Cách Chế Biến Cua Cốm / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng

Cách Nấu Cháo Xay Cho Bé 7 Tháng Tuổi Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Cho Bé 7 Tháng Tuổi

Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Theo Tháng Tuổi Cho Bé Mau Lớn

Cách Nấu Cháo Cho Bé 9

Cua Biến Làm Món Gì Ngon

Cua Cốm chế biến làm món gì ngon nhất

Cách chế biến cua cốm với 3 công thức đặc biệt bổ dưỡng

– Nguyên liệu: cua cốm rửa sạch, gia vị nêm nếm, me, tỏi băm, bột năng,…

– Cách chế biến:

Bước 1: cua mang đi rửa sạch rồi tách bỏ yếm nó đi, sau đó cho vào thêm các gia vị, tiêu và tỏi băm nhỏ ướp khoảng 20 phút. Sau đó cho vào chảo rang chín.

Bước 2: cho me vào nước sôi chần đều, lấy nước cốt của mua sau đó cho lên bếp nóng. Lấy mọt thìa bột năng đã được hòa tan với nước cho vào chung với nước cốt me. Nếu bạn muốn cho món ăn của mình không bị béo và khi ăn không dễ gây ngán thì hãy cho một quả trứng gà vào nấu chung với nhau.

Bước 3: Sau khi nước sốt đã đặc quánh lại, bạn hãy cho cua vừa rang chín vào và trộn đều chúng. Để lửa nhỏ riu riu đến khi cua thấm vói nước sốt cho ra đĩa và hoàn thành đĩa cua rang me thơm ngon.

– Nguyên liệu: cua cốm rửa sạch, tách bỏmai và tách nó ra làm tư. Dầu ăn, gừng và tỏi băm nhuyễn, gia vị cần thiết để nêm nếm.

– Cách chế biến:

Bước 1: Cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng lên ta cho đĩa cua cốm vào để rang cho chín cua rồi cho ra đĩa.

Bước 2: Để lửa riu sau đó cho gừng và tỏi đã băm nhuyễn vào chảo đảo đều cho thơm . Sau đó cho tương ớt, tương cà, các gia vị cần thiết dùng để nêm nếm vào và đảo đều khoảng 3 phút cho nước sốt được sánh đặc lại.

Bước 3: Cua cốm sau khi được rang chín, ta cho vào với sốt và trộn đều đến khi cua và nước sốt được thấm, hòa quyện vào nhau. Cuối cùng cho ra đĩa và thưởng thức.

– Nguyên liệu: cua cốm, xương heo, tép tươi, tôm, bắp, đậu hà lan, trứng gà, hành tím, bột năng, gia vị nêm cần thiết khác.

– Cách chế biến:

Bước 1: Xương heo cho vào nồi là hầm khoảng 2 giờ đồng hồ rồi chắt ra lấy nước. Cua và tôm luộc chín và bóc bỏ vỏ và đầu tôm còn cua thì gỡ lấy thịt còn càng thì để riêng.

Bước 2: Cho nồi nước xương đã ninh lên đun sôi lần nữa sau đó cho cua, tôm, bắp, đậu hà lan và nấu đến khi chín rồi cho hạt nêm vào và nêm nếm cho vừa vị ăn.

Bước 3: Sau khi bước 2 đã hoàn thành xong bạn cho từ từ bột năng vào rồi khuấy cho chín đều bột sau đó cho trứng đã đánh sẵn vào hỗn hợp trên. Sau khi cho hết các gia vị cần thiết vào bạn để nồi súp được sôi khoảng vài phút rồi sau đó tắt bếp.

Như vậy với những cách chế biến cua cốm đơn giản trên bạn đã biết cách tạo bữa ăn ngon cho gia đình mình rồi chứ!

