Cách Chế Biến Món Ếch Tẩm Bột Chiên Giòn Siêu Ngon

– Đùi ếch đã sơ chế (500-600g)

– Bột chiên giòn, bột năng, bột sư tử

– Vừng trắng chưa rang chín

– Hành khô, hạt tiêu, rượu gừng, hạt nêm

1.Ướp đùi ếch với hành khô bằm nhỏ, hạt tiêu, 1 chút rượu gừng để khử mùi tanh, hạt nêm, đảo đều cho ngấm.

2. Trộn bột chiên giòn, bột năng theo tỉ lệ 5:1, sau đó cho thêm 1 thìa cf bột sư tử cho thơm, một ít vừng trắng .

3. Hòa nước vào hỗn hợp bột, nước cho từ từ, vừa cho vừa khuấy để bột không bị vón, bao giờ hỗn hợp có dạng sệt sệt thì dừng nước.

4.Trứng gà đánh tan, cho vào bột, không cho nhiều vì bột chiên xong dễ bị ỉu. Quấy bột đều tay, sau đó để bột nghỉ một lát.

5. Cho dầu ăn vào chảo sâu lòng, đun sôi thì hạ lửa nhỏ. Lưu ý: lượng dầu phải đủ ngập đùi ếch.

6.Chiên ếch : nên chiên 2 lần để lớp bột áo có độ giòn

– Chiên lần 1:Nhúng đùi ếch vào bột sao cho bột bám đều rồi thả vào chảo dầu để chiên cho tới khi ếch chín , lớp bột áo màu vàng nhạt. Vớt ếch ra đĩa.

– Chiên lần 2: đun sôi lại dầu ăn, cho ếch vào chiên tới khi chin vàng, vớt ra đĩa.

( Chú ý: khi mới thả ếch vào chiên thì chiên ở lửa nhỏ và không dùng đũa để đảo, khi nào lớp bột áo bên ngoài đã cứng thì mới được dùng đũa để đảo, lật mặt. Trước khi vớt ra đĩa, vặn to lửa để dầu ăn không bị ngấm vào bột.)

Yêu cầu món ăn : lớp bột áo bao ngoài có màu vàng , có độ giòn, thơm .Thịt ếch bên trong phải chín mềm, ngọt. Món ăn được dùng kèm với xốt chua ngọt.

Hướng Dẫn Chế Biến Món Ếch Chiên Nước Mắm Đúng Chuẩn

Hướng dẫn cách sơ chế thịt ếch 1 số lưu ý khi chọn ếch

Để có thể thưởng thức và ăn ngon đúng chuẩn. Bạn cần phải chọn thịt ếch đồng, vì nó sẽ dai hơn, ngon hơn hơn so với ếch nuôi thông thường. Có thể mua ếch đông lạnh trong siêu thị gần nhà. Nhưng mà tốt nhất vẫn là nên mua ếch sống, để có thể nhờ người bán làm sạch dùm luôn cho khỏe.

Những nguyên liệu cần thiết cho món thịt ếch chiên nước mắm

– Thịt ếch: 500 gram

– Ngò: 30 gram

– Bơ: 100 gram

– Dầu ăn

– Mật ong: 3 muỗng

– Tỏi

– Bột ngọt

– Tiêu xay

– Nước mắm

Cách làm món ếch chiên nước mắm Cách sơ chế ếch chiên nước mắm

Với thịt ếch bạn cần rửa sạch và lột da ( riêng bước lột da hay không là tùy sở thích của bạn ). Sau đó bạn lột gân và rửa sạch lại với nước. Để thịt ráo và chặt thành khúc sao cho vừa ăn.

Ướp thịt với 4 muỗng súp mật ong, 1 ít bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay. Sau đó lại cho thêm 2 muỗng súp dầu ăn, một ít tỏi đã băm nhuyễn và một ít ngò tây băm nhuyễn.

Cách chế biến ếch chiên nước mắm

Cho thịt đã ướp lên khay nướng, xếp đều. Sau đó làm nóng lò nướng rồi đặt khay vào. Nhiệt độ nướng ổn nhất là nhiệt độ 200 độ C với khoảng 20 phút là được. Khi lò nướng đã tắt, bạn cho thịt và phần gia vị lúc nãy, trộn đều lên để thịt ngấm thêm một lần gia vị nữa.

