Cách Chế Biến Gan Cá Nhám / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Gan Cá Nhám

Lẩu Cá Mập Cách Làm Đơn Giản Mà Ngon Chuẩn Vị Như Nhà Hàng

3 Bước Hướng Dẫn Cách Làm Lẩu Chua Sả Nghệ Cá Nhám Giàu

Sụn Vi Cá Mập Giá Bao Nhiêu

Cách Chế Biến Cá Bè Trang 12/2020

Cách Chế Biến Trứng Cá Tuyết 12/2020

Nước chấm tương hột

Nguyên liệu

1 thìa bột năng

5 tép tỏi

5 củ hành tím

2 thìa tương hột

1/2 chén dầu ăn

10 gr nấm mèo cắt sợi

1 muỗng canh đường

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho 2 muỗng canh tương hột vào tô tán nhuyễn, sau đó thêm 100 ml nước, 1 muỗng canh đường, đảo đều để có hỗn hợp tương mịn, nhuyễn.

Nấm mèo cắt sợi ngâm nước ấm cho nở ra trong 15 phút.

Cho 1 muỗng bột năng vào tô thêm 50 ml nước, đảo đều.

Bước 2: Làm nước chấm

Cho dầu vào chảo đun nóng rồi phi thơm hành tỏi giã nhuyễn. Sau đó, cho hỗn hợp tương vào để sôi 2 – 3 phút.

Chế nước bột năng từ từ và khuấy đều tay, thêm nấm mèo vào, thấy nước hơi sệt sệt thì tắt bếp.

Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã hoàn thành xong cách pha nước chấm, bạn đã có thể thưởng thức cùng các món thịt quay, nướng.

Nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu

2 muỗng nước cốt chanh

2 muỗng đường

2 muỗng nước mắm

4 muỗng nước lọc

Tỏi, ớt băm nhuyễn

Cách làm

Cho 2 muỗng đường vào 4 muỗng nước lọc rồi khuấy cho tới khi tan đường. Thêm mắm và nước cốt chanh (đã bỏ hạt) vào bát nước đường.

Tiếp theo cho tỏi ớt băm thật nhỏ vào bát mắm. Làm theo cách này tỏi ớt sẽ nổi lên phía trên, trông rất hấp dẫn.

Bạn có thể tùy chỉnh độ mặn nhạt bằng cách cho thêm nước lọc và đường, chanh.

Nước chấm tương

Nguyên liệu

Gừng: 1 củ

Hành lá: 100 gr

Dầu ăn: 1 muỗng canh

Nước tương: 5 muỗng canh

Dấm ăn: 1 muỗng canh

Đường: 15g

Cách làm

Cạo sạch gừng bằng dao hoặc lấy thìa inox cạo sạch vỏ. Cắt nhỏ, cắt miếng, rồi băm nhuyễn

Hành lá rửa sạch và thái thành từng khúc khoảng 1,5 – 2cm giúp tăng hương vị cho nước chấm

Bạn không nên cắt quá nhỏ vì khi nấu sẽ dễ bị cháy

Lần lượt cho dầu ăn, nước tương vào chảo đun sôi

Cho gừng vào đảo sơ 2 – 3 phút

Hành lá vào sau cùng, nêm nếm thêm đường cho vừa miệng

Nước chấm cốt chanh

Nguyên liệu

2 thìa nước mắm ngon

1 thìa nước ấm

1 thìa nước cốt chanh

3 thìa đường

Gừng, ớt, xả, rau mùi bằm nhỏ

Quất (tắc) tươi, lá chanh

Dụng cụ: Dao, thớt, muỗng,…

Cách làm

Bước 1: Bạn có thể cho mắm vào một bát nước, sau đó bắc lên bếp nấu cho tan đường.

Bước 2: Cho gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn, nước cốt chanh vào trộn đều.

Bước 3: Tiếp đó rắc rau mùi, xả thái nhỏ lên trên và trộn đều. Cho thêm vài lát ớt tươi và thêm lá chanh thái nhỏ.

Bước 4: Để nguyên cả quả, cắt lát vào bát nước chấm để tăng thêm hương vị cho bát nước chấm.

Nước chấm muối ớt xanh

Nguyên liệu

Ớt xiêm xanh: 100g

Chanh không hạt: 2 trái

Sữa đặc: 60g

Đường trắng: 50g

Muối: 15g

Lá chanh: 10 lá non

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ớt xiêm bỏ hạt và cuống.

Lá chanh rửa sạch, cắt nhỏ.

Chanh gọt vỏ, tách múi bỏ hạt.

