Cách Làm Món Bò Xào Măng / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Bổ Dưỡng

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu bổ dưỡng sẽ mang đến cho bạn món thịt bò xào măng tây vừa ngon, vừa bổ.

Nguyên liệu làm thịt bò xào măng tây

300 gram thịt nạc bò

100 gram măng tây

20 gram gừng

2 muỗng canh nước sốt XO

2 muỗng canh dầu mè

1/2 muỗng canh rượu trắng

1/2 muỗng canh xì dầu

Ớt chuông xanh, vàng, đỏ: mỗi loại 1/2 trái

Gia vị để ướp thịt bò gồm

1 cái trứng gà

2 muỗng canh nước lọc

1/2 muỗng canh nước tương

1 muỗng cà phê bột bắp

1/6 muỗng cà phê tiêu

Ít dầu ăn

Rửa sạch thịt bò, để ráo. Xắt thịt bò thành miếng vừa ăn.

Lần lượt cho xì dầu, trứng gà, rượu, bột bắp, tiêu, dầu ăn vào tô, trộn đều để gia vị tan vào nhau. Cho thịt bò vào tô, đảo đều với hỗn hợp gia vị trên.

Đặt thịt bò vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Lặt bỏ phần già của măng tây.

Ngâm măng tây với nước pha muối loãng khoảng 10 phút. Vớt măng tây ra, xả sạch với nước lạnh, để ráo. Xắt măng tây thành khúc ngắn.

Rửa sạch ớt chuông xanh, vàng, đỏ. Lần lượt cắt thành miếng vừa ăn.

Rửa sạch gừng, xắt rối.

Phi thơm dầu mè, cho thịt bò đã ướp vào, xào nhanh tay. Xào thịt khoảng 30 giây thì cho sốt X.O vào. Tiếp tục xào thịt bò với lửa lớn khoảng tiếp 30 giây thì tắt bếp, trút thịt ra đĩa.

Trụng nhanh măng tây, ớt chuông với nước sôi khoảng 30 giây thì vớt ra, cho vào nước đá lạnh để giữ độ giòn và màu.

Tiếp tục phi thơm dầu, cho măng tây, ớt chuông các loại vào, xào đều khoảng 1 phút. Thêm ít rượu và nước lọc.

Khi ớt và măng tây chín, cho thịt bò và gừng vào, xào nhanh tay khoảng 30 giây thì tắt bếp. Trút thịt bò xào măng tay ra đĩa. Dùng nóng với cơm.

Lưu ý khi làm thịt bò xào măng tây

Nên mua phần thịt nạc, mềm.

Không nên ướp thịt bò với nước mắm.

Nên xào thịt bò chín thật nhanh trên lửa nóng.

Nên dùng thật ít dầu mè để tạo thành bò áp chảo, thịt sẽ thơm ngon hơn.

Bạn có thể bỏ qua khâu trụng măng tây, các loại ớt chuông với nước sôi để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, thành phẩm sẽ không có màu đẹp.

Cách Làm Măng Tây Xào Thịt Bò Ngon

Với nhiều người thì cách chế biến măng tây ngon nhất là khi kết hợp với thịt bò, bít tết bò măng tây, thịt bò xào… Vì thế, Ifarmer dành bài viết này để hướng dẫn các bạn cách làm măng tây xào thịt bò ngon, bò không dai, măng tây giòn và giữ được vị ngọt tự nhiên.

Măng tây xào thịt bò (Ảnh: chúng tôi

1. Nguyên liệu

Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng vừa để xào. Cho thịt đã thái vào cái tô lớn, ướp nước mắm, bột canh và tiêu đen xay cùng đường trắng. Trộn đều rồi đậy nắp lại đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng ba đến bốn giờ đồng hồ trước khi nấu.

Măng tây cắt bỏ phần gốc cứng và già, tước vỏ măng (phần ngọn non nhất có thể không tước vỏ). Rửa sạch măng tây sau đó ngâm măng trong nước muối pha loãng khoảng mười phút. Vớt măng tây ra khỏi nước muối thì rửa sạch để ráo nước, thái khúc khoảng năm cm.

Ớt hiểm bỏ hạt, băm nhỏ.

Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá và ngò rí nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Hành ngò giúp trang trí món ăn thơm ngon và đẹp mắt hơn (Ảnh: yeunoitro)

3. Cách làm măng tây xào thịt bò ngon

Phi thơm một nửa hành tỏi ớt băm với một muỗng dầu ăn, hành tỏi ớ dậy mùi thơm vàng thì cho thịt bò đã ướp vào xào qua. Xào đến khi thịt bò chín khoảng 90% thì tắt bếp, đổ thịt bò ra dĩa.

Dùng chảo đã xào thịt bò để phi thơm số hành tỏi ớt băm còn lại với dầu ăn, hành tỏi vàng ươm thì cho măng tây vào xào khoảng hai phút, sau đó cho thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều măng tây và thịt bò rồi nêm hạt nêm, bột ngọt trước khi tắt bếp. Rắc hành ngò lên đảo thêm vài vòng rồi dọn bò xào măng tây ra dĩa. Đến đây chúng ta đã hoàn thành xong món măng tây xào thịt bò.

