Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Ngon / Top 1 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Hướng Dẫn 4 Cách Làm Chân Gà Hấp Hành, Chân Gà Hấp Hành Gừng, Chân Gà Hấp Bia &Amp; Chân Gà Hấp Rau Răm Ngon Hấp Dẫn Ai Cũng Mê

Tổng hợp 4 cách làm chân gà hấp hành, cách làm chân gà hấp hành gừng, cách làm chân gà hấp bia và cách làm chân gà hấp rau răm ngon hấp dẫn tại nhà

1. Cách làm chân gà hấp hành ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chân gà: 500g

Hành lá: 1 bó khoảng 100g

Rượu trắng: 50ml

Chanh tươi: 1 quả

Các gia vị thường dùng: hạt nêm, hạt tiêu, muối, dầu ăn.

Lưu ý khi chuẩn bị nguyên liệu:

– Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại chân gà không rõ nguồn gốc, chất lượng, vì vậy bạn chỉ nên mua ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hay các lò giết mổ uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Nên mua chân gà công nghiệp (thường sơ chế sẵn và bán ở các siêu thị) vì chân gà công nghiệp nhiều thịt hơn chân gà ta. Chọn mua những chiếc có màu trắng hồng tự nhiên, không nhớt hay có mùi khó chịu, chân gà nhỏ vừa ăn, không nên mua loại quá to hoặc quá nhỏ.

Chân gà sau khi mua về bạn cắt bỏ móng (nhiều người vẫn thường giữ lại), rửa thật sạch với nước muối rồi ngâm với nước chanh pha loãng khoảng 5 phút để tạo màu trắng sáng, đồng thời khử hết mùi hôi của chân gà.

Xếp hết chân gà vào nồi, đổ nước xâm xấp rồi bắc lên bếp luộc sơ, sau đó tắt bếp nhưng đậy nắp vung thêm vài phút cho chân gà chín hẳn. Lưu ý, chúng ta còn bước hấp nên bạn không cần luộc chân gà chín kỹ, nếu luộc chín quá, khi hấp chân gà sẽ bị rã thịt ăn không ngon.

Khi chân gà chín, bạn vớt ra cho vào một cái tô hoặc đĩa, ướp với một muỗng dầu ăn, một muỗng hạt nêm, một muỗng rượu trắng, hạt tiêu, xếp hành lá trên trên. Cho cả đĩa vào một cái nồi lớn rồi hấp cách thủy trong vòng 5 phút để chân gà thấm gia vị và thơm mùi hành. Cuối cùng, tắt bếp, xếp chân gà và hành lá ra đĩa rồi thưởng thức.

2. Cách làm chân gà hấp hành gừng ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

500g chân gà làm sạch (khoảng 9 cặp chân gà)

1 quả chanh

Hành lá

Rượu trắng

Hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn chọn chân gà nhỏ vừa ăn không nên chọn chân gà to vì chân gà to thì thích hợp với món chân gà chiên nước mắm hơn, khi mua về bạn ngâm qua chân gà với dấm và chanh để khử mùi chân gà và tạo màu trắng sáng cho chân gà. Hành lá cắt khúc khoảng 6 cm.

Bước 2: Bạn đun sôi nước cùng chân gà trong vòng 10 phút sau đó đổ nước ra ngoài và cho 1 ít dầu ăn và ít hạt nêm, hành lá và 2 giọt rượu trắng hấp với chân gà trong vòng 5 phút. Bạn gắp chân gà bày ra đĩa thêm vào vài khúc hành hấp. Vậy là hoàn thành xong món ăn rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Chân gà: 9 chiếc

Bia: 500ml

Tương ớt

Sốt BBQ: ½ muỗng canh.

Rượu vang: 1 muỗng canh.

Gừng: 3 nhánh.

Đường: 3-4 viên.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng lên sau đó bạn đem đảo qua với ớt quế, hồi và tiêu

Bước 5: Cho chân gà vào, sau đó đem cho thêm nước cùng với sốt BBQ đun trên lửa vừa phải

Bước 6: Cho thêm vài viên đường cùng với rượu vào chảo gà

Bước 7: Sau cùng, sau đó bạn đem đổ bia vào, đun cho đến khi sôi thì bạn đem vặn nhỏ lửa và đun tiếp 40 phút nữa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:Cách thực hiện:

Chân gà làm sạch, bỏ móng, rửa với rượu và muối cho sạch.

Rau răm rửa sạch.

Ướp chân gà với 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa canh nước mắm, tiêu xay, hành tỏi băm trộn đều, ướp 30 phút cho thấm.

