Xu Hướng 9/2023 # Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày Không Cần Tủ Lạnh # Top 14 Xem Nhiều | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày Không Cần Tủ Lạnh # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày Không Cần Tủ Lạnh được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Các loại thực phẩm được đóng gói sẵn Xúc xích

Xúc xích là một trong những món ăn để được lâu ngày không cần tủ lạnh mà bạn nên kể đến đầu tiên. Loại thực phẩm này có thể tươi nguyên trong thời gian dài mà không cần đến tủ lạnh, thậm chí ngay cả khi đã mở gói.

Các loại tương ớt, tương cà

Các loại tương cà, tương ớt và mù tạt khi bạn mua ở siêu thị về và đã mở ra sử dụng thì có thể để ở nhiệt độ phòng trong khoảng một tháng mà không gây hại bởi chúng có chứa axit ngăn vi khuẩn phát triển hoặc làm sản phẩm hư hỏng.

Bánh mì

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, trong túi nilon đóng kín. Nếu bạn giữ bánh mì trong tủ lạnh sẽ làm đẩy nhanh quá trình mất nước và khiến bánh bị yểu nhanh hơn.

Các loại bánh ngọt

Đối với các loại bánh ngọt, bánh quy bạn mua về, bạn có thể bỏ vào túi kín hoặc hộp kín và bảo quản bên ngoài. Các loại bánh có thể để ở trong một chiếc hộp kín trong khoảng tối đa 3 ngày.

Cà phê

Cà phê hoàn toàn không bị mốc hoặc bị ẩm nếu bạn bảo quản ở bên ngoài tủ lạnh, cất giữ trong một chiếc tủ kín gió và khô ráo.

Gạo

Bạn có thể đựng trong hộp hoặc túi nilon đến hàng năm mà không sợ bị mốc hay ảnh hướng đến chất lượng gạo. Nếu bạn bảo quản gạo lứt trong hộp kín, bạn có thể sử dụng trong thời gian 1 đến 2 năm.

Mật ong

Mật ong là loại thực phẩm những món ăn để được lâu ngày nhưng vẫn không bị hỏng và không cần phải lưu trữ trong tủ lạnh.

Mật ong là thực phẩm duy nhất không hỏng khi không bảo quản trong tủ lạnh

2. Một số loại rau củ, gia vị có thể bảo quản được lâu mà không cần tủ lạnh

Nhắc tới các loại rau củ, có thể nhiều gia đình đều sợ hỏng và bảo quản vào ngăn mát vào tủ lạnh. Tuy nhiên, những loại thực phẩm mà Bếp Nam Dương liệt kê sau đây là những món ăn để được lâu ngày mà hoàn toàn giữ được nguyên vị không cần đến ngăn mát tủ lạnh:

Khoai tây

Khoai tây nên được trữ trong túi giấy ở không gian khô, mát. Nếu bạn để khoai tây trong tủ lạnh có thể làm khoai tây bị biến đổi mùi vị và nhanh hỏng hơn.

Hành củ, tỏi

Hành củ tím, hành tây và tỏi nên được lưu trữ ở những khu vực thoáng gió và khô ráo. Ngoài ra, bạn nên lưu ý để các loại gia vị này tránh xa khoai tây bởi vì loại quả thân củ này có thể khiến chúng thối nhanh hơn.

Rau húng quế

Loại rau này có khả năng hút mùi tủ lạnh, vì vậy, tốt hơn hết hãy giữ húng quế tươi bằng cách đặt trong cốc hoặc bình nước và để trên kệ bếp, tương tự như cách đối xử với những bông hoa. Bạn có thể làm điều này với các loại rau thơm khác.

Những quả bơ của bạn mua về mãi không chín, đó là vì bạn để nó nằm trong tủ lạnh. Việc để bơ xanh lên kệ sẽ giúp chúng chín nhanh hơn. Nếu bạn muốn tăng tốc hơn nữa, bạn hãy đặt bơ trong một cái túi cùng với chuối hoặc táo.

Quả mọng

Nếu bạn bảo quản quả mọng trong tủ lạnh có thể khiến chúng hỏng nhanh hơn do hơi nước. Tốt hơn hết, bạn nên đặt quả mọng trong một cái bát hoặc rổ và trên kệ bếp và bảo quản ở nhiệt độ phòng.

