Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Om Dưa / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Nấu Món Cá Diêu Hồng Om Dưa Cải Thơm Ngon Đậm Đà

Cá Lóc Om Dưa, Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Om Dưa

Cách Làm Món Cá Kho Dưa Bình Dị Mà Ngon Cơm

Cách Làm Món Lươn Om Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà

Mách Bạn Cách Làm Món Ếch Nấu Chuối Đậu Thơm Ngon Đậm Đà

Tuyệt Chiêu Nấu Món Ếch Nấu Chuối Đậu Cho Cả Nhà

Cá diêu hồng om dưa cải chua luôn là món ăn ngon miệng hấp dẫn với thịt cá vừa tươi vừa ngọt. Kết hợp vị chua dịu của dưa cải khi om cùng mùi vị thơm nức của gừng, của hành hoa, thìa là hòa quyện có sức hấp dẫn thật đặc biệt.

1. Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Có 2 nguyên liệu chính trong món này là cá diêu hồng và dưa cải chua. Để món ăn có thể tròn vị nhất thì bạn cần phải thật thận trong trong việc lựa chọn thực phẩm.

Đối với cá diêu hồng thì bạn cần chọn những con cá lớn có màu trắng hoặc vàng tự nhiên thì thịt sẽ ngon hơn. Và tốt nhất là chọn những con cá còn tươi sống vì thịt chúng sẽ dai và ngọt hơn những con cá chết.

Dưa cải chua thì nên chọn những phần có độ chua vừa đủ và có màu vàng nhạt là tốt nhất. Không nên chọn những phần dưa đã ngâm lâu vì chúng rất chua và dễ gây đau bụng khi ăn.

2. Bí quyết tăng thêm hương vị cho món ăn

Cá cần phải rửa sạch và loại bỏ hoàn toàn phần ruột cá. Nên chà sát với muối và gừng để giảm bớt mùi tanh của cá.

Có thể phi thơm hành tỏi trước khi xào dưa cải. Bởi điều này sẽ giúp tăng thêm hương thơm và màu sắc cho món ăn của bạn.

Nên om tới lúc cá vừa chín tới là được. Không nên để quá lâu vì sẽ làm mất đi một phần hương vị khi ăn.

Những lưu ý cá diêu hồng om dưa cải để đảm bảo sức khỏe

1. Các món ăn có thể đi kèm

Món cá dưa hồng om dưa chua này có thể linh hoạt trong việc ăn kèm với nhiều món ăn khác. Chẳng hạn như cơm nóng, bún hay có thể là ăn với bánh tráng. Khi ăn kèm với những loại này thì bạn có thể dễ dàng cảm nhận hương vị đậm đà của món cá om dưa này.

2. Cách bảo quản an toàn

Nếu bạn muốn cảm nhận hương vị đầy đủ của món cá om dưa này thì tốt nhất là ăn liền sau khi chế biến. Nhưng nếu muốn bảo quản nó trong thời gian từ 6 đến 10 tiếng thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên cần bỏ vào hộp kín và trước khi ăn cần phải hâm nóng lại.

3. Lưu ý khi ăn món cá diêu hồng om dưa cải

Trên thực tế có một số nơi nuôi cá sẽ cho ăn phân từ vật nuôi. Và vi khuẩn như Salmonella có trong chất thải động vật có thể làm ô nhiễm nước. Đặc biệt là làm tăng nguy cơ mắc các bệnh từ thực phẩm. Hay nơi chúng sống bị ô nhiễm với các hóa chất có khả năng gây hại, bao gồm dư lượng thuốc thú y và các chất phụ gia không an toàn. Vì vậy cần phải đảm bảo nguồn cung cấp cá sạch và không nên ăn thường xuyên.

Hướng Dẫn Làm Đầu Cá Vược Nấu Dưa Chua Ngon Tuyệt❣️

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Ngon Ngày Trở Lạnh

Hướng Dẫn Cách Nấu Cá Trê Om Dưa Chua Thơm Ngon, Dân Dã

Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Cho Bữa Cơm Tối Thêm Ngon Miệng!

