Cách Chế Biến Ếch Om Chuối Đậu / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Chế Biến Món Ếch Xào Măng Và Ếch Om Chuối Đậu

7 Lợi Ích Của Edamame, Cộng Với Cách Ăn Thực Phẩm Protein Thực Vật Này!

Cách Làm 3 Loại Nước Ép Trái Cây Tốt Cho Sức Khỏe

Gợi Ý Cách Nấu Cháo Lươn Cho Bé Ăn Dặm Vừa Bổ Dưỡng Vừa Dễ Thực Hiện

4 Món Cháo Lươn Cho Bé Giúp Tăng Cân, Hồi Phục Sức Khỏe Khi Ốm

Cháo Lươn Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Lươn Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn.

1.Ếch xào măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng:

– Măng củ: 200g (măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

– Bột nghệ ( có thể dùng nghệ tươi)

– Tỏi: 1 củ

– Hành lá

– Ớt tươi: 2 quả

– Mùi tàu (ngò gai): 1 mớ

– Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …

Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng:

– Tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

– Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

– Ớt tươi rửa sạch thái lát

– Hành lá, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, thái khúc ngắn

Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng:

Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

Bước 2: Cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Bước 4: Dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.

Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho thêm một thìa cafe dầu hào cho món ăn là được.

Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, mùi tàu (ngò gai) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

2.Ếch om chuối đậu

Nguyên liệu làm món ếch om chuối đậu

Ếch: 4 con

Thịt ba chỉ: 200gr

Đậu hủ: 3 miếng

Chuối xanh: 2 trái

Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Hành tím: 1 củ

Ớt tươi: 5 trái

Rau tía tô: 1 bó nhỏ

Lá lốt: 15 lá

Cơm mẻ: 2 muỗng

Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Muối

Rượu trắng

Gừng

Cách làm món ếch om chuối đậu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Bước 2. Sơ chế chuối

Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

Bước 3. Sơ chế đậu hũ

Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

Bước 5. Nấu món ếch om chuối

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.

Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hủ và viên thịt ếch cho vào nồi.

Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa ôm đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch ôm chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

935 views

Cách Nấu 10 Món Cháo Ếch Thơm Ngon Bổ Dưỡng Cực Tốt Cho Trẻ Biếng Ăn

3 Cách Chế Biến Dồi Trường Giòn Ngon Nhâm Nhi Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Dồi Trường Sạch, Chế Biến Món Xào, Hấp, Chiên Giòn Ngon

Dồi Trường Heo Là Gì? Cách Chế Biến Dồi Trường Heo

Cách Làm Dầu Dừa Thủ Công Và 11 Công Dụng Công Dụng Chính

Cách Làm Lẩu Ếch Om Chuối Đậu

Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Ếch Lá Giang Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Món Lẩu Ếch Ngon

Hướng Dẫn Cách Làm Món Lẩu Ếch Ngon Tuyệt Vời

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Đậm Đà Đầy Bổ Dưỡng

Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Mau Lớn, Phát Triển Vượt Trội

Lẩu ếch om chuối đậu ngon nhất là ăn khi nước vẫn còn sôi sùng sục trên bếp, chan với bún tươi. Ở các tỉnh phía Bắc, ếch mà om với củ chuối có thể cho thêm mẻ để thêm vị chua chua, kích thích vị giác khi thưởng thức món ăn hơn. Tuy nhiên trong đa số cách làm ếch om chuối thì lại không có mẻ. Do đó, trong bài viết này, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn đến bạn công thức nấu lẩu ếch cùng với chuối không có nguyên liệu mẻ.

Ếch om chuối đậu được nhiều người yêu thích vì thơm ngon và bổ dưỡng

500 – 700gram ếch mua ngoài chợ có thể tách được khoảng 300gram thịt ếch

4 trái chuối xanh

4 miếng đậu phụ

10 lá lốt, 5 lá tía tô thái sợi

1 miếng nghệ tươi băm nhuyễn

2 củ hành tím

Dầu ăn và các gia vị nêm nếm: muối, hạt nêm, tiêu hạt, nước mắm.

Thịt ếch cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể người dùng

Bước 1: Ếch khi mua nhờ người bán làm sạch sẵn tất cả nội tạng bên trong. Khi mang về, bạn rửa ếch thật sạch qua 3 lượt nước trắng, ngâm với một ít muối và rửa lại thêm một lượt nữa rồi để thịt ráo. Sau đó chặt ếch thành từng phần.

Ướp thịt ếch với 1 muỗng nước mắm, 4 hạt tiêu đập dập và nếu có bột nghệ thì thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ vào cùng.

