7 Món Ăn Ngon Dễ Làm Khi Đi Picnic

Bánh mì, cơm nắm, xôi, bánh bông lan, phở cuốn, kimbap, rau câu… là 7 món ăn ngon mà bạn nên đem theo khi đi xa hay trong những dịp picnic, dã ngoại. Không chỉ thơm ngon, các món này còn rất dễ làm và tiện lợi khi đem theo, bảo quản.

Bánh mì luôn là món ăn nhanh gọn cho các chuyến đi, tuy nhiên, nếu đi xa bạn không thể đem theo bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp xíu mại, kẹp chả cá… vì chúng không thể để được lâu. Thay vào đó, hãy đem theo bánh mì không và xúc xích ăn liền, chà bông, cá hộp, thịt nguội và vài loại rau sống, dưa leo, tất cả nguyên liệu đều để riêng. Đó là những thực phẩm dễ bảo quản và có thể đem đi xa. Tới địa điểm picnic, bạn chỉ cần lấy bánh mì không và thưởng thức với xúc xích, chà bông hay thái thịt nguội kẹp vào cùng dưa leo, rau sống, rất tiện phải không nào?

Với một số người, bữa ăn nhất định phải có cơm. Nếu đi picnic không có cơm nhưng không muốn ăn cơm bên ngoài thì có thể làm cơm nắm đem theo. Cách làm cơm nắm rất đơn giản, bạn nấu chín cơm, để nguội rồi nắm lại thành những cục to, tròn cỡ bằng nắm tay, cho vào hộp hoặc túi nilong sạch bảo quản. Cơm nắm có thể để được tới 6 – 8 tiếng mà không bị đổi vị, có thể ăn với muối vừng, muối lạc, chà bông, xúc xích tùy ý…

Phở cuốn là món ăn độc đáo được biến tấu từ món phở nước truyền thống. Món phở cuốn ngọt ngon, thanh mát được làm từ những bánh phở trắng mềm, dẻo dai, nhân bên trong là thịt bò xào và các loại rau sống. Phở cuốn không chỉ có hình thức bắt mắt mà hương vị cũng rất thơm ngon, có thể ăn no nhưng thanh vị, không gây cảm giác ngán ngấy. Bạn chỉ cần làm phở cuốn rồi xếp vào hộp, đem theo bịch nước mắm chua ngọt là có bữa ăn ngon miệng.

Kimbap hay còn gọi là cơm cuộn rong biển, là món ăn Hàn Quốc nổi tiếng được người Việt ưa chuộng. Cách làm kimbap tương đối đơn giản, cơm trắng được cuộn với tấm rong biển khô, nhân bên trong là thịt bò xào, trứng tráng, thanh cua và các loại rau củ. Kimbap được cuộn thành những cuộn nhỏ, dài, cắt thành miếng vừa ăn rồi thưởng thức với nước tương, tương ớt ngon tuyệt.

Gạo và đậu xanh đãi sạch vỏ, ngâm với nước rồi cho vào nồi cơm điện nấu cùng nước sôi, thêm chút nước cốt dừa để tạo độ thơm béo. Xôi chín mềm, thơm nức, hạt xôi ngon dẻo và đậu xanh bùi bùi, thêm vị béo ngậy của nước cốt dừa rất hấp dẫn. Bạn chỉ cần nắm xôi thành những phần nhỏ hơn, cho vào hộp kín bảo quản nóng là có thể đem theo ra ngoài. Ngoài xôi đậu xanh, bạn có thể chế biến nhiều món xôi khác như xôi đậu đen, xôi gấc, xôi đậu phộng…

Bánh bông lan

Bánh bông lan với vị thơm mềm, hấp dẫn cũng là một lựa chọn thú vị cho gia đình trong mỗi dịp đi picnic. Bánh bông lan thích hợp để ăn với phô mai, trứng muối… bạn có thể mua ở các tiệm bánh hoặc tự làm tại nhà. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu của các bé nhà bạn cho mà xem!

Khi đi picnic thì việc đem theo các loại đồ uống, trái cây, món tráng miệng cũng là điều cần thiết. Một gợi ý nhỏ là bạn có thểm đem theo rau câu hoặc bánh flan tự làm, chỉ cần bảo quản trong thùng đá là được. Rau câu có vị giòn sần sật, thanh mát, là món ăn chơi hoặc tráng miệng thích hợp với tất cả mọi người.

50+ Món Ăn Đi Picnic Dễ Làm, Ngon Miệng Cho Chuyến Đi Chơi

Ngoài việc tìm địa điểm đi chơi cho cả gia đình, nhóm bạn, chi phí hết bao tiền cho chuyến đi thì bạn cũng nên chuẩn bị những đồ ăn nhẹ, dễ làm mang theo bên mình để bổ sung dinh dưỡng cho cả gia đình.

Nếu bạn chưa biết nên chuẩn bị món ăn để đi chơi picnic, ăn ngon 3 miền sẽ gợi ý những món ăn đi picnic ngon, dễ làm nhất cho bạn.

Món ăn đi picnic dễ làm tiện lợi cho việc đem theo cho buổi dã ngoại Cơm cuộn rong biển- Kimbap

Món ăn vô cùng quen thuộc đối với người Hàn Quốc mà ngay tại Việt Nam đây cũng là món ăn vô cùng thông dụng và dễ làm trong dịp đi chơi picnic cuối tuần.

Nguyên liệu để làm Kimbap

Cơm dẻo nóng hổi.

Lá rong biển khô để cuốn cơm cuộn.

Trứng gà.

Rau cải.

Cà rốt, dưa chuột.

Xúc xích, ruốc thịt.

Rau cải xanh, củ cải muối.

