Xu Hướng 3/2024 # Nước Râu Ngô Giảm Cân Có Thật Không? Cách Nấu Nước Râu Ngô Tránh Ngộ Độc # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nước Râu Ngô Giảm Cân Có Thật Không? Cách Nấu Nước Râu Ngô Tránh Ngộ Độc được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chúng ta thường nghe đến việc dùng nước râu ngô giảm cân. Nhưng sự thật có phải như vậy? Và nếu có thì phải chế biến râu ngô như nào thì nó mới có tác dụng giảm cân? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải thích trong bài viết này!

1. Tác dụng của râu ngô

Nhắc đến ngô (bắp) thì chắc hẳn ai cũng rất quen thuộc rồi. Nhưng chúng ta thường chỉ mới sử dụng phần hạt ngô để làm thực phẩm, nhưng trên thực tế bắp ngô còn một phần có rất nhiều tác dụng mà nhiều người chúng ta thường vứt đi – đó là râu ngô.

Râu ngô có chứa nhiều chất rất tốt cho sức khỏe mà chúng ta thường thấy ở nhiều loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng nổi tiếng. Là thực vật nên râu ngô chứa rất nhiều vitamin và các vi chất tự nhiên mà cơ thể con người có thể hấp tu khá dễ dàng.

Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình, có công dụng lợi tiểu, thông mật, lợi mật, thanh huyết nhiệt. Uống trà râu có có thể chữa bệnh xuất huyết, sỏi đường tiết niệu, trị viêm thận, viêm bàng quang, bệnh cao huyết áp…

Đặc biệt thời gian gần đây chị em thường quan tâm đến nước râu ngô giảm cân. Đây là tác dụng có thật của râu ngô bởi trong râu ngô có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất , kích thích tiêu hóa nên có tác dụng giảm cân khá tốt

Nếu bạn uống trà râu ngôi thường xuyên thì không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân tốt mà sức khỏe tổng thể cũng được cải thiện vì quá trình trao đổi chất được diễn ra nhanh hơn giúp bài tiết, thải độc ra khỏi cơ thể rất hiệu quả

2. Cách chế biến nước râu ngô giảm cân 1. Đối với râu ngô tươi

Râu ngô tươi thì bạn có thể lấy từ bắp ngô hoặc mua nguyên râu tươi cũng được.

Đầu tiên cần phải rửa sạch râu ngô tránh những khói bụi, bụi bẩn bám vào đây. Sau khi rửa xong thì cho nước vào rồi đun sôi, để nguội rồi dùng để uống thay nước thường ngày. Tỉ lệ giữa râu ngô và nước là khoảng 20g râu ngô/300ml nước. Nếu muốn món nước hấp dẫn hơn thì có thể cho thêm một chút mía để tạo vị ngọt hoặc lá dứa để tạo mùi thơm hấp dẫn. Cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng cho ra nước râu ngô giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe

2. Đối với râu ngô khô

Tương tự như râu ngô tươi, bạn cũng nên rửa râu ngô khô qua nước sạch để đảm bảo vệ sinh

Râu ngô khô thì bạn cũng có thể nấu thành nước như râu ngô tươi để sử dụng. Nhưng riêng đối với râu ngô khô thì người ta sẽ thích cách pha trà râu ngô hơn vì hương vị thơm ngon.

Cách pha trà râu ngô giảm cân:

Chuẩn bị:

Cho râu ngô đã rửa sạch, để ráo vào bình hoặc ấm. Tiếp theo đổ một chút nước sôi vào bằng với mặt của râu ngô rồi chắt bỏ nước đầu giống như pha trà. Tiếp theo, bạn đổ nhiều nước sôi vào, hãm trong khoảng 10 phút là có thể dùng được. Bạn có thêm chanh hoặc mật ong tùy khẩu vị để dễ uống và có hương vị thơm ngon hơn. Ai thích uống lạnh cũng có thể cho thêm đá mà không ảnh hưởng gì cả.

3. Kết hợp râu ngô và rau má

Như đã biết thì rau má cũng là một vị thuốc quý, có nhiều tác dụng với sức khỏe. Thông thường, chúng ta sẽ chế biến rau má thành sinh tố để uống. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể kết hợp loại rau đặc biệt này với râu ngô để tạo thành món nước uống giảm cân hiệu quả, tốt cho sức khỏe

Cách làm cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị rau má và râu ngô ở khối lượng gần bằng nhau rồi cho vào nồi nước là được.

