Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối

Cách Làm Món Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ở Hàng Thùng

Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối

Cách Làm Món Sụn Gà Rang Muối Ngon Đúng Điệu Mà Đơn Giản Nhất

Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió

Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê

7 cái chân gà công nghiệp( sô lượng này tùy thuộc vào số lượng bạn muốn ăn bao nhiêu và cho bao nhiêu người ăn)

3 củ xả, vài lá chanh

Bột năng, bột canh, dầu ăn

2 thìa canh bột muối

– Trước tiên chân gà rửa thật sạch sau đó chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa cà phê bột canh.

– Khi chân gà vừa chín tới thì ta dùng đũa hoặc muôi vớt để vớt ra đĩa cho nguội bớt.

– Trong thời gian đợi chân gà nguội bớt bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm vừa ăn sau đó chẻ nhỏ chúng thành chỉ.

– Khi chân gà đã nguội bớt ta cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi thật chặt lại, lắc đều cho bột năng bám đều tất cả các phần của chan gà để khi chế biến mónăn sẽ ngon hơn.

– Khi chân gà có màu vàng ruộm và chín tới có thể ăn được thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên từ trước đó, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và sóc thật đều cho chân gà ngấm tất cả các gia vị ăn sẽ ngon hơn.

– Bước cuối cùng là bày chân gà ra đĩa sao cho thật đẹp mắt và bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình và bạn bè rồi.

Như vậy là chỉ với vài bước đơn giản trên là bạn có thể có một món chân gà rang muối tuyệt ngon rồi. Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để bạn làm quà chiều trong những ngày nghỉ chớm thu hoặc những ngày lạnh lạnh gió hiu hiu. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ thực khách nào nhà cũng bị mê hoặc. Chẳng trách mà đây là một trong những món ăn được nhiều gười ở mọi lứa tuổi yêu thích đến vậy. Ngôi nhâm nhi vài cốc nia,ăn chân gà rang muối và nói dăm ba câu chuyện là tuyệt vời nhất trong những ngày cuối tuần rồi.

Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Làm Gà Rang Muối Giòn Thơm Ngon Như Nhà Hàng

Cách Làm Gà Rang Muối Sả Ngon Như Nhà Hàng

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Nhà Hàng

Hướng Dẫn Làm Thịt Gà Kho Sả Ớt Đơn Giản, Thơm Ngon Tròn Vị

Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê

Học Cách Làm Gà Rán Thơm Ngon Tại Nhà Chỉ Với 5 Bước Đơn Giản

Cơm Lam, Gà Sa Lửa,com Lam Ga Sa Lua

3 Món Thơm Ngon, Giòn Sật Từ Sụn Gà

Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Thơm Ngon, Giòn Sần Sật

3 Cách Nấu Súp Gà Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách làm chân gà rang muối sẽ mang đến cho cả gia đình một món nhậu ngon miễn chê, phù hợp với mọi cuộc gặp mặt bạn bè, hội nhậu. Để làm món chân gà rang muối đúng chuẩn, các bạn thực hiện theo công thức của kênh cẩm nang chúng tôi như sau.

Chuẩn bị nguyên liệu làm chân gà rang muối

Cách làm chân gà rang muối

Bước 1: Làm sạch chân gà

Chân gà sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Tiếp đến, chần qua chân gà trong nước sôi để chân bong tách lớp mang. Nhẹ nhàng dùng tay hoặc dao để bóc hết màng ngoài chân gà, chặt bỏ móng chân (tuỳ ý).

Đem chân gà đã bóc màng đi rửa sạch một lần nữa với nước sạch. Tiếp đến, bóp kỹ chân với muối và nước cốt chanh tươi để loại bỏ mùi hôi, nhớt bẩn. Chặt chân gà làm đôi hoặc giữ nguyên cả chiếc. Để chân gà vào rổ cho ráo nước.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Đậu xanh chà vỏ: Rang chín đậu xanh sau đó đem xay nhuyễn thành bột.

Bột gạo nếp: Bắc chảo nóng và rang chín thơm vàng. Rang xong, trộn kỹ bột gạo nếp với bột đậu xanh thành hỗn hợp

Muối tinh: Tương tự với gạo nếp và đậu xanh, bạn cũng đem rang vàng chừng 100 gram muối. Tiếp đến, xay hoặc giã nhuyễn cho muối nhỏ rồi trộn cùng với bột gạo nếp, bột đậu xanh.

