Cách Chế Biến Mực Nướng Muối Ớt / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Hướng Dẫn Chế Biến Món Mực Nướng Muối Ớt

Mực Khô Xào Dưa Chua Ngon Như Nhà Hàng Với Cách Nấu Sau

Tiết Lộ Cách Làm Mực Xào Dưa Chua Ngon Khiến Cả Nhà Mê Mẩn

Cách Nấu Bún Mực Đặc Sản Vạn Ninh Gợi Hương Vị Quê Nhà

Cách Nấu Món Bún Mực Ngon Lạ Miệng

Bí Quyết Làm Món Gỏi Dưa Leo Mực Tươi Chua Cay Thơm Ngon, Chọn Vị Cho Bữa Cơm Gia Đình

Chuẩn bị nguyên liệu

700gram – 1kg mực tươi

Hành lá, chanh, lá chanh, ớt hiểm, ớt sừng không cay

Dầu ăn

Dầu điều, dầu hào

Hành tím, sả băm, tỏi băm

Các loại gia vị thông dụng: nước mắm, hạt nêm, muối

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm sạch mực

Đầu tiên, bạn dùng 1 tay giữ chặt thân mực rồi dùng tay còn lại rút đầu và râu mực ra khỏi thân. Trên phần râu mực vừa rút ra, bạn nhẹ nhàng bóc túi mực ra và tuyệt đối không được làm vỡ túi mực này (bởi lẽ nếu túi mực bị vỡ, bạn sẽ phải rửa rất cực vì tanh và bị bẩn).

Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ mắt mực và loại bỏ luôn phần răng mực (nằm ở giữa phần cứng tụm lại hình tròn).

Đối với phần thân mực, bạn rút bỏ tiếp hết tất cả mai mực còn sót lại ở bên trong ruột của thân mực ra và rửa thật sạch. Để làm sạch được mùi tanh của mực, bạn nên chà mực với muối hột và gừng tươi, sau đó xả lại thật sạch với nước sạch.

Bước 2: Làm sốt ướp mực

Chuẩn bị 1 tô lớn và cho vào đó: 1 muỗng hành tím + 1 muỗng canh tỏi băm + ½ muỗng canh sả băm + 3 gốc hành lá + ½ muỗng canh ngò rí băm nhỏ + 3 lá chanh + 10 trái ớt hiểm đỏ (để nguyên trái) + 2 trái ớt sừng không cay (thái lát).

Nêm vào hỗn hợp trên ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng canh dầu điều + 3 muỗng canh dầu ăn.

Sau đó, bạn trộn thật đều nguyên liệu lên và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Bước 3: Ướp mực

Sau khi mực đã rửa sạch và để ráo nước, bạn khứa phần thân mực thành từng khứa, sau đó dùng tay bôi đều xốt ướp lên thân mực. Bạn ướp như thế trong ít nhất là 40 phút.

Bước 4: Nướng mực

Nếu bạn nướng mực bằng lò nướng: Bạn đặt mực đã ướp vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 10 phút.

Nếu bạn nướng bằng than: Đặt mực lên vỉ và nướng trên than hồng cho đến khi mực chín.

Quả thực nếu bạn không có nhiều thời gian và sợ lỉnh kỉnh thì nướng bằng lò sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi nướng bằng bếp than bạn sẽ cảm nhận thấy mực có độ dai, giòn và thơm hơn, mang đến cảm giác ngon hơn đấy.

Mực nướng sa tế

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế mực

Mực tươi mua về làm sạch, rút bỏ mai mực, mắt mực, túi mực, rửa sạch cả bên trong lẫn bên ngoài với rượu trắng và gừng. Rửa sạch với nước để hết mùi rượu, để nguyên con.

Bước 2: Ướp mực

Để ướp mực bạn tiến hành pha hỗn hợp nước sốt trong 1 chiếc bát như sau: 2 muỗng sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi rưới lên mực.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại rồi cất trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Trong thời gian ướp mực bạn sẽ chuẩn bị bếp than, vỉ nướng để nướng mực.

Bước 3: Nướng mực

Đặt vỉ nướng lên bếp, dàn đều mực lên trên bắt đầu nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 5 phút rồi trở mặt còn lại, quét nhiều lần nước sốt ướp để mực không bị cháy.

