Cách Chế Biến Món Bề Bề Rang Muối / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Bề Bề Rang Muối, Bề Bề Rang Me

Mách Mẹ Cách Làm Món Bề Bề Hấp Bia Siêu Ngon Tại Nhà

【1/2021】3 Cách Chế Biến Bề Bề Khô Thật Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà【Xem 125,928】

Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?

#cách Làm Chả Bề Bề Nguyên Con ” Hot” Nhất Eva Được 99% Ông Chồng Yêu Thích

Bề Bề Tươi Sống Chế Biến Lẩu Hấp Dẫn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để có được món bề bề rang muối thơm giòn giống như nhà hàng, hãy chuẩn bị trước các nguyên liệu sau:

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Để chuẩn bị tốt cho quá trình thực hiện, bước đầu tiên cách làm bề bề rang muối bạn cần phải làm là sơ chế nguyên liệu. Gạo tẻ, gạo nếp và đậu xanh bạn đem chà sạch vỏ. Sau đó mang vo thật kỹ, nhặt các hạt xâu, hạt lép, bụi bẩn còn sót lại.

Tiếp đó, bạn ngâm từng loại với nước, lưu ý là ngâm riêng cả 3 loại, không nên ngâm chung cùng với nhau. Thời gian ngâm từ khoảng 20-30 phút, cho đến khi gạo và đậu xanh nở to là được. Vớt nguyên liệu ra, để ráo nước.

Rửa sạch lá chanh, sả và ớt, để ráo. Sả đem cắt miếng và thái mỏng, còn lại lá chanh và ớt thì giữ nguyên.

Trong thời gian đợi ngâm gạo, chúng ta tiến hành sơ chế bề bề. Bề bề được rửa sạch, để ráo nước. Đây là loại động vật thân cứng nên cần sử dụng đến kéo để tách lớp vỏ của nó ra.

Bạn dùng kéo cắt dọc theo sống lưng của bề bề, việc này giúp cho muối sẽ dễ thấm hơn vào thân bề bề. Đồng thời bóc vỏ lúc ăn cũng sẽ dễ dàng hơn. Có nhiều người chọn cách làm bề bề rang muối là tách hẳn vỏ ra thay vì khía một đường dọc sống lưng như vậy.

Bước 4: Làm muối rang bề bề

Một trong những thành phần quan trọng của món ăn này chính là muối rang. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng mua sẵn các loại muối để rang bề bề tại các siêu thị. Tuy nhiên, với hướng dẫn cách làm bề bề rang muối của chúng tôi, ban sẽ thấy việc tự tay làm muối rang rất đơn giản.

Đun nóng chảo trên bếp, sau đó cho dần từng loại gạo vào trong chảo để rang. Chú ý để lửa nhỏ liu riu, lửa to sẽ dễ gây cháy và làm mất độ thơm của nguyên liệu. Gạo sau khi cho vào chảo, đảo đều tay cho tới khi gạo chín tới. Khi gạo bắt đầu có mùi thơm thì bỏ riêng ra bát.

Làm tương tự với đậu xanh và muối biển, bạn cũng cho vào chảo rang cho đến khi đậu xanh chín kỹ, muối biển chuyển sang màu trắng đục.

Sau đó, lần lượt cho gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh, muối rang chín vào cối, giã thật nhỏ từng loại. Giã xong, trộn 4 loại với nhau, với cách làm bề bề rang muối này, muối rang bạn hoàn toàn có thể cất giữ để dùng dần.

Bước 5: Chế biến bề bề rang muối

Chảo được đun nóng, đổ dầu ăn ngập mặt chảo, khi dầu sôi thì cho lá chanh vào chiên sơ cho giòn rồi vớt ra. Kế đó, bạn cho ớt và xả vào cũng chiên sơ rồi vớt ra, để ráo dầu.

Công đoạn tiếp theo của cách làm bề rang muối, bạn cho bề bề vào chảo chiên. Chiên khoảng 3-4 phút, khi bề bề chín đều thì vớt ra ngoài, để ráo dầu.

Cuối cùng, cho bề bề vào xóc cùng với muối rang, chanh, sả, ớt. Xóc đều tay cho đến khi muối thấm đều quanh bề bề là được.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cũng như cách làm bề bề rang muối, bạn rửa sạch bề bề, dùng kéo dọc phần sống lưng bề bề để gia vị được ngấm đều.

