Xu Hướng 2/2024 # Tổng Hợp 16 Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết # Top 2 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 16 Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng hợp 16 cách làm nước sốt bò bít tết

Bật mí cách làm nước sốt bò bít tết thơm ngon, tròn vị

1. Sốt tiêu đen vị cay nồng

Nguyên liệu

Tiêu đen: 50g

Dầu hào: 2 thìa canh

Tỏi: 4 tép

Hành củ khô: 3 củ

Giấm : 1 thìa cà phê

Xì dầu: 1 thìa canh

Bột năng: 15g

Đường: 1 thìa cà phê

Dầu ăn: 2 thìa cà phê

Nước: 150ml

Cách làm

– Bóc vỏ và băm nhỏ tỏi cùng củ hành tím.

– Đổ 150ml vào bát to sau đó đổ từ từ bột năng vào khuấy đều.

– Đặt chảo lên bếp, cho lần lượt theo thứ tự là dầu ăn, tỏi và hành vào trong chảo. Khi người thấy mùi thơm thì đổ hỗn hợp gia vị đã trộn ban đầu vào chảo.

– Sau 30s thì đổ từ từ hỗn hợp bột năng đã chuẩn bị vào trong chảo. Liên tục khuấy đều tay trong lúc đổ.

– Hạ nhỏ lửa và đun tiếp cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp. Dưới sốt lên miếng bò bít tết đã nướng chín.

2. Cách làm sốt nấm bò thơm ngon

Nguyên liệu

Nấm mỡ hoặc nấm rơm: 300g.

Bơ: 10g

Dầu ăn: 1 thìa canh

Tỏi: 1 củ

Sữa tươi không đường: 150ml

Bột năng: 15g

Muối, tiêu: 1/4 thìa cà phê.

– Rửa sạch và thái lát nấm thành miếng mỏng có độ dày 2mm.

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ

– Cho bột năng vào bát rồi đổ sữa tươi không đường vào khuấy đều.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và bơ vào đun nóng, phi thơm tỏi băm.

– Bỏ nấm mỡ vào xào mềm sau đó đổ hỗn hợp sữa và bột năng đã chuẩn bị vào chảo. Khuấy đều tay. Tiếp tục đun thêm đến khi nấm mềm và chín hẳn, nước sốt sánh lại, nêm muối, tiêu vừa miệng. Vậy là nước sốt nấm đã hoàn thành.

3. Cách làm sốt rượu vang

Rượu vang: 250ml

Bơ nhạt: 40g

Hành tây: 1 củ

Tỏi: 2 tép

Đường: 1/2 thìa cà phê

Nước: 100ml

Dầu ăn: 1/2 thìa canh

Muối: 1/2 thìa cà phê

Bột năng: 100g

Cách làm

– Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Hành tây tách lớp vỏ khô bên ngoài, rửa sạch, thái nhỏ.

– Trộn đều bột năng với nước.

– Làm nóng chảo, cho bơ và dầu ăn vào đun nóng. Phi thơm tỏi rồi cho hành tây vào xào.

– Đổ hỗn hợp bột năng vào chảo khuẩy đều tay và đun tiếp. Sau khoảng 3p tiếp tục cho rượu vang cùng các gia vị đã chuẩn bị vào đun đến khi nước sốt sánh lại và thơm mùi rượu vang thì tắt bếp.

4. Cách làm sốt tiêu xanh

Tiêu xanh: 80g

Hành tây: 1 củ nhỏ

Sữa tươi không đường: 200ml

Rượu trắng: 50ml

Bơ nhạt: 10g

Đường: 1/2 thìa cà phê

Muối: 1/2 thìa cà phê

Dầu ăn: 1/2 thìa canh

Nước: 50ml

Bột năng: 50g

Cách làm

– Thực hiện tách hạt 1/3 hạt tiêu xanh. Bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ hành tây.

– Cho dầu ăn và bơ vào chảo đun nóng. Cho 2/3 tiêu xanh chưa tách hạt vào xào với hành tây.

– Khi hành tây ngả vàng thì nêm gia vị muối, đường sao cho vừa ăn.

– Cho rượu vang, sữa tươi không đường vào chảo, thêm một ít bột năng vào hỗn hợp. Khuấy đều tay trong thời gian đun cho đến khi nước sốt sệt lại. Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần nước sốt cho món bò sốt tiêu xanh.

5. Cách làm sốt tiêu đỏ rượu vang

Rượu vang: 250ml

Bơ nhạt: 70g

Hành tây: 1 củ

Tiêu đỏ: 45g

Đường: 1/2 thìa cà phê

Nước: 100ml

Muối: 1/2 thìa cà phê

Giấm: 1/2 thìa canh

Cách làm

– Xào hành tây đã bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ với bơ nhạt cho đến khi hành tây chuyển vàng, có mùi thơm thì cho tiêu đỏ đã chuẩn bị vào đảo đều trong 20s.

– Đổ giấm vào đun cho đến khi nước giấm hơi sệt lại, tiếp tục đỏ rượu vang vào, nêm gia vị muối, đường theo khẩu vị.

– Hạ nhỏ lửa và đảo liên tục cho đến khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.

6. Cách làm nước sốt bò bít tết Bearnaise

Rượu vang trắng: 50ml

Giấm: 1 thìa canh

Bơ nhạt: 100g

Tỏi: 2 tép

Trứng: 3 quả

Ngải thơm taragone: 1 thìa cà phê

Củ hẹ: 1 củ

Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Cách làm

– Tách lấy lòng đỏ trứng gà.

– Bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ tỏi, củ hẹ, lá taragone.