Hướng Dẫn Cách Làm Món Canh Cá Nấu Dưa Cải Chua Ngon Chuẩn Vị

Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng

Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cực Thơm Ngon

Cách Làm Món Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Ngon Đậm Đà Khó Quên

Cách Làm Cá Rô Phi Hấp Xì Dầu Cho Buổi Cơm Tối Thêm Ngon Miệng

Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối

Cách Làm Gà Bọc Giấy Bạc Hấp Muối Ngon Ngất Ngây Cực Đơn Giản

– Hành khô: bạn đem làm sạch vỏ vàng, héo úa bên ngoài, chỉ để lại phần thịt phía trong, rửa sạch, rồi băm nhuyễn.

– Gừng tươi: Bạn đem rửa sạch đất cát nha, sau đó gọt vỏ, thái chỉ.

– Về phần sơ chế cá diêu hồng:

+ Khi làm sạch cá rồi, bạn ướp cá với 1 thìa hành băm nhuyễn + ½ phần gừng thái chỉ + ½ thìa hạt nêm + ½ thìa bột ngọt + ½ thìa tiêu + ½ thìa dầu hào, ướp trong khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị nha!

– Súp lơ xanh: Bạn lưu ý chọn loại non, tươi, không được chọn lại đã ra hoa, rồi đem tách nhánh, rửa sạch, cho lên nước sôi trên bếp luộc chín vừa.

– Cà rốt: Rửa sạch sẽ đất cát đi, rồi gọt vỏ, thái khoanh tròn. Bạn có thể tỉa hoa cà rốt tùy thích!

– Rau cải chíp: Bạn đem rau rửa sạch, chần chín với nước sôi, vớt ra rổ sạch để ráo nước.

– Ớt sừng: rửa sạch, thái chỉ dài, bỏ hạt.

– Rau mùi và hành lá: Nhặt sạch cọng khô, héo úa, cỏ rác, rửa sạch, để ráo, đem thái mịn phần lá hành, còn phần đầu hành và rau mùi cắt khúc dài khoảng 4 cm.

Còn nhớ ngày bé, nghich nhiều mà, lúc nào cũng thấy đói, vì thức ăn cứ theo những trò nghịch ngợm ấy à tiêu hóa hết rồi ấy ^ ^, tôi thích nhất là nấu ăn nhanh, gọn, nhẹ, nên mỗi lần mẹ làm món nào lâu một chút (lại vào đúng lúc tôi đói ấy ^ ^) là tôi lại đứng bên ỉ ôi, mẹ ơi lâu thế, mẹ cười, con bé này, mẹ làm món khác, mày lúc nào cũng rán với luộc, không thấy chán à… Hì hì, món khác hả mẹ, ngon là con thích rồi!

Giờ thì sao đây, tôi lại là đứa đòi hỏi nhất về yêu cầu món ăn, nhưng mà càng tò mò nhiều, tôi lại càng nâng cao kinh nghiệm, cách làm cá diêu hồng hấp gừng cũng vậy!

Khi thưởng thức món ăn này, bạn có cảm thấy!

– Món cá diêu hồng hấp gừng của bạn có vị vừa ăn không? Hương vị cay nồng của gừng ngấm vào thịt cá hòa quyện với vị ngon của nước sốt hấp cá, thơm ngon, cực hấp dẫn vị giác, thính giác, thị giác bạn có cảm nhận được?

– Từng miếng thịt cá ngấm gia vị đều, lại còn tươi ngon, cá hấp vừa sít nước nữa chứ!

– Món ăn trình bày đẹp mắt, màu sắc hài hòa, thích mắt!

Nếu bạn làm được như vậy, thì đã hoàn thành tiêu chuẩn rồi đấy!

Cá Diêu Hồng Hấp Nấm

Biến Tấu Với Cách Làm Cá Diêu Hồng Hấp Nấm Đông Cô

Cách Làm Món Cá Diêu Hồng Hấp Gừng Ngon

Cách Chế Biến Cá Tầm Hấp Xì Dầu Chuẩn Vị

Cá Tầm Hấp: Bia, Xì Dầu Ngon Ngọt Đến Từng “thớ Thịt”

Cách Làm Bánh Canh Cá Diêu Hồng

Học Cách Nấu Lẩu Cá Diêu Hồng Không Tanh Đãi Cả Nhà Ngày Cuối Tuần

Cách Làm Bánh Canh Ngọt Nước Cốt Dừa

Món Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa Bến Tre ” Thế Giới Ẩm Thực

