Xu Hướng 2/2024 # Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguyên liệu làm Pate chay

Nấm bào ngư: 500 gram. Nên chọn nấm còn tươi, thân cứng, không bị giập nát.

Sữa tươi có đường: 300 gram

Bột béo: 100 gram

Đậu phộng rang: 50 gram

Bột mì: 30 gram

Bơ thực vật: 40 gram

Gia vị: đường, muối, bột ngọt, tiêu,…

Các dụng cụ cần thiết

Máy xay sinh tố

Xửng hấp / nồi hấp

Khuôn hấp hoặc các hộp, khay đựng inox

Cân điện tử nhà bếp loại 5kg, 1 số lẻ (nếu có)

Nồi, tô, chén, muỗng,…

Quy trình làm Pate chay đơn giản như sau

Bước 1: Xử lý nấm bào ngư: Nấm cần được rửa sạch và nhặt bỏ các phần hư hỏng, giập nát. Sau đó chần qua nước sôi vài phút đến khi nấm mềm và hết mùi ngái, rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cân tất cả nguyên liệu như trên rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với nấm đã xử lý, sau đó xay nhuyễn tạo thành hỗn hợp dạng paste mịn, đồng nhất.

Bước 3: Chuẩn bị các khuôn hấp hoặc hộp đựng có nắp, quét dầu ăn vào bên trong khuôn để tránh pate dính vào thành. Rót hỗn hợp trên vào từng khuôn, đậy nắp kín, rồi cho vào nồi hấp trong vòng 20 – 30 phút. Sau đó lấy các khuôn đựng pate ra làm nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh để thưởng thức.

Cách sử dụng và bảo quản của pate chay cũng tương tự như pate thông thường. Thời hạn sử dụng tốt nhất là từ 5 – 7 ngày ở ngăn mát của tủ lạnh. Bạn cũng có thể cho pate vào ngăn đông để bảo quản được lâu hơn, tuy nhiên cần phải hấp lại trước khi dùng. Pate chay có mùi vị béo bùi của đậu, mùi thơm đặc trưng của nấm, cấu trúc mềm mịn và dễ quết như của pate.

Pate chay chắc chắn là món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng hơn so với pate thông thường do được làm từ các nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật. Với quy trình cực kì đơn giản như trên, các bạn nên thử tự làm pate chay tại nhà để thưởng thức cùng gia đình mình, đảm bảo sẽ phải bất ngờ bởi độ thơm ngon của món ăn này đấy.

FOODNK

Cách Làm Pate Thịt Lợn Ngon Và An Toàn Ngay Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm pate bằng thịt lợn 1. Nguyên liệu làm pate thịt lợn

– 500 gram thịt lợn

– 150 gram gan lợn

– 20 gram hành tây (thái hạt lựu)

– 20 gram gừng băm nhỏ

– 10 gram tỏi băm

– 2 quả trứng gà

– 40 gram bột mì

– Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê xì dầu, 5g đường trắng, 15ml dầu ăn, 5g bột tiêu xay

2. Làm pate thịt lợn

– Bước 1: Rửa sạch thịt lợn, lọc bỏ lớp bì và màng dai. Thái thịt thành miếng nhỏ rồi cho vào máy xay cùng với gan, xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì bạn băm thật nhuyễn cũng được.

– Bước 2: Bỏ thịt xay vào tô, cho muối, xì dầu, đường vào trộn đều theo chiều kim đồng hồ để pate sánh mịn. Tránh đảo chiều lộn xộn sẽ khiến pate dễ bị rời rạc, thiếu kết dính.

– Bước 3: Cho bột mì vào tô, rót nước sôi để nguồi vào một cách từ từ, vừa rót vừa khuấy cho bột mì sánh lại, không quá đặc, không quá loãng và không vón cục.

– Đập 1 quả trứng gà vào tô bột mì, đảo đều theo chiều kim đồng hồ. Cho thêm tỏi, gừng băm và hành tây thái hạt lựu vào đảo tiếp.

– Rửa sạch một hộp đựng thực phẩm, lau khô bằng giấy ăn hoặc khăn mềm. Sau đó quét một lớp dầu ăn lên khắp mặt trong của hộp. Bạn cho hỗn hợp thịt đã ướp gia vị vào, nén chặt rồi đậy kín nắp.

– Cuối cùng, bạn bỏ pate ra ngoài, chờ nguội thì bọc lại bằng màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản và dùng dần.

