Cách Chế Biến Ốc Hương Ngon / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Ốc Hương Chế Biến Làm Món Gì Ngon

Ốc Hương Và Những Cách Thức Chế Biến ‘Đánh Thức Vị Giác’

Các Món Nhậu Làm Từ Thịt Nhím

Món Ăn Từ Thịt Nhím Không Chỉ Ngon Mà Còn Tốt Cho Sức Khỏe

Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Bột Nghệ Tại Nhà Siêu Tiết Kiệm

【8/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 628,452】

Đúng như tên gọi của mình, ốc hương có một mùi hương đặc biệt và tạo nên sức hút khó cưỡng đối với những “tín đồ mê ốc”. Cũng không quá khó khi trả lời câu hỏi ốc hương làm món gì ngon. Bởi loại ốc này có thể kết hợp và chế biến thành rất nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. Dù là trên bàn tiệc nhà hàng hay ở các quán ốc vỉa hè thì ốc hương vẫn luôn là món ăn được ưa chuộng.  

Các món ăn chế biến từ ốc hương

Ốc hương được xem là một trong những đặc sản hạng nhất của biển. Các món được chế biến từ ốc hương luôn quyến rũ thực khách vị thịt ốc giòn, ngọt, tươi ngon và hương thơm rất tự nhiên. Loại ốc này thường được chế biến đa dạng với hương vị hấp dẫn khác nhau như: ốc hương rang muối ớt, ốc hương nướng, ốc hương xào me,… Đây đều là những món ăn được khá nhiều người yêu thích

Ốc hương hấp sả

Vì bản thân loại ốc này đã ngon rồi nên cách đơn giản nhất để chế biến ốc hương thành món ngon chính là hấp sả. Phương pháp này làm rất nhanh mà vẫn đảm bảo được độ giòn cùng mùi thơm quyến rũ của ốc hương. Ngoài ra, húp nước luộc ốc rất đã, giúp ấm bụng trong những ngày trời se lạnh.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Ốc hương, sả, ớt sừng

Cách làm:

Rửa sạch ốc hương và ngâm nước pha muối để ra hết cát. Thời gian ngâm khoảng 50 phút.

Sả cây rửa sạch, cắt khúc và đập dập.

Ớt sừng cắt miếng.

Cho nước và ốc hương vào nồi, thả các cây sả đã đập dập vào. Bật lửa to và đậy nắp.

Khi nồi ốc sôi, dùng đũa đảo đều cho ốc chín. Sau đó thả ớt vào và đậy nắp để sôi thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp.

Đem ốc ra dĩa, nước luộc ốc thì để trong tô để húp. 

Món ốc hương hấp sả thường chấm với nước mắm gừng, muối tiêu xanh hoặc muối ớt chanh.

Ốc hương rang muối ớt

Nếu hỏi chế biến ốc hương làm món gì ngon thì chắc chắn câu trả lời sẽ có ốc hương rang muối ớt. Đây chính là món ăn luôn có tên trong menu các quán ốc. Lớp muối cay dính bên ngoài vỏ ốc kết hợp với thịt ốc ngọt tươi bên trong khiến ai cũng say mê. Bạn cũng có thể mua ốc hương tươi về nhà để chế biến món ăn hấp dẫn này.

Nguyên liệu chuẩn bị: 

Ốc hương, ớt hiểm, ớt xay, các gia vị cần thiết như: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt,…

Cách làm:

Đầu tiên là ngâm ốc hương với ớt hiểm và muối để ốc nhả hết các chất dơ bên trong ra ngoài. Ngâm khoảng 50 phút xong rửa lại ốc thật sạch.

Nấu nồi nước sôi, cho vào nước hạt nêm và đường. Sau đó khi nồi sôi thì cho ốc hương vào luộc khoảng 2 phút. Khi thấy mài ốc tróc ra nghĩa là ốc đã chín. Vớt ốc hương ra ngoài để ráo nước.

Lấy chảo để lên bếp làm nóng. Sau đó cho vào chảo muối, ớt xay, hạt nêm, bột ngọt và nước để nấu sôi, đảo đều tay để gia vị trộn đều với nhau. 

Sau đó, cho ốc hương đã luộc chín vào. Mở lửa lớn để xào, khi thấy muối bám lại thì mở lửa nhỏ đảo đều cho khô. Đến khi lớp muối bám một lớp mỏng trên vỏ ốc thì tắt bếp và hoàn thành món ăn.

Ốc hương xào me

Nếu muốn chế biến ốc hương để các bé nhỏ ăn hoặc dành cho những ai không ăn cay được thì hãy thử làm ốc hương xào me. Vị chua ngọt của món ốc này rất kích thích vị giác, khiến ai cũng ăn mãi không ngán bởi độ ngon của nó. Cách chế biến và nguyên liệu thì lại đơn giản, không khó để nấu.

Nguyên liệu chuẩn bị: 

Ốc hương, nước sốt me, các gia vị cần thiết: đường, muối, tỏi, nước mắm, ớt quả, ớt bột,…

Cách làm:

Đầu tiên là ngâm ốc hương vào nước, cho thêm ớt hiểm với muối để ốc nhả hết các chất dơ bên trong ra ngoài. Ngâm trong thời gian khoảng 50 phút xong rửa lại ốc thật sạch.

