Xu Hướng 3/2024 # Tổng Hợp 2 Món Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mà Không Bị Tanh # Top 4 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp 2 Món Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mà Không Bị Tanh được cập nhật mới nhất tháng 3 năm 2024 trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tổng hợp 2 món cháo cá hồi bí đỏ cho bé ăn dặm cực ngon mà không bị tanh: Cháo cá hồi là một món ăn không những tốt cho trẻ em, người lớn và cả những người sau khi ốm dậy. Tuy nhiên việc nấu cháo cá hồi với rau gì ngon thì không phải bạn nào cũng nắm được. Và hôm nay, chuyên mục ẩm thực của chúng tôi sẽ giới thiệu 5 cách nấu cháo cá hồi cho bé ăn dặm với bí đỏ, mời các bạn…

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé đơn giản mà ngon

+ Nguyên liệu: Cá hồi 500g, bí đỏ 300g, gạo tẻ 50g, gạo nếp 50g, hành khô 1 củ, hành lá vài nhánh

+ Gia vị cần thiết: mắm, muối, dầu ăn, rượu

+ Bước 1: Cá hồi mua về đem rửa sạch. Nhẹ nhàng và thật khéo léo để tách phần thịt, xương cá ra. Tiến hành khử mùi tanh bẩn của cá bằng cách dùng rượu trắng hoặc giấm chua rửa sạch cá. Tiếp đến dùng nước sôi pha vài lát gừng chần qua cá.

+ Bước 2: Bí đỏ đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Sau đó cho bí đỉ hấp chín rồi dầm nhuyễn. Gạo nếp, gạo tẻ cho vào chậu nước ngâm chừng 2 giờ để gạo nở . Nhờ đó cách nấu cháo cá hồi bí đỏ sẽ nhanh chín và nhanh nhừ, lại ngon hơn nữa. Sau thời gian này vớt gạo ra vo sạch rồi cho vào nồi. Hành khô lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành lá nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ.

+ Bước 4: Phần thịt cá hồi đem băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì trút hành khô vào phim thơm. Sau đó cho phần thịt cá đã băm nhỏ vào xào chín cùng chút hạt nêm, muối.

+ Bước 5: Ninh cháo đến khi chín nhừ thì gắp phần xương cá bỏ đi. Lúc này cho bí đỏ vào nấu cùng. Nấu cho đến khi sôi trở lại, khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

+ Bước 6: Múc cháo ra bát, thêm thịt cá hồi, hành lá lên trên, trộn đều rồi thưởng thức khi còn ấm mới cảm nhận hết hương vị thơm ngon của món cháo này.

Cách làm món cháo cá hồi bí đỏ phô mai giàu DHA cho bé

Hôm nay chuyên mục Ẩm thực của chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các mẹ cách nấu cháo cá hồi phô mai cho bé ăn dặm giúp phát triển trí não. Đối với trẻ nhỏ khoảng từ 6 tháng tuổi trở lên trẻ đã bắt đầu biết ăn dặm. Chính vì vậy, đây là thời điểm các mẹ nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ để trẻ phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí não. Một trong những thực phẩm chứa nhiều DHA và omega – 3 mà bạn nên bổ sung cho trẻ đó chính là cá hồi.

+ Nguyên liệu: Thịt cá hồi 200gam, gạo lứt xay nhỏ 150 gam, phô mai vừa đủ dùng, hành ngò, dầu mè, nấm hương.

+ Bước 1: Gạo lứt đem vò sạch, ngâm với nước ấm trong khoảng 1 giờ đồng hồ sạch gạo và mềm hơn, khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn. Sau đó vớt gạo ra rổ cho ráo nước.

+ Bước 2: Cá hồi đem rửa sạch, xay thật nhuyễn, khi lóc lấy phần thịt nên chú ý loại bỏ hết xương để tránh mắc nghẹn khi cho bé ăn. Sau khi xay nhuyễn bạn cho thêm khoảng 2 thìa nước rồi đem hấp chín.

