Xu Hướng 2/2024 # Súp Miso Nhật Thuần Chay # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Súp Miso Nhật Thuần Chay được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Súp miso Nhật thuần chay Hồng Hương

Khi Hồng Hương đi ăn ở tiệm Nhật, thường thì trong khi chờ thức ăn, nhà hàng dọn ra một chén nhỏ súp miso. Có khi có đậu hủ, có khi không. Có khi có hành lá, có khi không. Nhưng không bao giờ có thìa cả. Món súp này ta dùng hai tay nâng chén lên thưởng thức.

Miso là một loại đậu nành lên men, có thể gọi là tương Nhật hay chao Nhật. Miso có nhiều màu, chẳng hạn như vàng hoặc nâu đậm. Màu càng đậm, vị càng nồng. HH dùng loại vừa vừa, màu hơi nâu nâu, loại hữu cơ và không có GMO (genetically modified organism), nghĩa là thực phẩm không biến đổi gen. Bạn nhớ lựa loại chay, nếu có chữ “bonito” là một loại cá. Trong các món súp miso ở nhà hàng Nhật có thể có loại cá này, nên khi đi ăn bên ngoài nên hỏi cho kỹ. Dĩ nhiên ăn tại hàng… nhà thuần chay là bảo đảm nhất. Còn bảo đảm nhì là nhà… hàng thuần chay. Ở Los Angeles có một tiệm thuần chay Nhật. Ở New York cũng có một tiệm thuần chay Đại Hàn. Cả hai thức ăn chay Nhật và Đại Hàn đều ngon. Nếu các bạn có món ăn quốc tế nào ưng ý, xin chia sẻ cho mọi người cùng thưởng thức.

Cách làm Súp miso Nhật thuần chay     -Nấu 2 chén nước. -1/8 khuôn đậu hủ cứng vừa, thái vuông con cờ nhỏ. -Cho vào nồi, nấu vừa sôi, tắt lửa. -Cho 1 muỗng rưỡi miso vào. Khuấy tan miso. -Nếu thích, có thể cho thêm tí hành lá vào, còn không cũng không sao. Miso mặn sẵn nên mình không cần nêm chi cả.

Súp miso dùng khai vị nhẹ, sau đó chúng ta có thể cuộn rong biển với cơm hạt tròn, rắc mè rang, đậu phộng, dưa leo thái chỉ, cà-rốt thái chỉ, quả bơ thái con cờ là có món sushi thuần chay rồi. Những món này rất bổ và thanh.

Cách Làm Súp Miso Kiểu Nhật

Cách làm súp Miso kiểu Nhật Miso nói riêng cũng như các loại thực phẩm làm từ đậu nành nói chung được sử dụng cực kì phổ biến ở Nhật Bản, nói khác đi nó có một vị trí không thể thiếu trong nền ẩm thực của nước Nhật. Miso được dùng nhiều nhất trong canh miso, món ăn hàng ngày của đại đa số già đình Nhật. Cơm với canh miso là những thành phần cơ bản của các món ăn Nhật, nhất là trong các món điểm tâm. Nguyên liệu:

– 1 muỗng canh rong biển khô

– 3 muỗng canh tương miso (miso trắng)

– 3 chén nước và 1 muỗng cà phê viên bột nêm dashi (hay còn gọi là instant dashi, một dạng viên bột nêm của Nhật)

– 180g đậu phụ cắt miếng khoảng 1,25cm (miếng cube)

– 2 cây hành xanh, rửa sạch, thái nhỏ

Miso trắng Cách làm:

Bước 1: Ngâm rong biển trong 1 bát khoảng 10 phút, sau đó vớt để ráo. Cho miso vào trong một bát.

Hòa dashi với nước rồi đun sôi. Lấy ¾ chén dashi nóng cho vào miso, khuấy đều bằng dĩa cho đến khi miso tan hoàn toàn.

Bước 2: Cho đậu phụ và rong biển vào nồi dashi, đun sôi trở lại. Sau đó, rưới miso hòa tan vào. Tắt bếp trước khi nồi sôi trở lại.

Cho súp miso ra bát, rắc hành lá lên trên rồi thưởng thức khi đang còn nóng.

