Cách Làm Món Ăn Vặt Sài Gòn / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Gỏi Cuốn Món Ăn Vặt Ngon Của Sài Gòn

Nguyên liệu làm món gỏi cuốn

Tôm sú loại vừa: 400g.

Thịt ba chỉ: 400g.

Bún rối: 500g

Dưa leo: 3 trái.

Cà rốt: 1 củ.

Các loại rau ăn kèm: 200g rau xà lách, 150g cải non, 100g ngò rí, 150g rau thơm.

Nước chấm: 300g thơm, 120g đường, 1 củ tỏi, 3 trái ớt sừng, 100ml mắm nêm.

Chanh: 1 trái.

Gia vị thông thường: Dầu ăn, ớt bột, nước mắm, bột ngọt.

Bánh đa nem dùng để cuốn: 1 gói 30 cái.

Cách làm gỏi cuốn

– Thịt ba chỉ: Bạn rửa sạch, luộc chín tới, ngâm vào chén nước đá để thịt có màu trắng đẹp mắt. Đợi nguội, thái thật mỏng theo thớ thịt ngang

– Cà rốt: Dùng trong nước chấm nên bạn rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ vừa, trộn với một ít đường, vắt kỹ nước, mẹo nhỏ này giúp cà rốt khi ăn không có mùi hăng khó chịu.

– Làm mắm nêm chấm bánh cuốn.

+ Thơm: Bạn băm nhỏ, trộn với 1 thìa đường trong 10 phút để thơm ra nước.

+ Chanh: Vắt lấy nước cốt.

+ Tỏi, ớt: Làm sạch, cho vào cối, giã nhuyễn với chút thìa đường.

+ Cho hỗn hợp tỏi – ớt – đường vào chén, cho nước cốt chanh vào.

+ Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng già, tắt bếp, cho vào ½ thìa ớt bột rồi đổ hỗn hợp này vào chén mắm nêm vừa làm, quậy đều là bạn đã hoàn thành bát nước chấm hấp dẫn cho món gỏi cuốn rồi đấy.

– Sử dụng một cái đĩa lớn rồi bày thịt, tôm, bún, dưa leo, cà rốt, rau sống ăn kèm lên đĩa.

Các bước cuốn gỏi

Bạn làm ướt bánh tráng để bánh có độ dai dễ cuốn chứ không giòn. Tiếp theo lần lượt đặt rau xà lách lên bánh tráng, có thể thay bằng rau cải, tiếp theo là thịt, lá bạc hà, dưa chuột và một chút bún rồi cuộn bánh tráng lại.

Tiếp đến xếp mỗi thứ một chút vào: rau thơm xà lách, bún, trứng, cà rốt, dưa chuột, thịt. Nhớ đừng xếp nhiều, không lát ra sẽ thành một cái cuốn “béo bự” không được đẹp mắt lắm đấy.

Kéo bánh tráng để cuốn toàn bộ thật chặt tay. Rồi gập mép ở 2 đầu lại và cuốn tròn là xong.

Yêu cầu và thưởng thức món ăn

– Món bánh cuốn tôm thịt chấm mắm nêm được trình bắt mắt, hấp dẫn

– Tôm, thịt tươi, ngọt ngon.

– Các loại rau ăn kèm có màu xanh hấp dẫn, tươi ngon.

– Mắm nêm vừa ăn, dậy mùi thơm của đặc trưng. Có thể nêm thêm chút rạc rang, chút đồ chua vào chén nước mắm.

12 Món Ăn Vặt Vỉa Hè Không Thể Bỏ Qua Ở Sài Gòn

Bánh tráng trộn, hủ tiếu gõ, gỏi bò khô… đều là những món quà vặt Sài Thành nhất định bạn phải thưởng thức.

Ẩm thực Sài Gòn, một nơi hội tụ nét văn hóa ẩm thực đặc trưng nhiều vùng miền khác nhau. Các món ngon không chỉ được phục vụ trong những nhà hàng, quán ăn sang trọng mà ngay cả ẩm thực vỉa hè cũng như một “mê lộ” khiến bạn khó lòng mà thoát ra được. Các món ăn vặt vỉa hè Sài Gòn có một mức giá bình dân nhưng hương vị món ăn ngon tuyệt, lạ miệng mà ai đã từng nếm qua thì không dễ dàng quên được.

