đều với nhau.

Ốc núi xào xả ớt

Cho chảo nên bếp và cho dầu ăn, khi dầu nóng già thì cho xả ớt băm vào đảo đều. Tiếp theo, bạn cho ốc nguyên con vào đảo đều cùng với nước chấm ốc, đường, tương ớt, dừa nào vào đảo đều.

Ốc núi nướng

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách chế biến ốc núi Ninh Bình theo phương pháp nướng

Luộc qua ốc để vảy ốc rơi ra. Pha nước mắm với tiêu, tỏi, bột ngọt

Chuẩn bị bếp than rồi cho ốc đã luộc lên bếp. Tiếp theo cho nước mắm đã pha vào ốc rồi nướng. Đến khi nước mắm trong ốc sôi rồi cạn, ốc dậy mùi thơm là đã chín.

Món ốc này ăn rất thú vị, vừa ngọt, vừa mặn, vừa thơm, giòn giòn, nhậu cùng bia hoặc rượu rất hợp.

Cập nhật thông tin chi tiết về Món Ốc Xào Khế Cực Ngon Mà Chế Biến Lại Thật Đơn Giản trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!