Cách Làm Món Gà Rán Giống Kfc / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Gà Rán Giòn Giống 100% Kfc, Lotteria

Hơn 20 Cách Làm Món Gỏi (Nộm) Ngon Nhất Dể Làm Đãi Tiệc Ai Cũng Khen

Hướng Dẫn Cách Chế Biến Tổ Yến Chưng Cách Thủy Đơn Giản

Cánh Gà Chiên Nước Mắm: 3 Bước Để Có Món Gà Chiên Ngon Nức Mũi

Cách Làm Gỏi Gà Rau Răm Thơm Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Các Món Ăn Giải Nhiệt Mùa Hè Ăn Là Ghiền

* Cách làm gà sốt đậu kiểu Lotteria

Nguyên liệu:

– 500g thịt gà

– Hành tây, hành tím, vài tép tỏi

– Gia vị: Sữa chua, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn…

– Bột chiên giòn

– Ngũ cốc sấy

Cách làm gà rán KFC, Lotteria giống 100%

– Lấy 1 cái túi thật sạch (túi bóng kính cũng được ạ), cho hành tây + hành tím + tỏi vào và dùng chày giã thật nát.

– Cách để vừa đúng gia vị là 1 miếng gà cỡ 80gran chị em sẽ ướp với 1/2 thìa hạt nêm + 1/2 thìa muối và 1 ít tiêu.

– Bột tẩm chiên chia ra làm 2 phần, 1 phần chúng ta pha với nước có độ sánh vừa phải, múc lên 1 muỗng chỉ có cảm giác sánh chứ không đặc vì sau này chúng sẽ áo qua 3 lớp bột nên khuấy đặc nó sẽ rất dày và ngán.

– Sau đó trộn vào số ngũ cốc đã giã nát 1/2 số bột tẩm chiên khô đã chừa lại lúc này và trộn đều lên.

– Miếng thịt gà sau khi đã ướp thật thấm chúng ta đem hấp cách thủy cho vừa chín tới, các bạn dùng đũa xâm thử vào thấy chỉ có nước vàng chảy ra chứ không có màu hồng máu thì thịt đã chín. Không nên để chín quá không miếng thịt sẽ rất khô và không còn ngon nữa.

Cuối cùng là thưởng thức cùng tương ớt và tương cà thôi ^^.

3 Món Ăn Chế Biến Từ Cá Tầm Thượng Hạng

Cách Làm Vịt Rang Muối Ngon Tại Nhà, Ăn Bùi Ngậy Ai Cũng Thích

Trứng Ếch Có Ăn Được Không? Các Món Ngon Chế Biến Từ Trứng Ếch

Cách Làm Món Thịt Vịt Xào Lăn Thơm Ngon Đậm Vị Khó Cưỡng

Cách Làm Gà Chiên Bột Aji Quick Cực Giòn

Cách Làm Món Gà Rán Kfc Ngon Như Ngoài Hàng

Cách Nấu Canh Gà Lá Giang Miền Nam Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Chua Ngọt Đậm Vị Nam Bộ

Khởi Nghiệp Từ Nuôi Gà Lai Chọi

Cách Nhận Biết Gà Lai Chọi Và Gà Chọi

Cách Nấu Lẩu Gà Ngon Cho Dịp Tết Này _Gà Tươi Mạnh Hoạch

Đã có thời mình cực kỳ ” điên đảo” với món gà rán KFC. Thích, cực thích vị giòn tan lớp vỏ bên ngoài, còn phần thịt bên trong lại mềm và ngọt, chấm cùng chút tương cà thì cứ gọi là ngon vô cùng. Vậy là cũng tập tành làm thử, và món gà rán KFC thương hiệu “tại gia” ngày càng hoàn thiện theo thời gian. Đến nay, thì theo cả nhà nhận xét là hương vị khá là vừa vặn, lớp vỏ ngoài vàng giòn y như ngoài hàng, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm ngọt chứ không hề bị khô. Thực ra, cách làm món gà rán KFC cực kỳ đơn giản thôi các nàng ạ, đơn giản đến bất ngờ lun ý. Các nàng hãy thử làm theo công thức mà iunauan chia sẻ ngày hum nay, đảm bảo sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên luôn ý

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Cánh gà: 8 cái

Bột chiên giòn: 400 gram, bột bắp: 50 gram (trộn đều bột chiên giòn và bột bắp lại với nhau)

Gia vị: 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu

Bước 3: Nhúng từng chiếc cánh gà vào tô bột ướt ở bước 2

Một số điều cần lưu ý:

Các nàng có thể chọn phần cánh gà hoặc đùi gà cho món ăn này đều ngon cả. Nên cùng cánh gà (hoặc đùi gà công nghiệp) để chế biến vì cánh (hoặc đùi gà công nghiệp) nhìu thịt, phần thịt mềm, khá là phù hợp cho món ăn này.