Pate thịt lợn không chỉ dùng làm nhân bánh mì mà còn có thể kết hợp với rất nhiều món ăn ngon khác. Chẳng hạn như:

1. Rau củ luộc chấm sốt pate thịt lợn * Nguyên liệu:

– Su hào, bắp cải, súp lơ, cà rốt, su su… vừa đủ.

– 100 gram pate thịt lợn

– Dầu ăn, hành lá, cà chua

* Cách chế biến:

– Su hào, cà rốt, su su… nạo vỏ, thái miếng cùng bắp cải, súp lơ, cho vào nồi nước sạch luộc chín thì vớt ra rổ chờ ráo nước.

– Bắc chảo dầu ăn lên bếp, phi thơm hành băm rồi cho cà chua thái lát vào xào cho nhừ ra. Nêm nếm gia vị rồi cho pate vào đảo cùng thành hỗn hợp sốt cà chua pate.

2. Súp thịt bò cuốn pate thịt lợn * Nguyên liệu:

– 500 gram thịt bắp bò

– 100 gram pate thịt lợn

– 100 gram đậu hà lan

– 100 gram cà rốt

– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, bột tiêu cùng hành tây, rau mùi, măng tây vừa đủ

* Cách chế biến:

– Rửa sạch thịt bò, thấm giấy ăn cho ráo nước rồi thái lát mỏng. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Rau cần, hành tây thái khúc (dài chừng 4cm).

– Trải thịt bò ra thớt, dùng chổi nấu ăn quét pate thịt lợn lên rồi xếp hành tây, măng tây vào cuộn lại.

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt bò cuốn vào chiên cho thịt săn lại thì bạn đổ nước xâm xấp mặt thịt. Đun nhỏ lửa tới khi thịt chín mềm thì cho cà rốt thái hạt lựu, đậu hà lan vào. Pate còn lại bạn hòa tan với nước, cho vào chảo thịt bò đun tiếp cho nước cạn bớt, sền sệt thì rắc ít hành lá xắt khúc và bột tiêu lên trên.

Cuối cùng, bạn bày món ăn ra đĩa, thưởng thức cùng bánh mì hoặc cơm nóng.

Cách Làm Pate Chay Từ Đậu Ngon Khó Chối Từ

Các loại đậu như: đậu phụ, đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh… là nguồn thực phẩm thiết yếu giàu năng lượng của người ăn chay. Với những cách làm pate chay từ đậu, bạn hoàn toàn có thể tạo nên khẩu vị mới lạ, hấp dẫn hơn cho bữa ăn của mình.

Pate chay từ đậu đỏ

Món pate chay từ đậu đỏ hấp dẫn

Nguyên liệu Cách làm pate chay từ đậu đỏ

Đậu đỏ và nấm đùi gà sơ chế sạch, sau đó đem hầm cho mềm nhừ rồi vớt ra.

Đem xay nhuyễn hỗn hợp gồm: đậu đỏ, nấm đùi gà, giò chay, bơ, hành, tỏi, tiêu, dầu ăn.

Đổ hỗn hợp vào chén hoặc hộp, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi để nguội cho vào ngăn mát tử lạnh để từ 2 – 3 giờ là hoàn thành.

Làm pate chay từ đậu nành, đậu phộng, đậu xanh

Pate làm từ đậu xanh, đậu phộng, đậu nành thơm ngon

Nguyên liệu

Các loại đậu đem vo sạch, bỏ hạt hỏng, ngâm nước ít nhất 4 tiếng, sau đó xả sạch với nước, để ráo rồi tiếp tục đem hấp hoặc hầm chín rồi vớt ra để ráo.

Dùng máy xay hoặc muỗng tán nhuyễn đậu.

Bánh mì đem xé nhỏ, ngâm với sữa cho mềm, sau đó đem trộn với bột đậu đã xay nhuyễn.

Phi thơm hành boa rô với dầu ăn rồi đem xay cho thật mịn và trộn đều với hỗn hợp đậu, bánh mì.

Nêm thêm: 1/2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay vào rồi đem xào lên. Sau đó đổ hỗn hợp vô khuôn nén đem chưng cách thuỷ khoảng 30 phút. Để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để thật nguội và lấy ra dùng với cơm trắng hoặc bánh mì.

