Cách Làm Món Cá Bạc Má Hấp / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cá Bạc Má Hấp Sả

Tuyệt Chiêu Cho Món Cá Ngừ Đại Dương Hấp Ngon Ngọt

Cá Rô Phi Hấp Hành Gừng Chính Là Món Ăn Chiêu Đãi Cả Nhà Vào Mỗi Dịp Cuối Tuần

#1 Khô Cá Sặc Rằn Làm Món Gì Ngon? Đừng Bỏ Qua 4 Món Này

Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Tàu Xì Thơm Ngon Không Thể Cưỡng Lại

3 Cách Làm Chả Cá Chay Thay Đổi Khẩu Vị Cho Gia Đình✔️❣️

Nguyên liệu

500 g

cá bạc má

2 củ sả

1 nhánh gừng

1 quả chanh

1 củ tỏi

ớt

đường, nước mắm, hạt nêm

Hướng dẫn nấu ăn

Cá hấp sả chín thơm nồng ấm mùi sả gừng là món ăn rất thích hợp cho những bữa ăn cuối tuần vào những ngày mưa, thời tiết se lạnh. Điều quan trọng nhất của món ăn này là bạn phải lựa chọn được cá thật tươi, còn cách chế biến thì rất đơn giản và không mất nhiều thời gian.

1 Sơ chế cá

Sơ chế cá

Cá làm sạch, khứa quanh mình, rửa nước muối loãng rồi để ráo nước.

2 Sả, gừng đem xay nhỏ

Sả, gừng xay nhỏ

Sả, gừng đem xay nhỏ

3 Ướp cá

Ướp cá

Ướp cá với 1/2 số sả, gừng đã xay, 1 thìa cà phê hạt nêm để 30 phút cho ngấm.

4 Hấp cá

Đun sôi 1 nồi nước dùng để cách thuỷ, nước thật sôi mới cho cá vào hấp cùng chỗ sả còn lại.

5 Pha nước chấm

Pha nước chấm

Nước chấm

Chuẩn bị tỏi, ớt, gừng để pha nước chấm. Pha nước mắm và đường với tỉ lệ 1:1, sau đó cho nước cốt chanh, nước ấm vào đến khi có vị vừa ăn, thêm tỏi, ớt băm nhỏ và gừng thái sợi vào là bạn đã có bát nước chấm thơm ngon.

Khi cá hấp chín bạn lấy ra đĩa, ăn nóng với nước mắm vừa pha rất ngon miệng.

Liên hệ mua cá bạc má tại 

thucphamque.vn

 0981359338 số 87/258 Tân Mai Hoàng Mai Hà Nội

Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Ngon Đúng Điệu

Cách Hấp Cá Mú Ngon Chuẩn Vị

Tóp 5 Cách Làm Món Cá Mú Hấp Ngon Khó Cưỡng Ngay Tại Nhà

Cách Làm Cá Diêu Hồng Sốt Ngũ Liễu Đậm Đà Đưa Cơm!

Bí Quyết Làm Món Cá Lóc Hấp Ngon Tuyệt Vời

Mách Bạn Cách Làm Món Cá Bạc Má Kho Cà Hấp Dẫn Tại Nhà

5 Cách Nấu Cá Sốt Cà Chua Cực Ngon

Cá Nục Kho Cà Chua Đậm Đà Đưa Cơm

Cách Làm Món Cá Nục Kho Cà Chua Và Dứa Thơm Ngon

Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua, Món Ăn Dân Dã Nhưng Đậm Đà Vị Biển

Cách Làm Cá Nục Kho Cà Chua Ngon Đúng Điệu Đưa Cơm

Cá bạc má là một loài cá giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng omega cao. Có rất nhiều món ăn được làm từ loài cá này. Trong đó món ăn vừa thơm ngon lại vừa dễ làm là món cá bạc má kho cà.

Miếng cá bạc má kho đậm đà, thơm mềm, béo ngậy giúp kích thích khẩu vị ăn của mọi người trong gia đình. Bạn cần còn chần chờ gì nữa mà không cùng Medplus thử tài vào bếp để chế biến món cá bạc má kho cà này.

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Nguyên liệu là yếu tố quyết định hàng đầu đến hương vị của món ăn. Và để món ăn thêm phần tươi ngon hấp dẫn thì bạn phải chú ý đến việc lựa chọn nguyên liêu. Tốt nhất vẫn nên lựa chọn những nguyên liệu tươi sống, không bị tác động quá nhiều từ bên ngoiaf.

