Cách Chế Biến Món Lẩu Vịt / Top 2 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Chế Biến Món Lẩu Dê

-Thịt dê: 600gr – Hành khô: 20gr – Tỏi khô: 20gr – Nghệ: 20gr

– Bún: 1kg – Cà chua: 250gr – Củ sả: 20gr – Gừng: 20gr – Hành hoa: 20gr – Hạt mùi( nếu có): 10gr – Rau mùi, mùi tàu, hạt tiêu, muối, mì chính, nước mắm, ớt tươi, dầu.

Cách chế biến: – Hạt mùi rang vàng, giã nhỏ.Hành khô, gừng, củ sả băm nhỏ, nghệ giã nhỏ vắt nước. – Thịt dê thái miếng mỏng, to bản, ướp hành tỏi, gừng, hạt mùi, nước nghệ, nước mắm, muối. – Đun dầu nóng già, phi thơm hành tỏi, sả cho thịt dê vào xào săn, đổ ngập nước đun sôi, hớt bọt đun nhỏ lửa, cho sôi nhỏ, cho tiếp cà chua vào(cà chua cắt hình miếng cau),đun tới khi thịt mềm, nêm mắm muối, mì chính vừa ăn. – Bún chần qua nước sôi, vẩy khô bầy vào đĩa. Các loại rau, ớt, cắt nhỏ bầy vào đĩa. – Khi ăn đổ thịt dê sang nồi lẩu, bày lẩu cùng với bún, rau thơm các loại,. Người ăn lấy bún vào bát và rau thơm, múc canh đang sôi vào bát ăn nóng.

Yêu cầu: Sản phẩm có màu vàng nghệ, thịt dê chín mềm thơm dậy mùi sả, hạt mùi, hành, mùi tàu, vị ngon ngọt.

CÁCH CHẾ BIẾN MÓN LẨU DÊ 2 Nguyên liệu:

– 1.5 kg thịt dê. – 1 củ tỏi + 2 củ hành tím băm nhỏ. – 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương. – 1/2 muỗng súp ớt khô. – 1M muối.

– 1.5 M đường. – 1 m bột ngọt. – 1 m tiêu xay. – 300 gr nấm đông cô. – 1 cup rượu vang đỏ. – 1 củ khoai môn cao. – Hủ ky cây hoặc hủ ky miếng chiên vàng (bỏ vào nylon cột kín lại để không bị mềm) – 1/2 hủ chao. – 1 chén nhỏ đậu phọng rang vàng xay nhuyễn. – Mì, rau cải ăn lẩu.

Thực hiện:

– Giã gừng hòa với rượu trắng ướp thịt dê khoảng 20ph để khử mùi hôi. – Khoai môn gọt vỏ, xắt cục. – Nấm đông cô ngâm nước cho nở.

Thịt dê thái miếng con cờ chừng 2 đốt tay, để ráo nước (hoặc lấy giấy thấm khô thịt). Đem ướp với tỏi + hành + muối + đường + bột ngọt + ngũ vị hương + ớt + rượu vang chừng 4-5 tiếng cho thấm hoặc để qua đêm càng ngon.

Khử hành tỏi cho thơm, cho thịt dê vào xào cho săn lại, cho nước vào (muốn ngon thì cho nước dừa xiêm vào) hầm thịt. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Cho khoai môn vào, hầm thịt gần mềm cho tiếp nấm đông cô vào. Nêm nếm vừa ăn. Thịt mềm nhắc xuống. Cho ra lẩu.

(Thời gian hầm thịt khoảng 1 tiếng là thịt mềm)

+ Chế biến nước chấm:

Chao hòa với nước + đậu phọng xay nhuyễn + 1M đường + ớt sate’, Nêm vừa ăn. Có thể cho thêm chanh hoặc giấm vào tùy thích.Với món lẩu dê này, nếu thích có thể thêm đậu hủ trắng, củ sen vào nước lèo lúc hầm thịt. Ăn chung với mì, rau, và tàu hủ ky chiên giòn.