Vừng trắng, vừng đen, dầu mè.

Tấm tre cuộn hoặc vỏ nhôm để cuốn gimbab.

Cách thực hiện

Chúng ta vo gạo và cắm cơm như bình thường, chú ý lượng nước vừa đủ đừng để cơm quá nát. Tiếp theo đến rau củ như cà rốt, dưa chuột chúng ta rửa thật sạch và đem thái thành sợi dài nên rắc thêm chút muối và để trong nước lạnh để tăng vị đậm đà và giúp giữ độ giòn, tươi của rau.

Tiếp theo chúng ta rán trứng tráng thật dày, sau đó tiến hành thái trứng, giò và xúc xích thái sợi.. Trộng vừng trắng và vừng đen rồi rang lên.

Cho tấm mành tre ra bàn hoặc mâm rồi trải lá rong biển ra trải lượng cơm vừa đủ thật đều và mỏng. Cho các nguyên liệu đã chế biến từ trước rải lên theo chiều ngang các bạn chú ý nên cuốn chặt tay để cơm và đồ ăn không bị lỏng và rơi ra.

(Đây là món ăn vô cùng hoàn hảo phù hợp cho bạn để mang theo đi dã ngoại)

Bánh nướng chảo mềm xốp

Sẽ thật tuyệt vời nếu có món bánh nướng này để tráng miệng, khi có hương vị thơm ngon của bơ và sửa tươi. Phù hợp với cả trẻ con và người lớn khi vị bánh không quá ngọt, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Thành Phần

Trứng gà: 1 quả.

Bơ: 10gram.

Sữa tươi: 10ml.

Đường bột: 10gram.

Bột mì: 20gram.

Đây là một món ăn rất dễ làm và chuẩn bị để đem khi đi chơi picnic (dã ngoại). Thời gian làm bánh chỉ từ 35 – 45 phút.

Cách thực hiện

Lấy lòng đỏ trứng gà vào bát tô đánh tan cùng 10ml sửa tươi. Cho 20 gram bột mì vào bát, khuấy đều lên có thể dùng máy đánh trứng.

Chỗ lòng trắng trứng lúc đầu bạn cho vào tô khác, tiếp theo dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Lượng đường bột cho vào từng đợt chia ra làm 3 lần. Mỗi lần đánh đều lên cho lòng trắng trứng bông lên.

Chúng ta trộn 2 bát lòng trắng trứng và lòng đỏ vào với nhau trộn thật đều lên. Dùng lượng bơ rải lên chảo chống dính, đổ hỗn hợp vào túi bóp kem hoặc chia đều lượng bánh vào chảo. Mở lửa nhỏ vừa đủ nướng, đậy nắp và đợi từ 2 – 3 phút. Sau đó lật mặt bánh lên nướng tiếp 2 – 3 phút là xong.

Món bánh nướng áp chảo vô cùng dễ làm phù hợp cho các chuyến đi chơi cho nhóm bạn, gia đình giúp bổ sung dinh dưỡng.

Thịt xiên que nướng rau củ

Đây là món ăn vô cùng phù hợp cho những chuyến đi chơi picnic, có rất nhiều loại thịt xiên que như bò, gà, heo hoặc kèm thêm rau củ. Rất tốt cho sức khỏe cho những người lười và không thích ăn rau đặc biệt là dành cho các bé. Giúp no bụng cho những chuyến đi chơi cả ngày.

Mình sẽ sử dụng thịt heo làm nguyên liệu chính cho món thịt xiên hoa quả này.

Dùng thịt lợn (heo) rửa sạch với muối sau đó rửa lại với nước lạnh. Cắt miếng thịt vừa miếng, thành các miếng vuông sử dụng các loại rau củ như ớt chuông xanh, vàng và cắt tương tự như thịt heo.

Sử dụng kẹp nướng thịt inox, hoặc dùng xiên sắt để nướng cho đỡ bị cháy. Nếu bạn dùng xiên que gỗ thì nên ngâm trước vào nước tránh bị cháy trong quá trình nướng.

Dùng các gia vị để ướp thịt nướng và trộn đều trong vòng 10 phút, nướng thịt xiên xen kẽ rau củ quả sao cho đẹp mắt, đảm bảo sự ngon miệng.

Thời gian nướng từ 15 – 20 phút sao cho thịt vàng ươm đều cả 2 mặt. Tránh để quá lâu thịt dễ bị cháy, mất đi mùi vị. Lấy những đồ ăn kèm như salad, nước chấm, mayonaise để ăn kèm, nước ngọt như Coca, Fanta giúp ngon miệng.

Làm món thịt xiên que hoa quả này rất hợp lý cho những chuyến đi chơi, khi bạn muốn tự mình nấu nướng những món ăn. Thích hợp cho các chuyến đi picnic, dã ngoại.

Salad cá hồi dễ làm phù hợp mang đi picnic

Đi chơi picnic ngày nắng nóng, mà có đĩa salad cá hồi thì còn gì tuyệt vời hơn. Với vị đậm đà chua ngọt, mà lại không cảm nhận vị tanh đến từ cá hồi. Rất phù hợp cho các chuyến đi chơi dài trong cả ngày phù hợp vào thời điểm ăn trưa.

Trước hết chúng ta cắt miếng cá hồi thành những miếng ăn vừa miệng hình vuông, ướp cá với tỏi và hạt tiêu, một lượng nhỏ muối để ướp. Rửa sạch các loại rau củ ăn kèm như cà chua, salad, xà nách…. Sau khoảng tầm 10 phút ướp cá tiến hành cho vào chảo. Pha nước chấm tùy khẩu vị của bạn.

