Cách Làm Món Thạch Trà Xanh Hạt Sen Từ Bột Trà Matcha

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán

Bột trà matcha chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa cao, có công dụng chống viêm da, sát khuẩn, trị mụn hiệu quả cho phái đẹp. Ngoài ra matcha còn chứa các thành phần như vitamin B1, B2, B6, vitamin C, K, E, canxi, magiê, kẽm, phốt pho, kali, cùng hàng loạt dưỡng chất khác giúp nuôi dưỡng làn da.

Bên cạnh việc làm đẹp bột trà matcha còn nguyên liệu đặc biệt để tạo nên những món độc đáo trong ẩm thực (làm bánh ngọt, thức uống….)những món ăn mới lạ và bắt mắt hấp dẫn mọi người. Matchashop sẽ mách nhỏ với các bạn cách làm món thạch trà xanh hạt sen từ bột trà matcha. Với màu xanh ngát đẹp mắt, cùng hương thơm dịu nhẹ thanh khiết chắc chắn sẽ khiến người thân của bạn phải mê tít với món tráng miệng này.

Làm món tráng miệng thạch trà xanh hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị:

1 muỗng café bột trà matcha

1 lít sữa tươi.

100g đường cát trắng

100g đường phèn.

30g gelatin

300g hạt sen tươi (hoặc khô)

Nước cốt dừa đóng hộp, nếu có thể tự làm thì càng tốt.

1 thài hạt é.

Lựa chọn bột trà matcha Nhật Bản để chế biến

Cách chế biến:

Bước 1: Pha bột matcha với 2 thìa nước nóng rồi khoáy đều cho bột tan đều trong nước. Đồng thời pha bột gelatin với 2 muỗng nước lọc trong 1 cái bát khác, khoáy đều rồi bỏ vào lò vi sóng khoảng 30s cho bột tan chảy hoàn toàn rồi đổ nước bột trà matcha vào chung khoáy đều rồi để qua 1 bên.

Khuấy bột trà matcha cho công đoạn làm thạch

Bước 2: trộn sữa tươi, đường cát trắng vào nồi đun với lửa nhỏ, khuấy cho đến khi tan đều (lưu ý đun dung dịch đến lúc gần sôi thì tắt bếp). Đỗ hỗn hợp vừa làm ở bước 1 vào rồi đun thêm cho đến khi toàn bộ tan quyện vào nhau thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp ra tô hoặc khây thủy tinh, hớt bọt, để nguội rồi cho vào tủ lạnh (ngăn lạnh) để khoảng 5-6 tiếng cho hỗn hợp đông lại như thạch.

Bước 3: Hạt sen lọc bỏ tim, rửa sạch. Đun nước sôi rồi cho hạt sen vào rồi đun lửa nhỏ cho đến khi chín mềm. Đến khi hạt sen đạt độ mềm như ý muốn, bạn cho đường phèn vào (tùy khẩu vị mà cho ít hay nhiều đường) tiếp tục đun cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.

Dùng hạt sen tươi sẽ càng tăng thêm độ thanh mát

Bước 4: Hạt é đem rửa sạch rồi ngâm trong nước lạnh, đến khi hạt é nở đều hết thì vớt ra rổ cho ráo nước.

Đây chỉ là một trong những món tráng miệng tuyệt vời được chế biến từ bột trà matcha, ngoài ra chúng ta còn có thể làm một số loại nước uống, bánh, yaourt…Để biết thêm các công thức chế biến món ăn ngon từ bột matcha, hãy truy cập chúng tôi hay fanpage: chúng tôi – Bột trà xanh matcha Nhật Bản.

Bột trà xanh matcha Nhật cho chủ quán

Những Món Ăn Ngon,Thức Uống Được Làm Từ Bột Trà Xanh.

1.Bánh mochi nhân kem trà xanh

Bột gạo nếp:120 gram

Đường cát trắng: 70 gram

Sữa tươi không đường:200 ml

Dầu ăn:4 thìa cà phê

Sữa đặc có đường:30 ml(có thể có hoặc không)

Bột trà xanh: 8 gram

Whipping cream:140 ml

Các bước để làm bánh mochi nhân kem trà xanh như sau:

Bước 1:Làm phần vỏ bánh:

Cho 120 gram bột gạo nếp vào một cái tô,cho vào đó thêm 60 gram đường cát trắng,200 ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều lên cho bột tan hết.

