Cách Làm Món Chả Chay / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Các Món Chả Chay Đơn Giản

Gợi Ý 15 Cách Nấu Các Món Canh Chay Ngon Đơn Giản Dễ Nấu Tại Nhà

Cách Làm Các Món Canh Chay Ngon Dễ Nấu

12 Món Chay Ngon Dễ Làm Hằng Ngày

Cách Làm Các Món Chay Ngon Từ 200 Món Ăn Chay Thông Dụng, Dễ Nấu

Top 4 Cách Làm Món Gỏi Chay Cho Mâm Cơm Gia Đình Thêm Tươi Mới

1. Cách nấu chả chay kho dứa đậm đà

Trên mâm cơm chay của mỗi gia đình ngoài những món ăn luộc hấp thanh đạm, thì được chọn là một món ăn chính “đưa cơm” được mọi người cùng yêu thích.

Chả chay: 300g

Dứa: Nửa quả

Hành boa rô: Vài nhánh

Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương chay, đường và tiêu.

Thực hiện làm chả chay kho dứa

1Chả chay cắt thành các miếng vừa ăn. Dứa đem gọt vỏ và loại bỏ mắt sau đó bổ thành các miếng vừa ăn. Boa rô cắt bỏ chân rửa sạch sau đó băm nhỏ.

2Pha lượng nước lọc vừa phải cùng nước tương chay, đường, tiêu và hạt nêm chay, nêm nếm cho vừa khẩu vị và khuấy cho tan đều.

3Cho dứa và một lượng nhỏ đường vào rim cho dứa bớt chua. Bỏ chả chay và hỗn hợp nước vừa pha vào. Để lửa nhỏ cho thấm đều gia vị, tắt bếp khi nước cạn dần.

2. Công thức làm chả cốm chay ngon tuyệt

Đậu hũ trắng: 3 miếng

Nấm đông cô: 30g

Cốm: 100g

Bột bắp: 1 thìa canh

Gia vị: Hạt nêm chay, muối, hành boa rô

Thực hiện làm chả cốm chay

1Sơ chế nguyên liệu: Đậu hũ: Lấy khăn thấm đậu cho ráo nước rồi dùng cối giã đến khi mịn. Nấm: Ngâm cho nở, rửa sạch, bỏ chân rồi cắt nhỏ.

2Đem nấm đông cô, đậu hũ cùng cốm và hành boa rô đã băm nhỏ trộn đều tay, thêm bột bắp, hạt nêm và muối sao cho vừa miệng rồi nặn thành hình dạng tùy ý, sau đó cho vào xửng và hấp trong 10 phút.

3Khi chuẩn bị dùng bữa thì cho vào chả chiên đến khi vàng đều là có thể tắt bếp và bày ra đĩa thưởng thức.

3. Cách làm chả lá lốt chay

Với nguyên liệu dễ kiếm ngay trong căn bếp gia đình, cách làm món chay này lại đơn giản, nhanh chóng chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho các thành viên trong gia đình.

Đậu hũ trắng: 2 bìa

Nấm mèo: 50g

Hành boa rô: Vài nhánh

Lá lốt

Đậu phông rang giã nhỏ

Dầu hành

Gia vị: Hạt nêm chay, dầu mè, muối và tiêu

Thực hiện làm chả lá lốt chay

1Sơ chế nguyên liệu: Nấm mèo: Ngâm cho nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Đậu phụ: Bóp nhuyễn. Hành boa rô: Băm nhỏ. Lá lốt: rửa sạch.

2Trộn đậu hũ bóp nhuyễn cùng hành và nấm mèo đã cắt nhỏ với các gia vị (hạt nêm chay + muối + tiêu + dầu mè) nêm nếm cho hợp khẩu vị.

3Lá lốt đã rửa sạch trả ra rồi cho phần nhân vào, cuốn lại giống như cuốn chả giò và dùng tăm ghim cố định .

