Cách Chế Biến Bánh Phồng Tôm / 2023 / Top 18 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Bánh Phồng Tôm Nước Lèo / 2023

Bánh phồng tôm khi ngâm qua nước lạnh sẽ có độ mềm dai tương tự nui, bánh canh. Mỗi khi muốn thay đổi khẩu vị chúng ta có thể sử dụng loại nguyên liệu này làm một số món ngon như bánh phồng tôm nước lèo.

Bánh phồng tôm nước lèo dễ ăn, đầy đủ dưỡng chất nên sẽ là món ngon phù hợp với cả trẻ nhỏ lẫn người già. Dùng làm bữa chính, bữa phụ đều hợp. Lâu lâu, các mẹ có thể nấu để đổi bữa cho gia đình.

Tùy vào nhu cầu thưởng thức, để có được một phần bánh phồng tôm nước lèo cơ bản chúng ta cần xương và rau củ, trứng cút, thịt nạc hoặc có thêm tôm, mực. Cách làm tuy có mất chút thời gian nhưng bù lại xứng đáng công sức.

Nguyên liệu

Bánh phồng tôm: 500 gram

Xương ống hoặc xương sườn: 500 gram.

Trứng cút: một chục

Tôm tươi hoặc mực tươi

Củ cải trắng, cà rốt

Hành tím, hành lá, ngò

Chế biến món bánh phồng tôm nước lèo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bánh phồng tôm: Ngâm nước lạnh 15 phút. Luộc sơ bánh với chút dầu ăn, bánh nở thì vớt ra tô. Nếu thấy bánh bị dính vào nhau thì cho chút dầu vào tô.

Củ cải cà rốt gọt vỏ, cắt khúc hoặc khắc hình thù hoa lá tùy thích.

Hành tím nướng thơm, bóc vỏ đập dập. Hành lá rửa sạch cắt khúc, để nguyên phần đầu hành.

Trứng cút: luộc chín và lột vỏ. Nếu có tôm sống thì sau khi luộc nhớ phải bỏ chỉ tôm.

Trụng xương với nước sôi cho sạch trước khi nấu. Dùng nồi lớn cho nước, xương, hành tím đập dập và chút muối vào hầm. Gia đình nào có nồi áp suất thì ninh xương sẽ nhanh hơn. Nhớ tuyệt chiêu nấu nước lèo trong là phải thường xuyên vớt bọt.

Tiếp tục cho cà rốt, củ cải vào hầm để tăng thêm hương vị và độ ngọt. Lúc này, vặn lửa liu riu đun 15 -20 phút. Nước lèo đã ngọt sẵn nên hãy nêm thêm chút muối, nước mắm và chỉ một xíu đường để hoàn thành hương vị.

Thưởng thức

Cho bánh phồng tôm đã luộc vào tô. Xếp sườn, trứng cút, tôm lên bánh; múc nước dùng nóng hổi cùng các loại củ vào tô. Rắc tiêu, hành lá và đầu hành vào. Không nên quên một lát chanh, ớt đỏ cho thêm phần hấp dẫn.

Bánh phồng tôm nước lèo ngon chế biến không hề dễ, song nhưng chỉ dẫn trên sẽ giúp quá trình vào bếp của mọi người nhẹ nhàng hơn. Tất nhiên, độ ngon bảo đảm đạt chuẩn, ăn xong vẫn thèm.

Bánh Phồng Tôm Nấu Canh Món Ngon Đặc Biệt Nên Thử / 2023

Bánh phồng tôm nấu canh vừa lạ vừa ngon, món ăn giúp thực khách đổi vị và hạn chế dầu mỡ cho người ăn kiêng. Đây là kiểu chế biến rất khác truyền thống, nhưng cái khác này sẽ mang lại nhiều bất ngờ cho mọi người.