Cho 5 gram bột trà xanh vào một cái bát,thêm vào đó 3 thìa cà phê nước nóng và khuấy cho bột trà xanh tan hết.Bạn cho hỗn hợp trà xanh này vào hỗn hợp bột nếp rồi khuấy tan lên.

Bước 2:Làm phần kem trà xanh:

Bạn cho 3 gram bột trà xanh vào một cái bát, thêm vào đó 2 thìa cà phê nước nóng và khuấy cho bột trà xanh tan hết

Bạn cho 140 ml kem tươi vào một cái tô to,cho vào đó thêm 10 gram đường cát trắng,30 ml sữa đặc có đường cùng nước trà xanh đã hòa tan vào và dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem trà xanh bông cứng thì dừng tay.Bạn cho phần kem này vào khuôn silicon hay khay làm socola,khay đá rồi đem để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ cho đến 4 tiếng đồng hồ.

Bước 3: Làm chín bánh và nặn bánh:

Bạn khuấy đều phần hỗn hợp bột rồi dùng rây lọc để lọc hết phần bột bị vón cục,bị cặn.Sau đó bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc tô bột lại và cho vào lò vi sóng khoảng 2 phút 30 giây.Sau khoảng thời gian đó,bạn lấy bột ra,khuấy đều bột rồi lại đậy màng bọc thực phẩm lại và đem vào lò vi sóng thêm 2 phút nữa cho bột chín thì lấy ra,lúc này bột chín trong,dẻo mềm.

Bạn dùng giấy nến,phủ một chút bột bắp lên,đổ hỗn hợp bột ra,phủ thêm chút bột bắp lên bề mặt bột và đặt lên trên thêm một lớp giấy nến nữa rồi cán mỏng.

Bạn dùng khuôn tròn ấn để bánh có hình tròn.Sau đó,bạn lấy từng cái vỏ bánh nhỏ tròn ra.

Bạn lấy phần kem trà xanh trong ngăn đá tủ lạnh ra,đặt 1 viên kem vào 1 cái vỏ bánh mochi rồi nhanh tay gấp bánh và vo tròn bánh lại.Bạn làm xong viên nào thì nhanh tay để vào tủ đá viên đó.Sau khi làm xong hết thì bạn để bánh trong tủ đá khoảng 5 phút rồi lấy bánh ra và thưởng thức thôi!

Đây là một loại thức uống khá ngon,có mùi thơm nhẹ của trà xanh,mát lạnh của phần kem tươi.

Nguyên liệu để làm matcha đá xay gồm có:

Bột matcha:2 thìa cà phê

Sữa tươi có đường : 40 ml

Đá xay nhỏ

Đường cát trắng:20 gram

Kem tươi:50 ml

Bột kem sữa:3 thìa cà phê

Bước 2:

Cho 5 gram bột matcha vào một cái bát, thêm vào đó 3 thìa cà phê nước nóng và khuấy cho bột trà xanh tan hết.Đổ hỗn hợp nước trà xanh này vào cối xay của máy xay sinh tố,thêm vào đó 40 ml sữa tươi có đường,3 thìa cà phê bột kem sữa,đá bào và đem xay cho đều,nhuyễn.

Bạn đổ matcha ra cốc,bắt kem tươi lên đó và thưởng thức thôi!

Nguyên liệu để làm bánh su kem trà xanh gồm có:

+)Phần vỏ bánh su kem:

Bột mì đa dụng: 80 gram

Nước lọc:80 ml

Trứng gà:2 quả

Đường cát trắng:40 gram

Bơ lạt:60 gram

+)Phần nhân kem trà xanh của bánh su kem:

Lòng đỏ trứng gà:2 cái

Sữa tươi không đường:250 ml

Đường cát trắng:50 gram

Bột trà xanh:10 gram

Bột bắp:10 gram

Bơ lạt:10 gram

Kem whipping cream:60 ml

Các bước để làm su kem nhân trà xanh gồm có như sau:

Bước 1:Làm phần nhân trà xanh của bánh:

Bạn cho vào một cái nồi 2 cái lòng đỏ trứng gà,250 ml sữa tươi không đường,50 gram đường cát trắng,10 gram bột trà xanh,10 gram bột bắp,2 ống vani(hoặc 2 thìa cà phê dạng lỏng) cùng 10 gram bơ lạt rồi khuấy đều,đun hỗn hợp ở lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp chín thì tắt bếp.Đổ hỗn hợp ra bát và đem để nguội.