Nơi bán cua cốm trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp cua cốm chất lượng và công ty Hải sản Ông Giàu cũng là một trong những nơi chuyên cung cấp cua cốm chất lượng và giá rẻ bậc nhất thị trường hiện nay. Với mức giá cua Cốm tại Hải sản Ông Giàu bạn hoàn toàn có thể chế biến một bữa cơm thật ngon miệng cho gia đình nhỏ của mình. Hãy đến với chúng tôi đảm bảo bạn sẽ không thất vọng về chất lượng và giá cả ở đây mang lại cho bạn.

Nhiều món ăn ngon chế biến từ cua Cốm hảo hạng

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách chế biến cua Cốm thì hãy nhanh tay liên hệ về Hotline của Hải sản Ông Giàu để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

4 Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Giàu Canxi Giúp Xương Chắc Khỏe

Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Yêu Chắc Xương, Ngon Miệng

Cua Cà Mau Chính Hiệu

Về Cà Mau Mà Không Biết Cua Nơi Đây Ngon Như Thế Nào Là Phí Cả Chuyến Đi

Công Thức Và Cách Chế Biến Cua Biển Cà Mau Rang Muối Kiểu Hồng Kong Cực Dễ Làm

Mẹo Chế Biến Cua Ghẹ

Làm Món Cua Sống Ngâm Tương Hàn Quốc

Cách Làm Ghẹ Hấp Bia, 4 Cách Hấp Cua Ghẹ Ngon, Hấp Cua Ghẹ Bao Lâu Thì Chín?

Cách Luộc Ghẹ Ngon Nhất, Ngọt Thịt Từ Đầu Bếp Chia Sẻ

Cách Luộc Ghẹ Không Rụng Càng Đơn Giản, Ngon Mà Đẹp Mắt

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ghẹ Ngon Quên Lối Về

1. Các bước để chế biến món cua ghẹ ngon

Tháo dây và cọ rửa sạch trước khi cho vào nồi

Bước 1: Cua, ghẹ mang về đừng thả luôn vào nước vì sau một chặng đường mệt nhọc, nắng nóng nếu bị thả ngay vào nước thì cua, ghẹ sẽ xảy ra hiện tượng “chết cảm”.

Hoặc với cua ghẹ đã được ủ bằng đá cũng tương tự, dù đang tươi sống khi bị ủ bằng đá lạnh thì chân, càng sẽ tê cóng sẽ dễ rụng tức thời ngay khi tiếp xúc với nước .

Bước 2: Để nguyên dây trên mình cua, ghẹ nếu có (để an toàn), rồi lấy tay lật cái yếm dưới bụng của cua, ghẹ lên, dùng dao nhọn chọc thẳng vào chỗ hõm dưới bụng của nó, đến khi chân và càng của nó duỗi ra thì lột bỏ yếm và cả phần trứng xốp bên ngoài yếm (nếu có).

Bước 3: Tháo bỏ dây xung quanh, dùng bàn chải (tốt nhất là bàn chải dùng đánh răng) cọ khắp xung quanh cho sạch rồi cho vào nồi.

Khi chín tới (sau sôi vài phút ), các bạn phải vớt ra ăn ngay chứ nếu cứ để trong nồi thì cua – ghẹ sẽ không còn chắc và ngọt nữa.

2. Mẹo bảo quản lạnh cua, ghẹ sống

Bảo quản ngay khi mới mua về

Bạn nên chế biến cua khi chúng còn tươi sống và tốt nhất là ngay khi mới mua về. Cua rất khó bảo quản, nếu không biết cách thì sẽ rất dễ bị chết.

Nếu bạn không chế biến cua ngay được thì bảo quản chúng trong một cái thùng lạnh, đặt ở nơi thoáng mát.

Bạn hãy nhớ cho đá xuống dưới đáy thùng và cho một cái khay hoặc đĩa lên trên rồi mới để cua vào, tránh để cua trực tiếp vào đá, nó sẽ chết.

Nắp thùng bạn nên hé một chút để có không khí lọt vào và nhớ chặn cái gì đó nặng lên trên để cua không bò ra ngoài được.