Làm pate nấm, bột đậu chay

Pate chay từ bột đậu và nấm

Nguyên liệu

Nấm bào ngư (nấm rơm, nấm đùi gà,…): 500g

Đậu phụ trắng: 2-3 miếng

Bột đậu đỏ: 50g

Bột đậu đen: 50g

Bơ đậu phộng: 100g

Boa rô (tỏi tây) và gia vị nêm.

Nấm cắt bỏ gốc, đem ngâm muối loãng, chờ vài phút rồi rửa sạch, để ráo. Sau đó băm hoặc dùng máy xay xay nhuyễn nấm.

Đậu phụ trắng rửa sạch, nghiền hoặc xay nhuyễn, cho vào chén.

Cho nấm, đậu phụ vào tô, thêm 1 thìa đường, 1/4 thìa muối ướp trong 10 phút để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Phi thơm hành boa rô với đầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp trên vào xào tới khi cạn bớt hơi nước thì cho bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ và bơ thơm vào cùng. Đảo thật đều tay cho hỗn hợp chín đều. Nêm nếm cho vừa khẩu vị.

Chuẩn bị khuôn, thoa đều bơ lên xung quanh khuôn để chống dính. Cho hỗn hợp vừa xào vào rồi nén thật chặt. Cho vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15- 20 phút sau đó để nguội rồi bỏ tủ lạnh khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.

Nguyên Liệu & Cách Nấu Lẩu Thái Chay Lạ Miệng Tại Nhà

Cách nấu lẩu chay thái ngon sẽ giúp bạn có một bữa ăn ngon miệng và khiến thực đơn các món ăn của gia đình sẽ trở nên phong phú và đa dạng hơn. Với món lẩu chay Thái sẽ khiến các bà nội trợ cảm thấy đơn giản hơn khi vào bếp mà không biết mình phải nấu món gì để vừa đảm bảo món ăn ngon mà lại đủ dinh dưỡng. Ngoài ra cách làm lẩu chay thái cũng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Nguyên liệu nấu lẩu thái chay

Trước tiên muốn nấu được một món ăn ngon thì bạn cần phải có những nguyên liệu phù hợp để chế biến. Đối với việc làm món lẩu thái chay ngon cũng vậy, các bạn cần phải chuẩn bị thật kỹ nguyên liệu.

Gói gia vị nấu lẩu thái, cùng với trái dứa và một vài quả cà chua

Vài bìa đậu phụ đã được chiên rồi thái thành những miếng nhỏ vừa phải

Một đến hai gói nấm kim châm cắt bỏ phần gốc và được rửa sạch xếp sẵn lên đĩa

Khoảng 50 gram nấm rơm, 50 gram nấm bào ngư đã được rửa sạch

50 gram chả quế chay cho món lẩu thái chay

Vài trái bắp ngọt cắt đôi, khoai lang sống cắt thành khúc

Các loại rau: Rau muống, rau cải thảo, rau cần, rau nhút…

Các gia vị cần thiết khác: Đường, ớt, muối, nước mắm, bột canh, sa tế…

Mì tôm, mì gạo hoặc bún

Các loại rau ăn lẩu thái chay

Ăn kèm với lẩu phải bao gồm thêm rất nhiều loại rau khác nhau, các loại rau đó sẽ giúp món lẩu thái chay ngon hơn, đậm vị và tuyệt vời hơn.

Rau cần nước là một loại rau vô cùng tốt cho hệ tiêu hóa, ngoài ra rau cần nước giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Một thuận lợi khác khi tìm mua rau cần nước đó là loại rau này rất phổ biến ở làng quê Việt Nam nên khi chọn rau này ăn kèm với lẩu chay thái là rất hợp lý.

Rau chuối là một loại rau ăn rất lành, không lo sợ độc hại bởi vì nó được lấy từ cây chuối từ gia đình chúng ta. Rau chuối có một vị bùi thơm ngon khác hẳn với những loại rau khác.Bạn nên thái rau chuối theo những lát nhỏ hình tròn, rồi rửa sạch để loại bỏ những hạt nhỏ lăn tăn cho đỡ đắng. Cuối cùng cho rau chuối lên đĩa để chuẩn bị ăn với món lẩu chay thái.

