Cách Chế Biến Các Món Ăn Hàn Quốc / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Các Món Ăn Chế Biến Từ Bào Ngư Hàn Quốc

Bào Ngư Khô: Công Dụng, Cách Chế Biến Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Sấy Nấm Bào Ngư Khô: Dai

Hướng Dẫn Chế Biến Bào Ngư Sốt Dầu Hào Nguyên Con Đúng Cách

3 Món Ăn Chế Biến Từ Nấm Bào Ngư Bạn Không Thể Bỏ Qua

Cách Làm Súp Bào Ngư Ngon Cực Ngon

– Bào Ngư Hàn Quốc được coi là nguyên liệu quý trong ẩm thực Hàn Quốc, từ xưa người Hàn dùng bào ngư như một món quà dành riêng cho vua chúa. Ngày nay, tại Hàn Quốc bào ngư trở nên phổ biến hơn, và là đặc sản nổi tiếng của vùng đảo Jeju xinh đẹp, nơi cung cấp sản lượng bào ngư lớn hàng năm cho cả nước

– Ẩm thực Hàn Quốc là nền ẩm thực vô cùng phong phú, không chỉ những món nướng mà ngay cả những món chế biến cũng rất cầu kỳ. Người bản địa rất chú trọng trong ăn uống, không chỉ cần ngon mà cần giàu dinh dưỡng, nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Bào ngư với tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, tốt cho đường tiêu hóa, hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân hay người cao tuổi.

– Trong 100 g bào ngư chứa: chất đạm 17,05 g; đường (carbonhydrat) 5,89 g; chất béo 0,75 g; cholesterol 84,7 mg; các loại vitamin B1, B2, khoáng chất và nguyên tố vi lượng. Trong chất đạm cũng có đủ 19 loại axit amin thiết yếu cho cơ thể ở lượng mức tương đối cao như Threonin 0,73 mg; Isoleucin 0,75 mg; Valin 0,7 mg; và axit glutamic 2,31 mg.

Các món ăn chế biến từ Bào Ngư Hàn Quốc

-Bào ngư hoặc bào ngư đông lạnh rã đông. Hấp chín bằng hơi nước. Tùy ý cắt lát dày mỏng.

– Nước chấm bằng nước mắm gừng theo bếp VN: 1 muỗng súp nước mắm ngon + ½ muỗng súp gừng băm nhỏ + 3 hoặc 4 muỗng súp nước lọc + 1 hoặc 2 muỗng cà phê đường tùy khẩu vị + ớt tươi băm nhỏ tùy ý ăn cay được ít nhiều.

– Ăn kèm vài lá rau răm nếu thích. Tuỳ ý thay nước mắm gừng bằng muối tiêu chanh

Nguyên liệu

– 1 kg xương heo hầm với 3, 5 lít nước + 50 gr. hành tây. Hầm nhỏ lửa còn chừng 3 lít nước, vớt bỏ xác hành, xương. Tùy ý thay nước xương heo bằng nước cốt gà đóng lon dạng chicken broth.

– 100 gram gạo ngon, vo sạch, để ráo, rang khô gạo trong một cái chảo dày cho đến khi gạo dậy mùi thơm là được, không rang gạo đến độ gạo trở màu vàng.

– Lấy nước xương nấu cháo cho nở rền, vừa loãng.

– Ít hành lá, ngò cắt nhỏ.

– 200 gram bào ngư khô hoặc bào ngư đông lạnh đã sơ chế, cắt lát mỏng và tẩm ướp.

Cách làm

– Làm nóng 2 muỗng súp dầu ăn với nửa muỗng súp hành tím băm, cho bào ngư vào xào sơ khoảng nửa phút rồi trút vào nồi cháo, nấu sôi nhẹ lại khoảng 5 phút nữa.

– Múc cháo ra tô thả hành ngò vào, rắc thêm tiêu bột. Tùy ý nêm riêng muối hoặc nước mắm khi đã múc ra chén nhỏ. Đừng nên nêm thẳng nước mắm vào cháo khi đang nấu sôi vì có loại nước mắm tạo vị chua.

