Xu Hướng 3/2023 # Tác Dụng Của Phấn Hoa Mật Ong Trong Làm Đẹp Và Cách Sử Dụng # Top 8 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Tác Dụng Của Phấn Hoa Mật Ong Trong Làm Đẹp Và Cách Sử Dụng # Top 8 View

Bạn đang xem bài viết Tác Dụng Của Phấn Hoa Mật Ong Trong Làm Đẹp Và Cách Sử Dụng được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tác dụng của phấn hoa mật ong

Tác dụng của phấn hoa mật ong

Phấn hoa mật ong chứa rất nhiều vitamin giúp cải thiện làn da, giúp da mềm mại và mịn màng. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dùng 1 – 2 muỗng phấn hoa mật ong hoặc pha với nước ấm đun sôi để uống. Làn da của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt, các đốm nâu dần mờ và biến mất, da sẽ đều màu, bậc tone và căng mướt.

Phấn hoa mật ong chứa rất nhiều vitamin giúp cải thiện làn da, giúp da mềm mại và mịn màng

Phấn hoa có công dụng bảo vệ cơ thể khỏi tác động xấu từ môi trường, làm chậm quá trình lão hóa. Chị em bước sang tuổi 30, hãy sử dụng phấn hoa thường xuyên giúp cơ thể nói chung và da mặt nói riêng luôn luôn tươi trẻ, căng tràn sức sống.

Phấn hoa là một trong những loại nguyên liệu hỗ trợ giảm cân vô cùng hiệu quả. Thúc đẩy quá trình tiêu hóa, đào thải năng lượng và mỡ thừa. Đồng thời, phấn hoa mật ong còn tạo cảm giác no lâu, ức chế thèm ăn.

Ngoài việc làm đẹp thì phấn hoa mật ong còn là dược liệu giúp phòng ngừa ung thư và các bệnh lý tim mạch, xơ vữa động mạch, bệnh đường ruột và dạ dày…

Cách sử dụng phấn hoa và mật ong

Sau khi biết được công dụng của phấn hoa mật ong, chúng ta sẽ bắt tay tìm hiểu về cách thực hiện.

Ăn trực tiếp phấn hoa vào mỗi buổi sáng, mỗi lần sử dụng 1 muỗng cà phê. Nếu chưa quen bạn có thể chia ra 2 lần sáng tối, mỗi lần nửa muỗng cà phê.

Cách sử dụng vô cùng đơn giản, chỉ cần ăn khô và nhai trực tiếp, hãy nhai kỹ rồi hãy nuốt. Sau đó nên uống thêm 1 ly nước nhỏ để dễ dàng tiêu hóa phấn hoa.

Ăn trực tiếp phấn hoa vào mỗi buổi sáng, mỗi lần sử dụng 1 muỗng cà phê

Đây là cách sử dụng phấn hoa phổ biến, được nhiều người tin tưởng sử dụng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 1 muỗng cà phê phấn hoa, 2 muỗng mật ong nguyên chất và 100ml nước đun sôi để ấm (60 – 70 độ C)

Trộn đều mật ong và phấn hoa, sau đó cho thêm nước đun sôi đã chuẩn bị vào rồi khuấy đều. Dùng uống vào mỗi buổi sáng để hỗn hợp phát huy tối đa công dụng.

Hoặc có thể dùng phấn hoa ngâm mật ong với tỷ lệ 1:2. Cho hỗn hợp vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp và dùng dần.

Sữa chua là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, rất tốt cho đường tiêu hóa và nhan sắc. Khi ăn sữa chua, bạn có thể cho thêm 1 muỗng phấn hoa mật ong vào trộn chung. Công dụng của sữa chua sẽ phát huy tối đa, đồng thời cơ thể cũng sẽ dễ hấp thụ phấn hoa hơn.

Công thức mặt nạ này vô cùng đơn giản, chỉ cần chuẩn bị 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê phấn hoa mật ong và 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn chung tất cả các nguyên liệu lại với nhau rồi thoa lên mặt. Nằm thư giãn khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước lạnh.

Những lưu ý khi sử dụng phấn hoa và mật ong

Phấn hoa rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng có không ít ngừi bị dị ứng với loại sản phẩm này. Ngày đầu tiên, hãy đặt phất hoa dưới lưỡi cho chúng tan từ từ. Nếu không có dấu hiệu dị ứng, những ngày tiếp theo hãy mạnh dạng sử dụng.

Phấn hoa mật ong có độ hút ẩm mạnh, do đó không nên cho phấn hoa ở ngoài không khí, bảo quản nơi khô mát.

Mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 5 – 10g, trẻ em sử dụng ít hơn, bằng ½ liều dùng của người lớn.

Phụ nữ mang thai và và cho con bú nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng phấn hoa mật ong.

Cách Sử Dụng Mật Ong Rừng Và Công Dụng Mật Ong Rừng

Thứ hai – 22/12/2014 02:44

Trước kia, ở Cựu lục địa, mật ong là chất làm ngọt duy nhất cho thực phẩm và lượng đem pha cho ngọt phụ thuộc vào khả năng cung cấp mật ong. Ở Anh lượng tiêu thụ hằng năm theo đầu người lúc đó có lẽ không quá 2kg, cho mãi tới sau thời kỳ Trung cổ, đường mía vẫn là thứ quí hiếm và đắt tiền.