Ướp thịt gà đủ lâu thì món gà chiên KFC sẽ có vị đậm đà, thơm ngon hơn.

Trong quá trình lật đảo gà, các nàng nhớ nhẹ nhàng 1 chút để giữ được phần bột bám bên ngoài. Nếu lượng gà nhìu, các nàng nên chia làm nhìu mẻ để gà không bị chồng lên nhau khi chiên sẽ ngon hơn.

Món ăn ngon nhất khi dùng nóng, chấm cùng chút tương ớt và tương cà. Các nàng có thể chuẩn bị thêm chút khoai tây chiên măm cùng, món ăn sẽ tròn vị hơn đó.

Cách Chế Biến Gà Hun Khói,gà Muối Hun Khói

Cách Làm Cánh Gà Hun Khói Đơn Giản Thơm Ngon Ăn Là Ghiền

Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon

Cách Chế Biến Đùi Gà Tây Xông Khói

Cách Làm Gà Ủ Muối Xông Khói Ngon Hút Hồn Cho Bữa Tiệc Nhà Bạn

Cách Làm Món Gà Rán Kfc Tẩm Bột Giòn Rụm Cực Kì Đơn Giản

Món Gà Rán Tẩm Bột Sốt Đậu Phộng Cay Ngon Tuyệt ” Thế Giới Ẩm Thực

Ngon Miệng Với Cách Làm Cánh Gà Tẩm Bột Chiên Xù Và Chiên Bơ Tỏi

Cách Làm Gà Tẩm Bột Chiên Giòn Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Làm Món Cánh Gà Rang Me Ngon Tuyệt Cú Mèo Đổi Vị Cho Cả

Cách Làm Món Gà Rán Cay Xè Kiểu Hàn Cực Ngon Miệng

Chỉ với một vài bước đơn giản cùng những gia vị dễ tìm, bạn đã có thể kích thích khứu giác của gia đình bằng một đĩa gà rán thơm ngon không thua kém gì nhà hàng.

Thịt gà là loại thịt trắng thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe mà giá thành lại tương đối rẻ, hầu hết ai cũng có thể mua và sử dụng. Ngoài các món ăn thông thường như: gà kho, gà nướng, gà luộc, gà hấp, lẩu gà…thịt gà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn chơi, ăn vặt, trong đó phải kể đến món gà rán, đặc biệt là gà rán KFC.

Với nhiều người, món gà rán KFC luôn có sức hấp dẫn kì diệu, có thể làm người ta thèm thuồng khi nghĩ đến. Những miếng gà giòn rụm màu vàng ươm, hương thơm nức mũi, chấm với tương ớt hoặc xốt cà chua ngon tuyệt. Thay vì phải đến KFC để thưởng thức món gà rán đắt đỏ, tại sao bạn không thử làm gà rán KFC tại nhà? Vừa ngon, vừa sạch lại vừa giúp tiết kiệm một khoản tiền không nhỏ.

Nguyên liệu

Cánh gà: 6 – 7 cái

Bột chiên giòn: 250g

Bột bắp: 30g

Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn, muối, giấm

Sơ chế nguyên liệu

Cánh gà đem rửa sạch, sau đó bóp kỹ lại với một chút giấm, muối để loại bỏ mùi hôi. Bạn chặt cánh gà thành 2 – 3 miếng tùy kích thước. Nếu cánh gà nhỏ có thể để nguyên cánh cũng được.

Lưu ý:

Nếu sử dụng đùi gà hoặc cánh gà quá to, bạn nên dùng dao khía vài đường lên đùi và cánh để khi ướp gia vị nhanh thấm hơn. Đặc biệt, nếu sử dụng đùi gà to khi rán sẽ rất lâu chín, vì vậy bạn nên luộc sơ để rán nhanh hơn (nhưng không nên luộc chín quá vì thịt gà sẽ khô và không ngon).

Ướp cánh gà với gia vị

Cho cánh gà vào một cái tô lớn, thêm chút hạt nêm, muối trắng, tiêu trắng và một chút bột ớt cho có màu đẹp mắt. Bạn ướp cánh gà trong thời gian ít nhất 1 tiếng hoặc qua đêm để cánh gà thấm gia vị.

