Cách Chế Biến Những Món Chay Ngon / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Chế Biến Những Món Ốc Ngon / 2023

Chua chua, ngọt ngọt, giòn, dai, … là những gì người ăn món ốc mỡ xào me đánh giá món ăn và cũng có nhiều người cần biết cách làm nên món ăn ngon này.

Những cách chế biến món ốc ngon chính là điều được nhiều thực khách sành ăn sưu tầm phục vụ cho mục đích ăn uống, chiêu đãi người thân và bè bạn của mình. Tương tự như thế thì tiến hành làm món ốc mỡ xào me ngon cũng là một nhu cầu được nhiều người tìm hiểu, thực hiện ngay. Với cách làm món ốc mỡ xào me chuẩn hương, đạm vị sau đây chắc chắn bạn sẽ có được đĩa ốc thơm ngon phục vụ cho người thân của mình ngay đấy!

Ốc mỡ tươi, còn sống, con có kích thước trung bình.

Me chín được vắt cục sẵn trên thị trường.

Gia vị.

Ớt.

Tỏi.

Đậu phộng.

Bột năng.

Rau răm.

Bước 1: Phần ốc mỡ được chọn mua hãy ngâm kĩ với nước vo gạo, nướt ớt, … trong thời gian để lâu để loại bỏ bùn, chất bẩn không cần thiết. Vớt ốc ra rổ để ráo nước và chuẩn bị chế biến. Me ngâm trong nước, lấy phần nước chua và nhân, loại bỏ hột me.

Bước 2: Ốc mỡ luộc chín với nước sôi có chứa sả cây, gừng thái lát mỏng trong 5 đến 10 phút để ốc chín đều. Vớt ốc ra rổ, để ráo nước, bạn có thể dùng nước lạnh để ngâm ốc đã luộc nhằm loại bỏ cặn bám trên vỏ trong quá trình luộc, giúp thịt ốc thêm dai và giòn hơn.

Bước 3: Dùng bếp á làm nóng chảo và dầu ăn, phần tỏi chuẩn bị hãy băm nhuyễn và xào vàng với dầu nhằm tăng hương vị của món ăn. Cho nước me vào trong chảo dầu đang nóng, tiếp tục khuấy đều hỗn hợp sau đó cho đường, các gia vị cần thiết, ớt băm vào hỗn hợp đến khi vừa ăn.

Bước 4: Khuấy đều dung dịch với lửa nhỏ, bột năng pha nước và cho vào hỗn hợp đang sôi để tạo độ sánh cho phần nước cốt. Nên chú ý rằng không nên làm nước sốt me quá sánh, đặc bởi như thế khó ăn nước sốt cũng như khó làm nước sốt thấm đều vào ốc mỡ khi xào.

Cho phần ốc mỡ được luộc chín vào hỗn hợp nước sốt được chuẩn bị xong. Đảo đều trong khi vặn nhỏ lửa để gia vị len lỏi vào sâu bên trong ruột ốc cũng như bám trên vỏ ốc cảm nhận vị thơm ngon khi sử dụng.

Rau răm, ớt tươi, muối tiêu xanh, mắm sả, mắm gừng, … chính là những gia vị, thức ăn kèm món ăn này cho đỡ ngán. Vị chua chua của me vào trong ốc mỡ, nước sốt chua ngọt cay nồng, độ béo của đậu phộng rang tạo nên sự thơm ngon khó cưỡng lại của món ăn.

Cách làm món ốc hương rang muối

Ốc hương rang muối là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ ăn uống và có thể nấu món ốc hương rang muối ngay tại nhà quả là điều tuyệt vời nhất.

Dinh dưỡng trong ốc hương

Ốc hương có giá thành khá đắt tiền trong thị trường nhưng thịt ốc ngon, giòn, béo lạ hơn so với những loại ốc khác. Trong thành phần của thịt ốc có chứa lượng lớn calo, vitamin nhóm B và ốc hương hoàn toàn không có chứa chất béo trong giá trị dinh dưỡng chung của nó. Đây cũng là nguyên nhân ốc hương được mệnh danh là “nữ hoàng của những loại ốc”.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ốc hương tùy theo số lượng người sử dụng mà chuẩn bị lượng ốc khác nhau.

