Cách Làm Gà Kho Ngũ Vị Hương

Gừng, sả, ớt

Thịt gà: 500 g

Bột ngũ vị hương

Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối

Nguyên liệu làm gà kho ngũ vị hương

Gừng, sả, ớt.

Thịt gà: 500 g.

Bột ngũ vị hương.

Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Bạn rửa sạch thịt gà với nước, rồi thái thịt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt gà với bột ngũ vị hương, chút nước mắm và hạt tiêu chừng 10 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

– Sả bạn bóc bớt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng

– Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cho vào cối giã nhỏ

– Ớt rửa sạch, thái lát mỏng.

Bước 2: Chiên gà

Bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn, sau đó bạn cho thịt gà vào chiên sơ qua cho thịt gà săn lại và chuyển sang màu vàng. Sau đó bạn trút thịt gà ra tô.

Bước 3: Kho gà

Bạn cho thịt gà vào một chiếc nồi, tiếp đó bạn cho sả, gừng, ớt vào và đun chừng 15 phút. Thi thoảng bạn dùng đũa đảo nhẹ để những miếng gà không bị cháy. Sau đó bạn nêm nếm lại cho gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Gà kho ngũ vị hương sẽ ngon hơn khi được kết hợp với một món canh thanh mát hay một đĩa rau luộc đấy các bạn ạ. Và hãy nhớ là thưởng thức món ăn khi còn nóng để có thể tận hưởng được hết mùi thơm, hương vị của gà kho ngũ vị hương nha bạn.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Cách Làm Gà Kho Ngũ Vị Hương Ăn Là Nhớ Mãi

Cách 1. Cách làm gà kho ngũ vị hương đậm đà Nguyên liệu làm gà kho ngũ vị hương

Thịt gà: 400 – 500 g

1 gói bột ngũ vị hương

Gừng, sả và ớt

Gia vị gồm: Dầu ăn, hạt tiêu, nước mắm, muối.

Cách làm món gà kho ngũ vị hương khó cưỡng

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu thật sạch

Gà sau khi mua về bạn rửa sạch thịt gà với nước, rồi thái thịt gà thành những miếng vừa ăn. Sau đó bạn ướp thịt gà cùng với bột ngũ vị hương, thêm chút nước mắm và hạt tiêu. Bạn để chừng 10 phút cho thịt gà ngấm đều gia vị.

Sả thì bạn bóc hết vỏ rồi rửa sạch rồi thái lát mỏng

Gừng thì bạn cạo vỏ, rửa sạch và cho vào cối giã nhỏ

Ớt cũng rửa sạch rồi thái lát mỏng.

Bước 2: Chiên gà vàng óng

Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn, sau đó bạn cho thịt gà vào chiên sơ qua cho thịt gà săn lại và chuyển sang màu vàng là được. Gà chín thì bạn trút thịt gà ra tô.

Bước 3: Kho gà ngũ vị hương

Cách 2. Cách kho gà ngũ vị hương thơm ngon Nguyên liệu cần chuẩn bị

Khoảng 1/2 con gà

Gia vị gồm: tỏi,ớt tươi, nước tương ,dầu hào

Bột ngũ vị hương

Cách thực hiện

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Bước 2. Ướp thịt gà

Sau đó bạn ướp với gà cùng tỏi băm, ớt xắt, 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng cà phê ngũ vị hương. Bạn ướp tất cả gia vị trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho gà thấm gia vị.

Bước 3. Kho gà cùng ngũ vị hương

Tiếp theo bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi xắt lát vào phi thơm. Khi bản ngửi thấy tỏi dậy mùi thơm thì bạn cho thịt gà vào xào săn lại. Tiếp đến cho thêm 2 muỗng canh dầu hào vào xào đến khi thịt gà thấm gia vị, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Khi thịt gà đã thấm gia vị rồi thì bạn thêm một ít nước tương và dầu hào vào. Rồi bạn cho thêm ½ chén nước lọc vào chảo thịt gà, tiến hành kho gà với ngọn lửa nhỏ liu riu cho đến khi nước trong chảo vừa cạn là được.