Nếu có kế hoạch làm gà rán, bạn nên sơ chế và ướp cánh gà trước vài tiếng, khi gần ăn chỉ cần lấy ra rán ngay. Nếu ướp qua đêm hoặc vài tiếng, bạn phải dùng màng nilong bọc kín miệng tô rồi cất vào trong ngăn mát tủ lạnh.

Chuẩn bị phần bột chiên

Bột chiên giòn và bột bắp cho vào tô, trộn đều bột rồi chia bột ra 2 chén. Một chén hòa tan với chút nước để tạo độ sánh đặc (hỗn hợp bột ướt để nhúng gà), chén còn lại giữ nguyên để làm lớp bột khô (bọc ngoài cánh gà).

Rán cánh gà

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn vào, lượng dầu ngập nửa chảo. Bạn có thể dùng chảo lòng sâu và chia ra 2 – 3 lần rán để tiết kiệm dầu.

Gắp từng miếng cánh gà nhúng vào chén bột ướt, sau đó cho vào chén bột khô lăn đều. Lưu ý, dù nhúng bột ướt hay bột khô bạn cũng phải để lớp bột bám đều khắp miếng gà, đặc biệt là lớp bột khô, như vậy khi rán lên cánh gà mới giòn, ngon và đẹp.

Khi dầu nóng già, bạn thả từng miếng cánh gà tẩm bột vào chảo, rán cho đến khi cánh gà chín vàng, giòn thì vớt ra, đặt lên giấy thấm dầu.

Lưu ý:

+ Khi rán không nên để lửa quá to vì sẽ làm cháy lớp bột ngoài mà thịt bên trong không chín.

+ Rán lượng cánh gà vừa đủ, không nên cho quá nhiều miếng gà vào rán cùng lúc, chúng sẽ bị dính nhau và không được giòn, ngon như mong đợi.

Gắp cánh gà ra đĩa, có thể trang trí thêm rau thơm, dưa leo, cà chua tùy ý. Gà mới rán xong còn nóng, ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Yêu cầu thành phẩm

Cánh gà có hình dáng đẹp mắt, lớp bột phủ ngoài được rán phồng lên, vàng ruộm.

Lớp vỏ ngoài giòn rụm, bùi bùi, thịt bên trong mềm thơm hấp dẫn, thấm gia vị đậm đà, có thể ăn mà không cần chấm.

Mẹo & lưu ý (Footnotes)

Với cách làm gà rán KFC này, bạn có thể sử dụng nhiều bộ phận khác nhau của con gà, trong đó ngon nhất là phần đùi và phần cánh. Tùy vào sở thích mà bạn chọn phần thịt phù hợp. chúng tôi thấy rằng nhiều người thích sử dụng phần cánh vì cánh gà có cả xương và thịt, thịt ngon ngọt, cảm giác được gặm xương cũng rất thích thú.

Bạn nên mua cánh gà công nghiệp vì cánh gà công nghiệp to, nhiều thịt và thịt mềm hơn cánh gà ta. Cánh gà công nghiệp có bán tại các siêu thị và cửa hàng thực phẩm với giá khoảng 60.000 – 80.000đ/kg.

Bột bắp có thể mua loại đóng gói bán sẵn ở hầu hết các siêu thị.

Minh Thu ( tổng hợp )

Hướng Dẫn Cách Làm Gà Rán Tẩm Bột Chiên Giòn Ngon Như Kfc

Cách Làm Gà Rán Giòn Rụm Ngon Tuyệt Ngay Tại Nhà Đơn Giản Nhất

Cách Làm Gà Rang Sả Ớt Thơm Ngon, Đơn Giản Nhất Tại Nhà

Cách Làm Món Gà Rán Sốt Chua Ngọt Ngon Tuyệt Cú Mèo

Hướng Dẫn Làm Gà Rán Kiểu Hàn Quốc Ngon Tuyệt

Làm Ngay Món Cánh Gà Rán Chiên Giòn Như Kfc Dành Cho Bé Nhà Bạn

Cách Làm Gỏi Cuốn Và Nước Chấm Ngon Ăn Hoài Không Ngán

Hướng Dẫn 3 Cách Làm Món Gỏi Cuốn Chay Lạ Miệng Cho Ngày Rằm

2 Cách Làm Gà Rang Gừng Ngon Chuẩn Vị

Hướng Dẫn Cách Làm Món Hủ Tiếu Xào Ngon Nhất

4 Cách Làm Hến Xào Chuẩn Vị Miền Trung Ngon Lạ Miệng Tại Nhà

Cánh gà: 6 – 7 cái (bạn nên chọn loại gà thả vườn)

Bột chiên giòn: 250 gr

Bột bắp: 30 gr

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu trắng, bột ớt, tương cà, tương ớt, dầu ăn.