4Làm nóng chảo vào dầu và bỏ chả vào chiên đến khi chín thì gắp ra, rắc đậu phộng và hành lên trên là có thể dùng được, nên ăn cùng bánh tráng, rau sống hoặc bún cuốn…

Nguồn: https://amthucdochay.com

An Nhiên – Đam mê ẩm thực chay, kiến thức chay và phật pháp. Tôi tạo website này muốn chia sẻ tới mọi người kiến thức ăn chay, cách làm món chay ngon nhất..

Cách Làm Món Cơm Cháy Kho Quẹt Ăn Một Miếng Muốn Ăn Mãi

7 Món Chay Ngon Cho Mâm Cúng Ngày Rằm Tháng Giêng

Cách Làm Món Chay Cúng Rằm Tháng 7

12 Cách Làm Các Món Chay Chiên Giòn Chỉ 15 Phút Mê Hoặc Thực Khách

Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Chay Ngon Nhất Đúng Chất Thừa Thiên

Hướng Dẫn Làm Món Chả Trứng Chay Cực Ngon

Cách Làm Chả Trứng Chay Từ Đậu Hũ Tô Sắc Ngày Rằm

Cách Làm Chả Trứng Cơm Tấm Thơm Ngon Ai Cũng Mê

Cách Làm Chả Trứng Ăn Cơm Tấm Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Món Chả Trứng Cơm Tấm Tại Nhà Ngon Hết Sẩy

Cách Làm Chả Hấp Trứng Ngon Ăn Một Lần Khó Quên

Món chả trứng chay quả thật rất ngon bởi có bị béo, bùi của đậu xanh và vị của nấm, xúc xích chay… Đó là một món ngon mà nhà hàng ẩm thực muốn giới thiệu đến mọi người trong chương trình nấu ăn hôm nay.

– Bột nêm, đường, muối, tiêu, nước tương, dầu ăn

– Đem đậu xanh ngâm vào nước trong khoảng 4 – 5h để tróc phần vỏ ngoài, đãi thật sạch rồi đem đậu hấp chín, tán thật nhuyễn.

– Tàu hũ ky rửa sạch, ướp với tiêu, bột nêm và chiên sơ cho ngả vàng. Vớt ra để cho nguội và đem cắt thành sợi to 5 ly, sau đó đem chiên lại cho thật vàng.

– Cắt bỏ chân nấm bào ngư, rửa với nước có pha muối, rửa sạch và để ráo nước.

– Cắt xúc xích chay thành hạt lựu nhỏ.

– Boa rô, kiệu tươi làm sạch, băm nhỏ và phi thơm 1/3 với dầu ăn.

– Chuẩn bị chảo nóng, cho 2 muỗng dầu ăn phi thơm 1/3 boa rô và kiệu vào, cho phần tàu hũ ky chiên giòn, nấm vào và xào thật đều cộng nhanh tay. Cho xúc xích vào đảo đều và nhắc xuống, nhớ nêm chút bột nêm, tiêu vào cho thấm gia vị.

– Pha bột gạo với ½ chén nước lã cho ta, cho đậu xanh, ½ muỗng bột nghệ, ½ muỗng tiêu, 1/3 boa rô và kiệu phi vàng vào, cho thêm chút bột nêm cho vừa ăn. Khuấy đều để bột trộn lẫn các nguyên liệu và sệt lại, không để bột quá nhão hoặc quá khô.

– Chuẩn bị chảo nóng, cho 3 muỗng dầu ăn phi thơm 1/3 boa rô, kiệu vào, cho hỗn hợp đậu xanh vào và tráng rộng khắp mặt chảo với lửa vừa. Chiên cho đến khi mặt dưới hơi vàng thì lật mặt lại, nhớ cho thêm dầu ăn và chiên vàng mặt còn lại.

– Cho nấm, xúc xích, tàu hủ ky lên ½ mặt miếng chả, ém nhẹ để đều nhay, úp phần miếng chả không có nhân lên phần chả có nhân để tạo thành hình bán nguyệt, ém nhẹ và nhắc xuống.

– Lấy phần chả đậu xanh bày ra đĩa, dọn ăn nóng với cơm và chấm cùng nước tương có thả vài lát ớt.