Ớt bỏ cuống, tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Băm nhỏ tỏi và ớt, sau đó để riêng.

Bước 2 trong cách làm bề bề rang me là chiên bề bề, chảo được bắc lên bếp cho đến khi chảo nóng thì đổ dầu vào ngập mặt chảo. Dầu sôi, cho bề bề vào chảo chiên cho đến khi chín vàng thì vớt ra. Bạn cần chú ý vì bề bề thuộc họ tôm nên chín rất nhanh, chỉ cần chiên khoảng 3-4 phút với lửa to là bề bề có thể chín rồi.

Cứ làm tiếp tục như vậy cho đến khi hết bề bề.

Bước 4: Làm sốt me và bề bề rang me

Sử dụng 1 cái chảo khác bắc lên bếp, phi thơm tỏi băm nhỏ. Tỏi phi dậy mùi thơm, bạn trút hết phần nước cốt me và thịt me đã được lọc trước đó. Khi nước cốt me sôi, thêm nửa thìa cafe hạt nêm, 1 thìa cafe đường, một ít muối và ớt băm vào. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện với sốt me.

Tiếp theo cách làm bề bề rang me, bạn cho bề bề đã chiên chín vào cùng với nước sốt me. Đun trên chảo cùng lửa liu riu cho đến khi nước cốt sánh, sền sệt là được.

Cách làm bề bề rang me này rất thích hợp thưởng thức khi món ăn còn nóng, rất thơm ngon và đậm đà.

Cách Làm Bề Bề Rang Muối Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Học Cách Làm Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà

Mẹo Hay Làm Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Tại Nhà Không Thua Nhà Hàng

Cách Làm Bề Bề Rang Muối Chuẩn Công Thức Giòn Ngon Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Thơm Ngon Khó Cưỡng

2 Cách Làm Bề Bề Rang Sả Muối, Bề Bề (Tôm Tít) Rang Me Chua Ngọt Đơn Giản Dễ Làm

Cách Làm Món Tôm Càng Chiên Sốt Trứng Muối Ngon Tuyệt

Cách Làm Tôm Chiên Trứng Muối Lạ Miệng Và Vô Cùng Thơm Ngon

Cách Làm Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Ngon Ngất Ngây

Món Tôm Chiên Sốt Mayonnaise Theo Cách Này Sẽ Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Món Tôm Chiên Trứng Ngon Mà Lạ Miệng

Nếu bạn yêu thích những món ăn hải sản, chắc chắn không thể bỏ qua bài viết: “2 cách làm bề bề (tôm tít) rang sả muối, bề bề rang me chua ngọt đơn giản dễ làm” này! Bề bề là một loại hải sản quen thuộc và gần gũi không chỉ với người dân vùng biển, mà ở các tỉnh lân cận thì bề bề cũng trở nên thành món ăn thân thuộc, thơm ngon vì bổ dưỡng và rất dễ để chế biến.

Bề bề hay còn có một tên khác là tôm tít, chúng sống chủ yếu ở vùng biển. Bề bề (tôm tít) là một loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, trong 100 gam bề bề, có chứa khoảng 60 % lượng chất đạm. Đồng thời bề bề cũng chứa rất nhiều năng lượng, trong 100 gam bề bề, chúng sẽ cung cấp cho chúng ta khoảng gần 300 Kcal.

Và đặc biệt, giống như tất cả các loại hải sản khác, trong bề bề cũng chứa rất nhiều Omega 3, một chất cực kì tốt cho sức khỏe, nhất là đối với trẻ nhỏ.

Bề bề cũng là một nguyên liệu khá dễ chế biến, và rất dễ để chế biến được thơm ngon. Chính vì vậy, bề bề chính là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình, hay cả những bữa tiệc nhà hàng sang trọng.