1. Bánh tráng trộn/nướng

Bánh tráng trộn là một trong số những món ăn vặt có nguyên liệu chế biến đơn giản nhất nhưng ngon khỏi chê. Chỉ với nguyên liệu đơn giản như bánh tráng cắt sợi, trộn với tôm khô chiên mỡ, các thành phần còn lại thay đổi theo người bán, thường là phổi bò cháy, rau răm, đu đủ chua sợi, sốt tương, đậu phộng,… nhưng khi trộn đều với nước mắm sốt me ngọt và rau răm, món ăn lại mang một hương vị khá thơm ngon, ăn hoài không chán.

Bánh tráng nướng được phết một lớp trứng cút lên bề mặt cùng với thịt băm và mỡ hành, nướng kỹ cho đến khi có màu vàng rộm và vị thơm của trứng lan tỏa. Bánh tráng nướng không chỉ là món ăn hấp dẫn các chị em mà cánh đàn ông cũng khó từ chối chiếc bánh nóng hổi, giòn và thơm phức này.

2. Ốc

Từ con hẻm nhỏ đến mặt đường lớn, không khó tìm một quán ốc để dừng chân. Quán ốc là từ gọi chung, bởi ở đó còn có nhiều loại hải sản khác. Có đủ cách chế biến để món ốc luôn hấp dẫn, từ hấp, luộc, xào, chiên đến nướng, đút lò… với đủ thứ gia vị như tỏi, hành, tiêu, ớt, rau răm…

3. Phá lấu

Phá lấu là món ăn quen thuộc của người Hoa, làm từ nội tạng động vật. Có rất nhiều loại phá lấu: phá lấu heo, phá lấu gà vịt, phá lấu bò… Trong đó, món phá lấu bò được ưa thích hơn cả. Đây là món ăn dân dã, ngon miệng, có sức cuốn hút đến kỳ lạ không chỉ đối với học trò nhỏ mà cả giới sinh viên, công chức. Bạn có thể ăn phá lấu với bánh mì, hoặc mì gói hoặc độc hơn là phá lấu nướng hoặc chiên.

4. Bột chiên

Bột chiên là món ăn đơn giản làm từ bột gạo, giòn bên ngoài, dẻo bên trong, là món vặt hết sức hấp dẫn. Tùy từng nơi và khẩu vị khách mà món bột chiên sẽ được chế biến khác nhau. Những miếng bột vàng giòn, điểm chút xanh của hành lá, phơn phớt đu đủ, đo đỏ của tương ớt, thơm lừng trứng chiên đã làm mê mẩn bao cư dân Sài Gòn.

5. Xiên chiên/nướng

Cá viên, bò viên, tôm viên, đậu bắp, đâu hũ… sau khi xâu lại thành từng xiên sẽ được đem chiên trong chảo dầu nóng cho đến khi những viên thịt phồng to, cháy vàng. Món này ăn với tương ớt và tương đen có vị cay nồng, mằn mặn, giòn dai, nhai sần sật, không quá mềm cũng không quá cứng. Ở một số nơi còn ăn kèm với củ cải, cà rốt ngâm giấm, dưa leo…

6. Chè

Không ngọt gắt như chè Huế, nhiều hương liệu như chè Bắc, chè Sài Gòn ngọt thanh bởi nước cốt dừa, đá bào. Đặc biệt, chè Sài Gòn có những biến tấu thú vị với mứt trái cây thái chỉ, cốm dẹp, bột báng…

7. Súp cua

Đây là một món ăn được ưu chuộng bất kể trời nóng hay lạnh, cũng là món được được bày bán từ nhà hàng ra đến hè phố. Một chén súp ngon thường nóng hổi, có màu trắng của trứng gà, màu đỏ của thịt cua, mùi thơm của tiêu, của rau ngò. Thêm một chút ớt, chút dầu mè, ăn hoài không chán.

8. Bò bía

Bò bía là món ăn dân dã, cách làm vô cùng đơn giản. Chỉ cần cuốn hỗn hợp củ sắn, tép khô, xà lách, rau thơm, lạp xưởng, trứng trong một miếng bánh tráng mỏng là đã có một cuốn bò bía. Bò bía ngon ở nước chấm. Tương hột được chưng lên là món chấm không thể thiếu của bò bía miền Nam. Nước chấm phải vừa đủ ngọt của đường, hơi cay của ớt, beo béo của dầu và bùi bùi của đậu phọng. Người lần đầu ăn loại nước chấm này sẽ thấy vị thật lạ, nhưng đã ăn một lần thì rất khó quên hương vị nước chấm này.