Đợi cá hồi chín vàng đều trộn với salad, cà chua rưới nước chẩm rải đều xung quanh bát cá hồi. Có thể cho thêm trứng cút vào bổ sung thêm chất dinh dưỡng. Đây là món ăn hoàn hảo trong lúc đi chơi picnic bạn có thể chuẩn bị trước ở nhà và cho vào hộp giữ nhiệt hoặc đến địa điểm cắm trại, du lịch để làm món ăn này.

Một món ăn không thể thiếu khi đi picnic đó là Bánh Mỳ Kẹp Thịt Xông Khói

Đây là món ăn vô cùng dễ làm và mang đi khi bạn đi chơi dã ngoại, một món ăn không thể thiếu trong mỗi chuyến đi chơi. Đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, cung cấp năng lượng trong cả chuyến đi.

Các nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị gồm có: thịt xông khói, trứng gà hoặc trứng vịt, bánh mỳ, rau snack hoặc rau thơm tùy bạn. Thêm các gia vị để tăng kèm như tương ớt, sốt mayonnaise.

Trước hết chúng ta cho dầu vào chảo và đợi dầu nóng lên, sau đó cho thịt vào chảo và áp chảo. Chờ cho tới khịt miếng thịt chín vàng và chúng ta cắt nhỏ miếng thịt ra từng phần. Tiếp theo đến trứng gà, chúng ta nên rán theo kiểu ốp la dùng một ít muối cho đậm đà.

Bên cạnh đó chúng ta cắt các lát bánh mỳ ra dải dều nước sốt mayonnaise, tương ớt, rau snack lên bánh. Trải đều rau thơm và nướt sốt lên lớp thứ nhất sau đó cho trứng và thịt vào lớp thứ 2. Kẹp 2 mặt của bánh mỳ vào với nhau là chúng ta đã có món bánh mỳ kẹp trứng thịt xông khói rồi.

Các bạn nên chuẩn bị món này trước ở nhà, khi đến chỗ picnic chơi bỏ ra và thưởng thức đồ ăn là tuyệt vời nhất, mang theo thêm mấy chai nước ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn.

Xúc xích chiên

Một món ăn tiện lợi, dễ mua dễ mang đi phù hợp trong mọi chuyến đi chơi thăm quan, dã ngoại, du lịch còn gì tuyệt vời hơn khi đây là món ăn giá thành vừa rẻ, chế biến vô cùng dễ dàng.

Món xúc xích rất được lòng giới trẻ, nhất là trẻ nhỏ khi đây là món ăn vô cùng hấp dẫn, với những hương vị vô cùng riêng. Ăn ngon 3 miền sẽ chỉ bạn cách chế biến món xúc xích chiên ngon, không bị khô khi ăn.

Điều đầu tiên thì đương nhiên là chúng ta phải có nguyên liệu là xúc xích rồi chuẩn bị 1 gói xúc xích tầm 10 cây xúc xích là vừa đủ.

Cách chế biên như sau: Các bạn cho dầu ăn lên chảo, đợi dầu sôi từ khoảng 30s – 1 phút, đặt nhẹ từng cây xúc xích vào tránh để dầu bắn ra ngoài. Chiên cho đến khi miếng xúc xích vàng đều các cạnh xung quanh sau đó cho ra đĩa.

Dùng dao nhỏ khía các cạnh trên miếng xúc xích, giúp đẹp mắt hơn, việc chế biến bằng phương pháp chiên giúp xúc xích vừa ít dầu mỡ đảm bảo sức khỏe mà vẫn giữ nguyên mùi vị.

Trứng gà luộc

Khi đói bụng mà có quả trứng gà nóng hổi để ăn thì còn gì tuyệt vời hơn. Chúng giúp chúng ta bổ sung các chất dinh dưỡng như Vitamin A, Vitamin B5, Vitamin B12, Vitamin B2, PhotPho, Selen, Pholate, tăng lượng cholesterol HDL và Choline. Ngoài ra còn giúp tăng sức khỏe cho mắt và giảm cân.

Lưu ý:

Trẻ em dưới 5 tuổi không nên hạn chế ăn trứng gà.

Người lớn không nên sử dụng nhiều hơn 5 quả trong 1 tuần.

Người có tiểu sử hoăc bệnh về tim mạch, huyết áp cao, bệnh tiêu hóa không nên ăn trứng gà luộc.

Không ăn trứng gà qua đêm và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Chuẩn bị sẵn trứng, sau đó đun nước từ 10 – 15 phút đợi nước sôi lên sau đó thả trứng vào. Tiếp tục đợi thêm 10 – 15 phút là chúng ta đã có thành quả món trứng gà luộc giúp bổ sung dinh dưỡng rồi. Món ăn rất phù hợp cho các nhóm bạn đi chơi picnic ngày đông giá rét mà có quả trứng nóng hổi vào bụng thì còn gì bằng.

Nước sữa bắp (ngô)

Cũng đã khá nhiều món giúp bạn có thể chọn lựa để đi picnic rồi, ăn ngon 3 miền sẽ giới thiệu đến bạn nước sữa bắp. Thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ nhỏ và bà bầu khi bổ sung các chất như chất xơ, vitamin, khoáng chất, tinh bột…

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có: Bắp Ngô (2 – 3), đường (1 muỗng), lá dứa (3 – 4 lá), sữa (2 muỗng).

Chúng ta tách hết hạt ngô vào một bát lấy lại phần cùi bắp, cho hết cùi bắp, lá non, râu bắp vào nồi đun sôi lên. Sau khi nước đã sôi xong vớt hết cùi bắp, lá non và râu bắp ra chỉ giữ lại nước và để nguội khoảng từ 3 – 5 phút.