Gia vị: muối ớt, bột nêm.

Ớt băm.

Sả băm.

Tỏi băm.

Dầu ăn.

Cách chế biến món ăn:

Ốc hương được mua nên chọn ốc không quá to, những con ốc có kích thước trung bình ăn ngon hơn, đảm bảo được số lượng cho thực đơn. Ngâm ốc bằng nước lạnh có sả hoặc nước vo gạo, nước ớt, … từ 1 đến 2 giờ để loại bỏ sơ qua cát đất bên trong ốc.

Trước khi rang muối ốc hương, hãy tiến hành chần sơ ốc trong nước sôi nhưng chú ý không chần ốc quá chín bởi làm ốc mất ngon và khó loại bỏ trứng ốc. Bước làm này giúp bạn phần nào loại bỏ dịch, rong, bùn bẩn còn chứa bên trong con ốc.

Dùng bếp á làm nóng dầu ăn, cho tỏi băm, sả băm vào phi vàng vừa phải và tiếp tục phi ớt băm đã được chuẩn bị. Tùy sở thích ăn cay của mỗi người mà lượng ớt băm nên cho thích hợp để tránh món ăn quá cay, làm mất vị ngon của ốc hương khi ăn. Tiếp tục cho thêm muối ớt và bột ngọt vào trộn đều, lửa nhỏ đến khi có vị vừa ăn và mùi thơm nồng của tất cả các gia vị, hương liệu trong nhà bếp.

Ốc hương đã chần sơ trong nước sôi vớt ra để ráo và cho vào nồi muối rang vừa chế biến xong đảo đều. Có thể đậy nắp hỗn hợp và để nhỏ lửa nhằm giúp ốc được chín đều nhờ hơi nóng trong nồi khi ăn sẽ ngon miệng và an toàn hơn.

Trình bày lên dĩa

Cho ốc ra đĩa, có thể sử dụng rau răm hoặc dưa chuột để trang trí cho món ốc hương rang muối thêm đẹp mắt và có rau cỏ ăn kèm cho đỡ ngán.

Món ăn không cần sử dụng thêm nước chấm nhưng vẫn có vị mằn mặn, thơm thơm của gia vị và hương liệu trong nhà bếp. Mùi tanh của ốc cũng được át đi nhờ có sả và tỏi, còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món ăn này với công thức như trên!

Bếp á công nghiệp giúp cho bạn làm món ốc thơm ngon hơn

Để tạo nên một món ăn thơm ngon. Ngoài thực phẩm tươi sống, ướp gia vị đầy đủ. Khi chế biến món ăn thơm ngon, ngọn lửa vừa phải giúp bạn tạo nên một món ăn có hương vị đặc biệt và thơm ngọn hơn.

Bếp á công nghiệp

Bếp á công nghiệp sẽ giúp bạn tạo nên một món ăn ngon hơn. Khi mở quán ốc hay chế biến những món xào. Bạn nên sắm cho mình một bếp á để có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon.

Bếp á được sử dụng để xào nấu những món ăn nhanh. Bếp á có họng đốt nên có công suất cao, ngọn lửa lớn phù hợp với việc xào món ăn. Giúp món ăn nhanh chín và ngon đều. Đảm bảo được hương vị của món ăn.

Nếu bạn mở quán ăn, quán ốc hay những nhà hàng theo kiểu phương đông. Bếp á sẽ giúp bạn chế biến được nhiều món ăn hơn, tiết kiệm được thời gian và bạn có thể canh chỉnh lửa một cách hợp lý.

Bếp á có nhiều mẫu mã, thiết kế đa dạng như: Bếp á đơn, bếp á đôi, bếp á 3 họng hay bếp á 6 họng. Tùy vào nhu cầu sử dụng bạn có thể lựa chọn một bếp á phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Inox Việt Cường Thịnh chuyên cung cấp thiết bị bếp inox công nghiệp. Bếp á là một sản phẩm không thể thiếu trong không gian bếp. Mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Chúng tôi luôn cố gắng để tạo nên những sản phẩm mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích nhất và giá cả phải chăng.