– Tùy ý gia giảm gạo hay nước để cháo đặc loãng theo ý riêng. Nếu dùng bào ngư hộp thì lấy nước trong hộp để cho thêm vào cháo.

Nguyên liệu:

– 200g bào ngư Hàn Quốc

– 10 nấm đông cô ngâm nở mềm ,

– 200g cọng cải xanh cắt khúc, chần sơ ,

Gừng cắt sợi,

– hành tây cắt múi cam ,

– Dầu hàu, muối,

– Đường,

– Dầu ăn,

– Dầu mè,

– Bột năng pha loãng.

Cách làm

– Bào ngư cắt lát xéo, dầy khỏang 1 cm. (nếu bào ngư tươi phải chần nước sôi có pha rượu và gừng, nếu đóng hộp thì có thể dùng ngay).

– Xào hành tây cho thơm, cho bào ngư vào đảo đều, lửa lớn, nêm dầu hàu, muối, đường.

– Trút nấm đông cô và cải xanh vào xào tiếp. Thêm bột năng pha loãng để nước có độ sánh vừa ăn.

– Cuối cùng là cho dầu mè và gừng cắt sợi vào là được.

Nguyên liệu

– Bào ngư 4 con,

– gà mái 1 con, thịt nạc 300g,

– sò điệp khô 3 con,

– Hành lá 1 tép,

– Nước dùng gà,

– jambon 50g,

– dầu hào,

– dầu mè,

– bột năng,

– một miếng phên tre nếu không có thì dùng mấy chiếc xiên bằng tre

Cách làm:

– Việc đầu tiên là nên rửa sạch bào ngư,nội tạng cắt bỏ, sau đó dùng bàn chải đánh răng chà cho sạch 2 bên mép bào ngư, sau đó cho muối vào xát cho sạch rửa lại. Gà mái làm sạch chặt làm tư

– Thịt nạc không cần cắt cứ để nguyên miếng to

– Sò điệp ngâm nở, Hành cắt khúc, Jambon cắt lát

– Dùng một cái thố đất bên dưới lót phên tre(dùng miếng tre này lót bên dưới để khi hầm thời gian dài, bào ngư không bị dính dưới đáy nồi hay bị khét,vì khi bị khét mùi vị bào ngư không còn được thơm nửa)sau khi lót miếng tre bên dưới đáy nồi,chúng ta đặt bào ngư bên dưới,rồi cho sò điệp,jambon,phía trên thì sắp từng miếng gà lên,cuối cùng thì sắp luôn miếng thịt nạc vào,rồi cho hành lá,tiếp theo cho nước dùng gà vào,đậy nấp bật lửa nấu sôi,sau khi sôi thì vặn lửa liu riu nấu chừng 2h,tắt lửa và nhớ đừng mở nấp,cứ để như vậy chừng 30 phút,thì bật lửa nấu lại khi sôi lại để lửa liu riu,nấu chừng 2h lại tắt lửa,và cứ như thế làm lại vài lần đến khi nào bào ngư mềm thì được,trong lúc nấu thỉnh thoảng nên xoay xoay miếng phên tre để kho bị cháy,và khi nấu nước cạn thì thêm nước dùng vào.

– Sau khi hầm một thời gian dài bào ngư đã mềm,thì dùng vá múc tất cả những nguyên liệu phụ lên gồm gà,thịt heo và lấy miếng tre lên,sau đó nêm muối,dầu hào,tí đường đảo cho đều,cuối cùng dùng bột năng pha nước cho vào để tạo độ sánh cho nước sốt,khi ăn vớt bào ngư lên cắt lát hay cứ dọn lên mỗi người 1 con,rồi dùng dao nĩa tự cắt ăn.

Nguyên liệu

– Gạo thơm

– Bào ngư cắt lát

– thịt cua

– xốt nấm

– nấm đông cô

– mỡ gà

– nước dùng gà

– hắc xì dầu

– bột bắp.

Cách làm:

– Cơm nấu chín, để cơm ngon hơn nên nấu với nước cốt gà, cho vào thố để giữ nóng.

– Bào ngư rửa sạch đem cắt lát. Cua luộc chín gỡ lấy thịt.

