Cách Làm Món Dê Nướng Ngon / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Ướp Thịt Dê Nướng Ngon &Amp; Làm Món Thịt Dê Nướng

Cách ướp thịt dê nướng ngon, dê nướng tảng ngon

Bạn thường quen với công thức thịt dê nướng cắt thành các miếng nhỏ để nhanh ngấm với gia vị. Nhưng khi nướng cả tảng thịt dê lớn, thịt sẽ không bị khô, đậm đà vị ban đầu và hơn nữa là rất mềm, ngọt.

Tìm hiểu ngay công thức thịt dê nướng tảng. Món ăn phù hợp với những dịp gia đình tụ họp, quây quần bên nhau.

Nguyên liệu để chuẩn bị làm thịt dê nướng tảng

Sả tươi: 3 nhánh

Hành khô: 3 củ

Ớt tươi: 1 trái

Gia vị gồm mì chính, bột hạt nêm, hạt mùi, vừng rang, dầu ăn, dầu hào

Thịt dê rửa sạch với nước. Sau đó dùng muồi xát vùng thịt và da bên ngoài. Cuối cùng rửa lại và để cho ráo nước.

Sả tươi bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.

Hành khô bóc vỏ và băm nhuyễn.

Gừng cạo sạch vỏ và giã nát.

Ớt tươi cắt đôi, bỏ hạt và băm nhuyễn.

Bạn ướp thịt dê theo công thức

Trộn tất cả nguyên liệu và thịt lại với nhau. Dùng tay để cho gia vị được ngấm đều hơn. Ướp trong khoảng 30 phút.

Khi thịt dê đã ngấm gia vị. Bước tiếp theo là nướng thịt. Bạn đặt vỉ nướng lên bếp than hoa. Vì nướng cả miếng nên thịt dê sẽ lâu chín hơn bình thường.

Vì nóng thì bạn cho thịt dê lên. Chú ý là lật đều 2 mặt sẽ có màu vàng đẹp mắt.

Khi thịt dê chính thì cắt thành những miếng nhỏ. Trang trí thêm rau sống và rắc thêm chút vừng cho đẹp mắt.

Cách làm thịt dê nướng sa tế nhanh gọn

Để làm món thịt dê nướng sa tế. Bạn cần lựa chọn phần thịt đùi.

Cách làm món thịt dê nướng sa tế

Bạn tham khảo cách khử mùi hôi của dê bên trên.

Gừng tươi rửa sạch vỏ, cạo và băm nhuyễn.

Sả tươi bỏ vỏ già và thái thành những lát mỏng. Một nữa băm nhuyễn để dùng ướp thịt.

Rau thơm nhặt lá úa, rửa sạch để cho ráo nước.

Thịt dê ráo nước thì thái thành những miếng nhỏ vừa ăn. Để khi nướng sẽ nhanh chín hơn.

Ướp thịt dê theo công thức

Trộn đều các gia vị lại với nhau, để khoảng 20 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt. Thêm chút dầu ăn để khi nướng không bị khô.

Nướng trên bếp than hoa sẽ cho hương vị ngon nhất.

Đặt khay lên bếp than hồng, đợi cho khay nướng nóng lên thì phết lên chút dầu ăn để thịt không bị dính.

Xếp thịt dê đã ướp lên khay. Lật đều các mặt để thịt được chín đều. Nếu thịt dê bị khô thì bạn cần cho thêm chút dầu ăn vào là được.

Món thịt dê nướng sa tế này ngon nhất khi ăn nóng. Cuốn một miếng thịt, ăn cùng với rau sống, chấm vào tương bần thì còn gì tuyệt hơn.

Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Ngon Dễ Làm Nhất

Món thịt dê nướng sa tế thơm ngon bên bếp lữa than đỏ hồng ấm áp cùng với những chiến hữu hay gia đình xung quanh thì còn gì bằng. Món dê nướng sa tế ăn vừa nướng vừa ăn vừa ngon lại vừa phòng cách. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm món dê nướng sa tế ngon dễ làm nhất tại nhà mà không cần phải ra nhà hàng gì cho tốn kém, lại vừa ăn toàn vệ sinh thực thẩm.

– 250gr thị dê tươi (2,3 người ăn). Chọn thịt dê ở phần đùi sau gần bụng, ngày sương sống, chỗ này thịt dê dùng để nướng là ngon nhất. Để ý nên lựa miếng thịt mịn, sờ không dính tay, không có mùi lạ, sớ thịt điều, chắc và cso màu đỏ, sáng bóng.