Những Món Ngon Chế Biến Từ Khô Nhái / 2023

Khô nhái là một đặc sản Miền Tây thường được các anh gọi một cái tên nghe vui tai là “ Vũ nữ chân dài”. Khô nhái được dùng chế biến khá nhiều món ăn, làm mồi nhăm nhi ly bia nên được khá nhiều nhà hàng, quán bia sử dụng. Tuy nhiên còn khá nhiều khách hàng chưa biết khô nhái làm món gì thì cửa hàng Chợ Đồ Khô xin giới thiệu đến quý khách một số món ăn được chế biến từ khô nhái rất ngon và rất đặc biệt.

Khô Nhái Chiên Giòn

Khô Nhái Chiên Nước Mắm

Với một số thực khách thích chế biến khô nhái có thêm một ít gia vị như nước mắm ngon, ít hạt tiêu cho cay cay thơm thơm thì hãy bắt tay vào chế biến ngay món khô nhái chiên nước mắm cực ngon

Khô Nhái Nướng Sa Tế

Nếu muốn thay đổi khẩu vị thêm một ít sa tế kiểu Thái, các bạn hoàn toàn có thể biến tấu khô nhái nướng sa tế. Vị thơm thơm, cay cay, giòn giòn để làm món uống bia cho ông xã tiếp bạn bè, đồng nghiệp là chuẩn nhất.

Với nhiều cách chế biến như vậy phần nào giúp các bạn đang còn loay hoay với việc chưa biết khô nhái làm món gì ngon hay khô nhái ăn như thế nào với các bạn lần đầu chế biến món này.

Điều lưu ý đến các bạn là trong chế biến món ăn từ khô nhái thì nguyên liệu chính cần phải đúng là khô nhái đồng hay còn gọi là nhái cơm thì mới mang lại hiệu quả trong món ăn. Bởi khô nhái đồng có phần thịt dai, ngọt, phần xương sụn giòn giòn ăn rất ngon. Điều mà không có ờ ếch khô nên các bạn hết sức lưu ý.

Đặt Mua Khô Nhái

Chợ Đồ Khô

Cửa hàng thủy hải sản tôm khô, cá khô uy tín và chất lượng!

090922 8083 ( Zalo / Viber / Gọi )

Cách Chế Biến Những Món Ăn Hàn Quốc Ngon / 2023

bí quyết khiến cho kim chi cải thảo

cách làm khiến kim chi cải thảo không khó, nguyên liệu thuận tiện mua tìm ở những khu chợ và siêu thị Việt Nam nên bạn với thể chế biến món ăn Hàn Quốc thuần tuý dễ khiến này cho gia đình dùng dần hoặc để biếu bạn bè.

– Cải thảo trắng hai cây (cây cải nhỏ thì với thể sử dụng 5-6 cây), một củ cải trắng , cà rốt 1 củ, hành tây 1 củ, 1 ít hành lá. Ớt bột Hàn Quốc 1 gói 200g, bột gạo nếp, táo 1 quả.

– Nước sôi để nguội, tuyến đường, muối trắng, nước mắm, tỏi, gừng.

– Rửa sạch cải thảo, bổ từ gốc cây rau choa thành 4 phần. Lấy muối trắng sát vào từng bẹ lá rau đều nhau, ngâm cải vào nước ấm pha 2 thìa muối cho cải héo trong 4 giờ. Sau Đó vớt ra và rửa sạch sở hữu nước ấm, để ráo.

– Lấy một bát nước vừa, cho 3 thìa bột gạo nếp vào khuấy đều. Đổ hẩu lốn vào nồi nhỏ, bỏ thêm nước đun trong 10 phút cho bột chín và sệt lại. Đảo đều tay cho bột hỗn tạp ko vón cục.