Cà chua

Tương tự quả mọng, bảo quản trong tủ lạnh có thể làm thay đổi hương vị và hỏng nhanh hơn. Bạn nên đặt cà chua trong một cái bát và bảo quản trên kệ bếp.

Các loại bí

Các loại bí như bí đao, bí đỏ có thể bảo quản ở nhiệt độ thường mà không sợ bị hỏng. Đặc biệt là những loại có vỏ dày như bí đỏ, có thể để ở môi trường bên ngoài tới 1-2 tháng.

Các loại dưa vàng, dưa hấu

Nếu dưa hấu chưa cắt, chưa bổ ra ăn thì bạn nên để ở khu vực khô ráo và bảo quản được khoảng 1 tuần.

Chuối xanh

Nếu bạn mua về những quả chuối xanh, chưa chín thì bạn nên được treo lên ở môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, nếu chuối đã chín rồi, bạn nên lưu trữ trong tủ lạnh để ngăn việc chúng bị quá chín.

Táo, đào, mận

Các loại trái này có thể đựng trong giỏ, đặt ở nhà bếp và sẽ để được khoảng một tuần.

Quả đào có thể bảo quản ở bên ngoài không khí bình thường khoảng 1 tuần

Đậu

Các loại đậu không cần lưu trữ trong tủ lạnh mà vẫn có thể không bị mốc nếu bạn bảo quản được ở nhiệt độ phòng thoáng mát, khô ráo. Trên thực tế, độ ẩm trong tủ lạnh có thể khiến đậu mọc mầm.

Hạt tiêu

Loại gia vị này bạn cũng không cần cho vào tủ lạnh bởi vì chúng sẽ có vị ngon hơn khi để trong một cái giỏ mở đặt ở kệ.

Xua Tan Cái Lạnh Với Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày

Tôm chấy để lâu ngày

Nguyên liệu cần có

– Tô(m khô (250 gram)

– Tỏi.

– Ớt tươi.

– Hành tím.

– Gia vị: Đường, xì dầu, tương ớt và dầu ăn.

Cách chế biến.

Bước 1. Tỏi, ớt và hành đập dập rồi băm nhỏ sau đó cho vào máy xay cùng chút đường, xay nhuyễn.

Bước 2. Cho tôm khô vào cối giã, giã tôm đến khi tôm tơi lên.

Bước 3. Cho dầu ăn vào chảo rồi đun đến khi dầu già thì cho hỗn hợp tỏi ớt vào chảo. Dùng đũa đảo đều khoảng 2 – 3 phút thì cho tôm khô đã giã nhỏ vào. Cho thêm chút xì dầu rồi trộn đều đến khi tôm chín thì tắt bếp.

Bước 4. Cho tôm chấy nấu xong ra đĩa rồi thưởng thức với cơm.

Cá kho ăn một lần là mê

Nguyên liệu cần có.

– Cá (500 gram)

– Gừng.

– Tỏi.

– Hành lá.

– Rau mùi.

– Gia vị: Bột ớt, dầu mè, xì dầu, đường, hạt tiêu và dầu ăn.

Cách chế biến.

Bước 1. Rửa sạch cá rồi chặt cá thành các khúc bằng nhau. Gừng và tỏi đập dập rồi thái lát. Hành lá và rau mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2. Cho dầu ăn vào chảo, cho gừng và cá vào, rán đến khi cá rán cháy vàng thì cho ra đĩa.

Bước 3. Cho cá vào nồi cùng với chút xì dầu, chút dầu hào và đường vào. Dùng đũa đảo nhẹ. Cho thêm chút tỏi rồi đổ chút nước sôi vào. Bắc nồi lên bếp rồi đun vứa lửa nhỏ liu riu khoảng 45 phút để cá chín. Cho chút ớt và hạt tiêu vào nồi, đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4. Cho cá ra đĩa rồi cho thêm chút rau mùi và hành lá vào.

Thịt rang mắm ăn mãi không chán.

Nguyên liệu cần có.

– Thịt ba rọi (300 gram)

– Sả.

– Ớt.

– Gia vị: Mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách chế biến.

Bước 1. Rửa sạch thịt heo rồi trần qua thịt bằng nước sôi để thịt bớt hôi. Sau đó, thái thịt thành các miếng có độ dày vừa ăn, khoảng 5cm.

