Cách Chế Biến Cá Thu Phấn / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Một Số Món Ăn Hấp Dẫn Chế Biến Cá Thu Phấn

Gía trị dinh dưỡng của cá thu phấn tươi

Cá thu phấn tươi là một loại thực phẩm dễ ăn đặc biệt là dồi dào chất dinh dưỡng giúp bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: sắt, canxi, phốt pho, vitamin B1, B2, Omega 3,… chính vì lợi ích của cá thu mang lại mà nhiều bà nội trợ đã sử dụng cá thu chế biến thành món ăn ngon cho bữa cơm gia đình. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là bạn đã thực sự chọn mua được cá thu tươi ngon như mong đợi.

Người nội trợ, đầu bếp cách chọn cá biển có thể chế biến cá thu phấn 1 nắng như kho, sốt cà chua, nướng… Có rất nhiều món ăn ngon, bữa cơm gia đình sẽ trở nên ngon hơn, hấp dẫn hơn giúp cho không khí gia đình trở nên ấm cúng và tràn đầy niềm vui

Cá thu phấn tươi nấu gì ngon? 5 món cá thu đơn giản mà hao cơm nhanh chóng

Món cá thu rim tiêu gừngNguyên liệu cần chuẩn bịCá thu: 0,5 kgNước mắm: 3 muỗng nấu canhĐường: 2 muỗng cà phêTiêu đã xay nhỏ: 2 muỗng cà phêGừng tươi: 1 củ

Cách tiến hànhSau khi mua cá thu về, bạn mang đi sơ chế sạch và cắt khúc nhỏ để đảm bảo gia vị thấm đều khi rim.Cho những khúc cá và chảo rán vàng xém các mặt để giúp thịt cá được săn chắc lại, khi rim sẽ không bị nát.Đun hỗn hợp gồm có: Nước mắm, đường, tiêu, gừng thái lát mỏng, 1 bát nước cho đến khi sôi đều có mùi thơm và cho cá vào rim. Khi đun nên để lửa to trong 5 phút đầu tiên cho cá sôi bùng lên. Sau đó hạ xuống vừa phải đến lúc gần cạn nước thì để nhỏ lửa liu riu. Quá trình đun kết thúc khi nước cá cạn và keo lại, bám vào các miếng cá. Để cho món ăn được đậm đà và cá săn chắc, bạn nên sử dụng nước mắm thay vì bột canh hay bột nêm như những món ăn khác. Món cá thu rim tiêu gừng này đặc biệt thích hợp cho tiết trời se se lạnh. Khi dùng 1 miếng cá bạn sẽ cảm nhận được vị thơm nức kết hợp với chút cay nồng của gừng và tiêu, đảm bảo nồi cơm vơi đi trông thấy.

Món cá thu om nước dừaNguyên liệu cần chuẩn bịCá thu: 0,5 kgThịt ba chỉ: 0,2 – 0,3 kgNước dừa: 600ml Nước mắm: nửa bát ăn cơmCủ gừng, riềngĐường: 1 muỗng cà phêCách tiến hànhThịt ba chỉ mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Gừng riềng thái lát mỏng.Cho thịt vào nồi rang trong vài phút cho tiêu bớt mỡ, khi thấy vàng xém các mặt thì đừng lại, lấy thịt ra ngoài.Cho cá thu đã được cắt khúc vào nồi rang thịt lúc nãy, dùng mỡ đó để cá vàng xém.Cho gừng riềng vào nồi rồi đổ nước dừa vào om. Bạn có thể thắng thêm một ít đường rồi cho vào để nước om có màu vàng nâu đem lại cảm giác ngon miệng. Nếu không sau khi nước dừa cạn thì cá và thịt cũng sẽ có màu nâu nhạt.Đậy nắp lại và để lửa nhỏ đến khi nước đặc lại, miếng cá săn chắc thì tắt bếp.Nếu muốn có chút cay nồng trong bữa ăn, bạn có thể cho thêm ít tiêu vào trong quá trình chế biến.Khi thưởng thức bạn hãy gắp cá cùng miếng gừng và miếng riềng để cảm nhận được hương vị của hai loại gia vị này. Đặc biệt sẽ không còn vị cay nồng mà thay vào đó là hương thơm khiến món ăn “đưa cơm” một cách xuất sắc. Món chả cá thuCá thu loại nhỏ: 1 kg/conGiò: 0,2 kgHành, thì là, ớtNước mắm, tiêu hạt Cách tiến hànhRửa sạch cá thu, lọc sát xương để lấy phần thịt, bỏ phần da cá rồi lấy thịt đi xay nhuyễn cùng với ớt.Trộn đều hỗn hợp cá, giò sống, 1 thìa nước mắm, tiêu hạt, hành, thì là thái nhỏ cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất, có độ dai mềm và đều vị. Tạo hình chả thành lát hoặc thành viên đem chiên hoặc hấp để có món chả cá tuyệt hảo. Món cá thu sốt meNguyên liệu chuẩn bịCá thu: 0,3 kgMe khô: 1-2 muỗng canhHành tây: thái thành hạt lựu nhỏĐường, tỏi khô, tiêu hoặc ớt nếu ăn cayCách tiến hànhCá thu sau khi sơ chế cắt lát vừa ăn rồi đem ướp gia vị trong 30 phút. Sau đó đem chiên vàng đều hai mặt và gắp ra.Cho me khô vào bát, chế nước sôi để một thời gian cho me tan, đem lọc lấy nước.Cho tỏi và hành vào chảo đã chiên cá phi thơm vàng rồi vớt ra để riêng.Cho vào chảo hỗn hợp gồm muỗng dầu ăn, nước me, mắm, gia vị và đường rồi đem đun sôi lên. Sau đó, nêm thấy vừa thì cho cá vào.Đun với lửa nhỏ đến khi nước sốt sánh lại thì cho tiêu và ớt vào.Nếu không có me khô, bạn có thể ra siêu thị mua nước sốt me đóng chai sẵn và chỉ việc nêm nếm lại cho vừa miệng. Tuy nhiên có thể hương vị sẽ không được đậm đà và ngon như tự chế biến. Món cá thu kho sấuMón cá thu kho