– Cách chế biến nước sốt:

– Cho nước dùng gà vào chảo đun sôi rồi cho nước sốt nấm, nêm thêm hắc xì dầu vào (có thể nêm thêm gia vị tùy theo khẩu vị của mỗi người).

– Đun hỗn hợp này sôi lên một lần nữa, cho bào ngư cắt lát, nấm đông cô, thịt cua và mỡ gà vào.

– Để lửa riu khoảng 5 phút cho bột bắp vào để làm sệt hỗn hợp nước sốt.

– Cho nước sốt vào thố cơm, trang trí thêm hành, ớt cắt lát cho món ăn thêm bắt mắt.

Súp Bào Ngư Hải Sản Nguyên liệu

– Bột bắp hoặc bột đao 20g,

– bào ngư thái miếng 50g,

– thịt cua nạc 50g,

– tôm nõn 20g,

– nước dùng gà hoặc nước xương lợn hầm, gia vị đủ dùng.

Cách làm:

– Cho các thứ trên vào đảo cùng với hành phi thơm.

– Cho bột đao hoặc bột ngô vào nước dùng gà quấy đều rồi đem nấu chín sền sệt, sau đó cho bào ngư cùng các hải sản đã xào chín vào, nêm gia vị là dùng được.

– Ăn khi nóng.

Bào Ngư Om Lòng Trắng Trứng Gạch Cua

Nguyên liệu

– Bào ngư 100g,

– cua gạch 1 con,

– lòng trắng trứng gà 1 cái,

– bông cải xanh 10g,

– gia vị: dầu ăn, dầu hào đủ dùng.

Cách làm

– Làm sạch cua luộc và lấy thịt cua. Bông cải luộc chín tái.

– Cho bào ngư cùng hỗn hợp gia vị, nấu tới khi bào ngư chín và nước còn sền sệt thì bắc ra.

– Thịt, gạch cua trộn với lòng trắng trứng nấu một lúc cho chín.

– Cho tất cả các thứ trên vào đun sôi là dùng được.

– Nên ăn nóng.

Gỏi Bào Ngư Nguyên liệu

– 1 con Bào Ngư đã chế biến , ngâm nguyên con bào ngư vào nước nước nóng khoảng 10 phút trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, vàng ươm và ngọt thịt. cắt lát mỏng.(Đối với bào ngư lon, lấy ra cắt lát, ướp chút muối, đường, hạt nêm, dầu olive khoảng 15 phút cho thấm.)

– 2 củ hành tây xắt mỏng,

– rau răm,

– cà rốt tỉa hoa lá hoặc xắt sợi.

– Ớt tỉa hoa, xắt sợi hoặc băm nhỏ.

– Dầu ăn ,

– Nước cốt chanh,

– Đường, muối, tiêu,

– Hạt nêm.

Cách làm

– Cho hành tây, cà rốt, rau răm, ớt vào một cái tô to,

– Cho muối, tiêu, ít đường, nước cốt chanh trộn đều,

– Cho bào ngư vào trộn đều, nêm nếm gia giảm tùy khẩu vị.

Sashimi Bào Ngư Nguyên liệu

– Bào ngư sống nguyên con

– Bào ngư tươi sống, vùi nguyên con cả vỏ vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn.

– Nước chấm: Hòa tan 1 phần xì dầu + 1/3 phần mù tạt xanh (wasabi) hoặc hơn nữa ở mức khẩu vị chịu được vị cay nồng. Tùy thích thay hỗn hợp này bằng muối, tiêu và chanh vắt.

Cách làm

– Để nguyên con Bào ngư đóng lon vào nước đá bào nhỏ khoảng 1 giờ trước khi ăn để sớ thịt được săn chắc, tươi ngon và giảm mùi tanh.

– Cắt Bào ngư thành miếng mỏng, dùng một đĩa sâu lòng, cho đá bào vào đĩa, bịt kín dĩa bằng một lớp giấy nhôm, trãi bào ngư lên mặt dĩa.

– Trang trí rau thơm , ớt nhìn cho hấp dẫn .

– Dọn kèm nước chấm và đầu hành ướp lạnh

.Mì Bào Ngư

Nguyên liệu

– 1 con Bào ngư đã chế biến ,

– 2 gói mì ăn liền

– Nầm

– Hành tây

– bông cải xanh

– Cà rốt .