Bước 2

Cho các nguyên liệu ớt, lá chanh, muối, đường vào máy xay đa năng hoặc máy xay sinh tố để làm nhuyễn tất cả các nguyên liệu

Bước 3

Sau đó cho sữa đặc và múi chanh đã tách vào.

Xay đến khi các nguyên liệu hòa quyện và dần trở nên mịn hơn.

Bạn có thể làm với lượng nhiều rồi cho vào hộp đựng thực phẩm, đóng chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần rất tiện dụng.

Tác dụng của việc ăn gan cá nhám

Gan cá nhám chiếm 10-15% trọng lượng cơ thể cá, chứa khoảng 50% dầu có hàm lượng vitamin A và D cao hơn dầu gan cá thu. Dược liệu có vị đắng, tính bình, không độc, có tác dụng chống hư lao, bổ can tạng, làm sáng mắt. Gan cá nhám nấu với lá dâu non hoặc lá bìm bìm non, ăn chữa được quáng gà. Dùng 5-7 ngày. Dầu gan cá nhám uống theo giọt có tác dụng bổ dưỡng, mạnh xương như dầu gan cá thu.

Lời kết

Điểm Qua Cách Chế Biến Cá Mập Ngon Nhất

Cách Làm Mắm Thái Đu Đủ Thơm Ngon, Đậm Vị

Các Món Ngon Nấu Với Bầu

Các Lợi Ích Cho Sức Khỏe Của Củ Sen Và Cách Chế Biến Củ Sen

Củ Sen: Đặc Điểm, Giá Trị Dinh Dưỡng, Tác Dụng Và Cách Chế Biến Hiệu Quả

Món Ngon Với Cá Nhám (Cá Mập Sữa)

Cách Làm Món Cá Sơn Đá Nướng 08/2020

Gợi Ý 31 Món Ăn Sáng Ngon Dễ Làm, Đồ Ăn Sáng Nhanh Rẻ Cho Học Sinh Đơn Giản Nhất

Cách Làm Giò Gà Xào Cùng Tai Heo Thơm Ngon

7 Món Vừa Ngon Vừa Bổ Từ Rươi Bạn Nên Thưởng Thức Ngay Kẻo Hết Mùa

2 Cách Làm Ruốc Nấm Đông Cô Khô Từ Chân Nấm Hương Khô Cực Ngon

Cá nhám tên dân dã gọi là cá Mập sữa, là loài cá sụn cỡ vừa và lớn, sống ở biển. Thịt cá nhám chứa hàm lượng cao chất protid, 1,9% lipid trong đó có 0,5% acid béo omega-3, có vị ngọt, mặn, tính bình, không độc, có tác dụng bồi bổ cơ thể, tăng lực.

Gan cá Nhám chiếm 10-15% trọng lượng cơ thể cá, chứa khoảng 50% dầu có hàm lượng vitamin A và D cao hơn dầu gan cá thu. Dầu gan cá nhám uống theo giọt có tác dụng bổ dưỡng, mạnh xương như dầu gan cá thu. Do đó Cá Nhám cũng có giá trị kinh tế cao, thường được xuất khẩu đi Mỹ.

Cá Nhám cũng có thể nấu món canh chua cá nhám chỉ cần ít dầu cho săn cá thôi chứ độ béo thơm đã có chất dầu từ gan cá. Đúng vậy, nồi canh chua cá nhám với lá me ngon ngọt và rất thơm, có mùi béo đặc trưng của gan cá.Những hôm trời nóng bức, tô canh chua cá nhám múc ra thơm lừng, làm ai cũng nôn nao dạ dày. Ngoài phần thịt cá, ăn canh chua cá nhám ta còn thưởng thức được cái giòn ngon của sụn xương cá rất hấp dẫn.

MÓN NGON VỚI CÁ NHÁM 1. Cá nhám nhúng dấm

Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn.

Cách làm: Rửa sạch cá bằng nước ấm, thái miếng cá mỏng vừa ăn theo chiều ngang. Phần thân cá ướp thêm gia vị, gừng tươi.

Để có nước giấm ngon, người làm bếp tinh tế thường chọn phần đầu để ninh lấy nước ngọt. Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi giấm, nêm gia vị cho thật vừa. Nếu muốn nồi nước giấm còn có thể pha thêm nước lọc hoặc nước dừa cho hợp khẩu vị, không quên bỏ thêm gừng giã giập. Đun sôi nồi nước giấm lại và cho từng miếng cá vào, gắp ra đĩa, rắc lên trên một chút hạt tiêu. Do cá chín rất nhanh nên chỉ cần bỏ cá vào chừng vài phút là được. Luôn để nước nhúng thật sôi. Việc nhúng cá qua nước giấm đang sôi sẽ giúp bay bớt mùi tanh, cá còn ở dạng tái nên khi thưởng thức ta vẫn cảm nhận được độ tươi ngon.

Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Muốn có vị chua thơm có thể ăn cùng lá me, khóm, cà chua… chính vì vậy món cá nhám nấu giấm có đến cả chục loại rau và người ăn dễ dàng ấn tượng ngay với đĩa rau đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng xếp thành từng góc riêng để xung quanh.

2. Cách chế biến Cá mập sữa nấu chua cay

Bước 1 Nguyên liệu:

– 400gr cá mập sữa phi lê, cắt khúc khoản 3cm; – 2 muỗng súp dầu ăn; – 2 lát gừng cắt sợi; – 2 củ hành tím cắt lát; – 2 trái ớt tươi băm nhuyển; – 2 tai nấm mộc nhĩ (nấm mèo), ngâm nước 5 phút và cắt làm tư; – 1 muỗng café đường, ½ muỗng café muối, 1 nhúm tiêu bột, 2 chén nước lạnh pha 2 muỗng café bột nêm; – 2 muỗng súp tương chua cay Thái Lan, 1 muỗng súp xì dầu (nước tương).

Bước 2 Cách chế biến các mập sữa

Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào chảo tráng đều,chiên sơ phi lê cá khoảng 3 phút, cho gừng, hành tím, ớt, nấm mèo xào 20 giây, cho tất cả gia vị còn lại vào nấu sôi trên lửa lớn 7 phút là xong. Ăn với bún tươi hoặc ăn với cơm.

3. Cách chế biến cá mập Lẩu cá mập sữa

Bước 1 Nguyên liệu

– Cá mập sữa 500g; – 200gr măng chua (hoặc thay bằng 50gr me); – 1 muỗng café tỏi bằm; 1 muỗng café ớt bằm; – 1/2 Kg bún tươi; – Rau ăn lẩu: 100gr bạc hà, 100gr đầu bắp, 100gr bắp chuối, 100gr rau muống cọng, rau nêm đồ chua (ngỗ, ngò gai, hành lá); 1 trái cà chua

Bước 2 Cách chế biến các mập

Đun nóng chảo, cho 2 muỗng dầu ăn vào, chiên sơ cá trong 2 phút, cho tỏi bằm và ớt bằm vào chiên khoảng 1 phút nữa, sau đó cho 1 lít nước lạnh và măng chua hoặc me vào nấu sôi 3 phút, nêm 1 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột nêm, 2 muỗng café đường là xong.

Ăn với bún tươi và rau, ăn đến đâu bỏ rau đến đó. Chấm thịt cá với nước mắm mặn và ớt lát.

4. Cách chế biến Cá mập sữa kho gừng

Bước 1 Nguyên liệu:

– 500gr cá mập sữa cắt khúc cở 2 ngón tay; – 2 muỗng canh nước mắm, – 1 muỗng café bột nêm, – 1 muỗng canh đường, – 1 muỗng café tỏi băm, – 50gr gừng giã nhỏ, ½ muỗng café màu kho cá.

Bước 2 Cách chế biến các mập

Ướp phi lê cá với hỗn hợp nước mắm, bột nêm, đường, tỏi băm, gừng, màu kho cá trong 15 phút. Sau đó dem kho với lửa nhỏ, kho đến khi cạn nước là xong. Khi nồi cá sôi, co thể thêm 2 muỗng canh nước lạnh.

5. Cách chế biến cá mập thành Gỏi cá mập sữa

Bước 1 Nguyên liệu

– 400gr phi lê cá mập sữa thái mỏng; – 1/4 trái thơm, – 1 trái dưa leo, – 5 trái chanh, – 300gr bún tươi, bánh tráng cuốn; – 50gr gừng cắt sợi, – 200gr rau thơm các loại: rau râm, tía tô, díp cá, 200gr xà lách, 100gr chuối chát cắt mỏng, 100gr khế cắt mỏng, – 2 trái ớt sừng.

Bước 2 Cách chế biến các mập

Cho 1 muỗng canh nước cốt chanh vào phí lê cá thái mỏng trộn đều , để 10 phút cho cá chín và vắt nhẹ cho khô nước, ướp gừng sợi, 2 muỗng café đường, 2 muỗng café nước mắm và ớt sừng cắt mỏng để 5 phút là xong.