+ Bước 3: Nấm hương đem ngâm với nước muối trong khoảng 1 giờ, sau đó rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước. Băm nhuyễn phần nấm hương và hấp chín tương tự như đối với cá hồi. Phần rau thơm đem nhặt bỏ những lá sâu úa, rửa sạch rồi thái nhuyễn.

+ Bước 4: Gạo đã vò sạch và để ráo nước, đem bỏ vào nồi với lượng nước vừa đủ, ninh cho đến khi nhừ bé có thể ăn được.

+ Bước 5: Đổ phần nấm hương và cá ngừ đã hấp chín vào nồi cháo và đảo đều tay, thêm dầu mè vào cháo để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng cho bé. Phần quan trọng không thể quên đó là thêm vào khoảng 2 viên phô mai và đảo đều. Lưu ý, phô mai tan rất nhanh nên đợi cháo chín hết rồi hãy bỏ để đảm bảo hương vị cho món cháo.

+ Bước 6: Bước cuối cùng bạn cần nên nếm gia vị cho vừa ăn, có thể thêm một chút rau thơm đã chuẩn bị sẵn để tăng thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt, kích thích thị giác cho bé. Tuy nhiên, đối với những trẻ không muốn ăn rau thơm thì các mẹ cũng nên lưu ý đừng bỏ vì sẽ khiến bé chán ăn, không muốn ăn.

Bảng giá trị dinh dưỡng trong món cháo cá hồi bí đỏ

Cá hồi

Trong cá hồi có chứa rất ít chất béo dạng này, giàu axít béo omega-3, là thành phần cần thiết đối với quá trình phát triển não bộ ở con người. cá hồi còn chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu khác có thể giúp tăng cường sức khỏe toàn diện của cơ thể như protein và amino acid, vitamin D, axit béo không no.

Cháo cá hồi đậu xanh, cháo cá hồi rau ngót, cháo cá hồi hạt sen, cháo cá hồi rau dền, nấu cháo cá hồi không bị tanh

Bí đỏ

Bí đỏ có chứa tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho và các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Bột bí đỏ cho bé ăn dặm, cháo ếch bí đỏ, cháo cá rô bí đỏ, cháo ngao bí đỏ, cháo cá thu bí đỏ

Tác dụng của cá hồi đối với trẻ nhỏ như thế nào?

Ngoài công dụng giúp phát triển trí não cho trẻ trong độ tuổi ăn dặm, cá hồi còn là món ăn vô cùng tuyệt vời đối với tất cả chúng ta. Trong thịt cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chúng có tác dụng đối với sức khỏe như sau:

+ Không gây béo phì: Khi ăn thịt lợn, thịt bò hay các loại thịt động vật khác sẽ dễ khiến bạn bị thừa cân, béo phì hoặc tiểu đường. Tuy nhiên ăn cá hồi thì bạn vô cùng yêu tâm về việc đó.

+ Phòng tránh bệnh tim mạch: Hàm lượng axit béo omega-3 có trong cá hồi có vai trò quan trọng trong việc giảm hàm lượng cholesterol. Ngoài ra, giúp đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hay đột quỵ nguy hiểm

+ Làm đẹp da: Hàm lượng omega 3 cao có trong cá hồi có tác dụng chống lão hóa, giúp da mịn màng và hồng hào hơn.

+ Giúp sáng mắt: Chất Omega-3 có trong cá hồi còn có tác dụng làm sáng mắt, chính vì vậy đây được xem là một trong những thực phẩm tuyệt vời nên bổ sung cho trẻ em và những người thường xuyên làm việc với máy tính, đối với người già giúp mắt không bị khô, mỏi mắt.

Tags: cháo cá hồi bí đỏ, cá hồi, bí đỏ, cháo cá hồi bí đỏ cho bé ăn dặm, nấu cháo cá hồi không bị tanh, cháo cá hồi bí đỏ phô mai

Tổng Hợp 5 Cách Nấu Cháo Mực Cho Bé Ăn Dặm Với Rau Củ Cực Ngon Không Bị Tanh

Tổng hợp 5 cách nấu cháo mực cho bé ăn dặm với rau củ cực ngon không bị tanh: Nếu các mẹ muốn bổ sung cho bé các chất dinh dưỡng như protein, vitamin và khoáng chất thì món cháo mực là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Trong mực lá hay mực ống ngoài việc ít chất béo, giàu đạm, protein, chất khoáng, việc ăn mực hàng ngày cung cấp cho con người những lợi ích sức khỏe vô cùng ấn tượng….