Chuối xanh lột vỏ, thái lát mỏng và ngâm với nước muối ít nhất 10 phút để loại bỏ bớt nhựa của chuối. Ngâm xong, vớt chuối ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Đậu phụ cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn, sau đó chiên cho vàng đều.

Dùng một nồi vừa, làm nóng dầu ăn và phi thơm hành, tỏi. Sau đó, cho ếch đã ướp vào vào cho đến khi thịt săn lại. Quan sát thấy thịt đã săn (lưu ý không làm quá chín vì sau này còn om nữa, sẽ làm nát thịt), bạn cho chuối xanh vào đảo chung thêm khoảng 2 phút nữa.

Sau khi xào ếch và chuối xong, bạn thả đậu phụ đã chiên vàng vào nồi và đổ nước sao cho vừa ăn. Tương đương với lượng nguyên liệu trên, bạn cho nước ngập cách đậu phụ khoảng 4 – 5cm là vừa. Để lửa vừa cho đến khi nước sôi, nêm nếm theo khẩu vị thì hạ nhỏ liu riu và để như thế cho đến khi chuối mềm.

Bước 3: Khi chuối đã mềm, nước cũng sẽ cạn bớt và đặc lại hơn. Lúc này, bạn thả lá lốt, tía tô đã thái sợi vào nồi, đảo nhẹ qua một lượt rồi tắt bếp ngay. Vậy là món ếch om củ chuối đã hoàn thành rồi đấy!

Khi thưởng thức lẩu, bạn đặt nồi lên bếp nhỏ, nước sôi thì thả rau như rau muống bào, rau chuối vào, chan với bún. Nếu muốn món lẩu có vị cay theo sở thích, bạn có thể cho thêm ớt xắt lát mỏng vào nồi lúc nước sôi.

Cách Làm Thịt Ếch Xào Măng Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Cách Làm Ếch Nướng Lá Lốt Thơm Ngon Chỉ Trong 30 Phút

Trổ Tài Với Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Vô Cùng Ngon Miệng

Cách Làm Ếch Xào Măng Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

Cách Nấu Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

Cách Nấu Cháo Ếch Đơn Giản Dành Cho Gia Đình Bạn

Cách Nấu Cháo Ếch Cho Bé Ăn Dặm, Ngon Mê Ly

Cháo Ếch Nấu Với Rau Gì Và Cách Nấu Cháo Ếch Ngon Cho Bé Ăn Dặm

Hướng Dẫn Cách Làm Ếch Xào Cari Nhanh Tại Nhà

Trọn Bí Kíp Nấu Cháo Ếch Với Rau Mồng Tơi Cho Bé Đổi Vị Cực Ngon

Cách nấu ếch om chuối đậu dân dã, giản đơn cho ra một món ăn đậm chất làng quê với hương vị rất khó quên. Thịt ếch thơm ngon, bổ dưỡng kết hợp tròn vị với chuối xanh, đậu phụ rán, thịt heo ba chỉ ăn với cơm nóng hấp dẫn. Các nguyên liệu dễ tìm và bình dị. Cùng vào bếp và học công thức cách nấu ếch om chuối đậu cực ngon sau đây nhé.

Nguyên liệu nấu món ếch om chuối đậu

300gr ếch đã làm sạch

200gr thịt ba chỉ

3 bìa đậu phụ

2 quả chuối xanh

1 củ nghệ

1 củ hành tím

1 quả ớt

1 mớ rau tía tô

15 lá lốt

200ml bỗng rượu

Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn

Cách nấu ếch om chuối đậu

Bước 1:

Chuối xanh nên mua loại chuối tiêu già cắt bỏ 2 đầu, gọt bỏ vỏ chuối rồi xắt khúc khúc. Tiếp tục chẻ đôi các khúc để thành các miếng vừa ăn

Chuẩn bị một thao nước có hòa dấm, sau đó thả chuối xanh vào ngâm cho bớt nhựa chát và để mặt chuối không bị thâm.

Ngâm chuối khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 2:

Đậu phụ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn.

Bắc chảo dầu, chiên vàng 2 mặt miếng đậu hủ rồi vớt ra dĩa thấm cho ráo dầu.

Bước 3:

Nghệ củ đem rửa sạch, gọt vỏ rồi băm nhỏ. Ớt, hành tím rửa sạch, băm nhuyễn.

Tía rô, lá lốt rửa sạch rồi xắt nhỏ.

