Xu Hướng 1/2023 # Tổng Hợp Cách Làm 22 Món Xiên Nướng Chiên Ngon # Top 10 View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Xu Hướng 1/2023 # Tổng Hợp Cách Làm 22 Món Xiên Nướng Chiên Ngon # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Tổng Hợp Cách Làm 22 Món Xiên Nướng Chiên Ngon được cập nhật mới nhất trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Tuyển tập các món xiên ngon

1. Thịt ba chỉ ướp rượu táo mèo nướng

– Muối tinh: 1/2 thìa nhỏ

– Nước tương (xì dầu): 5 thìa canh

– Rượt táo mèo: 2 thìa canh (hoặc rượu sakê, rượu trắng ngon).

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ. Lấy dĩa châm lên thịt để ngấm đều gia vị.

– Hoà hết các thành phần nước sốt rồi cho thịt vào ướp ít nhất một tiếng (nếu ướp qua đêm thì ngấm hơn, ngon hơn).

– Cho thịt vào xiên, nướng trên than hoa đến khi chín vàng đều.

– Ăn kèm salad, rau củ quả nướng, thêm ít bánh mỳ, bom bia nữa là tuyệt.

+ 1 thìa cà phê muối trộn hạt mắc khén giã nhỏ (có thể thay bằng bột canh)

– Thịt vịt sau khi lọc lấy phần ức, thái miếng dầy khoảng 1cm.

– Ướp thịt vịt với muối trộn mắc khén và dầu hào, bóp trộn đều, đợi 10 phút cho gia vị ngấm. Hạt mắc khén sẽ giúp món vịt nướng mắc mật có hương vị đặc biệt hơn, tuy nhiên nếu không có các bạn có thể sử dụng bột canh bình thường để thay thế.

– Lá mắc mật tươi rửa sạch, để ráo, ngắt lá để riêng. Mỗi miếng thịt vịt các bạn cuốn từ 1 – 2 lá tùy theo kích thước to nhỏ của lá rồi xiên vào que tre đã ngâm nước (việc ngâm nước giúp khi nướng que tre không bị cháy).

– Dùng chổi phết dầu ăn lên từng xiên thịt rồi đem nướng trên than hoa, trong quá trình nướng các bạn không cần phết dầu nữa vì mỡ từ thịt vịt sẽ tự tươm ra.

– Muối, dầu hào, dầu mè, mật ong, đường, tỏi, hành khô, xì dầu

– Que tre để nướng, hoặc que xiên nướng thịt bằng nhôm.

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, dùng cán dao đập cho miếng thịt được tơi ra. Cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 5-8 phút để miếng thịt bò se lại. Lấy thịt bò ra cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, ướp vào một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu hào, một thìa nhỏ dầu mè, hai thìa nhỏ mật ong, một thìa nhỏ đường, một thìa nhỏ xì dầu và tỏi hành khô đập dập. Trộn đều, ướp 5-6 tiếng cho thịt thấm.

Bước 2: Hành tây bóc bỏ vỏ khô, bổ múi cau. Ớt chuông đỏ, vàng, rửa sạch, cắt miếng vuông.

Bước 3: Dùng tay sạch xiên thịt bò, xen kẽ với ớt chuông, hành tây. Nếu dùng que tre bạn nên ngâm que vào âu nước lạnh trước khi xiên thịt, làm cho hết phần thịt bò và ớt, hành tây.

Bước 4: Xếp từng xiên thịt lên vỉ nướng, thỉnh thoảng dùng cọ phết đều hỗn hợp ướt thịt lên bề mặt thịt để thịt không bị khô.

Bước 5: Thịt bò vừa chín tới lấy ra dùng nóng, ăn kèm với rau xà lách hay dưa leo và cà chua.

– 300g thịt nạc nguyên thớ

– 1 gói bột xá xíu (ở chợ hoặc siêu thị đều có bán)

– Gia vị : muối, đường, dầu hào, dầu mè, tiêu, hạt nêm.

– Thịt thái mỏng thành miếng.

– Làm hỗn hợp ướp gồm : 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột xá xíu, 1/2 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ đường, 1 muỗng nhỏ dầu hào, ít hạt nêm, trộn đều.

– Cho thịt vào ướp, sau đó để ít nhất một tiếng hoặc để qua đêm cũng được.

– Dùng cây xiên thịt, xiên một miếng thịt, một miếng hành. Làm liên tục đến khi hết.

– Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi cho từng xiên thịt vào chiên, để nhỏ lửa cho thịt chín từ từ.

– Ngay còn trên bếp, hương thơm của xá xíu dầu mè đã đủ làm ngất ngây lòng người, thịt lại mềm thơm, không cứng là món ngon cho cả gia đình đấy bạn.

– 400g thịt ba chỉ hoặc nạc vai (phần thịt có cả nạc lẫn mỡ)

– 1 củ tỏi, sả, 2 quả chanh

– 5g muối, 3g hạt tiêu, 15g bột ớt, 15ml dầu ăn, 200ml nước lọc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu như hình. Trộn đều tỏi bằm với dầu hào, xì dầu, muối, tỏi bằm, sả, bột ớt, hạt tiêu, chanh, nước lọc trong một khay nhựa.

Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch để ráo rồi dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt để thịt dễ thấm vị. Thái thịt thành những lát vừa ăn rồi dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre.

Bước 3: Ướp thịt trong vòng 2-3 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Bước 4: Xếp từng xiên thịt lên khay nướng có lót sẵn giấy nhôm. Dùng cọ quết một lớp dầu ăn lên các xiên thịt trước khi nướng.

