Cách Chế Biến Món Thịt Gà Nộm / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Chế Biến Món Thịt Gà Kho Nấm

Nấm là sinh vật không thể thiếu trong đời sống, không có nấm chu trình tuần hoàn vật chất sẽ bị mất một mắt xích quan trọng và cả thế giới sẽ ngổn ngang những chất bã hữu cơ phân hủy. Nấm còn đem lại nguồn thực phẩm giàu đạm, đầy đủ các acid amin thiết yếu, hàm lượng chất béo ít và là những acid béo chưa bão hòa. Do đó tốt cho sức khỏe, giá trị năng lượng cao, giàu khoáng chất và các vitamin. Ngoài ra, trong nấm còn chứa nhiều hoạt chất có tính sinh học, góp phần ngăn ngừa và điều trị bệnh, vì hầu như các loại nấm ăn đều có tác dụng phòng ngừa chống u bướu. Việt Nam bắt đầu có những căn bệnh của xã hội công nghiệp như stress, béo phì, xơ mỡ động mạch, huyết áp, ung thư… nếu mỗi tuần chúng ta đều ăn nấm ít nhất một lần thì cơ thể sẽ chậm lão hóa hơn và ngăn ngừa được những bệnh nêu trên.

Gợi ý công thức chế biến thịt gà kho nấm:

Nguyên liệu:

3 – 4 thịt đùi gà hay nửa con gà nhỏ

1 nhánh gừng

300g nấm đùi gà, hoặc nấm đông cô

Nửa củ hành tây nhỏ, hành khô, tỏi, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, hoặc đường cát trắng và vài nhánh hành lá

1 thìa nhỏ nước hàng (nước đường kho).

Cách làm:

Thịt gà lọc bỏ da hay giữ lại da tùy theo sở thích của bạn. Rửa sạch, chặt thịt đùi gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Ướp hành khô, tỏi băm, một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, trộn đều ướp khoảng 2 tiếng.

Nấm đùi gà cắt bỏ chân, ngâm nấm vào âu nước muối khoảng 15 phút.

Để nấm ra rổ cho ráo, phần thân nấm cắt tròn, phần tai nấm cắt làm đôi.

Gừng cạo vỏ, thái sợi.

Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.

Đun nóng ít dầu ở chảo, cho thịt đùi gà vào rán sơ cho vàng đều hai mặt, gắp gà ra đĩa để riêng.

Đổ bớt dầu ăn, phi tỏi và hành thơm, cho thịt gà, gừng, hành tây, nấm vào đun cùng, thêm hai thìa canh nước mắm, một ít muối, đường hoặc hạt nêm và nước hàng vào kho cùng.

Đậy kín nắp nồi đun lửa lớn đến khi gà sôi thì đổ vào một ít nước lọc, đun lửa nhỏ và không đóng nắp nồi.

Kho khoảng từ 30 đến 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu bạn, tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Cách Chế Biến Món Súp Tổ Yến Sào Thịt Gà Xé

Trong các cách chế biến tổ yến thì nấu súp được xem là phương pháp ngon lành nhất. Hương vị kỳ lạ đặc trưng của yến sào kết hợp một cách hoàn hảo với những loại nguyên liệu khác sẽ đem lại sự kích thích vị giác, từ đó khiến người dùng có thể ăn các món khác ngon miệng hơn. Và sau đây chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc cách chế biến món súp tổ yến sào thịt gà xé thơm ngon và bổ dưỡng.  

 

Cách nấu súp yến sào thịt gà xé

1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Yến sào: 15 gram (gr) tổ yến (khẩu phần cho 3 người ăn)

– Gà: 100gr

– Xương ống: 100gr

– Nấm rơm: 3 tai nấm

– Nấm kim châm: 10gr

– Cà rốt, cải trắng, hành tím, hành, ngò

– Gia vị vừa đủ  

 

2. Chế biến món súp yến thả gà:

► Bước 1: Nếu mua loại tổ yến đã qua sơ chế, bạn chỉ cần ngâm vào nước từ 30 – 60 phút cho đến khi tổ nở hết thì vớt ra để ráo. Nếu mua loại tổ yến chưa qua sơ chế, bạn sẽ cần làm sạch lông tổ yến trước khi chế biến.

► Bước 2: Luộc qua gà, tách riêng thịt và xương, thịt xé thành sợi nhỏ.

► Bước 3: Cho xương ống vào nồi, đổ ngập nước và hầm trong khoảng 90 phút. Sau đó cho xương gà vào hầm thêm khoảng 60 phút nữa. Trong lúc hầm lưu ý để mở nắp, lửa nhỏ. Khi sắp hầm xong thì cho cà rốt, cải trắng, hành tím vào, lưu ý không cho gia vị để đảm bảo nước dùng vẫn ngọt. Sau khi hầm xong nếu thấy nước đục thì dùng vải sạch lược hết bọt.  

 

► Bước 4: Nấm kim chân cắt bỏ phần chân, nấm rơm cắt đôi sau đó rửa sạch. Hành, ngò bỏ rễ, rửa sạch rồi xắt nhỏ.

► Bước 5: Xếp tất cả các nguyên liệu đã sơ chế xong vào thố, đổ nước cốt đã hầm vào cho đến khi ngập hết thì tiến hành chưng cách thủy khoảng 30 phút, kiểm tra xem nếu tổ yến đã chín mềm thì tắt bếp.