– Cho hỗn hợp bao gồm lồng đỏ trứng gà, tỏi, củ hẹ, taragone đã sơ chế cùng rượu vang trắng, giấm và muối tiêu vào bát đánh đều đều cho tan gia vị và hỗn hợp trở nên bông xốp.

– Bật bếp, cho bơ vào chảo đun nóng, hạ nhỏ lửa rồi đổ hỗn hợp trên vào đun cho đến khi sệt lại thì tắt bếp. Lưu ý: liên tục khuấy đều trong quá trình đun.

7. Cách làm sốt Blue cheese sauce bò bít tết béo ngậy

Bơ nhạt: 50g

Bột mỳ: 25g

Sữa tươi không đường: 150ml

Phô mai xanh: 50g

Muối, tiêu: 1/2 thìa cà phê

Cách làm sốt

– Đun nóng chảy 50g bơ nhạt trong chảo.

– Đổ bột mì cùng 150ml sữa tươi không đường vào chảo rồi khuấy đều tới khi sốt mịn.

– Tiếp tục cho vào chảo 50g phô mai xanh cắt nhỏ cùng mới gia vị muối, tiêu.

– Đun nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh mịn thì có thể tắt bếp.

8. Cách làm sốt Salsa Verde

Lá rau ngò/mùi tây: 5 lá

Lá quế tây: 6 lá

Rau bạc hà: 10 lá

Tỏi: 1 tép

Nụ bạch hoa ngâm: 2 thịa cà phê

Cá cơm muối của Ý: 4 thìa cà phê

Dầu olive: 4 thìa cà phê

Muối và tiêu xay: 1/2 thìa cà phê

Chanh: nửa quả.

Cách làm

– Chuẩn bị máy xay để xay nhỏ toàn bộ hỗn hợp đã chuẩn bị bao gồm rau thơm, tỏi, nụ bạch hoa ngâm, cá cơm muối.

– Sau đó cho thêm nước cốt chanh cùng dầu olive vào tiếp tục xay nhuyễn. Đổ sốt ra bát sau khi xay xong.

– Cho thêm muối và tiêu theo khẩu vị là có thể hoàn thành xong sốt Salsa Verde đặc trưng của Ý.

9. Cách làm nước sốt bơ tỏi

Rượu vang trắng: 60ml

Giấm: 2 thìa canh

Bơ nhạt: 120g

Tỏi: 3 tép

Trứng: 2 quả

Lá taragone: 1 thìa cà phê

Củ hẹ: 1 củ

Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Nước cốt canh: 1/2 thìa cà phê

Nước: 15ml

Cách làm

– Sau khi đun nóng chảo làm tan chảy 60g bơ, cho hỗn hợp hẹ, tỏi,muối tiêu, giấm và lá taragone băm nhỏ.

– Đun cho đến khi giấm cạn gần hết thì vặn nhỏ lửa tiếp tục đun khoảng thêm 3p. Trong quá trình đun cần khuấy hỗn hợp liên tục,đều tay. Tắt bếp đổ ra bát, để nguội.

– Cho lòng trắng trứng, nước cốt chanh và thêm ít nước vào máy xay sinh tố. Xay đến khi hỗn hợp bông xốp.

– Bắc bếp, đun chảy số bơ còn lại sau đó đổ hỗn hợp mới xay vào, khuấy đều trong 3 phút với mức lửa nhỏ.

– Tắt bếp rồi đổ vào bát để hẹ đun với gia vị ban đầu, khuấy đều hỗn hợp là có thể sử dụng được.

10. Cách làm sốt Spicy chimichurri

Nguyên liệu

Ngò tây: 100g

Hành tây: 1/2 củ

Tỏi: 3 tép

Giấm: 2 thìa canh

Tiêu: 1/2 thìa cà phê

Dầu olive: 120ml

Ngò rí: 100g

Lá oregano: 50g

Nước cốt chanh: 2 thìa canh

Muối: 1/2 thìa cà phê

Ớt bột: 1/2 thìa cà phê

Cách làm

– Cho tất các các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay. Bật máy xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn hoàn toàn thì đổ ra bát và sử dụng được. Có thể bảo quản trong ngũ thủy tinh có nắp đậy kín cho vào tủ lạnh bảo quản trong ngăn mát và sử dụng từ 2 -3 ngày.

11. Cách làm nước sốt Black bean & sesame sauce (nguyên liệu chính là đậu đen)

Nguyên liệu

Nước tương: 2 thìa canh

Đậu đen lên men Châu Á: 50g

Giấm gạo: 2 thìa canh

Nước: 70ml

Gừng: 1 củ nhỏ

Tỏi : 3 tép

Hành lá: 3 nhánh

Ngò tươi: 4 lá

Hạt mè: 1 thìa canh

Đường nâu: 1 thìa cà phê

Mật ong: 2 thìa cà phê

Ớt: 1 quả

Rượu táo: 30ml

Nước 20ml

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Hành lá, ngò, ớt bỏ cuống hoặc rễ, rửa sạch.

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong máy xay sinh tố và xay mịn.

– Đổ hỗn hợp đã xay vào nồi đun chín trong khoảng 5 phút thì tắt bếp, để nguội và sử dụng được. Lưu ý: quấy đều tay trong quá trình đun.

12. Cách làm nước sốt Quick red wine sauce (nguyên liệu chính là rượu vang đỏ)

Nguyên liệu

Rượu vang đỏ: 300ml

Bơ nhạt: 70g

Hành tây: 1 củ

Hạt tiêu: 45g

Đường: 1/2 thìa cà phê

Nước: 100ml

Muối: 1/2 thìa cà phê

Giấm: 1/2 thìa canh

Bột mì: 30g

– Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Sau khi đun chảy bơ trong chảo thì cho hành tây và tỏi vào đảo cho đến khi hành tây chuyển vàng, có mùi thơm.