Sả, lá chanh: Cắt chân, bóc bỏ bẹ già rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn chẻ sả thành những sợi nhỏ rồi để riêng. Lá chanh bạn cũng đem rửa sạch rồi thái sợi.

Bước 3: Chiên chân gà

Hoà loãng bột năng với nước sao cho bột không bị vón cục. Tiếp đến, bạn nhúng chân gà đã làm sạch vào tô bột năng cho chân ngấm bột đều.

Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu đủ để chiên ngập chân gà. Thả chân gà đã tẩm bột năng vào chiên cho đến khi chân gà vàng thì vớt ra ngoài để ráo dầu.

Bước 4: Hoàn thiện món chân gà rang muối

Cho phần sả đã chẻ nhỏ vào chảo dầu vừa chiên chân gà. Đảo đều và chiên vàng phần sả rồi vớt ra ngoài cho sả thật ráo.

Cho chân gà đã chiên vào tô lớn. Tiếp đến, bạn trộn phần bột gạo nếp + bột đậu xanh + muối giã nhỏ với chân gà cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn trộn phần sả chiên và rắc lá chanh lên trên.

Làm nước chấm món chân gà rang muối

Chân gà rang muối là món mặn, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng kèm nước chấm. Hai món nước chấm phù hợp để ăn kèm với chân gà rang muối là nước chấm với tiêu + chanh tươi hoặc nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tới tương ớt hoặc tương cà kết hợp với nước cốt chanh tươi để làm dậy vị của món ăn.

Trang trí món chân gà rang muối

Để món chân gà rang muối thêm phần bắt mắt, bạn có thể sử dụng những lát dưa chuột để tạo thành viền hoa bày đĩa. Sau khi xếp chân gà vào đĩa, sử dụng thêm một vài ngọn rau thơm để bày lên trên. Chân gà rang muối ăn kèm với dưa chuột và rau thơm chắc chắn sẽ là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Cách Rút Xương Chân Gà Luộc

Cách Làm Gà Rán Siêu Ngon

Phương Pháp Đơn Giản Để Nuôi Gà Rừng Làm Giàu

Cách Làm Mỳ Quảng Gà Ngon

Cách Nấu Mì Quảng Gà Đà Nẵng

Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Như Ở Tiệm

Cách Chế Biến Gà Sốt Cam Mật Ong Siêu Ngon

Cách Làm Gà Sốt Cam Tươi Đặc Biệt Ngon Miệng

Cách Làm Thịt Gà Sốt Cam Thơm Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Gà Sốt Cam Thơm Ngon, Đẫm Vị

Cách Làm Sốt Cam Chua Ngọt Trộn Salad, Ướp Thịt Ngon Tại Nhà

ngon như ở tiệm: Những chiều rảnh rỗi hay cuối tuần cả nhà họp mặt làm món chân gà này để nhâm nhi thì rất tuyệt. Đảm bảo “anh xã” của bạn sẽ rất mê đấy! Món chân gà rang muối thơm phức này rất hợp để “lai rai” với vài lon bia. Chân gà có vỏ ngoài giòn, bên trong mềm và mùi thơm của sả, vị đậm đà của lớp muối rang bên ngoài khiến cho bất cứ ai ăn cũng sẽ bị mê hoặc.

Nguyên liệu làm chân gà rang muối

7 cái chân gà (chọn chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện sắc lạ như đốm đỏ, xanh, vàng và sờ không bị nhớt).

3 củ sả, vài lá chanh

Bột năng, bột canh, dầu ăn

2 thìa canh bột muối

Cách làm muối rang

Nguyên liệu

½ chén gạo nếp,

½ chén đậu xanh đã cà vỏ,

2 thìa canh muối biển.

Gạo nếp và đậu xanh bạn đem vo thật sạch, để ráo nước rồi đem rang chín vàng, muối cũng cũng như vậy.

Sau đó cho từng loại nguyên liệu vào xay nhỏ mịn, trộn đều với nhau rồi cất vào hộp kín, để trong ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản dùng quanh năm mà hỗn hợp muối vẫn thơm.

Hỗn hợp muối trên có thể dùng làm sườn rang muối, gà rang muối đều rất ngon.

Bước 1: Chân gà rửa sạch, chặt làm đôi cho dễ làm rồi bỏ vào nồi nước luộc cùng 2 thìa café bột canh. Bước 2: Khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra đĩa cho nguội bớt.