3. Chế biến cua, ghẹ cho ngon

Cua hoặc ghẹ hấp vừa đơn giản vừa thơm ngon

Có rất nhiều cách chế biến nhưng có hai cách thường thấy nhất, một là xào: cua xào tỏi hay cua xào me, cua sốt cà chua … và cách thứ hai là nấu: cua nấu miến, nấu súp hoặc đơn giản hơn là hấp cua lên và ăn với muối ớt.

Dù bạn chế biến cua theo cách nào thì hãy nhớ phần gia vị nên đơn giản để món ăn vẫn giữ được hương vị thịt cua thơm ngon vốn có.

Theo NHHS

Cách chế biến gà rô ti ngon ngất ngây cho cả gia đình Chỉ cần nghe cái tên chắc chắc các bạn đã cảm thấy rất tò mò. Món ăn này có vị đậm đà rất đặc trưng khi thưởng thức cùng với cơm nóng chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn đảm bảo sẽ không ai có thể cưỡng lại…

Độc Đáo Với 2 Chế Biến Thịt Càng Ghẹ Kiểu Mới

Cách Sơ Chế Và Làm Thịt Ghẹ Đơn Giản Tại Nhà

Hướng Dẫn Cách Làm Càng Ghẹ Rang Me Sốt Chua Cay Ngon Đậm Đà

Cách Nấu Càng Ghẹ Rang Me Vị Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

Bà Bầu Ăn Ghẹ Có Tốt Không? 6 Lợi Ích Mẹ Bầu Cần Biết

#1 Cách Chế Biến Rau Càng Cua

9 Cách Chế Biến Cá Thu Ngon Đậm Đà

Lợi Ích Tuyệt Vời Từ Bông Atiso Tươi

Thực Đơn 30 Món Cháo Ăn Dặm Cho Bé Đổi Vị Mỗi Ngày

Cách Nấu Cháo Cho Bé Ăn Dặm Theo Từng Tháng Tuổi

Mách Bạn Cách Làm Sạch Bông Atiso Đúng Cách

Tìm hiểu về rau càng cua

Rau càng vua là một loài rau dại có rễ nông mọc quanh năm ở các bụi nhỏ hoặc trong chậu các cây lớn. Rau càng cua thường cao khoảng 15 đến 45 cm, thân mọng nước, lá hình tim và hạt nhỏ dễ phát tán đi xa. Khi nghiền nát, rau có mùi tương tự mù tạt. Vị của rau hơi chua, giòn và ăn rất mát, rau càng cua là một thực phẩm dùng để chế biến ra nhiều món rất quen thuộc đối với người miền Trung. Bên cạnh đó, rau càng cua không chỉ là món ăn ngon mà còn là một loại cây thuốc giúp hỗ trợ các loại bệnh rất tốt như chữa cảm, ho hen, ăn không tiêu, tăng huyết áp. Không những thế, rau càng cua cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại ít năng lượng vì vậy thường được dùng để bổ sung vào thực đơn giảm cân của những bạn đang theo những chế độ ăn kiêng.

Cách chế biến rau càng cua

Salad rau càng cua thịt bò

Gỏi rau càng cua trộn thịt bò giòn ngon, chua ngọt thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc lớn. Món ăn này rất dễ làm và không tốn thời gian để chế biến nhiều và còn rất tốt cho những người đang thiếu máu cần bổ sung máu.

Chuẩn bị nguyên liệu: 100g thịt bò thái mỏng đã ướp sẵn gia vị, 100g rau càng cua, Chanh, tỏi, hành tím, ớt, đường, tiêu, dầu ô liu

Cách chế biến:

Bước1: Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tới, để riêng.

Bước 2: Hành tím và ớt băm nhỏ. Cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều, cho thêm dầu ô liu vào để tăng độ béo cho salad.

Bước 3: Lấy thịt bò đã xào chín trộn đều với rau càng cua cùng với hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm là sẽ được món gỏi rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn.

