Cách Làm Món Ăn Từ Chuối Xanh / 2023 / Top 17 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

3 Món Ăn Vặt Từ Chuối Xanh Thơm Ngon, Bổ Dưỡng / 2023

CHUỐI NGÀO ĐƯỜNG

Chuối ngào đường là một trong những thức quà yêu thích của người dân Việt Nam nhờ hương vị thơm ngon và dễ ăn của nó. Đây cũng là món mà bạn có thể dễ dàng làm tại nhà cho gia đình của mình với những bước cực kỳ đơn giản như sau.

Đầu tiên hãy chuẩn bị nguyên liệu bằng cách cắt bỏ phần đầu, đuôi và vỏ của chuối, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào ngâm trong dung dịch nước muối và chanh. Bạn có thể rửa sạch chuối qua vài lần nước để chắc chắn rằng chuối đã không còn nhựa.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn hãy chiên những miếng chuối trong chảo ngập dầu cho đến khi chuối ngả sang màu vàng đẹp mắt là được. Gắp chuối ra khỏi chảo nóng và đặt lên trên giấy sạch để thấm dầu. Tiếp theo, cho đường vào chảo cùng nước gừng, cho đến khi nước đã sôi thì cho chuối vào. Bạn hãy chỉnh lửa nhỏ và để cho đến khi có những hạt nước li ti màu trắng là được.

Chuối xanh chiên giòn là một trong những món ăn vặt vô cùng thơm ngon, giàu dinh dưỡng

Lúc này, bạn có thể gặp chuối ra đĩa, đợi chảy hết dầu và bắt đầu thưởng thức món chuối chiên này.Nhiều nghệ và muối, món chuối xanh nhạt nhẽo đã trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn rất nhiều, khi ăn có cảm giác thơm ngon, giòn tan hơn hẳn so với những món snack bạn mua bên ngoài.

Nói đến những món ăn vặt từ chuối xanh thơm ngon, không thể không kể đến món chuối xanh xào sả ớt với hương vị ngọt thanh, cay cay đầu lưỡi.

CHUỐI XANH XÀO SẢ ỚT

Để làm món chuối này, bạn cũng phải bắt đầu từ bước sơ chế nguyên liệu, cụ thể, cần nạo vỏ chuối xanh, cắt bỏ phần đầu và đuôi rồi cắt thành từng miếng nhỏ để dễ ăn hơn. Chú ý khi sơ chế cần nhẹ tay để chuối không bị gãy, nát, lúc tước vỏ chuối cần tước kỹ để tránh lúc ăn bị ngứa họng. Tiếp theo, ngâm chuối trong nước muối để chuối chảy hết nhựa ra. Trong lúc này, bạn có thể chuẩn bị một chảo dầu nóng để phi hành, tỏi. Đảo đều cho đến khi có mùi thơm, cho thêm sả và ớt vào.

Chuối xanh xào sả ớt có hương vị vô cùng đặc biệt khiến người thưởng thức không thể nào quên

Món ăn có hương vị thơm, ngọt của chuối, đồng thời vẫn dậy hương sả và vị cay của ớt, các gia vị hòa quyện với nhau tạo thành một hương vị vô cùng đặc biệt khiến người thưởng thức không thể nào quên.

Hương vị thơm ngon tuyệt vời XEM THÊM:

Dạy Nấu Ăn Gia Đình: Cách Làm Món Lươn Om Chuối Xanh / 2023

Cách làm món lươn om chuối xanh:

Cách làm gỏi ngó sen tôm thịt giải nhiệt ngày hè

Cách làm món cánh gà sốt Teriyaki của Nhật

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lươn om chuối xanh cho 4 tín đồ ăn:

– 300g lươn

– 3 quả chuối xanh

– 200g đậu hũ

– 100g thịt ba chỉ

– 2 trái ớt hiểm

– Lá tía tô, lá lốt

– ớt sừng

– hành tỏi

– mắm tôm,nước nghệ dấm

– các loại hương liệu gia vị thông thường

Cách làm món lươn om chuối xanh:

Sơ chế nguyên liệu làm lươn om chuối xanh:

– ớt sừng thái sợi

– hành tỏi băm nhỏ

– lá lốt, tía tô thái sợi

– ớt hiểm đập dập

– đậu cắt miếng vuông khoảng 3 cm, rán vàng.