Bước 4:

Thịt ba chỉ rửa sạch đem ướp với gia vị hạt nêm, tiêu để ngấm rồi bỏ vào chảo chiên sơ cho xém mặt.

Bước 5:

Thịt ếch khi mua nhờ làm sẵn. Hoặc nếu bắt nguyên con thì lột da, rửa sạch rồi cắt đùi ếch để riêng, mình ếch để riêng. Ướp rượu trắng và gừng để rửa sạch thịt ếch. Sau đó ướp riêng phần mình ếch với tiêu, mắm, hạt nêm, nghệ và ít ớt băm.

Tiếp theo cho vào máy xay xay nhuyễn, hoặc bạn có thể băm bằng tay cho nhuyễn thịt ếch.

Sau đó dùng tay niloc nặn phần thịt ếch xay thành viên vừa ăn. Thoa ít dầu để không bị dính.

Phần đùi ếch cũng đem ướp với tiêu, mắm, nghệ, ớt.

Bước 6:

Bắc chảo, cho ít dầu phi thơm hành tím băm nhuyễn. Sau đó cho đùi ếch vào xào sơ qua. Bỏ tiếp chuối xanh đã chuẩn bị vào xào chung khoảng 2 phút.

Tiếp theo đổ một tô nước đầy vào đun. Khi nước sôi cho ếch viên vào, cho luôn đậu hủ đã chuẩn bị vào cùng. Để lửa riu riu đến khi chuối thấy chín mềm, sau đó cho mẻ, lá lốt, tía tô vào khuấy. đều. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Chỉ với ít phút chế biến với cách nấu ếch om chuối đậu vừa được hướng dẫn bạn đã hoàn thành được một món ăn thơm ngon. Nước dùng vàng ươm, vị thanh, dậy mùi thơm hấp dẫn. Miếng thịt ếch béo ngọt thấm đều gia vị thơm ngon vô cùng. Một bửa ăn đầy dinh dưỡng cho gia đình mà ngon miệng do chính tay bạn thực hiện.

Chúc các bạn thành công với công thức cách nấu ếch om chuối đậu nhé.

Cách Làm Ếch Xào Lá Lốt Đậm Đà Ngon Miệng

Cách Làm Món Ếch Om Chuối Đậu Đậm Đà Hương Vị Miền Bắc

Cách Làm Dầu Hạt Điều Nhanh Mà Không Bị Khét

Món Don Đặc Sản Quảng Ngãi

Canh Thịt Bò Nấu Dưa Chua: Cách Nấu Món Canh Thịt Bò Dưa Chua

Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Om Chuối Đậu Cực Ngon

Cách Làm Ếch Xào Măng Đơn Giản Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Trổ Tài Với Cách Nấu Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà Vô Cùng Ngon Miệng

Cách Làm Ếch Nướng Lá Lốt Thơm Ngon Chỉ Trong 30 Phút

Cách Làm Thịt Ếch Xào Măng Ngon Chuẩn Nhà Hàng

Cách Làm Lẩu Ếch Om Chuối Đậu

Nguyên liệu

Ếch: 4 con

Thịt ba chỉ: 200gr

Đậu hủ: 3 miếng

Chuối xanh: 2 trái

Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Hành tím: 1 củ

Ớt tươi: 5 trái

Rau tía tô: 1 bó nhỏ

Lá lốt: 15 lá

Cơm mẻ: 2 muỗng

Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Muối

Rượu trắng

Gừng

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế phần nguyên liệu cho cách làm ếch nấu chuối

– Thịt ba chỉ lợn đem rửa sạch với ít nước muối pha loãng, sau đó đem cắt miếng mỏng vừa ăn rồi ướp cùng 1/2 thìa cà phê hạt nêm.

– Đặc một cái chảo lên bếp xào thịt ba chỉ lên để cho ra bớt mỡ chờ cho đến khi hai mặt bắt đầu hơi vàng đều là được.

– Nghệ tươi đem rửa sạch, cạo bỏ phần vỏ, giã nhỏ.

– Hành củ bóc vỏ, rồi băm nhỏ.

– Ớt sừng cắt bỏ hạt, thái nhỏ.

– Lá lốt, tía tô nhặt và rửa sạch, cắt nhỏ.

– Mẻ đem lọc lại lấy nước.

Bước 2: Sơ chế phần thịt ếch cho cách làm ếch nấu chuối

– Rửa sạch lại thịt ếch bằng rượu trắng và gừng.

– Chặt thịt ếch thành những phần đùi ếch để riêng, ướp cùng một chút nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu xay, cùng 1/2 chỗ nghệ đã được giã nhỏ, cùng vài lát ớt.