Cho 60 ml kem whipping cream vào một cái tô rồi đánh bông kem lên.Trộn hỗn hợp kem tươi vừa đánh với hỗn hợp kem trứng lại vào với nhau cho thật đều,đổ hỗn hợp vào túi bắt kem rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Bước 2:Làm vỏ bánh:

Bạn cho 30 gram bơ vào một cái tô cùng 40 gram đường cát trắng và đánh tan lên.Sau đó bạn cho vào hỗn hợp trên 40 gram bột mì đa dụng,thêm chút vani rồi nhồi đều bột,để bột nghỉ khoảng 15 đến 20 phút đồng hồ.

Bạn bắc lên bếp một cái nồi,cho vào nồi 80 ml nước lọc,30 gram bơ lạt,đun cho bơ chảy rồi tắt bếp.Đổ từ từ 40 gram bột mì đa dụng vào và trộn đều lên.Sau khi bột đều thì bạn đổ bột ra bát,đổ 2 quả trứng gà vào đó và đánh tan bột cùng trứng cho thật đều.Bạn đổ hỗn hợp bột vào túi bắt kem.

Khay nướng bánh bạn xoa chút bơ lên để chống dính.

Bạn bắt bột ra khay nướng theo hình thù tùy thích.Phần bột khô mà bạn trộn và đem nghỉ ngơi 20 phút thì bạn lấy ra,cán mỏng và cắt thành những miếng có kích thước bằng với kích thước của bánh su kem ròi đặt miếng bột đó lên trên bề mặt của phần bánh su kem.Đem khay bánh đi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian từ 15 phút đồng hồ cho đến 20 phút đồng hồ.

Bước 3:Hoàn thành món bánh su kem nhân trà xanh:

Bánh chín thì bạn để nguội,dùng đũa chọc một cái lỗ,lấy phần kem trà xanh đã làm ra và bóp kem vào lỗ đó.Cuối cùng là thưởng thức thôi!

Nguyên liệu để làm nama trà xanh gồm có:

Socola trắng:150 gram

Bơ lạt:100 gram

Bột trà xanh:15 gram

Kem sữa tươi:30 ml

Các bước để làm nama trà xanh như sau:

Socola trắng mua về bào vụn hoặc cắt nhỏ vụn ra.

Bạn bắc lên bếp một nồi nước sôi,đặt lên trên nồi 1 cái bát to,cho 100 gram bơ lạt vào đó cùng với 30 ml kem sữa tươi và đun chảy bơ rồi bắc chúng tôi đó bạn nhanh tay đổ socola trắng đã bào vụ cùng 15 gram bột trà xanh vào,khuấy đều cho socola tan hết và hỗn hợp tan đều,hòa quyện lại với nhau.

Sau đó bạn lót giấy nến vào khuôn,đổ nama vào và đem để lạnh trong khoảng thời gian từ 2 cho đến 3 tiếng đồng hồ.Sau đó bạn lấy nama ra,phủ bột trà xanh lên,cắt miếng rồi thưởng thức thôi!

Bạn đang phân vân nên làm món ăn tráng miệng nào cho bữa tiệc của gia đình,tiệc đãi bạn bè,…?Đừng lo lắng quá nhiều,tại sao bạn không thử làm món pudding trà xanh vừa thơm ngon,dễ làm mà lại được rất nhiều người yêu thích!

Nguyên liệu để làm pudding trà xanh gồm có:

Bột bắp:15 gram

Bột trà xanh:10 gram

Kem sữa tươi:140 ml

Sữa tươi không đường:250 ml

Đường cát trắng:80 gram

Lòng đỏ trứng gà:1 cái

Các bước để làm pudding trà xanh như sau: Bước 1:

Cho 15 gram gelatin vào một tô nước đá rồi ngâm gelatin cho mềm ra trong khoảng thời gian 15 phút.