– Vặn nhỏ lửa, cho rượu vang đỏ, đường nâu và 1 ít bột mì vào khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại thì cho thêm gia vị muối, tiêu vào. Đun thêm 10s thì tắt bếp.

13. Cách làm nước sốt Teriyaki sauce

Nguyên liệu

Nước tương: 2 thìa canh

Nước: 150ml

Gừng: 1 nhánh

Bột tỏi: 1 thìa canh

Đường nâu: 2 thìa canh

Mật ong: 2 thìa canh

Bột năng: 2 thìa canh

– Tỏi, gừng bỏ vỏ, rửa sạch và bằm nhuyễn.

– Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào chảo đun nóng. Khuấy đều tay cho đến khi nước sốt quện lại tạo thành hỗn hợp dạng keo thì tắt bếp.

14. Cách làm nước sốt Super-swift mustard sauce

Bơ nhạt: 70g

Kem Fraiche: 3 thìa canh

Mù tạt: 1/2 thìa canh

Ớt muối và hạt tiêu: 1 thìa cà phê

Cách làm

Cho bơ vào chảo đun nóng. Sau đó cho 1/2 thìa mù tạt cùng với 3 thìa canh kem Fraiche và hạ nhỏ lửa đến khi sôi rồi nêm nếm gia vị đã chuẩn bị phía trên là hoàn thành nước sốt.

15. Cách làm nước sốt Blue cheese sauce

Nguyên liệu

Heavy cream: 1 thìa canh

Phô mai xanh: 1/2 thìa canh

Sốt Worcestershire: 1/2 thìa canh

– Cho heavy cream vào trong chảo đun nóng. Sau đó cho ½ số phô mai xanh đã chuẩn bị vào đun đến khi hỗn hợp sệt lại.

– Cho nước sốt Worcestershire đã chuẩn bị vào hỗn hợp trên, tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút.

– Cho nốt số phô mai xanh còn lại vào. Đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.

– Trong quá trình đun cần lưu ý luôn khuấy hỗn hợp đều tay để hỗn hợp được mịn và không bị cháy.

16. Cách làm nước sốt Mushroom sauce

Nguyên liệu

Dầu olive: 2 thìa canh

Nấm portabella: 250g

Hành tây thái nhỏ: 2 thìa canh

Tỏi băm: 2 tép

Bột mì: 3 thìa canh

Nước dùng thịt bò: 4 thìa canh

Muối và hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê

Rượu trắng: 2 thìa canh

Heavy cream: 30g

– Nấm rửa sạch, thái lát mỏng có độ dày 2mm.

– Bật bếp đun nóng, cho dầu olive vào để xào nấm. Sau 2 phút, cho thêm tỏi và rượu trắng vào đun tiếp.

– Cho nốt các gia vị còn lại vào trong chảo, khuấy đều tay, đun nhỏ lửa trong vòng 5 phút, đến khi nước sệt lại thì tắt bếp.

Mời quý vị và các bạn xem video máy cắt khoai lang, khoai tây chiên 3A370W

Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn làm 5 loại sốt nổi tiếng nhất trên thế giới dùng cho món Beefsteak như sốt tiêu đen, sốt nấm, sốt rượu vang, sốt tiêu xanh và sốt Bearnaise.

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

+ Nguyên liệu làm sốt tiêu đen

– Tiêu sọ hoặc tiêu đen 20g

– Dầu hào 1 thìa, rượu trắng 1 thìa

– Giấm nửa thìa, xì dầu nửa thìa

– Bột năng 1 thìa cà phê, đường nửa thìa

– Hành, tỏi, gừng, cà chua, dầu ăn

+ Cách làm sốt tiêu đen

– Tiêu xay mịn để một chút đập dập. Người Việt rất ít người có thể ăn ngon khi hạt tiêu còn to và phải nhai. Có thể xay hết để hợp với khẩu vị của bạn.

– Cà chua rửa sạch bỏ vỏ, thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng rửa sạch, đem thái sợi.

– Cho 1 thìa dầu hào vào một bát nước (bát ăn cơm) cùng nửa thìa đường khuấy đều cho tan sau đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng vào. Cuối cùng cho nửa thìa bột năng vào đánh đều lên.

– Đun nóng dầu ăn trên chảo với lửa lớn, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Tiếp đến thêm cà chua vào xào chín. Đổ hạt tiêu xay vào đảo đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp đã trộn ở bước trên vào khuấy đều cho đến khi sôi và cho lửa nhỏ đun đến khi sốt sánh lại và tắt bếp cho chảo xuống.

Gợi ý: Có thể làm nhiều và dự trữ trong ngăn đá để trong lọ thủy tinh hoặc hộp nhựa. Đặc biệt có thể để trong khay đá viên. Khi dùng lấy từng viên ra một cách tiện lợi.

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

Nguyên liệu làm sốt nấm

– Nấm mỡ hoặc nấm rơm 200g

– Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, kem tươi (whipping cream)

– Lá oregano, lá hương thảo

Cách làm sốt nấm

– Đun nóng dầu oliu trên chảo, cho tỏi băm và hành tây cắt nhỏ vào xào đều thêm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu.

– Khi hành tây cùng tỏi chín mềm cho nấm vào xào cùng, thêm 2 thìa rượu rum và 2 thìa kem tươi vào.

