Cách Làm Món Cá Trứng Chiên Giòn / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Cá Trứng Chiên Giòn Mà Không Cần Chiên Nhiều Dầu

Hướng Dẫn Cách Làm Đậu Hũ Trứng Chiên Không Bị Nát

Cách Làm Món Trứng Chiên Hến Lạ Miệng Thay Đổi Khẩu Vị Cho Cả Nhà

Cách Làm Óc Heo Chiên Trứng Thơm Béo Bổ Dưỡng

3 Cách Làm Trứng Chiên Cà Chua, Kim Chi Và Rau Củ Cực Ngon Đơn Giản

Cách Làm Món Trứng Rán Khoai Tây Cực Ngon Mà Còn Đơn Giản Và Siêu Tiết Kiệm

Cá trứng chiên giòn là món ăn ngon, giòn ngọt. Đây là món ăn cực thích hợp cho những bữa hàn huyên cùng bạn bè.

Hay nhâm nhi vài miếngđã chiên giòn trên bàn nhậu, hay trong bữa ăn của gia đình. Với nguyên liệu và cách chế biến cực kỳ đơn giản, bạn đã có ngay món cá trứng chiên rồi.

Nguyên liệu làm món cá trứng chiên giòn

Để làm món cá trứng chiên giòn thật sự không khó. Và món ăn này cũng không hề yêu cầu sự đòi hỏi gắt gao nào cả.

Từ khâu chế biến tới khâu chuẩn bị nguyên liệu, mọi thứ đều rất dễ dàng. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau cho món cá trứng chiên giòn:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, bạn đem cá trứng đi rửa sạch. Rửa cả tỏi, gừng, hành lá. Sau đó băm nhỏ tỏi, gừng và hành lá ra. Tiếp đó bắt đầu công đoạn chế biến như bên dưới.

Cách làm món cá trứng chiên giòn

Cá trứng tươi thường khó mua được ở ngoài chợ vì rất nhanh hết hàng. Do đó đa số cá trứng đều là cá trứng đông lạnh.

Thật ra, cá trứng đông lạnh và cá trứng tươi cũng không có sự khác biệt về hương vị lắm. Vì khi được cấp đông đúng quy trình, cá trứng vẫn giữ được hương vị như lúc tươi, đồng thời cũng có thể được sử dụng và bảo quản trong thời gian lâu hơn.

Nếu bạn mua cá trứng tươi ngoài chợ, thì nên chọn loại cá có thân tròn, mập. Đừng nên chọn loại nhỏ, dẹt vì đó có thể là cá đã để lâu ngày, không ngon.

Còn lựa cá trứng đông lạnh thì rủi ro cá trứng nhỏ, dẹt lại rất thấp, vì khi cấp đông người ta chỉ chọn những loại cá trứng tươi, đủ chuẩn để cấp đông để bảo quản lâu dài.

Sau đó bạn bày cá trứng ra dĩa. Món cá trứng này ăn kèm với nước tương hoặc tương ớt là ngon hết xảy. Ở một số tỉnh miền Trung, người ta thường hay ăn kèm cá trứng cuốn với bánh tráng, rau sống và chấm với nước tương. Thế là có được một bữa ăn ngon trong gia đình!

Cách Làm Trứng Gà Rán Thập Cẩm Ngon Lạ

Cách Làm Món Trứng Chiên Thập Cẩm Vừa Nhanh Gọn Lại Đủ Chất

Cách Làm Món Trứng Cút Chiên Nước Mắm Dễ Ăn Mà Tốt Cho Sức Khỏe

Cách Làm Món Trứng Bọc Cơm Chiên Thơm Lạ Đẹp Mắt Cho Bữa Cơm Hằng Ngày Thêm Ngon Miệng

Cách Làm Món Thịt Bọc Trứng Chiên Lòng Đào Thơm Ngon Hấp Dẫn

Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Giòn Bùi Cực Ngon!

Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Giòn Ngon Miệng Bữa Cơm Chiều

Cách Làm Món Gỏi Tôm Mực Chua Cay

Bí Quyết Làm Gỏi Mực Tôm Nấm Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà

Hướng Dẫn Làm Món Cá Mực Chiên Hoa Cúc

Cách Làm Mực Xào Hành Tây Giòn Sần Sật, Thơm Ngọt, Không Chảy Nước

Cách làm món mực trứng chiên giòn bùi ngon khiến mọi người mê mẩn:

Mực trứng làm một trong những đặc sản ở miền biển, bởi không phải lúc nào, thời điểm nào cũng có. Đặc biệt những loại mực trứng tươi ngon thường phải đặt trước thì mới có, bởi vậy hôm nay mình khá là may mắn khi mua được mớ mực trứng “chất lượng” , nhất định mình sẽ chế biến ngay món mực trứng chiên giòn mà cả nhà mình ai cũng mê mẩn. Loại mực này có phần trứng thơm bùi dùng để hấp, xào đều ngon cả, nhưng để tẩm ướp kỹ rồi đem đi chiên giòn thì mới đúng là ngon hết xẩy. Chắc chắn là bữa cơm nhà mình hôm này sẽ được mọi người “chào đón” và hứng khởi lắm đây.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1: Khi chọn mua các bạn nhớ chọn mua loại mực trứng còn tươi sống, mắt còn trong, phần đầu râu còn gắn chặt với thân, mua được loại to bằng 2 ngón tay là tốt nhất, tránh mua loại mực đóng đá, đã ươn chết hoặc có màu mùi khác lạ. Mực trứng sau khi mua về các bạn đem rửa sạch rồi tiến hành sơ chế: rút bỏ ruột và túi mực, dùng đầu dao nhọn loại bỏ mắt và răng cứng ở phần đầu, bóc sạch lớp màng tím bên ngoài. Để khử mùi tanh của mực, các bạn đem gừng đi giã trộn với rượu trắng rồi dùng hỗn hợp này bóp với mực, sau đó đem rửa sạch lại bằng nước rồi vớt ra để ráo.

Tỏi bóc vỏ, một nửa các bạn đập dập, băm nhỏ; một nửa đem thái lát mỏng cho vào máy xay cùng một chút nước, xay nhuyễn rồi chắt lấy nước cốt tỏi. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.

Bước 3: Chuẩn bị 1 chiếc chảo sâu lòng, đặt lên bếp rồi đổ 1 lượng dầu lớn vào chảo, sao cho dầu phải ngập mực khi chiên. Các bạn đun với lửa lớn vừa, khi thấy dầu trong chảo sôi già các bạn thả mực vào đảo đều, chiên đến khi mực vàng đều các mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho trôi bớt dầu cho đỡ ngấy.

Bước 4: Vẫn chiếc chảo ấy nhưng các bạn đổ bớt dầu ăn đi, chỉ để lại một chút (hoặc các bạn có thể thay chảo khác), đun lại cho dầu nóng rồi cho tỏi + ớt băm vào phi thơm, khi thấy tỏi chuyển màu vàng và dậy mùi thơm thì các bạn hòa tan sẵn 2 thìa đường với nước đổ ngay vào chảo, tiếp tục đun sôi đến khi thấy hỗn hợp trong chảo hơi keo lại chuyển màu vàng hơi nâu cánh gián thì trút mực vào đảo đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Chiên trong vòng 1 phút nữa thì nêm nếm lại lần cuối rồi múc mực trứng ra đĩa, vậy là món mực trứng chiên giòn đã hoàn thành xong rùi đấy.

Mực trứng được tẩm ướp kỹ càng lại được chiên đến vàng giòn không chỉ có vẻ ngoài và mùi thơm tỏa ra vô cùng hấp dẫn mà hương vị cũng ngon cực kỳ đấy. Vị bùi béo đặc biệt của mực và phần trứng trong bụng hòa quyện với vị cay nồng của tỏi ớt, khi thưởng thức thì chấm cùng với tương ớt sẽ khiến nồi cơm mình nhanh chóng hết bay cho mà xem, ai mà có thể cưỡng lại một món ăn quá hấp dẫn thế này chứ .

