Xu Hướng 3/2024 # Rong Biển Phổ Tai ( Kombu) # Top 3 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Rong Biển Phổ Tai ( Kombu) được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Phổ tai là tên gọi của một loại rong biển phơi khô. Phổ tai có mùi biển đặc trưng. Loại rong biển này có tính giòn, vị ngọt. Lá phổ tai dày và bản lớn ( 30 – 40 cm). Công dụng: – Giàu chất khoáng: calcium, photpho, sắt, muối, vitamin A, B1, B12, C không có protein và dễ dàng tiêu hóa các chất cacbonhydrat. – Giúp thanh lọc cơ thể bằng cách loại trừ các tác dụng mà axit mang lại trong thức ăn hiện đại, thiết lập chất kiềm của máu. – Phổ tai là món ăn của người ăn kiêng, ăn dưỡng sinh. Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Phổ Tai Canh phổ tai rất tốt cho người bị bệnh thận và suy nhược cơ thể. Nguyên Liệu 1 miếng phổ tai có kích thước 7 x 15cm 4 bát nước lọc 1 miếng bí đỏ nhỏ – Lau sạch hai mặt phổ tai bằng khăn ẩm. Sau đó, rửa qua nước cho sạch rồi ngâm 2 – 3 giờ cho nở mềm. – Cho phổ tai vào nồi nước nhỏ rồi nấu sôi trong khoảng 1 giờ. Sau đó, lọc qua rây để lấy nước đem nấu canh. – Thái lát bí đỏ rồi cho vào nồi nước phổ tai, ninh trong chừng 30 phút rồi nêm nếm gia vị vừa miệng. Dưa Chuột Trộn Phổ Tai Bạn có thể dùng món dưa chuột trộn phổ tai với cơm hoặc cũng có thể ăn vặt. Với vị chua chua, ngọt ngọt, món ăn rất hấp dẫn. Nguyên liệu: 100g phổ tai 2 quả dưa chuột Hành tím thái lát Rau húng lũi, lạc rang Nước cốt chanh Dầu ăn và gia vị ( đường, muối) – Phổ tai ngâm nước chừng 2 – 3 tiếng vớt ra để ráo và thái thành khúc. – Dưa chuột rửa sạch, thái đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, thái lát và đem ngâm với nước muối. – Húng lũi nhặt lá tươi, rửa sạch. Phi thơm hành tím rồi cho ra bát. – Cho dưa chuột, phổ tai, lạc rang giã nhỏ, hành phi vào rồi rưới hỗn hợp nước cốt chanh, muối, đường vào chung và trộn đều. Chè đậu xanh Phổ tai Món ăn không chỉ giúp giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè mà còn có tác dụng giải độc, tốt cho người nhuận tràng. Nguyên Liệu 100 gram phổ tai 500 gram đậu xanh Đường phèn hoặc đường thốt nốt – Nấu chín đậu xanh với một chút đường thốt nốt hoặc đường phèn. – Phổ tai ngâm nước vài phút rồi mang rửa sạch. – Khi đậu xanh chín thì tiến hành cho phổ tai vào nấu cùng. – Khoảng chừng 5 – 10 phút sau thì tắt bếp. Với món chè này các bạn có thể thêm một vài nguyên liệu khác để tăng thêm phần hấp dẫn.

1Kg Rong Biển Phổ Tai (Để Nấu Chè)

