Chế Biến Mực Rim Me

» Mực rim me Đà Nẵng

» Cách chế biến Mực Khô

» Mực khô rim me

Nguyên liệu chế biến mực rim me

Mực để rim me là món ăn dân dã nhưng rất đậm đà với hương vị chua cay khó quên rất được mọi người yêu thích. Để món ăn hấp dẫn và đúng vị thì khi chế biến mực rim me khâu chọn nguyên liệu Mực Khô hoặc Mực Một Nắng đóng vai trò quyết định.

Mực một nắng thì sẽ có độ dai vừa phải, thịt ngọt

Mực để rim me thì không cần chọn mực to, chỉ cần chọn mực khô dày mình là được. Nếu chế biến từ mực một nắng thì sẽ có độ dai vừa phải, thịt ngọt và khi ăn rất ngon. Bạn có thể chọn mua mực một nắng ở Cô Tô để món ăn được ngon nhất.

Chợ hải sản Hạ Long là địa chỉ chuyên cung cấp các loại hải sản tươi ngon nhất với giá cả rất hợp lý. Hải sản ở đây do các ngư dân đánh về nên bạn không phải lo lắng về độ tươi ngon. 

Chợ cá cảng Hạ Long là một trong những chợ hải sản theo dạng bán lẻ thu hút nhiều khách hàng nhất ở Quảng Ninh. Ở đây bạn có thể dễ dàng mua được mực tươi ngon với giá rất rẻ từ các thuyền của cư dân. Chợ Hạ Long 1 nằm tại Vạn Xuân, Bạch Đằng, Hạ Long, Quảng Ninh.

Ngoài ra, các chợ như: chợ hải sản Hòn Gai, chợ hải sản Cái Dăm – Bãi Cháy, chợ cá Bến Do,… cùng là những chợ buôn bán mực giá rẻ và tươi ngon. Bên cạnh lựa chọn mực ngon thì chế biến mực rim me cần các nguyên liệu khác như: sả, tỏi, hành, ớt, sốt me, bột năng, tương ớt, đường, gừng, nước mắm, nước lọc…

Những cách chế biến mực rim me đơn giản mà ngon khó cưỡng

Mực rim me truyền thống

Với mực rim me thì chúng ta sẽ có nhiều cách chế biến khác nhau tùy theo khẩu vị cũng như đặc trưng vùng miền. Cách chế biến món ăn cũng hết sức đơn giản với những nguyên liệu chính gồm 300g Mực khô, bạn chọn mực một nắng thì càng tốt. Bên cạnh đó bạn cần các nguyên liệu khác như me khô, tỏi, ớt tươi và gia vị.

Đến khi mực săn lại là bạn có thể tắt bếp được

Cách chế biến mực rim me như sau:

Rim mực: bạn cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào để dậy mùi thơm sau đó mới cho mực vào xào cho đến khô thì cho nước cốt me và nước mắm, đường, ớt vào chảo. Đến khi mực săn lại là bạn có thể tắt bếp được.

Cách chế biến mực rim me chua ngọt

Để làm mực rim me chua ngọt thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

300g mực khô

Các nguyên liệu khác như: me khô, ¼ quả dứa, tỏi, ớt.

Các gia vị: dầu ăn, tương cà, dầu hào, đường, nước mắm, bột canh, mì chính.

Rim mực với nước sốt đến khi sền sệt lại

Cách sơ chế tương tự như cách chế biến mực rim me truyền thống, dứa bạn cắt lát nhỏ vừa ăn hoặc băm nhỏ để lấy nước cốt để rim me. Nước cốt rim me sẽ có tỷ lệ pha như sau: 2 thìa nước cốt me, 2 nước cốt dứa, 1 thìa tương cà, 1 thìa dầu hào, ớt và tỏi băm, 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm và điều chỉnh bột canh cho hợp khẩu vị.

Bạn bắc chảo cho dầu ăn nóng thì cho tỏi vào trước để dậy mùi sau đó cho mực và nước sốt để rim. Nấu đến khi nước sốt đã hơi cạn và sệt lại thì tắt bếp.