Bước 4. Thưởng thức

Cách làm thịt gà kho tàu không quá phức tạp nhưng mùi vị thì ăn một lần là nhớ mãi.

Cách 3. Cách kho gà ngũ vị hương dinh dưỡng Nguyên liệu cần chuẩn bị

Thịt gà: 250g ( đùi hoặc má gà )

Ngũ vị hương: 1 gói

Rau mùi, Xà lách

Gia vị gồm: Muối, bột ngọt, dầu ăn, tỏi, ớt

Cách nấu gà kho ngũ vị hương vô cùng đơn giản

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà bạn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Cà chua thì rửa sạch, thái lát mỏng để ăn kèm và trang trí.

Rau mùi và xà lách rửa sạch, ngâm với nước muối loãng chừng 7 phút thì vớt ra để ráo.

Tỏi, ớt rửa sạch băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt gà cùng ngũ vị hương

Bạn ướp gà vời công thức: 1/2 thìa cà phê muối + 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê bột ngọt + ngũ vị hương rồi đảo đều các nguyên liệu lại với nhau và ướp chừng 20 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

Bước 3. Kho gà cùng ngũ vị hương

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Yummyday.vn

Cách Làm Món Thịt Bò Kho Ngũ Vị Hương???

Thịt bò hay dùng để nấu bò kho là bò bắp (thịt dạng thỏi tròn dài hình thoi) nạm và gân. Tùy ý dùng cả nạc bò nếu thích; chia ra mỗi kg gồm ba hay bốn thứ. – Thịt bắp và thịt nạc cắt miếng vuông chừng 3cm. Thịt nạm tùy miếng thịt pha ra, cắt miếng nhỏ vừa đừng dày quá 1cm. Phần gân cắt thành miếng cỡ ngón tay cái. – Cho thịt vào một cái nồi vừa. Tẩm ướp mỗi 1kg thịt (1 pound # 450gr) cho tất cả các loại bắp nạm… tùy ý: 2 muỗng cà phê muối + 1/2 muỗng cà phê + 1 muỗng súp tỏi băm, để thịt qua 20 phút rồi mới cho thêm vào 20gr hỗn hợp gia vị nấu bò kho.Trộn đều để qua 30 phút nữa. – Chuẩn bị: 300gr cà rốt, gọt vỏ, tỉa hoa, cắt dày khoảng 1,5cm; 200 gr củ cải trắng gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát dày khoảng 1,5 cm; 300 gr cà chua chín tươi, bỏ hột, cắt miếng nhỏ rồi xay hoặc băm nhuyễn. – Pha 1 muỗng súp bột năng hoặc bột bắp với 1 chén nước lọc.

Một trong rất nhiều loại gia vị bò kho – Bắc thịt lên bếp, cho vào 2 muỗng súp dầu ăn, xào nhỏ lửa cho thịt săn lại; cho cà chua xay vào với ít nước sôi vừa đủ sấp mặt thịt, hầm nhỏ lửa cho đến khi thịt mềm từng loại, nạc sẽ mềm trước, vớt nạc ra trước để riêng, thăm chừng nạm bắp vừa mềm, rồi đến gân thì cho cà rốt vào để cà rốt vừa mềm mới cho tiếp củ cải trắng vào. Khi tất cả thịt, củ… mềm đều mới cho thịt nạc vào lại trong nồi. Trong khi hầm châm thêm nước sôi để hầm xong nước vẫn sấp mặt thịt là vừa. tùy thích nêm lại với ít muối hoặc nêm riêng khi múc ra tô. Châm vào từ từ ít nước bột, khuấy đều tay cho nước bò kho hơi sánh lền một chút là được, không làm cho sệt lại. – Bò kho nếu ăn với hủ tiếu khô loại sợi dai được trình bày như sau: Cho vào mỗi tô khoảng 70gr hủ tiếu khô trụng nước sôi vừa mềm, tùy ít múc ít nhiều bò kho cho vào tô nhưng với lượng nước vừa đủ ướt đều bánh chứ không nhiều như bún bò chẳng hạn, rắc hành lá ngò gai cắt nhỏ, tiêu bột. Phụ gia ăn kèm gồm: Giá sống hoặc chín, húng quế, ngò gai. Tùy thích nêm bằng muối ớt hoặc nước mắm nguyên chất, chanh ớt tươi hoặc ớt sa tế. Nếu ăn với bánh mì thì thường không kèm các loại rau. * Nói thêm: Nếu các bạn không tìm được hỗn hợp gia vị chuyên để nấu bò kho thì có thể thay thế bằng bột ngũ vị hương. Loại gia vị tổng hợp này dễ tìm hơn và thay thế với phân luợng như sau: – 1kg thịt bò thì dùng khoảng 15gr ngũ vị hương + 5 gr hột điều màu đỏ giã mịn thành bột.