Bước 2. Cho dầu ăn vào chảo, cho thịt ba rọi đã thái vào rồi rang thịt đến khi thịt cháy cạnh thì cho thịt ra bát.

Bước 3. Vẫn dùng chảo cũ, cho ớt và sả vào chảo, xào khaorng 1- 2 phút thì cho thịt ba rọi đã rang vào. Cho nước mắm vào rồi dùng đũa đảo đều. Bạn nên cho vừa nước mắm thôivì nước mắm khá nặng mùi và có vị khá mặm. Nếu bạn cho quá nhiều, thịt rang nắm sẽ rất mặn và ăn không được ngon.

Bước 4. Cho vào chảo 1/2 bát con nước lọc cùng 1 thìa đường. Đun đến khi nước cạn, thịt ba rọi ngấm đều các gia vị thì tắt bếp.

Bước 5. Cho món thịt rang mắm ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Nấm hương xào

Nguyên liệu cần có.

– Nấm hương (100 gram)

– Hành tím (2 củ)

– Gia vị: Hạt nêm, nước tương, đường và hạt tiêu.

Cách chế biến.

Bước 1. Ngâm nấm hương vào nước ấm khoảng 15 phút để nấm hương mềm ra rồi rửa lại nấm hương bằng nước sạch. Sau đó, bạn dùng dao sắc thái nấm hương thành các sợi mỏng.

Bước 2. Cho dầu bào chảo, cho hành tím đã thái lát vào rồi phi thơm. Cho nấm hương đã thái cùng với 2 – 3 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt. Dùng đũa đảo đều khoảng 5 phút để nấm ngấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 3. Cho món nấm xào ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu vào là có thể thưởng thức.

Thịt ba chỉ kho thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu cần có.

– Thịt ba chỉ (500 gram)

– Gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu và bột ngọt.

Cách chế biến.

Bước 1. Thịt ba chỉ rửa sạch rồi luộc qua nước sôi để thịt bớt nhớt. Dùng dao sắc thái thịt thành các miếng mỏng.

Bước 2. Cho thịt vào bắt rồi ướp thịt với 1 thìa đường trong 1 tiếng.

Bước 3. Cho thịt vào nồi cùng với 1 thìa đường, 1/2 bát con nước sôi rồi đun đến khi thịt chuyển màu vàng nâu thì cho thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu vào. Đun thêm 25 – 30 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4. Cho thịt ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng.

Comments

Trân Châu Để Tủ Lạnh Có Sao Không?

Một câu hỏi khá thú vị, trân châu để tủ lạnh có bị ảnh hưởng gì về hương vị và thời gian sử dụng bảo quản?

Autoshop sẽ giải thích lý do vì sao nên để trân châu trong tủ lạnh và hướng dẫn cách bảo quản trân châu bằng tủ lạnh.

Vì sao trân châu nên để tủ lạnh?

Tất cả các thực phẩm sống, thực phẩm chế biến, đồ hải sản hay nước uống đều bảo quản trong tủ lạnh, như một cách tiêu diệt hoặc làm chậm quá trình vi sinh thực phẩm.

Nhờ vậy mà thực phẩm lâu bị hỏng hơn so với để bên ngoài, nhất là vào mùa nóng.

Trân châu cũng thế! Trân châu sau khi nấu chỉ nên sử dụng trong ngày ( trong vòng 6 – 8 tiếng) mới giữ hương vị tươi ngon nhất.

Trân châu để tủ lạnh sẽ tăng thời gian bảo quản và sử dụng thêm một chút.

Thực tế thì hương vị trân châu bảo quản bằng tủ lạnh sẽ bị mất đi một chút, nhưng không nhiều. So với thời gian bảo quản sử dụng trân châu được lâu hơn, thì đây là điều nên làm!

Bạn tham khảo

Hướng dẫn bảo quản trân châu bằng tủ lạnh

Bảo quản trân châu là quá trình sau khi nấu, và ủ. Ủ trân châu là quá trình bảo quản trong luôn trong nồi khoảng 30p, đậy nắp và tắt bếp sau khi nấu.

Sau khi ủ xong, rửa sạch trân châu bằng nước lạnh và để ráo, sau đó ngâm đường và cho vào hộp có nắp đậy.

Cuối cùng bỏ trân châu vào ngăn mát tủ lạnh.

Vậy là xong!