– Ướp riêng phần thân và chân ếch cùng với 1ít hạt tiêu đã xay, nước mắm loại ngon, hạt nêm, cùng phần nghệ tươi và ớt cắt nhỏ còn lại.

– Các bạn có thể đem băm nhuyễn hay say nhỏ phần thân cùng chân ếch vừa ướp.

– Sau đó bạn thoa chút dầu ăn vào tay rồi viên phần thịt ếch vừa xay thành những viên tròn tròn vừa ăn để thịt ếch không bị dính.

Bước 3. Sơ chế chuối

Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

Bước 4. Sơ chế đậu hủ

Thịt ba chỉ đem chà xát với muối, rồi rửa lại với nước lạnh cho sạch, để ráo.

Xắt thịt ba chỉ thành từng miếng mỏng, ướp với ½ muỗng cà phê hạt nêm trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Sau đó, bạn nấu cho dầu trong chảo vừa chiên đậu hủ nóng lên, rồi cho thịt vào xào săn lại, 2 mặt miếng thịt vàng thì tắt bếp, vớt ra dĩa.

Bước 6. Sơ chế ếch

Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

Bước 7. Nấu món ếch om chuối

Bạn múc món ếch om chuối đậu vào tô và thưởng thức khi còn nóng.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm món ếch om chuối đậu đậm đà hương vị miền Bắc rồi đó.

Các lưu ý để nấu món ếch ôm chuối đậu ngon

– Nên sử dụng rượu trắng và gừng khi rửa thịt ếch. Khi viên thịt ếch xay nên xoa chút dầu ăn vào tay cho đỡ dính.

– Cho bỗng rượu vào sau khi các thực phẩm khác đã chín để tạo mùi thơm và vị chua đặc biệt cho món canh không nên cho bỗng rượu vào nước ngay từ đầu vì quá trình nấu sẽ làm rượu bay hơi và không còn mùi thơm. Cho từ từ từng chút một, sau khi sôi thì nếm để kiểm tra vị chua và cho thêm.

Các cách nấu món này kiểu khác

ẾCH NẤU CÀRI

Đêm xuống, khi đi bắt ếch, người nông dân thường dùng chĩa dài (không ngạnh), đầu đội đèn pin thợ mỏ, đi dọc theo bờ giồng, mương cỏ ven ruộng, vườn để soi tìm đâm ếch. Mắt ếch khi “ăn đèn” có màu hồng “trong khe” như hai hạt lựu. Chúng sẽ bất động lúc nhìn thẳng vào đèn. Bạn chỉ việc đâm thật êm, nhanh và chính xác vào giữa vòng gom của đèn pin…Ngoài ra, người ta còn bắt ếch bằng cách câu mồi, đào thụt hang.

Ếch bắt được phải chọn những con to, từ khỏang 300g trở lên và những con “ếch bà”, để nấu cà ri. Ếch đem trụng nước sôi, cạo sạch nhớt, mổ bụng, bỏ gan, trứng, rửa sạch. Bao tử mổ chà phèn, bỏ ruột. Thịt chặt miếng nhỏ như chặt thịt gà, để vào rổ thưa cho ráo nước.

Kiếm vài lá chanh xắt nhuyễn. Trộn bột cà ri với đường, muối và ít hạt tiêu, ướp thịt ếch khỏang non một giờ. Khoai lang gọt vỏ, cắt miếng bằng hai ngón tay, chiên chín sơ, vớt ra để nguội. Dùng chừng hai muỗng canh dầu để chiên thịt ếch.

Phi thơm tỏi, lá nguyệt quế, hành tím, hành tây, lá chanh, trộn nhanh tay, đổ thịt ếch đã ướp vào, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại là được. Cho thêm 2 ly nước vào chỗ thịt ếch rồi đậy lại nấu sôi. Đun lửa liu riu khoảng 5 phút, mở nắp soong trộn đều, nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. sau đó cho khoai chiên, nước cốt dừa vào, đậy nắp vung lại, đun khoảng 15 phút nữa là được.

1195 views

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đơn Giản Ngon Mê Ly

Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Ngon Thơm Chuẩn Vị

Cách Làm Ếch Rang Muối Giòn Ngon Ăn Mãi Không Chán

3 Món Ngon Từ Thịt Ếch Ăn Một Lần Là Nhớ Mãi

Cách Nấu Lẩu Ếch Thơm Ngon Như Ngoài Hàng

🌟 Home
🌟 Top