Khi thấy mực chín vàng dậy mùi thơm thì cho mực ra đĩa, cắt khúc vừa ăn.

Bước 4: Thành phẩm

Mực chín vàng đều 2 mặt không bị cháy. Cắt mực thành các khoanh đều đặn, trang trí thêm rau xanh đẹp mắt. Thịt mực dai giòn và ngọt thịt. Vừa vị với sự kết hợp mùi thơm của sả tỏi, chút cay cay của sa tế ăn đậm đà.

Mách bạn mẹo nhỏ

Bạn có thể nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu (rất tiện lợi) hoặc lò nướng để tiết kiệm thời gian mà lại nhanh gọn. Nếu không nướng bằng vỉ bạn không cần phải chuẩn bị que xiên.

Mực lá dày và ngọt thịt hơn mực ống. Món mực lá thái hình vảy rổng nướng sa tế cũng rất đẹp mắt và hấp dẫn.

Mẹo chọn mực tươi và ngon

Mực có 3 loại là mực lá, mực nang và mực ống. Đối với món mực nướng, bạn nên chọn loại mực lá hoặc mực ống đều được.

Để chọn được mực tươi, bạn lựa những con mực có phần đầu vẫn còn dính vào với phần thân, sau đó thử sờ để chọn con mập, thịt săn chứ không nhão.

3 Cách Làm Mực Nướng Sate, Mực Hấp Sả, Mực Chiên Nước Mắm Với Mực Ống, Mực Tươi Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Mực Hấp Sả Sốt Mắm Chanh Siêu Ngon

Hướng Dẫn Cách Nấu Món Cháo Khô Mực Thơm Ngon Đơn Giản Dễ Làm

Cây Cỏ Mực Và Những Tác Dụng Trị Bệnh Tuyệt Vời

Mua Cây Cỏ Mực Tại Thảo Dược Thanh Bình

Bí Quyết Chế Biến Mực Một Nắng Nướng Muối Ớt Xanh Ăn Là Thèm

Một Số Cách Chế Biến Món Ngon Từ Mực Trứng

Cách Chế Biến Món Mực Xào Cần Tỏi

Cách Làm Mực Xào Cần Tỏi Hành Tây Ngon Giòn Sần Sật

6 Cách Làm Mực Nướng Thơm Ngon Đúng Điệu

Cách Làm Mực Nướng Mọi Thơm Lừng

” Mực một nắng ” có lẽ không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là những người dân đến từ vùng biển. Trên thị trường hiện nay, mực là một trong những loại hải sản có giá trị cao. Không chỉ ngon ở chất lượng mà nó còn đem lại cho người tiêu dùng chất dinh dưỡng cực kỳ lớn.

Mực một nắng là món ăn đặc trưng của người Việt Nam, nó có dạng khô đặc biệt. Để có thể làm được mực một nắng ngon, người ta sẽ đem rửa bằng nước muối biển, sau đó đem ra phơi dưới ánh nắng. Phải chọn những nơi có nắng và nắng to để mực có thể ngon hơn. Điều quan trọng ở đây mà người ta hay bảo mực một nắng chính là việc chỉ phơi nó dưới một cái năng mà thôi.

Mực nó cũng có khá nhiều loại, nhưng ngon nhất chắc vẫn là mực ống và mực lá. Nếu để làm mực một nắng thì người ta thường chọn mực lá bởi thịt nó dài và ngon ngọt hơn mực ống.

Cách chế biến mực một nắng nướng muối ớt xanh

Nguyên liệu chế biến món ăn

Thực hiện cách nướng mực một nắng muối ớt xanh như sau:

Mực được rửa sạch khô ráo, cho lên vỉ nướng và kẹp lại

Làm sốt muối ớt xanh bằng cách cho ớt xiêm xanh, nước cốt chanh, đường và muối. Tất cả đều cho vào máy và xay nhuyễn làm sao cho nó mịn.

Phết sốt muối ớt xanh đều tất cả lên hai mặt của mực. Đặt chúng lên bếp than nướng.

Trái ớt sừng đỏ được bỏ ruột, thái thành những sợi mỏng

Rau mùi được bỏ rễ và thái thành từng khúc vừa ăn

Mực nướng được thái theo chiều ngang, xếp nó ra một chiếc đĩa, rắc thêm sợi ớt vừa cắt và cho lên ít rau mùi.