Lý do trân châu bị cứng khi bỏ tủ lạnh: Thứ nhất là vì trân châu chưa chín kỹ, thứ hai là vì trân châu sau khi nấu còn nóng nhưng bỏ tủ lạnh ngay, thứ ba là vì nhiệt độ ngăn tủ lạnh quá thấp.

Ngăn tủ mát chỉ nên để nhiệt ở mức số 3 hoặc 4, không quá lạnh và không đủ lạnh.

Mua máy làm trân châu

Autoshop cung cấp các sản phẩm máy làm hạt trân châu, nồi nấu và nồi ủ chuyên dụng dành cho các quán đồ uống.

Sản phẩm được bảo hành chính hãng 12 tháng và hỗ trợ đổi trả hàng trong 30 ngày nếu bị lỗi.

Mua máy làm trân châu

Autoshop

Cua Đồng Để Trong Tủ Đông, Tủ Lạnh Có Bị Mất Chất Không?

Trong quá trình bảo quản lạnh, thành phần dinh dưỡng cũng như cấu trúc và chất lượng cua ít bị thay đổi. – Chất đạm (protein) ở 20 độ C bị đông lại qua 6 – 12 tháng có bị phân giải nhẹ nhàng nhưng theo chiều hướng tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe. – Chất béo (lipit) ít bị oxy hóa và hóa chua, sau 30 tuần lễ bảo quản lạnh, chỉ số chất béo vẫn trong phạm vi cho phép. – Chất đường bột (hydro-cacbon) khi bảo quản lạnh ít bị thay đổi, không ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. – Các chất khoáng kể cả canxi trong quá trình bảo quản lạnh không chảy ra ngoài, nên không mất mát gì cả. – Các vitamin nói chung đều bị phá hủy rất ít, về cơ bản vẫn được bảo tồn, duy chỉ có vitamin C là dễ bị phân hủy nhất, nhưng trong cua lại không có vitamin C. Cua đồng xay để trong tủ lạnh có mất chất dinh dưỡng không? Ăn có bị đau bụng không? Cua đồng để trong tủ lạnh, tủ đông không bị mất dinh dưỡng. Canh cua chỉ gây đau bụng khi nấu lên trong thời gian dài, hoặc để cua đêm. Tốt nhất không nên ăn canh cua nấu từ sáng để tới chiều hay là nấu để qua đêm.

Trong quá trình bảo quản lạnh, thành phần dinh dưỡng cũng như cấu trúc và chất lượng cua ít bị thay đổi. – Chất đạm (protein) ở 20 độ C bị đông lại qua 6 – 12 tháng có bị phân giải nhẹ nhàng nhưng theo chiều hướng tốt, không ảnh hưởng đến sức khỏe. – Chất béo (lipit) ít bị oxy hóa và hóa chua, sau 30 tuần lễ bảo quản lạnh, chỉ số chất béo vẫn trong phạm vi cho phép. – Chất đường bột (hydro-cacbon) khi bảo quản lạnh ít bị thay đổi, không ảnh hưởng gì đến giá trị dinh dưỡng của thực phẩm. – Các chất khoáng kể cả canxi trong quá trình bảo quản lạnh không chảy ra ngoài, nên không mất mát gì cả. – Các vitamin nói chung đều bị phá hủy rất ít, về cơ bản vẫn được bảo tồn, duy chỉ có vitamin C là dễ bị phân hủy nhất, nhưng trong cua lại không có vitamin C. Hôm nay Alaska hướng dẫn bạn cách chế biến cua, bảo quản cua trong tủ lạnh., tủ đông đúng cách để đảm bảo cua vẫn tươi ngon.

Canh cua đồng

Dinh dưỡng có trong cua đồng

Cua là thực phẩm giàu canxi nhất,  trong 100g cua ăn được có tới 5.040mg canxi trong khi đó ở tôm đồng chỉ có 1.120mg, vừng 1.200mg còn các loại rau, thịt, trứng chỉ có 100 – 200mg canxi. Ngoài ra trong cua đồng còn có 12,3% protein; 3,3% lipit; 2,0% gluxit và hàm lượng chất sắt (Fe) trong cua đồng cũng cao hơn nhiều loại thực phẩm, có tới 4,7mg%. Từ cua đồng có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Hướng dẫn làm sạch cua đồng

Cua, ghẹ mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng nếu bị thả ngay vào nước thì cua, ghẹ sẽ xảy ra hiện tượng ngợp. Cách làm: rửa sạch cua, để ráo nước, xé cua, bỏ mai, yếm; vặt miệng cua đi; Khêu gạch cua bỏ riêng vào 1 túi nilon nhỏ, buộc chặt bằng dây chun. Hoặc để trong hộp thủy tinh nhỏ, đậy kín.