Bước 5: Làm nóng lò trước đến 200 độ, đặt khay thịt vào nướng chừng 20 phút là được. Lưu ý sau 10 phút thì mở lò để lật các xiên thịt, tiếp tục quết dầu và rắc gia vị, nướng nốt mặt còn lại cho đều.

– 1/2 thìa nhỏ bột thì là

– 1 thìa canh sốt đậu phộng (tùy thích)

– Các gia vị bạn có thể tìm mua ở cửa hàng bán đồ Thái hoặc siêu thị.

Bước 1: Cho 2 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa nhỏ bột nghệ, 1/2 thìa nhỏ bột thì là, 1 thìa nhỏ bột rau mùi, 1 thìa nhỏ tương ớt, nước cốt 1 quả chanh, chút muối và 1 thìa canh sốt đậu phộng vào bát sạch.

Bước 2: Dùng thìa khuấy đều các gia vị với nhau.

Bước 3: Thịt lườn gà rửa sạch, để ráo, thái thành những miếng dài bằng nhau, cho vào túi nilon.

Bước 4: Đổ hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 vào túi thịt gà, xóc lên để thịt gà được ngấm đều gia vị. Để vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 2 tiếng.

Bước 5: Sau khi ướp, lấy thịt gà ra, xiên vào que tre.

Bước 6: Bạn làm nóng chảo nướng trước, phết một lớp dầu mỏng, cho xiên thịt gà vào nướng, thỉnh thoảng lật mặt để thịt được chín đều.

Bước 7: Thịt gà chín lấy ra rắc lên vài hạt lạc rang giã nhỏ, chấm cùng sốt đậu phộng vắt thêm chút nước chanh.

– 500g tôm đất hay tôm sú

– 30g bơ, có thể dùng bơ không muối hoặc bơ có muối

– Muối, hạt nêm, hạt tiêu, chanh.

Bước 1: Tôm cắt bỏ râu và chân tôm, để nguyên vỏ dùng dao bén xẻ một đường trên lưng tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa tôm lại cho thật sạch, để ráo.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

Bước 3: Bơ hơ chảy, trộn tỏi vào bát bơ với một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều.

Bước 4: Dùng que tre, ghim thẳng từng con tôm, dùng thìa phết đều hỗn hợp bơ và tỏi ở bước 3 lên thân tôm và dọc lưng tôm, để khoảng 15 phút trước khi nướng.

Bước 5: Đặt tôm lên vỉ nướng, nướng đến khi tôm chín hồng, hoặc bạn có thể cho tôm vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 6 đến 8 phút đến khi tôm chín hồng. Tôm sau khi chín dùng nóng với muối tiêu chanh.

– 1 thìa canh nước sốt marinade (là nước sốt để nướng thịt, bạn có thể tìm mua ở siêu thị)

– 1 thìa nhỏ ớt khô, 2 thìa nhỏ đường

– 1 nhánh gừng, 3 tép tỏi, hành lá

Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Đổ sốt marinade ra bát, cho gừng, hành lá, ớt khô vào, trộn đều.

Bước 3: Thêm tỏi băm nhuyễn và 2 thìa nhỏ đường vào, dùng phớ đánh trứng cầm tay trộn để hỗn hợp nước sốt quyện vào nhau.

Bước 4: Dứa gọt vỏ, bỏ mắt dứa, thái thành miếng vừa ăn.

Bước 5: Tôm rửa sạch, bóc bỏ vỏ và đầu tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm. Đặt miếng dứa lên trên con tôm.

Bước 6: Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát dài và mỏng. Dùng xiên tre xuyên qua tôm và dứa rồi bọc lớp thịt ba chỉ bên ngoài.

Bước 7: Lần lượt làm cho đến khi hết thì xếp các xiên thịt vào khay nướng.

Bước 8: Lấy chổi hoặc thìa phết hỗn hợp gia vị nước sốt lên mặt thịt, nướng từ 10-15 phút.

Bước 9: Thỉnh thoảng lật thịt, phết thêm lớp nước sốt nữa cho gia vị thấm đều. Xiên thịt nướng cò màu vàng đẹp mắt khi chín, dùng nóng thật ngon.

Nguyên liệu cho 4 người ăn:

– 300g thịt lợn ba chỉ. Chú ý mua thịt có cả nạc và mỡ.

– Hành khô, gia vị, nước mắm, hạt tiêu, dấm, đường

– Thái thịt thành những miếng dài, mỏng để dễ xiên.

– Thái hành tây và ớt Đà Lạt thành những miếng hình vuông, bằng khoảng hai ngón tay.

– Ướp thịt với gia vị, nước mắm, hành khô, dấm và một chút đường, đường sẽ giúp thịt của bạn thơm và có màu vàng hấp dẫn. Bạn cũng có thể dùng một gói vị hương đã trộn sẵn để ướp thịt.

– Để thịt ngấm trong khoảng 15 phút.

– Sau khi thịt đã ngấm, xiên thịt vào que. Chú ý xiên xen kẽ thịt với hành tây và ớt Đà Lạt.

– Bạn có thể xiên nhiều hay ít thịt tùy thích.

– Nên kết hợp xiên cả thịt bò và thịt lợn để khi sản phẩm hoàn thành, ăn không bị chán.

– Bạn cũng có thể thay đổi nguyên liệu thịt bò và thịt lợn thành thịt gà hoặc hải sản. Các loại rau củ xiên kèm cũng có thể thay đổi tùy theo khẩu vị của gia đình bạn.

– Bắc chả lên bếp, cho dầu láng mặt chảo, rồi đêm các xiên thịt rán lên.