Cách sáng tạo của bánh phồng tôm nấu canh ở điểm tận dụng vị bùi béo của bánh, vị tôm có sẵn kết hợp với nước lèo ngọt mát không dầu mỡ để tạo ra món ăn ngon thanh-đạm-lành. Thực hiện các khâu chế biến phục vụ cho khẩu phần bốn người, chúng ta phải có nguyên liệu cơ bản sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Một bịch bánh phồng tôm Cà Mau 500 gram.

Tôm tươi 200 – 300 gram. Nếu thích mực có thể mua thêm.

Sườn heo 500 gram.

Củ cải trắng, cà rốt, hành lá.

Gia vị cơ bản.

Sơ chế nguyên liệu:

Bánh phồng tôm nấu canh ngon phụ thuộc vào chất lượng của loại bánh phồng. Bánh của Cà Mau, Sóc Trăng rất nổi tiếng chúng ta nên chọn loại này. Ngoài ra, cách nấu nước lèo và phụ liệu cũng rất quan trọng:

Sườn heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ.

Củ cái trắng, cà rốt gọt vỏ cắt khúc hoặc lát vừa ăn.

Ngâm mềm bánh phồng tôm trong khoảng 12-20 phút.

Cách nấu canh bánh phồng tôm

Cho một ít nước và muối trắng vào đun sôi để trần xương, sau đó vớt ra rửa lại với nước. Đổ lượng nước vừa đủ vào nồi lớn để hầm xương, nhớ vớt bọt liên tục cho nước trong.

Tiếp đó, cho củ cải, cà rốt vào nồi. Khi củ đã gần chín cho tôm kèm bánh phồng vào nấu chín. Bánh phồng ngâm nước sẽ mềm, nên sau khi cho vào hãy nêm gia vị cho nồi canh. Canh chừng 2-3 phút cho bánh thấm rồi tắt bếp, không nấu quá lâu sẽ nát bánh.

Bánh phồng tôm nấu canh sẽ ngon thơm hơn nếu có chút hành lá xắt nhỏ, kèm vài cọng rau mùi.

Nồi canh bánh phồng tôm hoàn thành có đầy đủ sắc màu, không dầu mỡ cùng hương vị đặc biệt. Phần nước ngọt thanh, mùi bánh phồng tôm thơm nhẹ kèm vị dẻo mềm của bột mì.

Tô canh bánh phồng tôm tuy không sang chảnh nhưng khá đặc biệt. Nếm món ăn này, thực khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị giống như vị giác được đổi vị.

Cách Làm Bánh Phồng Tôm Giòn Rụm Cả Nhà Đều Mê / 2023

Tuy nhiên một dĩa bánh phồng tôm tự tay bạn làm ra lại trở nên thú vị hơn rất nhiều, với những nguyên liệu quen thuộc và dễ dàng bạn có thể dễ dàng làm được những chiếc bánh phồng tôm cả nhà ưa thích. Và đặc biệt hơn nữa bạn có thể sáng tạo được những hương vị thơm ngon hơn những chiếc bánh có sẵn nữa đó.

Nguyên liệu làm bánh phồng tôm

+ 500g bột năng

+ 500 tôm

+ 1 muỗng đường phèn

+ 2 lòng trắng trứng

+ 2 tép tỏi nhỏ

+ 5 nhánh hành lá

+ Muối, tiêu trắng xay nhuyễn, bột ngọt

+ Một miếng vải thưa để gói bánh

Cách làm bánh phồng tôm giòn rụm tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Đập dập phần thịt tôm, cho tôm vào trong coosu rồi cho thêm vào một ít tỏi và hành khô giã nhỏ, thêm gia vị tiêu, bột nêm, muối. Thực hiện giã nhuyễn.

Bước 2: Phần bột bánh

+ Cho lòng trắng trứng và bột năng vào trong một cái tô rồi thực hiện nhào nặn, cho thêm phần tôm đã sơ chế ở bước 1 vào rồi nhào thật đều với nhau.