Mực rim me chua cay

Với món mực rim chua cay thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

300g mực khô.

Me khô, ớt, tỏi, gừng và sả.

Gia vị khác: sa tế, tương ớt, đường, dầu ăn, nước mắm, bột canh, bột ngọt.

Cách sơ chế mực và nguyên liệu đều giống cách chế biến mực truyền thống. Còn gừng, sả, tỏi, ớt băm nhuyễn. Bạn cho dầu ăn vào chảo đến khi nóng thì cho tỏi vào trước, phi thơm sau đó thêm nước cốt me, sa tế, tương ớt, đường, nước mắm ngon, bột canh với lượng vừa phải vào khuấy đều. Chờ sôi thì cho gừng, sả, tỏi, ớt và mực vào nấu cho đến khi món ăn có màu vàng đậm, sền sệt là được.

Mực rim me chua cay

Cách chế biến mực rim me bơ tỏi

Bên cạnh vị chua cay truyền thống của mực rim me thì bạn có thể biến tấu thành món mực chua cay béo ngậy đậm đà. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

300g Mực khô

Me khô, bơ magarine, tỏi.

Các gia vị gồm: đường, bột ngọt, dầu ăn, tương ớt, nước mắm, ớt bột, bột canh.

Mực xé miếng vừa ăn

Mực bạn xé miếng vừa ăn, me ngâm sau đó dầm lấy nước cốt. Bạn đặt chảo lên bếp cho dầu ăn và bơ vào rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Bạn cho mực vào chảo đảo đều sau đó thêm nước me, đường, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, ớt bột và bột canh vào nấu cho đến khi mực sền sệt rồi tắt bếp.

Mực rim me sa tế

Với món mực để nhậu thì bạn hãy tham khảo mực rim me sa tế chua chua cay cay với nguyên liệu gồm:

Mực khô nhỏ:10 con

Me khô, tỏi, ớt, sả.

Đường, nước mắm, ớt bột, tương ớt và sa tế.

Mực rim sa tế chua chua cay cay đậm đà khó quên

Mực và tỏi ớt sơ chế như các cách trên. Nước sốt bạn cho các gia vị vào nêm sao cho vừa ăn sau đó bắc chảo lên phi tỏi thơm, thêm nước sốt đảo đều đến khi sôi thì cho mực vào. Mực đảo đều và rim đến khi mực săn lại là được.

Mực baby rim me ớt xiêm

Hoặc bạn có thể chế biến mực rim me như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 500 gram mực khô một nắng loại nhỏ, me khô, ớt xiêm, tỏi và các gia vị khác.

Cách làm: Tỏi đập nhỏ phi thơm sau đó cho đường sa tế, bột ngọt, bột cạnh và  nước mắm vào chảo, khuấy đều, đun đến khi nước sệt lại thì cho ớt và mực vào.

Mực rim me ớt xiêm

Chế biến mực rim me dầu điều

Bạn có thể thay đổi vị của mực rim me bằng cách chế biến với dầu điều độc đáo và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gòm 200g mực nhỏ một nắng, ớt, tỏi, me, nước mắm, dầu điều và đường.

Mực rim dầu điều hương vị độc đáo và hấp dẫn

Bạn phi tỏi lên cho thơm sau đó cho mực đã nướng và đập nhỏ rim với tỏi, đường, ớt, nước mắm vào cho đến khi sền sệt thì thêm dầu điều. Bạn rim cho đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

Mực tươi rim me

Bên cạnh những món mực khô, mực một nắng rim me thì bạn có thể thay đổi bằng mực tươi, ăn cũng rất đậm đà và hấp dẫn. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

500g mực tươi

Rượu trắng, các gia vị như nước mắm, bột nêm, bột canh, tiêu, gừng, đường, dầu ăn.

Bạn làm sạch mực bằng cách bóp sơ với gừng sau đó rửa với rượu trắng để khử tanh sau đó thái miếng vừa ăn. Mực đem ướp với hạt tiêu, các gia vị nêm vừa ăn, thêm gừng cắt lát nhỏ và me đã dằm bỏ hạt ướp trong 15 phút để ngấm gia vị.