Cách 1: Giã và đem cấp đông Đem giã nhỏ phần thân cua, hoặc đem vào máy xay, xay nhuyễn, cẩn thận cho vào túi nilon, dồn hết không khí ra; buộc chặt; cho vào 1 túi nilon nữa cho kín cùng với túi gạch. Nhanh chóng cho cả túi cua (cùng gạch cua) vào ngăn đá.

Khi nào nấu thì mang ra, dã đông rồi lọc cua và nấu như bình  thường. Chất lượng nồi riêu cua không hề suy giảm. Cách 2: Xay cua nhuyễn Thêm nước vào để lọc Chia nước nhỏ ra từng phần rồi bỏ vào tủ đông.

Cách bảo quản cua đồng 

Cấu trúc của thực phẩm khi bảo quản lạnh thay đổi nhiều hay ít phụ thuộc vào phương pháp làm lạnh. Nếu làm lạnh chậm từ từ, nước và hoạt dịch trong thực phẩm đóng băng từ từ, các chất hòa tan trong gian bào (ở giữa các tế bào) cũng kết tinh dần dần, làm thay đổi áp suất thẩm thấu, nước và hoạt dịch chưa đóng băng dồn về một phía, sau đó bị lạnh đóng băng tiếp, chèn ép nhau làm cho hình thái của thực phẩm bị biến dạng, một số tế bào bị phá vỡ, nên khi rã đông thực phẩm để chế biến, thực phẩm bị vỡ, các chất dinh dưỡng theo nước chảy ra ngoài làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Cấu trúc của thực phẩm khi bảo quản lạnh thay đổi nhiều hay ít phụ thuộc vào phương pháp làm lạnh. Nếu làm lạnh chậm từ từ, nước và hoạt dịch trong thực phẩm đóng băng từ từ, các chất hòa tan trong gian bào (ở giữa các tế bào) cũng kết tinh dần dần, làm thay đổi áp suất thẩm thấu, nước và hoạt dịch chưa đóng băng dồn về một phía, sau đó bị lạnh đóng băng tiếp, chèn ép nhau làm cho hình thái của thực phẩm bị biến dạng, một số tế bào bị phá vỡ, nên khi rã đông thực phẩm để chế biến, thực phẩm bị vỡ, các chất dinh dưỡng theo nước chảy ra ngoài làm giảm giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Top 5 Món Ăn Để Tủ Lạnh Ăn Dần Hấp Dẫn Không Thể Bỏ Qua

Tôm rang muối ớt

Là một món ăn giàu chất dinh dưỡng, cay cay, giòn giòn, tôm rang muối ớt là món ăn để tủ lạnh ăn dần. thích hợp cho bạn nhâm nhi trong những ngày mưa bão.

Tôm cắt đầu, cắt đuôi, sau đó rửa thật sạch, để ráo nước.Ớt rửa qua, bỏ hạt, rồi đem giã với muối.

Làm nóng chảo dầu, cho hành vào phi thơm vàng.

Cho tôm vào, đảo nhanh tay cho vàng đều, cho thêm nước, muối ớt vừa giã ở trên vào đảo đều rồi đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.

Tôm thành phẩm thu được màu đỏ tươi, hơi mặn, hơi cay. Để tôm nguội rồi cho vào hộp, bảo quản trong tủ lạnh ăn dần.Món này để trong ngăn mát tủ lạnh có thể ăn được cả tháng.

Cá cơm khô kho tiêu

Cá cơm khô là loại nguyên liệu sẵn có và rất rẻ, sinh viên đặc biệt là những người bận rộn có thể thường xuyên nấu món ăn để tủ lạnh ăn dần này.

Cá cơm khô: 500g.

Hành khô, hạt tiêu, ớt, gia vị, mắm muối.

Cách làm:

Cá cơm khô bỏ đầu, ruột, sau đó rửa cho đỡ sạn rồi để ráo.