– Rượu trắng, gừng tươi.

– 10 củ sả tươi, một ít vừng sống.

– Chao (đậu phụ đã lên men), tỏi xay, ớt tươi, đường trắng, bột nêm, dầu ăn.

– Rau sống: tía tô, hung quế, dưa chuột đã rửa sạch.

B1: Bước này là khử mùi hổi của dê. Rửa sạch thịt dê đã mua về bằng nước lã, thái nhỏ miếng thịt vừa đủ nướng để ăn, sau đó rửa bằng hỗn hợp sau: muối + rượu trắng+ gừng (dã nhuyễn) ngâm trong đó tầm 30p, lúc ngâm nhớ bóp bóp để cho thịt dê ra hết mùi hôi đặc trưng của nó.

B2: Sau khi ngâm xong thì rửa lại bằng nước lạnh, để ráo rồi ướp gia vị cho thấm trong vòng 15p

Trong thời gian ướp ta chuẩn các bước sau:

B3: Chuẩn bị rau: Gồm rau tía tô + hung cây + quế , rửa sạch để chút ăn với thị dê nướng

B4: Chuẩn bị nước chấm: dùng loại chao ngon kết hợp với các loại gia vị sau: tỏi + ớt bam nhỏ cho vào chao thêm ít đường và xíu bột ngọt (tùy khẩu vị từng người mà pha chế), nên pha chao loãng loãng 1 chút đễ lúc chấm có thể chấm nguyên cả miếng thị vào trong chén nước chấm.

B5: Làm sa tế: Dùng xả đã băm nhỏ cho vào chảo nhiều dầu, mở lửa vừa đảo liên tục cho tới khi thấy xả ngã màu vàng thì bỏ ớt khô vào, thêm một ít tỏi tăm để cho thơm (một số nơi có thể thêm ít đường, bột ngọt, muối tùy khẩu vị).

B6: Vớt thịt dê đã ướp gai vị, trộn thêm ít mè, cho thêm chút xíu dầu ăn vào để cho dễ nướng, có thể trọn thêm ít sa tế để nướng.

+ Sa tế cay trộn với chao để làm nước chấm là một cách làm nước chấm cực kì ngon cho món thị dê nướng sa tế, nhưng vì sa tế cay nên tùy người thích hay không mà tự pha chế.

+ Thị dê vừa nướng vừa ăn là ngon nhất, vừa nướng vừa ăn là tuyệt với nhất, độ nóng vừa phải, lại vừa có thể thưởng thức cái thú vị của việc tự nướng.

+ Nướng để ý không thịt dê khô cháy làm mất vị ngon của thịt dê

+ Khi ăn thì kẹp với rau rồi chấm với nước chấm đã làm ở B4 phía trên, ăn nguyên một miếng ,không cắn từng miếng nhỏ sẽ mất đi vị ngon tuyệt vời của nó. (Cứ nướng miếng nào là ăn nguyên miếng đó)

Với bài viết hướng dẫn Cách làm món dê nướng sa tế ngon dễ làm nhất ngày hôm nay hy vọng các bạn sẽ có thêm được một kinh nghiệm chế biến món ăn tuyệt vời bên gia đình. Độ ngon của món này được dân nhậu đánh giá là 8/10. Nếu có bếp than ở nhà thì đừng ngại ngùng gì mà thử làm món này một lần ăn cho biết, mình đã thử mà bị nghiện món này luôn.

Cách Làm Món Dê Nướng Sa Tế Cực Ngon Như Hàng Quán

Nguyên liệu món dê nướng sa tế

1. Phần ướp thịt dê

Thịt dê: 500gr

Hạt nêm: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1 muỗng cà phê

Đường: 2 muỗng cà phê

Ngũ vị hương: 1/4 muỗng cà phê

Sa tế: 4 muỗng canh

Mè: 2 muỗng canh

Dầu ăn: 4 muỗng canh

Rượu trắng: 3 muỗng canh

Gừng: 1 củ

2. Phần nước chấm

Chao: 6 viên

Nước chao: 2 muỗng canh

Đường: 1 muỗng canh

Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê

Sa tế: 1 muỗng cà phê

Nước cốt chanh: 1 muỗng cà phê

3. Rau ăn kèm

Dưa leo, xà lách, khế chua, chuối chát…

Cách làm món dê nướng sa tế

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt dê nướng sa tế

Thịt dê cắt miếng vừa ăn rồi trộn đều với 2- 3 muỗng rượu trắng cùng với gừng giã nhuyễn, để hỗn hợp trong khoảng 30 phút để khử mùi tanh thì rửa lại bằng nước lạnh.