1. Dùng thường xuyên: Giúp da dẻ hồng hào (bổ máu); Ăn ngon miệng hơn và ngủ sâu giấc hơn. Cách sử dụng: Pha 2 thìa mật ong với nước ấm (không quá nóng, không dùng nước lạnh), uống buổi sáng khi chưa ăn gì vào bụng. Cách dùng tốt sau đó khoảng 10-15 phút hãy ăn sáng.Ngoài ra: + Mật ong đánh kem với lòng đỏ trứng gà, ăn mỗi ngày một quả sẽ làm da dẻ hồng hào, cơ thể khoẻ mạnh. + Mật ong trộn với bột tam thất ăn mỗi bữa một chén con có thể giúp hồi phục sức lực sau khi sinh, ốm dậy. 2. Hoà 2 thìa mật ong vào một cốc sữa tươi đã hâm nóng và uống từ từ từng ngụm nhỏ, giấc ngủ sẽ đến với bạn nhanh chóng và êm dịu. 3. Nếu bị cảm lạnh, bạn sẽ thấy dễ chịu ngay sau khi uống một cốc nước chanh nóng có pha thêm 2 thìa mật ong. 4. Mật ong tẩm vào bông có thể đánh sạch tưa lưỡi trẻ em. 5. Nếu bị ho, hãy lấy một quả chanh tươi, khía kiểu múi khế ở ở lớp vỏ ngoài, sau đó cho một vài thìa cà phê mật ong cho ngấm đủ toàn bộ quả chanh trong một cái chén. Để khoảng 1-2 giờ sau đó cắt ra ngậm sẽ đỡ ho ngay. 6. Khi da bị trầy xước: làm sạch vết thương rồi bôi mật ong lên, vết xước sẽ mau lành và không bị nhiễm trùng hay sưng tấy. 7. Mật ong trộn với bột nghệ đen (thể hàn), nghệ vàng (thể nhiệt) có thể chữa viêm loét dạ dày. Ăn liền trong 1-2 tháng sẽ cho kết quả tốt. (Còn cái này là của tây, đơn giản dễ sợ luôn: 1 thìa mật ong+nước chanh vắt+nước ấm, uống trước khi ăn chữa đau dạ dày) 8. Với người huyết áp cao, dùng một ngày hai lần: 1 thìa mật ong + nước ép gừng+ hồi xay nhỏ Ngoài ra mật sữa ong chúa (mật ong có chứa 2 – 4% sữa chúa) làm thuốc bổ cao cấp: ngày uống 2 – 3 ml, ngậm trong miệng đến khi tan hết. 9. Người mới đi làm về, mới chơi thể thao xong, trong người đang nóng, đang toát mồ hôi… cần giải nhiệt! Hãy pha ngay nước cam mật ong, chanh mật ong, tắc mật ong, sau đó thêm lượng nước đá cho vừa đủ mát, thật là tuyệt vời! Không có bất kỳ loại nước giải khát nào bằng.