– Hột điều màu chỉ có tác dụng làm cho món ăn có màu đỏ nâu cho hấp dẫn. Thay vì tán hột điều màu thành bột thì có thể làm như sau: làm nóng 2 – 3 muỗng súp dầu ăn, nhỏ lửa, cho 5gr (# 1 muỗng cà phê) hột điều màu vào, dùng đũa đảo nhẹ cho đều, thấy dầu trở thành màu đỏ đẹp là tắt bếp, chắt lấy dầu, dùng dầu này để xào thịt. – Ở Sài Gòn, những hàng bò kho chuyên phục vụ cho giới lao động bình dân hay dùng mỡ gáy heo, cắt nhỏ hạt lựu, phi vàng để lấy tóp mỡ và cho thêm tóp mỡ này cùng với hành, ngò gai trải lên mặt tô bò kho, cũng như họ hay dùng thịt bò vụn tất cả các loại nạm, sách, gân, bắp…đểnấu thành món bò kho và hầm cho đến khi mềm rục. Có người lại không dùng củ cải trắng trong món bò kho của họ.

Cách Làm Món Gà Nướng Ngũ Vị Hương Cho Cả Nhà

Gà ướp cho thấm đều gia vị, nướng chín thơm và ăn kèm các loại gia vị đậm đà, thích hợp cho bữa ăn ngày cuối tuần.

– Gà: một con khoảng 800 gr – 1 kg

– Gia vị: ngũ vị hương, dầu màu điều

– Chanh, ớt, rau răm.

Cách làm:

– Gà làm sạch lông, bỏ ruột gan bên trong ra ngoài, cắt bỏ đầu và chân hoặc để nguyên. Dùng tay bẻ nhẹ hai bên đùi cho gà bè ra nướng dễ chín hơn.

– Làm gia vị ướp gà:

+ Muối ớt ướp ngoài da: 3 thìa cà phê muối hạt to hoặc nhuyễn, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, vài trái ớt giã nhuyễn tất cả lại với nhau.

+ Nước ướp bên trong gà: 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương, hơn 1/2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước mắm, ít dầu màu đều, tỏi hành băm, ít tiêu trộn đều.

– Gà sau khi rửa sạch để ráo, thoa đều một lớp mỏng nước cốt chanh lên da gà. Sau đó là một lớp mỏng dầu điều cho có màu đẹp, cuối cùng là muối ớt thoa đều da. Phần nước ướp thì thoa đều bên trong bụng gà, ướp một tiếng cho thấm.

– Trong lúc chờ gà chín, bạn làm nước chấm:

+ Muối ớt: cho muối, ớt, ít bột ngọt vào giã nhuyễn.

+ Nước mắm: đường 2 thìa canh, 1 thìa canh nước, gần 1 thìa canh nước mắm, ít tương ớt nêm cho vừa khẩu vị, nấu sôi nhẹ để nguội khi ăn cho ớt vào.