– đậu cô ve .

– hành tỏi

– Rau thơm.

Cách làm

– Nấu 2 gói mì ăn liền.

– Chuẩn bị thêm rau củ như củ hành tây xắt múi, cà rốt xắt sợi, đậu cô ve tách chỉ, bông cải xanh xắt miếng vừa ăn,

– Xào sơ trên chảo với hành tỏi để dậy mùi thơm.- Sắp bào ngư xắt lát trên tô mỳ nóng nghi ngút khói, cho thêm rau củ xào lên trên, phủ lên một ít ngò, rắc tiêu.

– Dùng nóng với nước tương pha chút đường và ớt xắt.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG

MUA BÀO NGƯ HÀN QUỐC TẠI HẢI SẢN HOÀNG LONG

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ bào ngư Hàn Quốc trên toàn quốc. Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực phân phối hải sản tại Việt Nam, chúng tôi tự hào là nơi cung cấp hải sản chất lượng, giá tốt nhất thị trường.

Mách Bạn Cách Nấu Cháo Bào Ngư Đơn Giản Nhưng Đầy Dưỡng Chất

Học Cách Nấu Cháo Bào Ngư Khô Bổ Sung Dưỡng Chất Quan Trọng Cho Bữa Ăn Dinh Dưỡng Hằng Ngày Của Bạn

2 Cách Nấu Lẩu Bào Ngư Đậm Đà Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Gỏi Bào Ngư

3 Cách Làm Bào Ngư Nướng Bơ, Mỡ Hành, Dầu Hào Thơm Lừng Dai Ngon

Cách Làm Các Món Ăn Vặt Hàn Quốc [Ngon

Cách Làm Đồ Ăn Vặt Từ Bột Mì Ngon, Đơn Giản Ngay Tại Nhà

7 Món Ăn Vặt Mùa Thu Khiến Giới Trẻ Miền Bắc Mê Mẩn

Các Món Ăn Vặt Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà Cùng Với Tương Ớt Chin

5 Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Cho Cuối Tuần

Mẹ Đảm Trổ Tài Với 14 Cách Làm Món Bánh Ăn Vặt Con Vừa Ăn Ngon Lại Nạp Đầy Chất Dinh Dưỡng Thiết Yếu

Bước 2 : Thái khoanh hành lá và thái chả cá thành những miếng vừa ăn.

Bước 3: Trộn đều tất cả các gia vị trong phần sốt vào một bát nhỏ.

Trước tiên bạn sơ chế rau củ. Gọt vỏ củ cải, bí ngòi, khoai tây, rửa sạch với nước, sau đó thái hạt lựu. Riêng củ cải và khoai tây bạn ngâm trong nước pha muối loãng. Cách này giúp củ cải không bị hăng và khoai tây không bị thâm.

Với hành tây bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Dưa chuột bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt đôi quả dưa, bỏ hạt, thái chỉ lớp thịt xanh.

Thịt ba chỉ bạn rửa sạch, thái thành các miếng mỏng rồi thái chỉ hoặc thái hạt lựu. Để miếng to mỳ ăn sẽ không ngon.

Bước 2: Tiến hành xào thịt ba chỉ

Chờ dầu nóng bạn cho thịt ba chỉ vào, đảo đều tay để thịt chín đều các mặt. Khi thịt vàng đều, bạn đổ bớt dầu ăn trong chảo ra.

Tiếp đó, bạn cho các loại rau củ gồm bí ngòi, củ cải, khoai tây vào xào chung với thịt. Đảo đều tay để thịt và rau củ chín đều.

Khi rau củ vừa chín tới, bạn dàn nguyên liệu ra xung quanh, chừa lại một khoảng trống ở giữa chảo. Tiếp đó bạn cho sốt tương đen vào (khoảng 3 muỗng cơm) Đảo đều đều để tương đen thấm vào thịt và rau củ.

Bạn cho thêm 1 nửa bát con nước vào chảo để sốt tương đen không bị đặc quá.

Chuẩn bị một bát nhỏ nước lọc, thêm 1 muỗng bột khoai tây và 1 thìa đường, khuấy đều.