Trước kia, ở Cựu lục địa, mật ong là chất làm ngọt duy nhất cho thực phẩm và lượng đem pha cho ngọt phụ thuộc vào khả năng cung cấp mật ong. Ở Anh lượng tiêu thụ hằng năm theo đầu người lúc đó có lẽ không quá 2kg, cho mãi tới sau thời kỳ Trung cổ, đường mía vẫn là thứ quí hiếm và đắt tiền. Nhưng vì công nghiệp đường thế giới phát triển, nên giá đường so với giá mật ong giảm xuống. Hai sản phẩm này trở nên ngang giá vào thời điểm khác nhau ở mỗi nước, ở Anh có lẽ vào khoảng năm 1760 đến 1860. Sau cùng, đường từ chỗ là thực phẩm quí hiếm trở thành thực phẩm rẻ tiền. Ở Anh lượng tiêu thụ hàng năm theo đầu người tăng nhanh sau năm 1873 là khi bỏ thuế hàng hoá đánh vào đường. Vào những năm 1960, lượng tiêu thụ lên đến quá 50kg nhưng sau đó lại giảm xuống dưới 40kg. Mức tiêu thụ cao hiện nay về thực phẩm là đồ uống ngọt ở nhiều nước đồng thời hình thành với sự phát triển của công nghiệp đường và khả năng cung cấp đường rộng rãi. Nay mật ong chẳng dùng bao nhiêu mà giá lại gấp mấy lần đường. Trên thế giới, việc tiêu thụ mật ong phụ thuộc vào mức thu nhập thích đáng cũng như sự ưa thích mật. Mật ong là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng dễ tiêu, mà ta có thể kiếm được ở những dạng “thiên nhiên” như hầu hết các sản phẩm khác, và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Ngày nay, phần lớn sản lượng mật ong trên thế giới được dùng như một chất phết lên thức ăn cho ngọt hoặc pha chế nhiều cách vào thực phẩm hoặc đồ uống để làm ngọt thêm. Ít có những loại thực phẩm khác được tiêu dùng làm thực phẩm rộng rãi như vậy trong trạng thái tự nhiên không biến chất và mật ong cho ta cơ hội duy nhất để thưởng thức hương vị của bao loài hoa xung quanh ta hoặc ở miền xa lạ nào đó trên trái đất. Nơi bánh mì là thực phẩm chủ yếu thì ăn bánh mì với mật ong ở một số nước chứng tỏ đời sống khá giả. Bánh mì nóng hoặc bánh mì nướng giòn làm cho hương thơm của mật ong bốc lên. Có thể mua mật ong dưới nhiều dạng khác nhau, có thể ở dạng lỏng (trong) hay kết tinh (miếng, dạng tinh thể) trong lọ: có thể làm cho mật kết tinh hoá lỏng trở lại bằng cách đặt thùng đựng mật ong trong nước ấm hoặc đun nóng rất nhanh trong lò viba, cũng có cách chế biến mật thành “lát” hoặc miếng bánh tổ cắt ra để trong bình chứa nông hoặc miếng bánh tổ cắt ra thả nổi trong lọ thuỷ tinh đựng mật lỏng, được gọi là mật khoanh.Dùng trong bếp Người ta thích cho mật vào những món ăn không qua lửa, một số món nhờ mật ong mà tôn được giá trị gồm có: xốt khô làm bằng bơ, mật ong và nước chanh chẳng hạn, xốt lỏng làm bằng mật ong và nước cam, mật ong và pho mát không hớt kem phủ lên bánh nướng, nước xốt mayonne, và nước chanh nóng hoặc lạnh. Có thể làm lấy các chất phết lên bánh bằng mật ong hoa quả và có bán ở một số nước. Cho mật ong vào bánh mỳ và bánh ngọt có ích lợi đặc biệt chủ yếu do đường fructoza trong mật ong: khả năng hút nước của mật ong nâng tính giữ ẩm và đặc tính để lâu của bánh ngọt như bánh gừng, một loại bánh mì hoặc bánh ngọt có mật ong tạo được lớp vỏ nâu hấp dẫn. Khi dùng mật ong thay đường làm bánh thì nhiệt độ nên thấp hơn 150 hoặc nướng trong thời gian ngắn hơn. Đồng thời, nếu công thức làm bánh với đường đã phù hợp thì nên giữ lại một nửa lượng đường ở mẻ làm thử thứ nhất. Mật ong chứa khoảng 80% đường và 20% nước nhưng ngọt hơn đường. Khi làm bánh ngọt có thể dùng mật ong nhiều hơn đường 10% đến 20% tính theo khối lượng tuỳ khẩu vị và giảm lượng chất lỏng phụ thêm chút ít. Mật ong có trọng lượng riêng tương đối cao hơn hầu hết các thực phẩm khác. Một “cốc Mỹ” chứa 225g nước, khoảng 200g đường nhưng khoảng 325g mật ong; dùng mật ong trong một công thức có lẫn các đơn vị về thể tích với đơn vị về khối lượng thì gây khó chịu.Dùng trong công nghiệp thực phẩm Mật ong ít nhất đã xâm nhập vào một mặt hàng sôcôla, một số loại kẹo caramen và kẹo cứng, nhất là loại kẹo làm dịu viêm họng. Nó là thành phần quan trọng trong một số mứt kẹo cổ truyền, có thể ở cả nước Ba Tư cổ xưa hoặc vùng Ả rập, mặc dù ngày nay đường được bán phổ biến để làm mứt kẹo. Đã có nhiều hướng làm lấy kẹo có mật ong, kẹo tu – rông, mỗi năm vào dịp Nôen cũng sản xuất tới 8000 tấn, nhất là ở Tây Ban Nha; ở Italia có kẹo toron, ở Pháp: kẹo nuga; ở Hylạp: kẹo hanvat và kẹo pasteli Baklaba ở Hylạp và Thổ nhĩ kỳ là sản phẩm trung gian giữa kẹo và bánh; nhưng bánh nhân hoa quả của Pháp và Lebkuchen ở Thụy sỹ là loại bánh nướng có nguồn gốc từ phương Bắc. Mật ong được sử dụng với khối lượng lớn vào sản xuất nhiều loại thực phẩm và trên