Để chọn mực một nắng ngon bạn nên chọn những con vừa vừa, có thịt trắng trông đầy đặn và dày.

Mực sẽ được đem nướng, bạn đừng để than quá đỏ, nướng sẽ nhanh hơn và nhớ phải lật qua lật lại để nó được thấm đều gia vị. Nướng tới lúc chín, nếu để quá lâu sẽ dai và không ngon.

Giá trị dinh dưỡng của mực một nắng

Làm tăng sức khỏe, tăng trí lực và đặc biệt nó chứa những chất như peptit có tác dụng chống độc và chất phóng xạ cực tốt.

Nó được xem là bài thuốc chữa trị được nhiều bệnh trong Đông y.

Với 100g ăn được của mực sẽ có tới: 300g calo, 400g nước, 4,5g chất béo có trong một con mực tươi, 60,1g chất đạm, 2,5g chất đường bột và không có chất xơ.

Trong mực có chứa nhiều chất khoáng vi lượng quý hiếm như: Fe(sắt), Kẽm, mangan, selen… và còn cả hormon nam testosterone.

Mực có thể cung cấp cho cơ thể một lượng lớn khoáng chất trong việc hấp thụ cũng như lưu trữ, trao đổi chất của sắt và hình thành từ hồng cầu. Thiếu máu cũng đồng nghĩa với việc bạn đang thiếu đồng.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng những ai bị viêm khớp có dạng thấp ở mức độ selen trong máu. Selen chính là chất chống oxy hóa làm giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng nhiều cách kiểm soát tế bào gốc tự do trong cơ thể.

Mực còn có công dụng làm duy trì cơ bắp, tóc và móng tay móng chân. Bởi nó mang lại một hàm lượng protein dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể bạn. Một trong những lợi ích hết sức quan trọng giữ cho da và móng tay chân luôn được khỏe mạnh. Những nguồn cung cấp protein dồi dào từ nguồn động vật trong đó cũng phải kể đến tên mực.

Đây là nguồn cung cấp cho bạn vitamin B12 dồi dào, một trong những chất dinh dưỡng đã chúng minh làm giảm nồng độ axit trong cơ thể, dư thừa homocysteine có thể thúc đẩy xơ vữa động mạnh, tăng khả năng – nguy cơ dẫn tới đột quỵ, tai biến mạch máu não và gây nên nhiều bệnh.

Tăng cường tốt hệ miễn dịch

Những cá nhân bị thiếu kẽm thường sẽ thấy có hệ miễn dịch kém, dễ bị tấn công bởi nhiều bệnh truyền nhiễm. Mực chính là nguồn cung cấp khá dồi dào loại bỏ khoáng chất này ra khỏi cơ thể bạn.

Mực một nắng được xem là món quà được mang tặng từ thiên nhiên ưu ái dành tặng cho vùng biển của Việt Nam. Hiện nay, mực một nắng được rất nhiều người ưa chuộng. Đúng chuẩn là mực một nắng từ lâu đã trở thành món ăn hết sức đặc biệt, bạn có thể sử dụng chúng để biến tấu ra nhiều món ngon khác nhau. Hải sản ông Ba xin chia sẻ cho bạn một chút về công dụng của mực một nắng.

Cửa hàng hải sản khô gia truyền Hạ Long – Hải Sản Ông Ba.

Trụ sở chính: Khu phố cổ Sunworld Hạ Long Park, Lô C122, Đường Hạ Long, Tp. Hạ Long, Quảng Ninh.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0947 211 899

Chi nhánh Hà Nội: Tầng 1, Số nhà 4 Ngõ 46 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Giờ mở cửa: Từ 07h00 – 23h00 các ngày trong tuần.