Đổ lượng ngô chúng ta tách ban đầu vào nồi, dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp trên, sau đó chắt lọc chỉ lấy phần nước. Cho nước chắt vào nồi đun sôi sau đó cho 2 thìa sữa đặc(có thể dùng sữa ông thọ) vào cùng với 1 thìa đường và khuấy. Đợi nước sữa ngô nguội sau đó chắt ra chai, đây là loại sữa giúp bổ sung dinh dưỡng cho người già, trẻ em và cả người lớn. Thức uống vô cùng tiện lợi để đem đi chơi picnic, dã ngoại có thể dùng thêm với đá nếu bạn thích mát lạnh.

Đồ ăn vặt khi đi chơi picnic

Đi chơi picnic ngoài các món ăn chính giúp chúng ta bổ sung năng lượng thì đồ ăn vặt là thực phẩm không thể thiếu khi ngồi trên xe ô tô nhàm chán. Vừa nghe nhạc mà lại có mấy món ăn vặt kèm theo thì còn gì tuyệt vời hơn.

Gợi Ý Những Món Ăn Đi Picnic Đơn Giản

Những món ăn đi pinic NGON MIỆNG – DỄ LÀM

Để chuyến picnic thêm phần thú vị và ý nghĩa, các món ăn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đề cao sự đơn giản, nhanh gọn và dễ làm đặc biệt là dễ bảo quản với những dinh dưỡng tốt, thông thường các món ăn đi pinic sẽ là những món ăn được chế biến sẵn, ít dầu mỡ và tốt cho sức khỏe.

1. Kimbap Hàn Quốc

Kimbap Hàn Quốc là một trong những gợi ý đầu tiên trong danh sách những món ăn phù hợp để chuẩn bị ăn khi đi picnic. Có hương vị ngon, dinh dưỡng đầy đủ và tốt cho sức khỏe, đặc biệt là rất dễ làm. Ta có thể thực hiện làm kimbap Hàn Quốc theo sở thích của mình, một số nguyên liệu cần chuẩn bị như:

Lá rong biển vuông chuyên dùng để gói kimbap

Cà rốt

Dưa chuột

Cơm trắng dẻo

Xúc xích

Trứng

Củ cải muối

Rau cải ngọt

Dầu vừng

Muối

…. Và các thành phần khác tùy theo sở thích (Nên chọn các nguyên liệu dạng khô)

Để làm kimbap Hàn Quốc, ta thực hiện như sau:

Cơm sau khi nấu chín ta trộn cùng một chút muối và dầu vừng

Dưa chuột, cà rốt rửa sạch thái con chì và trần sơ qua với nước sôi

Trứng tráng chín, cắt thành sợi

Rau cải nhặt sạch, luộc chín, để ráo

Củ cải muối thái con chì

Trải lá rong biển ra một mặt phẳng, san đều cơm lên lá (để ra một đoạn khoảng 2cm không có cơm)

Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên trên, xếp lần lượt sau đó cuộn lá rong biển để phần cơm bao trọn lấy phần nhân vừa xếp vào, cuộn thật chặt

Ở phần không có cơm, lau một chút nước và cuộn chặt cuộn cơm lại, nước sẽ giúp lá rong biển dính chắc lại với cuộn cơm

Dùng dầu vừng thoa đều lên cuộn cơm vừa cuốn, rắc thêm một chút vừng để trang trí

Cắt cuộn cơm thành những miếng vừa ăn và xếp vào hộp để mang đi picnic

2. Bánh mì sandwich kẹp

Có thể nói, bánh mỳ sandwich kẹp là một trong số những món ăn thường xuyên xuất hiện nhất trong những cuộc picnic, dã ngoại bởi cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ dàng chuẩn bị, thời gian thực hiện nhanh chóng, đặc biệt món ăn này đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng và không kén người ăn.

Một số nguyên liệu để làm bánh mỳ sandwich kẹp như sau:

Đặt một lát bánh trên mặt phẳng

Xếp các nguyên liệu bạn muốn dùng lên trên, xếp đan xem giữa rau và thịt

Thêm một lát bánh mỳ lên trên cùng

Dùng tăm xiên qua để cố định 2 phần của bánh là xong

Bạn có thể cắt chéo để chia bánh thành 2 phần hoặc giữ nguyên và thưởng thức

3. Cơm nắm dinh dưỡng

Là một món ăn picnic mang hơi hướng Việt Nam, cơm nắm có khá nhiều cách thực hiện với nhiều nguyên liệu tùy theo sở thích và khẩu vị của từng người. Nguyên liệu chính của món cơm nắm như sau:

Cơm trắng dẻo

Muối

Dầu vừng

Và các nguyên liệu trộn kèm khác như: ruốc, cá hộp, ruốc, xúc xích, rau củ,…

Các nguyên liệu trộn kèm băm nhỏ, xào qua với một số gia vị cho vừa miệng

Trộn đều hỗn hợp đã xào với cơm trắng, dầu vừng

Dùng găng tay và nắm chặt cơm thành những nắm vừa ăn

4. Các món xôi

Xôi rất thích hợp mang đi picnic nhất là những ngày mùa đông. Với ưu điểm giữ nóng lâu, luôn thơm và dẻo và đặc biệt có thể mua ở nhiều nơi, xôi rất thích hợp cho những gia đình bận rộn không có thời gian chuẩn bị. Một số món xôi thích hợp để mang đi picnic như: xôi gà, xôi ruốc, xôi thịt nướng,…

Có cách làm khá phức tạp nhưng bù lại rất tiện lợi, thơm ngon và đẹp mắt, há cảo vẫn là lựa chọn picnic của nhiều bà nội trợ, đặc biệt là những bà nội trợ khéo tay. Hiện nay cũng có rất nhiều địa chỉ bán há cảo cho những gia đình bận rộn mà bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn.