Bước 2:

Bắc lên bếp một cái nồi,cho vào đó 1 lòng đỏ trứng gà,80 gram đường cát trắng,250 ml sữa tươi không đường,140 gram kem sữa tươi rồi khuấy đều.Bạn tiếp tục cho vào đó 15 gram bột bắp cùng 10 gram bột trà xanh rồi bật bếp ở lửa nhỏ,khuấy đều hỗn hợp cho tan hết trong khoảng thời gian 7 phút và vớt phần gelatin đã ngâm vào,khuấy đều và đun tiếp trong khoảng thời gian 6 phút nữa rồi tắt bếp.Bạn múc gelatin ra từng khuôn,đậy nắp khuôn lại và đem để vào trong tủ lạnh trong khoảng thời gian 2 tiếng đồng hồ cho đến 3 tiếng rồi lấy gelatin ra và thưởng thức thôi!

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu được 5 món ăn,thức uống được làm từ bột trà xanh cùng cách làm của chúng rồi!

846 views

5 Cách Làm Thức Uống Từ Bột Trà Xanh

Sử dụng bột trà xanh pha nước uống mỗi ngày có rất nhiều lợi ích cho cơ thể như giảm cân hiệu quả, tăng cường độ đàn hồi của tim, chống lão hóa, tăng khả năng sinh dục. Để giúp bạn sử dụng bột trà xanh một cách hiệu quả, hôm nay mình chia sẽ với các bạn 5 cách làm thức uống từ bột trà xanh, các bạn có thể tham khảo.

1/3 thìa cà-phê bột trà xanh, 4 tách nước sôi.

Cho bột trà xanh vào bình sứ, thêm chút nước sôi, dùng thìa gỗ khuấy nhẹ. Cho phần nước còn lại vào từng chút để bột trà tan hoàn toàn, lọc trà qua rây, rót ra tách.

Dụng cụ pha trà phải sạch để không làm ẩm mùi trà.

Sô-đa trà xanh

30ml nước cốt trà xanh, 150 ml nước sô-đa, 30ml nước đường, 1/3 quả chanh, đá viên.

Cho đá viên, nước đường, sô-đa vào bình lắc, vắt nước cốt chanh vào, lắc nhẹ cho lạnh, rót ra ly. Nhẹ nhàng cho nước cốt trà xanh vào.

Mua bột trà xanh tại các cửa hàng thực phẩm Nhật. Giá: từ 75.000 đồng/100g.

Trà xanh sữa nóng

300 ml nước cốt trà xanh, 200 ml sữa tươi, 2 thìa cà-phê đường, bột trà xanh.

Đun nóng sữa, cho đường vào khuấy tan, thêm nước cốt trà xanh vào khuấy đều. Rót sữa ra ly thủy tinh có quai. Rắc ít bột trà xanh lên mặt cho đẹp.

Có thể làm nóng sữa bằng lò vi ba.

Trà xanh, kem va-ni

15 ml nước cốt trà xanh, 1 viên kem va-ni, 100 ml sữa tươi, 20 ml nước đường, đá viên, bột trà xanh.

Cho sữa tươi, đá viên, nước đường và nước cốt trà xanh vào bình lắc, lắc cho thật lạnh. Rót ra ly, cho viên kem lên, thêm ít bột trà xanh.

Bột trà xanh hơi đắng. Bạn cần gia giảm theo khẩu vị của mình.

Trà xanh, rau câu sữa

1 gói bột rau câu sữa, 500 ml sữa tươi, 30 ml nước cốt trà xanh, 150 ml nước sô-đa, 30 ml nước đường, đá viên.

Nấu rau câu sữa với sữa tươi, để đông, cắt khối vuông. Cho nước sô-đa, đường, trà xanh, đá viên vào bình lắc, lắc nhẹ, cho vào ly, thêm rau câu.

Bột rau câu sữa có bán tại các chợ, siêu thị. Giá 14.000 đồng/ gói 130g.

Cách Làm Trà Sữa Thái Xanh Bằng Bột Trà Xanh Ngon

1. Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh

Trà thái xanh: 100 – 150g

Bột trà xanh: 30g

Sữa tươi có đường: 600ml

Đường kính: 50g

Rau câu hoặc trân châu tùy theo sở thích

Đá viên

Nước: 1 lít

2. Dụng cụ làm trà sữa thái xanh 3. Cách làm trà sữa thái xanh bằng bột trà xanh

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy bật bếp đun sôi 1 lít nước đã chuẩn bị sẵn, nước sôi thì cho bột trà thái xanh vào nồi rồi đun trong vòng 15 – 20 phút để trà ngấm, sau đó lọc lấy phần nước cốt trà, bỏ phần bã đi.