3. Lưu ý khi dùng nước râu ngô giảm cân

Hiện nay tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu diễn ra tràn lan. Vì thế râu ngô và bắp ngô rất dễ nhiễm thuốc trừ sâu có hại cho sức khỏe. Vì thế để đảm bảo an toàn bạn cần phải rửa sạch râu ngô trước khi sử dụng và ngâm nước muối trong khoảng 10 – 15 phút để trung hòa chất độc trong râu ngô

Khi chọn râu ngô tươi, bạn cần chọn râu ngô có sợi to, bóng mượt, có màu nâu nhung để đảm bảo về hàm lượng vi chất và độ tươi của râu ngô

Không nên sử dụng trà râu ngô nếu bạn đang dùng một loại thuốc trị bệnh khác

Thai phụ không nên dùng nước râu ngô vì tính lợi tiểu mạnh của râu ngô có thể dẫn đến tình trạng cạn ối

Chỉ nên dùng râu ngô liên tục trong khoảng 1 tuần – 10 ngày, sau đó dừng lại khoảng 1 tuần rồi mới sử dụng tiếp

Cách Nấu Nước Râu Ngô Giảm Cân Không Bị Ngộ Độc

Chúng ta thường nghe đến việc dùng nước râu ngô giảm cân. Nhưng sự thật có phải như vậy? Và nếu có thì phải chế biến râu ngô như nào thì nó mới có tác dụng giảm cân? Tất cả những câu hỏi đó sẽ được giải thích trong bài viết này!

1. Tác dụng của râu ngô

Nhắc đến ngô (bắp) thì chắc hẳn ai cũng rất quen thuộc rồi. Nhưng chúng ta thường chỉ mới sử dụng phần hạt ngô để làm thực phẩm, nhưng trên thực tế bắp ngô còn một phần có rất nhiều tác dụng mà nhiều người chúng ta thường vứt đi – đó là râu ngô.

Râu ngô có chứa nhiều chất rất tốt cho sức khỏe mà chúng ta thường thấy ở nhiều loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng nổi tiếng. Là thực vật nên râu ngô chứa rất nhiều vitamin và các vi chất tự nhiên mà cơ thể con người có thể hấp tu khá dễ dàng.

Theo y học cổ truyền, râu ngô có vị ngọt, tính bình, có công dụng lợi tiểu, thông mật, lợi mật, thanh huyết nhiệt. Uống trà râu có có thể chữa bệnh xuất huyết, sỏi đường tiết niệu, trị viêm thận, viêm bàng quang, bệnh cao huyết áp…

Đặc biệt thời gian gần đây chị em thường quan tâm đến nước râu ngô giảm cân. Đây là tác dụng có thật của râu ngô bởi trong râu ngô có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh, thúc đẩy quá trình trao đổi chất , kích thích tiêu hóa nên có tác dụng giảm cân khá tốt

Nếu bạn uống trà râu ngôi thường xuyên thì không chỉ có tác dụng hỗ trợ giảm cân tốt mà sức khỏe tổng thể cũng được cải thiện vì quá trình trao đổi chất được diễn ra nhanh hơn giúp bài tiết, thải độc ra khỏi cơ thể rất hiệu quả

2. Cách chế biến nước râu ngô giảm cân 1. Đối với râu ngô tươi

Râu ngô tươi thì bạn có thể lấy từ bắp ngô hoặc mua nguyên râu tươi cũng được.

Đầu tiên cần phải rửa sạch râu ngô tránh những khói bụi, bụi bẩn bám vào đây. Sau khi rửa xong thì cho nước vào rồi đun sôi, để nguội rồi dùng để uống thay nước thường ngày. Tỉ lệ giữa râu ngô và nước là khoảng 20g râu ngô/300ml nước. Nếu muốn món nước hấp dẫn hơn thì có thể cho thêm một chút mía để tạo vị ngọt hoặc lá dứa để tạo mùi thơm hấp dẫn. Cách chế biến vô cùng đơn giản nhưng cho ra nước râu ngô giảm cân hiệu quả và tốt cho sức khỏe

2. Đối với râu ngô khô

Tương tự như râu ngô tươi, bạn cũng nên rửa râu ngô khô qua nước sạch để đảm bảo vệ sinh

Râu ngô khô thì bạn cũng có thể nấu thành nước như râu ngô tươi để sử dụng. Nhưng riêng đối với râu ngô khô thì người ta sẽ thích cách pha trà râu ngô hơn vì hương vị thơm ngon.