Số 42, ngõ 155 Cầu Giấy – Dịch Vọng – Hà Nội Tel: 0984.845.724 – 0915.731.468 Time : 24/24 Web: chúng tôi Email:[email protected]

Súp Miso Chay Món Ăn Dinh Dưỡng Nhật Bản!|Kênh Du Lịch Locobee

Miso là một loại đậu nành lên men, có thể gọi là tương Nhật hay chao Nhật. Miso có nhiều màu, chẳng hạn như vàng hoặc nâu đậm. Màu càng đậm, vị càng nồng. Súp Miso chay là món canh súp truyền thống của người Nhật, món canh này có vị vô cùng nhẹ nhàng, thanh tao, thơm ngon và lại còn rất bổ dưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 muỗng canh rong biển khô

– 2 muỗng canh tương miso (miso vàng), các bạn ở Việt Nam mua ở siêu thị bán đồ Nhật Bản có nhiều loại giá khoảng 30.000-100.000 đồng

– 400ml nước lọc

-150g đậu phụ cắt miếng vuông khoảng 1,3cm

– 50g nấm rơm, 50g nấm đông cô

– Gia vị, hành lá

Cách nấu

Nấm rửa sạch ngâm muối sau đó thái nhỏ, với nấm rơm các bạn để nguyên cũng được.

Rong biển ngâm nước 15 phút cho nở hết rồi bỏ nước đi lấy rong biển rửa sạch lại.

Bắc nồi nước lên bếp, cho tương Miso vào khuấy tan đun sôi.

Tiếp đó bỏ rong biển, nấm vào nấu sôi nhỏ lửa khoảng 5 phút

Sau đó cho đậu vào nấu khoảng 2 phút, khuấy nhẹ tránh làm nát đậu.

Ở Nhật họ không dùng thìa khi ăn súp Miso. Món súp này ăn khi còn nóng ta dùng hai tay bưng chén lên thưởng thức.

Đoàn Hữu Thường (LOCOBEE)

* Bài viết thuộc bản quyền của LOCOBEE. Vui lòng không sao chép hoặc sử dụng khi chưa có sự đồng ý chính thức của LOCOBEE.

Học Cách Nấu Súp Miso Đúng Kiểu Nhật Bản

Nguyên liệu nấu súp miso Nhật Bản

2 muỗng cà phê bột dashi 200g đậu hũ non 3g rong biển khô 1 muỗng canh tương miso Nhật Bản 1 nắm hành lá

Cách nấu súp miso rong biển đơn giản tại nhà Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn ngâm rong biển trong bát nước khoảng 10 phút, rửa sạch bụi bẩn, vớt để trên rổ cho ráo nước, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nhặt bỏ lá úa vàng, gốc rễ hành lá, rửa sạch với nước, cắt thành khúc ngắn, để trong bát.

Cắt đậu hũ non thành miếng vừa ăn để thực hiện cách nấu súp miso (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn rửa đậu hũ non với nước, cắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn. Lưu ý, khi thực hiện thao tác này, bạn cần nhẹ tay để đậu hũ không bị nát.

Bước 2: Cách làm canh miso

Tiếp theo, bạn cho 500ml nước vào nồi, cho thêm 2 muỗng bột dashi vào cùng, khuấy đều, bắc nồi lên bếp đun sôi. Kế đó, bạn cho 3g rong biển vào nồi, thêm đậu hũ non, tiếp tục nấu khoảng 5 phút, tắt bếp.

Cho rong biển, đậu hũ non vào nồi canh đun sôi khoảng 5 phút (Ảnh: Internet)

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức

Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh tương Miso trắng vào bát, thêm 1 muỗng canh nước nóng, khuấy đều, đổ sang nồi canh, bật bếp hâm nóng. Lưu ý, ở thao tác này, bạn không nên đun sôi vì sẽ làm món súp mất đi hương thơm cũng như thành phần dinh dưỡng.

Cuối cùng, bạn múc súp ra bát, rắc thêm lên trên một ít hành lá cắt nhuyễn là đã hoàn thành cách làm súp miso nhanh chóng tại nhà. Để cảm nhận trọn vẹn hương vị, bạn nên thưởng thức món súp ngay khi còn nóng.

Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của súp miso

Không chỉ có hương vị thơm ngon, súp miso còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng cao rất tốt cho sức khỏe người dùng. Chính vì vậy, người Nhật xem súp miso là loại thần dược đơn giản giúp đẩy lùi và ngăn chặn nguy cơ mắc nhiều căn bệnh. Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu khoa học, đưa súp miso vào thực đơn hằng ngày có thể làm giảm nguy cơ phát bệnh ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư biểu mô tế bào gan.

Ngoài ra, các chất dinh dưỡng trong món súp miso còn có tác dụng làm giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, chống lão hóa, cung cấp canxi giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương… Đây cũng là lý do khiến ngày càng có nhiều người săn tìm cách làm súp miso.