Cách Làm Gỏi Mực Thái Lan Chao Đảo Tín Đồ Ẩm Thực

Lạ Miệng Với Cách Làm Món Mực Xào Dưa Chua Đơn Giản

Cách Làm Mực Xào Dưa Leo Đơn Giản Mà Ngon

Tự Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Ngay Tại Nhà

Cách Làm Chả Mực Quảng Ninh Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

Cách Làm Chả Cá Bọc Trứng Cút Chiên Giòn Ngon Lê Ly

Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Ăn Cả Ngày Không Ngấy

3 Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Đơn Giản Nhưng Cực Giòn Và Ngon

Cách Làm Món Chả Cá Viên Chiên Tại Nhà Thơm Ngon Ngọt Dai

Chia Sẻ Bí Quyết Làm Chả Cá Viên Chiên Cực Giòn Và Ngon

Cách Làm Món Chả Giò Cá Lóc Vừa Lạ Vừa Quen Lại Hấp Dẫn

Khi có sẵn chả cá trong nhà, bạn có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon hấp dẫn như bún chả cá, bánh canh chả cá, canh khổ qua chả cá, hay chả cá bọc trứng gà cực ngon. Hôm nay chúng tôi giới thiệu mọi người món chả cá bọc trứng cút chiên giòn ngon mê lý theo công thức món ăn ngon.

Bạn cho nấm mèo vào nước ấm để ngâm.

Miến bạn cũng đổ nước ngâm khoảng 20 phút.

Cho trứng cút vào nồi và luộc, nấu khoảng 7-10 phút trứng chín, sau đó cho trứng cút vào nước lạnh, ngâm cho nguội rồi lọt vỏ.

Hành tím bạn lọt vỏ rồi thái nhuyễn.

Hành lá và ngò rí bạn tiến hành rửa sạch và cắt nhỏ.

Miếng sau khi đã ngâm bạn tiến hành thái nhuyễn.

Nấm mèo rửa sạch lại với nước và thái nhuyễn.

Cho đường, hạt nêm, tiêu, đường, nấm mèo, miếng, hành tím, ngò rí đã băm vào chả cá, trộn đều lên và để khoảng 15 phút.

Đeo bao tay lên, nhớ thoa dầu phộng lên trên để không bị dính. Sau đó, dùng muỗng múc chả cá đập bẹp có hình tròn trên tay sau đó cho trứng vào giữa và miết cho chả cá bọc hết trứng.

Bạn có thể tạo hình tròn, hoặc độc đáo hơn bạn có thể tạo hình hồ lô bằng cách viên viên tròn nhỏ hơn đặt lên trên đầu của viên tròn tắm và dùng tăm gắn lại.

Nhúng và chiên chả cá bọc trứng cút

Bạn đập trứng gà ra tô sau đó khuấy đều lên, đổ bột chiên giòn và cốm dẹp ra tô riêng. Bạn lăn chả cá bọc trứng qua bột chiên giòn, sau đó lăn qua hỗn hợp trứng và cuối cùng lăn qua cốm dẹp hoặc bột chiên giòn.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vào, đợi cho dầu sôi, cho viên chả cá bọc trứng vào. Nhớ chiên với lửa nóng, để cho chả cá chín và trở nhẹ tay để cốm không bị rơi ra.

Khi chả cá đã hơi vàng, bạn gắp bỏ ra giấy thấm dầu. Sau đó, bày ra đĩa và ăn cùng với tương ớt.

Cốm bên ngòi giòn, chả cá dai ngọt thơm, trứng cút mềm mại và béo cực kỳ hấp dẫn.

Bạn muốn mua chả cá tươi ngon về để làm món này, thì có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), chả cá Đỏ Củ, chả cá Lý Sơn, chả cá Quy Nhơn, chả cá Nha Trang, sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.