Cách làm nước lẩu thái chay

Để có một nồi lẩu thái chay ngon thì trước tiên nước dùng của món lẩu đó cũng phải ngon. Cách làm nước lẩu thái chay cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ và tốn ít thời gian là có thể sử dụng món ăn.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu để nấu nước dùng: Xương ống heo khoảng 500 gram, 4 quả cà chua để giúp màu nước dùng đẹp mắt, thái cà chua theo những lát mỏng, tròn, ớt thái nhỏ, sa tế, sả, gừng, me chua, 1 quả dứa,…

Cách thực hiện: Bạn cần phải chần qua xương ống heo để loại bỏ mùi hôi, nhưng cũng phải rửa lại thật sạch để không bị bẩn. Sau đó bắt đầu ninh xương với nước nên nhớ phải cho gia vị đầy đủ như muối, mì chính, ớt, sa tế… đun sôi nước lên trong một thời gian lâu và nên cho nhỏ lửa để không bị cạn nước.

Ninh được một lúc thì bạn cần cho hết các gia vị vào nồi nước lẩu để nước kịp ngấm và đặm vị, sau đó đợi nước sôi lần nữa thì cho đồ dùng của món lẩu thái chay vào và dùng món.

Cách nấu món lẩu thái chay

Nguyên liệu: Những nguyên liệu đã chuẩn bị từ đầu thì bạn cần phải rửa thật sạch và sau đó sẽ sơ chế các nguyên liệu. Quả thơm phải gọt vỏ và bỏ mắt để không bị ngứa, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa phải cho dễ ăn. Cà chua cần bỏ cuống, rửa thật sạch, sau đó cắt nhỏ theo những lát mỏng, tròn. Còn đậu phụ thì cắt thành từng miếng vừa phải rồi chiên đều lên cho vàng.

Những loại nấm để ăn với món lẩu chay thái thì cần rửa thật sạch, vì sợ trong nấm có chứa một số chất độc hại nên cần làm sạch. Đối với nấm kim châm thì bóc vỏ, cắt bỏ phần gốc nấm khoảng 3cm để loại bỏ phần khô cứng không ăn được, rồi rựa sạch với nước và xếp lên đĩa để bày trên bàn lẩu. Nấm rơm và nấm bào ngư cũng phải rửa sạch sẽ.

Khoai lang cần gọt sạch vỏ, và cắt thành từng khúc, bắp ngọt cũng vậy, sau đó bày ra đĩa để chuẩn bị dọn lên bàn lẩu. Các loại rau cần rửa sạch để cho vào nồi lẩu. Cuối cùng là dọn tất cả các nguyên liệu đã chế biến đó để lên bàn lẩu để sử dụng cho món lẩu thái chay.

Tiến hành nấu lẩu thái chay

Nước dùng cho món lẩu thái chay: Khi đã làm xong nước dùng, bạn cần chuẩn bị nồi để lên bếp từ và bật điện hoặc sử dụng bếp ga cũng được, đun cho đến khi nước sôi, cho đầy đủ gia vị để nước được thơm ngon. Nên cho thêm một chút đường để nước dùng ngon hơn. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng khẩu vị ăn của mỗi người mà bạn cho gia vị cho phù hợp.

Sau cùng là bạn dùng món lẩu thái chay với các nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng lại lạ miệng giàu dinh dưỡng cho cơ thể. Món ăn này rất dễ dùng cho mọi người trong gia đình, dễ đi ăn theo nhóm đông vào dịp gì đó.

Cách nấu lẩu thái chay cũng không có gì là khó khăn đối với các bà nội trợ. Đây cũng được coi là một món ăn đây thay đổi khẩu vị cho gia đình vào cuối tuần sum họp. Món lẩu thái chay sẽ khá lạ miệng cho những người hay ăn các món lẩu, lâu lâu thay đổi cách ăn một chút sẽ thấy có hứng thú và ngon miệng hơn. Vậy bạn còn đợi gì mà không rủ bạn bè cùng thưởng thức một nồi lẩu thái chay vào thời tiết se lạnh như thế này chứ. Chắc chắn món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng.

3 Cách Làm Món Pate Chay Thơm Ngon, Bổ Dưỡng



Đậu đỏ là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và vô cùng thanh mát. Đây cũng là một trong những nguyên liệu hàng đầu để làm các món chay bổ dưỡng.

Đậu đỏ bỏ các hạt lép, ngâm với nước trong 2 tiếng rồi vớt ra hầm nhừ. Nấm đùi gà rửa nước muối cho sạch rồi nấu chín.