– Thêm lá oregano và lá hương thảo vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi sệt lại là được.

Làm sốt rượu vang cho bò bít tết

Lưu ý: Với những người ít thời gian làm có thể mua sốt trực tiếp tại cửa hàng Gofood hoặc đặt qua điện thoại cũng có thể được giao hàng tận nơi.

Nguyên liệu làm sốt rượu vang

– Dấm nho bolsamic 1 thìa

– Rượu vang đỏ 8 thìa

– Bơ 1 viên nhỏ cỡ 3x3cm , bột mì, muối

Cách làm sốt rượu vang

– Đun dấm nho balsamic với rượu vang trên lửa vừa trong 5 phút.

– Trộn bơ và bột mì với nhau thêm bột mì đến khi được một cục nhỏ chắc tay sau đó thả vào nồi đang đun rượu vang. Quấy đều cho tan ra đến khi sôi thì cho thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đảo đều cho hòa quyện rồi cho xuống bếp.

4.Cách làm sốt tiêu xanh

Sốt tiêu xanh cho beefsteak

Nguyên liệu làm sốt tiêu xanh

– Hạt tiêu xanh 1 vốc nhỏ để vừa lòng bàn tay đang duỗi thẳng

– Rượu Brandy, nước cốt bò, kem tươi, bơ, bột mì, muối

Cách làm sốt tiêu xanh

– Băm nhỏ tiêu xanh và trút vào 1 chiếc nồi sâu, đổ rượu Brandy vào và đốt cho tiêu xanh dậy mùi thơm.

– Khi lửa rượu đã tắt cho kem tươi và nước dùng bò vào đun sôi. Bột mì trộn với bơ 3x3cm để tạo thành 1 khối chắc chắn nhỏ và thả vào nồi đang đun khuấy đều cho tan và thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn.

5.Cách làm sốt Bearnaise

Sốt bearnaise cho món beefsteak

Nguyên liệu làm sốt Bearnaise

– Hành tím 1 củ

– Ngải giấm 1 bó nhỏ cỡ 1 ngón tay

– Rượu trắng, lòng đỏ trứng, bơ, muối

Cách làm sốt Bearnaise

– Băm nhỏ hành tím và ngải giấm

– Đun rượu trắng cùng hành tím, ngải giấm cho tới khi gần cạn và cho ra (rượu trắng cho ban đầu ngập hành tím và ngải để chúng nổi lên)

– Đun sôi một nồi nước sôi khoản 2cm nước – nồi này chứa đựng được nồi vừa đun bên trên. Đặt nồi đun rượu vào và cho bơ 3x3cm đun tan chảy thêm 2 lòng đỏ trứng gà vào quậy đều nêm thêm 1 thìa cà phê muối cho vừa ăn đánh tan và cho nồi ra.

Mua sốt Omaha Steak ngon nhất cho món bò bít tết và giúp tiết kiệm thời gian

Gofood đưa ra một giải pháp tối ưu cho những tín đồ yêu thích món bò bít tết, để có món steak ngon thì mọt miếng thăn hảo hạng là chưa đủ, nước sốt ngon chính là linh hồn của món steak. Nước sốt quyết định sự đậm đà, mang đậm cá tính, phong cách riêng của người thưởng thức.

Tuy nhiên để làm nước sốt phù hợp khẩu vị cho từng thành viên trong gia đình, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian tìm mua và lựa chọn nguyên liệu phù hợp. Với của Gofood, có đầy đủ 6 vị sốt phù hợp cho khẩu vị của cả gia đình.

Giá của nước sốt bò bít tết (sốt Omaha Steak) mới nhất

Sốt kem nấm, sốt kem phomai, sốt tiêu đen, sốt kem bơ chanh, đặc biệt nổi tiếng là sốt tỏi cay và sốt mù tạt Pháp. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ các loại sốt này duy nhất tại Gofood phù hợp khẩu vị cho cả nhà, bạn chỉ cần hâm nóng, rưới nước sốt lên miếng Steak và thưởng thức.

Các bước sử dụng như sau:

Bước 1: Rã đông tự nhiên sốt ở nhiệt độ phòng hoặc trong ngăn mát tủ lạnh

Bước 2: Hâm nóng bằng lò vi sóng hoặc chảo

Bước 3: Rưới sốt lên bò bít tết và thưởng thức! Sốt có thể ăn kèm cùng bánh mỳ, cá hồi nướng,…đều rất ngon.

Tổng Hợp Các Cách Làm Bò Bít Tết Đơn Giản Hấp Dẫn Mà Dễ Làm Nhất

Có rất nhiều công thức hướng dẫn về cách làm bò bít tết, nhưng để đơn giản và khẩu vị cũng như sở thích của mỗi người mà bạn có thể biến tấu món bò bít tết theo đúng sở thích của mình nhé. Cách làm bò bít tết sau đây sẽ rất ngon nếu bạn làm đúng cách .

Những quán bò bít tết ngon nhất Mẹo trang trí bò bít tết

Cách làm bò bít tết hương vị Châu Âu: Nguyên liệu làm bò bít tết:

Thịt bò tươi thái lát dày, khoảng 150g.

Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu.

Khoai tây, xà lách búp, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm Italia.

Cách chế biến món bò bít tết:

Xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt. (Nếu dùng thịt bò trong nước, bạn nên đập sơ miếng bò trước khi chế biến).

Ướp bò với ít muối, tiêu, dầu hào.

Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.

Khoai tây gọt vỏ, thái sợi và chiên giòn.

Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái.

Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.

Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.

Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.