Khi phần sốt đã chín, bạn đổ hỗn hợp vừa chuẩn bị vào, khuấy thật đều. Hỗn hợp này giúp phần sốt sệt lại và có vị bùi, ngậy rất dễ ăn. Bạn đảo đều nồi sốt, nêm thêm gia vị gồm hạt nêm, muối, mì chính và một chút tiêu xay, cuối cùng là thêm 1 muỗng dầu mè và tắt bếp.

Bạn nấu một nồi nước sôi, cho 2 vắt mì Hàn Quốc vào luộc chín mềm. Sợi mỳ Hàn Quốc to và dày hơn sợi mỳ gói chúng ta ăn thường ngày nên cần nhiều thời gian hơn để mỳ nở mềm. Gắp một sợi mỹ, cắn nhẹ để kiểm tra xem mỳ đã chín vừa ăn chưa. Nếu sợi mỳ đã được, bạn vớt ra, để ráo bớt nước trước khi cho vào tô.

Để mỳ không bị dính cục khi vớt ra, bạn nhỏ một vài giọt dầu ăn vào mì khi đang nấu mềm.

Bước 1: Xiên tăm vào 4 cái xúc xích. Nhớ chừa 1 ít để chỗ cho tay cầm. 3 cái xúc xích còn lại cắt đôi, sau đó xiên mỗi cây tăm 1 nửa xúc xích + 1 nửa phô mai.

Bước 3: Cắt khoai tây thành hạt lựu nhỏ. Cho nhiều dầu vào chảo đun nóng.

Bước 4: Dùng 1 chiếc cốc cao để đổ bột vào. Sau đó nhúng cây xúc xích vào cốc bột sao cho bột phủ kín xúc xích. Tiếp đó cho vào đĩa đựng khoai rồi bao khoai kín xung quanh. Nhanh tay thả vào chảo dầu chiên vàng đều là được.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức:

Gạo dẻo: 300gr

4 Lá rong biển khô để cuốn kimbap (bạn có thể dễ dàng mua tại các siêu thị bán đồ thực phẩm)

Trứng gà: 3 quả

Cà rốt, dưa chuột mỗi thứ 1 quả

Rau cải xanh

Củ cải vàng muối

Xúc xích, chả hoặc giò (chọn một thứ tuỳ theo ý thích của bạn)

Ruốc thịt (cho thêm vào sẽ làm món kimbap của bạn thơm ngon hơn rất nhiều thích hợp với những ai không quen được mùi của rong biển)

Các loại gia vị: Dầu vừng, vừng rang, một chút muối, nước mắm và sốt mayonnaise.

Mành tre để cuốn kimbap

+ Gạo dẻo đem vo sạch và cho vào nồi cơm điện để nấu, thêm một lượng nước vừa phải để cơm không bị nhão khi nấu. Yêu cầu cơm chín đều, dẻo thơm là bạn có thể cuốn được kimbap thơm ngon. Khi cơm chín bạn cho ra một bát to thêm chút muối, dầu vừng và vừng rang để món ăn thêm đậm đà.

+ Trong lúc chờ cơm chín thì bạn đập trứng ra bát, thêm chút nước mắm và đánh đều lên. Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ để rán trứng sẽ làm trứng dày hơn và khi cuốn kimbap sẽ đẹp mắt và không bị nát. Sau đó bạn đem thái thành sợi dài.

– Sơ chế rau và các loại giò, chả.

+ Cà rốt và dưa chuột gọt vỏ sau đó đem rửa sạch và thái sợi dài. Riêng với cà rốt thì bạn cần trụng qua nước sôi để chín tái và vớt ngay ra nước lạnh để bớt mùi hăng và giữ được độ giòn ngon cũng như màu sắc của nó.

+ Rau cải xanh nhặt bỏ sâu úa, đem rửa sạch và đem luộc giống với cà rốt.

+ Củ cải vàng muối đem rửa cho bớt mặn và thái sợi dài.

+ Với xúc xích, giò hoặc chả bạn thái thành sợi dài để tiện cho việc cuốn kimbap. Để món kimbap thêm đậm đà thì bạn nên ướp các loại rau với chút gia vị giúp món ăn hấp dẫn và không bị nhạt.

