Xu Hướng 9/2022 ❤️ Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào? ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào? ❣️ Top View

Xem 495

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào? được cập nhật mới nhất ngày 26/09/2022 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 495 lượt xem.

Cách Nấu Xôi Bắp Khô Nấu Xôi Bắp, Cách Nấu Xôi Bắp Hạt Khô

Học Cách Làm Xôi Chè Thơm Ngon Ăn Hoài Chẳng Biết Chán

4 Cách Nấu Xôi Cúng Vừa Đơn Giản Vừa Ngon Cho Mâm Cỗ Thêm Sung Túc ~ Ẩm Thực Thông Thái

Hướng Dẫn Làm Món Xôi Cá Rô Đồng Ngon Hơn Nhà Hàng

Mách Mẹ Cách Làm Xôi Cốm Hạt Sen Dẻo Bùi, Thơm Nức

Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết

– Gạo nếp: Khoảng 500g gạo khi nấu cho 4 người ăn.

– Đậu xanh: Mua ngoài chợ, siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa, cần chọn đậu xanh ngon là loại hạt to, mẩy, có màu tươi, không nên mua loại ruột bị chuyển màu trắng vì chúng nấu lên dễ bị sượng. Người dùng mua khoảng 150g đậu xanh là phù hợp với lượng gạo nếp sử dụng.

– Muối trắng: ½ thìa cà phê.

– Bếp gas, 1 chiếc nồi nấu lớn.

Cách sử dụng bếp gas nấu xôi đậu xanh

– Ngâm gạo nếp và đậu xanh trong 2 chiếc chậu riêng biệt. Gạo nếp nên ngâm qua đêm hoặc tối thiểu 2 tiếng để gạo nở ra, giúp cơm dẻo hơn. Sau đó, vớt gạo lên, vo sạch khoảng 2 – 3 lần rồi để ráo nước. Đậu xanh cũng ngâm tương tự, vớt lên rồi vo sạch để xôi thật mịn, mềm và nhìn hấp dẫn hơn, để ráo nước.

– Trộn đều gạo nếp với đậu xanh, cho vào trong nồi. Trong quá trình trộn nên cho muối vào hỗn hợp để xôi có vị đậm đà hơn.

– Đổ lượng nước ngập trên phần gạo khoảng ½ đốt ngón tay, sau đó đậy vung, bật bếp gas đun với lửa vừa. Khi cơm nếp sôi thì mở nắp, dùng muôi đảo đều để nó không bị cháy ở đáy nồi, sau đó đậy vung và tiếp tục đun lửa nhỏ.

– Khi xôi đậu xanh đã cạn nước, nên vặn bếp gas nhỏ lửa thêm khoảng 10 phút rồi tắt bếp. Lúc này, tuyệt đối phải giữ hơi bên trong để làm chín xôi nên người dùng không được mở nắp vung ra.

– Cho xôi đậu xanh vào một cái khuôn hoặc 1 bát tô lớn tròn, ép cho cơm xuống để trình bày cho đẹp mắt.

– Ăn xôi nếp nóng với chả, thịt, xúc xích hoặc cá kho đều rất ngon.

Lưu ý khi sử dụng bếp gas nấu xôi đậu xanh

– Khi vo gạo không vo quá mạnh mà chỉ nên vo khoảng 2 lần để loại bỏ phấn ở hạt gạo. Vo quá kỹ sẽ làm mất chất của gạo.

– Nên sử dụng nước nóng để nấu cơm nếp giữ được nhiều chất dinh dưỡng và nấu cơm nhanh chín hơn.

– Điều chỉnh độ lửa của bếp gas cho phù hợp để nấu xôi nếp ngon và không tốn gas.

Mách Nhỏ Chị Em Cách Nấu Xôi Bằng Bếp Ga Vừa Dẻo Vừa Ngon

Bí Quyết Nấu Xôi Dẻo Thơm Ngon Bạn Cần Nên Biết

Cứ Đọc Đi Rồi Sẽ Biết Uống Nước Vỏ Bưởi Có Hại Không

Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Dầu Bưởi Mọc Tóc Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Trị Mụn Từ Vỏ Bưởi Cực Hay Không Phải Ai Cũng Biết

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Bếp Gas Nấu Xôi Đậu Xanh Như Thế Nào? trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2479 / Xu hướng 2569 / Tổng 2659 thumb
🌟 Home
🌟 Top