Xin kính chúc quý khách chế biến thành công và ăn ngon miệng!

Top Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Lạp Vịt

là mó n ăn truyền thống của người Khmer ở Campuchia, đây là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Không chỉ thu hút thực khách bởi màu đỏ tươi may mắn mà còn hương thơm tươi mát của muối tỏa ra trong từng thớ lạp vịt. Lạp vịt rất dễ chế biến, có thể biến tấu thành nhiều món ăn.

Lạp vịt- món ăn truyền thống của người Khmer Lạp vịt hấp cơm mềm, tươi ngon

Món ăn đầu tiên muốn gửi đến bạn là lạp vịt hấp. Đây là món ăn mà bạn có thể dễ dàng chế biến nhất mà không cần chuẩn bị gì thêm ngoài lạp vịt.

Lạp vịt nướng than Lạp vịt chiên

Trước tiên, rửa sạch miếng lạp vịt, cắt nhỏ từng miếng vừa ăn bỏ vào nồi cơm nấu, cơm chín là lúc lạp cũng vừa chín. Dầu lạp sẽ được chan hoà cùng cơm, hương thơm tỏa ra, bày ra đĩa và có thể dùng ngay.

Nếu bạn không muốn hấp cùng cơm thì bạn hấp riêng lạp vịt. Rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, bỏ vào 1 cái dĩa. Chuẩn bị thêm 1 cái xoong nhỏ, nấu sôi 1 chén nước, bỏ dĩa lạp vịt vào, đậy nắp, cho nước sôi khoảng 3-4 phút là đã có 1 đĩa lạp vịt hấp thơm ngon.

300g lạp vịt

200g cồi sò điệp

100g cà chua bi, rau mùi, ớt thái lát

Gia vị: nước tương, 1 thìa súp bơ thơm, muối tiêu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt và tỏi băm.

Lạp vịt nướng sò điệp

Món tiếp theo là lạp vịt nướng, đây là món ăn rất phù hợp cho các buổi nhậu.

Lạp vịt rửa sạch, để nguyên miếng hoặc cắt nhỏ vừa ăn, để lên lò nướng, thêm chút dầu ăn lên 2 mặt của lạp vịt, lật đều để miếng lạp chín vàng, bày ra đĩa là có thể ăn ngay.

Lạp vịt rửa sạch miếng, cắt nhỏ vừa ăn cho vào chảo, đổ nước ngập lạp và nấu chín, đổ bớt ít nước và nấu đến cạn nước, đảo đều trên chảo đến khi lạp vàng đều, bày ra đĩa là có thể ăn ngay.

Lưu ý: Điều chỉnh độ mặn bằng cách đổ đi lớp nước đầu tiên, thay thế bằng chén nước khác và tiếp tục nấu

Ngoài các món ăn nguyên liệu hoàn toàn từ lạp vịt, Vove gửi đến bạn món lạp vịt kết hợp với sò điệp.

Lạp vịt rửa sạch, thái miếng. Cồi sò điệp ướp muối tiêu, ớt, tỏi băm. Bơ đun chảy, thêm muối tiêu và nước cốt chanh, khuấy đều. Xếp lạp vịt và cồi sò điệp vào khay, rưới sốt bơ, nướng vàng. Bày ra đĩa, trang trí cà chua bi thái lát, rau mùi. Dọn kèm nước tương và ớt thái lát.

Cơm chiên lạp vịt – món ăn đầy đủ dinh dưỡng

Để có món sò điệp thơm ngon, hấp dẫn bạn nén áp chảo cồi sò điệp trước khi nướng, món ăn sẽ thơm ngon hơn.

Không cần phải chuẩn bị những món ăn cầu kỳ, tốn thời gian, công thức, cơm chiên lạp vịt là món ăn khá phổ biến trong bữa cơm hằng hằng của người dân Khmer, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà lại thơm ngon, dễ làm.