Trải đều cơm đã chuẩn bị từ bước trước đều lên mặt rong biển và chừa lại một phần nhỏ. Sau đó bạn thêm dưa chuột, cà rốt, xúc xích, rau cải, trứng, củ cải muối đã thái sợi, thêm chút ruốc đều theo chiều ngang của lá.

Để kim bắp được ngon, đẹp mắt và chắc thì bước cuốn rất quan trọng, nên vừa cuốn vừa chỉnh các nguyên liệu để đảm bảo chúng luôn ở giữa và cuốn chặt tay cho tới khi kết tấm lá rong biển.

Tới đây thì món kimbap của bạn đã hoàn thành rồi đó, chỉ cần cắt và bày kimbap ra đĩa và thưởng thức cùng sốt mayonnaise.

Lưu ý khi cắt kimbap bạn chọn chiếc dao thật sắc, thoa chút dầu vừng để cơm không bị dính vào dao và dễ dàng hơn khi cắt. Chỉ cắt kimbap tầm 2 đến 2,5cm là được.

Ý Tưởng Bán Đồ Ăn Vặt Online Đắt Khách “hái Ra Tiền”

20+ Món Ăn Vặt Bán Online “hái Ra Tiền” Mỗi Ngày Tại Tphcm

Bật Mí Cách Làm Món Ăn Vặt Hàn Quốc Thơm Ngon, Đơn Giản Tại Nhà

9 Món Ăn Vặt Dễ Làm, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Ngay Tại Nhà

Điểm Danh Các Món Ăn Vặt Ngon Dễ Làm Hot Nhất Ở Sài Gòn

Một Số Cách Chế Biến Món Ăn Với Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc

Cách Chế Biến Món Ăn Với Nhân Sâm

Kinh Nghiệm Chế Biến Nhân Sâm Tươi Thành Món Ăn Ngon Bổ Dưỡng

7 Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Mang Lại Hiệu Quả Cao Nhất

Cách Chế Biến Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc Thành Đồ Uống Bổ Dưỡng

Những Món Ăn Được Chế Biến Từ Sâm Tươi Đơn Giản Tại Nhà

Một số cách chế biến món ăn với nhân sâm tươi Hàn Quốc

Theo nhiều ghi chép lịch sử cho thấy nhân sâm núi đã xuất hiện từ rất lâu nhưng cho mãi đến những năm đầu của thế kỷ 12 thì việc canh tác nhân sâm ở Hàn Quốc mới được bắt đầu. Sâm củ tươi Hàn Quốc có rất nhiều giá trị trong lĩnh vực y học và đời sống con người. Chính vì thế mà sâm củ tươi Hàn Quốc được xếp vào hàng ngũ đứng đầu trong tứ đại thần dược của Đông y. Tuy nhiên, không phải cách sử dụng nhân sâm nào cũng đem lại hiệu quả, để tránh tình trạng gây tác dụng phụ khi dùng sâm củ tươi Hàn Quốc không đúng cách, bạn nên tham khảo một vài cách chế biến sâm tươi phổ biến sau.

Một số cách bảo quản và chế biến sâm củ tươi Hàn Quốc:

– Sâm củ tươi Hàn Quốc ngâm mật ong: Đây được coi là một trong những cách bảo quản sâm tươi tốt nhất. Chỉ một vài bước đơn giản là bạn đã có một sản phẩm sâm vô cùng tốt cho sức khỏe của gia đình. Đầu tiên, sâm củ tươi Hàn Quốc phải được rửa sạch và để ráo nước; thái thành từng lát mỏng, trọng lượng của mỗi lát khoảng từ 2 đến 4 gram rồi cho vào lọ. Ngâm sâm củ tươi Hàn Quốc trong mật ong với tỷ lệ 1:4, ngâm khoảng hai tuần là có thể dùng được. cần chú ý một điều là khi ngâm mật ong với sâm tươi rất dễ bị nổi bọt, bạn nhớ phải hớt bọt. Nếu dùng thường xuyên sẽ giúp tăng trí nhớ, tăng cường sự dẻo dai và sức đề kháng cơ thể rất hiệu quả.