Tổng hợp 5 cách nấu cháo mực cho bé ăn dặm với rau củ cực ngon không bị tanh: Nếu các mẹ muốn bổ sung cho bé các chất dinh dưỡng như protein, vitamin và khoáng chất thì món cháo mực là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Trong mực lá hay mực ống ngoài việc ít chất béo, giàu đạm, protein, chất khoáng, việc ăn mực hàng ngày cung cấp cho con người những lợi ích sức khỏe vô cùng ấn tượng. Cùng chuyên mục cháo ăn dặm của onkiti.com tìm hiểu về cách nấu cháo mực cho bé ăn dặm trong bài viết dưới đây.

Bé mấy tháng tuổi thì ăn được cháo mực?

Do đạm trong hải sản nói chung cũng như mực nói riêng thường hay gây dị ứng cho trẻ, vì vậy nên cho bé ăn từ tháng thứ 7 trở đi là tốt nhất, nhưng điều quan trọng là cho ăn từ từ ít một cho bé thích nghi dần, với những trẻ có cơ địa dị ứng thì các bà mẹ cần phải thận trọng hơn.

Hải sản rất cần thiết cho trẻ, có thể ăn 1-2 bữa mỗi ngày. Tuy nhiên, việc cho trẻ ăn hải sản cần phải tuân theo những nguyên tắc nhất định để đảm bảo an toàn.

+ Trẻ 7-12 tháng: mỗi bữa có thể ăn 20-30 g thịt của cá, tôm (đã bỏ xương, vỏ) nấu với bột, cháo. Mỗi ngày có thể ăn 1 bữa, tối thiểu ăn 3-4 bữa/tuần.

+ Khi trẻ còn trong giai đoạn ăn bột và cháo, tốt nhất là xay, nghiền nhỏ mực để nấu bột hoặc cháo.

+ Chọn loại tươi ngon, chế biến nấu chín kỹ để tránh ngộ độc thức ăn ở trẻ.

Hướng dẫn cách chọn mực tươi ngon cho bé ăn dặm

Nhìn chung mực kém tươi là mực đã chuyển sang màu hơi xanh ngà, thịt nhão, đầu không dính chặt với thân, mùi rất tanh, mẹ nên tránh mua mực loại này. Các mẹ cũng nên chú ý đến phần xúc tu (râu mực), sờ vào thấy cứng sẽ là mực tươi. Mực tươi gồm có 2 loại: mực ống và mực nang. Sau đây là mẹo giúp mẹ chọn mực tươi ngon để nấu cháo cho bé.

+ Mực ống có đặc điểm thân cuộn tròn (hình ống), hơi dài, mình mỏng hơn so với mực nang. Chọn mua loại mực này, mẹ nên chọn con thịt còn sáng hơi hồng, dầu vẫn dính chặt vào thân, túi mực chưa bị vỡ.

+ Mực nang có đặc điểm là thân to và dẹp gần như hình bầu dục. Chọn mua loại mực này, mẹ lưu ý nên chọn con to, dày mình, trắng đục như cùi dừa, thịt chắc không bị nát, lớp màng màu nâu bao quanh đều bên ngoài.

Nấu cháo mực cho bé với rau gì ngon và không bị tanh?

Mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng giàu protid, chất béo, đường, chất khoáng và nhiều axit amin. Theo Đông y, mực tính ôn, không độc, vị mặn có tác dụng tư âm bổ huyết, dưỡng tâm thông mạch, nhập can bổ huyết, cường khí…. Mẹ nấu cháo mực kết hợp với một số loại rau củ giàu dinh dưỡng như cà rốt, bí đỏ, đậu xanh, hành tây, súp lơ xanh sẽ cung cấp đầy đủ các chất cho sự phát triển của bé, đặc biệt là những trẻ mắc chứng biếng ăn. Và dưới đây sẽ là một số cách nấu cháo mực cho bé ăn dặm với rau củ ngon và giàu dưỡng chất nhất mời các mẹ cùng tham khảo.