Hành tỏi băm nhở, bơ và giò chay cắt miếng nhỏ

Cho hỗn hợp đậu đỏ, nấm đã nấu chín cùng hành, tỏi, bơ, giò vào máy xay, nêm vào hạt tiêu, dầu ăn và gia vị cho vừa ăn rồi xay nhuyễn.

Đổ hỗn hợp đã xay vào hộp thủy tinh chịu nhiệt, đem hấp cách thủy khoảng 30 phút rồi rồi đem ra để nguội, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 2-3 h để cho đông hoàn toàn. Vậy là món ăn đã hoàn thành.

Đậu phụ là nguyên liệu quen thuộc trong chế biến các món chay, bổ dưỡng, thanh mát và rất dễ ăn. Món pate chay được làm từ đậu phụ có độ mềm mịn đẹp mắt và lại còn rất dễ làm nữa.

Củ sắn, khoai môn đem đi gọt vỏ rồi hấp chín

Đậu phụ trắng nghiền nhuyễn

Đậu phộng chà vỏ rồi đập dập, hành tỏi băm nhuyễn.

Cho hỗn hợp đậu phụ, củ sắn, khoai môn, hành tỏi băm, đậu phộng vào máy xay. Nêm vào hạt tiêu, một ít bột canh, dầu ăn, nước tương, bột gạo, ngũ vị hương và một ít nước dừa rồi đem xay nhuyễn.

Trút hỗn hợp đã xay cho vào nồi hấp cách thủy 30-40 phút rồi để vào ngăn mát của tủ lạnh cho pate được đông lại là có thể ăn được rồi.

Các loại nấm như nấm bào ngư, nấm đùi gà, nấm rơm rất được ưa thích để làm các món chay. Nấm có độ dai vừa phải, lại có nhiều chất ngọt nên đem dùng làm pate là cực ngon.

Nấm cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối cho sạch rồi vớt ra để ráo, cắt nhỏ hoặc xoay nhuyễn.

Đậu phụ trắng cho vào chén rồi nghiền nhuyễn.

Cho nấm và đậu phụ đã xay vào tô rồi ướp vào một chút muối, để 10 phút cho ngấm gia vị

Phi thơm hành boa rô rồi cho hỗn hợp nấm đã ướp vào xào, tới khi cạn bớt nước rồi cho bơ đậu phộng, bột đậu đỏ, bột đậu đen vào đảo đều đến khi chín. Nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Chuẩn bị khuôn, thoa vào một lớp bơ rồi cho hỗn hợp đã xào vào nén thật chặt, đem hấp cách thủy 20 – 30 phút rồi lấy ra để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút là có thể thưởng thức.

Cách Làm Pate Chay Thơm Ngon Và Bắt Mắt Đơn Giản Chiêu Đãi Cả Nhà

Pate là một trong những món ăn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao và thơm ngon nên được rất nhiều người yêu thích, điển hình phải kể đến như pate gan gà, pate gan heo… Tuy nhiên, đối với người ăn chay, các loại đậu chính là nguyên liệu chứa nhiều chất dinh dưỡng phù hợp nhất để có thể chế biến thành những món pate chay vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Bạn sẽ thực sự bất ngờ với độ thơm ngon và béo ngậy của món pate chay được làm hoàn toàn từ thực phẩm chay này đấy.

Món pate chay được làm từ đậu đỏ thơm ngon, béo ngậy

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Đậu đỏ khoảng 100g

Nấm đùi gà từ 100g đến 200 gram

Giò chay 100g

Hành khô 20g đến 30g

Tỏi: 3 tép

Bơ: 1 quả

Tiêu: 1 muỗng canh

Dầu ăn

Các bước chế biến món pate chay từ đậu đỏ:

– Đậu đỏ mua về đem sơ chế cho sạch

– Nấm đùi gà ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 đến 30 phút, sau đó rửa sạch lại với nước, sau đó đem nấm và đậu đỏ hầm cho mềm rồi vớt ra.

– Giò chay mua về lột vỏ và cắt khúc vừa

– Bơ rửa sạch rồi tách riêng phần bỏ, cho phần thịt vào tô lớn

– Tỏi bóc vỏ và đập dập

– Cho tất cả hỗn hợp vừa sơ chế ở trên bao gồm: đậu đỏ, nấm đùi gà, giò chay, bơ, hành, tỏi, tiêu, dầu ăn cho vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi hỗn hợp được nhuyễn và quyện đều vào nha.