Cách Làm Chả Cá Viên Trứng Cút Ngon Đậm Đà Đưa Cơm

Cách Làm Chả Cá Viên Chiên Xù Cực Ngon Và Lạ Mắt

Cách Làm Chả Cá Trắm Chiên Xù Giòn Rụm

Cách Làm Chả Cá Chiên Xù Ngon Mê Ly

Tạp Chí Gia Đình Và Trẻ Em

Mực Trứng Chiên Giòn Thơm Ngon

Hướng Dẫn Chế Biến Mực Sim 1 Nắng Chuẩn Hương Vị Miền Quê

5 Loại Mực Phổ Biến Và Cách Làm Mực Tươi Sạch Sẽ Và Nhanh Gọn

Thử Ngay Mực Trứng Xào Chua Ngọt Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Chế Biến Mực Trứng Ngon

Các Loại Mực Tươi Và Cách Nấu Ăn Mực Tươi Ngon Nhất

Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món mực trứng chiên giòn (khẩu phần 4 người ăn):

– Mực trứng: 0,5kg (bạn nên chọn mực trứng loại ngon, to khoảng 2 ngón tay là tốt nhất)

– Ớt: 2 quả

– Tỏi: 3 củ

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Rượu trắng

– Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng

Cách làm mực trứng chiên giòn:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Mực trứng: Chọn những con mực thân tròn trịa, bụng nhiều trứng. Không nên rửa hoặc ngâm mực trứng quá lâu vì sẽ làm mực trứng mất chất dinh dưỡng vốn có.

– Đập dập, băm nhỏ gừng rồi trộn với một ít rượu trắng và cho vào rửa với mực để khử mùi tanh.

– Tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Đem một phần tỏi ép lấy nước.

Bước 2: Ướp mực trứng

– Một bước không thể thiếu chính là ướp mực trứng. Bạn dùng nước ép tỏi, thêm một chút hạt tiêu và hạt nêm ướp với mực khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị. Lưu ý không ướp quá mặn, vì mực trứng mỏng, ngấm nước biển nên cũng sẽ có bộ mặn nhất định.

– Sau 15-20 phút, bạn dùng giấy thấm khô mực. Bước này cần thiết để khi chiên mực sẽ không chảy nước làm bắn dầu mỡ và không bị cháy.

Bước 3: Lăn bột năng

Bạn đổ bột năng ra tô và cho mực vào xóc đều lên để bột năng bám quanh mực. Như vậy, đến khi chiên, mực mới giòn và thơm.

Bước 4: Chiên mực trứng

Đặt lên bếp chảo dầu, đợi dầu nóng già cho mực trứng vào. Chú ý, chế dầu ngập mực, khi chiên sẽ ngon hơn. Chiên mực trứng đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc vớt ra rổ để ráo.

– Sau đó, bạn hòa tan 2 thìa đường với nước và đổ vào chảo, đun sôi.

– Cuối cùng, bạn cho mực vào chảo, đảo thật đều tay trong khoảng 1 phút để mực ngấm gia vị rồi tắt bếp.

Với các bước đơn giản như trên, chúng ta đã hoàn thành món Mực trứng chiên giòn vô cùng thơm ngon rồi đấy.

Món mực trứng chiên giòn cũng như nhiều loại hải sản khác, bạn nên ăn nóng và dùng kèm tương ớt pha sốt mayonnaise sẽ ngon hơn, đúng vị hơn. Những con mực với bụng đầy trứng béo ngậy, hòa quyện cùng sốt tỏi ớt cay cay, vị ngọt của đường. Món ăn này có thể dùng với cơm hoặc ăn không đều rất ngon.

Món Mực trứng chiên giòn sẽ ngon hơn nếu chấm cùng tương ớt

Học Cách Làm Mực Trứng Chiên Giòn Đơn Giản Cực Ngon

Mua Bán Hạt É Tại Tphcm, Hà Nội Dùng Làm Nước Hạt É Bổ Dưỡng, Giảm Cân

Uống Hột É Có Giảm Cân Không? Cách Sử Dụng Hột É Hiệu Quả

Cách Chế Biến Hạt Diêm Mạch (Hạt Quinoa) Đơn Giản

4 Cách Nấu Cháo Quinoa Bổ Dưỡng Thơm Ngon Cho Bé Ăn Dặm

🌟 Home
🌟 Top