Món cháo mực cho bé ăn dặm với bí đỏ

Bí đỏ có chứa tinh bột và cực giàu vitamin, nếu mẹ nấu cháo mực thì hãy thêm bí đỏ vào để vừa tạo màu sắc bắt mắt cho bé, vừa bổ sung thêm nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của con. Hãy cùng onkiti.com tìm hiểu cách nấu món cháo mực bí đỏ này nhé.

Món cháo mực cho bé ăn dặm với cà rốt

Ngoài bí đỏ, thì cà rốt cũng là một loại củ chứa nhiều Vitamin đặc biệt là Vitamin A tốt cho sức khoẻ của mắt. Chính vì vậy mẹ hãy học cách nấu cháo mực cà rốt cho bé ăn dặm theo các bước dưới đây nhé.

+ Nguyên liệu: Mực tươi 10g, cà rốt 1 củ, gạo ngon 1 chén, rau thì là, hành củ, dầu ô liu hoặc dầu ăn trẻ em, gia vị.

+ Bước 1: Mực tươi lột bỏ lớp mang bên ngoài. Tiếp đến dùng dao rạch bụng, bóp sơ với muối và rượu trắng. Sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Mẹ thái mực thành miếng vừa phải rồi ướp gia vị vừa ăn, thêm chút nước mắm.

+ Bước 2: Băm nhuyễn hành củ, phi thơm, vớt ra chén để riêng. Để nguyên chảo cho mực vào xào nhanh tay với ngọn lửa to để mực không ra hết nước ngọt.

+ Bước 3: Cà rốt luộc chín mềm vừa phải. Băm nhỏ hoặc cho mực và cà rốt vào máy xay nhuyễn, thêm vào ít nước luộc cà rốt để hỗn hợp có độ đậm đặc vừa phải.

+ Bước 4: Đun sôi cháo trắng trên bếp, cho hỗn hợp mực và cà rốt đã xay vào khuấy đều, nêm gia vị vừa ăn. Cho thêm một muỗng dầu ô liu hoặc dầu ăn cho trẻ để cơ thể bé hấp thu tối đa các chất dinh dưỡng.

+ Bước 5: Cho thì là đã thái nhỏ vào nồi. Tắt bếp, múc cháo ra chén cho bé dùng.

Cách nấu cháo mực với hành tây cho bé ăn dặm

Thêm một món cháo ngon được chế biến từ mực nữa đó là món cháo mực hành tây, món này phù hợp với bé trên 1 tuổi. Hãy cùng học cách nấu cháo mực hành tây qua hướng dẫn dưới đây.

Cách nấu cháo mực với súp lơ cho bé ăn dặm

Súp lơ là một nguồn giàu vitamin-C đặc biệt là một nguồn khoáng chất tốt như canxi, mangan, sắt, magiê, selen, kẽm và phốt pho. Súp lơ chứa một lượng lớn vitamin chống oxy hóa khác, vitamin A. Chính vì vậy mẹ hãy nấu cháo mực súp lơ cho bé thưởng thức theo hướng dẫn dưới đây.

Cách nấu cháo mực cà chua cho bé trên 1 tuổi

Cà chua có chứa rất nhiều vitamin giúp tăng cường đề kháng cho trẻ để giúp trẻ phát triển nhanh hơn. Chính vì thế các mẹ cần tìm hiểu kỹ cách nấu món cháo mực cà chua cho bé thưởng thức qua các bước dưới đây.

Giá trị dinh dưỡng trong món cháo mực cho bé

Trong những tô cháo mực cho bé ăn dặm mà onkiti.com đã giới thiệu ở trên chắc hẳn là các bạn đã nắm được cách nấu rồi phải không? Tuy nhiên không phải ai cũng biết được hết giá trị dinh dưỡng của các món cháo mực đó. Và phần này, onkiti.com sẽ chia sẻ cho các bạn biết thành phần dinh dưỡng trong 5 món cháo mực trên qua bảng dưới đây.