Hòa tan nước sốt me, cho thêm một ít nước vào để loãng bớt nước sốt.

Tỏi lột vỏ đập dập, hành lá rửa sạch rồi thái nhỏ.

Làm nóng chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho nước sốt me vào nấu sôi. Sau đó cho ốc hương vào, thêm gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ớt. Mở lửa nhỏ lại, nêm nếm cho vừa ăn.

Chờ đến khi nước sốt sánh đặc lại và gia vị đã thấm thì tắt bếp. Hoàn thành món ăn.

Ốc hương sốt me có thể ăn cùng với cơm nóng hoặc bánh mì đều ngon.

Ốc hương xào bơ tỏi

Ốc hương xào bơ tỏi cũng là gợi ý dành cho bạn nếu đang suy nghĩ chế biến ốc hương làm món gì ngon. Vị ngọt từ thịt ốc kết hợp với vị ngậy của bơ, thơm từ tỏi chắc chắn sẽ tạo nên một mùi thơm tuyệt vời. Ốc hương xào bơ tỏi sẽ là món ăn giúp bạn đổi khẩu vị trong bữa ăn cuối tuần cùng gia đình.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Ốc hương, tỏi, bơ, chanh, ớt, đường, hạt nêm

Cách làm:

Ngâm ốc hương vào nước vo gạo hoặc nước cho ớt hiểm vào để ra hết chất thải trong ốc. Thời gian ngâm tầm 50 phút, sau đó rửa sạch và để ráo.

Luộc ốc trong khoảng 3 phút, nhớ cho thêm muối vào. Sau đó vớt ốc ra để ráo nước.

Cho tỏi băm nhuyễn vào chảo dầu nóng và phi vàng. Khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thì thêm đường vào, đảo nhanh tay và tắt bếp. Vớt phần chảo đã phi vàng để vào chén riêng.

Tiếp tục mở lửa lớn để xào bơ và ốc hương. Thêm gia vị muối, đường vào đảo đều tay để ốc thấm gia vị. Lưu ý có thể thêm ớt băm nhuyễn vào nếu gia đình bạn ăn cay được.

Cho ½ chén tỏi phi vàng vào chảo, để chảo ốc thêm 1 – 2 phút nữa rồi tắt bếp.

Đổ ốc đã xào ra đĩa rắc thêm ½ phần tỏi phi còn lại vào bên trên sao cho đẹp mắt.

Ốc hương nướng mọi

Với dân ghiền ăn ốc thì ai cũng thích ốc hương nướng mọi bởi món này giữ được nguyên vị của ốc hương. Khi nướng chín thì thịt ốc giòn sần sật, có vị ngọt cùng mùi hương giữa ốc với than tạo nên sự hấp dẫn khó tả. Vừa ngồi nhâm nhi ốc hương nướng vừa trò chuyện thì còn gì tuyệt vời hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Ốc hương, gừng, sả ớt

Cách làm:

Khi mua ốc hương về thì ngâm vào thau nước, cho thêm ớt và muối để các chất dơ trong ốc thải ra ngoài. Có thể thay thế bằng nước vo vạo. Thời gian ngâm ốc khoảng 50 phút. Xong rồi lấy ốc rửa sạch lại nhiều lần. Vớt ra để ráo.

Chuẩn bị một bếp than hoa. Khi than đã cháy hồng cho ốc lên vỉ nướng để nướng. Nếu thấy vẩy ốc bung ra, ốc dậy mùi thơm nghĩa là ốc đã chín.

Nếu thấy mai ốc bung ra, ốc hương dậy mùi thơm nghĩa là ốc đã chín.

Sau đó lấy ốc ra, chấm cùng muối tiêu xanh hoặc muối ớt chanh.

Lưu ý vì là nướng mọi nên không cần ướp ốc trước. Chỉ cần bạn mua chọn các con ốc hương tươi, cỡ vừa là khi nướng lên ăn rất ngon.

Ăn ốc hương có tốt không? 

Theo như nghiên cứu thì ốc hương có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp nhiều loại chất dinh dưỡng như canxi, vitamin A, vitamin B, chất đạm, chất béo, chất sắt,… Ngoài ra, ốc hương không chứa cholesterol nên hoàn toàn tốt cho tim mạch, là món ăn rất dễ tiêu hoá. Nên chị em có thể ăn ốc hương mà không sợ tăng cân và không có tác hại như 1 số loại ốc khác.

Tuy nhiên dù bổ dưỡng nhưng cũng như các loại ốc khác, ốc hương vẫn chứa nhiều loại ký sinh trùng có thể gây bệnh cho con người. Bởi vậy, khi ăn ốc cần lưu ý ăn vừa đủ và đặc biệt cẩn trọng khi chế biến để tận dụng được nguồn dinh dưỡng dồi dào trong ốc, tránh gây hại cho sức khỏe. Việc chọn mua ốc hương cũng đóng vai trò quan trọng. Vì là mặt hàng tươi sống nên chị em nên lưu ý hãy mua tại các cửa hàng uy tín, đảm bảo vệ sinh.