Rong biển phổ tai khô giá 150k/1kg loại ngon.1/Công dụng của phổ tai+ Giàu vitamin A, B1, B12, vitamin C và không có protein giúp cơ thể tiêu hóa dễ dàng các chất cacbonhydrat+ Giúp thanh lọc cơ thể bằng cách loại trừ tác dụng axit của thức ăn hiện đại như thịt, sữa, đường và giúp tạo Kiềm trong máu.+ Giúp ngăn ngừa và cải thiện các bệnh tật như là huyết áp cao, xơ cứng động mạch, dị ứng, phong thấp, viêm khớp, rối loạn thần kinh+ Được sử dụng nhiều trong thực dưỡng Ohsawa, do nó hơi âm nên khi nấu canh thì nêm muối hoặc tương tamari.+ Ở Nhật, Phổ tai thường được gọi là Kombu là thực phẩm hay dùng trong nhà bếp, nó giúp đen tóc, tăng tuổi thọ, thông minh.+ Dùng để đắp mặt nạ giúp làn da trẻ trung, sáng đẹp2/Các món ăn từ phổ taiCác món ăn từ phổ tai cũng rất đa dạng. Phổ tai có thể dùng để nấu cơm gạo lứt cùng đậu đỏ, hạt sen. Nó giúp cho cơm nhanh nhừ và giàu khoáng chất hơn. Việc nấu canh từ phổ tai cũng rất phổ biến ở Việt Nam, thực dưỡng Bà Loan xin giới thiệu những món ăn sau từ phổ tai:a) Nước canh phổ tai (rong dải)Nước canh phổ taiNguyên liệu: 1 miếng rong dải kích thước 7 x 15 cm, 4 bát nước lọcCách làm:+ Dùng khăn ẩm lau sạch hai mặt lá rong, rửa qua cho thật sạch, thả vào nước ngâm 2-3 giờ hoặc đêm nấu sôi 1 giờ.+ Lọc qua cái rây lấy nước đem nấu canh hoặc hầm thức ăn; còn xác rong có thể xắt sợi dùng luôn với món đang nấu hoặc để riêng làm món ăn khác.Nước canh có vị ngọn ngọt tương tự bột ngọt.+ Canh phổ tai có thể nấu cùng bí đỏ và đỗ đỏ bằng cách là ninh nhừ phổ tai với đỗ đỏ, sau đó cho bí đỏ vào. Khi bí chín thêm gừng, và tương tamari cho vừa miệng. Món này rất tốt cho người bị bệnh thận và suy nhược cơ thể.b) Phổ tai dầm tươngNguyên liệu: 1 khúc rong dải dài độ 25 cm, nước lọc, tương tamari.Cách làm:+ Rong dải vắt thành miếng nhỏ như bao diêm, ngâm nước, rửa sạch muối và cát sạn+ Bỏ rong vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi bớt lửa, hầm 30-40 phút.+ Lường một phần tương bằng phần nước còn lại trong nồi, vớt hạt tương ra nghiền nát rồi trộn lại với nước tương và chế vào nồi. Thêm nước cho ngập mặt rong nếu thiếu, nấu tiếp đến khi khô nước. Lại thêm tương và nước như lần trước và nấu cho khô 2 lần nữa. Nhắc xuống để nguội và chứa vào hũ kín.Món này rất mặn, mỗi ngày mỗi người ăn tối đa 2 miếng với cơm, cháo hoặc thêm vào canh. Khi thấy trong người mệt mỏi, bỏ một miếng vào nước trà bancha uống nóng, uống rất tốt. Nó có tác dụng trung hòa chất chua (axit ) trong máuPhổ tai nấu chèNguyên liệu: rong dải, đầu xanh, đường thốt nốt hoặc đường phènCách làm:+ Nấu chín đậu xanh với chút nước cốt đường phèn hoặc đường thốt nốt+ Rong dải ngâm nước vài phút, rửa sạch cát sạn. Khi đậu chín thì cho vào nấu thêm 5-10 phút rồi tắt bếpMón chè này rất ngon, lạ miệng và thêm tác dụng nhuận tràng, giải độc, rất tốt cho sức khỏe….#rongbienphotai#rongphotai#rongbien

Chế Biến Một Số Món Ăn Ngon Từ Phổ Tai Rong Biển Hàn Quốc

Chế biến một số món ăn ngon từ Phổ tai rong biển Hàn quốc

Phổ tai rong biển Hàn quốc

là một loại thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng được người Hàn Quốc đặc biệt yêu thích và chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng vừa ngon miệng, đồng thời nó có thể dùng để ngừa và cải thiện nhiều loại bệnh tật: áp huyết cao…

 

Món Phổ Tai Xào Tôm

Nguyên liệu:

– 50g phổ tai

– 1/2 củ cà-rốt

– 200g tôm

– 1 tép hành lá

– 2 thìa tỏi xay

– Bột nêm, đường, dầu hào

Thực hiện:

– Rửa sạch tôm. lột vỏ, giữ đuôi. Phổ tai ngâm nước, cắt miếng. Cắt khoanh cà-rốt. Hành lá cắt khúc. Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tôm vào xào, nêm bột nêm, đường vừa ăn. Cho cà-rốt. Phổ tai vào xào. Cho hành lá, rưới dầu hào, trộn dều để tạo mùi thơm.