Bước 3: Trong thời gian đó bạn cắt sả thành những khúc chừng 3-5 cm, chẻ nhỏ.

Bước 4: Cho chân gà vào một chiếc túi đựng thực phẩm, thêm 1 thìa canh bột năng rồi xoắn túi chặt lại, lắc đều cho bột bám đều phần chân gà.

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, chiên sả tới khi vàng thơm thì vớt ra để trên giấy thấm dầu.

Bước 7: Khi chân gà có màu vàng ruộm thì gắp ra giấy cho ráo bớt dầu, trộn với bột muối, sả đã chiên, lá chanh thái nhỏ, cho vào một cái nồi thật khô và xóc thật đều.

Cuối cùng là bày chân gà rang muối lên đĩa và thưởng thức thôi nào!

Cách Làm Chân Gà Rang Muối Giòn Ngon Đơn Giản

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rang Muối Ngon Mê Mẩn, Ai Cũng Thích

Cách Nấu Lagu Gà Ngon Mà Bạn Nên Biết

Cách Nấu Lagu Gà Tại Nhà Đơn Giản, Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Rút Xương Đơn Giản Nhanh Và Đẹp Nhất

Cách Làm Món Gà Rang Muối?

Cách Làm Món Gà Rang Muối Ngon Mà Đơn Giản Cho Bữa Tối

Cách Làm Món Gà Rang Muối Thơm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Đơn Giản Ngay Tại Nhà

Cách Làm Món Gà Rang Muối Nguyên Con

Cách Làm Món Thịt Gà Rang Muối Ngon

Những món ăn chế biến gà luôn quen thuộc và được được ưa thích với người Việt Nam. Quán ăn Quang Minh ở xã Tân Dương (Thủy Nguyên) có món gà rang muối độc đáo. Anh Quang Văn, bếp trưởng của quán cho biết, lấy cảm hứng từ món sườn cừu nướng Mông Cổ để sáng tạo cách chế biến món ăn này. Báo Hải Phòng cuối tuần giới thiệu cách chế biến món ăn này với sự giúp đỡ của quán ăn Quang Minh.

Nguyên liệu để chế biến gà rang muối gồm: gà ta khoảng từ 1,2- 1,5 kg, ngon nhất là gà ri. Món gà rang muối ở Quy Minh được chế biến từ gà đồi Bắc Giang nên có mùi vị ngon, không dai và thơm. Gia vị gồm: bột muối chuyên dụng, hạt tiêu, mì chính, bột nêm, lá chanh, sả….

Chế biến món ăn này như sau: gà làm sạch, mổ moi bỏ ruột, chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp gia vị gồm hạt tiêu, mì chính, bột nêm, bột chiên giòn. Ướp gà chừng 30 phút để ngâm gia vị. Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn đun đến khi dầu nóng già rồi cho gà đã ướp gia vị vào chiên. Trong khi chiên, cần cho dầu ăn ngập miếng gà để vừa chín lại vừa giòn.

Chiên gà trong 5- 7 phút là chín, lúc này cho sả, ớt, lá chanh thái chỉ vào chiên cùng để dậy mùi thơm, sau đó vớt gà ra, trộn với bột muối chuyên dụng, lúc trộn lưu ý sao cho bột muối bám đều vào miếng thịt gà. Chiên qua một lần nữa rồi vớt ra. Để miếng thịt gà vừa khô, vừa thơm, cần cho thêm miến hoặc phồng tôm chiên giòn lót xuống đĩa để hút ẩm và rắc thêm ít lá mùi cho đẹp mắt.

Món gà rang muối ăn máy, chấm với tương ớt hoặc gia vị trộn chanh tùy theo khẩu vị mỗi người. Đặc biệt, món này có mùi vị thơm ngon giống như mùi sườn cừu của Mông Cổ. Những ngày đông giá rét, quây quần bên đĩa gà rang muối, mùi vị thơm ngon của thịt gà cùng những câu chuyện gia đình bạn bè làm ta quên đi cái rét.

Dạy Bạn Cách Làm Gà Rang Muối Mà Không Hề Bị Mặn

Cách Làm Món Mề Gà Rang Muối

Cách Làm Món Cánh Gà Rang Muối Khiến Chồng Tấm Tắc Khen Ngon

Cách Làm Cánh Gà Rang Muối Ngon Miễn Chê

Cách Làm Sụn Gà Rang Muối Ngon Nhâm Nhi Ngày Mưa Gió

🌟 Home
🌟 Top