Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Món Cá Nục Kho Măng / 2023

Món cá nục kho măng rất dễ thực hiện khi ăn lại có một vị thơm ngọt của cá thấm đều vào từng miếng măng vô cùng hấp dẫn. Măng cũng giúp khử mùi tanh của cá khá hiệu quả, khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món cá nục kho măng đậm đà và hấp dẫn, thơm ngon cho cả gia đình.

Nguyên liệu để làm cá nục kho măng

– cá nục : 2 con – măng tươi : 300g – hành lá, ớt tươi, tỏi, đường, nước mầu, dầu ăn, mắm

Cách làm món cá nục kho măng

– Măng tươi các bạn rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Phi thơm băm rồi cho măng vào xào qua sau đó cho thêm đường cùng nước mắm vào đảo đều rồi trút vào chảo cá. Các bạn tiếp tục đun lửa nhỏ cho đến khi thấy nước gần cạn và sánh lại thì tắt bếp. Cho hành lá đã rửa sạch cắt khúc vào chảo cá rồi rắc thêm chút tiêu bột lên trên và tắt bếp. Dọn cá ra đĩa sau đó thêm vài lát ớt đỏ tươi ăn với cơm nóng.

CÁCH 2 Nguyên Liệu: – cá nục làm sạch, cắt bỏ đầu : 3 – 4 con – tỏi băm – hành tím băm – ớt bột và tiêu – nước mắm – đường và nước màu – măng tươi

Cách Làm: – Cá nục ướp các bạn với nước mắm + đường + 1/2 thìa cà phê muối ( lưu ý là các bạn không nên cho nhiều vì sẽ bị mặn ) + tiêu + nước màu, hành tỏi băm sau đó trộn đều tất cả lên và để trong khoảng từ 30 đến 1 tiếng cho cá thấm đều gia vị. – Măng các bạn cắt miếng vừa ăn, rửa bóp sạch và để thật ráọ. Cho một ít dầu vào nồi, cho phi tỏi thơm sau đó áp chảo măng cho xém cạnh và dậy mùi thơm của tỏi để át bớt mùi măng nồng, sau đó các bạn đổ ra dĩa để đó. – Cho cá lên kho với lửa lớn, lắc lắc nồi cá cho đều khi thấy cá bắt đầu sôi lên 1 lúc thì giảm lửa nhỏ, nêm nêm gia vị cho cá xem vừa ăn chưa thì gia giảm thêm nước mắm hoặc đường. Sau đó để cá kho riu riu trong khoảng 3-5 phút cho cá được thấm đều gia vị rồi mới cho măng vào lắc lắc cái nồi cho nước cá săm sắp với mặt của miếng măng, có thể dùng đũa đẩy măng xuống phía dưới cho thấm gia vị trong nồi cá. – Đậy nắp nồi lại kho đến khi nào thấy cá rút hết nước là được đó. Trong quá trình kho cá nhớ thỉnh thoảng lắc lắc nồi cá cho đừng bị xém đít nồi and cá thấm đều luôn . Khi cá kẹo lại thì tắt lửa và cho hành lá vào . Món này ngon nhất là khi kết hợp cùng cơm nóng. – Cá nục kho măng là một món đơn giản mà ngon, thịt cá săn chắc, hòa quyện cùng với từng cọng măng vàng được kho thấm có màu vàng cánh gián vô cùng đẹp mắt, ăn giòn giòn, vị chua chua cay cay vô cùng đưa cơm.

CÁCH 3

Nguyên liệu: – cá nục : 1 con – măng vàng : 2 đến 3 nhánh – hành hương, tiêu, đường, muối, nước mắm – ớt tươi, ớt bột

Bước 1:

Cá mua về các bạn rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ. Ứớp vào cá 1/2 thìa cà phê muối trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Măng vàng cắt thành từng khúc, tước bỏ đoạn già, dùng tay xé cọng măng thành những khúc ngắn vừa phải. Rửa sạch nhiều lần cho măng sạch.

Bước 2: Trần sơ qua măng với nước sôi để măng bớt mùi chua rồi cho ra một cái rổ để ráo nước.

Cá chiên sơ với một ít dầu ăn.

Bước 3: Làm nóng 2 thìa cà phê dầu ăn với 2 thìa đường, đến khi đường chuyển thành màu vàng cánh gián bạn nhanh tay đổ hành tím, riềng đã thái nhỏ vào đảo đều.

Thêm cá và măng vào đảo cùng.

Bước 4: Thêm nước mắm, muối, đường, ớt trái, để lửa thật nhỏ sau đó đậy nắp nồi lại. Đun sôi cho thấm đều các gia vị, đến khi nào nồi cá cạn nước thì bạn thêm chút nước sôi vào đun đến khi nào thịt cá cứng lại, măng vàng thấm đều gia vị thì tắt bếp, rắc ít tiêu lên trên bề mặt.