Dưa Chuột Trộn Phổ Tai

– Nếu muốn món ăn giòn hơn, bạn có thể trộn thêm cà-rốt thái sợi và ăn kèm với bánh đa nướng

Thời gian thực hiện: 20 phút

Nguyên liệu

– 100g phổ tai

– 2 quả dưa chuột

– 1 bát lạc rang

– 1 nắm rau húng lũi

– 1 quả chanh vắt nước cốt

– 1 thìa súp hành tím thái lát

– Dầu ăn

– 1 thìa cà phê muối

– 1 thìa súp đường.

Thực hiện

– Phổ tai ngâm nước ấm, giũ sạch cát, vớt ra, để ráo, thái khúc. dưa chuột thái đôi, bỏ ruột, thái lát, ngâm với nước muối. Húng lũi nhặt lá, rửa sạch. Hòa nước cốt chanh, muối, đường làm giấm chua ngọt. Phi thơm hành tím với dầu ăn, vớt ra bát.

– Trôn đều phổ tai, dưa chuột, lạc giã đôi, giấm chua ngọt, hành phi với nhau, xóc đều tay cho ngấm gia vị.

Đậu Xanh Phổ Tai Nha Đam

Nguyên liệu

– 150g đậu xanh nguyên hạt

– 20g phổ tai

– 100g nha đam

– 200g đường cát trắng hoặc 300g đường phèn

– 1/8 thìa cà phê muối

Thực hiện

– Phổ tai ngâm nước cho nở, xả nhiều nước cho thật sạch và bớt mùi, để ráo.

– Nha đam gọt vỏ, ngâm nước muối pha loãng, thái miếng mỏng vừa ăn.

– Đậu xanh vo sạch, cho vào nồi nấu với 1 đến 1,2 lít nước và một ít muối cho mềm.

– Khi đậu xanh chín cho đường vào nấu đến khi tan.

– Sau cùng cho phổ tai và nha đam vào nồi, tắt bếp.

Mách nhỏ:

– Dùng sống dao để gọ nha đam sẽ nhanh hơn dùng lưỡi dao. Ngâm nha đam trong nước muối pha loãng để làm sạch nhớt.

– Muốn nấu đậu xanh mau mềm, ngâm trước khi nấu khoảng 3 phút.

   Chợ quê

    Số 42 ngõ 155 Cầu Giấy – Dịch Vọng – Cầu Giấy - Hà Nội

   Tel: 0984.845.724/ 0915.731.468                       Time : 24/24

   Web : www.choquehn.com                                    Email: [email protected]

Bột Rau Cải Bó Xôi…

35.000 đ

45.000 đ

Bột rau diếp cá nguyên…

30.000 đ

35.000 đ

Bột Cần Tây Nguyên…

35.000 đ

45.000 đ

Bột Lá Bánh Gai Khô…

30.000 đ

35.000 đ

Bột Củ Dền Đỏ Nguyên…

35.000 đ

40.000 đ

Hoa Đậu Biếc Khô…

60.000 đ

70.000 đ

Cách Chế Biến Chè Đậu Xanh Rong Biển Phổ Tai Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Chè đậu xanh phổ tai rong biển thơm ngon

Theo nghiên cứu, đậu xanh có nhiều chất chống oxy hoá và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể như: chất xơ, protein, axit béo omega-3, các vitamin E, vitamin nhóm B, C, tiền vitamin K, acid folic và các khoáng chất Ca, Mg, K, Na, Zn, sắt, flavonoid và carotenoid. Đậu xanh có vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, điều hòa ngũ tạng, giúp làm giảm sự hấp thu các chất béo thừa, nhất là cholesterol.

Phổ tai rất giàu khoáng chất như calcium, photpho, sắt, muối,… và một số vitamin A, B1, B12, C,… có tác dụng bồi bổ sức khỏe, làm đẹp, tăng tuổi thọ, điều trị một số bệnh về cao huyết áp, xơ cứng động mạch, viêm khớp,…

Sự kết hợp đậu xanh với rong biển tạo ra món ăn ngon, bổ dưỡng, còn điều gì tuyệt vời hơn thế nữa. Một món ăn ngon kết hợp từ hương vị tự nhiên và hương vị biển cả tạo cảm giác ngon miệng ngay từ lần đầu gặp. Và một trong những món ăn đó chính là chè đậu xanh phổ tai rong biển thơm ngon hấp dẫn, thanh mát cho ngày hè. 