Sản Vật Phương Nam tự hào là một trong các cửa hàng cung cấp hải sản tươi, sạch và không dùng chất bảo quản gây hại cho sức khỏe. Khách hàng có thể an tâm mua ốc hương từ cửa hàng của chúng tôi để chế biến thành nhiều món ngon cho gia đình thưởng thức. Không chỉ có ốc hương mà sanvatphuongnam còn cung cấp nhiều loại ốc tươi, thủy hải sản để khách hàng có thể thay đổi thực đơn bữa ăn cho phong phú hơn.

Nấm Mỡ: Cách Chế Biến Hấp Dẫn 2022

12 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Ngon Mà Đơn Giản Và Bổ Dưỡng

Món Ăn Từ Cá Nóc – Phần 1

7 Món Ăn Từ Cá Nóc – Nguyên Liệu Cao Cấp Trong Ẩm Thực Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee

Cách Chế Biến Và Các Món Ngon Từ Cá Trứng

Ốc Hương Nấu Gì Ngon Nhất, 3 Cách Chế Biến Món Ngon Từ Ốc Hương Đơn Giản Dễ Làm

Cách Làm Ốc Hương Nướng Muối Ớt Siêu Dễ, Thật Là Ngon

Ốc Hương Nướng Thơm Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Món Ốc Hương ( Hấp Sả Lá, Nướng Mọi, Chiên I)

Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Ngon Quên Lối Về

Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Ngon Như Mẹ Nấu

Với các tín đồ ăn ốc thì đã từng thưởng thức ít nhất một lần mùi vị của ốc hương. Và chắc hẳn đều nhận xét về độ giòn dai và đặc biệt với mùi thơm không lẫn được với các loại ốc khác. Với số lượng ít ỏi, không dễ mua được nên loại ốc này dần được xem như loại thực phẩm hiếm.

1. Cách làm món ốc hương xào sả ớt

Vào những ngày mưa mà làm vài li nhâm nhi với món ốc hương xào sả ớt thì còn gì bằng. Với đặc trưng hương vị không giống với các loại ốc khác, ốc hương tạo cho người ăn cảm giác béo ngậy, giòn dai rất lạ miệng.

Một trong những cách chế biến ốc hương quên sầu nhất là xào với sả ớt. Đây là những nguyên liệu không tách rời với các loại ốc và chắc chắn cái vị sả thơm lừng cùng cái cay cay của ớt sẽ thuyết phục được cả những người sành ăn nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Bước 1: Chọn mua đúng loại ốc hương, sau đó đem về rửa sạch vài lần với nước sạch để loại bỏ phần bùn đất bám bên ngoài ốc. Sau đó bạn chuẩn bị một âu nước vo gạo và cắt một quả ớt vào rồi đổ ốc vào ngâm khoảng 30 phút cho đất trong ốc ra hết, làm như vậy khi ăn mới không bị sạn.

– Bước 2: Bạn bắc một nồi nước lên bếp, định lượng số nước vừa đủ ngập mặt ốc không nên đổ quá nhiều nước. Sau đó cho ốc hương đã ngâm sạch vào đun sôi lên. Lưu ý là chỉ đun qua ốc, bạn thấy ốc sấp lần thứ nhất thì tắt luôn bếp và đổ ốc ra rổ để cho ráo hết nước.

– Bước 3: Bạn cắt lá chanh thành sợi nhỏ, sau đó băm nhuyễn tỏi, ớt bỏ ra bát. Rồi đổ thêm nước mắm vào, cho thêm đường, khuấy đều lên đến khi nếm thử vị vừa đủ.

– Bước 4: Bạn để ốc đã ráo nước vào một chiếc bát to rồi đổ hỗn hợp nước mắm vừa pha vào ngâm cùng với ốc khoảng 15 phút cho ốc ngấm.

– Bước 5: Sau đó bạn bắc chảo lên, đổ một ít dầu đảo nhẹ cho đầu thấm quanh lòng chảo. Để lửa to cho dầu được đun nóng, tiếp đó cho tỏi băm phi đến khi có mùi thơm thì đổ ốc vào xào. Đảo ốc đều tay, kết hợp cho thêm bột ớt.

– Bạn có thể nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị. Cứ thực hiện đảo mạnh tay như vậy khoảng 5 đến 7 phút thì bạn tắt bếp. Cuối cùng bạn chỉ cần rắc một ít lá chanh lên trên là đã hoàn thành xong món ăn.

Vậy là chỉ với năm bước cơ bản để chế biến xong ốc hương xào sả ớt ngon đúng kiểu. Nhưng lưu ý nhỏ với bạn, nên phải bật lửa to để xào ốc và còn gì hơn là thưởng thức ngay thành quả của mình khi ốc đang còn nóng với hương thơm không cưỡng lại được.