Cách làm bò bít tết với trứng ốp la: Nguyên liệu làm món bò bít tết:

400g thịt bò mềm còn nguyên miếng lớn

Khoai tây

Patê

Dưa leo, xà lách

Trứng

Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường

Chảo gang chuyên đổ bò bít tết

Cách làm món bò bít tết:

Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, dùng dao thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Quay ngược cán dao lại, dùng đầu cán dao đập đập trên bề mặt thịt.

Ứớp vào thịt chút muối, 1 thìa dầu ăn hoặc dầu hào, 1 thìa nhỏ bột năng, trộn đều. Để 15 phút, với cách ướp thịt bò như vậy thịt sẽ mềm mại.

Khoai tây gọt vỏ, thái từng lát nhỏ, ngâm khoai vào nước lạnh có pha chút muối và vài viên đá lạnh. Ngâm chừng 30 phút vớt ra để ráo, đem chiên đến khi khoai vàng.

Dưa leo gọt vỏ, thái khoanh vừa ăn, trộn vào chút muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt.

Rau xà lách, rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, trộn vào ít muối, đường, giấm, nêm hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, gắp từng lát thịt bò thả vào chảo, chảo cần đun ở lửa lớn, thịt bò chín thì lật mặt khác để thịt chín đều. Đập quả trứng gà thả vào, thêm patê, hay cà chua, hoặc thêm hành tây tùy theo sở thích của bạn.

Chảo gang này rất nóng và giữ nóng lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào xào rất nhanh chín.

Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn rất nóng sẽ làm trứng tiếp tục chín.

Lúc ăn trộn lẫn trứng, patê, ăn kèm với bánh mỳ và rau đi kèm.

Cách làm bò bít tết với đậu trắng và cà chua: Nguyên liệu làm bò bít tết:

Thịt bò loại 1: 500 g.

Đậu trắng: 200 g.

Cà chua: 200 g.

Dưa chuột: 200 g.

Rau thơm, gia vị, hạt tiêu, dầu rán, chanh tươi.

Cách làm bò bít tết:

Mua bò về, lọc bỏ gân, dai, có thể để dính tí mỡ bò cho thơm, cắt thịt miếng to lát dày 1 cm – 1,5 cm. Dần miếng thịt cho mềm rồi ướp cùng gia vị, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn, dầu rán khoảng 10 phút hoặc cất vào ngăn đá hôm sau để rã đông hoàn toàn

Chuẩn bị chảo nóng, bỏ vào tí dầu ăn hoặc bơ (ít thôi, chỉ đủ láng mặt chảo thôi), khi thấy chảo hơi bốc khói mới cho thịt vào

1 lượt chiên chỉ cho khoảng 2 miếng thịt thôi, cho nhiều quá sẽ không đủ độ nóng cho thịt, khi bỏ thịt mới vào thì lại thêm tí dầu

Khi chiên có thể dùng xẻng đẩy miếng thịt qua lại, nhưng chiên xong 1 mặt rồi mới lật qua mặt kia, rồi lấy ra luôn, không lật qua lật lại nhiều lần. Độ chín thì tùy theo sở thích từng người : rare (ngoài chín, cháy cạnh, trong còn đỏ tươi), medium rare (ngoài chín, trong còn hơi hồng hồng) hay là well-done (trong ngoài đều chín) nhưng theo chị thì ăn medium rare là ngon nhất

Khi ăn, người phương Tây để nguyên miếng, bày trên đĩa + dao + nĩa tự cắt từng miếng mà ăn còn nếu ở gia đình mình thì lấy dao thớt ra thái lia lịa chất đống trong đĩa rồi xực là “phẻ” nhất

Ăn kèm : khoai tây chiên, xà lách dầu dấm, bánh mì, mù tạt vàng, sauce mayonaise, muối tiêu, bia hoặc rượu vang.

Đậu trắng luộc chín rồi bóc vỏ. Dưa chuột ngâm rửa sạch, gọt vỏ, thái từng lát mỏng vừa. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Rau thơm nhặt sạch để ráo nước.

Cho tất cả số rau trên vào một bát lớn, cho một chút gia vị và 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước chanh vào trộn đều. Để khoảng 5 phút thì bày ra đĩa ăn cùng với bít tết.

Video cách chế biến món bò bít tết :

Hi vọng rằng với những cách làm bò bít tết trên đây bạn sẽ làm ra cho mình một món ăn mới lạ, hấp dẫn.

Cách Làm Nước Sốt Thịt Bò Bít Tết Với Rượu Vang Đỏ Hoanggiaruoungoai.com

– Rượu vang không chỉ là thức uống nổi tiếng mà còn biết đến là nguyên liệu sử dụng chế biến thức ăn rất tuyệt vời.

– Tại các nhà hàng phương Tây, rượu vang thường được sử dụng để sơ chế, thêm gia vị cho các món ăn, tùy vào nồng độ và các hương vị đặc trưng của rượu.

– Có những quy tắc nhất định dành cho thức ăn mà mỗi loại vang có thể kết hợp phù hợp:

Rượu vang trắng

– Rượu vang trắng thường được sử dụng khi nấu với các loại hải sản như: nghêu, sò, tôm, cua,…

– Một số loại vang trắng thơm mùi trái cây rõ nét như Gewurztraminer, Riesling, Viognier… còn được sử dụng để đem lại gia vị cay nồng, kích thích món ăn.

Rượu vang đỏ

– Một quy tắc đơn giản nhất khi sử dụng vang đỏ mà rất nhiều người biết tới đó là chỉ dùng rượu vang đỏ cho thịt đỏ.