Phở cuốn là món ăn dân dã đậm chất Việt rất thích hợp cho những chuyến picnic cả gia đình. Nguyên liệu chuẩn bị đơn giản, dễ thực hiện và đặc biệt là món ăn giúp gắn kết tình cảm, kéo gần khoảng cách của các thành viên trong gia đình, phở cuốn đã trở thành một trong những món ăn được ưa thích trong thực đơn các chuyến picnic vào mùa hè. Nguyên liệu chuẩn bị cho món phở cuốn:

Bánh phở

Rau xà lách

Trứng

Xúc xích hoặc chả

Cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, xoài

Rau thơm

Nước chấm chua cay ngọt

Rau xà lách rửa sạch

Trứng tráng mỏng thái sợi

Cà rốt, dưa chuột, chuối xanh, xoài làm sạch, thái con chì

Khi ăn trải bánh phở ra, xếp các nguyên liệu lên trên, cuốn lại và chấm nước chấm chua cay

7. Salad ngô non

Trứng gà sau khi luộc chín bóc vỏ bổ làm 6 miếng

Rau xà lách, cà chua bi, dưa chuột làm sạch, để ráo, cắt thành miếng vừa ăn

Ngô ngọt làm sạch, luộc chín

Trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau, rưới sốt mayonnaise lên trên và xóc đều

Cuối cùng cho trứng đã bổ miếng lên và thưởng thức

8. Trái cây tươi

Để các món ăn picnic thêm phần hấp dẫn thì những đĩa hoa quả thơm ngon là ko thể thiếu. Chọn những loại hoa quả ưa thích, rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và xếp trong hộp.

9. Các món ăn vặt

Một số món ăn vặt đi kèm sẽ rất hợp sở thích khi gia đình có trẻ nhỏ. Nên chọn những món ăn tiện lợi, không gây no và đặc biệt dễ mang theo như đậu phộng, bento, kẹp mút, thịt khô,…

Một số chú ý khi bảo quản thực phẩm đi picnic

Nên sử dụng các hộp nhựa chất lượng cao để bảo quản đồ ăn đi picnic (dùng hộp thủy tinh nặng và dễ vỡ)

Chỉ nên chuẩn bị những món ăn lâu bị hỏng khi mang theo nhất là vào mùa hè

Các món ăn chuẩn bị đi picnic nên thích hợp hoặc có thể ăn nguội

Không bổ táo và cất vào hộp trước khi đi vì táo rất dễ bị thâm

Với những món salad thì nên thái nhỏ nguyên liệu cho vào hộp trước và mang theo nước sốt, đến trước khi ăn 15 phút mới trộn đều để món ăn ngon miệng nhất

Những Món Ăn Đi Picnic, Gợi Ý Một Menu Đơn Giản Khi Đi Du Lịch

Với bản thân người tự lên lịch và tổ chức những cuộc đi chơi picnic. Họ thường coi đó như một hoạt động khá ý nghĩa, một cơ hội để tất cả mọi người gần gũi nhau. Chia sẻ những câu chuyện cá nhân, những câu chuyện trong cuộc sống với nhau. Với bản thân tôi, picnic một lần nữa kéo bản thân mình ra khỏi công việc. Ra khỏi những màn hình công nghệ phục vụ công việc khiến chúng ta mệt mỏi. Và tôi cũng luôn cố tạo ra nhiều hoạt động vui vẻ nhất, cho dù đó là một chuyến đi cùng bạn bè, gia đình hay đồng nghiệp.

Còn việc tự lên menu những món ăn đi picnic, nó là một hành động nhỏ. Cách mà những người lên kế hoạch đi chơi quan tâm tới tất cả mọi người. Quan tâm tới khẩu vị, những món ăn mà ai cũng thích. Việc đi picnic sẽ thực sự hào hứng hơn khi chúng ta tự mình chuẩn bị đồ ăn để mang đi xa. Tuy chúng chỉ là những món đồ ăn nhanh, món ăn đơn giản là có được thời gian bảo quản tốt nhất. Trong một chuyến đi không có đồ bảo vệ thực phẩm, tủ đông lạnh. Thì những món ăn nhẹ, nhưng phù hợp với khẩu vị của tất cả mọi người cũng có thể coi như một sự chuẩn bị khá chu đáo trước một chuyến đi vào cuối tuần

Chủ động cho việc ăn uống của chuyến đi

Thêm vào đó, chuẩn bị đồ ăn cho chuyến đi dã ngoại cho bạn một kế hoạch chủ động nhất. Bạn biết được những món ăn đi picnic đã chuẩn bị có thể chờ chúng ta được bao lâu. Bao nhiêu món ngon có thể ăn ngay, những món ăn nào cần thêm một chú thời gian để làm chín thêm.

Tôi cũng biết rằng, những món nướng ngoài trời cũng là một đang là một trong những lựa chọn ăn uống của nhiều nhóm bạn trẻ. Một món ăn đi picnic nóng mà ai cũng có thể lựa chọn. Thời gian làm chính những món nước trong chuyến đi dã ngoại cũng khá nhanh. Thơm ngon và là một trong những món nóng đáng lựa chọn cho những chuyến đi dã ngoại thư giãn của mình.

Những món ăn đi picnic có thể tự chuẩn bị giúp anh em, hoặc những cô nuôi trong chuyến đi chơi hoàn toàn có thể chủ động trong việc ăn nghỉ. Giữa những hoạt động vui chơi vui vẻ, chúng ta có thể chủ động chuẩn bị món ăn trước khi mọi người trước giờ nghỉ ngơi.