nhãn thường ghi rõ bằng chữ viết to vì như thế có thể tăng được lượng bán ra. Người ta dùng mật ong bọc hạt dẻ và các hạt cốc làm món ăn sánh – nhất là mật ong kiểu mạch hoặc loại mật ong khác nặng mùi, ít được ưa chuộng làm bánh ngọt và bánh quy; làm mứt quả và các loại chất phết lên bánh khác, trong đó có bơ trộn mật ong, và cả trong sữa chua thơm và kem. Một công trình nghiên cứu về kem ở Na uy (Steinsholt, 1983) cho biết: những mẫu kem có trộn mật ong Na uy (tới 10%) mùi thơm hơn hẳn so với loại không có mật ong và mật ong mùa hè cũng thơm hơn hẳn so với mật dịch ngọt hoặc mật thạch nam. Kem có 7,5% mật trở lên mềm hơn loại khác rõ rệt bởi vì điểm đông đặc của đường fructoza thấp hơn đường sucroza nhiều. Ở Mỹ mỗi năm tối thiểu các nhà sản xuất thịt hộp dùng 75 – 100 tấn mật ong để làm giảm bông trộn mật ong đóng hộp (Willson và Crane, 1975).Dùng trong pha chế rượu. Ở nhiều cùng châu Phi nhiệt đới, nhất là Ethiopia, người ta dùng nhiều mật ong lên men theo phương pháp cổ truyền để làm bia. Ở châu Âu, xưa cho mật lên men thành rượu mật ong, có tới 12 độ rượu. Các loại rượu ngày nay vẫn sản xuất nhưng ít hơn trước đây rất nhiều. Cho mật ong lên men theo phương pháp cổ truyền để làm rượu mật ong hoặc vang mật ong, làm metheglin trong có nhiều loại cỏ và làm những loại rượu nặng hơn. Trong sản xuất nước táo, nếu cho thêm từ 4 – 5% mật ong thì xúc tiến được quá trình lắng trong ở nhiệt độ khác nhau.Mật ong trong y dược Ngày nay, mật ong được dùng thường xuyên ở bệnh viện trong các trường hợp có căn cứ chắc chắn và coi như một thành phần của những loại thực phẩm có tính chất tổng hợp và pha chế. Chính hệ thống enzim của mật ong đã bảo vệ cho mật ong không bị hỏng trong quá trình ong sản xuất ra và trong thời gian bảo quản sau này. Những hệ thống tương tự tạo nên cơ sở cho việc sử dụng mật ong làm chất diệt khuẩn khi băng bó vết thương, chỗ bỏng và vào một số việc khác. Áp lực thẩm thấu cao của mật ong có tác dụng khử nước đối với hầu hết vi sinh vật, ức chế sự phát triển của chúng và có thể làm cho chúng chết. Mật ong còn có ích trong việc rút đi một số dịch trong mô bị phù nước. Người ta thông báo nhiều chất khác coi như nguồn kháng sinh hoặc những dược tính khác của mật ong, chẳn hạn “chất ức chế” nhiệt kháng và những thành phần bay hơi trong một số loại mật ong lấy ở một số loại cây.Mật ong trong công nghệ mỹ phẩm Mật ong được sử dụng trong việc bào chế các sản phẩm chăm sóc da cho phụ nữ, đặc biệt cho phụ nữ mang thai và sau sinh. vì tính kháng khuẩn cao và dưỡng ẩm cao chống lão hóa da. Phụ nữ mang thai và sau sinh do thay đổi nội tiết tố nên gặp rất nhiều các vấn đề về da. Tuy nhiên chuyên gia khuyến cáo phụ nữ trong thời kỳ mang thai sinh con, không nên sử dụng các sản phẩm chứa hóa chất tổng hợp. Sản phẩm chăm sóc da chiết xuất 100% thiên nhiên là lựa chọn an toàn cho cả mẹ và bé.Dùng làm thực phẩm uống Hàng năm ít nhất trên thế giới người ta mua tới 200 tấn mật ong để chế hợp dịch và keo chống ho; trong các thành phần phụ thêm khác có dầu bạc hà và dầu bạch đàn. Mật ong có tác dụng làm dịu đau và thường dùng cùng với nước chanh làm thực phẩm chống ho và viêm họng trong gia đình. Có một số người bị bệnh sốt mùa hè cho biết: nếu họ ăn nắp vít lỗ tổ cắt từ cầu mật ra trước khi quay mật thì cơn sốt giảm nhẹ đi nhưng tác giả chưa hề biết đến những thí nghiệm có đối chứng nào về sử dụng mật ong và sáp trong lỗ tổ vít nắp thế này. Mật ong thường là đồ uống kích thích có tính chất phổ biến; các chất đường trong mật, glucoza và fructoza được hấp thụ trực tiếp vào máu và trở thành nguồn năng lượng dùng trực tiếp. mật ong dùng chữa bệnh dạ dày và đường ruột có hiệu quả. Mật ong được dùng nhiều trong y học phổ thông ở một số nước, nhất là ở Tây Âu và châu Á cũng như ở vùng đạo hồi. Đôi khi ăn mật ong được coi là phần nào đã áp dụng liệu pháp chữa bệnh bằng sản phẩm ong. Một số công dụng khác của mật ong Mật ong được dùng vào nhiều mục đích khác, tuy khối lượng không lớn, như bảo quản tinh dịch bò đực và giác mạc con ngươi để cấy truyền. Đôi khi người ta đem loại mật ong chất lượng thấp cho lợn bò ăn. Mật ong còn dùng để điều trị nhiều bệnh súc vật. Trong mỹ phẩm, mật ong có những công dụng cổ truyền, giới thiệu một số công thức tự pha chế để làm dịu và làm ẩm da, làm mịn mặt và nuôi tóc, nêu một số công thức ở nước Nga là nơi thành phần mỹ phẩm không giữ bí mật chặt chẽ lắm, nhiều nơi khác thường nói đến sử dụng mật ong nhưng không rõ số lượng hoặc không biết hoạt chất chính là gì.