– Rượu vang đỏ đã góp mặt trong rất nhiều món nước sốt nổi tiếng của người Ý.

Quy tắc chung nên biết khi sử dụng rượu vang nấu ăn

– Để đảm bảo việc sử dụng rượu hiệu quả và không làm mất đi hương vị vốn có của món ăn, đầu bếp nên tuân theo những quy tắc nhất định.

– Lượng rượu được thêm vào nhiều hay ít cần phải chú ý dựa trên khối lượng thực phẩm trong nồi. Không cho quá nhiều khiến gia vị món ăn bị ảnh hưởng. Không cho quá ít sẽ món ăn bị biến đổi không rõ nét, gây mất ấn tượng về vai trò của rượu vang.

– Loại rượu được dùng để chế biến cần là rượu chính hãng và thật ngon. Một chai rượu dở tệ sẽ kéo theo chất lượng món ăn bạn đi xuống.

– Theo công thức phổ biến nhất thì một thìa rượu vang sẽ đi kèm với 1kg thực phẩm đang được nấu.

2 miếng nạc lưng bò khoảng 100 – 150g, độ dày chừng 1,5 – 2cm 200g khoai tây 200g bông cải xanh 1 muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê cà phê tiêu 1,5 muỗng canh bơ lạt 3 muỗng canh rượu đỏ 2 muỗng canh sữa tươi không đường 2 muỗng canh dầu ô liu – Đây là danh sách nguyên liệu làm nên món sốt thịt hoàn hảo cho bữa ăn 2 người.

– Đối với các món ăn cần đến gia vị đậm đà thì bạn cần phải làm nhiều nước ướp và cần nhiều rượu hơn. Nếu chuẩn bị cho các món ăn không cần nhiều thời gian, bạn có thể cho rượu vào ngay và đảo nhanh tay khi nấu.

Bước 1: Sơ chế khoai tây

Cách làm nước sốt thịt bò bít tết Danh sách nguyên liệu Công thức cụ thể

Bước 2: Nghiền khoai

– Lột sạch vỏ và làm sạch khoai tây.

– Luộc khoai sau khi cắt nhỏ với nồi nước lạnh và khoảng ¼ thìa muối.

– Kiểm tra khoai đã chín đều trước khi tắt bếp.

– Cho phần khoai đã nghiền trộn với 1 thìa cà phê bơ thực vật, 2 thìa sữa tươi, ¼ cà phê muối.

Bước 4: Làm nước ướp thịt

– Trộn đều hỗn hợp và để nguyên 1 chỗ.

– Bông cải trắng rửa sạch và luộc với ¼ thìa cà phê muối.

Bước 5: Nấu thịt

– Chuẩn bị một chậu nước lạnh, ngay khi bông cải chín, thả bông cải vào nước lạnh để đảm bảo độ giòn, không bị nhũn và vẫn giữ được màu xanh cho bông cải khi thưởng thức.

– Chuẩn bị tô nhỏ với 1 thìa dầu oliu, ½ thìa cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu và tô.

– Ướp thịt với hỗn hợp này khoảng 10 phút, đảm bảo hai mặt thấm đều gia vị trước khi nấu.

Bước 6: Để thịt nghỉ

– Bắc chảo lên bếp, cho một thìa dầu oliu và đặt lựa lớn làm chảo nóng đều.

– Thả một miếng bơ nhỏ cho thơm, sau khi bơ tan, tiếp tục cho thịt vào chảo.

– Để mỗi mặt khoảng 1 phút để bơ thấm đều hai mặt, trong 2 phút đó liên tục dùng muỗng để nước ướp thịt thấm đều hai mặt.

Bước 7: Làm nước sốt thịt

– Sau khi rượu đã chín vàng, hơi nâu cả hai mặt thì hãy gắp thịt ra, giữ nguyên chảo.

– Để thịt nghỉ chứng 30 giây đến 1 phút.

– Không nên cắt thịt ngay khiến nước thịt chảy ra, thịt sẽ mất độ ẩm.

– Sau khi đặt thịt ra ngoài để thịt nghỉ, hãy sử dụng phần chảo chiên vẫn đang đặt trên bếp để làm nước sốt với rượu vang.

– Cho vào chảo một thìa canh rượu đỏ.

Bước 8: Thưởng thức

– Nhớ chú ý vặn nhỏ lửa kẻo phần cồn trong rượu sẽ bắt lửa khi gặp nhiệt độ cao.

– Tiếp tục vặn nhỏ lửa và cho thêm 2 thìa canh rượu nữa. Sau khi sôi, dùng muỗng gạt hết phần cặn nâu đọng trong chảo.

– Xếp thức ăn ra đĩa, cần thận rưới nước sốt lên thịt khi thưởng thức.

– Thưởng thức ngay khi thịt còn nóng và vẫn giữ được độ ẩm.

Mua rượu vang đỏ tại Hoàng Gia Rượu Ngoại

– Tại Việt Nam, rượu vang đang dần phổ biến hơn với rất nhiều người tiêu dùng thông thái. Thị trường tiêu thụ rượu tại Việt Nam luôn giữ mức độ tăng trưởng ấn tượng, đặc biệt là với các dòng rượu vang.

– Rượu vang được coi là một trong những món quà phổ biến nhất các dịp lễ tết, tiệc tùng, sự kiện quan trọng,…

– Rượu vang đỏ rất được ưa chuộng trong nấu nướng tại các thành phố lớn khi văn hóa ẩm thực phương Tây được đón nhận nhiệt tình.