Để thịt dê ráo nước rồi mới ướp gia vị. Tiến hành ướp thịt dê với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng canh mè, 4 muỗng canh sa tế và 4 muỗng canh dầu ăn trong 20-30 phút cho thịt thấm.

Bước 2. Pha nước chấm chao

Pha nước chấm gồm: 6 viên chao nhỏ, 2 muỗng canh nước chao, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh. Khuấy đều lên, nếm thử hợp khẩu vị chưa, bạn có thể thêm ớt lát nếu ăn cay được.

Bước 2. Nướng thịt dê sa tế

Nhúm than hoa cho cháy vừa đủ, đừng cháy lửa quá lớn sẽ làm thịt bị khét.

Thịt dê sau khi ướp thấm gia vị thì bạn trộn đều với vừng sống rồi đem nướng trên bếp than hoa.

Bạn có thể vừa ăn vừa nướng khi thịt dê còn nóng, ăn sẽ ngon hơn.

Trình bày món thịt dê nướng sa tế

Xếp thịt dê nướng sa tế vào dĩa, trang trí rau xanh ăn nóng chấm nước chấm chao, nhăm nhi vài ly bia, truyện trò rom rã với bạn bè thì thật thú vị lắm đấy.

2 Cách Làm Dê Nướng Sa Tế, Thịt Dê Nướng Tảng Thơm Ngon Với Công Thức Ướp Bí Truyền

Thịt dê là nguồn thực phẩm bổ dưỡng được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng. Thịt dê có thể chế biến thành nhiều món ngon từ luộc, chiên, xào cho đến nướng. Cùng Massageishealthy tìm hiểu xem cách làm dê nướng ngon như thế nào để được vị như nhà hàng.

1. Cách làm dê nướng sa tế đơn giản vô cùng thơm ngon

Thịt dê là một loại nguyên liệu thực phẩm được sử dụng khá phổ biến có nhiều tác dụng vượt trội trong việc tác động tốt đến sức khỏe con người. Thịt dê có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, hương vị thịt rất đặc trưng và đặc biệt bổ dưỡng.

Nhắc đến thịt dê chắc hẳn bạn cũng sẽ điểm danh được một số món ăn quen thuộc có thịt dê là thành phần chính như: thịt dê xào sả ớt, thịt dê xào lăn,… nhưng hấp dẫn hơn cả là có lẽ vẫn là món thịt dê nướng sa tế.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt dê: 400g

Sa tế: 1 lọ

Chao. Rượu trắng

Gừng tươi: 1 củ. Sả tươi: 5 nhánh

Vừng. Tỏi. Ớt tươi

Các loại gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn

Rau sống ăn kèm: húng, tía tô, dưa chuột

Cách nhận biết thịt dê tươi ngon

Nếu muốn thành phẩm món thịt dê nướng sa tế thơm ngon thì bạn cần kĩ lưỡng trong khâu chọn thịt. Phần thịt phù hợp để nướng đó chính là thịt ở đùi. Kiểm tra thịt có ngon hay không bạn cần xem xét trên các tiêu chí: thịt có màu đỏ, thớ thịt sáng bóng, đều và thịt chắc tay, không chảy nước, không có mùi lạ.

Các bước thực hiện tại nhà

– Sơ chế nguyên liệu: Trước tiên cần rửa sạch thịt dê qua một lần với nước sạch. Muốn loại bỏ bớt mùi hôt và chất bẩn thì bạn cần phải xát qua một lần với muối hạt. Cuối cùng rửa lại với nước, để ở rổ cho ráo.

– Gừng tươi vì bên ngoài rất nhiều đất nên bạn cần rửa sạch vỏ, sau đó dùng dạo cạo lớp vỏ đi. Cắt gừng thành miếng nhỏ rồi đập dập, băm cho thật nhuyễn.

– Sả tươi bỏ đi lớp vỏ già bên ngoài, cắt bớt cuống dài. Xắt sả thành những lát mỏng. Một nửa băm nhuyễn để ướp thịt. Rau thơm nhặt lá úa, rửa sạch rồi để cho ráo nước.