2. Cách chế biến ốc hương xào me nhậu lai rai

Với cách chế biến ốc hương xào sả ớt mang lại hương vị đặc trưng riêng thì đối với cách làm khác, cũng là xào nhưng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn món ốc hương xào me hấp dẫn. Với cái vị nước me chua chua, cùng với vị ngọt nhẹ của ốc đố ai có thể cưỡng lại được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg ốc hương

Me chín( mua nước sốt me cũng được)

Ớt bột và ớt trái, gia vị nêm nếm.

– Bước 1: Làm sạch ốc hương: Sau khi chọn được ốc hương tươi ngon, bạn đem về rửa thật sạch với nước nhiều lần để cho ốc hết sạch chất bẩn. Sau đó, đổ ốc vào thau chứa nước vo gạo khoảng 1 giờ rồi vớt ốc ra rổ để cho ốc ráo hết nước.

– Bước 2: Sơ chế me làm nguyên liệu để xào: Bạn đem me vắt đem ra để riêng trong bát, sau đó bạn đổ một ít nước đã đun sôi rồi dằm me ra cho tan vào nước. Bạn nhớ bỏ hết hạt me ra và chắt lấy phần nước cốt me là được. Nếu bạn ngại làm công đoạn này thì cũng có thể mua nước cốt me từ siêu thị hay các cửa hàng tiện lợi.

– Bước 3: Tỏi bạn đem bóc sạch vỏ rồi đập cho dập ra, hành lá rửa sạch rồi thái nhuyễn để ra một chỗ. Tiếp đến bạn bắc chảo lên cho vào một lượng dầu ăn vừa đủ đun cho nóng lên, đổ số tỏi đã chuẩn bị vào cùng với nước cốt me đun cho sôi lên.

– Bước 4: Bạn lấy số ốc hương đã được rửa sạch đổ vào chảo đã làm xong nước sốt me. Sau đó bạn cho thêm 3 thìa đường , nửa thìa muối iot, một thìa nhỏ ớt bột, một thìa canh nước mắm. Cứ thế bật lửa to và đun sôi lên để cho gia vị cùng nước sốt me ngấm đều vào trong ốc.

– Bước 5: Bạn đun khoảng 5 đến 6 phút, nhìn thấy nước sốt me sệt sệt dưới đáy chảo, bám đều vào ốc thì có thể tắt bếp. Bạn lấy thìa nếm thử xem đã vừa chưa, nếu chưa vừa miệng thì cho thêm gia vị phù hợp vào. Cuối cùng bạn chỉ cần rắc hành lá đã thái nhỏ cho vào đảo lên một lượt thì cho ra đĩa.

3. Cách luộc ốc hương đơn giản mà cực ngon

Ốc hương không những hiếm mà còn là loại ốc rất được ưa chuộng hiện nay. Để mua được 1 kg ốc hương sẽ có giá cao hơn nhiều so với loại ốc bình thường. Khi mua ốc về nếu quan sát kĩ thấy, dù ốc có chết hay còn sống thì vẫn giữ trong mình một mùi hương rất đặc trưng. Vốn là loại thực phẩm cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng như: vitamin B, chất đạm,…

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

1 kg ốc hương

5 nhánh sả

1 quả chanh

Ớt bột, gừng củ, ớt trái, tỏi

Gia vị: đường, giấm, nước mắm.

Bước 1: Cách chọn ốc hương

– Với những loại ốc thường như ốc đá, ốc súng,… người ta thường bắt được tại các ao hồ, kênh rạch. Nhưng riêng với loại ốc hương này lại sống chủ yếu ở những vùng biển, ở Việt Nam thì Phú Quốc là địa điểm được nuôi trồng và đánh bắt ốc hương nhiều nhất.

– Lựa chọn ốc hương phải nhìn những con còn tươi, mình béo, không chết và có mùi hơi không giống với hương thơm thường thấy. Khi đến mua bạn hãy tự mình lựa chọn ốc thay vì để người bán hàng lấy, thường họ sẽ xúc tất những con ốc còn sống và đã chết lại với nhau. Những con ốc hương còn tươi và ngon thường có mày nằm gần mép ngoài, hãy lựa chọn những con đó.

– Thường thì ốc trước khi mua người ta mới chỉ cho nước vào để cho ốc sống. Vì vậy, ốc còn dính nhiều bùn đất. Sau khi mua về bạn nên rửa và ngâm thật sạch chứ không nen luộc ngay.

– Loại ốc hương sống ở vùng biển nên trong miệng ngậm rất nhiều cát, vì vậy mà các bạn phải ngâm thật kĩ để ốc nhả hết cát ra ( tránh tình trạng khi ăn bị sạn nhiều sẽ mất ngon).

– Cách đơn giản mà dễ thực hiện nhất là sử dụng nước vo gạo, vì sẽ vừa làm sạch ốc lại còn không làm mất đi mùi hương sẵn có trong ốc. Cách thực hiện rất đơn giản, sau khi cắm cơm bạn lấy lại phần nước vo gạo đầu tiên rồi cho vào thau sạch để ngâm ốc. Thường thì bạn nên ngâm ốc nửa ngày và để sạch hơn có thể cắt thêm vài lát ớt vào ngâm cùng.