Tác Dụng Của Nhung Hươu Ngâm Mật Ong Và Cách Dùng

Trong những cách chế biến nhung hươu thì nhung hươu ngâm mật ong được rất nhiều người lựa chọn, tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong cũng thực sự đáng để bạn cân nhắc ngâm ngay một lọ cho gia đình mình.

Nếu như cách ngâm nhung hươu với rượu không phải ai cũng uống được thì nhung hươu ngâm mật ong lại vừa dễ dùng, phù hợp với mọi đối tượng và còn thêm cả công dụng từ mật ong nữa.

Chính vì tốt như thế, nên trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm nhung hươu với mật ong cũng như cách dùng và nhiều thông tin hữu ích về nhung hươu khác nữa.

Nhung hươu chữa bách bệnh

Nhung hươu là sừng non của con hươu đực, mỗi năm hươu cho nhung một lần, thời gian cắt nhung là từ 45-50 ngày từ khi nhung bắt đầu mọc.

Cách đây hơn 2000 năm trước, nhung hươu đã được đánh giá rất cao về giá trị và được xếp vào tứ đại danh dược, đứng cùng với nhân sâm và có mặt trong hàng trăm bài thuốc quý.

Tùy vào sức khỏe, cơ chất, bộ gen của giống hươu mà nhung hươu có nhiều dáng khác nhau như nhung chưa phân nhánh, nhung có nhánh, nhung yên ngựa, nhung gác sào, nhung đa nhánh…

Nhung hươu được sử dụng cả thể tươi và khô, với nhung hươu tươi cần phải được bảo quản lạnh ngay sau khi cắt xong, nếu không sẽ bị ôi thối rữa.

Trong Tây y, nhung hươu được chế biến thành các dạng viên, dạng nước tinh chất với tác dụng tăng cường vận động, sức mạnh của cơ bắp, giúp an thần, sảng khoái tinh thần, lợi niệu, tăng nhu động ruột và dạ dày, giúp mau lành vết thương, tái tạo mô cơ, giúp chuyển hóa protid và glucid…

Trong đông y, nhung hươu được biết đến là dược liệu giúp sinh tinh, bổ tủy, ích huyết, chữa liệt dương, hiếm muộn, giúp khỏe gân xương, cường cốt, chữa thấp khớp, bổ máu, tăng tuổi thọ… (Nguồn )

Tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong

Nhung hươu trị bách bệnh, còn mật ong thì lại bổ sung nhiều calo, vitamin, axit amin cùng nhiều khoáng chất nên kết hợp giữa nhung hươu với mật ong giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt và còn điều trị nhiều bệnh.

Nhung hươu kết hợp với mật ong có tác dụng rất tốt lên hệ tiêu hóa, giúp hấp thụ thức ăn tốt hơn, tăng nhu động ruột dạ dày, nhuận tràng thông tiện.

Giúp tăng cường thể lực, tăng cường vận động, tiêu trừ căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường cơ bắp

Bổ thận, tráng dương, sinh tinh, điền tủy, điều trị hiếm muộn, chữa liệt dương, suy sinh dục.

Mật ong nhung hươu cũng rất tốt trong bảo vệ gan, tái tạo tế bào gan và hạn chế hình thành mỡ gan.

Tăng cường mật độ bạch cầu, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa bệnh tật tốt hơn.

Giúp chắc khỏe xương khớp, bôi trơn các khớp xương, chắc gân cơ, giảm đau nhức lưng xương.

Nhung hươu ngâm mật ong cũng chống lão hóa rất tốt, giúp làm đẹp cơ thể và kéo dài tuổi thọ.

Đồng thời nó cũng giúp tăng cân và chữa còi xương, suy dinh dưỡng, chậm lớn ở trẻ nhỏ.

Hướng dẫn ngâm lộc nhung hươu với mật ong

Để chế biến nhung hươu ngâm mật ong thì chúng ta cần chọn nhung hươu tươi, có một số bài viết chia sẻ cách ngâm nhung hươu khô với mật ong nhưng không nên

lý do vì sao thì chúng ta sẽ nói ở phần cuối bài chia sẻ này.

Còn bây giờ chúng ta sẽ đi ngay vào cách ngâm lộc nhung hươu tươi với mật ong, và các bước chế biến sẽ là

Cách sơ chế nhung hươu tươi

Bước đầu tiên trước khi ngâm nhung hươu với mật ong là phải làm sạch lông trên nhung hươu.

Mặc dù lông nhung hươu khá mềm, mịn nhưng nếu uống phải có thể gây ra dị ứng, thậm chí nếu uống nhiều còn có nguy cơ bị viêm ruột, viêm dạ dày khó chữa.

Chính vì vậy, lưu ý các bạn chớ nên lười mà bỏ qua bước sơ chế này.