Cách Giảm Béo Hiệu Quả Bằng Cá Hồi Mà Không Cần Dùng Thuốc (*)

Cách Làm Ruốc Cá Hồi Bổ Dưỡng Không Tanh

Cách Nấu Canh Cà Tím Bung Lá Lốt Và Thịt Ba Rọi Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Cà Tím Nấu Bung Dân Dã Nhưng Vô Cùng Hấp Dẫn

Cách Làm Cà Tím Nấu Bung

Cách Làm Chả Giò Chay Đặc Biệt

Cách Làm Món Thịt Gà Chay Kho Gừng Cực Ngon

Cách Làm Thịt Gà Chay Kho Gừng Hấp Dẫn

Cách Làm Món Mì Xào Cua Chay Thơm Giòn

Cách Làm Kim Chi Chay Kiểu Hàn Quốc Đơn Giản Mà Ngon

Các Món Ăn Chay Hàn Quốc Đơn Giản, Dễ Làm Tại Nhà

Mô tả

Mô tả khóa học

1. Cách làm chả giò chay khoai môn

* Khoai môn: 1 củ

* Cà rốt: 1 củ

* Nấm mèo: 50gr

* Đậu phụ: 2 miếng

* Bánh tráng cuốn chả giò: 1 gói

* Dầu ăn và các gia vị thông dụng

Các bước thực hiện

* Khoai môn, cà rốt bạn gọt vỏ sạch, bào sợi mỏng.

* Nấm mèo ngâm nước, thái sợi.

* Đậu phụ chiên vàng, thái sợi dài.

* Trộn đều các nguyên liệu trong tô, nêm gia vị vừa ăn.

* Cho các nguyên liệu vào bánh tráng, cuộn lại rồi cho vào chảo chiên vàng, thấm dầu sau đó thưởng thức cùng nước mắm chua ngọt chay hoặc tương ớt.

2. Cách làm chả giò chay khoai lang

Nguyên liệu chuẩn bị

* 1 củ khoai lang

* 1 củ tỏi

* 50 gam nấm rơm

* 2 tai nấm mèo

* 1/2 củ cà rốt

* 100 gam dừa bào sợi

* ½ muỗng cà phê tiêu

* ½ muỗng cà phê muối

* Bánh tráng cuốn chả giò

Cách bước thực hiện

* Nấm mèo ngâm nước cho mềm, cắt chân nấm sau đó cắt sợi và băm nhỏ.

* Khoai lang, cà rốt rửa sạch, cắt sợi nhỏ.

* Nấm rơm ngâm muối, cắt hạt lựu.

* Tỏi và hành tím bóc vỏ, bằm nhuyễn.

* Cho các nguyên liệu vào một âu lớn, nêm gia vị, dùng đũa trộn đều để thấm gia vị.

* Trải bánh tráng ra, múc nhân vào giữa, khéo léo cuốn lại.

* Dùng chả giò khoai lang chung với tương ớt, mắm chay sẽ ngon hơn.

3. Cách làm chả giò đậu xanh

Nguyên liệu chuẩn bị

* Đậu xanh: 200gr

* Khoai môn: 1 củ

* Cà rốt: 2 củ

* 1 củ khoai tây

* Nấm hương: 50gr

* Giá đỗ: 20gr

* Củ đậu: 1 củ

* Miến khô

* Hành khô, hành hoa

* Đậu phụ: 2 miếng

* Vỏ bánh tráng đậu xanh

* Gia vị

Sơ chế nguyên liệu

* Đậu xanh rửa, ngâm nước cho nở. Cho đậu vào hấp chín và nghiền nhuyễn.

* Nấm hương ngâm mềm, cắt chân nấm, thái nhỏ.

* Đậu phụ rửa, để ráo nước, nghiền nhuyễn.

* Khoai tây, cà rốt, củ đậu, khoai môn rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi.

* Miến khô ngâm mềm, cắt thành sợi 3-5cm.

* Giá đỗ, hành hoa rửa sạch, thái khúc nhỏ.

* Cho tất cả các nguyên liệu trên vào một cái âu, thêm gia vị vừa ăn. Bạn trộn đều lên, để 15 phút cho ngấm gia vị.

* Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, phi thơm hành rồi cho nhân vào, đảo đến khi hỗn hợp chín tới. Trải bánh tráng ra, cho nhân lên, cuộn lại. Tiếp tục làm cho đến khi hết nhân.

* Chiên chả giò trong chảo dầu sôi. Khi vàng hai mặt chả giò là được. Bạn gắp ra, thấm dầu, cắt miếng vừa ăn.

4. Cách làm chả giò bắp chay

* 2 trái bắp Mỹ

* 30 gram nấm mèo

* 2 trái bắp nếp

* 200 gr tàu hủ ky tươi

* Hạt nêm vị nấm

* Ngò rí, boa rô

* Rau sống, xà lách

* Bắp bạn đem lột vỏ, bào vụn

* Tàu hủ ky cắt nhỏ

* Nấm mèo, boa rô, ngò rí ngâm rửa và cắt nhỏ

* Lấy một cái âu sạch, cho nấm mèo, boa rô, ngò rí, tàu hủ ky vào cùng bắp. Nêm chút tiêu và gia vị cho vừa ăn, trộn đều lên.

* Cho nhân lên bánh tráng và cuốn lại.

* Cho chả giò vào chiên trong chảo dầu. Khi thấy chả giò bắp chín vàng thì bạn gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

* Bạn dùng món này kèm với rau sống, xà lách và chấm mắm chay chua ngọt.

7 Cách Làm Chả Giò Chay Giòn Khấu, Vàng Ngon Tại Nhà

Cách Làm Chả Giò Chay Đơn Giản, Ăn Không Ngán

5 Món Ăn Chay Giảm Cân Vừa Ngon Vừa Lạ Miệng Vừa Tốt Cho Sức Khỏe

Tuyệt Chiêu Cho Món Nộm Đu Đủ Thịt Bò Khô Gan Cháy Ăn Là Mê.

Cách Làm Món Ngan Cháy Tỏi Thơm Ngon Khó Cưỡng

Hướng Dẫn Làm Món Chả Lá Lốt Chay Ngon Khó Cưỡng

Công Thức Cho Món Lẩu Mắm Chay Ngon Đúng Điệu

Top 10 Món Chay Ngon Thích Hợp Cho Bữa Ăn

Hướng Dẫn Làm Nem Chay Giòn Ngon Tròn Vị Ngày Tết

Nộm Chay Thập Cẩm Cho Mâm Cơm Đồ Chay Ngon Hơn

10 Cách Làm Món Nui Chay: Xào – Chiên – Súp Đơn Giản Và Ngon Miệng

1. Các nguyên liệu cần chuẩn bị để  nấu món chả lá lốt chay thơm ngon hấp dẫn:

2 miếng đậu hũ trắng

1 nắm lá lốt kích thước tầm trung (tầm 20 lá)

3 nấm tai mèo (mộc nhĩ)

1 trái bắp vàng

1 nhánh hành lá

1 ít đậu cô ve (khoảng 50g)

1 trái ớt sừng

1 củ tỏi

20g thịt bằm chay (nếu thích)

Các gia vị nêm nếm món chả lá lốt chay: Nước mắm chay, nước tương, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, đường, tiêu.

2. Các trình tự chế biến món chả lá lốt chay ngon đúng chuẩn tại nhà:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Lá lốt ngắt khỏi cuống, ngâm qua nước muối để làm sạch bụi bẩn bám bên ngoài lá. Sau đó, rửa sạch nhiều lần với nước lạnh, vớt ra rổ để ráo nước. Cắt một ít lá lốt thành sợi mỏng làm nhân, một phần lá chừa lại để cuốn chả.

– Nấm mèo ngâm trong chậu nước nóng khoảng 10 phút cho nấm nở, mềm. nấm Rửa sạch nấm, vắt ráo nước rồi thái sợi mỏng.

– Hành lá rửa sạch, cắt hành thành khúc nhỏ.

– Bắp vàng tách lấy hạt.

– Ớt sừng thái lát mỏng.