Bước 1: lạp vịt rửa sạch, để ráo, cắt hạt lựu, sau đó chiên vàng với một muỗng dầu ăn.

Bước 2: Trứng muối rửa sạch, lấy lòng đỏ hấp chín, xay nhuyễn.

Bước 3: Cà rốt, đậu Hà Lan hấp chín, cắt hạt lựu.

Bước 4: Phi vàng tỏi trong dầu, cho vịt lạp vào trộn đều hai phút, cho cơm + cải muối + hạt nêm + lòng đỏ trứng muối vào, trộn đều 15 phút trên lửa vừa, cho cà rốt + đậu Hà Lan hột vào, trộn đều 10 phút, nhấc xuống.

Bước 5: Trang trí bông hẹ và lá tía tô vào góc đĩa, bày cơm chiên vào đĩa, dọn dùng nóng với nước tương và tương ớt

Nếu chưa tìm được địa chỉ mua lạp vịt chính hãng, an toàn thì chính là địa chỉ tin cậy. Đến với chúng tôi bạn sẽ được sử dụng thực phẩm an toàn, chính hãng cùng với đó là thái độ phục vụ chuyên nghiệp, nhanh chóng.

https://vove.com.vn/products/lap-vit

Cách Chế Biến Món Lẩu Cá Khoai Quảng Bình

1. Nguyên liệu làm món lẩu cá khoai Quảng Bình

Để làm được món lẩu cá khoai cho 4 người ăn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2 kg cá khoai

500 gam xương ống lợn

300 gam xương gà

200 gam cà chua

300 gam rau cần

50 gam hành tím

100 gam hành lá

100 gam thì là

50 gam nghệ tươi

500 gam bún tươi

100 ml nước mẻ

Rau sống

Gia vị (nước mắm, bột nêm, tiêu xay …)

2. Cách chế biến nước lẩu cá khoai Quảng Bình

Bước 1: Sơ chế

Lấy xương lợn và xương gà rửa sạch, sau đó đem hầm nhừ.

Rửa cà chua rồi bỏ hột, băm nhuyễn, cho ra bát.

Lấy nghệ tươi, giã nát rồi cho vào nước lọc mẻ

Hành lá mang rửa sạch rồi cắt khúc.

Bước 2: Chế biến

Phi thơm hành củ rồi cho cà chua vào xào chín.

Chút hết phần cà chua vào nồi hầm xương, nên gia vị cho vừa

Cho phần nước mẻ và nghệ tươi vừa chế vào nồi nước lẩu để nước lẩu có vị chua thanh và mùi thơm của nghệ.

Sau khi chế xong nước dùng, bạn có thể bày nồi nước dùng, cá khoai, rau, bún và các món ăn kèm ra bàn để chuẩn bị thưởng thức.

3. Cách ăn lẩu cá khoai Quảng Bình

Như đã đề cập ở trên, cá khoai là loài cá mềm, rất dễ nhũn, và cũng giàu chất dinh dưỡng, do đó, khi ăn, bạn không nên cho toàn bộ số cá vào nồi mà nên chia thành nhiều đợt, ăn hết một phần sẽ cho thêm phần khác.

Lẩu cá khoai đạt tiêu chuẩn sẽ có vị thơm của cá, vị ngọt của xương, vị chua mát của mẻ và mùi thơm của nghệ. Màu nước dùng có màu vàng của nghệ, đỏ của cả chua, trông bắt mắt.

Theo Đông y, cá khoai vị ngọt, tính mát, không độc, tác dụng bổ hư, mát huyết, nhuận tràng, ích ngũ tạng… Ăn rất tốt với người gầy nóng, huyết hư, vị nhiệt miệng khô khát, táo bón, ho khan, đái tháo đường… Lẩu cá khoai có công dụng bổ hư, mát huyết, sinh tân… Chữa đái tháo đường, sắc mặt hình thể khô khan, người mệt mỏi, đau đầu chóng mặt.