+ Muối ớt xanh: đường, ớt, muối, ít lá chanh cho vào máy xay nhuyễn, nêm cho vừa khẩu vị. Bạn cũng có thể mua ở ngoài.

– Gà khi đã chín lấy ra, chặt hoặc xé nhỏ. Khi ăn chấm cùng nước chấm ăn kèm rau răm, dưa.

– Làm thêm những món ăn kèm như rau muống ngâm chua, cơm cháy…. tuỳ sở thích.

Cách Nấu Bò Kho Ngũ Vị Hương Ngon Tuyệt

Cách nấu bò kho ngũ vị hương

Nguyên liệu nấu bò kho ngũ vị hương:– Nửa cân thịt bò tươi. Thịt bò bạn chọn thịt màu đỏ tím, sờ vào thấy mềm và dính tay.– Muối, hạt nêm, đường, bột năng, hạt tiêu– 1 củ cà rốt– Gừng, tỏi, hành sả, ớt– Bột ngũ vị hương

Cách làm bò kho ngũ vị hương:

Bước 1: Sơ chế thịt bò– Thịt bò mua về rửa sạch. Nếu bạn muốn khử mùi thì dùng rượu trắng hòa với gừng rửa qua rồi rửa lại bằng nước sạch. Thật ra bước này không cần thiết bởi nếu bạn mua được thịt bò tươi thì thịt sẽ rất thơm và có mùi vị đặc trưng. Sau đó bạn thấm khô nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.

– Cà rốt rửa sạch gọt vỏ bổ đôi rồi cắt thành khúc vừa ăn

– Sả bóc bỏ lớp vỏ già, đập dập rồi thái thành khúc theo chiều dài từ 3cm đến 4cm, chẻ đôi hoặc chẻ ba tùy bạn.

– Hành 2 tép, tỏi nửa củ, gừng 1 củ, ớt 1 quả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, nửa muỗng café muối, các loại gia vị đã băm nhỏ, 1 gói ngũ vị hương (bạn cũng có thể cho thêm theo ý thích), nửa muỗng café đường, 1 nhúm nhỏ mì chính, nửa muỗng café hạt tiêu. Ướp bò ít nhất 30 phút trước khi thực hiện cách nấu bò kho ngũ vị hương để bò ngấm gia vị.

Bước 3: Bạn cho bò vào xào sơ với lửa to rồi nhanh tay đổ nước vào ngập thịt bò. Kho liu riu khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng thử xem bò chín mềm thì nêm nếm lại gia vị, cho cà rốt vào kho đến khi cà rốt chín mềm.

Bước 4: Bạn đổ 2 thìa café bột năng ra bát con, pha thêm nửa bát nước rồi từ từ đổ vào nồi thịt bò kho, vừa đổ vừa khuấy đều. Thấy nồi thịt bò kho vừa độ sánh rồi thì dừng lại. Có thể bạn sẽ không dùng hết bát nước bột năng.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt bò kho ngũ vị hương ngon tuyệt thơm lừng mùi hoa hồi, quế và thảo quả. Món thịt bò kho ngũ vị hương theo hướng dẫn cách nấu bò kho ngũ vị hương của chúng tôi sẽ cho thành quả món thịt bò màu nâu đỏ thơm ngọt sánh mịn, ăn với cơm hay bánh mì đều tuyệt vời.http://topgia.vn/cach-nau-bo-kho-ngu-vi-huong-5658n Bò kho ngũ vị hương rất ngon nhưng nếu bạn muốn làm cho bữa ăn của gia đình mình thêm phong phú tại sao bạn không thử làm món bò kho sốt vang nhỉ. Vị đậm đà từ miếng thịt bò mềm ngon sẽ giúp bạn ăn được nhiều hơn, món ăn đầy dinh dưỡng này là cách tốt để bạn chăm sóc cho gia đình mình. Cách làm bò kho sốt vang đơn giản và dễ làm lắm các bạn ạ.

26/12/202409:44

04/07/202414:21

05/06/202410:30