Cho bơ lên chảo nóng và cho tỏi đã băm vào và phi thơm. Tiếp đó cho thịt vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào nốt. Rồi chiên đến khi thịt ếch chín vàng rực thì ớt ra. À nhớ để trên giấy thấm dầu ăn nha.

Khi thịt ếch vừa ráo dầu, hãy nhanh tay cho nước mắm vào và đảo đều tay là thịt có một lớp nước mắm. Thế là bạn đã hoàn thành món ếch chiên nước mắm vừa đơn giản lại vừa ngon.

Địa chỉ thông tin liên hệ quán ăn Hoàng Gà Nòi

Cách Chế Biến Ếch Chiên Nước Mắm Ngon Đúng Chuẩn

Để có món ếch chiên giòn ngon, ngoài tỷ lệ gia vị khi ướp, bạn còn cần canh chỉnh thời và độ lửa.

Nguyên liệu làm ếch chiên giòn

Thịt ếch làm sẵn: 500 gram

Ngò (rau mùi): 30 gram

Dầu ăn: 4 muỗng canh

Mật ong: 4 muỗng canh

Tỏi xay: 2 muỗng cà phê

Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1/2 muỗng cà phê

Nước mắm ngon: 1 muỗng canh

Cách chế biến ếch chiên giòn

Rửa sạch, giữ lại phần gốc, để ráo nước rồi băm nhuyễn.

Rửa sạch thịt ếch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn. Ướp thịt ếch với 4 muỗng súp mật ong, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng súp dầu ăn, một muỗng tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê ngò tây băm nhuyễn.

Đặt thịt ếch đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để thịt thấm gia vị. Thỉnh thoảng trộn đều để thịt ếch thấm đều.

Xếp thịt ếch đã ướp lên khay nướng, làm nóng lò nướng rồi đặt khay vào. Nướng thịt ếch với nhiệt độ 200 độ C khoảng 20 phút.

Khi lò nướng tắt, cho thịt ếch vào phần gia vị lúc nãy, trộn đều để áo thêm một lần gia vị.

Làm tan chảy bơ 100 gram bơ, cho tỏi bằm vào, phi thơm. Cho thịt ếch vào, cho phần ngò băm nhuyễn còn lại vào, chiên đến khi thịt ếch chính vàng thì ớt ra, để trên giấy thấm dầu.

Pha nước mắm để lắc ếch theo công thức 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/4 muỗng tiêu.

Khi thịt ếch vừa ráo dầu và vẫn còn nóng, cho nước mắm vào, nhanh tay lắc đều để nước mắm áo một lớp mỏng lên thịt ếch.

Ếch chiên nước mắm ăn kèm rau chua, cơm nóng, bún hay bánh mì đều được.

Lưu ý khi chế biết ếch chiên nước mắm

Nếu không có mật ong, bạn có thể thay bằng đường. Tuy nhiên, lượng đường chỉ khoảng 1/2 so với mật ong để khi nướng hay chiên đều không bị cháy, khét.

Nên nướng trước khi chiên. Thao tác này sẽ giúp món ăn thơm,ngon hơn

Cách Chế Biến Món Ếch Xào Măng Và Ếch Om Chuối Đậu

Những món ăn được chế biến từ thịt ếch đều là những món ăn ngon, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, cùng với hàm lượng dinh dưỡng cao. Vậy tại sao bạn không thử đổi bữa với cách làm ếch xào măng thơm ngon, hấp dẫn này để giúp cả nhà được ăn ngon miệng hơn.

1.Ếch xào măng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho ếch xào măng:

– Măng củ: 200g (măng lá tùy theo sở thích của mỗi người)

– Bột nghệ ( có thể dùng nghệ tươi)

– Tỏi: 1 củ

– Hành lá

– Ớt tươi: 2 quả

– Mùi tàu (ngò gai): 1 mớ

– Gia vị: nước mắm, muối, dầu hào, …

Sơ chế nguyên liệu làm ếch xào măng:

– Tách phần da ếch và thịt ếch để riêng. Sau đó dùng dao chặt thịt ếch và da ếch thành từng miếng vừa ăn.

– Măng củ, rửa sạch, thái thành những miếng con chì to bằng đầu đũa. Nếu bạn sử dụng măng lá thì xé thành những miếng vừa ăn.