Chuẩn bị nồi hấp, cho rau răm vào tô, cho chân gà hấp chín, khi hấp, thỉnh thoảng lật chân gà cho được chín đều. Khi chân gà gần chín, bạn cho thêm rau răm.

Chân gà ăn nóng sẽ ngon hơn, chấm với muối tiêu hay nước mắm tùy thích.

2 Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Giòn Ngon

Nhắc đến các món ăn vặt ngon không thể bỏ qua chân gà hấp hành. Chân gà có thể chế biến thành nhiều món ngon như chân gà muối xả tắc, chân gà nướng, chân gà rang muối…

Hôm nay, #ohana sẽ chia sẻ với bạn cách nấu một món ăn ngon từ chân gà, đó là chân gà hấp hành.

1. Hướng dẫn làm chân gà hấp hành ngon

Nếu bạn ngại dầu mỡ mà vẫn muốn ăn chân gà ngon thì món chân gà hấp hành không thể phù hợp hơn. Món ăn với cách thực hiện rất đơn giản lại nhanh chóng nhưng hương vị dai giòn lại ngọt nước chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy!

1.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Chân gà: 12-15 cái

Hành lá: 1 bó nhỏ

Rượu trắng: 1 chén

Chanh tươi: 1 quả (không có chanh có thể thay bằng dấm hoặc quất)

Gia vị nấu: muối, đường, mì chính, nước mắm, dầu ăn…

– Chân gà là món ăn khoái khẩu đang rất được ưa chuộng nên không ít cửa hàng vì ham lợi nhuận đã nhập chân gà ôi thiu, mốc hỏng về tẩy rửa hóa chất để bán lại, rất nguy hiểm với sức khỏe.

– Do vậy, để đảm bảo an toàn bạn chỉ nên mua chân gà ở địa chỉ uy tín, trong các chợ siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm sạch. Tuyệt đối không mua chân gà trôi nổi trên thị trường.

– Chân gà được bày bán hiện nay chủ yếu là chân gà công nghiệp. Bạn chọn những chiếc chân còn nguyên vẹn, không sứt cụt, chảy nhớt hay bốc mùi hôi thối, màu trắng ngà tự nhiên, móng và da chắc khỏe. Đó là bí quyết để chọn chân gà ngon.

1.2 Chi tiết các bước làm chân gà hấp hành

– Chúng ta sơ chế chân gà trước. Bạn rửa sạch chân gà, cắt bỏ móng rồi ngâm với nước muối loãng hoặc pha vài giọt rượu trắng để khử mùi hôi. Tiếp đó bạn rửa sạch chân gà với nước lạnh cho thật sạch, vớt ra rổ để ráo.

– Hành lá bạn cắt rễ, bỏ bớt bẹ úa, rửa sạch với nước rồi cắt thành từng khúc 5-6 cm.

– Bắc một nồi nước lên bếp, cho chân gà vào nồi, luộc sơ trong 5-7 phút.

– Để chân gà hấp ngon thì bạn không nên luộc chân gà chín kỹ quá, chỉ cần chân vừa chín tới thì gắp ra ngay.

– Chân gà luộc đã chín, bạn gắp ra một chiếc tô, ướp cùng 1 thìa muối, ½ thìa mì chính, ½ thìa đường, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa tiêu, 1 chút rượu trắng, trộn đều và để khoảng 5-10 phút cho chân gà thấm gia vị.

– Bạn đổ chân gà ra đĩa, rải hành lá lên trên, đặt lên xửng hấp trong 25-30 phút cho chân gà chín mềm thì tắt bếp.

– Chân gà hấp hành ngon trước hết phải có màu sắc đẹp mắt, không bị rách da, ăn giòn, dai không bị bở quá. Hành lá giúp chân gà có mùi thơm hấp dẫn, ăn thấy ngọt mà không hăng.

– Bạn có thể chấm chân gà với muối tiêu chanh, nước mắm chua ngọt hoặc đơn giản hơn là một chén tương ớt, vị chân gà càng thêm kích thích vị giác.

2. Cách làm chân gà hấp hành ngon (cách 2)

2.1 Nguyên liệu chuẩn bị

Gừng: 1 nhánh

Nghệ: 1 củ (có thể dùng bột nghệ thay thế)

Ớt hiểm: 1-2 quả (Nếu không ăn được cay bạn có thể không dùng)

Tiêu đen: ½ thìa cà phê

Nước mắm ngon: 1 thìa cà phê

Mì chính: ½ thìa cà phê

Hạt nêm: 1 thìa cà phê

Hành lá: 1 bó khoảng 10 nhánh

2.2 Chi tiết các bước làm chân gà hấp hành

Chân gà bạn rửa sạch với nước, cắt móng và lột lớp màng nếu còn xót. Chuẩn bị một chậu nước có pha thêm giấm hoặc rượu, bỏ chân gà vào ngâm trong 10 phút để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch.