Salad rau càng cua với trứng

Nếu đã ngán ăn thịt thì có thể dùng trứng để trộn với rau càng cua làm salad. Đây là một trong những món ăn đơn giản, dễ làm và có tác dụng rất tốt đối với những người bệnh tiểu đường, thiếu sắt và giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 300g rau càng cua, Nước dừa tươi, nửa củ hành tây, mắm, đường, dầu ôliu, nước cốt chanh, vài tép tỏi và 1 quả ớt.

Cách chế biến:

Bước 1: Rau càng cua nhặt rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 15 phút, vớt ra rổ, để ráo. Trứng gà luộc chín, bóc vỏ cắt từng miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng Băm nhỏ tỏi và ớt.

Bước 2: Trộn đều tất cả nguyên liệu vào với nhau và với rau càng cua, hành tây sau đó bày ra đĩa, thêm trứng lên là sẽ có được một món salad thơm ngon lại rất dễ thực hiện.

Rau càng cua nấu canh

Luộc rau càng cua hoặc nấu canh ăn có tác dụng chữa nhiệt miệng vô cùng hiệu quả.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 mớ rau càng cua, 100g thịt nạc, gia vị.

Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch rau càng cua, thịt nạc rửa sạch băm nhuyễn rồi ướp cùng với hành tím băm với muối, mắm, tiêu và bột ngọt.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào một tô nước. Nước sôi, đổ thịt băm vào, dùng đũa khuấy cho thịt rời ra.

Bước 3: Khi nước sôi kỹ, cho rau vào, canh vừa sôi nêm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp vì rau càng cua rất nhanh chín.

Ăn Mít Xong Chớ Vội Vứt Hạt Mít Đi, Bởi Vì Vô Vàn Món Ngon Và Lợi Ích Sức Khỏe Từ Hạt Mít

Bật Bí Cách Làm Các Món Ăn Từ Hạt Mít Mà Bạn Cần Biết

Cách Nấu Đậu Lăng Đỏ Thành Các Món Tuyệt Ngon

Ăn Yến Mạch Đúng Cách Cách Chế Biến Yến Mạch Giảm Cân, Tăng Cân

Cách Chế Biến Hạt Chia? Cách Sử Dụng Hạt Chia Hiệu Quả Nhất?

Khám Phá Món Cua Cốm Quý Hiếm Của Út Cà Mau

Đậm Đà Vị Quê Cà Ra Yên Đức

“lác Mắt” Với Kĩ Thuật Chế Biến Cá Ăn Được Từ Vẩy Đến Xương Của Đầu Bếp 3 Sao Michelin Người Nhật

Cách Làm Sashimi Đúng Chuẩn Truyền Thống Của Người Nhật

Bạn Có Biết Vì Sao Người Nhật Bản Ăn Cá 5 Bữa/tuần Không?

Hướng Dẫn Mẹ Cách Nấu 22 Món Cháo Giàu Dinh Dưỡng Cho Trẻ

Cua cốm hay cua hai da là một trong những món ăn quý hiếm của ùng biển Cà Mau. Đây là giai đoạn ngon nhất của cua vì thịt rất chắc, thơm, béo không hề bị bã

Trong số các loại hải sản biển thì cua là món tôi thích nhất và vùng biển có cua ngon nhất Việt Nam chính là Cà Mau. Để tìm được một quán cua Cà Mau ngon ở Sài Gòn thì không phải dễ nhưng càng khó thì tôi càng phải tìm cho ra. Quán cua Cà Mau mà tôi ưng cái bụng nhất chính là Út Cà Mau ở đường Điện Biên Phủ.