9. Chim cút chiên bơ

Món chim cút chiên bơ hấp dẫn người đi đường bởi hương thơm ngào ngạt. Chim cút chiên bơ ngon là những con chim cút ánh màu nâu vàng tự nhiên chứ không phải màu đỏ thực phẩm.vị béo mềm của phần thịt. Khi ăn, phần thịt phải béo, mềm, còn phần đầu, cánh và chân phải giòn tan. Nước sốt chim cút cùng ổ bánh mì nóng hổi cũng là một trong những đặc điểm khiến món ăn này hấp dẫn những cái bụng chưa hay đang đói.

10. Gỏi khô bò

Gỏi khô bò là một món ăn đơn giản, dễ chế biến. Đi ăn gỏi khô bò cũng chẳng phải đợi lâu. Vừa gọi món đã có ngay một đĩa gỏi khô bò đầy màu sắc mà ngon miệng. Khô bò thường là loại phổ bò qua chế biến và ướp gia vị kỹ càng, không giống như loại khô làm từ thịt bò được đóng gói bán sẵn trong các siêu thị. Gỏi khô bò phải ăn với đu đủ bào. Đu đủ được bào sợi, ngâm nước muối để khử mủ vào tăng độ giòn. Phía trên được trang trí bởi mấy cộng rau răm thái nhỏ, tăng mùi vị và tạo màu sắc bắt mắt thanh nhã, lại thêm mấy hạt đậu phụng rang vàng giòn rụm.

Gỏi đu đủ khô bò hơn thua nhau ở nước trộn gỏi, hương vị nước trộn mỗi nơi đều có bí quyết riêng. Nước gỏi ngon thường được pha giữa giấm, nước tương và nước ớt. Tùy theo liều lượng pha mà ra hương vị ngon hay dở. Ăn gỏi khô bò không thấy no, rất nhẹ bụng mà lại kích thích vị giác.

11. Bắp xào

Món ăn vặt thường được bán trên chiếc xe đẩy lưu động dọc lề đường. Đi ngang qua chiếc xe bắp xào, mùi thơm của bơ quyện với mùi hành nóng khiến nhiều người phải dừng xe lại mua ngay một hộp. Từng hạt bắp vàng thấm bơ, mỡ hành, kèm theo con tép nhỏ nhỏ ăn mặn mặn rất ngon.

12. Hủ tiếu gõ

Đặc trưng của món ăn này là âm thanh do người bán hủ tiếu tạo ra bằng thanh tre và chiếc muỗng inox gõ vào nhau tạo thành âm thanh cốc cốc đi khắp con đường, ngõ hẻm. Người muốn ăn, chỉ cần bước ra ngõ, gọi một tiếng là vài phút sau đã có một tô hủ tíu nóng sốt với hủ tíu, vài lát thịt mỏng, vài cọng giá, cọng hẹ, hành khô và miếng tóp mỡ bùi thơm. Sức hấp dẫn của món ăn nằm ở chỗ chẳng có gì đặc biệt nhưng khi kết hợp với nhau lại làm nên một hương vị “ngon không bình thường”. Món hủ tíu mì khô thường đi kèm với chén nước dùng trong vắt, nổi bật vài cọng hẹ xanh mát.

Top 10 Món Ăn Vặt Cứu Đói Buổi Xế Chiều Ở Sài Gòn

Có ai giống mình cứ tầm xế xế, chiều chiều là bụng rột rẹt kêu đói không? Bây giờ cả bọn làm ở nhà một mình nhưng ai cũng vẫn cái thói quen “buồn miệng” khó bỏ ghê vậy đó! Vì thế hôm nay mình quyết định lập một danh sách TOP 10 “Ở Nhà Ăn Vặt Cả Thế Giới” dành riêng cho những ai buồn miệng “thiện lành” chỉ biết thèm ăn vặt như mình nè nghen!