Gừng, nghệ cạo vỏ, rửa sạch. Sả lột lớp lá già, rửa sạch. Giã nát gừng, nghệ, sả rồi đổ vào một chiếc bát to, cho thêm các loại gia vị với liều lượng chuẩn bị như trên. Rồi cho tiếp chân gà đã được làm sạch vào ướp trong 30 phút.

Bắc một nồi nước lên bếp, cho chân gà cùng hành lá vào, đậy nắp, luộc chín.

Chân gà chín mềm bạn vớt cả chân gà lẫn hành lá ra. Để chân gà giữ màu đẹp và độ giòn dai, sau khi gắp ra khỏi nồi nước sôi bạn thả ngay chân gà vào tô nước đá. Chần sơ rồi mới gắp ra đĩa.

Khi trình bày món ăn, bạn rắc lên trên tiêu đen và vài cọng hành trần nước sôi để giúp món ăn thêm phần bắt mắt.

Chân gà hấp hành sẽ ngon hơn khi ăn kèm muối tiêu chanh.

Kết bài

Cập nhật 19/06/2020

Cách Làm Món Chân Gà Hấp Hành Đơn Giản, Thơm Ngon Tại Nhà

Món chân gà hấp hành với cách làm rất đơn giản lại vô cùng nhanh chóng. Rất thích hợp cho những người bận rộn. Mặc dù đơn giản, nhưng món chân gà hấp hành vẫn giữ được hương vị đặc trưng vẫn có của nó.

Nguyên liệu làm món chân gà hấp hành

Cách làm món chân gà hấp hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món chân gà hấp hành

Trong cách làm món chân gà hấp hành thì chân gà cần phải được chọn mua một cách kĩ lưỡng. Để có thể có mùi hương thơm ngon tự nhiên nhất. Chân gà sau khi mua về, ngâm chân gà trong vòng 5 phút với hỗn hợp nước chanh để tạo màu trắng sáng cho chân gà đồng thời khử mùi hôi của chân gà

Hành lá nhặt rễ, rửa sạch, cắt khúc khoảng 6 cm.

Bước 2: Các bước làm chân gà hấp hành:

Cho chân gà vào luộc sơ với nước, đậy nắp vung lại ngâm khoảng 5 phút.

Chắt bỏ nước này đi, gắp chân gà ra bát ướp chân gà với 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê rượu trắng, xếp hành lá lên, hấp chân gà trong vòng 5 phút.

Sau khi chân gà chín, để hơi nguội, chấm cùng muối tiêu chanh để làm món nhậu hay món ăn trong bữa cơm trong gia đình.

Lưu ý khi làm món chân gà hấp hành:

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại chân gà không rõ chất lượng, nguồn gốc. Vì thế để đảm bảo chất lượng cho bữa ăn của mình bạn nên mua các loại chân gà ở siêu thị đã được sơ chế sẵn và có chất lượng đảm bảo. Hoặc bạn có thể đến với 102Foodchúng tôi, chuyên cung cấp chân gà nhập khẩu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Khi mua nên chọn chân gà nhỏ vừa ăn, không nên chọn những chiếc quá to gây cảm giác ngán và có nhiều chất béo.

Bạn có thể chọn phần hành có cả củ tươi hấp cùng chân gà để ăn kèm, phần củ hành này sau khi hấp sẽ rất ngọt và thơm.

Cửa hàng 102Food chuyên cung cấp thực phẩm sạch, uy tín và đảm bảo chất lượng.

Mọi thông tin chi tiết các bạn liên hệ ngay đến số Hot hoặc Add sau đây:

Hot: 0968.22.99.29

Add: Số 9 Ngõ 12, Nguyễn Ngọc Nại, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: chúng tôi

Cách Làm Chân Gà Hấp Hành Ngon Tuyệt Với Nước Chấm Chua Cay Hấp Dẫn

Cách làm chân gà hấp hành ngon hay không còn tùy thuộc khâu chọn nguyên liệu và kỹ thuật chế biến của các chị em. Cách chế biến chân gà hấp hành dễ thực hiện, nhưng làm sao để giữ được hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt của món ăn mới là điều không phải ai cũng nắm vững. Công thức pha nước chấm ăn kèm gà hấp hành cũng có thể đôi lần làm khó các bà nội trợ. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ bật bí cho bạn những “bí mật bếp núc vi diệu” qua bài viết sau đây.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm chân gà hấp hành ngon cho phần ăn khoảng 4 người cần các nguyên liệu:

500 gram chân gà

100 gram hành lá

50 ml rượu trắng

1 quả chanh tươi

Nửa muỗng cà phê hạt nêm

1 muỗng cà phê hạt tiêu

2 muỗng cà phê muối

1 muỗng cà phê dầu ăn

Nửa muỗng cà phê bột ngọt (mì chính)

2. Hướng dẫn cách làm chân gà hấp hành ngon tuyệt cực đơn giản

2.1. Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với hành lá, bạn cắt rễ, nhặt những phần lá úa rồi đem rửa sạch. Sau đó, cắt khúc hành lá ra các khoảnh nhỏ bằng cỡ ngón út. Riêng đầu hành, bạn đập dập để bỏ vào nước luộc chân gà ngon cho thơm.

Tiếp đến, chân gà bạn chặt làm đôi, rồi cắt hết móng, đem rửa thật sạch với nước muối. Sau đó, mang chân gà ngâm với nước chanh loãng 15 phút để khử sạch mùi hôi, giúp chân gà trắng hơn. Cách làm chân gà hấp hành ngon hay không còn tùy thuộc bạn sơ chế chân gà có kỹ hay không.

2.2. Bước 2: Luộc chân gà

Sau khi làm sạch chân gà, bạn xếp vào nồi cùng với đầu hành lá, đổ nước vào luộc với mực nước ngang chân gà.

Khi thấy nước sôi, bạn tắt bếp, đậy kín nắp khoảng 10 phút cho chân gà chín hẳn rồi mới bắc xuống bếp.

Lưu ý cách làm chân gà hấp hành ngon nhất là không nên luộc chân gà quá lâu. Điều này sẽ khiến thịt chân gà mềm nhũn ra, không còn ngon nữa.

2.3. Bước 3: Cách làm chân gà hấp hành ngon với hành lá

Luộc xong, bạn cho chân gà ra đĩa.

Rồi cho tất cả gia vị (bao gồm hạt nêm, hạt tiêu, muối, 1 muỗng dầu ăn, bột ngọt và rượu trắng) – theo đúng liều lượng – cùng hành lá xếp lên trên chân gà.

Sau đó, cho đĩa chân gà vào 1 cái nồi lớn.

Cuối cùng, hấp cách thủy chân gà với hành lá trong vòng 5 phút để thấm gia vị. Đây cũng là khoảng thời gian hấp chân gà đủ để giữ được độ thơm ngon giòn chứ không mềm nhũn.

3. Công thức nước chấm chân gà hấp hành ngon

Pha nước chấm ăn kèm chân gà hấp hành được xem là một trong những bước quan trọng trong cách làm chân gà hấp hành ngon nhất này. Nước chấm giúp món ăn trọn vẹn hương vị hơn. Nguyên liệu bạn cần để pha nước chấm gồm:

4 thìa cà phê đường cát trắng

2 thìa cà phê bột canh

2 thìa cà phê sữa tươi

5 quả quất (tắc) tươi thái mỏng

2 quả ớt tươi xắt nhỏ

Cách làm nước chấm chân gà hấp hành như sau:

Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng canh nước vào thuốc bắc, quậy đều.

Từ từ thêm sữa tươi, đường, bột canh vào hỗn hợp trên, khuấy tan.

Đừng quên nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn, rồi thêm ớt cùng với tắc thái lát sao cho hỗn hợp nước chấm sệt lại. Nước chấm có vị chua chua cay cay, màu sắc hài hòa là đạt. Cách làm chân gà hấp hành ngon ăn kèm nước chấm độc đáo thế này sẽ càng thêm đậm vị, hấp dẫn.

4. Bí quyết chế biến bảo quản chân gà hấp hành ngon nhất

4.1. Bí quyết chọn chân gà chế biến món ngon an toàn

Chọn mua chân gà sạch, tươi, ngon, ở cửa hàng uy tín, đảm bảo chất lượng.

Nên chọn chân gà công nghiệp vì có nhiều thịt hơn. Ngoài ra, khi luộc, chân gà công nghiệp dễ chín mềm hơn so với chân gà thả vườn.

Cách làm chân gà hấp hành ngon nhất nên chọn nguyên liệu chân gà có màu hồng nhạt, tránh chọn chân gà đen hoặc thâm tái, hoặc bị đổ nhớt. Các loại chân gà kém chất lượng thế này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính chúng ta.

4.2. Bí quyết bảo quản chân gà hấp hành

Trương Như tổng hợp