Hướng dẫn cách làm chè đậu xanh phổ tai rong biển

 1. Nguyên liệu:

– 300 gam đậu xanh (nên sử dụng đậu xanh nguyên hạt)

– 50 gam rong biển phổ tai

– 200 gam đường phèn

– 2 ống vani

– 10g bột năng hoặc bột sắn

– 3 thìa cafe muối

- 1 hộp nước cốt dừa nhỏ

– Nước lọc

2. Cách nấu chè đậu xanh rong biển phổ tai:

– Đậu xanh vo sạch, ngâm đậu trong nước ấm khoảng 2-3 giờ để khi nấu nhanh mền hơn, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. 

– Cho phổ tai vào ngâm nước cho mềm ra, rồi bạn lấy dao cắt rong biển phổ tai ra thành từng khúc 3cm, để cho ráo nước.

– Cho đậu xanh vào nồi cùng với nước lọc đun sôi cho đến khi đậu chín thì tắt bếp. Trong lúc sôi, bạn lấy thìa vớt hết những bọt trắng ra rồi hạ lửa. Hoặc bạn có thể cho đậu xanh vào nồi hấp khoảng 20 hoặc 25 phút.

– Khi thấy đậu xanh chín thì bạn cho phổ tai vào rồi tiếp tục đun đến khi 2 nguyên liệu này chín mềm thì bạn tắt bếp.

Chỉ cần chế biến đơn giản như vậy là bạn đã có món chè đậu xanh phổ tai hấp dẫn để thưởng thức cùng người thân. Một sự kết hợp độc lạ giữa rong biển và đậu xanh mang đến hương vị thanh mát, hoàn hảo, phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nóng bức. Các bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử chế biến món ăn này.

Mua phổ tai nguyên chất tại Chợ Quê

Biết rằng cách làm món chè đậu xanh phổ tai rong biển hấp dẫn sẽ có nhiều người tự làm tại nhà nhưng trước hết phải chọn nguyên liệu đảm bảo thì món chè mới thơm ngon tuyệt đối. Phổ tai là thực phẩm phần lớn nhập khẩu từ nước ngoài nên khi lựa chọn cần phải thận trọng. 

Nếu như bạn là người không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn rong biển nguyên chất thì tốt nhất nên lựa chọn tin tưởng mua tại các địa lý, cơ sở bán có uy tín. Và Chợ Quê là một trong những điểm đến lý tưởng dành cho những ai có nhu cầu cần mua. 

Chợ Quê hoạt động trên mục tiêu phục vụ những sản phẩm sạch, chất lượng, không sử dụng chất bảo quản, hóa chất độc hại đến tay người tiêu dùng và luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. 

Cách Chế Biến Món Ăn Ngon Từ Phổ Tai (Rong Dải)

Cách chế biến món ăn ngon từ Phổ tai (rong dải)

Phổ tai

Giá khuyến Mãi:60.000₫ Giá cũ: 70.000₫

Giao hàng tại nhà Giao trên toàn quốc

ĐẶT MUA SẢN PHẨM

0984.845.724

Cách chế biến món ăn ngon từ Phổ tai (rong dải)

Cách chế biến món ăn ngon từ Phổ tai (rong dải)

Thực dưỡng là cách dưỡng sinh thông qua ăn uống, vô cùng có lợi cho sức khỏe. Một trong những phương pháp thực dưỡng là sử dụng rong biển phổ tai. Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chế biến, chợ quê xin giới thiệu với các bạn một số cách chế biến phổ tai đơn giản để các bạn có thể tham khảo và tiến hành:

Đặc tính của phổ tai:

Phổ tai hay còn gọi là rong dải, khi đóng gói đã được phơi khô, rất giòn. Sau khi cắt thành lát, ngâm nước thì sẽ nở và mềm ra.

Phổ tai có mùi biển rất đặc trưng dù sử dụng ở dạng sống ngâm, nấu chín hay trộn chung với bất cứ loại thực phẩm nào cũng không bị át mùi. Nếu muốn thưởng thức thứ sản vật bổ dưỡng này bạn cần phải biết một vài mẹo để khử bớt mùi tanh của nó đi.

Phổ tai có màu xanh đen xẫm không được bắt mắt, vì thế bạn có thể kết hợp với các thực phẩm màu sắc khác để món ăn nhìn hấp dẫn hơn.