– Sau 2 tiếng bạn nên thay nước một lần để cho ốc sạch hết cát. Cuối cùng của công đoạn này là bạn đem ốc đã ngâm rửa sạch lại vài lần với nước lã rồi để cho ráo nước.

Bước 3: Cách luộc ốc hương

– Đây là công đoạn cuối cùng nhưng cũng cần thực hiện đúng. Trước tiên, bạn để một chiếc nồi lên bếp rồi xếp những nhánh sả đã được đập dập vào ( bạn nên để nguyên cả cây sả và lá của chúng). Tiếp theo, bạn cho gừng củ đã đập dập lên trên lớp sả.

– Sau đó, bạn trộn ốc hương với lá tía tô đã thái nhỏ rồi đổ một lớp không quá dày lên trên sả. Bạn xếp tiếp một lớp lá chanh lên, rồi lại tiếp tục đổ ốc vào. Bạn thực hiện như vậy đến khi hết lượng ốc đã chuẩn bị.

– Với lượng nước luộc, chỉ để xếp xỉ mặt ốc, và trước khi cho vào nên thả vào một ít muối cho có vị mặn. Khi luộc ốc, bạn chú ý đến mức lửa vừa, không nên để lửa quá to sẽ làm mất đi độ giai ngon của ốc.

– Khi nước luộc ốc sấp thì nên dùng muôi đảo đều lượng ốc trong nồi để cho nước luộc thấm vào từng con. Tùy với từng người mà có thể cho thêm gia vị như mì chính hoặ muối để nước luộc ốc đậm đà hơn.

Không nên cho quá nhiều nước để luộc ốc, vì sẽ làm mất đi độ ngọt ban đầu.Tiếp tục đun đến khi thấy ốc sấp trào ra thì mở vung ngay thì đảo qua một lượt nữa. Bạn chú ý khoảng 2 lần sấp ứng cới thời gian từ 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

Cách chế biến ốc hương ngon không cưỡng lại với các cách thức khác nhau, đem lại sự cảm nhận món ăn khác cho từng người. Hãy lưu bài viết này của Massageishealthy nếu bạn đang tìm cách chế biến loại ốc này.

Mách Bạn Cách Chế Biến Ốc Hương Ngon

Món Ốc Xào Khế Cực Ngon Mà Chế Biến Lại Thật Đơn Giản

Menu Các Món Ốc Ngon Dễ Làm

Nhâm Nhi Ốc Nhồi Hấp Lá Gừng Vừa Ngon Lại Thơm Lừng Ai Cũng Thích

Cách Làm Ốc Hương Hấp Gừng Bằng Nồi Cơm Điện

Ốc Hương Và Những Cách Thức Chế Biến ‘Đánh Thức Vị Giác’

Các Món Nhậu Làm Từ Thịt Nhím

Món Ăn Từ Thịt Nhím Không Chỉ Ngon Mà Còn Tốt Cho Sức Khỏe

Hướng Dẫn Cách Làm Tinh Bột Nghệ Tại Nhà Siêu Tiết Kiệm

【8/2021】Cách Chế Biến Làm Món Tôm Mũ Ni Cháy Tỏi Ngon Hết Sẩy Quẩy Tại Nhà【Xem 628,452】

Con Tu Hài Có Tác Dụng Gì? Khám Phá Cách Chế Biến Tu Hài Mẫu Mực

Ốc hương với phần thịt dai, giòn, cùng hương vị hấp dẫn vì thế chúng trở thành đặc sản được nhiều người yêu thích. Song để có được món ngon từ loại ốc này không phải chuyện dễ, bạn cần phải chuẩn bị ngay những công thức nấu ăn ngon và dễ làm. Ở bài viết này Yêu Bếp Nghiền Nhà xin chia sẻ đến bạn những cách chế biến món ngon tuyệt vời từ ốc hương.

Ốc hương hấp sả

– Chuẩn bị

Ốc hương: 1kg.

Sả tươi: 4 cây.

– Cách làm

Sả bóc phần vỏ già, cắt thành từng khúc dài khoảng 5cm, sau đó đập dập để hấp ốc. Bật bếp thật to lửa rồi đậy vung lại.

Đợi đến khi nước sôi lên, sử dụng đũa hay muôi để đảo lên cho ốc chín đều. Tiếp đó, đậy vung lại trong khoảng 2 – 3 phút sau thì tắt bếp.

Vớt ốc ra bát đợi nguội chút có thể thưởng thức. Trong khi ăn bạn có thể chấm với muối ớt chanh hay muối tiêu xanh đều rất ngon.

Ốc hương xào sa tế

Từ lâu, món ngon tuyệt vời này trở thành khoái khẩu hàng đầu của những tín đồ yêu thích ốc, đặc biệt vào những ngày se lạnh. Thịt ốc chắc, giòn với mùi thơm đặc trưng đúng như tên gọi của chúng hòa quyện cùng với vị cay đậm đà của sa tế… Nghĩ đến đây thôi đã khiến nhiều người yêu thích và phải ‘chảy nước miếng’.

Cách chế biến có phần phức tạp so với món ốc hấp sả song bù lại bạn có thể thưởng thức trọn vị ngon và hấp dẫn từ món ăn tuyệt vời này. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay công thức chế biến?