Giá: 9K/Bánh Chuối Chiên

Địa chỉ: Nhiều chi nhánh

Món đầu tiên chính là chuối chiên, thật sự món này xứng đáng đạt danh hiệu “nữ quàng” của làng ăn vặt lắm nè, mỗi miếng bánh chuối chiên bí ngô mật ong dài oạch chỉ có 9K thôi, gọi combo lại càng rẻ hơn. Bánh có vỏ mỏng, chuối được chiên giòn rụm luôn. Một miếng 9k, GrabFood cũng giao đó nghen, tới cơn thèm ăn vặt thì order liền thôi.

Địa chỉ: 45/1 Đường 3 Tháng 2, Phường 11,  Quận 10, TP. HCM

Giờ hoạt động: 9h – 22h

Giá: 15k – 40k

Nếu là một tín đồ của các món ăn vặt làm từ Sầu Riêng, mình chắc chắn bạn không thể không biết đến món bánh Crepe sầu riêng ngon thần sầu này được rồi hen.Bánh crepe có lớp kem lạnh siêu béo luôn, sầu riêng cũng được cho nhiều nữa. Có hai loại là bánh crepe size vừa và size mini. Làm ở nhà mà tuột đường, tuột mood gì thì mình mạnh dạn làm một combo cấp đường bánh crepe, bánh su với sữa chua, đảm bảo năng lượng dâng cao luôn.

Địa chỉ: 165/5 Đường 3 Tháng 2, Phường 11,  Quận 10, TP. HCM

Giờ hoạt động: 8h – 22h

Giá: 20k – 100k

Tiếp theo danh sách ăn vặt gọi tên trái cây tô nè. Trong thời gian này phải ưu tiên các món ăn vặt healthy và balance trước tiên nghen. Cimi Fruit là một cửa hàng trái cây online với hai món chính là trái cây gọt sẵn và trái cây tô. Trái cây tô có hai size là ly và tô, size ly thì có khoảng 5 loại trái cây còn size tô thì có khoảng 9 loại trái cây nhe. Theo mình đánh giá thì trái cây ở đây tươi, ngon, một phần ăn cũng khá nhiều. Một món ăn thanh mát, khá hợp để giải nhiệt buổi xế chiều, giải nhiệt từ bên trong luôn đó ha.

Địa chỉ: 115 Phùng Văn Cung, Phường 2,  Quận Phú Nhuận, TP. HCM

Giờ hoạt động: 9h – 22h

Giá: 20k – 40k

Ở nhà ta nói thèm mấy cái món chè, bánh flan đồ lắm mà đâu có tự tin tự nấu đâu. Hên là có Miss Đác chuyên bán một loại chè xong gia giảm topping để tạo thành món mới. Mình nghĩ mọi người nên gọi luôn phần đặc biệt có đầy đủ món ăn ngon, mát lạnh luôn. Thành phần hoàn toàn tự nhiên được một điểm cộng to bự trong lòng mình. Nhìn chén chè nhiều màu sắc vậy sao mà kiềm lòng nỗi hen.

Địa chỉ: 382/6 Nguyễn Thị Minh Khai, P. 5,  Quận 3

Mở bán: 10h – 18h

Giá: 10k – 30k

Cee Deli là một địa chỉ bán Bánh Bao Chiên, hô biến món ăn vặt “tuổi thơ” trở nên sang chảnh với nhân mực, tôm hơi bị xịn sò luôn á nha. Chưa kể quán còn có combo 3 hay 5 kèm nước ngọt, nước sâm rẻ hơn mua lẻ nhiều. Cả thế giới ăn vặt hằng ngày nay thu bé lại chỉ cần order GrabFood tận nhà thôi nha, bánh bao chiên nhỏ nhỏ xinh xinh, một mình ăn 3 cái mới đã!

Giá: 4K – 29K

Giờ hoạt động: 11:00 – 22:00

Địa chỉ: 493 Trường Chinh, Phường 14, Quận Tân Bình

Địa chỉ khu ăn vặt gắn liền với nhiều bạn học sinh – sinh viên với một thiên đường các món ngon mà menu còn đa dạng nữa. Không đâu khác chính là Ăn Vặt Sơn Ca, ở đây bạn có thể thưởng thức từ đồ chiên, phá lấu đến mì xào, các loại chè, đá me nữa nè. Chiều chiều có thèm ăn vặt thì nhớ lên GrabFood tìm Ăn Vặt Sơn Ca chọn mấy món sương sương về ăn nha cả nhà!