Phổ tai có tính âm nên khi chế biến món ăn có thể kết hợp với một số thực phẩm có tính dương để món ăn được hài hòa.

Một số món ăn đơn giản từ Phổ tai:

– Canh phổ tai:

Phổ tai cắt lát, rửa sạch, ngâm cho mềm, vớt ra để ráo và thái sợi. Cho Rong phổ tai nấu với đỗ đỏ cho mềm, trước khi bắc ra khỏi bếp cho bí đỏ vào nấu cho chín mềm, thêm chút gừng bào và nêm tương Tamari hoặc gia vị cho vừa miệng. Đây là món ăn ngon lành dùng tốt cho trường hợp bệnh thận và bị thiếu sức sống.

– Phổ tai nướng giòn, tán bột rắc cơm như muối mè:

Đem nướng giòn lên ăn liền ngon gần như mực nướng…Hoặc nướng giòn, tán bột; được một loại bột rong biển Phổ tai ăn rất ngon, có thể rắc loại bột này trực tiếp vào cơm lứt để ăn hoặc trộn với vừng trước khi rắc với cơm. Đây là món ăn dưỡng sinh, cho người ăn kiêng rất ngon lành và bổ dưỡng. 

– Chè Phổ tai:

Đơn giản lắm, ngâm nước cho phổ tai nở ra, thái sợi, để ráo. Chè đậu xanh nấu chín, cho phổ tai vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp. Thế là có món chè đậu xanh phổ tai ngon lành.

Hoặc nấu đậu xanh, phổ tai, nấm mèo cho thêm tí nước cốt và đường phèn. Món chè này rất ngon và thêm tác dụng nhuận tràng, giải độc.

– Cách làm nước dùng từ phổ tai: Ngâm phổ tai 4 tiếng, rồi đun sôi, vớt ra thái chỉ, nước để dành sử dụng vào tất cả các món ăn … Sau khi thái chỉ phổ tai, xào phổ tai thái chỉ với một chút nước tương Nhật, sau đó bỏ nước vào ninh 40 phút cho mềm và cạn nước; trước khi bắc ra khỏi bếp, thái chỉ gừng tươi và rắc lên trộn đều, sao cho cảm giác gần như là ăn gừng tươi (tức là không cố ý làm chín gừng); món ăn này rất ngon và quý cho phụ nữ sau sinh và người bị suy nhược. 

Liên hệ Chợ Quê:

 Địa chỉ: Số 42/155 Cầu Giấy – TP. Hà Nội

 Điện thoại: 0984.845.724/ 0915.731.468   

 Thời gian làm việc : 24/7        

 Website: choquevn.com 

 Email: [email protected]

CÔNG TY CỔ PHẦN CHỢ QUÊ VIỆT NAM

11 Ngõ 60 Nhân Hòa – Q.Thanh Xuân – Tp.Hà Nội

Ms.Lan: 0963.274.216

Ms.Thúy: 0915.434.189

243/32/7 Hoàng Diệu P.4 Quận 4 – Tp.HCM

385/5 Lê Văn Sỹ P.2 Quận Tân Bình TP.HCM

Ms.Phương: 0915.731.468

Ms.Hằng: 0984.845.724

, , , , ,

Phổ Tai Là Gì? Các Món Ăn Được Chế Biến Từ Phổ Tai

Là một thực phẩm quen thuộc nhưng khá nhiều người không biết về phổ tai. Vì vậy, hôm nay Hướng Nghiệp Á Âu sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc phổ tai là gì. Đồng thời, theo dõi những thông tin mà chuyên mục Kiến Thức Ẩm Thực cung cấp bên dưới, bạn sẽ biết cách thực hiện những món ăn hấp dẫn được chế biến từ thực phẩm này!

Phổ tai là gì?

Phổ tai là tên gọi của một loại rong biển phơi khô, hay được ngâm nước cho mềm và chế biến nên nhiều món ngon khác nhau. Phổ tai có mùi biển đặc trưng, dù ở dạng sống ngâm, nấu chín hoặc trộn chung với các loại thực phẩm nào cũng không bị át mùi. Loại rong biển này có tính giòn, vị ngọt mát nhân nhẫn và có tác dụng chống nấm, chống vi khuẩn, chống ung thư, xơ cứng động mạch, áp huyết cao, dị ứng, phong thấp, viêm khớp, rối loạn thần kinh…

Các món ăn được chế biến từ phổ tai Canh phổ tai

Chỉ với một miếng phổ tai, bạn có thể nấu được một nồi canh rất bổ dưỡng. Nếu thích, bạn cũng có thể cho thêm bí đỏ để tăng thêm hương vị. Canh phổ tai rất tốt cho người bị bệnh thận và suy nhược cơ thể.