Để sơ chế làm sạch lông nhung hươu tươi, các bạn làm theo 1 trong những cách sau:

Cách 1: Dùng dao lam, dao cạo râu cạo sạch lớp lông nhung

Cách 2: Dùng lửa bếp ga hoặc lửa cồn 90 độ đốt cháy hết lông nhung

Cách 3: Dùng dùi sắt nung đỏ và lăn nhanh trên bề mặt nhung để cháy hết lông

Cả 3 cách sau khi lông đã làm sạch hết thì dùng rượu trắng để rửa sạch và để ráo hoặc lau bằng khăn sạch.

Cách chế biến nhung hươu ngâm mật ong

Sau khi đã trải qua bước sơ chế ở trên, nhung hươu tươi các bạn thái lát mỏng tròn như đồng xu (có thể thái nhỏ hơn tùy ý), nhớ thái từ gốc lên đến ngọn nhung.

Phần gốc nhung gồm mô sụn nên hơi cứng một chút, phần này các bạn chẻ thành miếng nhỏ.

Ví dụ bạn có cặp nhung nặng 3 lạng (300gr) thì bạn cần chuẩn bị 750ml mật ong nguyên chất.

Nhung hươu sau khi đã thái thành những lát mỏng thì các bạn cho hết vào bình thủy tinh với dung tích phù hợp.

Đổ mật ong vào bình theo đúng tỷ lệ ở trên, dùng đũa khuấy đêu và đậy nắp để nơi khô ráo, tránh nhiệt độ và ánh sáng trực tiếp.

Cứ 1-2 tuần các bạn mở nắp ra và dùng đũa khuấy đều 1 lần, sau đó lại đậy nắp và ngâm tiếp.

Sau 100 ngày (3 tháng 10 ngày) là có thể dùng được nhung hươu trực tiếp vì khi đó nhung hươu ngâm mật ong đã đạt độ chín.

Khác với nhung hươu ngâm rượu thì nhung hươu ngâm mật ong thơm hơn, bớt vị tanh, ăn ngọt và bùi, miếng nhung giòn mềm, rất dễ ăn.

Mật ong khi ngâm cùng với nhung hươu tươi sẽ có màu hơi đỏ của huyết nhung, có mùi đặc trưng từ nhung hươu, vị ngọt hơi mặn.

Những cách chế biến nhung hươu tươi khác

Ngâm nhung hươu với rượu thường không chỉ là cách chế biến nhung hươu để sử dụng mà còn là thú chơi của nhiều người.

Bởi vậy nhung hươu khi được lựa chọn để ngâm rượu thường là cặp lớn, nhiều nhánh trông mới “hoành tráng” khi ngâm.

Giống như nhung hươu ngâm mật ong thì nhung hươu tươi trước khi ngâm rượu cần phải được sơ chế làm sạch lông.

Ngoài ra thì nếu ngâm rượu còn có thể sử dụng nhung hươu tươi và kết hợp với nhiều loại dược liệu khác.

Nhung hươu tươi sau khi đã sơ chế và thái lát thì các bạn có thể bỏ vào ngăn đá tủ lạnh để dùng dần.

Với cách này, nhung hươu tươi sẽ được dùng dần để nấu cháo nhung hươu, hấp cách thủy.

Tuy nhiên, lưu ý là không nên để nhung tươi trong tủ lạnh quá lâu, nên dùng hết trong vòng tối đa 60 ngày.

Sấy khô nhung hươu tươi là cách chế biến và bảo quản tốt nhất, thực tế từ hàng ngàn năm trước, nhung hươu được sử dụng nhiều hơn ở dạng khô.

Thực tế thì không ai mua nhung hươu về để sấy khô mà sẽ có luôn những sản phẩm nhung hươu khô để bạn lựa chọn.

Có hai loại sản phẩm là nhung hươu khô thái lát và bột nhung hươu.

Nhung hươu khô lát được dùng để ngâm rượu, còn bột nhung hươu có thể ăn trực tiếp cùng mật ong, sữa, canh, cháo, phở hoặc hấp cùng trứng gà.

Đây cũng là một cách dùng nhung hươu cho người gầy rất tiện dụng.

Cách sử dụng nhung hươu ngâm mật ong

Nhung hươu sau khi đã ngâm cùng mật ong đủ 100 ngày thì có thể dùng được ngay bằng cách ăn trực tiếp mà không cần qua chế biến.

Nhung hươu khi đã ngâm trong mật ong cũng có thể dùng để nấu cháo hay hấp cách thủy đều được.

Dùng nhung hươu ngâm mật ong để tăng cân thì mỗi lần dùng 2-3 lát nhung kèm 2-3 thìa café mật ong, 2 ngày dùng 1 lần.

Nhiều người băn khoăn khi ngâm mật ong thì ăn nhung hươu có béo không, câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Dùng nhung hươu ngâm mật ong chỉ để tăng cường sức khỏe mà không sợ bị tăng cân thì bạn dùng mỗi lần 1-2 lát nhung kèm 1-2 thìa café mật ong, 3-4 ngày dùng 1 lần, dùng 2-3 tuần thì nghỉ 1-2 tuần rồi mới lại dùng tiếp.