Khi nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay và tắt bếp

Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn cho đến khi chảo nóng cho tỏi, ớt lên phi sau đó mực vào chiên. Khi nước sốt sánh lại thì lại đảo đều tay lần nữa và bắc bếp xuống.

Chế biến mực ống rim me

Nguyên liệu và cách sơ chế bạn cũng chuẩn bị và thực hiện tương tự như món mực tươi rim me. 

Từ khóa:

Từ khóa:

Cách Chế Biến Mực Khô Rim Mắm Tỏi

Mực khô để nhậu thì thật là tuyệt. Thế nhưng, các đầu bếp gia đình liệu có biết rằng MỰC KHÔ còn có thể biến hóa thành nhiều món ăn tại gia không? Đặc biệt, món mực khô rim mắm tỏi thì sẽ khiến bạn no lăn quay vì quá ngon đấy. Để thu phục vị giác của cả gia đình, các chị em không thể bỏ qua bí quyết cách chế biến mực khô rim mắm tỏi ngon nhất như sau đâu!

» Mực khô xào

» Cách chế biến Mực Khô

» Mực khô nướng

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi ngon nhất

Đây là một món ăn dễ chế biến, cũng như bạn không cần chuẩn bị quá nhiều nguyên liệu. Bạn chỉ cần:

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực khô 300 gram. Loại mực nhỏ cỡ 3 đốt ngón tay và càng mỏng thì càng tốt.

Đường trắng – 3 thìa cà phê

Xì dầu – 3 thìa cà phê

Tỏi băm nhỏ – 1 thìa cà phê

Ớt băm nhỏ – 2 thìa cà phê

Dầu ăn – 3 thìa cà phê

Tương ớt – 2 thìa cà phê

Cách nấu món ăn

Đầu tiên, bạn nướng mực khô trên bếp than. Bạn chỉ nên nướng sơ mực chứ không nướng kỹ. Sau khi nướng xong thì dùng kéo cắt miếng vừa ăn.

Bạn bắc chảo lên bếp, sau khi chảo nóng cho dầu vào.

Tiếp theo, bạn cho tỏi đã băm nhỏ vào phi vàng.

Bạn cho các loại gia vị vào, bao gồm: xì dầu 3 thìa cà phê, 2 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa cà phê đường cát vào.

Sau đó bạn cho ớt đã băm nhỏ vào vừa đủ. Mức độ tùy thuộc vào khả năng ăn cay và khẩu vị của bạn.

Cho mực vào chảo, đảo đều trong khoảng 3 phút để mực ngấm gia vị.

Bạn cho thêm chút nước lọc vào và đun cho đến khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp.

Lưu ý: Đây là món ăn mà bạn có thể cho vào hộp, cất vào tủ lạnh rồi dùng dần. Món ăn này đặc biệt thích hợp ăn vào những ngày lạnh giá hoặc có mưa.

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi và sa tế

Mực khô rim mắm tỏi, sa tế

Ngoài cách chế biến truyền thống như phương pháp trên, bạn có thể biến tấu một chút. Với nguyên liệu chính gồm Mực khô, tỏi và mắm, chúng ta sẽ giúp bữa ăn thêm thú vị và mới mẻ bằng cách kết hợp cùng một số gia vị khác. Và ở đây chúng tôi chọn sa tế.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

500 gram mực khô loại to vừa.

3 củ tỏi

3 trái ớt

1 hộp sa tế

Nước mắm – 3 thìa cà phê

Đường cát – 3 thìa cà phê

Bột ngọt – 3 thìa cà phê

Dầu ăn – 3 thìa cà phê

Cách làm

Trước tiên, bạn nướng mực khô trên lửa than để hương vị của mực không bị ảnh hưởng. Nếu như không có than thì có thể dùng bếp gas để nướng. Khi nướng, bạn nhớ trở tay thật đều để không bị cháy.