– chuối xanh tước vỏ, bổ miếng vừa ăn. Thái đến đâu bạn nhớ thả luôn chuối vào chậu nước cho khỏi bị thâm.

– cắt lươn thành nhiều khúc, khứa thân lươn cho lươn dễ thấm gia vị

Cho lươn vào bát, cho 1 muỗng canhnước của nghệ 1 muỗng canh hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt tiêu, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều lên

– thịt ba chỉ thái thành khúc dày khoảng 2cm, ướp với các hương liệu gia vị tương tự như như các gia vị ướp lươn.

Các bước làm món lươn om chuối xanh:

Bước 1: đun cho sôi một nồi nước, nếm nếm thêm 1 muỗng cà phê muối, đổ chuối xanh vào tráng rồi vớt ra.

Trong lúc chuối nóng, trộn chuối với 2 muỗng canh nước nghệ.

Bước 2: đặt nồi lên bếp, rót dầu vàolàm cho nóng đổ thịt vào xào kĩ xếp thịt tươm hết mỡ.

Cho lươn, chuối xanh, đậu phụ, 2 trái ớt vào, đảo đều.

Nêm 2 muỗng canh mắm tôm, 2 muỗng giấm gạo, thêm 1 chút nước. đun sôi trong khoảng 10 phút cho chín đều.

Cuối cùng là cho ớt sừng, tía tô, lá lốt vào và bắc ra.

Những để ý khi làm món lươn om chuối xanh:

– các nguyên liệu phải được nấu mới chín tới tới, ngấm gia vị.

– bạn không cần thả quá nhiều nước sẽ làm loãng món ăn.

The post Cách làm món lươn om chuối xanh appeared first on Tối nay ăn gì.

Cách Làm Món Chuối Xanh Xào Chay Thanh Đạm / 2023

Cách làm món chuối xanh xào chay thanh đạm

Details Published: Sunday, 29 March 2020 10:13 Written by Admin2 Hits: 792

Nguyên liệu làm món chuối xanh xào chay

Chuối xanh tước lớp vỏ xanh mỏng ở ngoài, thái miếng vừa ăn rồi ngâm vào nước cho khỏi thâm. Trước lúc nấu đổ ra rổ để ráo nước.

Đậu phụ thái miếng, chiên vàng.

Tía tô, hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Thái riêng đầu hành.

Cho chút dầu vào chảo sâu lòng, cho đầu hành vào phi thơm, vàng rồi đổ chuối xanh vào xào. Nêm gia vị vừa ăn, rồi đậy vung đun. Nếu khô có thể cho chút nước.

Đến khi chuối gần chín mềm thì cho đậu phụ đã chiên vàng vào, rồi nêm thêm chút gia vị, ột nghệ, cho dấm vào đảo lên rồi đảo đều, đun tiếp. Một lúc sau cho thêm nước sâm sấp, nêm lại cho vừa ăn rồi đun nhỏ lửa cho đến khi chuối và đậu ngấm gia vị, nước sánh, có mùi thơm hấp dẫn.

Cho tía tô và hành lá, (nếu có thêm lá lốt càng ngon) thái nhỏ vào, đảo lên và để cho vừa sôi lại thì bắc ra.

Cho ra đĩa sâu lòng ăn nóng với cơm hoặc ăn với bún.

Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng chuối xanh mang lại

Sử dụng chuối xanh giúp điều chỉnh huyết áp: Chuối xanh có hàm lượng kali rất cao, là một khoáng chất rất quan trọng cần thiết trong cơ thể. Kali hoạt động như một thuốc giãn mạch, nó có thể làm giảm sự căng thẳng trên mạch máu và động mạch của bạn. Điều này có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như đau tim và đột quỵ.

Sử dụng chuối xanh hỗ trợ tiêu hóa: Mức độ tinh bột kháng trong chuối xanh cao khiến chúng rất tốt cho tiêu hóa trong dạ dày. Chúng chứa chất xơ có thể giúp ngăn ngừa đầy hơi và táo bón nếu ăn ở mức vừa phải. Điều này giúp hoạt động của đường tiêu hóa và đi tiêu dễ dàng.