Nhung hươu ngâm mật ong để được bao lâu

Nhung hươu ngâm mật ong có thể để được trong thời gian khá dài, tuy nhiên chỉ nên để tối đa trong vòng 2 năm vì càng để lâu thì các dưỡng chất càng bị suy giảm đi nhiều.

Nhưng lời khuyên tốt nhất là chỉ nên dùng nhung hươu ngâm mật ong dưới 1 năm để có hiệu quả tốt nhất.

Ưu điểm của nhung hươu ngâm mật ong

Nhung hươu ngâm mật ong có ưu điểm là dễ dùng, ai cũng có thể ăn được từ trẻ em cho tới người già, phụ nữ và nam giới.

Ăn được trực tiếp, không mất thời gian chế biến như cách hầm hay nấu cháo.

Sử dụng nhung hươu ngâm mật ong cũng an toàn, không sợ phải kiêng như rượu

Hơn nữa, với cách này thì chúng ta còn nhận được cả tác dụng của nhung hươu lẫn mật ong, có thể nói là tác dụng 2 trong 1 khi dùng.

Nhung hươu hay nhung nai ngâm mật ong thì tốt hơn

Ngoài nhung hươu thì nhung nai ngâm mật ong cũng là một lựa chọn của nhiều người.

Do nhung nai có mức giá rẻ hơn nên nhiều người chọn mua sử dụng và dùng ngâm mật ong.

Tuy nhiên thì nhung nai có giá trị dưỡng chất thấp hơn nhung hươu khá nhiều, do đó mà so với nhung hươu thì nhung nai ngâm mật ong sẽ không tốt bằng.

Ngoài ra thì nhung hươu trong nước, đặc biệt nhung hươu Hương Sơn cũng tốt hơn so với nhung hươu nhập khẩu.

Giá tổng nguyên liệu để ngâm mật ong nhung hươu

Giá nhung hươu tươi Hương Sơn loại 1 đang được bán tại Tamsoa là 1.480.000đồng (Lưu ý Tamsoa chỉ bán nhung hươu loại 1).

Giá mật ong nguyên chất trên thị trường rơi vào khoảng 500.000 Đ/lít

Mỗi cặp nhung hươu phù hợp để ngâm mật ong rơi vào khoảng 3-5 lạng. Nếu bạn chọn cặp 5 lạng thì sẽ có giá 7.480.000 Đ.

5 lạng nhung tươi thì cần 1,25 lít mật ong, vậy cần mua khoảng 625.000 Đ mật ong

Tổng cả nhung hươu và mật ong chỉ 8.105.000 Đ, thêm cả lọ ngâm thì cũng chỉ khoảng 8.250.000 Đ

Thông thường, 1 bình nhung hươu ngâm mật ong với trọng lượng như trên thì có thể dùng từ 3-5 tháng, trung bình mỗi tháng bạn chỉ tiêu khoảng 1,5 – 2 triệu mà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Khi chọn cách chế biến nhung hươu ngâm mật ong, để có được tác dụng tốt nhất khi sử dụng, các bạn cần lưu ý những điểm sau

Chọn nhung hươu tươi loại 1, còn tươi nguyên, mềm, hồng hào, dễ cắt và nhiều huyết

Chọn mật ong nguyên chất, tránh dùng mật ong pha tạp kém chất lượng sẽ không chín được nhung và không an toàn khi sử dụng

Chú ý phải sơ chế làm sạch lông nhung trước khi ngâm mật ong

Không dùng nhung hươu khô thái lát để ngâm mật ong với lý do các dưỡng chất từ nhung khô rất khó ngấm ra mật ong, đồng thời ăn nhung hươu khô ngâm mật ong cũng không ngon miệng chút nào.

Nếu dùng nhung khô với mật ong chỉ dùng dạng bột trộn cùng mật ong để ăn trực tiếp.

Mua nhung hươu ngâm mật ong ở đâu tốt?

Để phát huy tất cả các tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong thì phải chọn được nhung hươu tươi loại tốt, đảm bảo hàm lượng dưỡng chất cao.

Tamsoa là đơn vị phân phối nhung hươu tươi Hương Sơn hàng đầu trên Toàn quốc với trang trại hươu sao quy mô bán hoang dã tại Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Chính vì thế, Tamsoa luôn mang đến những cặp nhung hươu để ngâm mật ong vô cùng chất lượng. Vui lòng liên hệ ngay Hotline 0933 583 666 để biết thêm thông tin chi tiết.

Cuối cùng, với những thông tin trên, Tamsoa rất mong rằng các bạn đã biết được những tác dụng của nhung hươu ngâm mật ong, cách chế biến nhung hươu ngâm mật ong và cách sử dụng để có được một sức khỏe dồi dào.

Mật Ong Rừng Và Tác Dụng Của Mật Ong Rừng Cùng Cách Dùng Hiệu Quả

Mật ong rừng là gì? Tác dụng của mật ong rừng chữa bệnh gì: trị ho, trị chứng mất ngủ, tiểu đường, phòng ung thư… Cách dùng mật ong rừng tốt tránh tác dụng phụ, tác hại của mật ong rừng. Cách sử dụng mật ong rừng. Giá mật ong rừng bao nhiêu tiền 1 lít. Hình ảnh mật ong rừng và cách nhận biết mật ong rừng.