– Nguyên liệu

Ốc hương: 500gr.

Nước vo gạo.

Gia vị bao gồm: ớt, gừng, sa tế, tỏi, rượu đường và xì dầu…

– Cách làm

Ốc sau khi mua về ngâm ngay vào nước vo gạo, bỏ thêm chút ớt để trong khoảng 1 – 2 tiếng để chúng nhả hết đất cát bẩn còn sót lại ở trong ruột.

Cho ốc vào nồi, bỏ thêm chút nước và muối luộc sơ trong thời gian từ 3 – 5 phút. Vớt ốc ra, sau đó đặt chảo lên bếp đợi cho dầu ăn nóng giá lên rồi cho hỗn hợp gừng, tỏi và ớt băm vào để phi cho đến khi có mùi thơm. Tiếp đó, cho thêm hai thài canh sa tế vào rồi đảo đều các loại gia vị lên.

Ốc luộc trước đó đỏ hết vào chảo rồi đảo đều tay để cho chúng ngấm vào gia vị. Sau đó, cho thêm các loại gia vị gồm một thìa canh rượu, đường, xì dầu và ít nước lọc. Đảo đều để chúng ngâm các loại gia vị  giúp ốc đậm đà hơn.

Đợi cho đến khi ốc sôi được 1 – 2 phút giúp chúng ngấm đều gia vị thì đồ ra đĩa. Bạn có thể thưởng thức ngay khi nóng không cần thêm bất cứ loại gia vị nào bởi ốc rất đủ vị rồi!

Ốc hương xào me

Loại ốc này có vị chua ngọt của met kết hợp với vị dai giòn, hương vị thơm ngon tuyệt vời của ốc đảm bảo sự đặc trưng tuyệt vời. Chính những điều này, mà đây trở thành món đặc biệt, hấp dẫn và được nhiều người yêu thích và lựa chọn trong suốt thời gian qua.

– Chuẩn bị

Ốc hương: 500gr.

Nước sốt me: 2 thìa canh to.

Tổi đập dập, băm nhỏ: 1 thìa cà phê.

Mỡ lợn: 1 thìa.

Lạc rang

Gia vị gồm: tiêu, chanh tươi, rau răm, ớt, muối.

– Cách làm

Ốc đem về rửa thật sạch sau đó ngâm với nước vo gạo kèm chút ớt để chúng ra hết đất cát còn sót lại. Rửa lại nhiều lần với nước cho sạch. Cho vào luộc sơ khoảng 2 – 3 phút rồi đổ ra, chờ ráo nước.

Đặt chảo lên bếp, đợi đến khi mỡ lợn nóng già lên thì cho tỏi vào để phi thơm. Nước sốt me đổ vào chảo đợi đến khi sôi cho thêm các loại gia vị gồm đường, mắng cho vừa ăn. Bạn có thể cho thêm vài lát ớt để món ăn thêm thú vị hơn.

Ốc đã luộc qua cho vào chảo. Đảo đều tay để chúng ngấm gia vị. Xào trong khoảng 5 phút thì cho thêm rau răm, tiêu vào, đảo đều lên và tắt bếp.

Ốc sau khi xào xong cho ra đĩa rồi rắc thêm lạc vào để đập dập và thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Ốc hương xào bơ tỏi

Món ngon thú vị này là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị độc đáo, ngọt dai từ ốc với bị ngay của bơ, thơm từ tỏi… Tất cả hòa quyện vào với nhau giúp nâng niu vị giác của thực khách. Chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị tuyệt vời của món ăn hấp dẫn này.

– Nguyên liệu

Ốc hương: 500gr.

Bơ thực vật.

Tỏi băm nhuyễn.

Gia vị gồm: chanh, ớt, dầu ăn, rau răm, hạt nêm và đường.

– Cách làm

Ốc sau khi mua về ngâm trong nước cho chúng nhả hết chất bẩn còn sót lại. Luộc sơ trong khoảng 3 phút rồi đổ ra để cho chúng ráo nước.

Tỏi rửa sạch bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, đợi cho dầu nóng thì phi tỏi đến khi có mùi thơm. Thêm một thìa đường rồi đảo đến khi tỏi bắt đầu giòn vàng thì tắt bếp.

Sau khi bỏ tỏi ra bát, cho bơ vào để đun đến khi tan rồi trút số ốc luộc qua để đảo cùng. Thêm các loại gia vị bao gồm hạt nêm, đường, nước lọc. Đảo đều tay để ốc ngấm đều các loại gia vị.

Tỏi đã phi giòn cho một nửa vào để đảo cùng với ốc sau đó tắt bếp. Bày ốc ra đãi rồi trang trí thêm với rau răm, số tỏi còn lại rắc lên bề mặt đĩa ốc và cùng thưởng thức.

Ốc hương rang muối ớt

Bạn trót đam mê với món ốc và hương vị cay cay khi mùa đông đến? Chắc chắn rằng, bạn không thể bỏ qua món ăn ‘trứ danh’ này. Đây chính là một trong những món ngon được chế biến từ ốc hương được nhiều người yêu thích và tìm kiếm.