Điện thoại: 0974 863 889

Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Mà Dễ Làm

Tìm Hiểu Phương Pháp Chế Biến: Mực Ống Đông Lạnh Nhanh

【1/2021】Mực Lá Đại Dương Khổng Lồ

Nên Ăn Mực Lá Hay Mực Ống? Mực Nào Chế Biến Món Ăn Ngon Nhất

19 Cách Chế Biến Mực Trứng; Đơn Giản, Dễ Làm Tiết Kiệm Thời Gian

Cách Chế Biến Món Tôm Tích Nướng Muối Ớt Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Chế Biến 8 Món Ngon Từ Tôm Cho Bé Bắt Đầu Ăn Dặm

Chế Biến Món Ngon Cho Bé Từ Tôm

Cách Nấu 5 Món Cháo Tôm Ngon Cho Bé Ăn Dặm Đủ Dinh Dưỡng

Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Tôm Tít Cực Ngon Và Hấp Dẫn

Bún Tôm Chuẩn Vị Hải Phòng Cực Ngon Lại Dễ Làm, Chồng Con Vừa Ăn Vừa Xuýt Xoa

Hôm nay hải sản Ông Giàu xin giới thiệu đến mọi người một món ăn khá mới lạ nhưng cũng khá ngon và hấp dẫn. Món ăn này chắc hẳn sẽ rất được lòng các quý ông trong những tiệc nhậu. Đó chính là món tôm tích nướng muối ớt.

Cách chế biến món tôm tích nướng muối ớt

Món ăn này so với các món nướng muối ớt khác thì không khác nhau là mấy. Để chế biến được món này chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– Tôm tích là nguyên liệu chắc chắn không thể thiếu (khoảng 1 kg). Nếu muốn mua tôm tích chất lượng và giá cả hợp lí thì có thể liên hệ đến hotline của Hải sản Ông Giàu.

– Một số gia vị như: muối, hạt nêm, ớt chỉ thiên.

– Vĩ nướng và than là 2 thứ không thể thiếu khi nướng.

Các bước chế biến món tôm tích nướng muối ớt.

Đầu tiên đem tôm tích rửa thật sạch, dùng kéo cắt 2 bên mép tôm tích, từ từ tách vỏ ra. Ớt chỉ thiên thì chúng ta bỏ hạt đem xoay nhuyễn trộn với muối, hạt nêm rồi ướp với tôm tích. Tiếp theo đặt từng con tôm tích đã ướp lên vỉ nướng, trong quá trình nướng trở nhiều lần để thịt tôm tích được chín đều, món ăn ngon hơn. Đến khi có mùi thơm và màu đỏ thì đã hoàn thành xong món ăn này rồi. Quả là đơn giản đúng không nào?

Tiếp theo để thưởng thức món này thật ngon thì cần nước chấm thật ngon, hợp với tôm tích nướng. Ta có thể dùng bù tạt hoặc là nước mắm chanh cay cay sẽ là món ăn thêm hấp dẫn. Khi tôm tích chấm vào bù tạt hoặc nước mắm chanh thì cảm giác cay cay nồng nồng của ớt sẽ kích thích vị giác của bạn. Nếu cay quá, thì bạn có thể ăn chung với một số rau sống, vừa bổ sung chất sơ của cơ thể, vừa làm nhẹ dịu vị cay của món ăn.

Mẹo bóc vỏ tôm tích dễ dàng

Vỏ tôm tích rất cứng rất dễ chảy máu da tay nếu không cẩn thận. Nhưng với một số mẹo nhỏ sau đây thì việc bóc vỏ tôm tích là một chuyện rất dễ dàng không còn khó khăn nữa.

– Dùng kéo cắt đi phần đầu, cắt luôn 2 mép bên của tôm tích. Một tay dùng để giữ thân tôm tích, tay còn lại từ từ bóc lớp vỏ cứng của tôm tích từ đuôi lên đầu. Sau đó lấy phần thịt tôm tích ra khỏi lớp vỏ còn lại của tôm tích.

Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Bơ Tỏi Ngon Khó Cưỡng Cả Nhà Đều Mê

Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Nấu Tôm Hùm Đất Sốt Cajun Thơm Ngon

Lạ Miệng Với 2 Cách Chế Biến Món Tôm Hùm Đất Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Các Món Măng Xào Đơn Giản

Cách Làm Mực Nướng Muối Ớt Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Mực Sốt Me Thơm Thơm Cực Ngon Miệng

Mách Bạn Cách Làm Mực Nhồi Thịt Sốt Me Ngon Điên Đảo❤️

Cách Làm Mực Ống Sốt Me

Cách Làm Món Mực Sốt Me Chua Ngọt Cực Ngon

Món Ngon Mỗi Ngày: Cách Làm Mực Nhồi Thịt Sốt Cà Chua Độc Đáo Tẩm Bổ Ngày Cuối Tuần

Trong hướng dẫn cách nướng mực tươi, bạn cần chú ý đến 3 thao tác quan trọng: Một là sơ chế mực tươi sao cho thật sạch, hai là cách làm xốt muối ớt ướp mực và 3 là cách nướng. Mực nướng ngon hay không, đậm đà hay không phụ thuộc rất nhiều vào vị của xốt ướp.