I – Cách làm bề bề rang sả muối thơm ngon, giòn, ngậy

Bề bề: 1 kg, chọn bề bề tươi, còn sống để mùi vị được thơm ngon nhất, tránh chọn những con bề bề chết lâu ngày, vỏ có màu xám, những con bề bề này sẽ không còn mùi vị, ngược lại làm ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Gạo nếp: một bát gạo nếp. Chọn loại gạo nếp ngon

Gạo tẻ: một bát gạo tẻ

Đậu xanh đã được bóc vỏ: ba thìa nhỏ

Muối trắng: một thìa muối trắng

Sả: mười cây sả, chọn củ sả to và tươi

Lá chanh: chọn khoảng từ hai mươi đến ba mươi lá

Ớt: năm quả ớt, các bạn có thể thêm bớt tùy vào khẩu vị ăn cay của gia đình

Sơ chế các loại nguyên liệu

Sơ chế bề bề để bề bề tươi, nguyên con, không bị nát: rửa sạch bề bề, sau đó để cho bề bề ráo nước, sau đó dùng kéo nhỏ, để cắt phần vỏ nằm ở sống lưng của con bề bề, điều này sẽ giúp bề bề khi rang muối được thấm gia vị hơn, và khi ăn chúng ta cũng có thể dễ dàng bóc được vỏ của chúng.

Đối với các loại gạo và đậu xanh: chúng ta tiến hành vo gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh thật kĩ, loại bỏ bụi bẩn, các hạt thối, hỏng, sâu, mọt. Sau đó chuẩn bị ba tô nước, ngâm từng loại vào từng tô, để trong vòng khoảng ba mươi phút cho các loại gạo và đậu nở, cuối cùng vớt ra và để ráo nước.

Cách làm đơn giản như sau

Làm muối để rang bề bề: Cho một chiếc chảo lên bếp, bật bếp, đợi bếp nóng thì cho từng loại gạo vào rang cho nóng lên, lưu ý không bỏ dầu ăn hay bất kì một gia vị nào khác vào chảo này.

Rang liên tục, đảo đều tay, để gạo được chin, khi gạo chin hạt se lại và có mùi thơm thì chúng ta tắt bếp, đổ gạo ra, và tiếp tục với các loại gạo về sau cũng làm tương tự như vậy.

Tiếp theo, với đậu xanh đã bóc vỏ, chúng ta cũng tiến hành rang như gạo tẻ và gạo nếp, nhưng rang trong thời gian lâu hơn, vì đậu xanh cần phải được chín kĩ.

Cuối cùng là rang muối biển, sau khi rang xong đậu xanh, cho đậu xanh ra ngoài, chúng ta cho luôn muối biển vào rang cùng cho nóng, cho đến khi muối chuyển màu thì tắt bếp.

Tiếp theo, chúng mình cho tất cả các loại gạo, đậu, muối vừa rang vào cối, hoặc máy xay sinh tố, gia nhỏ (lưu ý chỉ nên giã nhỏ, cho các nguyên liệu vừa nát, chứ không nên giã, xay quá mịn sẽ làm muối không còn ngon).

Chế biến bề bề rang muối : Dùng một chiếc chảo sâu lòng, đặt lên bếp, bật lửa, cho chảo nóng, sau đó cho ngập dầu ăn vào trong chảo.

Khi dầu đã sôi già, bỏ toàn bộ lá chanh đã chuẩn bị vào chiên sơ, sau đó vớt ra, các này làm cho lá chanh có độ khô vừa phải, và dậy mùi thơm.

Sau đó cũng tiếp tục cho ớt vào chảo chiên và vớt ra, để cho ớt được ráo dầu mỡ. Mười củ sả ban nãy, các bạn thái miến, hoặc đập dập, sau đó thả vào chiên, cuối cùng vớt ra để cho ráo.

Về phần bề bề, chúng ta thả bề bề vào chiên cuối cùng, chiên bề bề trong khoảng hai đến ba phút trong dầu nóng già, là bề bề đã chin.

Chúng ta phải vớt ran gay, vì để quá lâu bề bề chin quá kĩ, mất đi phần nước ở trong con bề bề, đồng thời giảm đi hương vị tươi ngon của bề bề. Sau khi vớt bề bề ra, chúng ta để cho bề bề ráo dầu mỡ, để khi chế biến bề bề sẽ không quá nhiều dầu, gây ngán.

Cuối cùng là cho tất cả bề bề vừa chiên xong, đổ vào một chiếc tô, rá, hộp,…sau đó cho muối rang vào xóc đều tất cả, để cho bề bề ngấm gia vị.