Bạn nên chọn mua cá bạc má tươi, vảy sáng lấp, ánh và mắt trong, mang có màu đỏ tươi. Vì những con cá này có thịt săn chắc và dai ngon.

Về cà chua nên chọn những quả chín mọng. Đặc biệt là không có dấu hiệu bầm dập vì rất dễ tạo mùi hôi khi nấu.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Cá mua về cần phải loại bỏ thật sach ben trong và chà sát với muối để khử bớt mùi tanh.

Đặc biệt trước khi nấu, bạn cần chiên sơ cá để tránh thịt cá bị bùi và bở trong quá trình nấu.

Cần kho trong khoảng thời gian tối thiểu là 10 phút để cá có thể thấm đều các gia vị.

Nên cho thêm tiêu và hành lá để tạo độ thơm nồng cho món ăn.

Những lưu ý khi ăn cá bạc má kho cà để đảm bảo an toàn

1. Các món ăn có thể đi kèm

Đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Họ thường ăn chung với com nóng hoặc cuốn bánh tránh. Đối với món ăn này thì bạn có thể ăn phần cái lẫn phần nước. Bạn có thể sử dụng nước cốt để làm nước chấm cho các món rau luộc hay rau sống.

2. Cách bảo quản an toàn

Có 2 cách thông dụng nhất để bảo quản món cá bạc má kho cà trong thời gian lâu:

Để nguyên trong nồi đậy kín náp. Khoảng 3 đến 4 tiếng thì hâm nóng một lần để tránh bị ôi thui.

Lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh khi đã bỏ vào trong hộp kín. NHưng tốt nhất bảo quản trong vòng 6 đến 10 tiếng là được. Đặc biệt là phải cần hâm nóng lại trước khi ăn.

3. Lưu ý khi ăn món cá bạc má kho cà

Những người bị bệnh về gan thận hay những người mắc nbeenhj gút và rối loạn chức năng máu cần nên hạn chế ăn món này. Bởi vì trong cá có chứa khá nhiều chất đạm, mà chất này hầu như không tốt cho những người mắc bệnh trên. Những người này cần giảm lượng protein, kiểm soát lượng đạm ăn vào cơ thể hàng ngày không vượt quá ngưỡng cho phép. Bên cạnh đó, cần phải kiểm soát lượng axit uric, nếu axit này tăng quá cao sẽ là nguyên nhân cho quá trình hình thành sỏi. Thế nên, việc hạn chế ăn những món được chế biến từ cá như món cá bạc má kho cà là điều cần thiết cho họ.

Cách Làm Kho Quẹt Tôm Khô Đậm Đà Ngon Miệng

Cách Làm Cá Kho Su Hào Giòn Ngọt Đậm Vị Ăn Là Ghiền Ngay

Mưa Lạnh Cùng Nhau Vào Bếp Với Cách Làm Món Cá Kho Su Hào

Cách Làm Món Cá Kho Tộ Với Thịt Ba Chỉ Thơm Ngon Béo Mềm

Cách Làm Món Cá Tra Kho Lạt Đậm Đà Béo Ngậy

Cách Chế Biến Cá Bạc Má Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon Nhất Hiện Nay

Cách Làm Cá Bống Mú Hấp Hồng Kông Thơm Ngon Mà Tròn Vị

Cá Bò Là Cá Gì? Nấu Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu?

Cách Chế Biến Nấu Cá Lạc Biển Làm Món Canh Chua Thơm Ngon

Hướng Dẫn Cách Kho Cá Biển Ngon Không Tanh Đậm Đà

Có lẽ cá bạc má là một nguyên liệu rất quen thuộc với nhiều gia đình Việt Nam. Hôm nay, Công ty Hải sản Ông Giàu xin hướng dẫn cho các bạn cách thực hiện một vài món ăn chế biến với nguyên liệu chính là cá bạc má để làm phong phú thêm cho bữa ăn gia đình.

Cá bạc má chiên giòn:

Nguyên liệu cần cho món ăn này:

– Cá bạc má

– Tiêu, muối, bột, ngọt.

– Chanh, ớt, tỏi

– Cá bạc má mua về làm sạch, cắt bỏ phần đầu và phần đuôi, cắt cá làm đôi nếu cá to.

– Cho đường, tỏi băm, ớt băm vào một cái chén rồi trộn đều hỗn hợp, kế đến nêm thêm nước mấm và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho tan hết đường.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ đến khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm.