– Chú ý điều chỉnh nhỏ lửa để thịt chín đều cả trong lẫn ngoài.

– Nếu có điều kiện, gia đình bạn có thể nướng thịt bằng than hoa, miếng thịt sẽ thơm ngon hơn khi rán.

– Khi thịt xiên vàng đều hai mặt là tới lúc bày ra đĩa.

– Món thịt xiên có thể ăn với bún hoặc cơm tùy thích.

– Mật ong, dầu hào, muối, nước mắm, tỏi, hành khô

– Ăn kèm với kim chi cải thảo, củ kiệu ngâm chua ngọt và xà lách xoăn.

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt sả băm, hai thìa canh mật ong, nửa thìa nhỏ muối, một thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ dầu hào, tỏi, hành khô, trộn đều và ướp khoảng 2 – 3 tiếng đồng hồ cho thịt thấm.

Bước 2: Dùng tay xiên những lát thịt vào xiên tre hay xiên thịt bằng nhôm, làm cho hết phần thịt.

Bước 3: Xếp những xiên thịt lên vỉ nướng, nướng thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng.

Bước 4: Kim chi cải thảo múc ra bát. Củ kiệu rửa sạch, trộn vào bát kiệu một thìa nhỏ giấm, một ít đường, một ít muối, ướp khoảng 30 phút. Bạn có thể mua củ kiệu ngâm chua ngọt bán sẵn. Xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.

Bước 5: Khi dùng bạn múc một ít thịt vào lá xà lách xoăn, bên trên gắp một ít kim chi, và củ kiệu, cuộn tròn lại.

– Muối, dầu mè, hạt nêm.

Bước 1: Mực rửa sạch, lôi bỏ ruột và mật, cắt khoanh tròn, dùng dao khứa chéo vài đường lên thân mực.

Bước 2: Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua ớt sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

Bước 3: Trộn đều mực, ớt sa tế, một ít muối và hạt nêm.

Bước 4: Xiên mực vào que, đem mực nướng than hoa hoặc nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong lò vi sóng khoảng 8-10 phút đến khi mực chín vàng đều, thỉnh thoảng phết một ít dầu mè lên thân mực, mực chín lấy ra dùng nóng.

– Muối, hành lá, hạt nêm.

Bước 1: Mề gà rửa sạch, cắt làm đôi hoặc giữ nguyên nếu mề gà nhỏ, để lên rổ cho ráo nước. Cho vào mề gà một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

Bước 2: Nghệ gọt vỏ, rửa sạch, dùng cối giã nhuyễn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, trộn hành là với một thìa nhỏ dầu ăn.

Bước 3: Múc một thìa canh sa tế ra bát, nếu không mua sa tế sẵn bạn có thể tự làm ở nhà theo cách sau: phi thơm tỏi, thêm sả băm nhuyễn vào, đảo đều và thêm ớt bột, nêm vào một ít nước mắm, đường, đảo đến khi ráo thì tắt bếp, cất vào lọ dùng dần.

Bước 4: Dùng tay trộn nghệ, sa tế vào âu mề gà, để thấm khoảng 10 phút.

Bước 5: Ghim mề gà vào que xiên để nướng.

Bước 6: Cho khay mề gà vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C, từ 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng phết đều ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt mề gà để khi nướng không bị khô, hoặc bạn có thể nướng ở than hoa.

Bước 7: Mề gà chín, lấy ra dùng nóng.

– 400g mực (có thể dùng mực nguyên con hay râu mực)

Bước 1: Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 2: Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.

Bước 3: Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.

Bước 4: Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.

Bước 5: Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.

Bước 6: Mực chín lấy ra dùng nóng.

+ Tỏi xay nhuyễn: 1 thìa café

+ Mật ong nguyên chất: 2 thìa canh

Bước 1: Cánh gà rửa sạch để ráo nước, mỗi cánh chặt làm đôi, làm ba hoặc để nguyên cả cánh.

Bước 3: Trong khi chờ cánh gà ướp trong tủ lạnh, bạn sẽ thực hiện pha dầu thoa vào cánh gà khi đang nướng.

Nguyên liệu pha dầu thoa gà gồm:

+ 1 thìa canh mật ong nguyên chất

Trộn đều 3 nguyên liệu trên lại và chờ đến khi nướng cánh gà.

Bước 4: Nướng cánh gà: Có 2 cách nướng đó là nướng bằng lò nướng hoặc sử dụng than hoa.

– Nướng bằng lò nướng: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khoảng 10 phút ở chế độ 2 lửa. Lót một lớp giấy bạc lên khay nướng, xếp cánh gà vào nướng trong khoảng 40 phút. Nhưng cứ khoảng 10p, bạn lại phải quết dầu một lần cho cánh gà có màu đẹp mắt và không bị khô.

1 muỗng canh hành tím phi

1 muỗng canh đậu phộng rang chín, giã dập

– Cá lóc rửa sạch, để ráo, xắt miếng vuông. Gừng, nghệ cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ, vắt lấy nước cốt, để riêng.

– Cá ướp với nước gừng, nghệ, giềng, mẻ, mắm tôm, mỡ nước, hạt nêm, tiêu khoảng 20 phút.

– Xiên cá vào những xiên tre, nướng trên bếp nướng (hoặc bếp than) cho đến khi chín vàng đều.

– Bày ra đĩa, rắc đậu phộng và hành phi lên và thưởng thức.

Cá ba sa phi lê: 300g.

Bột bắp: 3 thìa.

Bột chiên xù: 1 gói.

Hành khô, tỏi: 50g.