– Tỏi bóc vỏ băm nhỏ

– Ớt tươi rửa sạch thái lát

– Hành lá, mùi tàu (ngò gai) rửa sạch, thái khúc ngắn

Tiến hành thực hiện cách làm ếch xào măng:

Bước 1: Lấy phần thịt ếch ướp với khoảng thìa café bột nghệ + ½ củ tỏi băm nhỏ + một thìa café muối khoảng 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Nếu bạn dùng nghệ tươi thì làm sạch, giã nát rồi cho một chút nước vào hòa lấy nước cốt. Sau đó dùng màng lọc lấy nước cốt, bỏ bã đi.

Bước 2: Cho măng vào luộc sơ qua để cho măng bớt đắng và bớt chua đi. Sau đó vớt măng ra để rổ thưa cho ráo nước.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho thịt ếch vào chiên chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp ra đĩa để riêng.

Bước 4: Dùng một cái chảo khác thêm một chút dầu ăn vào rồi cho chỗ tỏi còn lại vào phi vàng, thơm thì đổ măng vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho đến khi măng chín là được.

Bước 5: Khi măng xào đã bắt đầu chín thì bạn cho thịt ếch đã chiên vào xào chung cùng với măng và ớt thái lát rồi xào cho ngấm gia vị. Nếm xem vừa miệng chưa rồi nêm thêm gia vị và cho thêm một thìa cafe dầu hào cho món ăn là được.

Bước 6: Cuối cùng khi măng và ếch đã chín thì bạn cho hành lá, mùi tàu (ngò gai) vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho ếch xào măng ra đĩa và bắt đầu thưởng thức thôi nào.

2.Ếch om chuối đậu

Nguyên liệu làm món ếch om chuối đậu

Ếch: 4 con

Thịt ba chỉ: 200gr

Đậu hủ: 3 miếng

Chuối xanh: 2 trái

Củ nghệ tươi: 1 củ nhỏ

Hành tím: 1 củ

Ớt tươi: 5 trái

Rau tía tô: 1 bó nhỏ

Lá lốt: 15 lá

Cơm mẻ: 2 muỗng

Hạt nêm: 3,5 muỗng cà phê

Nước mắm: 1 muỗng cà phê

Tiêu xay: 1 muỗng cà phê

Muối

Rượu trắng

Gừng

Cách làm món ếch om chuối đậu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Nghệ bạn rửa sạch, cạo bỏ vỏ, băm nhỏ.

Ớt rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Lá tía tô, lá lốt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.

Bước 2. Sơ chế chuối

Bạn chuẩn bị một thau nước pha muối hoặc giấm ăn.

Chuối xanh cắt bỏ phần đầu và đuôi, lột bỏ vỏ, cắt thành từng đoạn dài khoảng 3cm, vừa cắt vừa ngâm chuối trong nước pha giấm hoặc muối đã chuẩn bị để chuối được tẩy nhựa, không bị thâm đen.

Sau khi đã xắt chuối xong, bạn ngâm thêm 30 phút để chuối được tẩy hoàn toàn mủ và vị chát thì món ếch om chuối đậu sẽ ngon hơn.

Lưu ý: Bạn nên chọn những trái chuối già lùn còn sống, có vỏ ngoài xanh mướt, đừng chọn chuối chín sẽ không còn vị chát, không giòn và còn có vị ngọt không phù hợp với cách nấu món ếch om chuối đậu này.

Khi xắt chuối bạn đừng xắt quá mỏng hoặc quá dày, khoãng 3cm là vừa vặn để chuối không bị nát khi nấu và dể dàng cho bạn khi ăn.

Bước 3. Sơ chế đậu hũ

Để đậu hủ ráo bớt nước thì xắt nó thành từng cục vuông nhỏ vừa ăn.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào 1/3 chảo, đợi dầu sôi thì cho đậu hủ vào chiên vàng đều các mặt. Xong vớt ra đặt lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa.

Bước 4. Sơ chế thịt ba chỉ

Bạn lột da ếch, lấy hết ruột, chà xát với muối, rửa sạch lại. Dùng dao có mũi nhọn tách bỏ hết các sợi gân đen và mạch máu trên mình ếch.