Tên nguyên liệuGiá trị dinh dưỡngCác món ngon liên quan

Mực

Mực là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng giàu protid, chất béo, đường, chất khoáng và nhiều axit amin

Mực nướng sa tế, mực rim chua ngọt, mực xào ớt chuông, mực tẩm bột chiên, mực chiên mắm tỏi, mực nhồi thịt chiên mắm.

Bí đỏ

Bí đỏ có chứa tinh bột, protein, carotene, vitamin B, vitamin C, vitamin K, vitamin T, canxi, photpho và các chất khác như beta carotene, gluxit, protit, tirozin, fitin, axit salixilic, các axit béo và các nguyên tố vi lượng khác trong bí ngô cũng rất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.

Cháo cá lóc bí đỏ, cháo ếch bí đỏ, cháo cá thu bí đỏ, cháo cá chép bí đỏ, cháo cá trê bí đỏ, cháo gà bí đỏ, cháo ngao bí đỏ, cháo thịt bò bí đỏ

Súp lơ

Súp lơ là một nguồn giàu vitamin-C đặc biệt là một nguồn khoáng chất tốt như canxi, mangan, sắt, magiê, selen, kẽm và phốt pho. Súp lơ chứa một lượng lớn vitamin chống oxy hóa khác, vitamin A.

Cháo cá lóc súp lơ xanh

Cà rốt

Vitamin A, chất xơ

Cháo cá thu cà rốt, cháo ếch cà rốt, cháo cá diếc cà rốt, cháo vịt cà rốt, cháo lươn cà rốt, cháo cá ngừ cà rốt, cháo chim câu cà rốt, cháo ghẹ cà rốt

Kết: Tổng hợp 5 cách nấu cháo mực cho bé ăn dặm với rau củ cực ngon không bị tanh ở bài viết trên thật đơn giản phải không nào? Với những nguyên liệu tươi ngon từ mực và một số loại rau củ cùng vài bước thực hiện là các mẹ đã có ngay cho bé yêu nhà mình món cháo ăn dặm nóng hổi cực ngon rồi đấy. Chúc bạn thành công và bé yêu ngon miệng. Xem thêm cách nấu cháo ghẹ cho bé – cách nấu cháo ếch cho bé!

Tags: cháo mực cho bé, cách nấu cháo mực cho bé, cháo ăn dặm, cháo mực cà chua, cách nấu cháo mực tươi cho bé

Có thể bạn quan tâm

Cách Nấu Cháo Cá Tra Cho Bé Ăn Dặm Ngon Mà Không Bị Tanh

Cháo cá tra nấu với rau gì ngon cho bé ăn dặm?

Cá tra vốn là một loại thịt động vật thơm ngon, bổ dưỡng, chứa rất nhiều protein, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Các bạn thường chế biến cá tra như thế nào nhỉ? Cá rán, cá om chua, cá kho tiêu, kho tàu. Nếu các cách trên đã quá quen thuộc và gây nhàm chán thì tại sao lại không thử học cách nấu cháo cá tra ngon tại nhà ngay bây giờ? Với món cháo cá này, các bạn có thể nấu cho bé ăn dặm vào bữa sáng, và tốt cho người mới ốm dậy. Cùng tìm hiểu các nguyên liệu cần thiết để nấu món cháo nước ngọt này như sau:

+ Cá tra: 700 gram

+ Rau thơm: 1 nắm nhỏ

+ Hành lá: vài nhánh

+ Gạo: 250 gram

+ Gừng: 1 củ

+ Tỏi: 3 tép

+ Hành khô: 2 củ

+ Ớt tươi: 2 quả

+ Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn.

Cách nấu cháo cá tra cho bé ăn dặm ngon không bị tanh

+ Bước 1: Cá tra chọn loại tươi ngon, có thể rửa lại bằng rượu trắng hoặc muối tinh cho hết tanh. Dùng dao thái cá thành các khúc vừa nhau. Để ráo nước khoảng 5 phút.

+ Bước 2: Gạo vo sạch, nhặt bỏ sạn. Gừng cạo vỏ rửa sạch, giã nát. Tỏi băm nhuyễn. Ớt tươi thái lát. Hành củ băm nhỏ. Hành lá cắt rễ, thái khúc. Rau thơm băm nhỏ.