Sau đó, chỉ cần trình bày ra đĩa là chúng ta đã có ngay một món bề bề rang muối sả nhanh, gọn, đơn giản mà hương vị thì cực kì thơm, béo, ngậy. Một bữa ăn ngập tràn hương vị biển, mà chưa mất quá ba mươi phút!

II – Cách làm bề bề rang me chua ngọt thơm ngon

Bề bề rang muối thì đã quá thân quen với các bà nội trợ phải không nào, vậy tại sao hôm nay chúng ta không thử làm một món ăn từ bề bề nhưng hương vị lại hoàn toàn mới lạ: đó là bề bề rang me. Bề bề vốn dĩ rất thơm, ngậy và tươi ngon, khi kết hợp với vị chua chua, thanh thanh của sốt me sẽ tạo nên tổng thể một món ăn cực hài hòa và đưa cơm.

Bề bề: 1 kg, chọn bề bề còn sống và tươi ngon, hoặc chọn những con có trứng. Bề bề còn sống và tươi thì trông có màu hồng nhạt, nếu bề bề có trứng thì dưới bụng của con bề bề sẽ có một đường màu hồng.

Chọn bề bề là khâu rất quan trọng, vì bề bề tươi ngon sẽ nâng tầm hương vị của món ăn, vì nếu bạn chế biến nêm gia vị ngon đến đâu, thì cũng không thể đem lại được một mùi vị tươi ngon từ biển như chính trong bản thân của con bề bề.

Me vắt: khoảng 100 gram me vắt

Tỏi: một củ

Ớt: một đến ba trái, tùy vào khẩu vị của gia đình bạn.

Các loại gia vị: muối, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm,…

Sơ chế các loại nguyên liệu

Đối với bề bề, chúng ta đem rửa sạch, loại bỏ hết hai phần ngạch ở hai bên, sau đó rửa sạch, để cho ráo nước.

Đối với me vắt, chúng mình cho toàn bộ 100 gram me, vào trong chiếc bát nhỏ, và đổ nước vào, dùng thìa để khuấy, tách phần thịt me ra khỏi hạt. Sau đó, dùng một chiếc ray, để lọc lấy hết phần nước, thịt của me, còn loại bỏ đi phần hạt.

Đối với tỏi và ớt, ớt rửa sạch, bỏ cuống, cắt miếng nhỏ, tỏi tác tép, bỏ vỏ, đập dập.

Chọn một chiếc chảo sâu lòng, đặt lên bếp, bật lửa cho chảo nóng, sau đó cho dầu ăn vào ngập chảo. Đun cho đến khi dầu sôi già, thả bề bề vào. Lưu ý, bề bề rất nhanh chin nên chỉ chiên bề bề trong khoảng từ hai đến ba phút, sau đó vớt ra, nếu chiên quá lâu, bề bề chin quá kĩ, sẽ bị dai, mất đi phần nước ngọt, và sẽ không còn thơm, ngon nữa. Sau khi vớt bề bề ra, chúng ta để bề bề ráo bớt dầu mỡ.

Chọn một chiếc chảo, sau đó đặt lên bếp, bật lửa, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, khi dầu ăn sôi già thì cho tỏi băm vào phi cho tỏi thơm và vàng. Khi tỏi đã đúng yêu cầu thì cho phần nước cốt me, thịt me vừa lọc ban nãy vào chảo, đun sôi.

Khi phần nước sốt me sôi, sánh và quyện thì tiến hành nêm nếm gia vị: cho nửa thìa cà phê hạt nêm, một thìa cà phê đường, một thìa cà phê muối, ớt ban nãy cắt miếng cũng cho vào trong chảo cùng với gia vị.

Khi đã nêm nếm xong, thì chúng ta chỉ việc bỏ bề bề vào trong chảo, đun lửa nhỏ riu riu để bề bề thấm được hết phần nước cốt me, gia vị, ớt,… để trở nên đậm đà hơn.

Cuối cùng chỉ cần trình bày bề bề ra đĩa là xong. Vậy là chúng mình đã có một món bề bề rang me rất đơn giản, dễ thực hiện mà ngon không kém gì ngoài hàng.

Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Với Dầu Hào Và Bơ Thơm Ngon Tại Nhà

Tôm Sú Rang Muối Hong Kong

Cách Làm Tôm Sú Rang Muối Hạt Ngon, Đậm Đà Đưa Cơm

Cách Làm Món Tôm Đất Rang Muối Kiểu Hồng Kông Cho Gia Đình

Cách Làm Tôm Khô Rang Muối Ngon Mê Ly

Học Cách Làm Bề Bề Rang Muối Thơm Ngon Đậm Đà Tại Nhà

Cách Làm Bề Bề Rang Muối Giòn Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Bề Bề Rang Muối, Bề Bề Rang Me

Mách Mẹ Cách Làm Món Bề Bề Hấp Bia Siêu Ngon Tại Nhà

【1/2021】3 Cách Chế Biến Bề Bề Khô Thật Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà【Xem 125,928】

Theo Bạn: Bề Bề Bóc Nõn Chế Biến Món Gì Ngon?

Nguyên liệu làm món bề bề rang muối gồm:

– 1 bát con gạo tẻ

– 1 bát con gạo nếp

– 3 thìa đậu xanh đã cà vỏ

– 1 thìa canh muối hạt to

– 1 thìa cafe hạt tiêu

– 1 kg bề bề

– 4-5 lá chanh

– 4 củ sả

– 2 quả ớt sừng đỏ

Cách làm bề bề rang muối như sau:

– Sau khi rang hết 3 loại trên, tiếp tục cho muối hột lên chảo rang cho muối khô đổi màu từ trắng trong sang trắng đục là được.

– Dùng cối giã lần lượt 3 loại gạo, đỗ trên, không nên xay mịn quá vì như vậy sẽ ngấm hết vào bề bề thành ẩm mà nhìn không ngon mắt. Riêng với muối thì giã nhỏ.

– Sau khi xong trộn cả 4 loại trên vào một cái bát cho nguội hẳn rồi cất vào 1 cái lọ sạch, khô và cho 1 thìa cafe tiêu đã xay nhỏ vào trộn đều là được

Bước 2: Sơ chế bề bề

Bề bề đem rửa sạch, để ráo nước, cắt vỏ dọc sống lưng để sau khi trộn muối sẽ ngấm hơn, và cũng tiện cho việc bóc vỏ khi ăn.

Bước 3: Chiên bề bề

– Sả, lá chanh rửa sạch, để ráo nước, sau đó xả thái lát mỏng, còn lá chanh để nguyên.

– Đặt một cái chảo sâu lòng lên bếp, đổ dầu vào rồi đun cho dầu sôi. Sau đó chiên cho vàng xả, lá chanh chao qua cho giòn, ớt thì nhúng qua dầu là được hoặc có thể để ớt tươi, rồi vớt ra để riêng.

– Cho bề bề vào chảo dầu đang sôi chiên khoảng 2-3 phút rồi vớt bề bề ra 1 cái rổ mắt nhỏ để cho ráo dầu và tắt bếp

– Cuối cùng Bạn đổ muối vừa làm và xả, lá chanh, ớt xóc đều lên sau đó bày ra đĩa là xong rồi.

Giờ đây, Bạn không cần phải đi xa tới tận biển để thưởng thức vị ngon đậm đà của bề bề cũng như hải sản tươi sống. Hãy đến ngay với chuỗi Nhà hàng Thế Giới Hải Sản để thưởng thức các món ăn hấp dẫn được chế biến từ hải sản tươi rói.

Tổng hợp địa chỉ các chi nhánh : 1. Số 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội 2. Số 18 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội 3. Tháp C Golden Palace, Mễ Trì, Hà Nội

4. Số 196 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội

Sương Mai tổng hợp từ Internet

Bài viết tương tự: dungvt

Mẹo Hay Làm Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Tại Nhà Không Thua Nhà Hàng

Cách Làm Bề Bề Rang Muối Chuẩn Công Thức Giòn Ngon Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Làm Món Bề Bề Rang Me Thơm Ngon Khó Cưỡng

Và Cách Chế Biến Món Ăn Với Bong Bóng Cá Thiều

【1/2021】Mua Bong Bóng Cá Basa Ở Đâu Bán Tại Tphcm Hiện Nay【Xem 264,924】

Cách Làm Bề Bề Rang Me Chua Ngọt

Cách Làm Món Bề Bề Rang Muối Ngon Giòn Chuẩn Công Thức

2 Cách Làm Bề Bề Rang Muối Và Bề Bề Rang Me Ngon Miễn Chê

Khô Tôm Tích (Bề Bề) Ngon Cà Mau

# Kinh Nghiệm” Vàng” Với Cách Nấu Món Ăn Từ Bề Bề Bóc Nõn”cực Đỉnh”

Cách Ăn Bề Bề Chuẩn Đúng Điệu Không Phải Ai Cũng Biết?

