Cách Chế Biến Lạp Sườn Gác Bếp / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Lạp Sườn Gác Bếp Tây Bắc 500G / 2023

Lạp sườn gác bếp hay còn gọi là lạp sườn gác bếp Tây Bắc hun khói vốn là món ăn truyền thống của người Mông, người Nùng và một số dân tộc khác vùng Tây Bắc. Ở mỗi vùng, mỗi dân tộc cách làm lạp sườn lại có chút khác biệt nhưng nhìn chung vẫn là loại lạp sườn làm từ ruột non và thịt lợn.

Đĩa lạp sườn Tây Bắc nhìn rất hấp dẫn

Cách làm lạp sườn gác bếp không khó, cái khó là ở chỗ có làm nên hương vị cho đúng hay không. Khi mổ lợn, người ta lấy lòng non của lợn rửa sạch với rượu cho hết mùi, rồi chọn phần thịt ngon nhất xay hoặc băm nhỏ, tẩm ướp gia vị rồi nhồi vào phần ,lòng non đã rửa sạch.

Cách bảo quản lạp sườn gác bếp Tây Bắc Tốt nhất

Về phần gia vị có những gì thì mỗi nơi mỗi khác, tùy vào khẩu vị của người dân nơi đó mà làm, đấy cũng là bí quyết riêng mà chỉ đồng bào dân tộc mới có.

Lạp sườn hun khói vùng Tây Bắc

Lạp sườn được nhồi phải thật căng, có độ bóng mà không được làm rách ruột non. Thông thường, lạp sườn được nhồi to cỡ ba ngón tay rồi đem đi phơi nắng. Sau khi phơi được 2 – 3 nắng, người ta buộc lạp sườn lại từng đoạn rồi treo lên gác bếp chung với thịt trâu, bò, lợn để làm thịt và lạp sườn hun khói .

Lạp sườn gác bếp thơm ngon, bóng bẩy túi 500gam

Lạp sườn treo trên gác bếp sẽ được hun dưới than hồng lửa đỏ, phần lạp sườn sẽ chuyển dần sang màu cánh gián. Tùy vào từng vùng ở Tây Bắc mà lạp sườn được hun kĩ với mức độ khác nhau. Những dây lạp sườn hun khói cứ như vậy mà được treo trên bếp dùng ăn cả năm cũng không hỏng.

Lạp sườn sau khi đảo qua dầu

Mỗi dịp lễ tết, những người đi vùng cao lại thường mua một ít lạp sườn hun khói về làm quà cho người dưới xuôi. Lạp sườn gác bếp mà làm quà thì còn gì thích bằng, trẻ con thì có món ăn vặt nịnh miệng còn các bố các ông lại có đĩa đồ nhắm tuyệt vời mỗi dịp tụ tập liên hoan.

Lạp sườn được hong khô bằng khói bếp

Lạp sườn ở dưới xuôi không thiếu, nhưng ăn mãi vẫn không tìm được cái vị thơm, ngậy của lạp sườn hun khói vùng Tây Bắc. Thế nên đã ăn là nghiền, mà nghiền rồi thì phải tìm ăn cho đã. Sợ nhất là lúc thèm mà lại không tìm được đúng cái vị lạp sườn gác bếp vẫn ăn. May nhất là lạp sườn này mua nhiều về để tủ lạnh vẫn ngon lắm. Lạp sườn để dành trong tủ lạnh ăn dần, mỗi lần muốn ăn lại bỏ ra rán qua chảo dầu vài phút là lại mềm ngon, ăn với cơm thì “chết cơm” phải biết.

Hướng dẫn mua hàng https://www.youtube.com/watch?v=dDzQrT8FrGY

Lạp sườn hun khó có hương vị thơm

Lạp sườn gác bếp là món ăn thơm ngon đặc biệt. Nếu đã chán những xúc xích hay lạp sườn ăn ngay trong siêu thị thì món lạp sườn này là một sự lựa chọn tuyệt vời, đảm bảo ngon miệng mà ăn mãi không chán, nhất là những ngày lạnh trời mà có món này thì đúng là tuyệt vời.