– Gọt vỏ và rửa sạch hành tây mang táo cho vào máy xay nhuyễn. Hành lá, củ cải thái chỉ, ớt thái miếng nhỏ. sử dụng 1 loại thau to đổ dung dịch bột gạo nếp, táo và hành xay, củ cải cộng hành lá và ớt bột trộn đều. Bỏ thêm hai thìa trục đường, 4 thìa nước mắm, tỏi và gừng băm nhỏ vào cùng, trộn phần đông lên. Tùy khẩu vị mà khi pha chế cho đa dạng hay ít ớt và các gia vị.

– Cải thảo để ráo cho vào thau và phết dung dịch lên cho ngấm đều vào từng lá rau. rốt cuộc xếp kim chi cải thảo vào lọ thủy tinh và đóng chặt, để ở nhiệt độ thường trong 24h cho lên men, sau Đó bảo quản trong tủ lạnh. có thể thưởng thức vào ngày thứ ba sau lúc hoàn thành.

Kim chi sở hữu thể để ăn riêng hoặc ăn kèm mang đa dạng thức ăn khác, nó còn là vật liệu chính chẳng thể thiếu để nấu hồ hết món ăn Hàn Quốc ngon dễ làm khác. thành ra bạn nên muối kim chi để ăn và chế biến các món từ kim chi để thay đổi khẩu vị, cho các bữa cơm gia đình phong phú hơn.

những món ăn Hàn Quốc ngon dễ khiến cho nấu cộng kim chi cải thảo

– Món này có 3 nguyên liệu chính là cơm trắng, kim chi cải thảo và tôm. trước hết bắc chảo lên bếp, đổ dầu rồi xào tôm cùng gia vị cho chín, bỏ ra đĩa riêng.

– Cho kim chi vào chảo xào, đổ tương ớt xào cộng cho cay, chung cục cho cơm vào đảo đều, nêm nước mắm, xì dầu cho cơm vừa ăn. lúc cơm đã nóng đều rồi thì đập trứng vào đảo tiếp cho chín kỹ.

– Tắt bếp và bỏ tôm đã xào trước có dầu mè và gia vị trộn lên, thêm chút hành lá cho món ăn phổ biến màu sắc. Món này ăn hot là ngon nhất.

nguyên liệu gồm làm thịt lợn nạc thái miếng mỏng, kim chi cắt miếng nhỏ, đậu phụ, những gia vị và hành lá.

– Bắc chảo, cho thịt vào xào, nêm gia vị vừa ăn, rồi bỏ kim chi vào đảo cùng cho ngấm gia vị. Chêm nước lạnh vào nồi canh đun cho sôi chín.

– Đậu phụ cắt miếng vuông thả vào nồi canh, đun sôi kỹ lại thì nêm gia vị thêm lần nữa. Tắt bếp và bỏ thêm hành lá vào canh là hoàn tất. Đây là 1 món ăn Hàn Quốc dễ khiến nhất chế biến từ kim chi, xuất hiện nhiều trong các bữa cơm bình thường của người Hàn.

Ngoài 2 hai món trên thì còn mang phần nhiều món khác được biến tấu từ kim chi như canh kim chi nấu cá thu, mì kim chi, sủi cảo nhân kim chi đậu phụ, bánh kim chi, canh kim chi nấu hải sản, canh kim chi thịt bò,…

Muối kim chi cải thảo rất đơn thuần, ko mất thời gian nên bạn đừng lần khần mà hãy khiến gia đình mình thưởng thức. Hãy chế biến các món ăn Hàn Quốc ngon dễ làm theo những công thức được được san sẻ ở nội dung trên để với được những món ăn thơm ngon, lạ miệng.

Những Món Ăn Ngon Chế Biến Từ Mực Nang / 2023

Mực nang tươi nhiều dưỡng chất cho sức khỏe

Cách sơ chế mực nang trước khi nấu

Trước khi chế biến thành món ăn thì bạn cần sơ chế mực nang thật sạch, khử mùi tanh của mực để món ăn khi chế biến xong sẽ thơm ngon hơn. Nếu bạn chọn mua mực cấp đông thì đã được làm sạch sẵn trước nên bạn chỉ cần rã đông và chế biến, còn chọn mua mực nang tươi bạn chọn những con nang nhìn tươi, đầu dính chặt vào thân, thịt săn chắc không mềm. Bóc bỏ phần nang cứng trên lưng mực, bỏ túi mực và ruột mực, rửa sạch với nước muối pha loãng, gừng đập dập để loại bỏ mùi tanh và rửa sạch lại với nước tầm 2 lần nữa.