Nguyên liệu làm món canh phổ tai

1 miếng phổ tai có kích thước 7 x 15cm

4 bát nước lọc

1 miếng bí đỏ nhỏ

Cách nấu món canh phổ tai

Bước 1: Lau sạch hai mặt phổ tai bằng khăn ẩm. Sau đó, rửa qua nước cho sạch rồi ngâm 2 – 3 giờ cho nở mềm.

Bước 2: Cho phổ tai vào nồi nước nhỏ rồi nấu sôi trong khoảng 1 giờ. Sau đó, lọc qua rây để lấy nước đem nấu canh.

Bước 3: Thái lát bí đỏ rồi cho vào nồi nước phổ tai, ninh trong chừng 30 phút rồi nêm nếm gia vị vừa miệng là bạn đã có nồi canh phổ tai ngon miệng.

Phổ tai xào tôm

Trong phổ tai chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Khi xào với tôm, sẽ tạo nên món ăn không chỉ ngon miệng mà còn rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu làm món phổ tai xào tôm

50 gram phổ tai – 200 gram tôm

½ củ cà rốt

1 tép hành lá

2 thìa tỏi xay

Bột nêm, dầu hào, đường

Cách làm món phổ tai xào tôm

Bước 1: Mang 200 gram tôm tươi đi rửa sạch, bỏ đầu, lột vỏ, giữ lại đuôi.

Bước 2: Phổ tai ngâm nước chừng 2 – 3 giờ cho nở mềm rồi cắt miếng.

Bước 3: Gọt sạch vỏ cà rốt rồi cắt khoanh tròn. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 4: Làm nóng dầu rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, cho tôm cùng cà rốt, phổ tai vào xào chín.

Bước 5: Rưới dầu hào, rắc hành lá lên trên rồi nêm nếm cho vừa miệng và dọn món ăn ra dĩa.

Bạn có thể dùng món dưa chuột trộn phổ tai với cơm hoặc cũng có thể ăn vặt. Với vị chua chua, ngọt ngọt, món ăn đang được rất nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm dưa chuột trộn phổ tai

100g phổ tai

2 quả dưa chuột

1 thìa súp hành tím thái lát

1 nắm rau húng lũi

1 bát lạc rang

1 quả chanh vắt nước cốt

1 thìa cà phê muối

1 thìa súp đường

Dầu ăn

Cách làm dưa chuột trộn phổ tai

Bước 1: Đem phổ tai ngâm nước chừng 2 – 3 tiếng rồi vớt ra rổ để ráo và thái thành khúc.

Bước 2: Dưa chuột rửa sạch, thái đôi theo chiều dọc, bỏ ruột, thái lát và đem ngâm với nước muối.

Bước 3: Húng lũi nhặt lá tươi, rửa sạch. Phi thơm hành tím rồi cho ra bát.

Bước 4: Cho muối, nước cốt chanh, đường vào chung một bát.

Bước 5: Cho dưa chuột, phổ tai, lạc rang giã nhỏ, hành phi vào chung một âu lớn rồi rưới hỗn hợp ở bước 5 lên trên rồi trộn đều.

Chè phổ tai không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Món ăn không chỉ giúp giải nhiệt hiệu quả vào mùa hè mà còn có tác dụng giải độc, tốt cho người nhuận tràng.

Nguyên liệu làm món chè đậu xanh phổ tai

100 gram phổ tai

500 gram đậu xanh

Đường phèn hoặc đường thốt nốt

Cách nấu chè đậu xanh phổ tai

Bước 1: Nấu chín đậu xanh với một chút đường thốt nốt hoặc đường phèn.

Bước 2: Phổ tai ngâm nước vài phút rồi mang rửa sạch.

Bước 3: Khi đậu xanh chín thì tiến hành cho phổ tai vào nấu cùng.

Bước 4: Khoảng chừng 5 – 10 phút sau thì bạn tắt bếp. Với món chè này các bạn có thể thêm một vài nguyên liệu khác để tăng thêm phần hấp dẫn.

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Cập nhật thông tin chi tiết về Rong Biển Phổ Tai ( Kombu) trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!