Với một loại món ăn chuẩn bị cho một chuyến đi xa. Hãy luôn chủ động và sắp xếp mọi thứ gọn gàng. Việc di chuyển cũng khiến những món ăn chín từ trước lẫn vào với thức ăn sống. Nó có thể khiến những món ăn khác nhau trộn lẫn vào nhau. Phần nào đó về mặt tâm lý thức ăn sống và thức ăn chín được để chung cũng khiến chúng ta có phần không thoải mái. Cho dù đó là những món đồ chín có thể ăn ngay được.

Luôn kèm theo những công cụ bảo vệ thực phẩm

Dù là những thực phẩm trong chuyến picnic là thức ăn sống hay thức ăn chín. Luôn phải sử dung những cách bảo quản thực phẩm mang đi xa một cách chính xác. Tránh việc những món ăn đi picnic đã được chuẩn bị khi đi xa. Bị ảnh hưởng do quãng đường di chuyển có thể bám bụi, hay có những câu chuyện trộn lẫn với nhau như ở trên.

Anh em có thể mang theo những hộp bảo quản thức ăn. Những xô ướp lạnh cho thức ăn sống, vào mùa đông thức ăn cũng không cần bảo quản lạnh quá sâu. Vì thời tiết và nhiệt độ không khiến thức ăn có thể nhanh chóng bị hỏng. Nhưng khi mang những món ăn đi xa và thời gian tới giờ ăn trưa là khá dài. Nên hãy hạn chế việc thức ăn bị ảnh hưởng do thời tiết. Cũng như ruồi muỗi bám trên những đồ ăn mang theo khi đi picnic.

Việc bảo vệ những món ăn đi picnic, đặc biệt là những món ăn tươi sống là công việc chúng ta vẫn thường làm hàng ngày. Nhưng việc mang những món ăn đã sơ chế trong một chuyến đi xa thì công việc bảo vệ đồ ăn cũng cần chu đáo hơn một chút. Hạn chế khói bụi trong quá trình di chuyển. Cũng như trong lúc chờ đợi tới bữa ăn thực phẩm cũng cần được bảo vệ an toàn.

Tuyệt đối, không bao giờ để món ăn, thức ăn trong xe hơi quá lâu. Nếu bạn đi picnic bằng ô tô, dù đông hay hè. Việc có chút ánh nắng chiếu vào xe trong một ngày đẹp trời cũng khiến nhiệt độ trong ô tô tăng nhanh hơn. Là một tác nhân có thể làm hỏng đồ ăn của chúng ta đã chuẩn bị trước chuyến đi của mình.

Món ăn picnic dễ làm salad ngô non

Với những hoạt động tiêu tốn khá nhiều nước và năng lượng. Thì sự xanh mát của rau xanh là một lựa chọn không thể cưỡng lại. Và với những kiểu ăn trưa ngoài trời kiểu hơi tây, và có cả những món BBQ phía sau nữa. Thì món ăn picnic dễ làm salad ngô non sẽ là một phần khai vị tuyệt vời cho chuyến đi của bạn.

Với món ăn khai vị trong chuyến đi này bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu. Gồm ngô non, cà chua bi, đậu Hà Lan, nước chanh, dầu ô liu không chứa chất bão hòa và gia vị, rau mùi.

Ngô non sẽ được luộc chín và tách hạt trước khi mang vào trộn đều với cà chua thái lát, rau mùi thái nhỏ. Sau đó là phần đậu Hà Lan cũng được cho vào trước khi bổ sung dầu ô liu vào cuối cùng. Như vậy, món khai vị cho chuyến đi đã được hoàn thành. Và bọc lại bằng vỏ ni lon bảo quản thực phẩm là có thể sử dụng ngay.

Nếu bạn chuẩn bị những món ăn đi picnic trước một ngày. Salad ngô non hoàn toàn có thể được bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh.

Món khai vị với Há Cảo

Há Cảo có thể coi như một món bánh khai vị mà bạn nên thử chuẩn bị. Về nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bột há cảo, nước, tôm lột vỏ, canh củ năng, hành, gia vị, dầu ăn. Những phần nguyên tôm lột vỏ, canh củ năng, hành, gia vị, dầu ăn sẽ được trộn đều. Cho thêm gia vị vừa ăn để làm nhân Há Cảo.

Bột Há Cảo sẽ được làm chín qua một lần qua nước sôi để bột có được độ giai. Sau đó mới nặn bột với nhân thành những miếng vừa ăn. Để làm chính Há Cảo, bạn sẽ đun một nồi nước sôi. Và thả từng viên Há Cảo vào trong khoảng 12 phút là có thể ăn ngay. Hoặc để nguội ăn cũng khá ổn. Những món ăn nhẹ như này được chuẩn bị sẽ không khiến chúng ta quá no trước khi tới những món ăn chính khi đi picnic đâu.

Phở Cuốn – Món ăn thích hợp nhất mang đi picnic

Với phở cuốn đây là món ăn có thể chuẩn bị tại nhà. Hoặc mang theo và làm ngay trong chuyến đi picnic. Yêu cầu với những ai chuẩn bị phở cuốn cho chuyến picnic là hãy thêm thật nhiều rau. Rau là một thức ăn rất mát khi chúng ta ở ngoài trời cả ngày. Và dù là người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều hài lòng với nó.

Để chuẩn bị cho món phở cuốn khi đi picnic. Hãy tăng cường rau xà lách và rau mùi cho món ăn. Và tùy cách làm phần nhân mặn bên trong món ăn này có thể là trứng chiên, giò lợn, hay thịt lợn luộc. Việc chuẩn bị những món ăn đi picnic và tới món phở cuốn này là chúng ta có thể bắt đầu tới những món mặn, món ăn chính sau này rồi. Nên có chút vị mặn từ thịt hoặc trứng là rất hợp lý.