Cua cốm tại nhà hàng Út Cà Mau

Cua hai da hay còn gọi là cua cốm, là một trong số những loại cua ngon nhất ở nhà hàng Út Cà Mau. Trong tất cả các giai đoạn của một con cua thì giai đoạn cốm (vài ngày trước khi lột) là rất quý. Đây là giai đoạn cua chắc thịt, thơm, nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Anh chủ Út Cà Mau có chia sẻ: “So với cua thịt thì độ chắc của cua cốm gấp 5 lần, rủi ro cua bị ốp hay ít thịt là hầu như không hề có nên khi ăn sẽ rất chắc thịt. Phần gạch của cua cốm, thật ra là lớp chất dinh dưỡng mà cua tích trữ dể sử dụng trong thời gian trú ẩn sau khi lột da thì rất béo và bùi. Lớp gạch này không bị cứng và dễ gây ngán ở cua gạch”.

Để bắt được loại cua cốm này cũng không hề đơn giản vì chúng ở trong hang đã được lấp miệng trong khoảng 10 ngày liền nên ngư dân rất vất vả, khó khăn mới bắt được cua cốm. Giá thành cua cốm vì thế cũng không hề rẻ nhưng theo tôi thì nó rất đáng đồng tiền bát gạo.

Chế biến cua cốm theo cách lạ của nhà hàng Út Cà Mau

Bắt được cua cốm đã không đơn giản nhưng khi chế biến nó thì lại càng khó hơn vì bởi nếu luộc thì cua sẽ mất đi phần nước ngọt, còn đem nướng thì lại bị khô. Nhà hàng Út Cà Mau đã nghĩ ra một cách làm theo tôi đánh giá là rất sáng tạo và độc đáo. Đó là cua cốm được đun trong thố đất nguyên con, để dùng hơi muối làm chín thit cua ở bên trong. Như vậy thì cua vẫn giữ được lớp nước ngọt mà lại không hề bị khô.

Lần đầu tiên ăn cua cốm tôi bị anh chủ chê là chẳng biết thưởng thức món ngon gì sất, ăn sai tè le rồi. Để thưởng thức được hết hương vị cua cốm thì ta phải dùng một chiếc muỗng nhỏ múc phần gạch cua ăn trước. Gạch mua cốm là phần ngon nhất và béo nhất. Vị béo, bùi không hề tanh, ăn hoài vẫn không có bị ngấy. Nước từ cua hòa quyện cùng gạch cua nên tôi thấy có vị ngọt dịu, hơi mằn mặn của muối.

Tiếp đến là phần thịt cua, phần này chấm với muối ớt là ngon số dzách. Khi tách lớp vỏ cua ra thì bạn phải thấu thớ thịt dễ tróc vỏ, từng thớ thịt cua phải trắng tinh, trông càng rõ thì thịt cua lại càng dai, thơm và ngọt. Dùng kẹp để kẹp vỡ càng cua thì phải thấy rõ phần vỏ cua vị bám bởi những thớ thịt trắng tinh. Thậm chí là dính chặt vào vỏ thì càng ngon.

Cua cốm được đun trong thố đất sẽ được làm chín bằng hơi muối nên không bị khô và giữ được vị ngọt tự nhiên

Chấm chiếc càng cua chắc nịch vào dĩa muối ớt rồi đưa lên miệng, cả khoang miệng tràn ngập hương vị của biển cả. Cua cốm ở Út Cà Mau không hề bị bã, tanh mà rất thơm, béo, bùi. Ăn xong cả con mà vẫn thấy thòm thèm.

Địa chỉ Út Cà Mau – Tầng trệt 215 Điện Biên Phủ, Phường 6, Quận 3, Hồ Chí Minh Bài viết tương tự: huongtnonepas

【1/2021】Chế Biến Cua Cốm Ngon Với 3 Công Thức Đặc Biệt Bổ Dưỡng【Xem 116,919】

Nấu Cháo Cua Cho Bé Với Công Thức Đơn Giản Giúp Con Tăng Cân Nhanh

Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Giàu Canxi Chắc Khỏe

Cách Nấu Cháo Cua Cho Bé Thêm Chắc Khỏe Xương

Cách Nấu Cháo Cua Đồng Cho Bé Lười Ăn, Tăng Cân Nhanh

🌟 Home
🌟 Top