Với cách nấu súp miso rong biển trên, bạn đã có thể vào bếp trổ tài nấu nướng chiêu đãi người thân. Chỉ với 20 phút chuẩn bị và thực hiện là bạn đã thu về thành phẩm thơm ngon, bổ dưỡng chăm sóc sức khỏe cả nhà. Nếu muốn biết thêm công thức chế biến nhiều món Nhật khác, bạn hãy điền ngay thông tin cá nhân vào form bên dưới. Hội Đầu Bếp Á Âu sẽ liên hệ và tư vấn về khóa học phù hợp dành cho bạn.

Cách Nấu Súp Miso Đơn Giản, Chuẩn Vị Nhật Bản

Súp miso là món ăn như thế nào?

Dùng thử một muỗng canh súp miso, chị em sẽ cảm nhận được vị mằn mặn nơi đầu lưỡi cùng chút thơm lành của tương, đậu hũ, rong biển. Tất cả hòa quyện tạo thành món ngon không chỉ hấp dẫn về hương vị mà còn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe cả nhà.

Cách nấu súp miso Nhật Bản Nguyên liệu

30g lá rong biển khô

20g cá bào

1 tô nước lạnh

2 muỗng rong biển khô

4 muỗng tương miso trắng

1 muỗng cà phê hạt nêm dashi

4 chén nước

1/3 chén hành lá xắt nhuyễn

Cách chế biến

Đầu tiên, đem ngâm rong biển khô trong nước khoảng 2 tiếng. Đủ thời gian, chị em vớt ra cho vào nồi nước bắc sẵn trên bếp và tiến hành đun sôi. Nấu đến khi nước vừa sôi thì tắt lửa, vớt ngay rong biển ra. Để làm nguội nước nhanh chóng, chị em đổ nước lạnh đã chuẩn bị vào nồi.

Tiếp theo, ngâm rong biển khô trong nước lạnh từ 10-15 phút rồi vớt ra rổ chờ ráo. Bắc nồi lên bếp đun sôi 3/4 chén nước cùng hạt nêm dashi. Trong lúc đung nhớ dầm nhẹ để nguyên liệu tan đều. Kế đến cho tương miso trắng vô trộn cùng hỗn hợp vừa khuấy.

Đun sôi lại nước dùng, trút rong biển ráo nước và đậu hũ vào nồi. Canh đến khi nước sôi, chị em cho chén miso vừa khuấy bên trên vô hòa tan. Nước sôi lại một lần nữa, bạn nêm nếm thấy vị vừa ăn là có thể tắt bếp. Khi múc ra tô, lưu ý rắc thêm một ít hành lá sẽ khiến cho món ăn đẹp mắt và dậy mùi thơm hơn.

Cách nấu súp miso chay

100g rong biển khô

1 nhánh hành boa rô

1 miếng đậu hũ non

1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay

1/2 muỗng canh tương miso

Cách chế biến

Đầu tiên, ngâm rong biển trong nước đến khi nở đều thì vớt ra chờ ráo. Đậu hũ, hành boa rô xắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, đun sôi 800ml nước cùng 1/2 muỗng canh tương miso. Khuấy đều để tất cả hòa quyện, sau đó cho rong biển, đậu hũ, hành vào nấu cùng.

Để món canh thêm đậm đà, chị em đừng quên nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay rồi mới tắt bếp. Canh miso chay vừa nấu xong vẫn còn nóng hổi, chị em múc ra tô mời mọi người thưởng thức cùng cơm nóng thì không còn gì tuyệt hơn.

Cách nấu súp miso ăn liền

120g đậu hũ non

2 cây hành lá

2 muỗng canh bột đậu tương

Ít rong biển, cá bào Nhật Bản (nếu có)

Cách chế biến

Đầu tiên, xắt miếng vuông nhỏ đậu hũ, hành lá cắt khúc ngắn. Bắc nồi lên bếp nấu sôi 500ml nước. Canh nước vừa sôi, cho 2 muỗng canh bột tương ra chén, khuấy đều cùng ít nước nóng trong nồi. Đến khi hỗn hợp tan hết thì trút trở lại vào nồi nước vừa nấu.

Bí quyết giúp chị em có được nước dùng ngọt thanh chính là thêm rong biển, cá bào Nhật Bản vào nồi lúc đun sôi. Nếu không có hai nguyên liệu này, bạn có thể thay thế bằng nước dùng gà hoặc nước hầm rau củ đều ngon.

Tiếp theo, cho đậu hũ non vào nồi, hạ nhỏ lửa vào nấu trong khoảng 1-2 phút. Rắc thêm hành lá, khuấy đều một lần nữa là hoàn thành món ăn. Công thức nấu súp miso đơn giản, nhanh gọn này đặc biệt thích hợp cho chị em làm văn phòng, có thể dậy sớm để nấu và mang theo dùng làm bữa trưa rất ngon và tiết kiệm.