Chỉ bằng vài bước hết sức đơn giản là các bạn đã có thể tự tay làm cho gia đình món ăn ngon này rồi.

Lấy cá và măng ra đĩa, các bạn nên dùng với cơm nóng rất ngon.

Cách Làm Cá Nục Kho Măng Dân Dã Ngon Cơm / 2023

Bạn đã chuẩn bị gì cho bữa cơm tối của cả nhà chưa? Món cá nục kho măng là một gợi ý hay đấy. Cá nục kho măng với vị ngọt, mềm, chắc của thịt cá cùng vỏ ngoài thấm gia vị mặn ngọt, cay cay ăn với cơm nóng sẽ làm cả nhà bạn thích mê.

Chuẩn bị nguyên liệu làm cá nục kho măng cho 4 người ăn:

– Cá nục: 1 con khoảng 500g

– Măng vàng: 2-3 nhánh

– Riềng: 1 nhanh nhỏ

– ớt tươi cay: 1 quả

– ớt bột: 1 thìa cà phê

– hành: 1 củ

– tiêu: ½ thìa cà phê

– đường: 1 thìa cà phê

– mắm, muối

Cách làm cá nục kho măng:

Sơ chế nguyên liệu làm cá nục kho măng:

– cá đánh vảy, rửa sạch qua nước muối pha loãng rồi cắt thành khúc nhỏ.

– măng cắt bỏ đoạn già, cắt khúc ngắn và xé măng thành miếng vừa ăn. Ngâm và rửa măng nhiều lần cho hết chua. Có thể chần qua măng với nước sôi cho hết chua.

– ớt, hành, riềng băm nhỏ

Các bước làm cá nục kho măng:

Bước 1: đổ dầu vào chảo cho nóng già rồi cho cá vào chiên sơ cho vỏ ngoài ngả vàng.

Bước 2: cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho đường vào cho đến khi đường ngả vàng thì cho hành, riềng vào đảo cho thơm và vàng.

Bước 3: cho cá và măng vào, đảo nhẹ măng cho cá không bị nát.

Bước 4: cho gia vị mắm, muối, ớt vào cho vừa miệng rồi đậy vung cho cá chín khoảng 20 phút. Nếu nước trong nồi cạn thì đổ thêm một chút nước rồi đun cho cá khô và cứng mình lại.

Cuối cũng là tắt bếp và rắc ít hạt tiêu lên trên cho thơm.

Những lưu ý khi làm cá nục kho măng:

– cá kho nên để cho đến khi khô nước kho. Như vậy cá mới khô và chắc thịt.

– cá nục kho măng nấu đặm một chút và ăn kèm với cơm nóng sẽ là một món khoái khẩu đây.

– Măng vàng nên không nên chọn măng già quá nhiều xơ sẽ mất ngon.

Cách Làm Món Cá Nục Kho Cực Ngon / 2023

Em vừa ăn cơm với Cá kho xong, thật sự ngon quá nên em quyết định chia sẻ với cả nhà Món cá em kho nha, Ngon bất bại Ngon tê đầu lưỡi Ngon đến nỗi em nghĩ ngay ngày mai mình có thể đăng biển ” chuyên cá kho và dưa chua” cả nhà ạ

Cá Nục tròn chắc Hội mình ai cũng từng ăn qua rồi nhưng em kho kiểu ” không có công thức” kho kiểu nhà có gia vị gì em dùng luôn gia vị đó, em không có ý định sẽ post bài nên em không chụp được đầy đủ hình ảnh từ lúc chuẩn bị mà chỉ chụp khi ra thành phẩm được thôi. Đơn giản lắm luôn cả nhà ơi, Hà nội vào Thu nên ăn cơm cá kho rất ngon ạ. Chồng em ăn hết cả cơm phải đi cắm thêm lần 2 đó ạ.

Chị nào mà chồng thích gu ăn cơm kiểu phải có đồ ăn mằn mặn, đậm đà, thì các chị hãy theo cách em làm đảm bảo các anh vô cùng thích ạ

Nguyên liệu trong tủ còn gì dùng nấy nên em xin phép gọi món cá kho này là ” cá kho dọn tủ” nha cả nha. Vì món này dân dã ai cũng biết cá này nên em nói chủ yếu gia vị ướp để cá ngon và cách kho thôi nha các chị