Sử dụng chuối xanh hỗ trợ điều trị tiêu chảy: Chuối xanh có khả năng điều trị và ngăn ngừa tiêu chảy. Tiêu chảy là do vi khuẩn, virus hoặc nhiễm ký sinh trùng gây ra và ăn chuối xanh giúp chống lại những vi trùng này. Chuối xanh có thể giúp giải quyết các triệu chứng tiêu chảy nhanh chóng.

Thực phẩm tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Những người bị bệnh tiểu đường loại 2 có thể thêm chuối xanh vào trong chế độ ăn uống của họ, vì chúng chứa một lượng đường thấp. Một chế độ ăn uống của một bệnh nhân tiểu đường cần phải có ít đường, do đó chuối xanh là thức ăn hoàn hảo cho họ. Ăn chuối xanh luộc để có kết quả tốt nhất!

Cách Nấu Món Lươn Xào Chuối Xanh / 2023

Trong 100g thịt lươn gồm có 12,7g chất đạm, 25,6g chất béo tổng cộng (trong đó có 0,05g cholesterol) và 285 calo. Ngoài ra, thịt lươn còn chứa nhiều loại vitamin và chất khoáng như vitamin A, B1, B6 hay chứa chất sắt, natri, kali, calci. So với các loại như hến, tôm đồng, cua đồng, thịt lươn là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Lươn xào chuối xanh là một món ăn không những đơn giản trong cách chế biến và nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện mà nó rất ngon và cũng rất là bổ dưỡng được nhiều người trong số chúng ta yêu thích đó các bạn. Ngay bây giờ, tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu món ăn này nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Lươn: 400 gam.

– Chuối xanh: 4 quả.

– Rau ngổ, rau răm.

– Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, tiêu bột, nước mắm, bột ngọt, bột canh, muối.

– Lươn các bạn nhờ người bán làm sạch đem về rửa rồi thái khúc dài khoảng 3 cm là được. Sau đó, nêm 1 thìa à phê nước mắm, ½ thìa cà phê bột canh, ½ thìa cà phê bột ngọt và 1 thìa cà phê hạt nêm cùng với nghệ băm nhỏ và một ít nước mẻ, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để lươn ngấm đều gia vị nhé.

– Chuối xanh gọt vỏ, bổ đôi lái lát chéo vừa ăn, đừng mỏng quá cũng đừng đừng dày quá, ngâm với nước pha chút giấm và muối trắng cho chuối không bị đen. Các bạn cho nước vào nồi bắc lên bếp, cho chuối vào luộc sơ cho hết chát rồi vớt ra rổ để ráo nước.

– Rau ngổ và rau răm nhặt, rửa sạch, thái khúc.

– Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, băm nhỏ.

– Nghệ cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập giập rồi băm nhỏ.

– Mẻ cho vào cùng chút nước lọc lấy 1/3 chén ăn cơm là được.

Cách chế biến:

– Công đoạn đầu tiên của cách nấu món lươn xào chuối xanh là các bạn cho dầu ăn vào chảo bắc bên bếp đun nóng rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm.

– Khi hành khô đã dậy mùi thơm thì các bạn cho lươn vào cùng với ớt băm nhỏ và đảo nhanh tay.

– Bây giờ, lươn đã chín tái thì chúng ta tiếp tục cho chuối vào đảo đều và nhẹ tay, rưới thêm ít nước mẻ, nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tùy theo khẩu vị của mỗi người nha rồi tắt bếp và cho rau ngổ, rau ram vào.

– Cuối cùng, các bạn múc ra đĩa và trang trí cho món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt là tha hồ mà thưởng thức nha.

Với cách hướng dẫn vừa chi tiết, vừa cụ thể trên đây mong rằng sẽ phần nào giúp cho các bạn có thể chế biến được món ăn một cách đơn giản và không mất nhiều thời gian. Rất nhiều món ăn khác nữa mà cách thức thực hiện cũng rất là dễ dàng mà các bạn có thể chưa biết, chúng ta có thể tham khảo cách nấu những món ăn này bằng cách liên hệ các trung tâm dạy nấu ăn để đăng ký một khóa học nấu ăn nhé.