Lợi ích tuyệt vời từ súp miso Tăng cường hệ miễn dịch Làm giảm nguy cơ gây ung thư

Một nghiên cứu đã được tiến hành tại Viện nghiên cứu Trung tâm Ung thư quốc gia Nhật Bản (NCCRI), kết quả cho thấy: ăn canh miso thường xuyên sẽ làm giảm nguy cơ phát bệnh ung thư vú. Không những thế, một nghiên cứu khác tại Khoa Dịch tễ học thuộc tổ chức RERF (Mỹ) còn khẳng định: canh miso có thể giúp con người giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư biểu mô tế bào gan.

Ngoài hai công dụng trên, canh miso với thành phần đậu tương còn được đánh giá làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng đặc biệt ở đối tượng phụ nữ mãn kinh. Chỉ với một món canh đơn giản, tỉ lệ mắc bệnh hiểm nghèo của bạn sẽ giảm đi rất nhiều nếu dùng chúng thường xuyên.

Chống lão hóa Cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể

Mỗi ngày trôi qua, cơ thể chúng ta luôn cần dung nạp lượng lớn chất dinh dưỡng để nuôi sống và vận hành. Thực phẩm chức năng có thể giúp bạn bổ sung dinh dưỡng tức thì nhưng lại không được đánh giá cao bằng các dưỡng chất tự nhiên đến từ thực phẩm hằng ngày.

Thay vì phải đau đầu tìm kiếm giải pháp, chị em có thể chọn ngay món canh miso thơm ngon để bổ sung. Bản thân món ăn này có đủ các chất dinh dưỡng và khoáng chất khác nhau. Không những thế, canh miso còn hỗ trợ vi khuẩn và enzym phối hợp ăn ý giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt, tăng cường hấp thụ thức ăn nhanh.

Nguồn canxi, isoflavone, vitamin K có trong canh miso giúp bạn xây dựng bộ khung cơ thể vững chắc. Ngoài ra, món ăn này còn hỗ trợ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh loãng xương – một trong những căn bệnh ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sống.

Cách Làm Súp Miso Rong Biển Hương Vị Nhật Bản

Ngoài cơm cuộn sushi thì cách làm súp miso là món ăn mang đặc trưng ẩm thực truyền thống Nhật Bản nhưng lại được nhiều người Việt Nam ưa dùng. Chưa nói nhiều về cách làm súp miso Nhật , chỉ mới nghe đến món ăn thuộc ẩm thực Nhật thì cũng đã nhận ra phần nào nét độc đáo trong hương vị của món ăn …

Ngoài cơm cuộn sushi thì cách làm súp miso là món ăn mang đặc trưng ẩm thực truyền thống Nhật Bản nhưng lại được nhiều người Việt Nam ưa dùng. Chưa nói nhiều về cách làm súp miso Nhật, chỉ mới nghe đến món ăn thuộc ẩm thực Nhật thì cũng đã nhận ra phần nào nét độc đáo trong hương vị của món ăn này. Điểm đặc biệt đầu tiên phải nhắc đến khi nói về cách nấu súp miso Nhật chính là nước dùng dashi và tương miso, hai loại nguyên liệu cũng được dùng khi làm cơm cuộn sushi của Nhật. Ngoài ra, cách nấu món súp miso còn độc đáo nhờ việc kết hợp với rong biển mang hương vị đậm đà đặc trưng.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 gói dashi + Rong biển khô, hành lá + 6 bìa đậu + 3 muỗng canh miso

Cách làm súp miso Nhật

Đổ nước và gói dashi để nguyên cả vỏ vào nồi nấu sôi với lượng lửa vừa phải.

Nước sôi chừng 5 phút thì vớt gói dashi ra.

Trộn một muỗng canh miso với dashi cho đều, làm từ từ cho đến khi trộn hết 3 muỗng miso.

Xắt đậu thành miếng vuông vừa ăn, thả vào nồi súp, tiếp đến cho rong biển, đảo nhẹ tay để đậu không bị nát.

Nhặt và rửa sạch hành lá, cắt khúc và cho vào từng bát riêng, múc nước súp đổ vào bát là món ăn hoàn thành.

Cách làm món súp miso rất đơn giản chỉ quan trọng là hương vị đặc trưng của dashi thì bạn có thể mua được ở siêu thị hay hàng tạp hóa, thế là đã được thưởng thức một món Nhật thơm ngon ngay tại nhà rồi.

Cập nhật thông tin chi tiết về Súp Miso Nhật Thuần Chay trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!