– Hoàng Gia Rượu Ngoạitự hào khi là đơn vị chuyên cung cấp những loại rượu vang đỏ thượng hạng nhất đến từ Ý và các quốc gia nổi tiếng khác.

– Hoàng Gia Rượu Ngoại sẽ đem lại cho bạn những trải nghiệm nấu ăn thú vị nhất với rượu vang đỏ chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Ý.

– Bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi chất lượng rượu đến từ cơ sở của chúng tôi.

Liên hệ để được tư vấn về các dòng rượu vang Ý cao cấp

Hotline: 0 8484 99989

Email: [email protected]

Địa chỉ: 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hướng Dẫn Bạn Cách Làm 5 Loại Nước Sốt Thịt Bò Bít Tết Trong Vài Phút

Thịt bò bít tết là món ăn sang trọng và hấp dẫn trong mỗi bữa tiệc. Một trong những phần khó nhất khi làm món ăn đậm phong cách phương Tây này là phần nước sốt đi kèm.

Trong bài viết này Thịt ngon nhập khẩu sẽ chia sẻ bạn cách làm 5 loại nước sốt thịt bò bít tết chỉ trong vài phút.

 

Salsa verde (Nước sốt xanh)

Đây là loại nước sốt bò bít tết truyền thống của phương Tây. Bạn sẽ mất tầm 10 phút để làm món sốt này.

Nguyên liệu cần dùng: ngò tây, hẹ, bạc hà và một ít tiêu xanh (tiêu thường), dầu ô liêu.

Cách làm nước sốt: Để làm nước sốt salsa verde ăn kèm với thịt bò bít tết. Bạn đem ngò tây, hẹ, bạc hà và tiêu xanh đi thái thật nhỏ. Sau đó đem bỏ vào bát, trộn cùng với một muỗng cà phê, 2 hoặc 3 con cá cơm băm nhỏ, 1 tép tỏi nghiền nát.

Cho thêm nước cốt của 1 quả chanh và 3 muỗng canh dầu ô liu. Sau đó trrộn đều và nêm nếm vừa ăn.

Sốt tiêu

Sốt tiêu với hương vị cay nồng khi ăn cùng bò bít tết sẽ kích thích vị giác của bạn. Thời gian để làm nước sốt tiêu cho món thịt bò bít tết thì tầm 20 phút.

Nguyên liệu: giấm rượu vang đỏ, thịt gà, hạt tiêu xanh.

Cách làm như sau: Cho 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ vào một cái chảo lớn. Lưu ý là bạn nên sử dụng chảo chống dính. Sau đó tiến hành đun sôi giấm rượu vang đỏ .

Thêm 150ml thịt gà và giảm một nửa hỗn hợp trên một nhiệt độ cao. Thêm 2 muỗng cà phê hạt tiêu xanh, nghiền nát một vài trong số chúng nhẹ nhàng trong chảo với mặt sau của một cái muỗng.

Nêm và giảm, sau đó khuấy trong 4 muỗng canh kem đôi. Đun nhỏ lửa trong 1 hoặc 2 phút cho đến khi nước sốt hơi đặc lại.

Sốt Blue cheese sauce bò bít tết

Nếu bạn thích nước sốt đặc, có vị gần giống như sốt mayonnaise, hãy chọn loại bơ Béarnaise với vị tarragon. Bạn sẽ mất tầm 25 phút để hoàn thành món sốt này.

Nguyên liệu: bơ, mù tạt, giấm rượu vang trắng, hành lá, rau thơm,…

Đun chảy 25g bơ trên lửa vừa và thêm 1 hẹ thái nhỏ. Nấu trong 5-6 phút, sau đó thêm 1 muỗng canh giấm rượu vang trắng.

Nấu thêm vài phút nữa, sau đó khuấy trong 100g crème frâiche, 1 muỗng cà phê mù tạt Dijon, một nữa muỗng cà phê và một bó nhỏ hành lá, rau thơm xắt nhỏ.

Giảm nhiệt và nấu nhẹ nhàng trong 2-3 phút cho đến khi sôi, sau đó nêm cho vừa vị.

Sốt đậu đen, mè

Món sốt ngon đi kèm với thịt bò bít tết nấu theo kiểu châu Á không thể không kể đến sốt đậu đen kèm mè. Bạn sẽ mất tầm 25 phút để chuẩn bị cho món sốt này.

Nguyên liệu: đậu đen, đường nâu, mật ong, bột ngũ vị, gừng, ớt đỏ, sốt mè, canh giấm, nước tương.

Cách làm sốt mè đen ăn kèm thịt bò bít tết:

Đậu đen đem rửa sạch và để ráo nước. Sau đó cho vào máy chế xay nhuyễn. Thêm 1 muỗng cà phê đường mềm màu nâu sẫm, 2 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị, ½ muỗng cà phê gừng nghiền, 1 quả ớt đỏ, 2 muỗng cà phê sốt mè, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê nước tương và 5 muỗng nước.

Trộn cho đến khi nước sốt nhìn thật mịn. Sau đó bạn đem nước sốt đổ vào nồi rồi đun sôi. Nấu trong khoảng 5 phút, hoặc cho đến khi nước sốt sôi, nhìn bóng và dày. Lưu ý là bạn phải khuấy đều trong khi nấu nước sốt.

Sốt chimichurri cay

Chimichurri là một loại nước sốt bít tết Nam Mỹ tương tự như nước sốt salsa verde. Nhưng nó đơn giản và dễ làm hơn nhiều. Bạn chỉ cần 5 phút để làm nước sốt chimichurri cay này.

Nguyên liệu chuẩn bị: tỏi (thái tép), ớt đỏ, rau mùi, mùi tây, rượu vang đỏ, dầu ô liu, ớt xanh.