Bề bề là một loại hải sản ngon và rất bổ dưỡng do có hàm lượng đạm cũng như hàm lượng magie cao.

Tuy giá thành của bề bề không được coi là rẻ (khoảng 300.000đ/1 kg) nhưng khi đã ăn bề bề rồi thì bạn sẽ bị ghiền lúc nào không hay vì nó quá ngon.

Hôm nay, chúng ta hãy “chơi sang” một chút với món ăn ngon từ bề bề. Cùng tìm hiểu cách nấu bề bề sốt me đậm đà và vô cùng ngon miệng.

Nguyên liệu làm bề bề rang me

Cách chọn bề bề tươi sao cho ngon:

Thịt bề bề chắc và ngọt hơn tôm rất nhiều

Cách ăn bề bề chuẩn đúng điệu không phải ai cũng biết? (1)

Để chọn bề bề tươi sao cho ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ 2 nguyên tắc, đó chính là: chọn những con còn sống và chọn những con có trứng. Bạn chỉ cần thấy bề bề còn sống, bơi khỏe là đạt chuẩn cho nguyên tắc số 1.

Đối với nguyên tắc số 2, bạn có thể kiểm tra bằng cách lật ngửa bụng của bề bề lên, nếu quan sát thấy bụng của bề bề có 1 vệt màu đỏ hồng ở đuôi thì đó chính là những con bề bề có trứng. Vậy là thỏa mãn được 2 nguyên tắc chọn bề bề rồi.

Rất dễ, đúng không nào?

Bề bề mua về đem cắt bỏ đầu và cắt bỏ luôn phần ngạnh gai ở hai bên. Sau đó đem rửa sạch và để ráo.

Ớt bỏ cuống, rửa sạch và đem xắt nhỏ, để riêng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập rồi băm nhỏ, để riêng.

Cách nấu bề bề sốt me gồm các bước như sau:

Bước 1: Chiên bề bề

Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn đổ dầu vào sao cho ngập mặt chảo. Chờ cho dầu sôi thì bạn lần lượt cho bề bề vào chiên cho chín vàng.

Vì bề bề thuộc họ tôm nên chín rất nhanh, vậy nên bạn chú ý quan sát để khi bề bề vừa chín vàng tới thì vớt ra liền để trên đãi có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo. Bạn cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bề bề thì thôi.

Bước 2: Làm nước sốt me bề bề

Sau khi chiên bề bề xong, bạn cho 1 cái chảo khác lên bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 2 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Khi dầu sôi, bạn cho 1 muỗng tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Bạn chờ đến khi tỏi phi dậy mùi thơm thì cho hết phần nước cốt me và thịt me đã lọc sẵn vào, đun sôi.

Khi nước sốt me sôi, bạn nêm thêm 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1 chút xíu muối cùng vài lát ớt băm nhỏ vào. Bạn nhớ khuấy đều cho gia vị tan và hòa quyện với nước sốt me.

Tiếp nữa, bạn cho bề bề đã chiên chín vào đun cùng nước sốt me. Bạn chỉnh lửa liu riu và đun cho đến khi nước sốt me sánh, sệt và bao quanh thân bề bề là được. Nêm nếm lại cho vừa miệng và tắt bếp là bạn sẽ hoàn thành cách làm bề bề rang me.

Món này tranh thủ ăn lúc nóng nha mọi người. Ăn nóng thì sẽ giòn và ngon hơn đó ^^

Bổ Thận Nhờ Món Ăn Từ Bong Bóng Cá

Bong Bóng Cá Nha Trang Và Những Món Ngon Làm Từ Bong Bóng Cá

Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Giòn Ngon Rồi Muốn Ăn Nữa

Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Muối Ớt Thơm, Giòn Ngon Và Đảm Bảo

Cách Nấu Lẩu Bạch Tuộc Ngon Hấp Dẫn

🌟 Home
🌟 Top