Hành lá, rau mùi: 100g.

Ớt sừng: 2 trái.

Dưa leo: 1 trái.

Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu bột, dầu ăn, tương ớt, sốt mayonnaise.

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

– Hành lá, rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, để lại một ít rau mùi để trang trí, phần còn lại thái nhỏ.

– Cá ba sa phi lê: Thái miếng nhỏ rồi ướp cá với hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ, 1, 5 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu bột, 1 thìa bột ngọt trong 15 phút cho cá ngấm gia vị, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 tiếng để cá đông vừa lại, làm như thế cách làm cá viên chiên sẽ ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

– Trứng gà: Cho ra bát, đánh tan với một ít muối, tiếp đó cho bột chiên giòn vào đánh tan đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.

– Dưa leo: rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, thái lát tròn, xếp lên viên đĩa dùng để trang trí và ăn kèm món cá viên chiên giòn hấp dẫn.

– Cho một ít dầu ăn ra bát, đeo găng tay nilon, thấm dầu ăn lên tay rồi chia chả cá ra thành nhiều phần bằng nhau, viên tròn lại.

– Xúc xích cắt đoạn 5cm chẻ 4 múi. Hoa lơ xanh tách nhánh nhỏ vừa ăn. Hàng Tây thái vuông 3cm. Nấm hương tươi và cà chưa bi rửa sạch ráo nước

– Rửa sạch các loại rau củ và xiên vào que xiên nướng theo hàng cho đẹp mắt

– Pha 1 bát nhỏ dầu ăn với chút muối đường tiêu phết lên xiên xúc xích rau củ cho ngấm gia vị trong 10 phút

– Xếp xiên xúc xích ra đĩa chiên hoặc nướng trực tiếp trong lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 150 độ

– Món xúc xích xiên rau củ đã sẵn sàng cho bữa ăn, ăn nóng món ăn sẽ luôn ngon miệng hấp dẫn.

Cách Làm Thịt Xiên Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Thịt xiên nướng là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam, được các em nhỏ hay người lớn đặc biệt yêu thích. Chúng ta có thể bắt gặp những chiếc lò than hoa đỏ lửa, bên trên là những xiên thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn ở rất nhiều nơi trên đường phố. Vì vậy, hôm nay mình chia sẻ với các bạn cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu ngon không kém nướng bằng than hoa.

Theo một số ít thông tin được chị em chia sẻ trên các diễn đàn nấu ăn, nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu tuy không dậy mùi được bằng nướng than hoa nhưng miếng thịt vẫn rất hấp dẫn, thơm, mềm và màu sắc bắt mắt.

Để làm món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu ngon thì quan trọng nhất là gia vị ướp và thời gian ướp phải đủ để miếng thịt ngấm đều. Gia vị ướp có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị từng người, thường thì khi trộn gia vị xong bạn nên lấy 1 miếng thịt cho vào nồi nướng rồi sau đó nếm thử xem đã đủ vị chưa, nếu cần có thể bổ sung thêm một vài nguyên liệu.

1. Nguyên liệu để làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Thịt lợn: 500g (ngon nhất là chọn thịt ba chỉ)

Que xiên tre

2 củ sả

Hành tím: 3 củ

Tỏi : 3 nhánh

Hành tây: 1/3 củ

Vừng trắng

Chanh tươi

Các loại gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng,nước hàng)

Để làm thịt xiên nướng ngon, các bạn có thể chọn phần nạc vai có chút mỡ thịt sẽ ngậy và mềm, không bị khô. Hoặc, nếu gia đình bạn ăn được mỡ thì ngon nhất là dùng thịt ba chỉ.

2. Cách ướp thịt xiên nướng để nướng bằng nồi chiên không dầu

Trước khi ướp, chúng ta phải sơ chế thịt và các nguyên liệu khác. Thịt lợn bạn xát muối rồi rửa sạch để thịt bớt mùi hôi, sau đó để ráo nước rồi thái miếng mỏng. Sả, hành tím, hành tây, tỏi thì băm nhỏ.

Để làm nước sốt thịt, chúng ta sử dụng những nguyên liệu sau:

2 thìa dầu hào.

1 – 2 thìa sữa đặc.

1 thìa cafe tiêu.

1 thìa canh mật ong.

1 thìa cafe dầu mè.

1 thìa canh nước mắm.

1 thìa canh đường vàng.

1 thìa cafe nước hàng.

2 thìa canh hạt vừng trắng.

Tỏi, sả, hành tây, hành tím đã băm nhỏ.

Trộn thịt vừa thái vào phần nước sốt đã chuẩn bị và ướp ít nhất trong 2 tiếng. Bạn có thể cho vào tủ lạnh ngăn mát ướp qua đêm để thịt ngấm gia vị hơn. Mẹo nhỏ cho món thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu được mềm, xốp hơn là trước khi mang ra nướng bạn có thể vắt thêm ½ quả chanh vào thịt đã ướp.

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng ta bắt đầu xiên thị vào que nướng. Bạn lấy miếng thịt đã ướp, gấp làm đôi gọn gàng rồi xiên vào que cho đến khi đầy que. Chú ý không để thịt quá thưa nhau làm thịt dễ cháy khi nướng, hoặc không để chặt quá (thịt sẽ khó chín bên trong). Bạn cứ tiếp tục xiên thịt cho đến khi hết phần thịt đã ướp.