Bạn giã gừng, pha với một ít rượu trắng, cho ếch vào ngâm để tẩy mùi tanh và làm sạch ếch.

Rửa lại với nước một lần nữa, rồi chặt rời thân và đùi ếch cho dễ ăn, để ra 2 tô riêng.

Ướp thân ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, nữa số nghệ băm, và nữa số ớt bămtrong 15 phút.

Sau đó bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhỏ bằng tay nếu không có máy xay. Vo thịt ếch thành những viên tròn vừa ăn.

Tiếp theo bạn ướp đùi ếch với 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, bột nghệ và nữa số ớt còn lại trong 15 phút.

Bước 5. Nấu món ếch om chuối

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm thì đổ đùi ếch vào xào sơ.

Tiếp tục cho chuối xanh vào xào. Đảo đều tay trong 2 phút thì đổ 1 tô nước lọc vô. Nấu sôi rồi nhẹ nhàng gấp đậu hủ và viên thịt ếch cho vào nồi.

Khi nước sôi thêm lần nữa thì bạn vặn nhỏ lửa ôm đến khi chuối chín mềm thì đổ cơm mẻ, tía tô, lá lốt vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều, đợi món ếch ôm chuối đậu sôi lên lại thì tắt bếp là xong.

935 views

Cách Làm Ếch Chiên Nước Mắm, Ếch Chiên Bơ Và Ếch Chiên Giòn Siêu Ngon

1. Ếch chiên nước mắm

1

Sơ chế nguyên liệu

Bạn có thể mua ếch đã được làm sạch ở các chợ hoặc siêu thị để tiết kiệm thời gian. Bạn nên bỏ hết phần nội tạng của ếch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Rửa ếch với nước có pha 1 ít bột nghệ hoặc rượu, giấm để loại bỏ mùi tanh và khử sạch các vết máu trên mình ếch. Sau đó rửa lại với nước lạnh và cho ra rổ rồi để ráo.

Tỏi và củ hành bạn đem rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Ớt sừng cũng đem cắt nhỏ.

2

Chiên ếch

Bắc chảo lên bếp cho vào 1 chén nhỏ dầu ăn rồi đun sôi. Khi dầu đã sôi thì cho ếch vào chiên.

Dùng đũa trở bề để ếch chín đều và không bị cháy khét. Có thể đậy nắp trong khi chiên để không bị bắn dầu. Chiên đến khi ếch chín vàng thì tắt bếp và cho ếch ra 1 cái dĩa.

Tận dụng dầu ăn chiên ếch để phi hành và tỏi. Cho tỏi, củ hành và ớt vào phi thơm.

Khi tất cả nguyên liệu đã dậy mùi thơm thì cho 1 muỗng canh nước mắm, đường và 1 ít hạt nêm vào, nêm nếm cho vừa ăn là được.

Đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho ếch đã chiên vào. Dùng đũa đảo đều cho ếch thấm gia vị, tiếp tục đun thêm 3 – 5 phút nữa cho ếch thấm gia vị thì tắt bếp. Sau đó cho ra đĩa và thưởng thức.

3

Thành phẩm

Ếch chiên nước mắm là món ăn dân dã và dễ thực hiện. Thịt ếch được chiên vàng thơm có độ giòn khi ăn, bên ngoài là nước mắm cùng gia vị thơm ngon. Món ăn sẽ khiến bạn xuýt xoa không ngừng đấy.

2. Ếch chiên giòn 3. Ếch chiên bơ

1

Sơ chế và ướp thịt ếch

Bạn mua ếch đã được làm sẵn ở chợ hoặc siêu thị, đem rửa ếch với nước có pha 1 ít rượu hoặc giấm. Trong quá trình rửa dùng tay bóp nhẹ các phần thịt để ếch sạch hơn.

Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần xương sống của ếch. Rồi chặt ếch thành từng khúc nhỏ vừa ăn (1 con ếch có thể chặt thành 3 – 4 miếng).

Chờ cho thịt ếch ráo nước thì ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu. Dùng đũa trộn đều để ếch thấm gia vị trong khoảng 10 – 15 phút.

Cho phần bột chiên giòn và bột năng vào 1 cái tô nhỏ rồi dùng muỗng trộn đều hai loại bột với nhau.