+ Bước 3: Để món cá này được dậy hương vị, chúng ta sẽ tiến hành ướp cá trong khoảng 1 giờ. Cho cá vào tô, thêm 1 thìa mắm, 1 thìa đường, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mì chính, tỏi băm, ớt băm, hành tím băm, gừng giã…trộn đều và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại, ướp 1 tiếng.

+ Bước 4: Cho cá vào nồi luộc chín. Khi cá đã chín rồi thì gỡ xương ra. Bạn dùng phần nước luộc cá để nấu cháo. Các bạn có thể nấu cháo cá tra bằng nồi cơm điện hoặc nồi áp suất đều ngon.

+ Bước 5: Trong lúc đợi cháo chín và nhừ, bạn hãy đem cá đi xào với hành tím, tỏi băm cho thơm. Cuối cùng, khi cháo đã chín, bạn trút cá đã xào xuống, thêm hành lá cắt khúc, rau thơm xuống. Nên ăn cháo cá lúc nóng, có thể thêm chút tiêu bột cho thơm.

Một số món ngon từ thịt cá tra dành cho bé trên 18 tháng

Cá tra là một mặt hàng thủy sản xuất khẩu nổi tiếng của Việt Nam tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ăn cá tra rất có lợi cho sức khỏe. Hãy chế biến cá tra thành nhiều món ăn để hấp dẫn các thành viên trong gia đình.

+ Gỏi cá tra.

+ Cá tra sốt kiểu Suvee hiện đại ăn kèm củ hũ dừa xay nghiền và sốt cà ri.

+ Cá tra Fillet cuộn hỗn hợp.

+ Cá tra fillet tẩm gia vị nướng.

+ Cá tra hấp lá Tầm Ron (lá duối).

+ Cá tra hấp hành, gừng, sốt tôm chua và rau thơm.

+ Cá tra áp chảo sốt vanila.

+ Lẩu cá tra trái quách và cá chiên sốt kiwi.

+ Chả cá tra sốt cam sành.

Tags: cháo cá tra, cháo cá tra cho bé ăn dặm, cháo cá nước ngọt, cháo cá nước lợ, món ngon từ cá tra

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Bổ Dưỡng

Cháo cá hồi bí đỏ là món cháo rất giàu dinh dưỡng không chỉ tốt cho bé ăn dặm mà còn phù hợp với nhiều đối tượng khác như người lớn tuổi, bà bầu. Mẹ nấu món cháo cá hồi bí đỏ cho bé sẽ cách để giúp bé tăng thị lực, cải thiện trí não, bảo vệ xương chắc khỏe…

Nguyên liệu mẹ chuẩn bị nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé

1/2 bát gạo tẻ

200gr cá hồi phi lê

200gr bí đỏ

2 thìa canh dầu ăn

2 lát gừng cát lát

50gr hành lá

1 thìa canh giấm

Gia vị vừa đủ

Lưu ý: Mẹ nên chọn loại bí đỏ tươi ngon, khi cầm thấy nặng, chắc tay, vỏ trơn nhẵn, không nên chọn những quả đã có các vết nốt, vết trên vỏ, cuống ngắn vì dễ bị thối rữa.

Cách nấu cháo cá hồi bí đỏ cho bé Bước 1: Sơ chế cá hồi để không bị tanh

Mẹ muốn cá hồi không bị tanh khi nấu cháo, có thể sơ chế bằng 1 trong 2 cách hoặc kết hợp 2 cách này:

– Cách 1: Mẹ rửa sạch những miếng cá hồi phi lê cùng với nước có pha 1 chút (1 muỗng canh giấm) sau đó sử dụng khăn thấm khô nước.

– Cách 2: Mẹ ngâm miếng cá phi lê vào trong sữa tươi chừng khoảng 3-5 phút rồi vướt ra, rửa sạch lại bằng nước và dùng khăn để thấm khô cá.

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu khác để nấu cháo

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ thành miếng hạt lựu. Sau đó cho vào nồi hấp chín rồi nghiền nát bí đỏ.

– Ngâm gạo trong khoảng 1 giờ để giúp gạo nở mềm. Làm như vậy sẽ khiến cháo nhanh nhừ hơn.