Sau đó, bạn lần lượt xếp các xiên thịt vào nồi chiên không dầu rồi bật chế độ 180 độ C trong 15 phút. Lần hai, bạn mở nồi chiên và lật lại thịt rồi bật thêm lần nữa trong 8 phút với nhiệt độ trên. Thịt vàng đều hai mặt là đã chín rồi, bạn xếp ra đĩa và rắc chút vừng trắng lên trên để món thịt xiên nướng trông đẹp mắt hơn.

Phần vừng trắng rắc thịt bạn có thể cho lên chảo rang sơ, để vừng dậy mùi thơm, khi đó ăn cùng thịt sẽ thơm và ngậy hơn rất nhiều.

Mời các bạn xem video Hướng dẫn nướng gà bằng nồi chiên không dầu VIAICOM V45A vợ không chê được! Tham khảo giá nồi chiên không dầu VIAICOM V45A ⇒TẠI ĐÂY

Thưởng thức món thịt xiên nướng bằng nồi chiên

Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu các bạn có thể ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm chua ngọt. Rất ngon và lạ miệng. Việc nướng thịt chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi bạn sử dụng với nồi chiên không dầu.

Tổng Hợp 4 Cách Làm Ếch Nướng Siêu Ngon Không Thể Bỏ Qua

Ếch nướng được nhiều yêu thích (Ảnh: Internet)

– 1kg ếch

– Nghệ

– Hành tím, sả, ớt

– Dầu ăn, muối, bột ngọt

– Dưa leo, xà lách, cà chua

– Bạn phải chọn loại ếch đồng cho thịt săn chắc và mềm ngọt. Khi mua về, bạn đem làm sạch nội tạng, dùng muối chà xát vào mình ếch rồi rửa lại với nước sạch.

– Tiếp đến, bạn cho ếch vào tô và ướp cùng với ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng muối, hành tím băm, ớt băm, sả băm rồi trộn đều lên. Ướp trong 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Bạn có thể nướng ếch bằng bếp than hoặc lò vi sóng đều được. Tuy nhiên, sử dụng bếp than sẽ khiến món ăn ngon hơn. Bạn chuẩn bị lửa than, đợi khi than đỏ rực thì bạn cho ếch lên vỉ nướng. Khi nướng, bạn thường xuyên lật trở để ếch chín đều. Bạn sử dụng dầu ăn để phết lên thân ếch. Như vậy khi hoàn thành, ếch sẽ không bị khô da.

– 600g ếch

– Sa tế

– Tiêu, dầu hào, nước tương

– Tỏi

– Ếch bạn loại bỏ hết nội tạng rồi rửa sạch. Dùng muối chà xát để loại bỏ chất nhờn trên thân ếch. Tiếp đến, bạn chặt ếch thành từng miếng hoặc để nguyên con tùy sở thích.

– Tiếp theo, bạn cho ếch vào tô ướp với các gia vị gồm 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nướng tương, tỏi băm, 2 muỗng sa tế rồi trộn đều lên và ướp trong 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt ếch.

Bạn chuẩn bị bếp than, nhóm than lên cho than cháy hồng thì bắt đầu nướng. Nướng vửa lửa vừa, không có to vì ếch sẽ bị khét, cũng không được quá nhỏ lửa bởi ếch sẽ không có độ giòn. Khi nướng bạn dùng nước ướp phết lên mình ếch để da ếch không bị khô. Nướng đến khi ếch chín đều thì bạn cho ra đĩa.

Bạn ăn kèm ếch nướng sa tế với dưa leo và rau răm, có thể chấm cùng muối tiêu chanh hoặc tương ớt đều được.

– 1kg đùi ếch

– Rau răm

– Gừng, hành tím, tỏi, sả

– Gừng cạo vỏ, cắt sợi.

– Hành lá rửa sạch, cắt khúc.

– Sả đập dập, băm nhỏ.

– Hành tím và tỏi băm nhỏ.

– Đùi ếch khi mua về, bạn dùng chanh hoặc giấm để xoa để lên đùi ếch làm sạch nhớt. Rồi rửa lại với nước sạch. Tiếp đến, bạn dùng muối xát đều lên miếng thịt, để ếch không có mùi tanh. Ướp đùi ếch với hạt nêm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, trong 30 phút cho ngấm gia vị.

– Ống tre bạn đem rửa sạch, khoét lỗ bằng 1/3 phía trên ống làm nắp đậy.

Bạn cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì bạn cho ếch vào chiên ngập trong dầu ăn. Chiên đến khi ếch vàng giòn thì bạn gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thêm hành, tỏi, tiêu xanh, gừng, sả vào phi thơm. Xào đến khi thấy mùi cay nồng bốc lên thì bạn cho thịt ếch vào. Xào ếch gần chín thì bạn cho dầu hào vào, vặn nhỏ lửa. Xào tiếp 15 phút cho ếch ngấm xốt và thơm phức gừng tỏi thì bạn tắt bếp.

Bạn cho ếch, tiêu cùng ớt vừa xào vào trong ống tre. Và cho lên bếp thân để nướng. Lưu ý, khi nướng bạn cần xoay đều ống tre để ếch chín đều.

Vậy là hoàn thành, khi chín, bạn cho ếch ra đĩa và ăn khi nóng cùng với rau răm và muối tiêu chanh.

– 1kg ếch

– 300g lá lốt

– Ếch khi mua về bạn đem làm sạch, rửa sạch rồi đem ếch băm nhuyễn. Bạn không nên dùng máy xay mà dùng dao bằm đều như vậy món ăn sẽ ngon hơn. Sau đó, bạn cho thịt ếch ướp với nước mắm, bột ngọt, ớt cay, muối, hạt tiêu khoảng 20 phút.