Cách pha trà râu ngô giảm cân:

Chuẩn bị:

Cho râu ngô đã rửa sạch, để ráo vào bình hoặc ấm. Tiếp theo đổ một chút nước sôi vào bằng với mặt của râu ngô rồi chắt bỏ nước đầu giống như pha trà. Tiếp theo, bạn đổ nhiều nước sôi vào, hãm trong khoảng 10 phút là có thể dùng được. Bạn có thêm chanh hoặc mật ong tùy khẩu vị để dễ uống và có hương vị thơm ngon hơn. Ai thích uống lạnh cũng có thể cho thêm đá mà không ảnh hưởng gì cả.

3. Kết hợp râu ngô và rau má

Như đã biết thì rau má cũng là một vị thuốc quý, có nhiều tác dụng với sức khỏe. Thông thường, chúng ta sẽ chế biến rau má thành sinh tố để uống. Nhưng bạn cũng hoàn toàn có thể kết hợp loại rau đặc biệt này với râu ngô để tạo thành món nước uống giảm cân hiệu quả, tốt cho sức khỏe

Cách làm cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị rau má và râu ngô ở khối lượng gần bằng nhau rồi cho vào nồi nước là được.

3. Lưu ý khi dùng nước râu ngô giảm cân

Hiện nay tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật như thuốc trừ sâu diễn ra tràn lan. Vì thế râu ngô và bắp ngô rất dễ nhiễm thuốc trừ sâu có hại cho sức khỏe. Vì thế để đảm bảo an toàn bạn cần phải rửa sạch râu ngô trước khi sử dụng và ngâm nước muối trong khoảng 10 – 15 phút để trung hòa chất độc trong râu ngô

Khi chọn râu ngô tươi, bạn cần chọn râu ngô có sợi to, bóng mượt, có màu nâu nhung để đảm bảo về hàm lượng vi chất và độ tươi của râu ngô

Không nên sử dụng trà râu ngô nếu bạn đang dùng một loại thuốc trị bệnh khác

Thai phụ không nên dùng nước râu ngô vì tính lợi tiểu mạnh của râu ngô có thể dẫn đến tình trạng cạn ối

Chỉ nên dùng râu ngô liên tục trong khoảng 1 tuần – 10 ngày, sau đó dừng lại khoảng 1 tuần rồi mới sử dụng tiếp

Râu Ngô Có Tác Dụng Gì? Cách Nấu Nước Râu Ngô Giải Độc, Mát Gan

Râu ngô là một loại thảo dược quý nhưng tưởng chừng bị bỏ đi trong đời sống. Bản thân của râu ngô là vị thuốc lành tính, giúp mát gan, thanh lọc cơ thể rất tốt. Vậy cụ thể tác dụng của râu ngô là gì? Cách nấu nước râu ngô giải độc, mát gan như thế nào? Mời đọc theo dõi bài viết rất bổ ích về râu ngô sau đây.

Râu ngô là gì? Đặc điểm của râu ngô

Cây ngô là loài cây thảo có chiều cao từ 1.5m đến 2.5m. Thân của loài cây này đặc và dày như thân của cây tre, có đốt và mỗi đốt thường cách nhau khoảng từ 20 đến 25cm. Lá của cây rất to, dài và rộng, ngoài ra lá của cây được bao phủ bởi lông rất thô ráp.

Hoa của cây đực có màu xanh và thường mọc tụ lại thành một bông dài ở ngọn cây. Còn hoa cái thường mọc một bông rất to và có hình trụ ở nách lá, được bao phủ xung quanh là các lá bắc dang mảng. Quả ngô thường có rất nhiều hạt cứng và bóng.

Râu ngô tươi có màu vàng óng rất bắt mắt, khi phơi khô có màu đỏ sẫm, râu ngô có mùi hương đặc trưng thu nhiều hút côn trùng.

Cách thu hái và chế biến râu ngô

Râu ngô thường được thu hoạch 2 lần hằng năm, lần một là vào tháng 4 hoặc tháng 5, lần hai từ tháng 7 hoặc tháng 8. Râu ngô sau khi được thu hái người ta sẽ phân loại và bỏ đi những sợi màu đen, chỉ lấy những sợi màu vàng. Sau công đoạn phân loại người ta sẽ rửa sạch và mang đi phơi ở những nơi thoáng mát.