– Sâm củ tươi Hàn Quốc ngâm rượu: Nếu không muốn sâm tươi bị hư thì bạn nên đem chúng ngâm rượu càng sớm càng tốt. Bạn nên rửa nhẹ nhàng sâm củ tươi Hàn Quốc để loại bỏ lớp đất bên ngoài. Bỏ sâm củ tươi Hàn Quốc vào bình sao cho rễ ở dưới thân ở trên, nếu quá nhiều củ bạn có thể dùng tâm để cố định chúng. Tỷ lệ ngâm khoảng 1/12 và nên ngâm trong vòng ba tháng. Một vài lưu ý nhỏ khi ngâm: nên chọn bình ngâm rượu sâm Hàn Quốc đảm bảo vừa đẹp mắt vừa chịu được áp lực trong thời gian dài ngâm sâm; rượu ngâm nên chọn rượu trắng có nồng độ khoảng 350 được nấu từ gạo, tránh chọn những loại rượu thuốc đã ngâm sẵn vì rất dễ gây xung khắc với sâm củ tươi Hàn Quốc. Dùng rượu sâm rất tốt cho những người có thể chất yếu ớt, huyết áp thấp, bị suy nhược cơ thể sau khi ốm dậy, sau cuộc phẫu thuật, người cao tuổi, người mắc các chứng bệnh thuộc thể khí hư biểu hiện bằng các triệu chứng như cơ thể yếu nhược, huyết áp thường thấp, đầu choáng mắt hoa, chán ăn, miệng nhạt…

– Dùng sâm củ tươi Hàn Quốc để pha trà: Thái sâm củ tươi Hàn Quốc thành từng lát mỏng sau đó hãm như hãm trà, mỗi lần nên dùng khoảng 1 đến 2g.

– Ngậm tan: Đối với những người thường xuyên mệt mỏi, kén ăn hay mắc các bệnh về đường hô hấp thì nên ngậm mỗi ngày 2 đến 3 lát sâm củ tươi Hàn Quốc, mỗi lần ngậm một lát cho đến khi mềm nát thì nuốt dần.

– Nấu cháo: Nguyên liệu gồm bột nhân sâm 3g, gạo tẻ 100g, đường phèn vừa đủ. Vo sạch gạo, trộn với bột nhân sâm, cho vào nồi đất hoặc nồi nhôm, cho thêm đủ nước. Đun to lửa cho sôi, chuyển sang nhỏ lửa sắc cho tới lúc cháo chín. Cho đường phèn và nước vào một nồi khác, nấu thành nước đường đặc, rồi đổ từ từ vào cháo đã chín, khuấy đều thành cháo đường. Thích hợp với người già yếu, có các chứng suy yếu khí huyết và tân dịch như ngũ tạng suy nhược, mỏi mệt hư tổn, ăn uống không ngon miệng, tâm hoảng, thở dốc, mất ngủ, hay quên, hoạt động sinh dục suy yếu.

Từ những cách chế biến trên bạn đã không cần phải lo lắng khi không biết cách ngâm củ nhân sâm Hàn Quốc như thế nào khi được tặng. Tuy nhiên, sâm củ tươi Hàn Quốc chỉ phù hợp với thể trạng của một số người, cho nên khi muốn sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến từ các chuyên gia. Ngoài ra, những cách chế biến từ nhân sâm củ tươi Hàn Quốc trên cũng mang lại rất nhiều công dụng to lớn cho người bệnh. Giờ đây bạn đã có thể an tâm lựa chọn sâm củ tươi Hàn Quốc làm dược phẩm chăm sóc sức khỏe cho gia đình.

20 Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hiệu Quả

Công Dụng, Cách Chế Biến, Cách Bảo Quản Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc

Công Dụng Và Cách Chế Biến Sâm Ngọc Linh Cho Người Già

Cách Chế Biến Và Sử Dụng Nhân Sâm Tươi

Cách Làm Sạch Và Cách Sử Dụng Nhân Sâm Tươi Hàn Quốc

Cách Làm Các Món Ngon Hàn Quốc?