Xem Thêm: Cách làm lạp sườn (lạp xưởng) thịt lợn bản Tây Bắc ngon và sạch

Lạp xưởng – món ăn ngon khó cưỡng trứ danh vùng núi Tây Bắc

Lạp xưởng (lạp sườn) món ăn đặc biệt của người Tây Bắc

Nhận xét

Lạp Sườn Gác Bếp Món Ăn Ngon Phù Hợp Với Mọi Lứa Tuổi / 2023

Món lạp sườn gác bếp là một món ăn khá là quen thuộc với mọi gia đình. Có thể nói món ăn này được bầy bán ở tất cả mọi nơi trong siêu thị hay ngoài hàng quán. Nhưng chúng tôi ẩm thực Tây Bắc tin rằng sẽ đem đến cho khách hàng một món lạp sườn gác bếp hoàn toàn khác, thơm ngon đúng vị vì lạp sườn của chúng tôi được chế biến và sản xuất với một quy trình đặc biệt với hương vị thơm ngon hấp dẫn. Lạp sườn gác bếpTây Bắc là một món ăn đặc sản của đồng bào dân tộc miền núi Tây Bắc.

Lạp Sườn Gác Bếp món ăn của dân tộc Tây Bắc

Lạp sườn được làm từ thịt lợn bản được nuôi chính trên mảnh đất đầy nắng gió này và chủ yếu bằng thức ăn tự nhiên nên thịt lợn rất sạch và đảm bảo chất lượng. Người ta sẽ chọn lấy thịt thăn, thịt mông và thịt vai của con lợn .Thịt sẽ được thái nhỏ và được ướp với các gia vị như mật ong, hạt dổi, muối đường, mì chính, giềng..vv rồi đem nhồi vào lòng non của con lợn đã được làm sạch. Công đoạn nhồi thịt quả thực thật vất vả vì nó cần sự khéo léo của người phụ nữ khi làm món ăn này vừa để sao nó chặt lại làm sao để nó không vỡ. Vì lạp sườn này được chế biến hoàn toàn bằng phương pháp thủ công. Sau khi nhồi xong sau đó đem ra phơi và để đến đêm hoặc những ngày mưa là treo lên gác bếp đến khi khô. Việc treo lên gác bếp sẽ làm thịt săn hơn và sẽ có mùi thơm của khói.

Lạp sườn gác bếp uống với rượu mộc châu 5 năm là ngon nhất

Cách hai này khá là phù hợp với nhiều lứa tuổi. Vì khi gián lên lạp sườn khi gián lên nó sẽ khá là thơm và vỏ bên ngoài nó khá là giòn. Đặc biệt các bạn vừa có thể nhâm nhi với chén Cách sử dụng: Lạp sườn được chế biến theo hai cách: Thái lát rồi đem hấp trước khi ăn Có thể đem rán. Rượu Mận Mộc Châu 5 Năm ngồi cùng bạn bè anh em lại có thêm đĩa lạp sườn thì không còn gì bằng nưã đúng không nào? Lạp sườn sau chế biến có thể để được quanh năm mà chất lượng không bị ảnh hưởng. Khi ăn có mùi thơm của thịt, có độ dai của lòng, độ đậm đà của gia vị, có thể ăn được rất nhiều mà không thấy chán. Đặc biệt nó vẫn còn hương vị thơm ngào ngạt của khói.

Tỏi cô đơn phù yên Sơn La đặc sản riêng của Phù Yên

Cách Chế Biến Lạp Sườn / 2023

Đem lòng lợn (lòng non) rửa sạch nhiều lần bằng nước muối loãng, cuối cùng là rửa bằng rượu. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, lòng lợn được phơi khô rồi thổi hơi vào trở thành bong bóng, để làm vỏ bao bọc bên ngoài.

Nhân và nhồi lạp sườn

Nhân lạp sườn được làm bằng thịt thăn, thịt vai hoặc thịt mông lợn. Để lạp sườn ngon, khâu chọn thịt vô cùng quan trọng. Thịt lợn phải có màu đỏ thẫm, mỡ trắng trong, bóng, bì mỏng và một màu. Thịt được chọn từ lúc còn nóng (lợn vừa mổ).

Tất cả được rửa bằng nước muối loãng, thái miếng nhỏ và tẩm ướp gia vị, cùng chút rượu để làm chất lên men, rồi nhồi vào lòng non để trở thành lạp sườn. Công đoạn tiếp theo là phơi khô khoảng ba nắng rồi treo lên nóc bếp, khói và hơi nóng của bếp lửa làm cho miếng thịt săn hơn và ngon hơn.