+ Nhào bột cho đến khi thấy hỗn hợp dính với nhau thành một hỗn hợp đều và không còn dính.

+ Sau công đoạn nhào bột, cho bột ra mặt phẳng đã áo một lớp bột khô để bột không bị dính. Lấy phần bột trong tô nhào lại một lần nữa cho đều rồi se bột thành một hình trụ dài, tròn có đường kính tùy thích theo kích thước chiếc bánh bạn muốn. Tuy nhiên lưu ý trong quá trình chiên bánh sẽ nở phồng lên rất nhiều lần, bạn nên để bánh khoảng 5cm đường kính là ổn.

Bước 3: Hoàn thành công đoạn làm bánh

+ Cho khối bột hình trụ vào hấp cách thủy trong nồi khoảng 1 tiếng cho bột chín rồi lấy ra cho nguội.

+ Cho khối bột đã nguội vào tut lạnh, ủ khoảng 5 – 6 tiếng cho bột chắc trở lại, dùng dao bén và thực hiện cắt đều tay với lát mỏng cho hết bột nhằm tạo hình cho những chiếc bánh phồng.

+ Sau khi đã hoàn thành xong công đoạn cắt bánh thì đem bánh xếp ra dưới trời nắng và phơi bột cho thật khô sau đó cất vào túi bóng bảo quản.

Bước 4: Cách chiên bánh phồng tôm

+ Lấy bánh phồng đã phơi nắng khô, bắc chảo lên bếp cho nóng và khô bề mặt chảo.

+ Đổ dầu vào chảo đủ để ngập mặt bánh, để cho dầu thật nóng.

Những lưu ý khi làm và chiên bánh phồng tôm

+ Nếu chiên bánh khi dầu chưa sôi hoặc lửa quá nhỏ sẽ làm bánh bị quắt lại, khi đó bánh đã bị chai.

+ Có thể nhận biết dầu nóng và sôi khi không còn thấy những bọt khí trong chảo nổi dần từ đáy chảo lên bề mặt dầu, hoặc sử dụng cho thử một chiếc đũa tre vào chảo dầu nếu thấy tăm sủi quanh chiếc đũa là dầu đã sôi.

+ Khi bánh đã làm mà chưa sử dụng hết bạn có thể sử dụng lót giấy báo xuống đáy túi ni lông rồi cột kín miệng túi, giấy báo sẽ giúp bạn hút ẩm.

Các Món Ngon Ăn Với Bánh Phồng Tôm Cực Ngon Và Đặc Biệt / 2023

Một loại nguyên liệu có thể chế biến được cả một danh sách món ngon ăn với bánh phồng tôm. Nào ăn vặt, ăn khai vị, nào canh, nào súp và cả món chay.

Dù chỉ có bột khoai mì, tôm xay và chút gia vị làm thành nhưng chiếc bánh phồng tôm nhỏ nhắn không hề lép vế trước nhiều món ăn khác. Nó luôn chứng tỏ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong mọi vai trò, mọi hoàn cảnh.

Bánh phồng tôm chiên ăn vặt

Món ăn vặt thú vị nhất của những đứa trẻ vùng quê chính là bánh phồng chiên vàng rụm gói trong chiếc túi nhỏ. Vì không có điều kiện, vì không có nhiều món hàng đa dạng như chốn thành phố nên bánh phồng vô tình trở thành thứ quà vặt quý. Trẻ con thế, người lớn cụ già cũng chuộng bánh phồng chiên đơn giản vì rẻ, dễ ăn, dễ nhâm nhi.