Thành phần hóa học của râu ngô

Trong 1g râu ngô thường chứa 1600 đơn vị sinh lý của vitamin C và vitamin K.

Ngoài ra râu ngô còn chưa từ 4% đến 5% các chất khoáng giàu kali, đường tự nhiên và các chất Sterolnhư Sitosterol và Stigmasterol, tinh dầu, tanin.

Râu ngô (râu bắp) có tác dụng gì?

· Hạ đường huyết cho người mắc bệnh tiểu đường.

· Tăng bài tiết nước tiểu thải tố cơ thể ra ngoài.

· Tăng bài tiết mật, tạo điều kiện dẫn mật vào ruột tốt hơn

· Hỗ trợ điều trị ứ mật và bệnh sỏi túi mật.

· Cải thiện tình trạng tim mạch tốt hơn.

· Cầm máu trong trường hợp xuất huyết tử cung.

· Trị ho ra máu, vàng da, phù thủng.

· Giảm đau và đông máu nhanh hơn.

· Hỗ trợ nâng cao nhiệm vụ vỏ tuyến ở thượng thận.

· Ức chế các tụ khuẩn coli, phế cầu khuẩn.

Cụ thể, chúng ta sẽ đi sâu vào tác dụng của từng bài thuốc, cũng như liều dùng, cách dùng các bài thuốc này.

Râu ngô có tác dụng hỗ trợ điều trị tiểu đường

Để làm bài thuốc này ta cần râu ngô khoảng từ 10g đến 15g sắc chung với nước để uống. Ngoài ra, ta có thể ủ hạt ngô với nước cho lên mầm rồi lấy mầm mang đi sấy khô và tán thành bột để dùng. Mỗi ngày dùng 25g pha với nước.

Tác dụng của râu ngô chữa bệnh sỏi thận

Để làm bài thuốc này ta cần sử dụng 9g râu ngô hãm với 200ml nước trong 30 phút, lấy nước uống hoặc ta mang đi sắc với nước cũng được. Ngày dùng 2 lần, mỗi lần dùng 30 ml sau môi bữa ăn khoảng 4 giờ.

Râu ngô có tác dụng chữa viêm thận và viêm bàng quang

Để làm phương thuốc trị viêm thận và viêm bàng quang ta cần các vị thuốc sau 40g rau má, 40g ý dĩ, 30g sài đất, 40g mã đề và cuối cùng là 90g râu ngô. Mang tất cả các vị thuốc trên sắc chung với 600ml nước, sắc cạn còn 250ml thì ngưng. Ngày dùng 3 lần, mỗi lần dùng cách nhau từ 3 đến 4 tiếng.

Nước râu ngô giúp giảm cân giữ dáng

Để sử dụng râu ngô trong việc giảm cân làm đẹp dáng thì ta có 2 cách

Cách 1: Dùng từ 9 gram đến 18 gram râu ngô tươi sắc với từ 200 đến 300 ml nước uống trong ngày. Với cách đun này bạn có thể cho thêm mía hoặc lá dứa vào để tạo mùi thơm và tăng hiệu quả giảm cân.

Cách 2: Dùng nước sôi tráng qua bình pha trà, cho khoảng 10g râu ngô khô vào bình trà, cho nước sôi vừa đủ ngập rồi chắt bỏ lượng nước đó. Châm nước sôi vào đầy bình trở lại, ngâm trong 10 phút thì có thể sử dụng. Uống trà râu ngô giúp chị em sở hữu eo thon, dáng chuẩn đáng ngưỡng mộ.

Bông mã đề và râu ngô có tác dụng thanh nhiệt, mát gan

Có thể bạn chưa biết, hầu hết các loại nước sâm giải nhiệt bán đầy ở nước ta đều được nấu từ râu ngô. Bông mã đề và râu ngô là hai thành phần chính giúp nước sâm thanh nhiệt, mát gan, giải độc cơ thể,…

Ngoài ra, còn có thục địa, mía lau, thuốc dòi, cỏ tranh,… giúp nước sâm trở thành món đồ uống “quốc dân” mà ai ai cũng thích. Thức uống này nếu dùng vào ngày nóng thì không còn gì bằng.

Râu ngô có tác dụng chữa bệnh phù thũng

Để chữa phù thũng bằng râu ngô ta chuẩn bị các vị thuốc sau: thóc lép 20g, mơ leo 20g và cuối cùng là 5g râu ngô. Mang ba vị thuốc trên sắc với nước uống sau mỗi bữa ăn.