Bước 2: Phần nước cốt trà sau khi lọc thì bạn thêm sữa tươi, đường, và bột trà xanh vào khuấy đều. Có thể bật bếp đun trong 3 – 5 phút với lửa nhỏ đến khi màu nước trà chuyển sang màu xanh cốm nhạt.

Cách làm trà sữa atiso thơm ngon bổ dưỡng

4. Yêu cầu đối với thành phẩm

Trà sữa thái xanh làm từ bột trà xanh cần trong không còn sót lại bã trà, nếu bạn không có giá lọc inox hoặc giá lọc có lỗ quá to thì có thể sử dụng khăn sạch để lọc hết bã.

Trà xanh thái khi đun xong sẽ có màu xanh đen hơi đậm, sau khi thêm bột trà xanh, nước trà sẽ chuyển sang màu xanh cốm, đặc trưng của bột trà xanh. Nếu màu xanh nhạt và loãng có thể là bạn đã cho quá nhiều sữa, cần điều chỉnh lại để có vị đặc trưng của bột trà xanh hơn.

Trà xanh thái và bột trà xanh đều mang đến hương vị đặc trưng là hơi chát nhẹ vị trà, vì thế loại topping phù hợp nhất là các loại thạch rau câu mát mịn. Đồng thời cũng bởi đặc trưng vị chát nên khi thêm đường và sữa, bạn có thể điều chỉnh phù hợp với khẩu vị tuy nhiên không nên để vị ngọt át mất vị chát nhẹ của trà.

Bạn có thể dễ dàng tìm mua túi trà thái xanh và bột trà xanh ở các siêu thị, tạp hóa hoặc các cửa hàng làm bánh.

Tìm hiểu chuyên sâu về pha chế trà sữa tại JARVIS Academy để làm chủ tất cả các công thức pha chế trà sữa đang thịnh hành nhất hiện nay.

Cách Làm Bột Trà Xanh Tại Nhà An Toàn

Cách 1 làm bột trà xanh áp dụng với những ngày trời nắng to.

Đầu tiên lá trà rửa sạch, sau đó đem tãi mỏng và phơi khô với trời nắng thật to tầm 3-4 nắng để lá khô giòn mà vẫn giữ được màu xanh.

Lá trà phơi khô đạt chuẩn là sau khi phơi 3-4 nắng giòn tan mà vẫn giữ được màu xanh, không bị thâm đen. Loại bỏ các gân lá để giúp khi làm bột trà xanh mịn hơn.

Mình cho vào lò vi sóng. Lá rất xanh luôn. Các bạn thử đi.Vì m k có thời gian nên làm buổi tối m cho vào lò 3p là lá khô cog rồi xanh như matcha nhật luôn ?

(Một cách khác của bạn Hàn Minh chia sẻ với Meohaybotui.com)

Cho lá trà khô đã loại bỏ gân vào máy xay thật nhuyễn, nếu có cối đá thì càng tốt vì cối đá ma sát tốt hơn, nghiền thành bột bột trà xanh dễ hơn và mịn hơn.

Bạn có thể xay đi xay lại vài lần, lực ly tâm của máy xay cũng giúp chúng ta lấy được bột trà xanh thành phẩm bám ở trên cùng.

Sau khi rây được bột trà xanh mịn ưng ý, có thể tan vào nước là chúng ta đã hoàn thành xong bột trà xanh của mình rồi đấy.

Cách 2 làm bột trà xanh không cần nắng to, nhưng mất thời gian hơn 😛

Sau khi xay xong, thì cho tất cả hỗn hợp xay được vào một miếng vải lọc và vắt lấy nước cốt trà xanh. Nếu bạn cẩn thận hơn thì dùng rây để lọc tiếp nước cốt trà xanh 1 lần nữa để đảm bảo cho bột thật mịn.

Bột trà xanh có tác dụng làm đẹp rất tốt, có khả năng chống oxy hóa, trẻ hóa da nên các bạn có thể sử dụng để làm mặt nạ dưỡng da, chăm sóc da rất tốt.

Không chỉ vậy, các bạn có thể sử dụng bột trà xanh để áp dụng nấu ăn như pha chế matcha, làm kem trà xanh, bánh hay các món ăn khác…