4. Một số món ăn khác từ cá khoai

Canh cá khoai nấu rau cải cúc: cá khoai, cải cúc, gừng, hành gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ phế, nhuận táo, chỉ khái… Chữa phế nhiệt ho khan, viêm.

Cá khoai nấu rau cần: cá khoai, cà chua, rau cần ta, thì là, mùi tàu gia vị vừa đủ nấu canh ăn. Công dụng: bổ huyết, mát huyết, dưỡng tỳ vị… Chữa chứng nội nhiệt khó lên cân, đau đầu chóng mặt, tăng huyết áp, ho khan, đại tiểu tiện không thông.

Cháo cá khoai: cá khoai, gạo mới, đậu xanh, hành, ngò mùi, tiêu, mắm muối gia vị vừa đủ. Cá khoai tươi làm sạch cắt khúc, khi cháo chín bỏ cá vào, nêm gia vị ăn nóng. Công dụng: bổ hư, dưỡng tỳ vị, sinh tân… Thích hợp người già ăn kém, mệt mỏi, chứng phù do suy dinh dưỡng, trẻ em còi cọc chậm lớn.

5. Những ai không nên ăn cá?

Nhóm người đang điều trị bệnh gút nặng

Đối với bệnh nhân đang trong quá trình điệu trị gút (gout), không nên ăn thực phẩm hải sản, vì có rất nhiều chất “dinh dưỡng” cho bệnh gút là purine trong thực phẩm như cá và tôm. Khi bệnh nhân đau khẩn cấp hơn, họ càng không nên ăn cá.

Nếu bạn muốn ăn, bạn có thể chọn cá có hàm lượng purine thấp, chẳng hạn như cá ngừ, mực và cá trích. Tránh ăn cá có hàm lượng cao như cá mòi, cá thu và mực.

Nhóm người bị dị ứng

Có nhiều người bị dị ứng với hải sản, chủ yếu là vì chúng là món ăn chứa nhiều protein, đây là một phản ứng dị ứng gây ra bởi loại protein đặc biệt này.

Nhóm người bị bệnh rối loạn chảy máu

Mỡ cá chứa một lượng khá cao axit eicosapentaenoic, có thể ngăn cholesterol lưu lại trên thành mạch máu và giảm nguy cơ xơ cứng động mạch. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, nó sẽ ức chế trực tiếp sự kết tụ của tiểu cầu, do đó làm nặng thêm các triệu chứng chảy máu.

Ăn cá trong trường hợp này sẽ không có lợi cho sự phục hồi của bệnh, vì vậy hãy cố gắng không ăn cá cho những người có chức năng tiểu cầu bất thường và xuất huyết dị ứng.

Nhóm người đang dùng thuốc

Khi bạn ăn cá, bạn không thể kết hợp với một số loại thuốc, chẳng hạn như chlorpheniramine và các chất đối kháng thụ thể histamine khác.

Tôm và cá chứa nhiều chất histidine, dễ chuyển đổi thành histamine trong cơ thể. Nếu có, nó sẽ ức chế sự phân hủy của histamine, điều này sẽ khiến một lượng lớn histamine tích tụ lại trong cơ thể, gây ra các triệu chứng như đánh trống ngực, khó chịu ở vùng tim và chóng mặt.

Nhóm người bị rối loạn chức năng gan và thận

Bởi vì cá chứa protein chất lượng cao, protein chúng ta tiêu thụ chủ yếu được chuyển hóa ở gan và thận. Đối với những người bị tổn thương chức năng gan và thận nghiêm trọng, nếu protein được tiêu thụ quá mức, nó sẽ làm tăng gánh nặng cho gan và thận.