– Tiếp theo, cho cá bạc má vào chiên đến khi cá giòn cả hai mặt là được.

– Sau khi chiên cá xong, xếp cá ra đĩa, ăn kèm với nước mắm chua ngọt vừa pha là đã hoàn thành được món cá bạc má chiên giòn.

Cá bạc má kho cà:

– 1kg cá bạc má (khoảng 6 con)

– 500ml nước dừa tươi.

– 1/2 kg cà chua

– Đường, muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu

– Salad

– Sơ chế nguyên liệu: Cá bạc má mua về làm sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, rửa sạch để ráo nước. Cà chua rửa sạch, sau đó băm nhỏ có thể bỏ hạt hay giữ lại tùy thích. Nếu bỏ hạt thì nhớ lược qua rây để lấy lại phần nước cà.

– Ướp cá: cá bạc má sau khi làm sạch ướp với một muỗng cafe muối, hai muỗng canh đường, hai muỗng canh nước mắm và một ít đầu hành cắt nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp cho một ít dầu ăn vào, chờ chảo nóng cho hành lá vào phi thơm, tiếp đến cho cà vào xào cho chín, nêm khoảng 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường.

– Tiếp theo, ta xếp cá vào nồi theo trình tự một lớp cá và một lớp cà, ở phía trên cùng là cà.

– Kế đến, cho nước dừa vào ngập nồi cá. Kho cá với lửa riu riu cho đến khi nước sắc lại xuống xâm xấp với cá là vừa. Nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn, rồi tắt bếp. Khi dọn cá rắc thêm tiêu và để ngò lên trên. Cá bạc má kho cà ăn kèm với salad chấm rất ngon. Vậy là bạn đã hoàn thành được món cá bạc má kho cà.

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thực hành ngay hai món ăn thơm ngon này để chiêu đãi cả nhà trong bữa cơm cuối tuần sắp tới. Công ty Hải sản Ông Giàu xin chúc cho gia đình bạn có một bữa cơm thật là ngon miệng và vui vẻ với những món ăn thơm ngon từ cá bạc má.

Cách Kho Cá Bống Ngon Mê Li Nhưng Đơn Giản Cả Nhà Ăn Mãi Không Chán

Bí Mật Vàng Trong Cách Làm Cá Bạc Má Kho Tiêu Thơm Lừng Hút Khách

Các Món Ngon Từ Cá Bạc Má

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bò Khô? Nướng Ngon Hết Ý?

Cách Nấu Ăn Cá Nanh Heo

Cách Làm Cá Bạc Má Chiên Theo 2 Công Thức Siêu Ngon

Cá Bống Mú Làm Gì Ngon? 3 Cách Chế Biến Cá Bống Mú Ngon Nhất

Cá Bống Mú Biển Làm Món Gì Ngon? Mua Ở Đâu? Giá Bao Nhiêu Tiền

【1/2021】Cách Chế Biến Nấu Cá Bống Mú Đỏ Hấp Xì Dầu Tại Nhà Đơn Giản【Xem 107,811】

Cá Bống Mú Làm Món Gì Ngon

Địa Chỉ Cung Cấp Cá Cam, Cá Sapa, Cá Bò Da, Cá Bớp. Giá Bao Nhiêu Và Cách Chế Biến!

Cá bạc má vô cùng phổ biến và rất bổ dưỡng. Nếu biết cách chế biến và biến tấu thì cá bạc má sẽ trở thành các món ăn vô cùng hấp dẫn. Và món cá bạc má chiên là một trong số đấy. Với 2 công thức chế biến vô cùng đơn giản là cá bạc má chiên mắm tỏi ớt và cá bạc má chiên sả ớt sẽ làm cho bữa ăn của gia đình thêm hấp dẫn và tươi mới với thực đơn lạ miệng và ngon cơm hơn.

Cá bạc má chiên mắm tỏi ớt

Nguyên liệu làm món cá bạc má chiên mắm tỏi ớt

Cá bạc má 500 g

Ớt 2 trái

Tỏi 1 củ

Bột chiên giòn 200 g

Nước mắm 2 muỗng canh

Đường 1 muỗng canh

Giấm 1 muỗng canh

Cách chế biến món cá bạc chiên mắm tỏi ớt

Sơ chế nguyên liệu

Cá bạc má khi mua về nên cắt thành các khúc có kích thích vừa phải khi chiên sẽ dễ giòn và tiết kiệm thời gian.