– Hành lá, lấy lá cắt thành những khúc thật ngắn khoảng 5mm, còn phần củ thì mang đi đập dập, dằm nhuyễn.

Bước 3: Chế biến cá hồi

– Khi đã sơ chế xong cá hồi thì dùng khoảng 500ml nước kết hợp với khoảng 1/3 muỗng cà phê muối rồi cho phần cá phi lê vào luộc cùng, đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút để cho cá chín.

– Sau khi thấy cá đã chín xong thì mẹ đổ cá ra và nghiền thật nhỏ, nhuyễn, chỉ giữ lại phần nước luộc để dùng nấu cháo.

– Bắc chảo cho nóng, đổ dầu ăn vào rồi phi phần củ hành lá lên cho vàng thơm cùng khoảng 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột nêm. Xào cho đến khi cá săn lại.

Bước 4: Thực hiện nấu cháo cá hồi bí đỏ

– Cho gạo đã vo sạch vào nồi nước luộc cá, thêm khoảng 500ml nước lọc rồi đun cho sôi.

– Đợi khi nước đã sôi thì cho lửa nhỏ và thỉnh thoảng khuấy đều tay.

– Bí đỏ hấp lên cho chín rồi nghiền nhuyễn.

– Đợi đến khi cháo đã chín nhừ đúng như ý muốn thì mẹ cho phần bí đỏ đã nghiền nhuyễn vào khuấy đều lên rồi cho khoảng 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nhỏ mắm, một chút bột ngọt và nêm nếm cho hợp khẩu vị của bé.

Lưu ý: Với những bé dưới 1 tuổi chưa ăn được gia vị thì mẹ không nên cho gia vị vào. Trong quá trình nấu, mẹ nên đảo đều để cháo không bị dính đáy nồi.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-nau-chao-ca-hoi-bi-do-cho-be-an-dam-cuc-bo-duong…

Theo Linh San Tổng hợp (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

Cách Nấu Cháo Cá Hồi Cho Bé Không Bị Tanh

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cá hồi giàu chất dinh dưỡng nhất trong các loài cá. Cụ thể, trong thịt cá hồi rất giàu omega 3, protein tốt cho sự phát triển trí não và tryptophan, selen, vitamin A, một số vitamin nhóm B, vitamin D, magie và photpho rất tốt cho sự phát triển thể chất, sức đề kháng của trẻ nhỏ. Chính vì thành phần dinh dưỡng phong phú như vậy nên thịt cá hồi có nhiều tác dụng:

– Tăng cường phát triển trí não và thị lực– Chăm sóc da và tóc cho bé

Thành phần omega 3 gồm: DHA và EPA có trong cá hồi chín là dưỡng chất thiết yếu phát triển trí não và thị lực của trẻ. Với những dưỡng chất này, bé sẽ cao hơn, thông minh hơn. Đây cũng là thành phần dinh dưỡng chính có trong các loại sữa bảo vệ sức khỏe cho bé.

Protein, vitamin D và các a-xít béo omega-3 trong cá giúp bảo vệ các tế bào da và sản xuất collagen, sợi elastin, giúp da khỏe mạnh.

– Tốt cho tim mạch, tiêu hóa

Các vitamin B và các vi chất như: sắt, canxi, magie, kẽm, kali, photpho và đặc biệt là selen có trong cá hồi giúp tăng năng lượng và hỗ trợ khả năng miễn dịch của bé.

Protein trong cá hồi không gây thừa đạm nên rất tốt cho hệ tim mạch và tiêu hóa của con người. Bé đang tuổi phát triển nên rất cần duy trì sức khỏe cho tim mạch.

2. Cách nấu cháo cá hồi cho bé không bị tanh

Cá hồi có một mùi tanh đặc trưng, rất khó ăn nếu không biết cách sơ chế. Vì vậy nấu cháo cho các bé càng mẹ phải hết sức lưu ý. Để làm giảm mùi tanh của cá hồi, chúng ta có 3 cách:

Cách 1: Bạn pha loãng muối với nước lọc rồi bỏ vào 2 thìa nước cốt chanh vào. Sau đó cho từng miếng cá hồi vào rửa sạch và không cần phải rửa lại. Chanh có chứa axit và tẩy mùi tanh của cá hồi rất tốt. Lưu ý là chanh bạn không nên cho nhiều quá sẽ làm nhạt thịt cá khi nấu.