Rau ăn với gỏi cá gồm: thơm cắt lát, dưa leo cắt dọc, rau thơm, xà lách, chuối chát, khế cuốn bánh tráng và bún tươi, chấm nước mắm chua ngọt.

6. Cá mập sữa nướng nghệ

Nguyên liệu:

– 400gr cá mập sữa phi lê cắt mỏng cở 2 ngón tay; – 100gr cũ nghệ tươi giã nhỏ; – 1 muỗng café tỏi băm, 1/2 muỗng café muối, 1/3 muỗng café tiêu, 1 muỗng café bột nêm, 4 trái ớt sừng, 1 muỗng café dầu ăn.

Chế biến: Phi lê cá ướp với muối, tiêu, tỏi, nghệ, bột nêm, dầu ăn trong 10 phút cho thấm gia vị. Đem thịt phi lê đã ướp nương lửa than hoặc bằng lò nướng. Chấm với muối tiêu chanh ớt.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách Làm Món Cá Om Măng Chua Thơm Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Lẩu Thái Chua Cay Ngon Đúng Điệu Bạn Không Nên Bỏ Qua!

Cách Làm (Chế Biến) Món Thịt Cá Sấu Xào Lăn [Ngon Khó Cưỡng]

Nguyên Liệu Làm Lẩu Thái Cần Có Gì? Bí Kíp Nấu Lẩu Ngon Hơn Ngoài Hàng

Cách Làm Cá Lóc Hấp Bầu Ngon, Dân Dã Và Bổ Dưỡng

Chế Biến Gan Lợn Cho Bé Đúng Cách An Toàn

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cua Biển Đơn Giản Nhưng Cực Hấp Dẫn

3 Cách Nấu Lẩu Cua Biển Cực Dễ, Ăn Là Nhớ Mãi

Công Thức Pha Trộn Thức Ăn Cho Gà Đạt Hiệu Quả Cao

Học Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Gà Bằng Giun Quế, Lớn Nhanh Như Thổi

Các Cách Giúp Người Chăn Nuôi Tiết Kiệm Cả Tấn Thức Ăn

(Yeusuckhoe.net) – Trẻ em thiếu sắt có thể ăn được gan và một số loại phủ tạng như tim, bầu dục… để bổ sung. Nhưng nếu mẹ không biết cách chế biến sẽ gây nguy hại cho sức khỏe của trẻ.

Gan lợn là thực phẩm giàu Vitamin A và các nguyên tố vi lượng và giá cả cũng khá rẻ. Tuy nhiên cũng có nhiều người lo gan lợn chứa nhiều độc tố và có thể mang đến những nguy cơ cho người sử dụng. Làm sao để mua được gan ngon, sử dụng như thế nào để đảm bảo an toàn là những băn khoăn của đại đa số những người nội trợ.

Dinh dưỡng trong gan lợn

Có thể thấy gan lợn là một thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho trẻ. Nhưng khi chế biến cần chú ý tới khả năng tiêu hoá của trẻ. Nếu đồng thời uống cả dầu cá, cần chú ý lượng dầu cá, đề phòng thừa Vitamin A.

Các độc tố có trong gan lợn

Theo chúng tôi Trần Đình Toán, khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội, gan lợn ngoài yếu tố giàu vitamin A và các nguyên tố vi lượng như sắt còn là nơi tập trung các chất cặn bã gây hại sức khoẻ. Gan có nhiệm vụ chuyển hoá và giải chất độc nên nếu chức năng gan kém, bị bệnh không thải được chất độc ra ngoài thì trong gan sẽ còn tồn dư nhiều mầm bệnh. Các loại ký sinh trùng như sán lá gan cũng thường trú ngụ ở gan, mặt khác ở những con lợn bị bệnh viêm gan thì gan sẽ chứa nhiều virus và độc tố gây bệnh.

Trong gan cũng như các loại phủ tạng động vật khác như tim, bầu dục… đều có chứa nhiều đạm, cholesterol cao do đó không tốt cho những người mắc các bệnh rối loạn chuyển hoá, người bị tăng cholesterol máu, xơ vữa động mạch, huyết áp cao, tiểu đường…

Vậy nên ăn gan lợn như thế nào?

Trẻ em và phụ nữ đang nuôi con nhỏ, người thiếu máu thiếu sắt có thể ăn được gan và một số loại phủ tạng như tim, bầu dục nhưng chỉ nên ăn 2 – 3 lần/tuần, mỗi lần từ 50 – 70g đối với người lớn, còn trẻ em chỉ ăn từ 30 – 50g/bữa. Nếu trẻ ăn, có thể nấu thành món cho trẻ ăn với lượng thích hợp, mỗi tuần ăn 2 – 3 lần là được.