Bánh phồng tôm chiên giòn vừa ngon lại dễ làm, tốn ít thời gian. Chảo dầu nóng thì cho bánh vào chiên. Nhấn mặt bánh chìm dưới lớp dầu để cho bánh phồng lên, chuyển màu vàng nắng. Vớt bánh ra rổ có lót khăn giấy thấm bớt dầu mỡ rồi bắt đầu thưởng thức. Ăn ngay lúc còn nóng sẽ thấy rõ mùi thơm của tôm, ngậy của bột mì và giòn tan vô đối. Nếu muốn để dành chỉ cần bỏ vào chiếc túi buộc kín lại, lúc này mang đi đâu cũng tiện. Đói hay buồn miệng mang ra ăn tiện lợi.

Bánh phồng ăn kèm với các món gỏi (nộm)

Nộm (gỏi) mà thiếu bánh phồng giống như đôi giầy thiếu đôi vớ. Bởi chẳng có nguyên liệu nào hợp cạ, thay thế được bánh phồng. Ăn gỏi để khai vị, tức là màn dạo đầu kích thích vị giác. Tất cả các món nộm từ củ hũ dừa, ngó sen tôm thịt hay tai heo, v.v đều có chung vị chay cay ngọt. Do đó, vai trò của chiếc bánh là bổ sung vị giòn tan bùi ngậy để món ăn thêm hoàn hảo.

Một điểm đặc biệt không thể bỏ qua khi thưởng thức bánh phồng ăn kèm gỏi là cách ăn. Lấy chiếc bánh xúc gỏi vào trong và từ tốn cắn từng miếng. Đó cũng là một kỹ thuật thưởng thực thú vị. Giống như chúng ta đang dùng một lớp vỏ để gói gém tất cả những gì tinh túy nhất vào trong để nó không bị lạc mất hương vị.

Bánh phồng tôm nấu canh ngon lạ của miền Tây Nam Bộ

Đừng tưởng rằng chỉ có thể chiên, ăn nộm là hết; bánh phồng tôm còn có thể nấu canh rất ngon đấy. Món ăn đậm chất miền Tây Nam Bộ không chỉ lạ mà còn mang hương vị thú vị.

Nước lèo hầm từ xương kết hợp với thịt ngọt của con tôm tươi, kèm củ cải cà rốt giúp cho nồi canh hạn chế được gia vị. Hay nói cách khác là ngon ngọt nguyên chất. Thêm vào đó là bánh phồng ngâm mềm nấu cho ra chất bùi béo. Bởi vậy, tô canh bánh phồng tôm nấu canh rất thanh đạm và dễ ăn.

Súp bánh phồng tôm hay canh bánh phồng nấu chay

Thường súp phải nấu với cua, với trứng; ngon đấy nhưng khá cầu kỳ. Giờ muốn ngon, muốn ít tốn công sức chúng ta có thể thử nấu súp bánh phồng tôm.

Nguyên liệu vô cùng đơn giản cách làm cũng dễ. Chuẩn bị một bịch phồng ngon, chọn thêm chút thịt nạc bằm, vài con tôm khô và củ cà rốt rồi bắt đầu chế biến. Ai sang hơn chút thì chọn xương ngon để hầm lấy nước dùng. Xào săn thịt nạc, tôm khô với ít tỏi phi thơm; sau đó trút nước vào đun sôi. Cho cà rốt và bánh phồng vào nồi đun đến khi mềm. Nêm nếm gia vị, ai thích có độ sệt thì cho chút bột năng vào khuấy đều. Thế là có tô súp ngon nghẻ bổ dưỡng.

Bánh phồng tôm không chỉ phù hợp với mọi người mà còn hợp với mọi chế độ ăn uống. Ai ăn chay, ai ăn mặn đều có thể. Đó là lí do thực đơn các món ăn ngon với bánh phồng tôm có thêm món canh bánh phồng nấu chay. Tất nhiên chất liệu làm thành món này phải là bánh phồng tôm chay và một loạt loại rau củ bổ sung. Công thuần chay những tưởng sẽ cho vị nhạt nhẽo song ngược lại, bánh phồng tôm nấu chay vẫn ngọt vẫn béo ngậy như ai.

✅️Giao hàng nhanh, 1-2h TPHCM