Nấu nước râu ngô như thế nào?

Cách nấu nước râu ngô hay nước sâm râu ngô rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

500 gram mía lau

50 gram râu ngô

100 gram rễ cỏ tranh

20 gram mã đề

100 gram thục địa

20 gram thuốc dòi

1,5 lít nước lọc

Đường phèn (chuẩn bị ít nhiều tùy vào độ ngọt của bạn).

Cách nấu:

Bước 1: Mía lau rửa sạch,để ráo, đập dập, xếp dưới đáy nồi.

Bước 2: Xếp các nguyên liệu còn lại lên trên, đổ nước vào đun với lửa lớn 10 phút đầu, sau đó vặn lửa vừa.

Bước 3: Cho thêm đường phèn, 30 phút sau có thể tắt bếp, uống với đá lạnh sẽ rất ngon.

Lưu ý: nước sâm rất dễ bị chua, nên uống hết sau khi nấu, hoặc bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp, có thể giữ lâu được 1-2 ngày.

Các lưu ý khi sử dụng râu ngô

Khi sử dụng râu ngô ta cần lưu ý một số điều sau:

· Khi mua râu ngô nên chọn chỗ có uy tín và chất lượng vi râu ngô rất đễ bị nhiễm thuốc trừ sâu.

· Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú nếu muốn sử dụng nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

· Không lạm dụng và sử dụng quá liều lượng.

· Không nên cho trẻ nhỏ dùng thay thế nước uống thường ngày.

· Khi sử dụng râu ngô bạn nên cẩn thận với các loại thuốc lợi tiểu và các thực phẩm chức năng khác.

· Bảo quản nước râu ngô ở nhiệt độ thấp để tránh hư hỏng. Tuy nhiên, chỉ bảo quản tối đa 2 ngày vì rất dễ bị chua.

· Không nên uống nước râu ngô khi nhận thấy có vị chua, khi đó chúng đã bị hư, sử dùng sẽ ảnh hưởng dạ dày và tiêu hóa.

Râu ngô mua ở đâu?

Hiện nay, râu ngô được bán khá phổ biến trên thị trường. Để mua được râu ngô chất lượng không thuốc trừ sâu, chất bảo quản, chúng tôi khuyên bạn nên mua tại Thảo dược An Quốc Thái.

Đây là địa chỉ bán râu ngô cùng nhiều vị thuốc Đông Y khác như: mã đề, cỏ tranh, thục địa,… với uy tín hơn 30 năm tại TPHCM.

Nếu độc giả có nhu cầu mua râu ngô, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới:

Cửa hàng thảo dược thiên nhiên An Quốc Thái

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, TPHCM.

Liên hệ: 0902743250 (Mobi) – 0961744 414 (Viettel).

Tại An Quốc Thái, giá bán râu ngô (râu bắp): 120.000 VNĐ/KG (loại khô).

Hiện nay, trên thị trường thuốc Đông Y tại Việt Nam, râu ngô được bán với giá dao động từ: 120.000 VNĐ/KG – 150.000 VNĐ/KG. Để tránh trường hợp mua râu ngô kém chất lượng hoặc đội giá, bạn nên chọn mua tại những địa chỉ có uy tín.

Bạn có thể mua râu ngô ở đây vì giá tương đối rẻ và chất lượng đảm bảo.

Cách Nấu Nước Râu Ngô Làm Mát Cơ Thể

Râu ngô là loại nước chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, có thể sử dụng hàng ngày để thay thế cho bất cứ loại thuốc bổ nào

Bài nên tìm hiểu

Râu ngô là phần sợi dài, nhỏ nằm bên trong bắp ngô. Trong quá trình sử dụng ngô, mọi người thường có thói quen bỏ râu ngô, bẹ ngô. Tuy nhiên, ít tai biết rằng, râu ngô lại là vị thuốc có tác dụng lợi tiểu, làm ổn định đường huyết, tốt cho tim mạch

Râu ngô tồn tại dưới 2 dạng chính là dạng tươi và dạng khô. Tuy nhiên, dùng nước râu ngô ở dạng tươi vẫn là tốt và nhiều dưỡng chất hơn cả.