Khi mua gan lợn, lưu ý chọn gan có màu đỏ sẫm tươi, không có những nốt sần trên bề mặt, ấn tay vào miếng gan thấy có đàn hồi tốt, miếng gan dẻo là gan có chất lượng tốt. Còn nếu trên bề mặt miếng gan có những nốt sần cục, màu vàng hoặc tím sẫm, có mùi hôi là gan nhiễm bệnh không nên mua.

Trước khi chế biến, nên cắt lát mỏng từng miếng gan rửa sạch bằng nước lạnh, bóp hết máu đọng, lấy giấy ăn thấm khô hết máu trong gan để loại bỏ chất độc trong máu của gan, chỉ còn giữ lại các tế bào gan giàu chất dinh dưỡng. Không nên ăn gan còn tái mà phải lưu ý để lửa to, cho gan chín kỹ để diệt được các vi khuẩn gây bệnh và các ký sinh trùng.

Cách Làm Dầu Gấc Cho Bé Tại Nhà Đơn Giản

Cách Làm Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm Tiện Lợi Mà Giàu Dinh Dưỡng

Hướng Dẫn Cách Nấu Bột Gạo Cho Bé Ăn Dặm

Cách Làm Bột Gạo Ăn Dặm Cho Bé

Cách Làm Bánh Rán Doremon Nhân Khoai Lang Tím Vàng Ngọt Bùi, Mịn Ngon

Cuối Tuần Học Làm Cá Nhám Kho Chiêu Đãi Cả Nhà

Cách Làm Trứng Chiên Thịt Bằm Ngon Không Ngừng Đũa

Rau Mầm Và Cách Chế Biến

Hướng Dẫn Cách Nấu Nước Atiso Đỏ ‘chuẩn Bài’

Hướng Dẫn Cách Ăn Quả Oliu Muối( Trái Oliu Ngâm Muối)

Cách Chế Biến Món Ăn Từ Thịt Ức Gà Mềm Ngon Cả Nhà Thích

Nguyên liệu làm cá nhám kho gồm

Cá nhám: 1 con vừa

Ớt đỏ: 1 quả

Nghệ: 2 củ

Thì là: 1 nắm nhỏ

Hành lá: vài nhánh

Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, đường, dầu ăn, hạt tiêu…

Chi tiết cách làm cá nhám kho như sau

Bước 1: Làm sạch cá nhám

Cá nhám chọn loại tươi ngon, mua về làm sạch. Rửa với chút muối để khử mùi tanh. Cắt thành từng khúc.

Sau khi cắt xong, bạn cho vào bát và ướp với chút mắm, hạt tiêu, mì chính cho cá thơm. Thời gian ướp khoảng 15 phút.

Trong lúc chờ đợi, chúng ta sẽ mang các nguyên liệu còn lại ra sơ chế.

Ớt tươi rửa sạch, thái lát.

Nghệ cạo vỏ đập dập băm nhuyễn.

Hành lá rửa qua, cắt rễ và thái khúc.

Thì là rửa sạch thái nhỏ.

Bước 2: Rán cá

Để màu cá đẹp, bạn cho cá vào chảo rán cho vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Bạn không nên rán lâu, như vậy sẽ làm cá bị khô.

Bước 3: Tiến hành làm cá nhám kho

Cho 1 thìa đường vào chảo đun đến khi đường tan chảy, chuyển sang màu nâu thì thêm chút nước vào đun sôi. Rưới đều lên cá để tạo màu.

Cho cá vào nồi, thêm nghệ, ớt, gia vị. Đậy vung đun lửa nhỏ liu riu trong 45 phút.

Trong quá trình nấu, bạn nhớ để ý thường xuyên để nồi cá không bị cạn nước.

Trước khi bắc nồi xuống, nhớ cho thêm chút hành lá và thì là để món cá nhám kho của chúng ta thơm ngon hơn.

Bước 4: Trình bày thành phẩm

Múc cá ra tô, rắc chút tiêu bột lên bên trên, ăn nóng với cơm rất ngon.

Cách Làm Món Xôi Chiên Giòn Ngon Cho Cả Nhà Thưởng Thức!

5 Món Ăn Ngon Từ Khoai Tây

Mực Tươi Làm Gì Ngon Nhất

Đổi Bữa Sáng Cho Cả Nhà Bằng Cách Nấu Xôi Lòng Vịt Lạ, Ngon Miệng

Thực Đơn Ăn Dặm Kiểu Nhật Chi Tiết Cách Nấu Theo Từng Tháng Tuổi

🌟 Home
🌟 Top