-1kg cá nục tròn mình dày nhiều thịt – gia vị ướp cá: đường, tương ớt, muối ớt (dùng để chấm hoa quả), cà chua, nước quả mơ ngâm, gừng để nguyên vỏ, lá gừng tươi (do nhà em có trồng cây gừng) nước hàng, gói mỡ mì tôm (mì tôm con em ăn nhưng k cho gói mỡ cay nên nhà em có sẵn) -Xóc cá với các gia vị trên và ướp để trong ngăn mát 2 tiếng

dùng nồi áp suất để kho, lót đáy nồi 1 lớp bì lợn (do nhà em có sẵn bì lợn) xếp cá lên, trên phủ lớp tóp mỡ (nhà em k có thịt ba chỉ sẵn nên em dùng tóp mỡ) chế thêm xíu nước và đặt 30 phút. Hết thời gian 30 phút bật tiếp lần 2 thêm 15 phút Để cho nồi tự xả hết hơi mở ra xong bật tiếp mở vung (phải mở vung để cá cạn nước) . Lúc này lưu ý không cá dễ bị cháy vì nước cạn rất nhanh. Thấy nước cá sệt sệt là rút bếp ra, để qua đêm chỗ thoáng và mở vung (nhà em lấy cái Lồng bàn chụp lại cho an toàn)

cá để qua đêm săn lại, gắp ra đĩa không bị vỡ, màu cá chuẩn màu cánh gián, gia vị nổi bật đậm đà, đúng vị cá kho, đặc biệt ăn hết được cả xương.

Nước cốt cá kho chắt ra chấm dưa chua, ngon tuyệt cả nhà ạ

Cách Làm Cá Nục Kho Măng Ngon Dân Dã Cho Bữa Cơm Cuối Tuần / 2023

1 con cá nục khoảng 500g

2 – 3 nhánh măng vàng

1 quả ớt tươi

1 nhánh nhỏ riềng

1 củ hành

1 thìa cà phê ớt bột

1/2 thìa cà phê tiêu

1 thìa cà phê đường

Muối, nước mắm

Nguyên liệu làm cá nục kho mănh

Cách làm cá nục kho măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá nục làm sạch, moi bỏ ruột, rửa qua với nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch và cắt thành từng khúc nhỏ.

Cá nục làm sạch, cắt khúc vừa ăn

– Măng cắt bỏ hết những đoạn già, rửa sạch, cắt khúc ngắn rồi xé thành từng miếng vừa ăn và rửa nhiều lần với nước cho bớt chua. Ngoài ra, có thể chần măng với nước sôi cho bớt chua.

Măng cắt khúc, xé sợi vừa ăn và rửa nhiều lần với nước

– Ớt bỏ cuống, rửa sạch. Hành tím bóc vỏ và riềng gọt vỏ, rửa sạch. Tất cả đem băm nhỏ.

Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ

Bước 2: Tiến hành làm cá nục kho măng

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho cá nục vào chiên sơ vàng hai mặt, gắp ra cho ráo bớt dầu.

Cá nục chiên sơ, vớt ra cho ráo dầu

– Tiếp theo, cho dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp đun nóng và cho đường vào đun đến khi đường chuyển màu vàng nâu thì cho hành, riềng băm vào đảo đều.

– Sau đó, cho cá nục, măng vào đảo nhẹ để măng không bị nát. Nêm thêm các gia vị nước mắm, ớt, muối cho vừa ăn và đậy nắp vung lại, đun khoảng 20 phút.

Thắng đường rồi cho cá nục, măng vào kho

– Nếu thấy nước trong nồi cạn thì có thể đổ thêm chút nước và đun đến khi cá khô cứng lại, nước sền sệt thì nêm nếm lại gia vị thêm lần nữa, tắt bếp.

Đun đến khi nước sền sệt, cá chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Bước 3: Trình bày và thưởng thức cá nục kho măng

– Cuối cùng, gắp cá nục, măng ra đĩa, rưới nước sốt và rắc thêm ít tiêu, hành lá thêm cho đẹp mắt. Món cá nục kho măng mà thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng thì càng tuyệt vời hơn.

Cá nục kho măng ăn kèm với cơm nóng là ngon nhất

Yêu cầu của món cá nục kho măng

– Cá nục kho măng phải có sự kết hợp hài hòa của thịt cá ngọt chắc, đậm đà gia vị hòa quyện cùng vị giòn giòn của măng tươi và chút cay nồng của riềng, ớt.

– Nước kho cá phải đặc sánh và có màu vàng nâu hấp dẫn. Đồng thời, gia vị phải được nêm nếm cho vừa miệng.

Cá nục kho măng phải có màu sắc hấp dẫn và hương vị đậm đà

Một số lưu ý khi làm cá nục kho măng

– Trong quá trình kho, nên đun đến khi nước kho sền sệt hoặc khô lại thì cá nục mới chắc thịt và ngấm đều gia vị.

– Măng vàng nên loại măng non thì ăn mới giòn và ngon, tránh chọn măng quá nhiều xơ, bị già khi ăn sẽ mất ngon.

– Cá nục kho măng nên nấu đậm đà một chút, như vậy khi ăn kèm với cơm nóng sẽ càng ngon hơn.