Mật ong rừng là mật của ong rừng hoang dã, sống tự nhiên trong rừng. Con người không can thiệp vào quy trình sinh sống và làm mật của ong. Đây làloại mật tinh khiết, do ong thợ tạo ra bằng cách thu thập phấn hoa từ các nguồn hoa dại.

Đặc điểm của mật ong rừng:

Mùi vị và thành phần của mật ong rừng nguyên chất rất đa dạng. Mùi vị và màu sắc mật tùy thuộc vào các loại hoa khác nhau và khoảng thời gian tạo mật ong khác nhau. Mật ong có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao và mang thuộc tính chống vi khuẩn nên có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người.

Tác dụng của mật ong rừng

Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh, mật ong có tác dụng giảm cân rất tốt. Nghiên cứu chỉ ra, việc thay thế đường bằng mật ong thực sự có thể giúp ngăn chặn sự tích tụ mỡ. Không những thế, nó còn giúp lượng đường trong máu thấp hơn. Kết quả cũng cho thấy rằng so với đường, mật ong có thể làm giảm triglyceride huyết thanh.

Trong mật ong có chứa phấn hoa. Theo khoa học, thành phần này giúp tránh nhiễm trùng, cung cấp giảm dị ứng tự nhiên và tăng cường khả năng miễn dịch tổng thể.

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, mật ong chứa các tới 80% lượng đường tự nhiên, 18% nước cùng các khoáng chất, vitamin, phấn hoa và protein (2%). Mật ong cung cấp một nguồn cung cấp năng lượng dưới dạng glycogen gan. Bởi vậy, uống 1 cốc nước mật ong pha loãng vào buổi sáng hoặc sau khi tập thể dục rất tốt cho sức khỏe.

Bên cạnh đó, mật ong còn có tác dụng:

Công dụng mật ong rừng chất chống oxy hóa tự nhiên

Mật ong giúp trị chứng mất mất ngủ

Mật ong giúp trị bệnh tiểu đường

U ống mật ong 30′ trước các bữa ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp thêm vài giọt chanh tươi để tăng hiệu quả sử dụng.

Uống mật ong 30′ sau các bữa ăn. Bạn có thể kết hợp với trà dùng như một thức uống thường xuyên sau khi ăn.

Uống mật ong vào buổi sáng ngay sau khi thức dậy và chưa ăn gì. Không những thế, uống mật ong vào buổi sáng còn giúp:

Hơi thở bạn luôn thơm mát

Bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng đường tiết niệu

Trị táo bón

Đầy bụng khó tiêu.

Các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng, mỗi ngày, bạn nên uống một ly nước ấm pha mật của ong rừng 30′-1h trước khi đi ngủ. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra, thành phần dinh dưỡng trong mật ong giúp bạn thư giãn và có giấc ngủ sâu, không mộng mị. Ngoài ra, việc uống mật ong trước khi đi ngủ tác dụng rất tốt cho gan, giúp thanh lọc và giải độc cơ thể.

Sử dụng mật ong vào bất cứ khi nào cảm thấy đau rát, khó chịu nơi cổ họng. Một cốc nước ấm có pha mật ong sẽ giúp giảm và cắt cơn ho, xoa dịu cổ họng.

Một vài muỗng cà phê mật ong tươi hai lần mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cảm giác khó chịu, giúp ngăn ngừa các triệu chứng dị ứng và điều trị dị ứng.

Sử dụng mật ong như chất làm ngọt tự nhiên, pha chế với nước ép cà rốt, chanh, cam và rau xanh sẽ giúp bạn có đôi mắt sáng, khỏe mạnh và làn da trắng mịn, hồng hào.

Cách sử dụng mật ong để chữa đau dạ dày, đại tràng mãn tính

Uống mật ong pha nước ấm có thêm 2 thìa café tinh bột nghệ vàng. Bạn cần kiên trì áp dụng từ 1-2 tháng để đem lại hiệu quả.

Sử dụng mật ong và pha thêm 2 thìa café bột trà xanh và uống sau bữa ăn.

Mỗi ngày 2 chén con gồm 5 thìa café mật ong với 5 thìa bột tam thất ong tam thất vào buổi sáng sau khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Thành phần dinh dưỡng có trong hỗn hợp này không chỉ giúp bổ máu mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất hữu hiệu. uống mật .

Tác dụng “thần kì” của mật ong đối với sức khỏe – Báo Mới

Video về mật ong rừng:

Giá mật ong rừng bao nhiêu tiền 1 lít? Giá mật ong rừng hiện nay trên thị trường dao động từ 600.000 tới 800.000 đồng 1 lít. Người dùng cần mua tại cơ sở uy tín để tránh mua phải mật ong nuôi hoặc mật ong kém chất lượng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tác Dụng Của Phấn Hoa Mật Ong Trong Làm Đẹp Và Cách Sử Dụng trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!