– Lá lốt chọn loại lá có màu xanh đậm, lá to. Mang về rửa sạch, để ráo.

Cho thịt ếch vào bên trong lá lốt rồi cuốn lá lốt lại. Cuốn thật chặt để thịt ếch không bị hở và cẩn thận không để lá lốt bị rách.

Bạn chuẩn bị bếp than, khi than cháy hồng thì cho từng cuộn ếch cuộn lá lốt lên nướng đều. Trở thường xuyên để ếch chín đều ra được.

Khi hoàn thành, bạn dọn ra và chấm kèm với nước mắm ớt là ngon nhất.

Tổng Hợp Những Món Chay Ngon Dễ Làm

Bạn là một tín đồ ăn chay và đang tìm kiếm những món chay ngon dễ làm? Ẩm thực chay cũng rất phong phú với nhiều món ăn được chế biến đa dạng. Cùng tham khảo bài viết này để cập nhật những món ăn chay ngon dễ thực hiện và tự tin trổ tài nấu nướng nhé.

Hiện nay, ăn chay không còn là chuyện riêng của vấn đề tôn giáo mà nhiều người ăn chay để cải thiện sức khỏe, giữ tâm thanh tịnh… Chính vì thế, ngày càng có nhiều người lựa chọn ăn chay và tìm kiếm công thức chế biến món chay thành các món ngon mỗi ngày, đặc biệt là các món chay dễ thực hiện.

Với những món chay đơn giản, dễ làm hàng ngày, bạn không cần mất quá nhiều thời gian mà vẫn có được những bữa ăn ngon miệng, đảm bảo dinh dưỡng.

Danh sách các món chay ngon dễ làm

Bánh cuốn ngọt Campuchia

Bánh cuốn Campuchia có phần vỏ bánh được làm từ bột năng và bột gạo pha loãng, tráng thật mỏng rồi cho nhân vào cuốn tương tự như món bánh cuốn của Việt Nam. Tuy nhiên, phần nhân cuốn bên trong là dừa nạo, đậu xanh giã nhuyễn trộn với đường.

Chính nguyên liệu khác biệt đã làm món bánh có hương vị đặc trưng. Vỏ bánh dẻo dẻo, dai dai, ăn rất vui miệng. Bánh có màu vàng ươm, bắt mắt, hương vị ngọt dịu, thơm bùi, béo ngậy của dừa quyện với đậu xanh. Đây cũng là một món chay dễ làm tại nhà.

Đổi thực đơn chay hàng ngày với canh rong biển hạt sen cũng là một gợi ý thú vị. Để làm món canh rong biển hạt sen, bạn cần chuẩn bị 10g rong biển, 100g hạt sen, 100g nấm rơm, 1 củ gừng nhỏ. Gia vị đi kèm gồm nước tương, muối, tiêu và bột ngọt.

Rong biển ngâm cho nở rồi vớt ra để ráo nước. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi. Gừng cạo vỏ rửa sạch lại rồi đập dập. Bạn đun sôi ½ lít nước trên bếp, cho hạt sen và gừng vào đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, sau đó cho nấm rơm vào, thêm nước tương, bột ngọt, muối, điều chỉnh lượng gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Chú ý không nên nấu rong biển quá lâu vì rong biển sẽ bị bở, nát, món ăn mất đi hương vị hấp dẫn.

Nguyên liệu chính của món canh bổ dưỡng này bao gồm: 50g hạt sen, 50g nấm đông cô tươi, 50g nấm linh chi, 1 củ cà rốt, 100g đậu hũ non, ngò rí, tiêu xay, hạt nêm chay. Về cách chế biến, đầu tiên, bạn cắt cà rốt thành khúc vừa ăn.

Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo nước. Ngò rí cắt nhỏ. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Sau đó đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm vào nấu chín, cho 3 muỗng hạt nêm, cho đậu hũ vào tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí lên trên.

Canh chua là món chay dễ làm, hấp dẫn làm cho bữa cơm gia đình thêm ngon miệng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cà chua, đậu hũ non, me chua, dứa, đậu bắp, hành lá, ớt, giá, nấm rơm, rau mùi là đã có bát canh chua chay đậm hương vị Nam Bộ. Cách chế biến nhanh gọn, nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bát canh chua chay thanh mát chính là món ngon không thể bỏ qua.

Đậu hũ non rửa sạch, trụng qua nước sôi sau đó cắt đôi. Đậu bắp rửa sạch, thái vát. Cà chua thái theo chiều dọc của quả cả ra thành 8 miếng kích cỡ vừa ăn. Dứa rửa sạch, thái lát mỏng. Nấm rơm rửa sạch, thái nhỏ. Hành lá, rau thơm nhặt sạch, rửa lại với nước rồi thái nhuyễn.

Bạn nấu nước sôi, cho me vào đến khi me mềm thì vớt ra, cho tiếp đậu hũ non, nấm rơm, đậu bắp, cà chua và giá vào. Me dầm nhuyễn, nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa ăn. Sau cùng khi các nguyên liệu đã chín đều thì bạn rắc hành lá, rau thơm và ớt vào để tăng hương vị cho món ăn.

Hủ tiếu chay là món được rất nhiều người ưa chuộng dùng làm bữa ăn sáng. Hủ tiếu chay có hương vị thơm ngon, nước dùng ngọt thanh, thường được ăn kèm các loại rau sống. Chỉ với các nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể chế biến được bát hủ tiếu chay nóng hổi, thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu chế biến hủ tiếu chay gồm có 500g hủ tiếu khô, 3 quả lê, 3 quả táo, 2 củ cà rốt, 1 củ cải trắng, 8 miếng đậu hũ, 8 tai nấm đông cô, 8 cái nấm bào ngư, tàu hũ ky, 1 gói tôm chay, hành boa rô, ngò, hẹ, giá sống, xà lách cùng gia vị muối, đường phèn, hạt nêm chay.