Sau khi mực chín, bạn đập nhẹ mực để bụi than và vỏ mực bị rơi ra. Sau đó bạn dùng kéo cắt miếng mực khô ra cho vừa miệng.

Tỏi bạn bóc vỏ và băm nhỏ.

Ớt bỏ hạt và băm nhỏ.

Bạn bắc chảo lên bếp, đợi nóng chảo thì cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào.

Tiếp theo đấy, bạn cho tỏi vào phi thơm và tiếp tục cho thêm ớt, sa tế cùng những gia vị khác như bột ngọt, muối, đường cát vào cho vừa ăn.

Cuối cùng bạn cho miếng mực khô vừa nướng vào đảo đều để thấm gia vị. Lúc này bạn cần để lửa nhỏ liu riu để tránh cho món ăn bị khét.

Bạn tiếp tục đảo cho đến khi nước trong chảo sệt lại thì tắt bếp.

Cách chế biến mực khô rim mắm tỏi với me

Mực khô rim mắm tỏi và me

Me chua chua ngọt ngọt sẽ giúp cho mực khô rim mắm tỏi của bạn trở nên hấp dẫn và có hương vị đặc biệt hơn. Cách thực hiện cũng không hề có gì khó khăn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực khô cỡ vừa 300 gram.

Me khô hoặc me tươi đều được – 50 gram.

Tỏi băm nhỏ -  1 thìa cà phê

Ớt băm nhỏ – 1 thìa cà phê

Gừng băm nhỏ -  1 thìa cà phê

Sả băm nhỏ – 1 thìa cà phê

Nước mắm – 2 muỗng canh

Dầu ăn – 3 muỗng canh

Cách chế biến món ăn

Bạn đem mực nướng trên than hoặc lửa bếp gas cho đến khi có mùi thơm thì dừng. Bạn không nên nướng quá lâu nếu không sẽ khiến mực bị dai.

Bạn xé mực thành từng miếng nhỏ và dài.

Với me thì bạn đem ngâm nước nóng – đối với me khô – cho đến khi tơi ra và dùng rây lọc hoặc thìa để lọc bỏ hạt, giữ lại nước cốt me.

Bạn bắp chảo lên bếp, để nóng thì cho dầu ăn vào.

Bạn cho tỏi, gừng, sả đã băm nhỏ trước đó vào phi thơm.

Tiếp theo đấy, bạn bỏ mực vào trong chảo đảo đều cho đến khi có màu vàng ươm và đều màu ở các mặt.

Bạn đổ nước cốt me vào chảo. Cùng lúc đó cho thêm 2 thìa cà phê đường, 1 muỗng canh nước mắm và 1 thìa cà phê ớt băm nhỏ.

Bạn đảo đều rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nước me sánh lại đặc sệt thì tắt bếp.

Bạn trút thức ăn ra bếp rồi cho thêm một chút nước chanh cho món ăn có vị chua thơm.

Liên hệ Đặt Mực khô để chế biến món mục khô rim mắm tỏi

Thảm khảo sản phẩm: Chả mực Hạ Long, Chả mực Quảng Ninh

Từ khóa:

Từ khóa:

Cách Chế Biến Món Cánh Gà Rim Dứa

by Minh Nguyệt on October 22, 2024

Dứa thường xuyên được kết hợp với nhiều loại thực phẩm để chế biến ra nhiều món ăn ngon như: Canh ngao dứa, thịt bò xào dứa, mực xào dứa,… Nay quả dứa chua ngọt sẽ kết hợp với thịt gà để cho ra đời món cánh gà rim dứa thơm ngon.

1. Nguyên liệu để làm món cánh gà rim dứa

Các loại nguyên liệu để thực hiện món ăn bạn cần chuẩn bị đó là:

– Cánh gà: 2 – 4 chiếc cánh gà lớn

– Dứa: ¼ quả

– Hành lá: 3 nhánh

– Các loại gia vị khác: Nước mắm, đường, tiêu, hạt nêm, ớt bột,…

2. Cách thực hiện món cánh gà rim dứa

Trước khi đi vào chế biến món ăn bạn cần sơ chế nguyên liệu sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để món ăn thơm ngon hơn.