Sau đó cho hỗn hợp bột trên vào tô đựng ếch và xóc đều trong khoảng 3 – 5 phút cho bột áo đều quanh thịt ếch.

2

Chiên ếch

Bắc lên bếp 1 cái chảo chống dính sâu lòng, cho dầu ăn vào nồi sao cho dầu có thể ngập ếch, rồi đun cho dầu ăn sôi già.

Khi dầu ăn sôi thì cho lần lượt từng miếng ếch vào và chiên cho chín vàng là được. Ếch chín thì cho ra 1 cái dĩa có lót giấy thấm dầu hoặc giấy ăn là hoàn thành.

3

Thành phẩm

Mẹo chọn ếch ngon

Tốt nhất bạn nên chọn mua những con ếch còn sống và nhờ người bán hàng sơ chế tại chỗ. Hạn chế mua ếch đã đông lạnh, vì ếch đông lạnh thì thịt sẽ không còn ngon và mất đi một vài chất dinh dưỡng.

1

Sơ chế và ướp thịt ếch

Mua ếch đã được làm sẵn ở các cửa hàng hoặc siêu thị, đem ếch đi rửa với nước có pha 1 ít rượu, dùng tay bóp nhẹ ếch khi rửa để làm sạch các vết máu trên mình ếch.

Dùng dao hoặc kéo cắt bỏ phần xương sống của ếch, sau đó cắt ếch thành 3 – 4 khúc sao cho vừa ăn.

Đem hành tím và tỏi bỏ vỏ rồi băm nhuyễn.

Chờ cho ếch ráo nước thì ướp ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê đường và hành tỏi đã băm nhuyễn (chừa lại 1 ít tỏi băm để phi thơm cùng bơ).

Dùng đũa hoặc muỗng trộn đều và để ếch thấm gia vị trong khoảng 15 – 20 phút.

Khi ếch đã thấm gia vị thì đập 1 quả trứng gà vào tô, rồi cho 150 gr bột chiên giòn vào và trộn đều để ếch được áo bột.

2

Chiên ếch

Bạn đun nóng lượng dầu ăn đủ để chiên ngập ếch. Khi dầu sôi thì cho lần lượt từng miếng ếch đã ướp với gia vị và bột vào chảo.

Chiên cho đến khi ếch chín đều thì vớt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.

Đun nóng chảo và cho thêm bơ vào, đun cho đến khi bơ chảy ra thì cho thêm tỏi vào rồi phi thơm.

Khi bơ và tỏi đã thơm thì cho ếch đã chiên vào, dùng đũa trộn đều để bơ có thể thấm vào ếch. Tiếp tục đun thêm 4 – 5 phút nữa thì tắt bếp.

3

Thành phẩm

Ếch chiên giòn rụm với lớp ngoài áo bơ béo ngậy thơm ngon. Món ăn sử dụng kết hợp với vị cay nồng của tương ớt thì có thể đánh thức vị giác của bạn.

Ếch ngon là những con ếch to, da có màu nâu vàng, đầu thon và mắt sáng.

Ngoài ra, những con ếch có đùi to, bụng ửng trắng hoặc vàng cũng là những con ếch khỏe và ngon.

Cách sơ chế ếch nguyên con

Đầu tiên bạn cần loại bỏ các bộ phận như đầu, bàn tay, bàn chân của ếch.

Tùy theo sở thích mà bạn có thể bỏ đi hoặc giữ lại phần da ếch. Nếu giữ lại phần da thì bạn nên chần ếch qua nước sôi rồi dùng dao cạo thật sạch để loại bỏ giun sán.

Phần xương sống của ếch có chứa chất gây tê không tốt cho sức khỏe, nên bạn cũng phải bỏ đi phần xương sống của ếch.

Bỏ đi phần nội tạng và các gân máu ở các cơ của ếch. Vì đây là những cơ quan, bộ phận chứ nhiều giun sán ký sinh có hại cho sức khỏe.

Khi đã loại bỏ các bộ phận trên, bạn đem thịt ếch rửa với nước có pha giấm hoặc rượu cùng với gừng đã đập dập. Trong khi rửa dùng tay chà xát để thịt ếch được sạch hơn. Sau đó rửa lại với nước lạnh.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể để nguyên con hoặc chặt ếch ra để sử dụng.