– Chuẩn bị

Ốc hương: 500gr.

Tỏi, sả đập dập, băm nhỏ.

Gia vị gồm mì chính, muối, ớt, đường, muối tôm Tây Ninh.

– Cách làm

Ốc sau khi mua về nên ngâm 1 – 2 tiếng để chúng loại bỏ hết các loại đất cát. Sau đó đem luộc sơ với nước muối rồi vớt ra cho ráo nước.

Chuẩn bị hỗn hợp muối, đường, muối tôm, bột ngọt, ớt sau đó giã đều để tạo thành một loại muối ớt ngon, thú vị.

Đặt chảo lên trên bếp rồi theo dầu ăn vào đợi đến khi nóng già. Cho tỏi và sả băm vào phi đến khi dậy mùi thơm. Tiếp đó, cho hỗn hợp muối ớt vừa già vào, thêm nửa bát nước đun đến khi sôi.

Ốc sau khi luộc sơ, cho vào chảo rồi đảo đều tay để chúng ngấm đều gia vị. Đảo liên tục cho đến khi cạn nước thì thôi. Khi đó, muối sẽ khô và bám vào phần vỏ ốc là được.

Trút ốc ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng để thấy hết được hương vị thơm ngon và độc đáo của món ăn này. Vào ngày trời se lạnh, đây chắc chắn sẽ là món ăn chân ái của nhiều người.

Ốc hương nướng

– Chuẩn bị

Ốc hương: 1kg.

Chanh, ớt tươi, ớt bột.

Gia vị bao gồm: hạt tiêu, hạt nêm, muối, đường.

– Cách làm

Ốc mua về ngâm với nước trong 1 – 2 giờ để nhả hết bùn đất. Nên ngâm trong nước vo gạo để quá trình này tiến hành nhanh hơn. Khi ngâm xong mang ra rửa sạch rồi dùng dao chặt đuôi nhọn để khi ướp ốc nhanh chóng ngấm các loại gia vị.

Sử dụng muối tinh, đường, dầu ăn, ớt bột và hạt nêm vào cối rồi tiến hành giã nhỏ để tạo nên một hỗn hợp hấp dẫn. Sau đó sử dụng chúng để ướp với ốc đã làm sạch trong thời gian 30 phút giúp chúng ngấm đều các loại gia vị.

Sau đó, nhóm bếp với than hoa để cho đến khi ốc tỏa ra mùi thơm và vảy ốc bung ra là lúc chúng đã chín. Loại ốc đặc biệt này khi ăn nên chấm với muối tiêu chanh để tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn.

Ốc hương sốt trứng muối

Món ăn cuối cùng để chế biến với loại ốc đặc sản này mà Yêu Bếp Nghiền Nhà chia sẻ đến với bạn đó là ốc hương sốt trứng muối. Đây chính là một trong những công thức được chế biến từ ốc thơm ngon và đậm đà hương vị. Nhờ đó mà chúng được nhiều thực khách yêu thích và lựa chọn.

– Nguyên liệu

Ốc hương: 400gr.

Lòng đỏ trứng muối.

Rượu trắng và bơ thực vật.

Gia vị bao gồm: Gừng, muối, dầu ăn, ớt cay, tỏi băm, đường…

– Cách làm

Ốc hương sau khi làm sạch đúng cách sẽ vớt ra để riêng cho ráo nước.

Đặt nồi lên trên bếp rồi cho thêm ít muối, gừng và nước vào để luộc sơ qua với ốc. Sau đó tiến hành vớt ra, để riêng cho ráo nước.

Trứng muối rửa bằng rượu trắng rồi tiến hành hấp cách thủy. Khi trứng chín và dùng muỗi để tán mịn chúng.

Đặt chảo lên trên bếp rồi thêm dầu ăn vào đến khi chúng nóng già rồi phi thơm tỏi băm. Đợi đến khi tỏi thơm vàng bạn cho chỗ trứng muối vào, thêm nước, đường, nước mắm, bơ và ớt vào. Tiến hành đảo đều cho đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

Ốc hương đã luộc sơ cho vào trong chảo, đảo đều tay. Khoảng 2 – 3 phút trút ốc ra đĩa rồi trang trí với rau răm để thưởng thức.

Ốc Hương Chế Biến Làm Món Gì Ngon

Nấm Mỡ: Cách Chế Biến Hấp Dẫn 2022

12 Cách Chế Biến Nấm Mỡ Ngon Mà Đơn Giản Và Bổ Dưỡng

Món Ăn Từ Cá Nóc – Phần 1

7 Món Ăn Từ Cá Nóc – Nguyên Liệu Cao Cấp Trong Ẩm Thực Nhật Bản|Kênh Du Lịch Locobee

Học Cách Chế Biến Các Món Ăn Từ Ốc Hương Đơn Giản Tại Nhà

Cách Nấu Món Ốc Xào Chuối Đơn Giản Mà Ngon Ngay Tại Nhà

2 Cách Làm Ốc Hương Nướng Ngon Mê Ly Đơn Giản

Cách Làm Ốc Hương Xào Bơ Tỏi Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền

Cách Làm Món Ốc Hương Xào Tỏi Ngon Quên Lối Về

Cách Luộc Ốc Hương Đơn Giản Mà Ngon

Ốc hương là một trong những hải sản được nhiều người ưa thích nhất. Loại hải sản này không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Nếu bạn nào chưa biết cách chế biến những món ăn từ ốc hương thì có thể tham khảo bài viết sau đây của Medplus.