Để làm phở cuốn phần rau sẽ được rửa sạch, ngâm nước muối thật kỹ. Cho dù mua ngoài chợ, hay rau Organic trong siêu thị. Để khô và cho vào túi bảo quản hút chân không. Và phần thịt hoặc trứng cho phần nhân mặt cũng nên chuẩn bị tại nhà. Tốt nhất hãy mang tới địa điểm dã ngoại và cuốn dù là anh em, hay chị em khoảng thời gian này cũng khá vui cho những câu chuyện phiếm đó.

Các món nướng khi đi dã ngoại

Như phần mở đầu bài viết, các món nướng trong chuyến đi dã ngoại đang trở thành một món ăn không thể thiếu. Và nó trở thành một hoạt động không thể thiếu trong hoạt động picnic, cắm trại ngày nay. Công đoạn chuẩn bị những món nướng sẽ gồm hai bước là sơ chế món ăn. Và chuẩn bị bếp nướng, than hoa cho hoạt động dã ngoại này.

Ba chỉ cuốn nấm kim – Chuẩn bị khai vị cho tiệc nướng ngoài trời

Thông thường món ăn này anh em chỉ thấy hợp với những món lẩu. Bởi vì sự kết hợp này không hoàn hảo cho lắm. Bởi phần nấm kim chín và mất nước khá nhanh trong khi thịt ba chỉ cũng chưa tới độ tái.

Để có được ba chỉ cuốn nấm nướng ngon nhất. Hãy bắt đầu với những lát thịt mỏng, thái thật mỏng giúp cho thịt có thể chín nhanh nhất. Giữ cho phần nấm kim chín đều cùng thịt. Giữ cho phần nấm kim có được cảm giác giai nhất khi cho vào miệng. Thịt cũng nên để chín tới cũng là thời điểm thịt chín ngon nhất.

Bò xiên nướng rau củ

Trong nhóm những món ăn nướng đi picnic. Thì bò xiên rau củ là một món không thể thiếu. Thậm chí khi đi picnic, dã ngoại nó còn được coi như một biểu tượng. Món ăn no nhất trong những món ăn được chuẩn bị khi đi picnic. Với những thành phần được chuẩn bị gồm:

Với món nướng chính này. Bò thăn sẽ được thái ra thành những miếng lớn vừa ăn. Kinh nghiệm chuẩn bị món ăn này của cá nhân tôi là thái vừa ăn như những miếng bò viên. Rất vừa miệng ăn, mà không phải thái nhỏ hay cắn từng miếng nhỏ khi ăn. Sau đó, khi đã thái, cho thịt thăn bò vào một chiếc tô lớn cùng với các loại gia vị, hạt tiêu, nước mắm, tỏi băm. Trộn đều và ướp thịt khoảng 30 – 40 phút cho thịt ngấm hết gia vị.

Những phần rau củ khác cho món ngon khi đi picnic này anh em cứ rửa sạch. Thái nhỏ và xiên thịt xen kẽ 1 miếng bò ướp với một loại rau, củ. Như vậy lập lại khoảng 3 lần, 6 miếng thịt, mỗi loại củ 3 miếng là đẹp mắt như trong tưởng tượng của chúng ta.

Ba chỉ cuộn kim chi xà lách

Đây cũng là một món khá quen thuộc mỗi khi anh em đi ăn nướng. Và có vẻ chúng ta đang có một menu những món ăn đi picnic khá nhiều thị ở đây. Tuy nhiên đây là một trong những món ăn nướng đi picnic nên có, vì chúng rất dễ làm. Dễ ăn trong mọi trường hợp.

Phần ba chỉ lợn sau khi rửa sạch và thái mỏng sẽ được ướp với gia vị gồm muối, tiêu, nước mắm. Sau đó 30 phút có thể bổ sung sốt BBQ với vị hơi ngọt nhẹ. Với người phía Bắc thì vị sốt BBQ sẽ không ngon cho lắm. Nhất là khi nước chấm với món nướng này cũng khá ngọt. Nên về nước sốt BBQ những món nướng ăn trong khi đi picnic này.

Những món rau khác được chuẩn bị cho món ăn này khi đi picnic sẽ có rau xà lách, rau tía tô, rau mùi. Cùng tô kim chi nhỏ sẽ là những món cuốn ăn kèm sau khi nướng chín thịt. Rất mát và ngon với vị thanh từ rau và vị của một món mặn là thịt.

Gà nướng mật ong

Gà nướng mật ong là một món ngon cho các cô nàng khi đi dã ngoại. Món ăn này khá vừa miệng với vị giai và ngọt từ thịt gà. Và nước sốt mật ong bám trên da gà là một công thức tròn vị cho món ăn này. Với phần chuẩn bị gồm:

Phần nước sốt mới là phần cầu kỳ nhất của món nướng này. Với cách bước:

Xay nhuyễn 2 thìa tương cà cùng với tỏi.

Sau đó trộn đều với dấm, mật ong, nước cốt chanh và nước mắm.

Hỗn hợp này sẽ được dùng để quét lên những miếng thịt gà đang nướng. Nhớ là quét đều quét liên tục giúp cho miếng thịt luôn ẩm là được.

Lưu ý khi mang những món ăn đi picnic

Picnic và ăn uống ngoài trời là một hoạt động khá thú vị. Ai cũng thích nghỉ ngơi trong những ngày cuối tuần. Lâu lâu cùng nhau đi chơi sau những ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên khi mang theo những món ăn trong chuyến đi picnic của mình hãy lưu ý một số điểm sau.