(*) Nguồn ảnh: Instagram @samlacareview

Địa chỉ: 25 Nguyễn Đình Chính, Phường 15, Quận Phú Nhuận

Giờ hoạt động: 11:00 – 21:00

Giá: Từ 25k – 30k

Món ăn vặt mới lạ mà cũng đang gây hot trong cộng đồng ăn vặt Sài Gòn chính là bánh đa trộn. Hương vị rất đặc trưng cùng sự mới lạ so với bánh tráng trộn thần thánh hứa hẹn sẽ là một món ăn vặt có “name” trong tương lai. Dù sinh sau đẻ muộn so với bánh tráng trộn nhưng không thua kém gì, ai đang là tín đồ cuồng nhiệt của bánh tráng trộn thì lâu lâu đổi chút khẩu vị thử món này xem sao ha. Làm ở nhà có cái gì giòn giòn nhai rôm rốp coi bộ tỉnh ngủ lắm à nghen.

Địa chỉ: 60/64 Lý Chính Thắng, P. 8,  Quận 3

Mở bán: 9h – 21h

Giá: 5k -30k

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt quen thuộc của người Sài Gòn nè, bởi vậy ở nhà chứ thèm lắm lắm. Nhưng ở Cô Tuyền lại làm người ta thích hơn cả với mức giá hợp lý lại trộn điều muối thơm ngon hấp dẫn. Trước khi ăn vắt hết trái tắc cho kèm đều hết bánh tráng, để trung hoà vị mặn của muối lại dậy thêm mùi của bánh tráng thơm ngon.

Địa chỉ: Nhiều chi nhánh

Mở bán: 12h30 -22h00

Giá: 15k – 44k

Buổi chiều mình cũng hay thèm mấy món ăn vặt ngọt ngọt lắm, ngoại trừ trà sữa ra thì những ly chè ngọt ngào là lựa chọn ưu tiên của mình nha. Chè Bưởi Vĩnh Long lại có đến mấy chục loại chè khác nhau để đổi vị mỗi ngày luôn. Sao có thể bỏ qua khỏi danh xưng “nữ hoàng ăn vặt” được nè!

Địa chỉ: Nhiều chi nhánh

Mở bán: 7h30 – 20h00

Giá: 95k – 150k

Cuối cùng trong danh sách ăn vặt này chính là Chiếc bánh bò thốt nốt nướng thơm lừng. Tuy có bề ngoài không được mướt, nhưng tin mình đi, mọi thứ quan trọng đều nằm ở bên trong sau. Miếng bánh bèo ngoài giòn trong dẻo, thơm ngát hương đường thốt nốt lại ngọt nhã nhặn không hề bị đậm gắt. Nếu đã bắt đầu với miếng đầu tiên rồi thì khó có thể mà dừng mà ăn tiếp đó nha. Bánh này cả nhà mình ai cũng mê, được dịp cả gia đình đều ở nhà thế là mua đãi một bữa ăn vặt xế xế đã quá luôn!

Top 10 Món Ăn Vặt Sài Gòn Ngon, Bổ, Rẻ Không Nên Bỏ Qua

Với một mức giá bình dân nhưng hương vị của những món ăn vặt Sài Gòn lại vô cùng hấp dẫn, khiến những ai đã từng thưởng thức một lần thì không thể nào quên được. Bài viết tổng hợp lại top 10 món ăn vặt ngon nhất và đặc trưng nhất ở Sài Gòn dưới 20k mà bạn nhất định phải thử.

Bánh tráng trộn Sài Gòn

Với những nguyên liệu vô cùng đơn giản như bánh tráng cắt sợi, trứng chim cút luộc, bò khô, rau răm, xoài xanh thái sợi trộn đều với nhau tạo nên một hương vị vô cùng hấp dẫn khiến bạn ăn mãi mà không biết ngán. Một bịch bánh tráng trộn có giá dao động từ 10.000VNĐ đến 20.000VNĐ. Những khu vực bán bánh tráng trộn ngon nổi tiếng là Nguyễn Thượng Hiền, Hồ Con Rùa ở Quận 3.

Bánh tráng nướng thơm ngon giòn rụm

Ốc – Món ăn vặt xuất hiện từ hẻm nhỏ ra phố lớn ở Sài Gòn

Bánh tráng nướng một trong những món ăn vặt ngon ở Sài Gòn.