Cách 2:

Bạn băm nhỏ gừng rồi trộn đều với rượu trắng. sau đó cho ra một chiếc bát to. Sau đó cho miếng cá hồi vào lăn đi lăn lại nhiều lần đểu gừng và rượu ngấm đều trong các mặt cá. Sau đó, đem cá đi rửa lại thật sạch.

Cách 3 Cho cá vào ngâm với sữa tươi từ 3 tới 5 phút rồi rửa lại bằng nước sạch. Cách này là cách an toàn nhất, được nhiều mẹ tin dùng. Sữa tươi còn có công dụng là tăng vị ngọt của cá hồi nữa.

Bí Quyết Nấu Cháo Cá Chình Cực Ngon Mà Không Bị Tanh

Cháo Cá Chình dễ làm, thịt cá thơm, vị ngọt đậm đà, bùi ngậy, không tanh. Cháo cá chình nóng hổi dậy mùi thơm từ nguyên liệu, gia vị hòa quyện cùng nhau tạo lên “bản giao hưởng hoàn hảo” về ẩm thực. Từ xa xưa Cá chình được nhiều nước trên thế giới dùng làm thực phẩm. Thịt Cá chình chắc, không tanh là nguồn thực phẩm giầu dinh dưỡng và là nguyên liệu chính trong nhiều bài thuốc quý.

Mỗi dân tộc mỗi quốc gia có cách chế biến riêng của mình, nhưng tựu chung lại món ăn từ cá chình đều rất ngon, bởi bản chất thịt cá chình đã ngon thêm cách nấu nướng, gia giảm phù hợp theo thói quen của từng vùng miền thì tạo nên những đặc sản riêng của nơi đó.

+ Cá chình: 1 con hơn 1kg.

+ Gạo nếp 50%, gạo tẻ 50% .

+ Gừng, riềng, nghệ, bột hạt tiêu, hành tím khô, hạt nêm, mắm, muối.

+ Hành lá, 5 tép sả

Cách nấu cháo cá chình ngon mà không bị tanh

+ Bước 1: Cá chình làm sạch nhớt bằng cách nhúng cả thân cá vào nước sôi tầm 80 độ C, dùng dao cạo nhẹ loại bỏ lớp nhớt, sau đó rửa lại bằng nước có pha giấm, để ráo nước, dùng dao bén loại bỏ xương tách lấy thịt rồi thái khúc 3cm – 4cm,

+ Bước 2: Gừng, riềng rửa sạch, cạo vỏ rồi đem dã nhỏ, hành tím khô bóc vỏ thái lát, sả rửa sạch bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ

+ Bước 3: Ướp thịt cá chình với gừng, riềng, nghệ (giã nhỏ), nước mắm, bột hạt tiêu, bột nêm, sả băm nhỏ. Thời gian ướp khoảng 17 phút cho thịt cá ngấm đều. Hành lá, rửa sạch thái nhỏ. Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch để ráo nước.

+ Bước 4: Cho xương cá chình vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi kỹ, chắt lấy nước dùng này cho gạo tẻ, gạo nếp vào đun.

+ Bước 5: Bắc chảo lên bếp, lấy hành tím đem phi thơm rồi chút thịt cá chình đã ướp tẩm vào xào. Đảo đều, nhẹ tay đến khi thịt cá hơi săn lại. Sau đó cho thịt cá vào nồi cháo đang đung trên bếp. Tiếp tục đung đến khi hạt gạo nở bung, cháo chín, nêm mắm muối gia vị vừa miệng. Tắt bếp nhắc xuống.

+ Bước 6: Cho hành là vào bát, múc cháo rồi rắc ít tiêu bột lên xắp ra bàn rồi thưởng thức.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp 2 Món Cháo Cá Hồi Bí Đỏ Cho Bé Ăn Dặm Cực Ngon Mà Không Bị Tanh trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!