– Thịt dê khi đã ráo nước thì cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, vừa để khi nướng sẽ nhanh chín. Cho thịt dê đã thái vào trong một bát tô, ướp vào thịt các loại gia vị: 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa mì chính, 1 thìa đường, 1 gói ngũ vị hương cùng với 3 thìa cà phê sa tế.

– Trộn đều các gia vị với nhau, để khoảng 20 phút cho thịt ngấm đều. Thêm vào một chút dầu ăn để khi nướng không bị khô.

– Nướng than sẽ khiến thịt dê có hương vị ngon nhất. Đặt khay lên bếp than đang hồng, đợi cho khay nướng bắt đầy nóng thì phết lên một chút dầu ăn hoặc bơ thực vật để thịt không bị dính vào. Xếp thịt dê đã ướp gia vị lên khay nướng, lật đều các mặt để thịt được chín vàng và thơm. Nếu thịt bị khô thì chỉ cần cho thêm một chút dầu ăn.

– Món thịt dê nướng không thể thiếu sự góp mặt của nước chấm. Cho vào bát con chao, nước chao cùng với đường trắng, mì chính, sa tết và một chút nước cốt chanh, đảo đều để tạo hỗn hợp nước chấm đậm đà.

2. Cách làm thịt dê nướng tảng làm món nhậu cực bén

Bạn thường quen với công thức dê nướng được cắt thành những miếng nhỏ để nhanh ngấm gia vị nhưng khi nướng cả tảng thịt lớn, thịt chắc chắn sẽ không bị khô, đậm vị thịt ban đầu và đặc biệt là mềm ngọt.

Hãy xuống bếp để tìm hiểu ngay công thức làm thịt dê tảng nướng ngon cuốn hút. Món thịt dê nướng tảng phù hợp nhất vào những dịp gia đình tụ họp, quây quần bên nhau nhâm nhi những món ăn thơm ngon.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt dê: 400g

Sả tươi: 3 nhánh

Hành khô: 3 củ

Ớt tươi: 1 trái

Các loại gia vị: mì chính, bột nêm, hạt mùi (mỗi loại 1 thìa cà phê); vừng rang, dầu ăn và dầu hào (mỗi loại 2 thìa cà phê)

Phân biệt thịt dê núi và dê đồng

Nếu bạn chưa rõ cách chọn thịt dê sao cho ngon thì hãy tham khảo ở ngay đoạn viết ở trên như: thịt đỏ, có độ đàn hồi, thịt không dính tay,… Một cách để phân biệt được đâu là thịt dê nuôi trên núi, đâu là thịt dê đồng. Thịt dê núi sẽ có mùi đặc trưng nặng hơn một chút so với thịt dê đồng, thớ thịt dê núi lớn hơn thịt dê đồng.

– Sơ chế nguyên liệu: Thịt dê rửa qua với nước sau đó dùng muối xát sạch vùng thịt và da bên ngoài. Cuối cùng rửa lại với nước rồi để cho ráo.

– Sả tươi bóc bỏ đi vỏ bên ngoài, sau đó đập dập, băm thật nhuyễn. Hành khô bóc vỏ rồi cũng băm. Gừng cạo sạch vỏ rồi dùng cối giã nát. Ớt tươi cắt đôi, bỏ hết hạt bên trong để giảm bớt đi vị cay, sau đó băm nhuyễn.

– Cho tảng thịt dê lớn vào trong một bát tô lớn. Nêm các gia vị đã chuẩn bị để ướp thịt: 2 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, 2 thìa hạt nêm, hạt mùi, dầu ăn cùng với sả tươi, ớt sừng, hành khô băm nhuyễn, gừng đập dập. Trộn đều các nguyên liệu với miếng thịt, dùng tay để cho gia vị được bao quanh đều. Ướp khoảng 30 phút để thịt ngấm.

– Khi thịt dê đã ngấm ngía gia vị thì bước tiếp theo là nướng thịt. Đặt vỉ nướng lên bếp than hoa đang cháy hồng. Vì nướng cả miếng thịt nên thịt dê sẽ lâu chín hơn bình thường. Vỉ đã nóng thì cho thịt dê lên bắt đầu nướng. Chú ý lật đều để 2 mặt có màu vàng đẹp mắt như nhau.

– Thịt dê đã chín thì cắt thành những miếng nhỏ, trang trí thêm rau sống cho đẹp mắt, bên trên rắc thêm một chút vừng rang.

Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.