Nước râu ngô là hỗn hợp có chứa nhiều vitamin, khoáng chất khác nhau, giúp ngăn ngừa oxy hóa, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Y học cổ truyền xem râu ngô như một vị thuốc có tác dụng lợi tiểu, chữa viêm túi mật, viêm gan và sỏi thận. Sử dụng thường xuyên nước râu ngô còn giúp ngăn ngừa chứng đi tiểu dắt của các bệnh nhận vị viêm hay phì đại tuyến tiền liệt

Cách nấu nước râu ngô tại nhà

Bạn có thể sử dụng râu ngô để sắc lấy nước uống hàng ngày. Trong một vài trường hợp, bạn cũng có thể nấu nước râu ngô thêm với các vị thảo dược như rễ tranh, rễ sậy, mía lau, mã đề, kim tiền thảo,…, để làm tăng hiệu quả làm mát và chữa bệnh

Cách nấu nước râu ngô đơn giản

Chuẩn bị: 50g râu ngô, 2 lít nước, 50g đường phèn

Rửa sạch râu ngô, để ráo nước

Đun sôi nước, thả râu ngô vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20 phút, thêm đường phèn, khuấy đều để đường tan hết rồi tắt bếp

Dùng rây lọc bỏ râu ngô ra ngoài, lấy nước uống

Nước râu ngô có vị ngọt mát, có thể sử dụng trong mùa hè để giải nhiệt, làm mát cơ thể. Mỗi lần dùng 20-60ml nước râu ngô, 2 lần/ngày, dùng trước bữa cơm 3-4 giờ

Cách nấu nước râu ngô với các loại thảo dược khác

Rửa sạch các nguyên liệu với nước muối loãng, để ráo nước

Cho rễ cỏ tranh, râu ngô, nhãn nhục, lá mã đề vào nồi, đổ nước, đun sôi. Khi nồi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu thêm 20 phút

Cho đường phèn vào nồi, khuấy đều để đường tan hết rồi tắt bếp

Đợi nước nguội, dùng rây chắt bỏ bã rồi đổ nước vào bình, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi sử dụng

Theo kinh nghiệm dân gian, nước râu ngô là đồ uống lành tính, rẻ tiền, tốt cho sức khỏe con người.

Các loại nguyên liệu nấu nước râu ngô bạn có thể dễ dàng tìm ở các siêu thị, cửa hàng địa phương. Nếu không kiếm đủ các nguyên liệu bạn có thể chỉ cần đun sôi nước râu ngô với nước, thêm đường phèn và thưởng thức

Hiện tại, người dân sử dụng rất nhiều thuốc trừ sâu để canh tác nông nghiệp. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe, hãy chắc chắn rằng loại râu ngô bạn dùng là loại râu ngô sạch, không chứa hóa chất bảo quản

Nước râu ngô chỉ nên sử dụng trong ngày, không nên sử dụng qua đêm

Một vài điều cần lưu ý khi uống nước râu ngô

Nước râu ngô là loại nước uống có tác dụng lợi tiểu. Trong trường hợp đang sử dụng các loại thuốc lợi tiểu, bạn không nên uống nước râu ngô

Khi dùng nước râu ngô để trị bệnh, chỉ nên sử dụng tối đa 10 ngày rồi ngưng, nghỉ 1 tuần và dùng lại. Lạm dụng sử dụng nước râu ngô sẽ khiến cơ thể bị mất nước, người mệt mỏi

Trẻ nhỏ chỉ nên sử dụng 200ml – 300ml nước râu ngô mỗi ngày và không nên sử dụng trong thời gian dài. (Trẻ nhỏ là lứa tuổi hiếu động, thường xuyên vận động làm cơ thể toát mồ hôi. Khi đó, nếu cho trẻ nhỏ uống nước râu ngô sẽ làm chúng đi tiểu nhiều lần, khiến cơ thể mất nước, gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe)

Phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng nước râu ngô để làm mát cơ thể. Tuy nhiên, khi sử dụng nước râu ngô nấu với đường phèn hoặc mía lau, bạn nên chú ý về liều lượng sử dụng. Nếu lạm dụng sẽ gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần, cạn ối. Để an toàn, những thai phụ chỉ nên sử dụng 2 ly nước mỗi tuần. Những thai phụ bị chuẩn đoán nước ối ít thì không nên sử dụng loại nước này

Nguồn: https://camnangsong360.com/

2 Cách Nấu Nước Râu Ngô Tốt Cho Gan

Râu ngô là loại nước chứa nhiều vitamin, chất chống oxy hóa, có thể sử dụng hàng ngày để thay thế cho bất cứ loại thuốc bổ nào. Bạn có thể sử dụng râu ngô để sắc lấy nước uống hàng ngày. Trong một vài trường hợp, bạn cũng có thể thực hiện cách nấu nước râu ngô thêm với các vị thảo dược như rễ tranh, rễ sậy, mía lau, mã đề, kim tiền thảo…, để làm tăng hiệu quả làm mát và chữa bệnh.