Mẹo chọn mực tươi và ngon

Mực có 3 loại là mực lá, mực nang và mực ống. Đối với món mực nướng, bạn nên chọn loại mực lá hoặc mực ống đều được.

Để chọn được mực tươi, bạn lựa những con mực có phần đầu vẫn còn dính vào với phần thân, sau đó thử sờ để chọn con mập, thịt săn chứ không nhão.

Nguyên liệu làm mực nướng

700gram – 1kg mực tươi

Hành lá, chanh, lá chanh, ớt hiểm, ớt sừng không cay

Dầu ăn

Dầu điều, dầu hào

Hành tím, sả băm, tỏi băm

Các loại gia vị thông dụng: nước mắm, hạt nêm, muối

Các bước thực hiện mực nướng muối ớt

Làm sạch mực

Đầu tiên, bạn dùng 1 tay giữ chặt thân mực rồi dùng tay còn lại rút đầu và râu mực ra khỏi thân. Trên phần râu mực vừa rút ra, bạn nhẹ nhàng bóc túi mực ra và tuyệt đối không được làm vỡ túi mực này (bởi lẽ nếu túi mực bị vỡ, bạn sẽ phải rửa rất cực vì tanh và bị bẩn).

Tiếp theo, bạn dùng dao cắt bỏ mắt mực và loại bỏ luôn phần răng mực (nằm ở giữa phần cứng tụm lại hình tròn).

Đối với phần thân mực, bạn rút bỏ tiếp hết tất cả mai mực còn sót lại ở bên trong ruột của thân mực ra và rửa thật sạch. Để làm sạch được mùi tanh của mực, bạn nên chà mực với muối hột và gừng tươi, sau đó xả lại thật sạch với nước sạch.

Làm xốt muối ớt để ướp

Chuẩn bị 1 tô lớn và cho vào đó: 1 muỗng hành tím + 1 muỗng canh tỏi băm + ½ muỗng canh sả băm + 3 gốc hành lá + ½ muỗng canh ngò rí băm nhỏ + 3 lá chanh + 10 trái ớt hiểm đỏ (để nguyên trái) + 2 trái ớt sừng không cay (thái lát).

Nêm vào hỗn hợp trên ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh bột ngọt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê muối + 2 muỗng cà phê dầu hào + 2 muỗng canh dầu điều + 3 muỗng canh dầu ăn.

Sau đó, bạn trộn thật đều nguyên liệu lên và cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.

Cách ướp mực nướng muối ớt

Sau khi mực đã rửa sạch và để ráo nước, bạn khứa thân mực thành từng khứa, sau đó dùng tay bôi đều xốt ướp lên thân mực. Bạn ướp như thế trong ít nhất 40 phút.

Hướng dẫn nướng mực ướp muối ớt

Nếu bạn nướng mực bằng lò nướng: Bạn đặt mực đã ướp và lò nướng và nướng ở nhiệt độ là 180 độ C trong vòng 10 phút.

Nếu bạn nướng bằng than: Đặt mực lên vỉ và nướng trên than hồng cho đến khi mực chín.

Quả thực nếu bạn không có nhiều thời gian và sợ lỉnh kỉnh thì nướng bằng lò sẽ rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi nướng bằng bếp than bạn sẽ cảm nhận thấy mực có độ dai, giòn và thơm hơn, mang đến cảm giác ngon hơn đấy.

Nướng mực trên bếp than

(Ảnh: Internet)

Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực Ống Thơm Ngon Hấp Dẫn

Hướng Dẫn Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực

Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Đông Lạnh Món Gì Ngon.

Cách Làm Mực Một Nắng Nướng Cay Dai Ngon Hấp Dẫn Nhâm Nhi Cuối Tuần

Học Ngay Cách Làm Món Mực Một Nắng Nướng Mọi Đậm Đà Vị Biển

🌟 Home
🌟 Top