Tỏi với gừng thì đem đi băm nhỏ. Nếu dùng nghệ tươi thay cho bột nghệ thì băm nhỏ.

Ướp cá bạc má chiên

Cá sơ chế sạch và để ráo, đem ướp với các nguyên liệu sau: gừng, tỏi, nghệ, nước mắm, hạt tiêu, mì chính.

Chiên cá

Khi thấy cá chín giòn, vàng đều hai mặt thì gắp cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Pha nước chấm

Món cá bạc má chiên giòn sẽ ngon hơn và hoàn hảo hơn nếu ăn kèm cùng một bát nước chấm ngon cùng một đĩa rau muống luộc trong những ngày hè nắng nóng ảnh thì vô cùng tuyệt vời.

Cá chạch chiên giòn rụm, là món chính bắt cơm hay mồi nhậu cũng đều tuyệt cú mèo.

Cách chọn cá bạc má ngon

Khi mua cá nên chọn những con mắt lồi và sáng. Cá chết mắt bị lõm vào trong và có màu đục, giác mạc nhăn nheo, thân đờ đẫn. Cá bạc má tươi có màu hồng, không có mùi hôi hay bị nhớt, khi dùng tay ấn vào thịt cá có độ đàn hồi.

Khâu ướp nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Ngoài ra khi chiên hãy để lửa nhỏ vừa để cá chín đều mà không bị cháy. Chiên cá với nhiều dầu sẽ vàng và giòn hơn.

Cá bạc thường có kích thước trung bình nên khi mua cá bạc má có kích thước lớn thì khứa vài đường trên thân sẽ làm cho quá trình ngấm gia vị diễn ra tốt hơn và làm món cá của chúng ta ngon hơn.

Bổ dưỡng nhưng không kém phần thơm ngon đó chính là món cá hồi chiên chuẩn vị.

Cách làm khác

Ngoài cách làm này bạn cũng có thể bỏ qua khâu ướp cá. Thay vào đó, trong thời gian chiên, bạn tiến hành pha nước mắm tỏi ớt.

Khi cá chín bạn chắt bớt dầu ăn ra rồi rưới nước mắm tỏi vào, đảo đều rồi trút cá ra đĩa. Ưu điểm của cách làm này là tiết kiệm thời gian vì không tốn thời gian ướp.

Cách làm món cá bạc má chiên sả ớt

Sử dụng phần dầu ăn còn thừa sau khi chiên cá cho sả, tỏi, ớt băm nhỏ vào phi thơm rồi rưới lên mình cá là hoàn thành món ăn này.

Cá bạc má chiên sốt cà chua

Nguyên liệu chế biến món cá bạc má chiên sốt cà chua

Cá bạc má 1 kg

Cà chua 400 g

Thơm 1/4 quả

Tỏi 3 củ

Ớt không cay 1 quả(hoặc cay tùy theo sở thích)

Hành tím 3 củ

Tương cà 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít(muối/đường/hạt nêm/nước mắm/…)

Cách làm món cá bạc má chiên sốt cà chua

Sơ chế cá bạc má bằng cách moi sạch ruột, bỏ phần đầu cá đi. Sau đó rửa sạch, cắt đôi con cá và vớt ra để ráo. Cà chua thì đem rửa sạch và thái thành hạt lựu. Còn tỏi thì mình bóc vỏ và đem băm nhỏ.

Làm nóng dầu, cho 1 ít tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho cá vào chảo rán cùng, rán đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

Xếp cá bạc má vào nồi, cho nước sốt cà chua xen kẽ vào các lớp cá, đun sôi và liu riu lửa. Đun liu riu khoảng 15 phút, cá chín. Cho thêm 1 ít hạt tiêu, tắt bếp và dọn cá ra đĩa ăn kèm với cơm trắng, rau muống luộc hoặc dùng kèm với bánh mì cũng rất ngon.

Yummyday.vn

Cá Bạc Má Nấu Món Gì Ngon Nhất?

Cháo Cá Bống Ăn Dặm Cho Bé Nấu Với Rau Gì Ngon?

Cách Chế Biến Cá Bống Tượng 01/2021

Hướng Dẫn Cách Làm Món Cá Bống Tượng Chưng Tương Đượm Vị Hao Cơm

Cách Chế Biến Cá Bống Tượng Thành Những Món Cực Ngon

🌟 Home
🌟 Top