Thành phần dinh dưỡng của ốc hương

Ốc hương có hàm lượng dinh dưỡng cao. Nó cung cấp nhiều calo và các loại vitamin B không thể thiếu cho hoạt động của não và hệ thần kinh. Ngoài ra, ốc hương không có cholesterol , chất đạm, chất béo hòa tan, canxi, phốt-pho, sắt, vitamin A, C, B2, PP…

1. Ốc hương xào me

Nếu bạn là một tín đồ ẩm thực thì chắc chắn đã từng ăn món ốc hương xào me. Món ăn từ ốc hương này được bày bán ở rất nhiều nơi, từ quán ốc quen đường cho đến những nhà hàng sang trọng. Và giờ đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà dựa theo công thức chế biến sau đây của Medplus.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món ốc hương xào me

Bước 1: Đầu tiên là ngâm ốc trong khoảng thời gian từ 2 – 3 tiếng để loại bỏ hết nhớt và các chất bẩn trong ốc. Sau khi ngâm xong, vớt ốc ra xả kỹ một lần nước nữa.

Bước 2: Tiếp theo là ngâm thịt me với một ít nước, đế lấy nước cốt me. Sơ chế nguyên liệu khác: Hành tỏi sả băm nhỏ,1 phần sả còn lại thì đập dập cùng với gừng cho vào nồi luộc chung với ốc. Lá chanh xắt sợi mỏng để cho vào nước chấm và để nguyên để cho vào luộc chung với ốc.

Bức 3: Cho hành tím, gừng, tỏi, sả vào nồi cùng với ớt phi thơm. Tiếp theo đổ ốc vào đảo đều nêm với 1 chút nước mắm và đường.

Bước 4: Sau đó thêm nước ngập mặt ốc là được. Cho thêm lá chanh vào để ốc được thơm và ngon hơn.

Bước 5: Sau khi luộc ốc chín thì chắt hết phần nước luộc ốc đi. Phi thơm hành tỏi và đổ ốc vào xào cho hỗn hợp sốt me vào xào cho đến khi ốc sệt lại là được.

Bước 6: Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp, ăn cùng với một ít rau răm là được.

2. Ốc hương hấp gừng sả

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món ốc hương hấp sả

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Ốc hương ngâm khoảng 20-30 phút rồi đem đi rửa sạch. Sả cắt khúc, đập dập và gừng bỏ vỏ, thái lát mỏng.

Bước 2: Tiếp theo hấp ốc hương với gừng, sả khoảng 10 – 15 phút.

Bước 3: Làm nước mắm chấm gồm đường, nước mắm và một ít nước lọc. Sau đó cho thêm nước cốt chanh/tắc, ớt, lá chanh, tiêu, sả, tỏi,… tùy theo sở thích là được.

3. Ốc hương xào bơ muối tỏi

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món ốc hương xào bơ muối tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Ốc hương mua về ngâm, rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Tiếp đến là cho bơ thực vật vào chảo đun nóng cho tan chảy thì cho tỏi băm vào, phi thơm.

Bước 3: Sau đó, cho ốc hương vào xào khoảng 10-15 phút, rồi tắt bếp. Nhớ là cho 1 xíu muối tôm vào đảo đều và bày ra dĩa là thưởng thức được rồi.

4. Ốc hương xào bắp phô mai

Ốc hương xào bắp phô mai sẽ kết thúc chuỗi những món ăn ngon từ ốc hương mà Medplus muốn gửi đến bạn đọc. Và sau đây là công thức chế biến món ốc hương xào bắp đơn giản tại nhà.

Nguyên Liệu

Các bước thực hiện món ốc hương xào bắp phô mai

Bước 1: Đầu tiên là rửa sạch ốc hương và sau đó đem đi luộc chín.

Bước 2: Tiếp đến cho bơ vào chảo nóng, cho bắp vào xào cho bắp chín sau đó cho đường và hạt nêm vào.

Bước 3: Tiếp tục đổ phần ốc đã luộc chín vào xào tiếp chung với bắp. Chờ khoảng 3 phút thì tắt bếp đổ ra dĩa và rắc phô mai lên trên là xong.

Ốc Hấp Lá Gừng Hương Vị Thơm Phức Ăn Thích Cực

Cách Làm Gỏi Ốc Giác Ngon Khó Cưỡng Dễ Làm Tại Nhà

Cách Chế Biến Ốc Giấm? Ốc Giấm Làm Món Gì Ngon?

Ốc Giác Giá Bao Nhiêu Tiền 1Kg? Làm Món Gì Ngon? Mua, Bán Ở Đâu?

Cách Làm Ốc Giác Xào Rau Muống Ngon Đắm Đuối

🌟 Home
🌟 Top