Món mực nang xào sả ớt

Mực nang xào sả ớt với vị cay cay của ớt hòa quyện mùi thơm dịu nhẹ của sả tạo nên món ăn ngon cơm mà cũng là “mồi nhắm” hảo hạng cho các ông chồng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

500gr mực nang

1 ớt trái

2 củ sả, 1 củ gừng

3 tép hành, tỏi

3 nhánh hành lá

1 thìa sa tế

1 thìa bột nghệ

Phần gia vị: nước mắm (nên chọn loại nước mắm truyền thống), hạt nêm, dầu ăn,muối..

Sơ chế nguyên liệu:

Mực nang sau khi được sơ chế sạch sẽ, dùng dao khứa thành hình caro và cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn.

Ớt trái thái sợi ngâm với nước cho bớt mùi hăng, gừng cạo sạch vỏ và thái sợi, hành lá nhặt sạch rễ cắt khúc vừa ăn, sả bóc lớp vỏ ngoài và sắt lát mỏng.

Mực xào xả ớt

Mực nang hấp gừng

Mực nang hấp gừng khi ăn giòn giòn ngọt ngọt được chấm với mắm gừng hòa quyện với nhau rất ngon, các loại rau thơm, húng quế, dưa leo càng làm tăng thêm hương vị của món ăn, vì là món hấp nên ăn không bị ngáy.

Nguyên liệu chuẩn bị

500gr mực nang ( mua tại siêu thị hoặc cửa hàng hải sản tươi sống- Hiện tại Hải sản Định Kỳ đã có dịch vụ order Mực nang và các loại hải sản tươi sống khác ngay tại các cảng ở Vũng Tàu, Long Hải, Lagi, Phú Quý và giao đến tận tủ lạnh của nhà bạn)

1 củ gừng

1 trái chanh

Ớt trái, hành lá

Rau thơm, húng quế, diếp cá, dưa leo,…( tùy vào sở thích các bạn có thể chuẩn bị thêm các loại rau khác)

Gia vị: đường, muối, nước mắm, bột ngọt

Thực hành:

Mực làm sạch, rửa.

Nấu sôi nước chung với tí gừng, cho mực nang cắt vừa ăn vào luộc 3 phút, cho ra rổ xả nước ấm, ngâm trong nước đá 10 phút, cho ra rổ xóc ráo.

Phi vàng sả trong dầu, cho mực + hạt nêm vào rang trên lửa lớn 2 phút, cho gừng và ớt vào trộn thật đều nhấc xuống.

Lót ngò vào lòng đĩa, cho mực lên trên ngò, dọn dùng nóng với nước tương và ớt cắt thành khoanh.

Mực nang hấp gừng

Mực rim mặn ngọt

Chuẩn bị:

500g mực nang tươi để nước kho ngọt hơn: rửa thật sạch với nước muối pha loãng và để cắt thành từng khúc vừa ăn

chuẩn bị sẵn 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm.

1 muỗng canh nước mắm ngon.

Gia vị: hạt nêm, đường, nước màu , muối và ít tiêu.

Cách làm:

Ướp mực nang với các gia vị nước mắm truyền thống, bột nêm, đường và ít giọt nước màu trong khoảng tầm 15 phút.

Phi thơm hành, tỏi vào dầu và cho mực nang vào chiên. Khi thấy mực chuyển màu thì cho nước ướp vào cùng với chút nước và kho nhỏ lửa.

Sau khoảng 15 phút, nước kho gần cạn, bạn cho thêm một tí nước mắm để tạo mùi thơm. Tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút cho mực săn lại, bạn tắt bếp.

Món mực nang kho mặn này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất bắt vị.