Cách nấu nước râu ngô đơn giản

50g râu ngô, 2 lít nước, 50g đường phèn

Rửa sạch râu ngô, để ráo nước

Đun sôi nước, thả râu ngô vào nồi, đun sôi với lửa nhỏ khoảng 20 phút, thêm đường phèn, khuấy đều để đường tan hết rồi tắt bếp

Dùng rây lọc bỏ râu ngô ra ngoài, lấy nước uống

Nước râu ngô có vị ngọt mát, có thể sử dụng trong mùa hè để giải nhiệt, làm mát cơ thể. Mỗi lần dùng 20-60ml nước râu ngô, 2 lần/ngày, dùng trước bữa cơm 3-4 giờ

Cách nấu nước râu ngô với các loại thảo dược khác

Rửa sạch các nguyên liệu với nước muối loãng, để ráo nước

Cho rễ cỏ tranh, râu ngô, nhãn nhục, lá mã đề vào nồi, đổ nước, đun sôi. Khi nồi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa, đun liu riu thêm 20 phút

Cho đường phèn vào nồi, khuấy đều để đường tan hết rồi tắt bếp

Đợi nước nguội, dùng rây chắt bỏ bã rồi đổ nước vào bình, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh rồi sử dụng

Theo kinh nghiệm dân gian, nước râu ngô là đồ uống lành tính, rẻ tiền, tốt cho sức khỏe con người

Lưu ý

Các loại nguyên liệu để thực hiện cách nấu nước râu ngô bạn có thể dễ dàng tìm ở các siêu thị, cửa hàng địa phương. Nếu không kiếm đủ các nguyên liệu bạn có thể chỉ cần đun sôi nước râu ngô với nước, thêm đường phèn và thưởng thức

Hiện tại, người dân sử dụng rất nhiều thuốc trừ sâu để canh tác nông nghiệp. Chính vì thế, để đảm bảo sức khỏe, hãy chắc chắn rằng loại râu ngô bạn dùng là loại râu ngô sạch, không chứa hóa chất bảo quản

Nước râu ngô chỉ nên sử dụng trong ngày, không nên sử dụng qua đêm

Nước râu ngô là loại nước uống có tác dụng lợi tiểu. Trong trường hợp đang sử dụng các loại thuốc lợi tiểu, bạn không nên uống nước râu ngô

Khi dùng nước râu ngô để trị bệnh, chỉ nên sử dụng tối đa 10 ngày rồi ngưng, nghỉ 1 tuần và dùng lại. Lạm dụng sử dụng nước râu ngô sẽ khiến cơ thể bị mất nước, người mệt mỏi

Trẻ nhỏ chỉ nên sử dụng 200ml – 300ml nước râu ngô mỗi ngày và không nên sử dụng trong thời gian dài. (Trẻ nhỏ là lứa tuổi hiếu động, thường xuyên vận động làm cơ thể toát mồ hôi. Khi đó, nếu cho trẻ nhỏ uống nước râu ngô sẽ làm chúng đi tiểu nhiều lần, khiến cơ thể mất nước, gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến sức khỏe)

Phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng nước râu ngô để làm mát cơ thể. Tuy nhiên, khi sử dụng nước râu ngô nấu với đường phèn hoặc mía lau, bạn nên chú ý về liều lượng sử dụng. Nếu lạm dụng sẽ gây ra tình trạng đi tiểu nhiều lần, cạn ối. Để an toàn, những thai phụ chỉ nên sử dụng 2 ly nước mỗi tuần. Những thai phụ bị chuẩn đoán nước ối ít thì không nên sử dụng loại nước này.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các sản phẩm giúp hỗ trợ chức năng gan chiết xuất từ thiên nhiên, mang lại hiệu quả hơn nhiều lần so với những phương pháp thông thường. Nhất là trong thời điểm hiện nay, các sản phẩm sẽ phù hợp tất cả mọi đối tượng có nhu cầu, tiết kiệm chi phí thời gian, mà vẫn mang lại hiệu quả vượt trội. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: https://glycofast.com.vn/gioi-thieu-2/

Đây là cách nấu nước râu ngô dễ thực hiện, hy vọng rằng các bạn có thể thực hiện thành công với những mẹo trên.