Cân đối lượng món ăn đi picnic

Hãy cân đối số lượng những món ăn phù hợp với số thành viên đi picnic. Mang nhiều cũng khiến việc di chuyển tới điểm dã ngoại có phần khó khăn hơn. Và cũng có một tâm lý chung những món ăn đi picnic còn thừa chúng ta cũng lười mang về. Và đây là một yếu tố khiến chúng ta ít văn minh hơn khi để lại những món ăn sau chuyến đi picnic.

Chủ đề này cũng cân đối tài chính cho cả một chuyến đi picnic. Hãy cân đối những món ăn sẽ chuẩn bị, lượng thức ăn cho chuyến picnic hợp lý. Giúp chúng ta có một hoạt động dã ngoại tiết kiệm nhất vào cuối tuần.

Hãy bảo vệ môi trường

Dù là một chi tiết khá nhỏ, nhưng cứ 10 nhóm mang những món ăn đi picnic thì quá nửa trong đó quên đi phần VIỆC PHẢI LÀM này. Với tôi đây sẽ được coi như một quy tắc ứng xử tối thiểu khi chúng ta tổ chức những hoạt động ngoài trời. Như một lời cảm ơn tới thiên nhiên đã cho chúng ta một điểm dã ngoại tuyệt vời.

4 Món Ăn Tiện Lợi Mang Theo Khi Đi Picnic

Tự chuẩn bị đồ mang theo khi đi picnic vừa ngon, vừa đảm bảo lại tiết kiệm chi phí.

1. Cơm nắm nhân phô mai chiên Nguyên liệu:

– 2 bát cơm nóng;

– 70gr hỗn hợp các loại hạt đông lạnh (gồm có đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt…);

– 45gr sốt cà chua (ketchup);

– 30gr phô mai mozzarella;

– 20gr bột mì; 30gr bột chiên xù;

– 2.5gr muối; 1 nhúm hạt tiêu trắng xay;

Cách làm cơm nắm phô mai chiên 2. Sandwich cuộn xúc xích chiên xù Nguyên liệu:

Hãy làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn, cho cơm vào đảo. Sau đó thêm các loại củ, hạt đóng hộp vào, đảo đều. Thêm nước sốt cà chua, muối, hạt tiêu vừa ăn, đảo cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau. Tiếp theo, cắt phô mai thành từng miếng nhỏ, chuẩn bị màng bọc thực phẩm, sau đó cho cơm, và một nhân phô mai vào giữa, nắm tròn nắm cơm lại. Sau đó, lăn cơm qua bột rồi nhúng vào bát lòng đỏ trứng, tiếp theo là lăn vào bột chiên xù, cuối cùng chiên giòn là xong.

– Bánh mì sandwich;

– 2 quả trứng gà;

– Xúc xích loại nhỏ;

Cách làm bánh mì kẹp xúc xích chiên xù 3. Cơm cuộn rong biển

– Bột chiên xù, dầu ăn.

Bánh mỳ bỏ viền, xúc xích bóc bỏ vỏ. Sau đó đặt xúc xích vào bánh mỳ và cuộn chặt lại. Trứng bỏ lòng trắng, giữ lại lòng đỏ, sau đó lăn bánh mỳ kẹp xúc xích qua lớp lòng đỏ trứng, rồi lăn tiếp qua lớp bột chiên xù. Cuối cùng là chiên nóng giòn là xong. Món này ăn chung với tương ớt hoặc mayonnaise đều rất ngon.

– Lá rong biển khô;

– Cà rốt cắt thành sợi dài.

– Dưa chuột cắt thành miếng dài, mỏng;

– Tấm tre để cuộn (hoặc giấy nhôm);

4. Cơm nắm ruốc cá ngừ Nguyên liệu:

Cách làm cơm cuộn rong biển

Đầu tiên bạn luộc cà rốt khoảng 1 phút với nước đun sôi có chút muối, sau đó vớt ra đĩa. Trứng tráng và cắt thành sợi dài. Sau đó trộn cơm với hạt vừng và một chút dầu ăn. Trải tấm cuộn đan tre lên mặt thớt sạch, trải lá rong biển lên trên, sau đó cho một lượng cơm vừa phải và dùng tay dàn đều cơm chiếm 2/3 lá rong biển. Tiếp theo đặt 1 miếng cà rốt, 1 miếng dưa chuột, 1 miếng trứng theo chiều ngang của tấm cuộn vào phần giữa cơm. Sau đó cuộn cơm lại. Dùng tay xoa một chút dầu ăn lên trên cuộn kimbap vừa hoàn thành và dùng dao cắt thành khoanh vừa miệng. Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể thay thế bằng các phần rau củ, tôm thịt… để món ăn thêm hấp dẫn.

– 1 bát cơm;

– 50gr ruốc ngon;

– 5gr vừng đen, 5gr vừng trắng rang chín;

– 1 tấm rong biển;

Cách làm cơm ruốc cá ngừ

– 1 lon cà ngừ đóng hộp;

– 15gr mayonnaise.

Nên đọc

Cơm cho ra bát đảo đều. Thêm ruốc, vừng đen, vừng trắng, muối vừa đủ vào cơm, trộn thật đều. Trong một bát khác, trộn cá ngừ đóng hộp với mayonnaise. Rong biển cắt thành từng miếng vừa. Sau đó cho cơm vào một miếng nilon hoặc màng bọc thực phẩm, cho cá ngừ vào giữa rồi nắm cơm tròn lại. Cuối cùng là bỏ miếng nilon ra, gói vào miếng rong biển là xong.

Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)