Hiện nay, một số công đoạn chế biến lạp sườn đã được chuyên nghiệp hóa hơn, việc chế biến đã giảm bớt những khâu thủ công, thay thế bằng máy móc. Thịt sau khi tẩm ướp được cho vào máy trộn đều và để 1 – 2 tiếng cho ngấm gia vị, sau đó được nhồi vào lòng non bằng một máy nhồi thịt nên nhanh hơn, năng suất cao hơn và đặc biệt là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thưởng thức

Lạp sườn Cao Bằng có thể chế biến bằng cách rán vàng đều, nướng trên than hoa rồi thái lát mỏng chấm tương ớt, ăn kèm với rau thơm, dưa chuột hoặc hấp vài phút cho mềm rồi xào cùng ngồng tỏi tươi… Lạp sườn có thể ăn với xôi trắng, dùng như món mặn trong bữa cơm hằng ngày, có thể làm quà tặng, biếu giản dị mà độc đáo.

Q – FOODS ĐẶC SẢN MỌI VÙNG MIỀN

Showroom : Số 1508, Tòa nhà Tabudec Plaza, 16 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline : 

0396.22.8688 – 0943.188.318 Zalo, viber

Email : manganchoigiaitri@gmail.com

Website : https://lapsuon.com.vn

Tìm đại lý phân phối trên toàn quốc, chính sách ưu đãi cao !

Độc Đáo Với Cách Làm Lạp Xưởng Cao Bằng Gác Bếp / 2023

Nguyên liệu cần có cho món lạp xưởng Cao Bằng

– Thịt nạc vai: 1kg

– Lòng lợn (lòng non): 300g

– Gia vị : Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu

– Rượu trắng: 0.5 lít

Cách làm lạp xưởng Cao Bằng

Bước 1: Làm lòng

Lòng được chọn là lòng non của con lợn, đem rửa sạch lòng rồi cạo bớt một lớp vỏ ngoài cho mềm. Sau đó, rửa lại với rượu trắng cho sạch.

Chọn những miếng thịt nạc vai ngon, sau đó làm sạch và rửa sạch với nước lạnh, tiếp tục rửa lại với rượu để cho thịt trắng rồi để ráo nước. Thịt sau khi đã ráo nước, bạn đem lọc bì rồi thái thành những miếng nhỏ mỏng, rồi băm thật nhuyễn cả bì.

Bước 3: Ướp gia vị

Nước mắm, hạt tiêu, đường và muối rắc đều và trộn với thịt rồi bóp đều.

Bước 4: Nhồi thịt và buộc lạp xưởng

Thịt sau khi đã được tẩm ướp, bạn đem nhồi vào lòng non đã được làm sạch rồi đem buộc thành từng đoạn tùy theo ý thích của mỗi người.

Bước 5: Sấy khô

Sau khi nhồi và buộc thành từng khúc nhỏ, bạn đem phơi 2-3 nắng giòn trước khi đem treo gác bếp, thời gian gác bếp càng lâu thì lạp xưởng càng om khói, ăn càng thơm ngon. Bạn cũng có thể sấy khô bằng than củi.

Chỉ với vài bước đơn giản là Bạn đã có thể tự tay làm món lạp xưởng mang hương vị độc đáo, bổ dưỡng và thơm ngon ngay tại nhà.

Món lạp xưởng Cao Bằng rán hoặc hấp cũng đều ngon

Đặc biệt vào mùa đông lạnh, ngồi ăn miếng lạp xưởng nóng hổi chấm thêm chút tương ớt thì thật quá tuyệt vời. Vị dai của lòng, vị ngọt của thịt hòa quyện trong mùi của khói bếp, của rượu trắng mang lại nhiều dư vị thơm ngon hấp dẫn không thể chối từ.

Lạp xưởng nóng hổi chấm thêm chút tương ớt thì thật quá tuyệt vời

Nếu Bạn không có thời gian chế biến món ăn này thì hãy ghé đến chuỗi nhà hàng Quán Kiến để thưởng thức lạp xưởng Cao Bằng. Khi đến đây Bạn sẽ không khỏi giật mình khi được chứng kiến các món ăn đặc sản kì dị từ các loại côn trùng từ kiến, bọ cạp, châu chấu, tằm, dế mèn…nhìn thì rất xấu xí, đáng sợ nhưng lại bổ dưỡng vô cùng. Đảm bảo Bạn sẽ bước vào với ánh mắt ngạc nhiên thích thú và bước ra với nụ cười hài lòng ở trên môi đấy. Nhà hàng Quán Kiến sẽ là một lựa chọn thú vị cho Bạn và những người thân.