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên cánh gà sau khi mua về, bạn mang đi rửa qua với nước muối loãng cho khử mùi hôi. Sau đó bạn rửa lại với nước sạch và để ráo. Tiếp theo bạn ướp thịt gà cùng với hành tím băm nhuyễn, 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café tiêu, 1 thìa café hạt nêm. Tất cả trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút.

Dứa bạn chọn những quả tươi, không quá chín để vừa có vị ngọt và chua. Sau đó bạn gọt vỏ, cắt mắt và thái thành từng miếng vừa ăn.

Hành lá bạn cắt rễ, rửa sạch và thái khúc có chiều dài khoảng 2cm.

– Bước 2: Chế biến món cánh gà rim dứa thơm ngon, đậm vị

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu sôi bạn cho thịt gà đã ướp qua gia vị vào chiên đều hai mặt.

Khi hai mặt thịt gà chuyển màu xém vàng và săn lại thì bạn cho dứa đã thái lát vào đảo đều. Đảo đều tay trong khoảng 1 – 2 phút thì bạn cho 1 chén nhỏ nước lạnh vào và nấu với lửa nhỏ. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của mọi người và đậy nắp vung lại rim.

Rim đến khi nước trong nồi cánh gà sền sệt bám vào cánh gà thì bạn lại nêm gia vị thêm một lần nữa. Cuối cùng, bạn tắt bếp và xúc gà ra khỏi chảo.

Bạn bày cánh gà rim dứa ra đĩa và rải hành thái khúc lên trên cho thật bắt mắt và hấp dẫn. Hoàn thành công đoạn nấu nướng rồi thì hãy thưởng thức hương vị món ăn thôi nào.

Những miếng thịt gà chín mềm hòa quyện với vị chua ngọt thơm của dứa. Bạn ăn ngon hơn khi thưởng thức cùng cơm nóng. Bỏ chút thời gian, chế biến món mới cho cả nhà thật tuyệt phải không nào.

Bí Quyết Chế Biến Mực Tươi Rim Me Cay Độc Đáo Lạ Miệng

1. Những nguyên liệu cần sử dụng chế biến mực tươi rim me

– 4 con mực tươi (các bạn nên chọn những con mực loại vừa phải, không to quá và cũng không quá bé)

– 2 – 3 quả me tươi.

– Hành khô, tỏi, ớt bột.

– Một số gia vị cần dùng: Dầu ăn, đường, muối, mắm, bột nêm, sa tế.

2. Bí quyết chế biến món mực tươi rim me

Bước 1: Khi mua mực về các bạn hãy cho mực vào  rửa sạch , lấy túi mực ở trong mực ra, bỏ mắt, gai răng sau đó để ra rổ cho mực ráo nước.

Bước 2: Hành tỏi các bạn hãy bóc sạch vỏ sau đó cho hỗn hợp hành, tỏi, ớt bột vào cối giã nhuyễn ( bạn có thể dùng máy xay thay thế cối để xay nhuyễn hỗn hợp trên).

Bước 3: Me cạo vỏ rửa sạch. Cho khoảng một bát nước vào nồi đun sôi. Sau đó, cho me vào đun, giảm lửa, đậy vung khoảng 2 phút. Tắt bếp, lấy thìa canh dằm me nhuyễn ra. Dùng túi lọc, lọc lấy nước cốt, phần bã còn lại bỏ đi.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp đun nóng , đổ một nửa muỗng canh dầu ăn, cho 1 thìa cà phê sa tế vào chảo và đổ hỗn hợp hành, tỏi, ớt vào chảo phi thơm lên. Đổ mực tươi đã ráo nước vào xào lên. Lúc này các bạn đảo đều tay cho mực chín đúng độ, từ từ đổ nước cốt me đã lọc trước đó, và một nửa bát nước trắng vào chảo. Lúc này, vẫn đảo đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị của gia đình bạn. Các bạn hãy chú ý phải đun nhỏ lửa cho đến khi nào phần nước sốt sánh lại và mực vàng ươm lên thì tắt bếp. Sau đó, các bạn hãy gắp mực ra đĩa và đổ nước sốt lên trên và trang trí sao cho đẹp mắt. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món mực tươi rim me thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình rồi đấy! Với món ăn này các bà nội trợ có thể chuẩn bị thêm một đĩa rau sống để ăn kèm với món mực tươi rim me sẽ giúp cho món ăn thêm phần thơm ngon hơn.