Món Ăn Dân Dã “bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa” Đậm Đà Hương Vị Xứ Bến Tre

Món Bánh Canh Hến Nước Cốt Dừa Bến Tre

1 con cá diêu hồng

1 kg bánh canh bột gạo

1 củ cà rốt

8 củ hành tím

Hành lá + ngò rí

Gia vị nêm nếm

Bước 1

Cá diêu hồng làm sạch cho vô nồi nước sôi luộc. Cá ra nước ngọt mình lấy nước này làm nước dùng bánh canh luôn (Chẻ thêm 3 củ hành tím vô cho thơm) Cá chín mình vớt ra dẻ thịt, lừa bỏ xương. Phần xương bỏ trở vô nồi nước nấu sôi thêm 5 phút cho ra nước ngọt

Bước 2

Cà rốt mình khía hoa rồi xắt miếng dày mỏng tùy thích

Bước 3

Lược nước dùng qua ray cho hết xương cá (cái này giữ lại múp cũng đc nha. Nhìn vậy chứ thịt còn nhiều. Mình ăn bánh canh với nhiêu đây thôi khỏi bỏ thêm cá) cho cà rốt vô bước này luôn. Nấu sôi lại cho chín.

Bước 4

Bắt chảo nóng dầu cho 5 củ hành tím xắt mỏng vô phi thơm (ko phi quá vàng)

Bước 5

Cho cá vô

Bước 6

Nêm chút nước mắm ngon. Chút tiêu. Chút bột ngọt. Thêm đầu hành xắt vô cho thơm. Xào cho cá thấm rồi tắt lửa

Bước 7

Bánh canh mua về rửa sạch với nước lạnh để ráo. Cho vô thau, chế nước sôi vô trụng. Rồi vớt ra rổ

Bước 8

Thả cá vô nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho bánh canh đã trụng vô. Tắt lửa. Cho hành ngò xắt nhỏ và 1 chút tiêu vô.

Bước 9

Tùy sở thích và cách ăn của mỗi người. Có thể chỉ nêm nếm nước dùng. Trụng bánh canh. Khi nào ăn thì cho bánh canh vô tô. Gắp cá để trên mặt. Rắc thêm hành ngò. Chút tiêu. Rồi chan nước dùng vô. Mình thì thấy cho tất cả vô nồi ngon hơn. Cọng bánh canh thấm nước dùng và vị ngọt của cá. Nhưng chỉ hợp với khi mình nấu vừa đủ số lượng dùng hết trong 1 lần. Vì khi để lâu bánh canh sẽ bị nở, hút cạn hết nước.

Bước 10

Cũng nấu theo cách này. Mình có thể cho chút dầu màu điều khi khèo cá. Để cho màu đẹp hơn. Và cho thêm nấm rơm nếu thích ăn.

Khó Quên Hương Vị Bánh Canh Cá Dầm Buôn Mê

Tường Tận Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Ngon Tại Nhà

Cách Nấu Bánh Canh Ghẹ Nóng Hổi Vừa Ăn Vừa Thổi Cả Nhà Đều Mê

Hàng Bánh Canh Ghẹ Nước Cốt Dừa

Bánh Canh Sài Gòn ‘rẻ Nhưng Không Dởm’, Lạ Miệng Với Cá Nục Bán 300 Tô/ngày

Cách Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng

Ngon Cơm Với Món Canh Ngao Nấu Dứa Cho Bữa Ăn Trưa Hè

Cách Nấu Canh Chua Cá Đuối Với Măng, Lá Giang, Cơm Mẻ Thơm Ngon

Cách Nấu Lẩu Cá Kèo Lá Giang

Bí Quyết Nấu Lẩu Cá Kèo Với Lá Giang Chua Ngọt Ngon Như Đầu Bếp

Chia Sẻ Cách Nấu Canh Chua Cá Lóc Đơn Giản Mà Lại Cực Ngon

Thứ 4, 20/05/2015, 10:34 AM

Cách nấu canh chua cá diêu hồng miền Nam

1. Nguyên liệu nấu món canh chua cá diêu hồng

– Cá diêu hồng (1/2 kg)

– Cà chua: 2 quả

– Thơm: 1/4 quả

– Bạc hà: 1 cây

– Bắp tây: 5 trái

– Giá: 100 g

– Me: khoảng 1 củ , mua làm sẵn cho khỏe.