Hủ tiếu khô ngâm nước, trụng qua nước sôi và để ráo. Làm sạch các nguyên liệu cà rốt, củ cải trắng, nấm rồi cắt khúc vừa ăn. Tôm chay ngâm nước ấm cho nở. Đậu hũ, tàu hũ ky chiên vàng. Ngò, hẹ, giá sống, xà lách, hành boa rô rửa sạch.

Ngò, hành boa rô cắt nhỏ, hẹ cắt khúc. Tiếp đến bạn hầm chín táo, lê và lọc lấy nước dùng. Thêm cà rốt, củ cải trắng vào nấu mềm với nước dùng, nêm nếm gia vị với muối, đường, hạt nêm chay sao cho vừa ăn.

Phi thơm hành boa rô rồi cho tôm chay, nấm bào ngư, nấm trắng, đậu hũ vào xào, thêm một ít nước dùng rồi và đun lửa liu riu. Sau khi cà rốt, củ cải trắng chín mềm, cho hủ tiếu trụng vào bát, chan nước dùng và cho hỗn hợp đậu hũ, các loại nấm xào, ngò, hẹ, boa rô phi vàng lên trên. Hủ tiếu chay ăn kèm với giá sống, xà lách, chanh và ớt để tăng thêm mùi vị cho món ăn.

Nem rán cũng là món ăn không thể nào thiếu trong danh sách các món chay dễ làm. Đây là món ăn truyền thống của người Việt thường được chế biến trong những ngày giỗ, Tết. Với ẩm thực chay, các bạn có thể linh hoạt sử dụng các nguyên liệu rau củ để làm nem rán như nấm mèo, đậu xanh, hạt sen, …

Nem rán chay thơm bùi, có vị ngọt tự nhiên của của các loại rau củ giúp người ăn không có cảm giác ngán. Nem rán chay tương đối dễ thực hiện. Nguyên liệu chính bao gồm bánh đa nem, miến, cà rốt, hành tây, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá. Gia vị chế biến không thể thiếu hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Sau bước sơ chế và làm sạch, bạn trộn đều các nguyên liệu, ướp gia vị rồi cuốn nhân thịt với tàu hũ ky, đem chiên giòn trên chảo ngập dầu là đã có món nem rán chay rất thơm ngon rồi. Nếu không thích món nem nhiều dầu mỡ, bạn có thể thay tàu hũ ky bằng bánh đa nem. Đừng ngần chế biến nem rán chay để mâm cơm chay của nhà mình thêm màu sắc nhé.

Những ngày ăn chay không thể thiếu món canh bông cải xanh giải nhiệt, ngọt mát. Cách làm canh bông cải xanh chay rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 300g bông cải xanh, 150g nấm rơm, 100g cà rốt, hành boa rô, cùng gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu.

Trước khi nấu canh, bạn sơ chế bông cải, cắt bỏ phần già, lấy lá non, thái miếng vừa ăn rồi ngâm qua nước muối loãng, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm đôi. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc cùng kích cỡ với bông cải. Hành boa rô rửa sạch, thái nhỏ.

Tiếp đến bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm hành boa rô rồi cho nấm rơm vào xào khoảng 5 phút. Sau khi nấm chín thì bạn bắc nồi nước lên bếp, đun sôi rồi thả cà rốt, bông cải xanh vào. Nêm nếm gia vị với hạt nêm, bột ngọt và một chút muối, chú ý hớt bọt để nước canh được trong.

Quan sát thấy bông cải đã chín mềm thì rắc tiêu và một ít hành ngò để món ăn dậy mùi thơm hấp dẫn rồi tắt bếp. Món canh bông cải xanh nấu chay này ăn với cơm nóng là ngon nhất.

Đậu hũ xào rau củ là món chay dễ làm nhưng hương vị cũng không kém phần hấp dẫn và thích hợp cho những bữa cơm gia đình. Nguyên liệu chính bao gồm: 2 miếng đậu hũ, 1 củ sen nhỏ, 1 củ cà rốt, 1 củ cải, 50g nấm hương hoặc có thể thay thế bằng nấm rơm. Phần gia vị gồm 3 muỗng muối, 3 muỗng xì dầu, 5 tép tỏi đập dập, 2 muỗng nhỏ hạt tiêu, 2 muỗng nước màu đường.

Cách thực hiện như sau: Đậu hũ rửa sạch, cắt thành miếng vuông vừa ăn và chiên giòn 4 mặt. Củ sen gọt vỏ, cắt miếng rồi ngâm trong bát nước giấm pha loãng hoặc nước cốt chanh để củ sen không bị thâm.

Cà rốt, củ cải bào vỏ, thái khúc. Nấm rửa sạch, ngâm vào bát nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút cho nấm nở rồi rửa sạch. Sau đó, bạn cho đậu hũ, củ sen, cà rốt, củ cải, nấm và gia vị vào chảo, xào khoảng 1 phút đến khi các nguyên liệu chín đều.

Gỏi đu đủ chay thường được sử dụng để làm món khai vị trong các bữa tiệc. Đây là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng chế biến tại nhà. Bởi món gỏi đu đủ chay có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, kích thích vị giác người ăn. Thông thường, gỏi đu đủ chay thường được dùng kèm với bánh tráng (bánh đa) hoặc bánh phồng tôm để thêm phần ngon miệng.