Cách Làm Món Mực Khô Rim Me

Lưu ý: Để có một món mực khô rim me thơm ngon, bạn hãy lựa chọn loại mực khô to vừa, dày bản và có vẻ làm từ mực lúc còn tươi. Mực khô có màu hồng nhạt, không tối màu hay trắng bệch.

Lựa chọn những con mực khô ngon có màu hồng

Cách làm món mực khô rim me

Với những nguyên liệu đã được chuẩn bị sẵn sàng, bạn hãy bắt tay vào thực hiện các bước làm mực khô rim me tại nhà sau.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua mực khô về, bạn hãy rửa sạch mực bằng nước ấm cho sạch hết bụi bẩn hoặc cát còn dính trên con mực. Sau đó, lau sạch nước hoặc để một lúc cho nước khô. Điều này sẽ giúp món mực khô thêm hợp vệ sinh và ngon hơn.

Đem mực không nướng sơ qua trên bếp ga hoặc lò vi sóng. Không cần nướng chín vì sẽ khiến mực bị cứng và dai quá khiến món mực rim mất ngon.

Tiếp theo, xé mực ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Lưu ý là phải xé ngang con mực là đúng và dễ xé.

Cho me khô vào chén, đổ chút nước vào khuấy đều cho đến khi me khô đã quyện cùng với nước. Dùng rây lọc bỏ bã me, để lại nước và thịt me để dùng.

Bóc vỏ và rửa sạch gừng với tỏi, sau đó đập dập rồi băm nhỏ. Rửa sạch ớt và băm nhỏ.

Nướng qua mực khô rồi xé miếng vừa ăn để rim

Bước 2: Đảo mực khô với gia vị

Cho chảo lên bếp và đun nóng. Sau đó, đổ dầu ăn vào cho sôi rồi cho tỏi băm vào phi vàng lên và dậy mùi.

Tiếp đến, cho mực đã xé miếng nhỏ vào đảo đều tay.

Cuối cùng, cho gừng và ớt vào đảo cho món ăn thêm cay cay, hợp với khả năng ăn cay của gia đình bạn.

Sau đó, cho nước cốt me vào và đảo đều. Thêm hạt nêm khoảng 1 muỗng, đường 2 muỗng và ớt bột khoảng 1 muỗng cafe rồi lại đảo đều tay. Trong quá trình rim me, nên để lửa liu riu để mực từ từ ngấm gia vị và mềm. Cách làm này chỉ cần cẩn thận và chịu khó tí là được chứ không để phức tạp.

Tiếp theo, để nhỏ lửa cho đến khi thấy nước cốt sánh và keo lại bám vào mực thì tắt bếp. Vậy là xong món mực khô rim me ngon lành rồi đó.

Yêu cầu đạt chuẩn món ăn

Công đoạn rim mực cùng với các gia vị và nước cốt me

Món mực khô rim me có màu sắc vàng đều và vị cay bốc lên nức mũi. Ăn cùng cơm nóng là hết sảy. Hãy thưởng thức nó ngay khi còn nóng hoặc để nguội tùy thích, tùy mùa.

Cho món ăn nguội hẳn và bỏ vào hộp kín, ăn dần. Với cách làm mực khô rim me này, bạn không sợ hư nếu bảo quản lâu. Nếu trong khâu chuẩn bị, bạn đã lựa chọn những nguyên liệu ngon nhất, đảm bảo chất lượng. Hãy để mực khô trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể để được đến 2 tháng.