Hành khô, ớt băm nhỏ.Đem phi thơm hành rồi cho cá vào đảo đều. Cho thêm ớt băm, nước mắt, hạt tiêu, gia vị vừa ăn rồi đun nhỏ lửa.

Khi nào nước gần cạn là được.Để cá cơm khô hết nóng rồi cho vào lọ, để tủ lạnh, khi ăn chỉ cần cho vào nồi cơm hoặc lò vi sóng hấp nóng lại là được.

Thịt ba chỉ kho tàu

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ: 1 kg.Tiêu, nước mắm, đường, gia vị.

Cách làm:

Thịt đem rửa sạch, đun qua với nước sôi cho bớt chất bẩn, sau đó đem thái miếng con chì, ướp với mắm muối, tiêu, đường, gia vị.

Đường thắng lên thành nước hàng rồi đem ướp cùng thịt.

Cho thêm nước rồi đem đun thịt to lửa, đến khi sôi thì đun nhỏ lửa lại, đun tới khi nước gần cạn là được.

Thịt nấu xong có thể ăn nóng, hoặc cất trong tủ lạnh ăn dần. Một nồi thịt kho như này có thể ăn đến 2-3 ngày.

Thịt rang mắm ruốc

Trong các món ăn để tủ lạnh ăn dần không thể thiếu được thịt rang mắm ruốc. Đây là món ăn dễ làm, lại hợp khẩu vị với nhiều người nên rất được ưa chuộng. Cách làm món ăn này như sau.

Mắm ruốc 200g.

Sả, ớt, mắm muối, bột ngọt, gia vị.

Cách làm:

Đem thịt rửa sạch, trần qua với nước nóng cho đỡ chất bẩn rồi đem thái miếng dài, to cỡ đốt ngón tay.

Sả ớt rửa sạch băm nhỏ

Đem thịt đem rang lên cho chảy bớt mỡ, đến khi các mặt vàng đều thì cho thêm mắm ruốc, xả ớt và kho chung.

Nếm gia vị vừa ăn, thêm 1 chén nước rồi đun một lát cho thịt săn lại là được. Thành phẩm thịt chín vàng đều, dậy mùi thơm, vị hơi mặn.

Đợi thịt nguội rồi cất vào hộp để tủ lạnh ăn dần.

Tôm khô kho thịt

Tôm khô kho thịt là một món ăn giàu dinh dưỡng, giàu đạm, ngon và bảo quản được lâu. Đây có lẽ là món ăn để tủ lạnh ăn dần phổ biến nhất ở khắp nơi trên Việt Nam.

Tôm khô: 200g.

Thịt ba rọi: 200g.

Hành khô, mắm muối, gia vị.

Cách làm:

Thịt rửa sạch, trần qua với nước nóng rồi đem thái miếng vừa ăn.

Tôm khô bóc vỏ, ngâm nước cho mềm, rồi rửa sạch, để ráo.

Đem thịt ướp với gia vị.

Hành khô phi thơm rồi cho thịt vào đảo đều cho tới khi miếng thịt săn lại, ra mỡ thì cho tôm khô vào đun cùng.

Nêm gia vị vừa ăn, đun thêm một lúc cho ngấm ra vị rồi bắc ra ăn nóng hoặc bảo quản tủ lạnh ăn dần.

3 Cách Muối Sung Ngon Ăn Giòn Không Chát Để Được Lâu

– Chọn quả sung vẫn còn nguyên chùm hoặc tách quả rời nhưng không bị thâm nát.

– Cầm quả sung chắc tay không bị mềm, héo

– Chọn sung nếp muối sẽ ngon hơn sung tẻ. Sung tẻ ăn chát hơn độ giòn kém hơn sung nếp. Sung nếp quả tròn, núm lõm, bên trong ruột có viền hồng. Sung tẻ ruột trắng có núm lồi hình quả thuôn dài.

1. Cách muối sung cả quả kiểu truyền thống

Nguyên liệu làm sung muối

– Sung tươi: 2kg

– Đường, muối

– Tỏi, riềng, ớt

– Hũ đựng

Bước 1: Sơ chế sung

– Sung mua về cắt bỏ cuống sát phần thịt quả rồi cho vào ngâm nước muối pha loãng trong 30 phút để loại bỏ nhựa sung, sau đó vớt ra rửa sạch lại 2,3 lần với nước sau đó để ráo.