Nguồn: camnangsong360

Cùng Học Cách Nấu Nước Râu Ngô Thanh Nhiệt Hiệu Quả

Nấu râu ngô cùng với các nguyên liệu nào là phù hợp?(Ảnh: Internet)

Nguyên Liệu Nấu Nước Râu Ngô

100gr râu ngô

50gr rễ cỏ tranh

50gr mã đề

3 – 5 khúc mía lau

30gr đường phèn kim cương

20gr đường cát (có thể tăng theo từng khẩu vị)

2 lít nước

Dụng cụ: nồi, bếp, rây lọc, bình thủy tinh…

Các nguyên liệu kết hợp khi nấu nước râu ngô(Ảnh: Internet)

Nấu Nước Râu Ngô Như Thế Nào Cho Ngon và Dinh Dưỡng Sơ Chế Nguyên Liệu

Rửa sạch các nguyên liệu như rễ cỏ tranh, râu ngô và mã đề với một ít muối rồi để ráo nước. Đối với mía, bạn rửa sạch, rọc sạch vỏ rồi đập dập để chiết xuất nước ngọt.

Nấu Nước Râu Ngô Ngọt Thơm

Cho các nguyên liệu đã sơ chế ở bước 1, đường cát vào nồi rồi đun sôi cùng khoảng 2 lít nước. Khi nước sôi bạn chú ý vặn nhỏ lửa rồi cho thêm đường phèn kim cương vào, khuấy đều, chỉnh lửa liu riu cho đến khi đường tan hết thì tiếp tục đun thêm 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Lọc Nước Râu Ngô

Đợi nước nguội, bạn chắt nước qua rây lọc vào bình, đậy kín nắp và bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh để uống trong ngày vừa thanh lọc cơ thể, mát gan, đẹp da lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Nước râu ngô uống nóng hay lạnh đều ngon (Ảnh: Internet)

Nếu bạn không chuẩn bị được đầy đủ các nguyên liệu trên thì có thể chỉ cần đun sôi một nắm râu ngô + mía lau và 2 lít nước. Sau đó thêm đường phèn vào và đun nhỏ lửa khoảng 10 phút là có thể thưởng thức.

Mẹo nấu nước râu ngô ngon

Khi chọn râu ngô để nấu, bạn nên chọn râu sợi to, bóng, mượt, có màu nâu nhung. Nhiều người có thói quen dùng râu ngô phơi khô dùng dần thay thế như nước chè, tuy nhiên râu ngô ở dạng tươi vẫn là tốt nhất, chứa nhiều dưỡng chất hơn. Để tăng thêm hiệu quả và tác dụng, bạn nên phối hợp râu ngô cùng với mã đề, cỏ xước, rễ tranh, rễ sậy, kim tiền thảo… đều được.

Đây là thức uống lành tính, rất tiết kiệm chi phí vì chỉ vài nguyên liệu đơn giản nhưng có lợi cho sức khỏe. Hiện nay, râu ngô thường dễ bị nhiễm thuốc trừ sâu nên bạn cần chọn nguyên liệu sạch, tốt nhất là tại nhà, nếu không có bạn có thể mua nhưng nhớ ngâm cùng với nước muối trước khi sử dụng.

Râu ngô có tác dụng gì?

Thanh nhiệt giải độc cơ thể.

Hỗ trợ chữa viêm nhiễm.

Phòng chống bệnh sỏi thận hiệu quả.

Có tác dụng lợi tiểu.

Giúp làm giảm huyết áp.

Điều trị bệnh xuất huyết.

Giúp giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra nước râu ngô còn rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

Lưu Ý Khi Uống Nước Râu Ngô

Nước râu ngô chỉ nên sử dụng trong ngày mới phát huy hết tác dụng, nên dùng hết trong vòng 3 ngày sau khi nấu. Bạn chỉ nên uống liên tục trong vòng nhiều nhất 10 ngày, không nên uống quá nhiều sẽ phản tác dụng. Ngoài ra, những người bị tỳ vị hư hàn hay bị lạnh bụng, bụng yếu, tay chân lạnh, huyết áp thấp… đều không nên uống nhiều nước trà râu ngô.

Cập nhật thông tin chi tiết về Nước Râu Ngô Giảm Cân Có Thật Không? Cách Nấu Nước Râu Ngô Tránh Ngộ Độc trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!