Bước 2: Làm phần nhân cuốn chả lá lốt

– Cho đậu hũ trắng vào tô, đeo găng tay rồi bóp miếng đậu thật nhuyễn. Nêm nếm đậu với ½ muỗng nước mắm chay, ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt. Trộn đều để đậu hũ ngấm gia vị.

– Bắc chảo lên bếp, phi thơm dầu hành rồi cho nấm mèo, bắp và thịt bằm chay vào xào sơ. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu này vào tô trộn chung với đậu hũ bóp nhuyễn.

– Phần nhân cuốn chả cần được nêm nếm đậm đà, vừa ăn bởi món cuốn chả lá lốt ngon là do phần nhân quyết định đến chất lượng của món ăn. Do đó, bạn nên chú ý khi lựa chọn nguyên liệu cũng như trộn nhân.

Bước 3: Thực hiện cuốn chả lá lốt chay

– Đặt lá lốt lên mâm hoặc một cái đĩa lớn, dùng muỗng múc một ít nhân cho vào chính giữa lá. Sau đó cuộn tròn lá lại, trong khi cuốn bạn nén nhân thật chặt rồi dùng cuống cố định với mép lá hoặc xiên từng cuốn lá lốt vào que tăm để lá không bị bung ra khi chiên.

– Tiếp tục cuốn chả lá lốt như trên cho đến khi hết phần nhân thì thực hiện bước tiếp theo.

Bước 4 : Chiên chả lá lốt chay

– Bắc một cái chảo lớn lên bếp, cho dầu gần ngập chảo. Nên cho nhiều dầu để khi chiên chả nhanh chín, không bị cháy xém và giữ được màu sắc bắt mắt của lá lốt.

– Khi dầu sôi thì bạn lần lượt thả từng cuốn lá lốt vào. Lật đều các cạnh để chả chín đều. Khi thấy lá chuyển từ màu xanh nhạt sang màu xanh thẫm và phần nhân bên trong chín hẳn thì vớt chả ra để ráo dầu.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món chả lá lốt chay

– Gắp từng miếng chả lá lốt chay ra đĩa, trang trí thêm rau sống, dưa leo thái lát ăn kèm.

– Chả lá lốt chay chấm nước mắm chay chua ngọt hoặc chấm tương ớt, tương đen đều ngon.

3. Yêu cầu đối với cách thực hiện món chả lá lốt chay:

Món chả lá lốt chay vô cùng dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian và công sức nấu nướng đúng không nào. Tuy nhiên, để thưởng thức và cảm nhận hết vị ngon của món chả thì bạn cần một chút khéo tay khi nấu nướng.

Phần nhân cuốn chả lá lốt rất quan trọng, quyết định đến hương vị của toàn món ăn. Do đó, bạn cần chọn nguyên liệu kỹ càng, kết hợp các nguyên liệu hài hòa. Cũng như, nêm nếm nhân sao cho đậm đà, hấp dẫn.

Để chiên lá lốt không bị bung ra thì bạn nên sử dụng que tăm hoặc xiên lá lốt vào que dài để cố định chả chắc chắn.

Ở bước chiên chả lá lốt, bạn nên cho dầu ăn ngập chảo và đun dầu thật nóng trước khi thả từng miếng chả vào chiên để phần nhân không bị ngấm dầu và lá lốt giữ được màu sắc bắt mắt, món ăn không bị béo, ngon mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Hy vọng áp dụng công thức chế biến món chả lá lốt chay đơn giản, dễ làm ở trên sẽ giúp các chị em nội trợ học hỏi thêm nhiều món ăn chay hấp dẫn, ngon miệng và trổ tài nấu ăn mỗi khi có dịp tụ họp gia đình, bạn bè, các ngày rằm, lễ Tết,…

0/5

(0 Reviews)

3 Công Thức Làm Chả Lụa Chay – Phụ Gia Thực Phẩm Trong Chả Lụa

Sung Kho: Bạn Đã Ăn Thử Chưa?

Bò Kho Chay Ngon Đúng Vị

Cách Nấu Bò Kho Chay Thơm Ngon

Cơm Cháy – Cách Làm Không Khó Như Bạn Tưởng Tượng

🌟 Home
🌟 Top