Cách Làm Mì Đen Hàn Quốc Càng Ăn Càng Ghiền

Cách Nấu Bánh Đa Cua Đậm Đà Đúng Gốc Hà Nội

Cách Nấu Bún Ốc Đậm Đà Hương Vị Hà Nội

Hướng Dẫn Cách Làm Món Thịt Chó Hấp Ngon Mà Chuẩn Bài Nhất

Cách Làm Món Bê Hấp Ngon Cực Ngon Mà Vô Cùng Đơn Giản

Mình xin góp Món mì lạnh naeng myeon , copy từ các em đảm đang ở web nào đó lâu rồi:

– Thịt bò: 1 kg- Xương bò: 1kg – Kim chi: 1 bát con

– Mì: 1kg (tiếng Anh gọi là buckwheat noodles, sợi nhỏ, màu ghi. Có thể thay bằng mì vằn thắn của Tàu hoặc bánh phở VN, loại sợi nhỏ)- Dưa chuột: 2-3 củ (chọn loại nhỏ, không hạt là tốt nhất)- Trứng gà: 4 quả- Lê ta: 2 quả- Gừng tươi: 20g- Hành củ ta: 2 củ, nướng sơ qua

– Hành lá: 4, 5 nhánh- Tỏi: 3, 4 nhánh- Xì dầu thanh (light soy sauce)- Vừng rang: 3 thìa canh

– Bỏ xương và thịt bò vào 1 nồi lớn với 3 lít nước, 1 nhánh gừng nhỏ (cỡ ngón tay cái) đập dập, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa canh giấm, 2 nhánh tỏi & hành củ. Đun sôi, rồi vặn nhỏ lửa, vớt hành củ, tỏi & gừng ra, ninh thêm khoảng 2 tiếng. Nếm & thêm muối/giấm/đường cho vừa. Vớt xương & thịt ra bắc ra khỏi nồi.

– Phần nước dùng để nguội (có thể cho vào tủ lạnh) cho đến khi có thể lọc hết cặn và phần mỡ đông nổi phía trên cho nước thật trong. – Thịt để nguội, để trong tủ lạnh khoảng 45 phút cho săn lại.

– Nếu dùng mì hoặc bánh phở khô: Đun sôi 1 khoảng 3 lít nước, bỏ mì hoặc bánh phở vào đun tiếp trong vòng 3-5 phút. Bắc ra, chắt nước rồi xả thật kĩ bằng nước lạnh.

– Trứng luộc chín, để nguội, bóc vỏ, bổ làm 4 theo chiều dọc.

– Lê gọt vỏ, bổ đôi, bỏ hạt rồi thái lát mỏng theo chiều dọc. Trộn với 1 thìa cà phê muối rồi chắt bỏ nước.

– Dưa chuột bỏ 2 đầu, xát nhựa, thái lát mỏng. Trộn với 1 thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê dầu mè, bóp hết nước.

– Thịt bò đã làm lạnh đem ra thái lát thật mỏng, mỗi miếng to chừng nửa lòng bàn tay, rồi ướp với hỗn hợp 1 thìa canh xì dầu, ¼ thìa cà phê dầu mè, 2 nhánh tỏi băm nhuyễn, 1½ thìa canh vừng.- Hành lá & ớt thái nhỏ.

– Xếp mì (bánh phở) vào tô to. Phía trên bày thêm kim chi, thịt bò, vài lát dưa chuột, lê, 2x¼ trứng, hành lá, ớt.

– Chan nước súp, thêm vài thìa canh đá bào, khi ăn cho thêm nước sốt mù tạt (bột mù tạt pha với nước lọc), nước kim chi, giấm hay hạt tiêu tùy khẩu vị.

Cách Làm Thịt Chân Giò Muối Món Ngon Dành Cho Gia Đình

Cách Làm Chân Giò Bò Món Ngon Cho Gia Đình Trong Ngày Se Lạnh

Các Món Gỏi Ngon Nhất Mà Dễ Làm Tại Nhà

10 Phút Làm Ghẹ Hấp Bia, Sả Ngon Hơn Ngoài Hàng

Cách Làm Các Món Gỏi Ngon Từ Tôm

🌟 Home
🌟 Top