Nguyên liệu chuẩn bịCá thu: 2 lát (tùy theo số lượng người ăn)Sấu tươi hoặc sấu đã ngâm mắmMuối, mắm, hạt tiêuGừng, riềng, sả, ớtCách tiến hànhCá thu đem rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Gừng, riềng, sả, ớt rửa sạch, đập dập và thái nhỏ.Cho các gia vị trên kèm mắm, muối, đường, hạt tiêu để ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm đều vào cá.Đem bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ và cho sấu vào. Đợi đến khi nước sốt đặc lại và sấu mềm

Cách Chế Biến Cá Thu Ngon

– Cá thu rửa sạch, thái lát mỏng chừng 2 cm. Sau đó, mang đi chiên vàng đều 2 mặt và cho ra đĩa. – Me chế nước sôi vào, ngâm cho tan. Lọc nước, bỏ hạt. – Dùng chảo, phi tỏi và hành băm nhỏ vào cho đến khi thơm, vớt bỏ riêng – Tiếp tục, cho vào dầu ăn, nước cốt me, hành tây vào chảo. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng. Bỏ phần cá đã chiên vàng vào. – Đun lửa nhỏ, lâu lâu trở 2 mặt cho cá thấm đều. – Cuối cùng, cho cá ra đĩa, rưới sốt me và hành tỏi phi thơm. Dùng chung với cơm nóng.

– Tỏi băm nhỏ, trộn đều với 3 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café đường. – Cá thu rửa sạch. Cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt. (lưu ý: đừng nên chiên quá kĩ, nếu không cá sẽ rất khô) – Cá chiên vàng, để lửa nhỏ. Đổ hỗn hợp nước mắm tỏi ớt vào. Trở cá liên tục cho cá thấm đều gia vị. Chiên khoảng 10′ nữa, khi nước mắm sền sệt lại thì tắt bếp.

Nguyên liệu:100g cá thu, nước tương, hạt nêm, dầu ăn, đường, hành, rau răm, ớt.

– Cá thu mua về rửa sạch với nước muối, cắt thành từng lát vừa ăn (khoảng 2 ngón tay). – Chiên sơ cá thu trong dầu nóng, đều 2 mặt cho đến khi cá có màu vàng đẹp mắt (như vậy cá sẽ chắc thịt và ăn ngon hơn) – Trộn nước tương, đường, tiêu sao cho phù hợp. – Rửa rau răm thật sạch. – Phi đều hỗn hợp nước tương đã pha với hành xắc sợi, nấu sôi. Cho cá vào đun đến cạn. Tắt bếp và bỏ rau răm vào.

Như vậy với 3 cách chế biến cá thu đơn giản bạn đã có những món cá thu thơm ngon, lạ miệng trên bàn cơm gia đình. Cá thu béo ngậy, chất thịt ngọt hoà quyện với hương vị thơm ngon của hành tỏi và vị cay nồng của ớt tạo nên một món ăn ngon tròn vị, đậm đà bản sắc dân tộc.

Cách Chế Biến Cá Thu Một Nắng

” 25 Cách chế biến cá thu ngon nhất ” Cách chế biến cá thu kho tiêu ngon đúng vị ” Cách Kho cá thu ngon

Kinh nghiệm chọn cá thu tươi ngon

Trước khi tiến hành chế biến cá thu một nắng, bạn cần tìm kiếm nguyên liệu để làm món ăn này. Để có thể chọn được cá thu tươi ngon nhất, bạn cần chú ý đến những điều sau:

Miệng cá: Nếu cá tươi thì miệng cá khép lại, không mở. Ngược lại, cá ươn miệng cá sẽ mở. Đây là cách dễ nhất để bạn chọn cá thu tươi.

Mắt cá: Đối với những con cá tươi, mắt sẽ hơi lồi, giác mạc có sự đàn hồi, trông rất có sức sống.

Mang cá: Cá thu tươi thì mang cá sẽ có màu đỏ, không bị nhớ hay có bất kỳ mùi hôi nào. Bạn chỉ cần nhìn qua mang cá để biết cá có tươi ngon không.