– Có thể bỏ thêm rau muống theo nhu cầu từng người.

– Rau thơm các loại, muối, bột nêm, nước mắm, ớt, hành tỏi.

2. Cách nấu canh chua cá điêu hồng

Cá diêu hồng làm sạch, cắt vảy, rồi cắt thành 3 khúc.

Rau quả rửa sạch, cà chua cắt 4 hoặc cắt lát. Thơm, bạc hà, bắp tây cắt thành miếng nhỏ. Giá rửa sạch để ráo.

Me cho vào chén, lấy nước sôi hoặc lấy nước lúc nấu sôi để lấy nước chua của me.

Phi hành tỏi ớt rồi cho cá vào để giảm độ tanh của cá.

Đổ nước vào khoảng 2 tô canh. Rồi đợi nước sôi ta bỏ rau, củ vào. Nên bỏ bạc hà và giá sau cùng vì hai loại này nhanh chín.

Ta lấy nước canh chua chắt lấy nước của me bỏ vào.

Vớt cá ra để tránh cá bị nát thịt. Bỏ gia vị vào cho vừa miệng, đường ta bỏ nhiều một tí để tạo vị chua ngọt với me thêm đậm đà.

Canh cá diêu hồng nấu ngót

Nguyên liệu:

– 1 con cá diêu hồng khoảng 700g.

– 2 quả cà chua; 1 củ hành tây; cần tây; hành lá.

– Hạt nêm; ớt trái; tỏi bằm; đường; tiêu bột.

Cách chế biến:

– Các loại rau, củ rửa sạch. Cá diêu hồng làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

– Phi thơm tỏi bằm, cho cà chua, hành tây thái múi cau vào xào sơ với ít hạt nêm, đường.

– Cho nước vào vừa đủ rồi đun sôi, cho cá vào đun đến khi cá chín. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau cần, hành lá vào rồi tắt bếp.

– Múc canh ra bát, rắc lên ít tiêu bột, ớt trái rồi dùng nóng.

Cách nấu canh cá diêu hồng nấu măng

Bữa trưa với tô canh chua ngon, mát sẽ xua tan đi cái nắng oi bức, cho bạn cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

Vị ngọt từ cá kết hợp vị chua từ cà chua, không phải bằng me tạo nên hương vị dân giã Nam bộ.

Nguyên liệu:

1 con cá diêu hồng

300gr măng chua

2 trái cà chua

2 trái ớt

Lá lốt, rau răm

Cách làm:

Ướp cá với hạt nêm, đầu hành băm, ớt băm.

Thoa đều gia vị bên ngoài và bên trong cá.

Cà chua thái múi cau.

Lá lốt, rau răm, ớt thái nhỏ.

Tỏi đập dập và băm nhuyễn.

Cho cá vào chảo dầu rồi chiên săn.

Phi thơm tỏi, tắt lửa sau đó cho măng thái mỏng vào đảo đều.

Nêm gia vị với bột ngọt, muối.

Cho nước dùng vào nồi măng, nước sôi cho cá vào nấu chín.

Sau đó cho cà chua vào canh và nêm gia vị với muối, đường, bột ngọt, mắm và 2 muỗng giấm.

Múc canh ra tô lớn.

Dùng với cơm hoặc bún.

Lưu ý:

– Khử mùi tanh, mùi bùn hoặc mùi rêu ở cá bằng nước pha giấm khi rửa cá.

– Tắt lửa sau đó mới cho măng vào xốc sẽ giúp măng ngấm gia vị và giữ được độ giòn.

Cách Nấu Canh Chua Cá Kèo Chuẩn Vị Miền Tây Nam Bộ

Cách Nấu Các Món Ngon Từ Cá Diếc Bồi Bổ Sức Khoẻ Cho Bà Bầu

Canh Cá Chép Nấu Với Rau Cần

3 Cách Nấu Canh Chua Ngon Thiệt Ngon Cua Đổ Anh Xã

Ngon, Ngọt Cá Chuồn Nấu Canh Khổ Qua

🌟 Home
🌟 Top