Nguyên liệu làm gỏi đu đủ chay gồm có 300g đu đủ, 1 củ cà rốt, 3 quả dưa leo, 3 miếng đậu hũ hoặc đậu hũ ky, rau răm, đậu phộng rang và các loại gia vị đường, nước mắm, muối, nước cốt chanh. Đu đủ gọt vỏ, bào sợi mỏng. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi mỏng. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Rau răm nhặt bỏ lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước.

Đậu hũ cắt sợi rồi chiên giòn trên chảo dầu. Sau khi đậu hũ đã nguội, bạn ướp đu đủ, cà rốt, dưa leo, đậu hũ cùng với với hỗn hợp nước mắm, đường, muối và nước cốt chanh, trộn đều để các nguyên liệu thấm gia vị. Sau cùng cho rau răm vào trộn và rắc một ít đậu phộng rang để món ăn tăng hương vị thơm ngon.

Những ngày ăn chay nóng nực, còn gì tuyệt bằng việc thưởng thức một bát súp đậu đỏ vừa thơm ngon, mát lành lại vừa có thể giảm cân hiệu quả. Đậu đỏ có tác dụng thanh lọc cơ thể, giảm cân, bảo vệ đường ruột và hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Ăn súp đậu đỏ đều đặn hàng tuần sẽ giúp bạn có một cơ thể cân đối và làn da khỏe mạnh.

Giá tươi sống chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Chế biến món giá xào đậu phụ là cách bổ sung chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Giá sau khi mua về, bạn nhặt bỏ rễ giá, rửa sạch nhiều lần với nước rồi vớt ra để ráo. Hành lá, hành khô, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Tiếp đến chiên vàng đậu hũ cho đến khi đậu chín đều hai mặt. Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào rồi phi thơm hành khô, cho đậu vào đảo nhẹ tay, nêm nước mắm, hạt nêm và muối cho vừa ăn. Sau khi đậu đã thấm nước mắm thì cho giá vào xào lửa lớn, nhanh tay đảo đều trong khoảng 4 – 5 phút rồi tắt bếp. Rắc hành lá, rau mùi, tiêu xay lên trên món ăn, múc ra đĩa và thưởng thức.

Một món chay khác không kém phần hấp dẫn chính là đậu hũ kho sả ớt. Đậu hũ non mềm, chiên vàng đều rồi kho gia vị đậm đà với sả, ớt cay nồng tạo nên một món ăn có hương vị đặc biệt cuốn hút. Màu vàng đậm, đỏ tươi đẹp mắt của sả, ớt khiến món ăn hấp dẫn và kích thích vị giác hơn.

Sau khi rửa đậu hũ, bạn cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem chiên ngập dầu trên chảo nóng. Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhuyễn. Phi thơm sả, ớt trong nồi, sau đó đổ đậu hũ đã chiên vào đảo đều và kho đến khi đậu chín mềm. Thêm vào xì dầu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm và một chút nước để có nước kho sền sệt, vị mặn đậm đà.

Bí đỏ là một trong những thực phẩm rất được ưa chuộng và có thể dễ dàng để chế biến thành nhiều món ăn đa dạng, thơm ngon. Hạt bí đỏ chứa nhiều axit béo omega – 3, omega – 6 và nhiều chất physterol tốt cho sức khỏe

Trong bí đỏ cũng chứa hàm lượng axit glutamine đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của não bộ. Bên cạnh đó, đậu phộng cũng có công dụng giảm lượng cholesterol và ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim. Ăn canh bí đỏ đậu phộng thường xuyên sẽ cải thiện, tăng cường trí não cũng như giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Nấm rơm kho tộ là món ăn rất được yêu thích trong những ngày ăn chay. Nấm rơm gọt sạch những cặn bẩn, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút rồi vớt ra để ráo nước, ướp với bột ngọt, đường, ớt bột, xì dầu, dầu mè.

Bắc nồi đất lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng rồi thả nấm vào, để lửa nhỏ liu riu cho nấm thấm đều gia vị. Sau khi nấm đã chín mềm và lan tỏa mùi thơm hấp dẫn, rắc một ít tiêu và lá rau răm để món ăn thêm tròn vị.

Nấm rơm chứa hàm lượng protein, chất xơ và nhiều loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Nấm rơm chiên giòn là món ăn bổ dưỡng và có cách chế biến rất đơn giản. Sau khi sơ chế nấm rơm, bạn ngâm nấm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch rồi vớt ra để ráo nước.

Hòa tan bột chiên xù trong nước để tạo thành hỗn hợp dạng sệt. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi chảo nóng. Khi dầu đã sôi bạn nhúng nấm vào bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên vàng giòn. Nấm rơm chiên giòn chấm tương ớt, ăn kèm cà chua thái lát, dưa leo và xà lách rất ngon miệng.

Trên đây là danh sách các món chay ngon dễ làm tại nhà mà Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu đã chia sẻ. Với cách nấu các món chay ngon dễ làm, bạn có thể tự tay thực hiện bữa ăn để chăm sóc sức khỏe của gia đình mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những cách chế biến món chay khác, hãy đăng kí một khóa học nấu ăn chay tại các địa chỉ dạy nấu ăn uy tín. Để lại thông tin theo form bên dưới hoặc gọi đến số Hotline: 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu tư vấn khóa học phù hợp nhé.

Cập nhật thông tin chi tiết về Tổng Hợp Cách Làm 22 Món Xiên Nướng Chiên Ngon trên website Morningstarinternationalschool.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!