Ốc là một trong những món ăn vặt ở Sài Gòn được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này xuất hiện cả ở những quán ăn vỉa hè và trong những nhà hàng sang trọng. Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngồi cùng bạn bè và thưởng thức những bát ốc nóng hổi. Có rất nhiều món ăn khác nhau từ ốc như ốc hấp, ốc xào, ốc chiên, ốc nướng điều này sẽ khiến bạn không bao giờ cảm thấy nhàm chán. Sài Gòn có khá nhiều điểm ăn vặt. Để có thể trải nghiệm tất tật món ăn vặt trong các ngõ hẻm, phương tiện thuận tiện nhất là xe máy. Mình chọn

Chè Sài Gòn

Bò bía – món ăn vặt khoái khẩu của người Sài thành

Bắp xào – món ăn vặt làm thơm lừng cả góc phố

Bò bía món ăn vặt khoái khẩu của người Sài Thành.

Bắp xào khi mới du nhập vào Sài Gòn không được nhiều người bán nhưng dần dần món ăn này được rất nhiều người yêu thích và trở nên phổ biến. Đi ngang qua những chiếc xe đẩy bán bắp xào lưu động bạn sẽ bị mê hoặc bởi mùi thơm của bắp và bơ hoà quyện với mùi hành nóng. Một hộp bắp xào được bán với giá từ 15.000 đến 20.000 đồng, nếu muốn được thưởng thức món bắp xào ngon nhất bạn nên mua tại những xe đẩy ở Hồ Con Rùa, Quận 3.

Trứng cút lộn xào me độc đáo đậm chất Sài Gòn

Bắp xào thơm lừng béo ngậy – món ăn vặt ngon ở Sài Gòn rất được yêu thích

Ẩm thực Sài Gòn luôn tạo nên một nét riêng biệt bởi những món ăn ngon lạ miệng. Nếu như bạn chỉ quen với món trứng cút lộn luộc chấm muối ớt thì tại đất Sài Thành, trứng cút lộn xào me mới là đúng vị.

Trứng cút lộn ngọt thơm quyện với me chua, một chút ớt và hành tỏi phi thơm lừng sẽ khiến bạn ăn món này chỉ biết no mà không biết chán. Trứng cút lộn xào me chính là một trong các món ăn vặt ở Sài Gòn mà bạn nhất định phải thử. Một đĩa cút lộn xào me có giá trung bình chỉ 20.000 đồng.

Gỏi cuốn thanh mát

Trứng cút lộn xào me – món ăn vặt đúng chất Sài Thành.

Gỏi cuốn là một trong những món ăn vặt ngon ở Sài Gòn vô cùng nổi tiếng. Gỏi cuốn gồm tôm, thịt heo luộc xắt mỏng, bún, rau sống cuộn chặt lại, chấm với nước sốt đậu phộng béo ngậy hoặc nước mắm chấm. Món ăn này rất thanh mát và dễ ăn, vô cùng phù hợp để ăn trong những ngày hè oi nóng. Giá gỏi cuốn khá rẻ chỉ từ 5.000 đến 10.000 đồng 1 cuốn.

Bột chiên – món ăn vặt dân dã của người Sài Gòn

Gỏi cuốn món ăn vặt ngon ở Sài Gòn hấp dẫn thực khách.

Bột chiên là món quà vặt không thể thiếu trong thực đơn của người Sài Thành. Đây là một món ăn rất đơn giản, nguyên liệu chính của món ăn này là bột gạo. Những miếng bột gạo màu trắng được cắt thành những khối hình vuông chiên ngập trong chảo dầu nóng, sau đó đập thêm quả trứng gà cùng ít hành là xay nhuyễn là bạn có ngay một đĩa bột chiên thơm ngon.

Gỏi khô bò độc đáo

Giống như món nộm bò khô ở miền bắc, gỏi khô bò ở Sài Gòn được chế biến rất đơn giản. Nguyên liệu làm nên món ăn ngon có tiếng ở Sài Gòn này gồm có khô bò, rau răm, đu đủ bào, đậu phộng rang rưới thêm một chút nước mắm đã được pha sẵn. Món gỏi khô rất dễ ăn và được các bạn trẻ ở Sài Gòn yêu thích.