Thưởng thức: Sau khi tắt bếp, bạn múc món súp yến sào gà xé ra tô, rải hành ngò lên và có thể thưởng thức ngay. Bên cạnh đó vì nước gà và tổ yến khá tanh nên tốt nhất là dùng ngay khi còn nóng. Nếu muốn ăn lạnh thì trong lúc chưng có thể cho thêm một ít lát gừng xắt mỏng để khử tanh.  

Công dụng của món súp tổ yến thịt gà

Súp tổ yến thịt gà được nấu từ những loại nguyên liệu bổ dưỡng như yến sào, thịt gà, nước cốt xương, nấm,… nên có tác dụng chữa suy nhược, phục hồi sức khỏe, tăng cường thể chất. Món ăn này cũng có tác dụng cải thiện tình trạng biếng ăn, giúp tăng cân, chữa còi xương, suy dinh dưỡng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, súp tổ yến thịt gà còn có những công dụng tuyệt vời như:

► Đối với người già: Đây là món ăn giúp an thần, tĩnh tâm, tăng cường sức khỏe, mang lại giấc ngủ sâu, không mộng mị, từ đó đem đến tinh thần sảng khoái khi thức dậy.

► Đối với phụ nữ: Đây là món ăn có công dụng bảo trì làn da mịn màng, đàn hồi, từ đó giúp dưỡng nhan, lưu giữ tuổi thanh xuân.

► Đối với đàn ông: Đây là món ăn có tác dụng tăng cường thể chất, bồi bổ sức khỏe. Đặc biệt món ăn này còn mang lại lợi ích to lớn trong việc cải thiện sinh lực, hỗ trợ điều trị một số tình trạng như yếu sinh lý, rối loạn sinh lý,….  

 

Cách Làm Món Nộm Hoa Chuối Với Thịt Gà Xé Ngon Tuyệt

Nguyên liệu để làm nộm hoa chuối với thịt gà

Để bữa ăn hàng ngày thêm ngon và bớt ngán, bên cạnh việc lựa chọn nguyên liệu, lựa chọn cách thức chế biến sao cho món ăn không trở nên đơn điệu nhàm chán và hơn cả là kích thích vị giác là việc không hề đơn giản nhất là trong tiết trời oi nóng của mùa hè.

+ 200g thịt gà, 1 củ cà rốt, 1 cái hoa chuối

+ 1 củ hành tây, Tỏi, ớt, 1 quả chanh

+ 3 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm, tiêu, muối, nước mắm

+ Lạc: 1 bát nhỏ, Rau mùi, rau thơm, kinh giới

Cách làm món nộm hoa chuối với thịt gà xé cực ngon

+ Bước 1: Thịt gà luộc chín, xé nhỏ, ướp hạt tiêu, muối. Cà rốt bào sợi. Thái mỏng hoa chuối sau đó ngâm hoa chuối vào nước muỗi loãng có pha chút nước cốt chanh. Với cách làm này hoa chuối sẽ không bị thâm và ngon giòn hơn. Thời gian ngâm chừng 20 phút rồi bạn vớt ra rổ cho ráo nước. Hành tây thái mỏng. Tỏi, ớt băm nhỏ.

+ Bước 2: Trộn hỗn hợp theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 ít tỏi băm, 1 ít ớt băm, 1 chút muối vào một bát nhỏ và khuấy đều.

+ Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu: Hoa chuối, thịt gà xe, cà rốt bào, hành tây thái mỏng vào trong 1 bát lớn, trộn đều, sau đó rưới phần nước mắm đã pha vào, trộn đều thêm lần nữa. Sau khi các nguyên liệu đã ngấm, bạn chắt phần nước ra.

+ Bước 4: Trước khi ăn, bạn cho rau mùi, rau thơm thái nhỏ, lạc rang giã dập vào trộn đều, gắp ra đĩa và thưởng thức.

Tags: gỏi bắp chuối thịt gà, cách làm nộm hoa chuối thịt bò, món gỏi gà hoa chuối, nộm gà xé phay ngon, nộm gà dưa chuột, nộm ngó sen hoa chuối, cách làm gỏi bắp chuối ngon, nộm thịt gà

Cách Chế Biến &Amp; Làm Mềm Thịt Vịt Gà Già

Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một chút giấm ăn để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun thì sau khi chế biến xong món thịt gà tức khắc sẽ mềm trở lại.

Cách chế biến thịt vịt già

– Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp con phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỷ lợn băm nhỏ bỏ vào luộc cùng, như vậy thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa nước luộc sẽ ngon hơn.

– Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.– Ta cũng có thể cho vài con ốc nước ngọt (để nhể lấy thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, dù thịt vịt có già đến mấy cũng nhanh nhừ.

– Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm thịt vào nước lạnh hoà một ít giấm trong vòng 2 tiếng khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

 Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậy để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chon thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây. Theo chúng tôi nên chọn thịt gà, mà thịt gà mái già rồi cho cùng với một miếng thịt lợn nạc vào thì với ngon. Cách làm cụ thể như sau: Trước tiên ta đun nước thật sôi sau đó cho thịt gà đã làm sạch và miếng thịt nạc vào đun sôi cùng, đun cho đến khi nước lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi nhừ thì thôi. Nước hầm gà này sau khi đun xong sẽ ngọt đậm, lúc này ta có thể dùng nước hầm để chế món canh tuỳ ý muốn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.