4. Thưởng thức măng tây xào thịt bò

Măng tây xào thịt bò có thể ăn với cơm hoặc mì tôm tùy sở thích, bạn cũng có thể không cần ăn kèm với đồ ăn gì hoặc chấm thêm nước sốt cay, nước sốt cà chua. Thịt bò xào vừa đủ chín không quá dai, măng tây dai giòn, món ăn giữ được màu sắc tươi xanh của măng tây, lại có vị ngọt tự nhiên của thịt bò và măng tây. Khi ăn thấm vị từng miếng thịt bò, lạ miệng. Chắc hẳn rất ít ai cưỡng lại sự thèm ăn khi nhìn thấy măng tây xào thịt bò, đôi khi chỉ là xem hình ảnh măng tây xào thịt bò thôi cũng đủ làm chúng ta phải thèm thuồng rồi.

5. Mẹo nhỏ để có món măng tây xào thịt bò ngon

Tuân thủ hướng dẫn cách làm măng tây xào thịt bò ngon chưa chắc đã có món ăn thành công nếu bạn không chọn được nguyên liệu có chất lượng cao. Thịt bò chọn mua phải là thịt bò đỏ tươi và có độ đàn hồi tốt khi ấn tay vào. Măng tây thẳng, không sâu vẹo, có đốm trên thân, cũng như phải có màu xanh tươi, không chuyển vàng, phần ngọn măng có màu tím nhạt hoặc xanh.

Chọn nguyên liệu ngon để có món ăn ngon (Ảnh: suckhoegiadinh)

Thịt bò xào quá chín sẽ bị dai, chưa đủ độ chín nhiều người sẽ không thích hay thậm chí là không ăn được. Do đó, bạn phải canh thật chuẩn độ chín của thịt bò. Măng tây không được xào quá chín, thời gian kể từ lúc cho măng vào xào cho đến khi cho thịt bò vào xào chung không nên vượt quá hai phút đồng hồ, như vậy cả thịt bò và măng tây mới đạt được độ chín tới tốt nhất. Bạn cũng có thể làm thịt bò xào măng tây ớt chuông, cà chua… để món ăn lạ miệng hơn.

Cách Làm Món Thịt Bò Xào Măng Tây Thơm Ngon, Lạ Miệng

Món thịt bò xào măng tây với thịt bò mềm kết hợp với các loại rau củ chứa nhiều vitamin có lợi cho sức khỏe sẽ là gợi ý cho bữa cơm gia đình của bạn thêm phong phú.

Nguyên liệu làm món thịt bò xào măng tây

Thịt bò: 300 gram

Măng tây: 200 gram

Cà rốt: 1 củ

Ớt chuông: 100 gram

Hành tây: 1/2 củ

Hành lá: 1 cọng

Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm

Tỏi: 2 – 3 tép

Ớt: 1 trái

Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào măng tây

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Thịt bò sau khi rửa sạch,cắt lát mỏngvừa ăn.

Măng tây cắt khúcvừa ăn, dùng daogọt vỏphần gốc măng tây.

Lưu ý:phần gốc măng tây cónhiều xơnên khi chế biến cầngọt vỏtrước để món ăn được ngon hơn

Cà rốt tỉa hoa cắt látvừa ăn, ớt chuông và hành tây xắt miếng vừa ăn.

Hành tím băm nhuyễn, tỏi đập dập

Bước 2: Ướp thịt bò

Cho vào thịt bò 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương và 1 muỗng canh dầu mè. sau đó,trộn đềucho gia vịthấmvào thịt bò.

Cho thêm đầu hành lá cắt nhuyễn vào thịt cho thơm.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc thịt đã ướp lại và đợi thịt thấm gia vị trong vòng10 phút.

Bước 3: Chần rau củ

Bắc một nồi nước sôi sau đó cho măng tây và cà rốt vàochần sơ từ 3 – 5 phútcuối cùng cho rau củ vàonước đáđể rau củ được giòn và có màu sắc đẹp mắt.

Bước 4: xào thịt bò với rau củ

Cho tỏi đã đập dập vào chảo phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào đảo đều tay cho thịthơi tái.

Tiếp tục cholần lượthành tây, măng tây và cà rốt và cuối cùng là ớt chuông vào xào cùng thịt bò. khi rau củ chín tắt bếp và cho món ăn ra đĩa.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Món thịt bò xào măng tây đầy màu sắc và hương vị vàtốt cho sức khỏe. thịt bòmềm không bị daivà chứa nhiềusắtkết hợp với rau củ giòn đầyvitaminvàchất xơcó lợi cho sức khỏe, đây là một trong những gợi ý cho bữa cơm gia đình của bạn thêmphong phú.

Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

Link bài gốc Lấy link

https://giadinhvietnam.com/cach-lam-mon-thit-bo-xao-mang-tay-thon-ngon-la-mieng-d160810.html

Theo Thu Chang/Gia đình Việt Nam

Nguồn: Doanh nghiệp VN (https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/cach-lam-mon-thit-bo-xao-mang-tay-thom-ngon-la-mieng/20201129090951003)

Cách Làm Món Măng Tây Xào Mực

Muốn tìm một món ăn phong phú và lạ miệng hơn cho bữa cơm chiều? Vậy sao bạn không thử cách làm món măng tây xào mực kiểu mới. Màu xanh của măng điểm xuyết cùng màu trắng tinh khiết của mực ống cứ gọi là bắt mắt và cực hấp dẫn. Quá ngon, quá đẹp và cực tốt cho sức khỏe nữa nhé!

Vì chứa rất nhiều dinh dưỡng nên măng tây được các bà nội trợ đặc biệt yêu thích. Bạn dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn như thịt ba chỉ cuộn măng tây, măng tây xào tỏi, măng tây xào thịt bò, súp măng tây…Và chắc chắn không thể bỏ qua măng tây xào mực siêu mới.

1. Hướng dẫn cách làm món măng tây xào mực siêu thơm

Nguyên liệu:

Mực ống tươi: 400g

Măng tây: 300g

Hành tím: 4-5 củ

Tỏi: 5-6 tép

Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ

Ớt sừng: 1-2 quả (nếu thích)

Hành lá

Ngò mùi

Nửa chén con rượu trắng

4 thìa nước mắm loại ngon

2 thìa đường kính trắng

½ thìa muối

½ thìa bột canh

1.5 thìa hạt tiêu

1 thìa bột ngọt

Dầu ăn

Cách thực hiện

– Bước 1: Sơ chế măng tây: Trước tiên với măng tây, bạn cắt bỏ bớt phần gốc già, dùng dao bào hoặc gọt khoảng 1/3 cọng măng tính từ gốc trở lên. Phần đầu rất non, chừa lại không gọt

Sau đó bạn tước sơ, rửa sạch, rồi cắt thành những khúc ngắn. Hoặc 1 cách khác là bạn bẻ cong thân măng lại để lấy phần non. Với phần gần gốc hơi cứng bạn gọt sạch vỏ, thêm chút đường phèn để nấu nước mát cho cả nhà dùng. Nước này có tác dụng lợi tiểu, giải độc gan rất tốt.

Tiếp đến, bạn đun sôi nước, trụng măng tây vào nước sôi khoảng 7- 10 phút rồi vớt ra chậu nước lạnh, để ráo.

– Bước 2: Sơ chế mực

Bạn rửa mực với rượu và nước gừng để khử mùi tanh. Sau đó cắt mực thành miếng mỏng vừa ăn. Tiếp đến bạn ướp mực với gia vị gồm 3 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt, hành, ớt băm nhỏ. Ướp khoảng 30 phút.

– Bước 3: Xào măng

Bạn cho 1 cái chảo lớn lên bếp cùng với 4 thìa dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho hành tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó mới đổ mực đã ướp đủ thời gian vào xào cho săn và chín. Tiếp đến bạn cho măng tây vào đảo đều.

Nêm gia vị, đường, muối, dầu hào, bột ngọt vừa đủ. Khi nào bạn thấy cả măng và mực đều chín và bốc mùi thơm nức thì tắt bếp. Sau đó cho hành lá, ngò mùi đã cắt vào trộn đều lần nữa là hoàn thành sản phẩm.

– Bước 4: Làm nước sốt

Bạn có thể làm cho cách làm món măng tây xào mực đậm đà, trọn vị hơn bằng nước sốt tự pha. Chuẩn bị: 1 chút dầu mè, hạt tiêu, ¼ thìa đường, ¼ thìa muối, ¾ thìa bột mỳ, ½ thìa dầu gà, 4 thìa nước. Trộn đều rồi rưới lên đĩa măng tây.

– Bước 5: Thưởng thức món măng tây xào mực

Cuối cùng, bạn cho măng tây xào mực đã chín ra đĩa. Trang trí thêm bằng hoa ớt hay hoa cà rốt giúp món ăn thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn. Ăn kèm với cơm nóng thì còn gì tuyệt vời bằng.

2. Mẹo chọn nguyên liệu và cách chế biến

+ Bạn nên chọn măng tây có độ dài từ khoảng 15-20cm hoặc ngắn hơn

+ Không chọn cây măng quá dài thường già và chất lượng không đảm bảo.

+ Với mực bạn làm sạch và nên rửa mực với rượu cùng nước gừng để khử mùi tanh.

+ Bạn tưới nước sốt trộn đều trước khi cho ra đĩa để hương vị thêm đậm đà. Muốn pha nước sốt ngon thì bạn cần cho đúng tỷ lệ gia vị và trộn đều tay như ở trên.

Vậy là cuối cùng bạn đã học được cách làm món măng tây xào mực siêu thơm, cực mới lạ và hấp dẫn nhé. Có món này trong bữa cơm thì cứ gọi là các thành viên phải ăn ào ào đến căng bụng mất.