Thân cá: Điều đặc biệt ở cá thu chính là không có vảy cá nên để xác định cá tươi ngon hay không thì bạn có thể nhìn vào sắc da cá. Da cá tươi có màu bạc óng, có độ đàn hồi tốt.

Phân biệt cá tươi và cá ươn

Ngoài ra, hiện nay, cá thu bị ướp đạm Ure rất nhiều nên khi chọn lựa, bạn cần phải biết cách lựa chọn tránh trường hợp mang độc vào người. Những con cá bị ướp phân ure nhìn sơ rất tươi ngon nhưng thực chất lại là cá ươn. Bạn chỉ ấn nhẹ vào phần thịt cá thấy độ đàn hồi thấp, cá có mùi lại thì khả năng cao cá này đã bị ướp phân đạm.

Sau khi đã chọn được cá thu tươi ngon, bạn tiến hành phơi khô cá thu một nắng. Lựa chọn phơi cá trong thời gian nắng nhất trong ngày thì cá mới độ khô ngon như mong muốn. Thời gian phơi thích hợp từ khoảng 11 – 12 giờ trưa đến chiều.

Cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất

Có rất nhiều cách chế biến cá thu một nắng ngon nhất như sau:

Cá thu một nắng chiên sốt mắm tỏi

Cách chế biến món ăn này không hề khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một khúc cá thu vừa đủ ăn, sau đó chiên vàng qua dầu ăn. Tiếp theo, bạn sẽ chế biến nước sốt mắm tỏi theo đúng khẩu vị thường ngày. Chú ý nên để nước sốt đặc sệt một chút ăn mới ngon và giữ được vị thơm ngon vốn có.

Cá thu một nắng sốt bơ chanh

Chắc hẳn bạn đã nghe nhắc rất nhiều đến món cá hồi sốt bơ chanh vô cùng thơm ngon và độc đáo thì cá thu sốt bơ chanh cũng không hề kém hơn. Để chế biến món ăn này, bạn cần chuẩn bị:

Sau đó, các bạn tiến hành rán sơ cá chín cả 2 mặt. Tiếp theo, bạn làm sốt bơ chanh, chú ý sốt thành phẩm thơm mùi bơ lạt và chanh, nước sốt không cần quá đặc. Kết hợp cùng một số rau củ đã chuẩn bị sẵn là bạn sẽ có món ăn vô cùng thơm ngon.

Cá thu sốt cà chua

Đây là món ăn quá quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Với món ăn này, bạn cần chuẩn bị 3 – 5 quả cà chua đủ cho khoảng 2 khúc cá thu lớn. Bạn tiến hành phi hành thơm, sau đó cho cà chua vào xào đến khi mềm nhũn, đổ nước vào cho nước sốt loãng hơn chút. Đến khi thấy nước sốt cà chua sôi lăn tăn, bạn cho cá thu vào om.

Cá thu rim nước dừa

Vị thơm ngon của cá thu kết hợp với nước dừa ngọt mang đến cho các bạn những trải nghiệm ấn tượng về vị giác. Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nước dừa (1 quả) và cá thu một nắng phơi khô, có thể rán sơ cá nếu thích. Sau đó, cho cả 2 nguyên liệu vào rim.

Cá thu kho riềng

Một món ăn mặn không thể thiếu trên mâm cơm người Việt là cá thu kho riềng. Thông thường, các bạn phải kho cá trong khoảng 5 – 7 tiếng để cá chín nhừ và ngấm đẫm gia vị. Bạn cần chuẩn bị riềng, sả, gừng và gia vị dùng để kho cá, có thể cho thêm chút dưa chua. Tiếp đó, cho tất cả nguyên liệu vào kho cùng lúc.

Cá thu kho tộ

Cách làm món này cũng tương tự như cá thu kho riềng. Chỉ khác là khi kho cá bạn sẽ sử dụng nồi đất để kho và kho trong thời gian lâu hơn khoảng 8 – 10 tiếng.

Cá thu một nắng sốt tiêu

Để làm món ăn này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

Sau đó, bạn sẽ làm nước sốt tiêu từ nước màu cốt dừa, tiêu xay và nêm nếm gia vị vừa đủ. Nấu cho đến khi nước sốt sệt lại mới cho cá vào rim. Đến khi cá mềm và thấm nước sốt, bạn có thể tắt bếp và thưởng thức.

Liên hệ Đặt Cá Thu một nắng tươi, ngon để chế biến món cá thu theo nhu cầu của bạn

Cách chế biến món cá thu, Cá thu sốt cà chua

Cách Chế Biến Cá Thu Chay Sốt Cà

Cách chế biến BAO TỬ HẦM TIÊU CHAY

Là một trong những món ăn dinh dưỡng và được khá nhiều người ưa chuộng …

Tháng Mười Một 29, 2018

Read More

Cách làm món SƯỜN CHAY XÀO CHUA NGỌT

Sườn non chay là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị …

Tháng Bảy 21, 2018

Read More