Những người trong nhóm này nếu muốn ăn cá phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Cách Chế Biến Món Vịt Nấu Chao Đậm Đà Hương Vị

Thịt vịt nấu chao là một món ăn rất ngon được các gia đình rất ưa chuộng. Thịt vịt có tính mát, trong mùa hè này rất thích hợp vào những bữa cơm chiều.

Nguyên liệu làm món thịt vịt nấu chao cho 4 người

Nửa con vịt.

2 viên chao đỏ, 7 viên chao trắng

300g khoai môn

Muối, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu

Hành khô: 3-4 củ

Tỏi: 1,5 củ

Nước dừa

Bún, rau xà lách ăn kèm

Hành lá: 3-4 rảnh

Gừng: 1 củ

Rượu trắng: 2-3 thìa

3 thìa cà phê đường

1 quả chanh

Cách chế biến món vịt nấu chao đậm đà hương vị

Bước 1: sơ chế nguyên liệu chế biến thịt vịt nấu chao

Rau xà lách nhặt sạch rửa với nước muối, vớt để ráo nước

Gừng rửa sạch thái nhỏ: chia làm 2 phần.

Chanh các bạn vắt lấy nước cốt, lọc hết hạt đi.

Khoai môn cạo sạch vỏ, rửa với nước cắt miếng vừa ăn.

Sau khi ướp xong, bạn rửa thịt lại với nước. Các bạn nhớ rửa lại nhiều lần cho hết mùi rượu.

Bước 2: các bước thực hiện món thịt vịt nấu chao

Với thịt vịt đã sơ chế xong, các bạn cho thịt đi ướp với tỉ lệ: 2 chao trắng, 2 chao đỏ, 1 thìa cà phê ( đường, hạt tiêu, hạt nêm), một chút muối, hành khô và 1 phần tỏi. Các bạn trộn đều và ướp trong 2 tiếng cho ngấm gia vị.

Các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp có cho sẵn dầu ăn, cho 1 phần tỏi nữa vào phi thơm ( chú ý lửa nhỏ để tỏi không bị cháy), cho tiếp thịt vịt vào đun trên ngọn lửa lớn. Đảo đều vịt tầm 5 phút thì bạn chỉnh lại lửa nhỏ để đun thêm tầm 20 phút nữa.

Đun tầm 15 phút nữa thì các bạn dùng đũa chọc vào một miếng khoai nếu thấy khoai chín nhừ thì có thể tắt bếp. Cho thêm chút hành lá.

Cuối cùng, chúng ta sẽ chuẩn bị thêm nước chấm: 5 miếng chao trắng, 2 thìa cà phê đường, nước cốt chanh, thêm một phần tỏi, ớt, gừng vào và đánh đều lên.

Khi ăn các bạn múc thịt vịt ra bát, ăn kèm với bún hoặc cơm, rau và nước chấm đã pha sẵn.

Lưu ý khi làm món thịt vịt nấu chao.

Mách bạn cách chọn thịt vịt: Vịt nấu chao nên chọn vịt xiêm hay vịt cỏ (thịt nhiều, ít mỡ), vịt nuôi thịt thường mềm và nhiều mỡ. Với vịt sống, bạn hãy dùng tay đặt vào ức vịt, ức đầy, vịt nhìn khỏe mạnh, không ủ rũ thì hãy mua. Với vịt đã làm sẵn, hãy để ý thêm lớp da bên ngoài, con nào da vàng, ức đầy là vịt ngon.

Bạn cần lưu ý thêm là chao đã mặn nên khi nấu bạn cần nếm để nêm gia vị cho vừa miệng.

Vịt nấu chao là một món ăn nổi tiếng của vùng sông nước cửu long, đặc biệt là ở Cần Thơ. Theo kinh nghiệm của dân gian thì vịt nấu chao là món ăn có sự trung hòa của âm ( thịt vịt- có tính lạnh) và dương ( rượu, gừng, tiêu,…- có tính nóng) nên rất tốt cho sức khỏe.

Theo toinayangi.vn