– Tỏi bóc vỏ thái lát, riềng cạo sạch vỏ thái lát nhỏ mỏng, ớt bỏ cuống rửa sạch để ra khay.

Sung cắt bỏ cuống ngâm trong nước muối loãng

Lưu ý: Sau khi rửa sạch, sung cần để khô, không dính nước lã. Nước lã sẽ khiến sung muối nhanh bị váng, không để được lâu, ăn không ngon. Bước 2: Muối sung

– Đun sôi 2 lít nước sau đó để nguội âm ấm rồi cho 100g muối hạt, 60g đường, tỏi, riềng, ớt vào khuấy đều đến khi đường và muối tan hết.

– Sung đã sạch xếp đều sung, riềng, tỏi, ớt vào hũ đựng, không xếp đầy quá. Đổ hỗn hợp nước muối sung vừa pha ở trên vào hũ đến khi ngập hẳn sung thì thôi.

– Dùng đĩa hoặc cho nước vào túi nilon buộc chặt rồi đặt vào miệng hũ để nén sung chìm hẳn trong nước muối, như vậy sung sẽ chín vàng hoàn toàn mà không bị lên men váng hay thâm đen.

Cách muối sung

Lưu ý: Không dùng nước lã để muối sung, dùng nước lã muối khi ăn dễ bị đau bụng, rối loạn tiêu hóa, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dùng túi nilon chứa nước thì không để nước rò rỉ ra ngoài lẫn vào sung muối sẽ bị hỏng.

Sau khi muối xong bạn để hũ sung muối nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và nhiệt độ cao. Thời gian lên men làm sung chín từ 2 đến 3 ngày là có thể lấy ra và sử dụng được.

Sung muối có màu vàng ruộm đẹp mắt, ăn giòn ngon mà không bị chát. Sau khi lấy ra ăn thì tiếp tục đặt túi nilon hoặc đĩa để nén sung ngập trong nước như vậy sẽ để được lâu mà không có váng.

2. Cách muối sung chua ngọt

Nguyên liệu làm sung chua ngọt:

– Sung tươi

– Đường, muối

– Chanh, tỏi, ớt

Cách thực hiện

Sung cắt cuống bổ làm đôi rồi cho vào ngâm nước muối loãng 20 phút cho hết nhựa chát sau đó vớt ra rổ để ráo hết nước. Tỏi bóc vỏ đập dập, ớt thái nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

Đun sôi nước rồi để nguội đến khi nước âm ấm sau đó cho đường, muối tỉ lệ 50/50 hòa tan đến khi nguội hẳn thì chế nước cốt chanh vào hòa cùng.

Xếp sung vào hũ lần lượt một lớp sung một lớp tỏi và ớt băm sau đó đổ hỗn hợp nước muối sung đã pha ở trên vào đến khi ngập mặt sung thì thôi.

Cách muối sung chua ngọt

Đặt đĩa nén trên bề mặt hũ để sung ngập hẳn trong nước sau đó để chỗ mát sử dụng dần.

Sung ăn có vị chua ngọt giòn không bị chát, rất thích hợp cho mùa hè oi nóng.

3. Cách muối sung xổi

Với cách muối này ăn kèm ốc luộc thì thật tuyệt vời

Cách làm:

Sung cắt bỏ cuống, thái miếng mỏng rồi cho vào ngâm nước chanh pha loãng để làm trắng, hết nhựa sung không bị thâm đen sau đó vớt ra để ráo nước. Gừng, tỏi, xả bóc vỏ đập dập băm nhỏ, ớt băm nhỏ, chanh vắt lấy nước cốt.

Sung muối xổi thái lát mỏng trộn đều

Dùng bát hoặc thau rửa sạch, cho sung vào sau đó thêm đường, muối với tỉ lệ 2 đường 1 muối. Cho tiếp tỏi, gừng, xả, ớt băm, nước cốt chanh vào đảo đều sau đó để ngấm trong 30 phút là có thể thưởng thức.

Sung muối xổi ngon

Ngon hơn bạn có thể cho sung vào ngăn mát tủ lạnh trước khi ăn sẽ ngon giòn hơn. Cắt vài lát lá chanh để tạo mùi thơm hấp dẫn.

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Món Ăn Để Được Lâu Ngày Không Cần Tủ Lạnh trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!