– Sau khi thấy hỗn hợp nhuyễn rồi thì đổ hỗn hợp vào tô lớn hoặc hộp rồi đem hấp cách thủy khoảng 30 đến 40 phút, sau đó để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 giờ là hoàn thành.

Một số lưu ý khi chế biến món pate chay từ đậu đỏ:

Một vài lưu ý nhỏ khi làm món này

– Các nguyên liệu phải được tươi và rửa cũng như công đoạn sơ chế phải thật kĩ

– Không nên hấp hỗn hợp pate quá lâu trong nồi cách thủy

Có thể sử dụng pate kèm với bánh mì, sẽ là một món ăn cho bữa sáng đầy dinh dưỡng và năng lượng

Cách làm pate chay từ đậu phộng, đậu xanh và đậu nành

Pate chay từ đậu phộng, đậu nành đầy dưỡng chất

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món pate chay:

100g- 200g đậu phộng

100g- 200g đậu xanh.

1-2 ổ bánh mì khô

250ml sữa tươi

Gia vị chay

Hành boa rô

Khoảng 100 đến 200 gram đậu nành

Các bước thực hiện món pate chay từ động nành, đậu phộng và đậu xanh:

– Các loại đậu mua ngoài chợ về đem vo sạch với nước để loại bỏ các hạt bị hỏng, bị sâu, và ngâm nước ít nhất là 4 tiếng đồng hồ, sau đó vớt đậu ra đem xả sạch lại với nước, để đậu cho ráo nước rồi tiếp tục đem hấp cách thủy hoặc hầm cho chín rồi vớt ra để ráo.

– Sử dùng máy xay sinh tố hoặc muỗng để tán cho nhuyễn hỗn hợp đậu.

– Bánh mì mua về đem ra xé nhỏ rồi ngâm với sữa cho mềm ra, sau đó đem trộn bánh mì với hỗn hợp bột đậu đã được xay nhuyễn.

– Hành boa rô đem phi cho thơm với dầu ăn rồi đem xay cho mịn và trộn đều với hỗn hợp đậu và bánh mì.

– Nêm gia vị : 1/2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng hạt nêm chay vào rồi đem xào đều lên. Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn nén đem chưng cách thuỷ khoảng 30 đến 45 phút. Sau khi chín thì để vào ngăn mát tủ lạnh hoặc để cho pate nguội và lấy ra dùng với cơm trắng hoặc ăn kèm với bánh mì.

Cách làm pate chay từ nấm và bột đậu chay

Món pate chay làm từ đậu đầy dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Nấm bào ngư, nấm rơm, nấm đùi gà chuẩn bị khoảng: 500g

Đậu khuôn trắng: 2-3 miếng

Bột đậu đỏ: 50g

Bột đậu đen: 50g

Bơ đậu phộng: 100g

Ba rô và gia vị nêm

Các bước thực hiện:

– Nấm đem cắt bỏ gốc, ngâm muối loãng, chờ vài phút rồi đem rửa, để ráo nước. Sau đó băm nhuyễn hoặc dùng máy xay xay cho nhuyễn nấm.

Nấm xào chay với các công thức nấu ăn tuyệt vời!

– Đậu khuôn trắng rửa sạch, nghiền hoặc xay nhuyễn với máy xay, cho vào chén.

– Cho nấm, đậu khuôn vào tô, thêm đường, muối ướp trong 10 phút để cho các nguyên liệu được ngấm đều gia vị.

– Hành boa rô phi thơm với đầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp đã chuẩn bị trên vào xào cho tới khi cạn bớt nước thì cho bơ đậu phộng, bột đậu đen, bột đậu đỏ và bơ thơm vào cùng một lúc rồi đảo thật đều tay cho hỗn hợp được chín đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa khẩu vị.

– Chuẩn bị cái khuôn, thoa đều bơ lên xung quanh khuôn để pate không bị dính. Cho hỗn hợp vừa xào vào rồi nén cho thật chặt. Cho vào nồi và hấp cách thủy trong vòng 15- 20 phút sau đó để nguội rồi bỏ tủ lạnh ngăn mát khoảng 20 phút là có thể thưởng thức.

Tuthuoc24h.net

Cập nhật thông tin chi tiết về Pate Chay Và Cách Làm Món Pate Chay An Toàn Tại Nhà Từ Nguyên Liệu Nấm trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!