Cách làm nước sốt chimichurri cay ăn kèm thịt bò bít tết: Băm nhỏ 1 tép tỏi, 1 quả ớt đỏ, một bó nhỏ rau mùi và rau mùi tây.

Sau đó cho chúng vào bát. Tiếp đó bạn cho thêm 3 muỗng canh giấm rượu vang đỏ.

Tiếp tục cho thêm 2 muỗng canh dầu ô liu. Sau đó đặt trong tủ lạnh trong vòng 5- 10 phút rồi lấy ra.

Với 5 loại nước sốt trên bạn có thể dễ dàng hoàn thành món thịt bò bít tết kiểu mỹ theo 5 loại phong cách và khẩu vị khác nhau.

Để món bò bít tết được ngon và đậm vị hơn, các bạn có thể ghé cửa hàng của Thịt ngon nhập khẩu để lựa mua bò mỹ nhập khẩu chính gốc, đã qua kiểm tra. Đảm bảo ngon từ thịt, đậm từ vị.

Cách Làm Bò Bít Tết Sốt Phô Mai Đơn Giản Tại Nhà

Phô mai beo béo nóng sốt hòa cùng miếng bò mềm, đậm đà. Ngon từ những miếng đầu tiên. Độ ngọt, thăn của miếng thịt khi đi cùng độ béo, thơm rất riêng của sốt phô mai như 1 cặp “tình nhân” sánh duyên, bổ sung cho nhau thêm tròn vị.

Ngoài nguyên liệu thịt bò tươi ngon, mềm dai, có lẽ bí quyết tạo nên món thịt bò sốt phô mai béo ngậy nằm ở thứ nước sốt đậm đà sanh sánh, thơm cay mùi tiêu chấm cùng bánh mì, chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn ăn hoài không chán.

Nguyên liệu làm món bò bít tết sốt phô mai

500g thịt bò thăn.

1 2 củ khoai tây.

Cà chua, xà lách, rau mùi.

125ml kem tươi.

4 cục phô mai, hoặc phô mai lát

Bơ, hành tím cắt lát. nước ép tỏi, nước ép gừng.

Gia vị: mắm, muối, tiêu, hạt nêm, nước tương, đường, dầu ăn, giấm gạo.

Các bước đơn giảm để làm bo bit tet sốt phô mai

– Ướp thịt bò. Thịt bò rửa sạch với muối, cắt làm 4 miếng bằng nhau rồi để cả miếng đập mềm . Làm như vậy gia vị ướp sẽ ngấm vào thịt bò, món ăn sẽ được ngon hơn.

– Ướp thịt bò với một ít nước gừng, nước tỏi băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng tiêu, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng hạt nêm, đảo đều tay. Ướp thịt bò trong khoảng từ 25 30 phút, nên để thịt bò nghỉ trong tủ lạnh để bò ít ra nước, mất chất

– Cách làm bò bít tết sốt phô mai – chế biến món ăn kèm. Khoai tây nên để nguyên vỏ, rửa sạch, cắt múi cau.

– Chúng ta cần giữ nguyên phần vỏ khoai tây để khi chiên khoai tây sẽ giòn hơn và khoai không bị mất chất dinh dưỡng. Sau khi cắt xong ngâm khoai tây đã cắt vào nước lạnh có cho một chút muối để khoai tây không bị thâm đen.

– Tiếp theo là làm dầu dấm salad ăn kèm: Cho 1/2 muỗng giấm gạo, 1 muỗng nước, 1/2 muỗng muối, 1 muỗng dầu ăn, 1/3 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, và hành tím. Khuấy đều các gia vị.

– Chiên khoai tây: Vớt khoai tây đã ngâm ở trên ra để ráo nước. Cho ngập dầu vào chảo đun nóng rồi đổ khoai tây đã để ráo nước vào chiên. Khi khoai tây chín vàng tới thì vớt ra cho vào giấy nến thấm dầu và cho vào đó một ít tiêu và muối.

– Chế biến thịt bò – Đun thật nóng chảo, đổ dầu vào và chiên thịt bò. Để thịt bò không có mùi hôi và mềm hơn khi chiên thịt bò chín chúng ta sẽ cho vào một ít bơ và tắt bếp.

– Làm sốt phô mai: Dằm nhuyễn phô mai con bò cười, cho nước dùng vào đun sôi và thêm kem tươi vào đun cho cô đặc lại.

– Cho vào đĩa xà lách đã trộn với sốt dầu giấm, rau mùi vào cà chua thái lát. Để thịt bò và khoai tây vào, rưới sốt phô mai lên bề mặt. Trang trí một chút chúng ta đã có một đĩa thịt bò bít tết sốt phô mai thật hấp dẫn.

Khi món ăn được bưng ra, pho mai còn nóng hổi chảy đều trên khắp bề mặt miếng thịt bò, chỉ nhìn đã muốn “ứa nước miếng”. Khéo léo dùng dao cắt thịt rồi thưởng thức, dễ nhận ra ưu điểm của món ăn là vẻ chín thơm bên ngoài nhưng bên trong hơi tái đỏ giữ nguyên vị ngọt mềm của thịt.

Chỉ trong khoảng thời gian ngắn là chúng ta đã hoàn thành xong món bò bít tết sốt phô mai rồi. Món này thường được ăn kèm với bánh mì và trứng chiên ốp la, bên cạnh môt ly rượu vang đỏ cho dễ tiêu.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 16 Cách Làm Nước Sốt Bò Bít Tết trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!