Cánh gà chiên giòn đúng chuẩn KFC

Nguyên liệu cánh gà chiên giòn đúng chuẩn KFC

Cách làm cánh gà chiên giòn đúng chuẩn KFC

– Cánh gà sau khi mua về thì bạn có thể bóp qua với chút giấm, muối rồi rửa lại thật sạch, để ráo.

– Cho cánh gà vào tô ướp với chút muối, bột nêm, tiêu trắng và chút xíu bột ớt trộn đều và để yên trong 1 tiếng cho cánh gà thấm gia vị.

– Bạn hòa bột chiên xù và bột bắp trong một bát to, rồi chia chúng ra làm 2 phần bắng nhau. Bạn cho nước vào từ từ 1 phần bột đã chia rồi khuấy đều cho đến khi thấy bột có độ sánh đặc thì dừng lại, chúng ta được hỗn hợp bột ướt.

– Nhúng lần lượt cánh gà qua bột ướt rồi đến bột khô sao cho bột phủ đều khắp các mặt của cánh gà.

– Cho dầu vào chảo ngập 1/3 chảo và đun cho dầu sôi. Khi thấy dầu sôi thì lần lượt cho từng cánh gà vào chiên cho chín giòn rồi vớt ra để trên giấy thấm cho ráo dầu.

Bạn nên chọn thịt gà thả vườn, tươi là ngon nhất để làm món gà cho bé

(Nguồn: Internet)

Cánh gà: 1 kg

Bột chiên xù: 150 gr

Mật ong: 1 muỗng canh

Dầu mè: 1 muỗng café

Tỏi băm: ½ muỗng café

Trứng gà: 1 quả

Rượu trắng: 1 muỗng canh

Gia vị: nước mắm, bột nêm, tiêu bột, muối, bột năng, đường.

– Tùy theo sở thích của bé mà bạn chuẩn bị tương ớt hoặc tương cà để ăn cùng.

Cách làm cánh gà chiên giòn với công thức mới ngon không kém

– Cánh gà: bạn rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn. Bắc nồi nấu nước và luộc sơ qua 10 phút, sau đó rửa sạch lại dưới nước lần nữa, để ráo. Ướp cánh gà với 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng café hạt nêm + ½ muỗng café tỏi băm, 1 muỗng café mật ong + một chút tiêu + 1 muỗn canh rượu + 1 muỗng café dầu mè trong khoảng 3 tiếng.

– Sau đó, cho bột năng vào tô ướp cánh gà, trộn đều tay. Đồng thời đập trứng gà vào một tô khác và đánh đều cho trứng tan.

– Nhúng từng cánh gà đã áo bột qua tô trứng rồi lăn qua bột chiên giòn, lăn cho lớp bột chiên giòn áo đều phần cánh gà.

– Bắc chảo dầu đun sôi và cho cánh gà vào khi dầu bắt đầu sôi lăn tăn và đảo đều tay cho đến khi cánh gà chín vàng giòn 2 mặt là có thể vớt ra, để cánh gà ráo dầu trên giấy thấm là bạn hoàn tất món ăn.

Bạn có thể hòa mayonnaise với tương ớt để làm tương chấm cực hợp

cho món gà chiên (Nguồn: Internet)

Cách pha chế nước chấm sốt gà rán ngon độc đáo

– Bạn có thể hòa sốt mayonnaise với tương ớt cho đến khi có màu cam tươi là được dùng kèm với cánh gà chiên là cực kỳ thích hợp.

Cách bảo quản cánh gà rán

Gà rán nếu còn thừa ăn không hết, bạn có thể bỏ lên ngăn mát khoảng 2-3 ngày, khi ăn đem ra chiên lại vẫn giòn tan như mới. Nếu bảo quản ở ngăn đá thì có thể để lâu hơn (khoảng 1 tuần). Trước khi ăn thì rã đông rồi chiên lại và dùng như bình thường.

5 Cách Làm Gỏi Gà Đơn Giản Tại Nhà

10 Cách Làm Gỏi Gà Bắp Cải, Rau Răm, Gỏi Gà Hành Tây Cà Rốt Đậm Đà Hương Vị Ẩm Thực Việt Nam

Cách Làm Món Gà Xé Phay Đơn Giản, Ngon Giòn

Cách Làm Món Gà Không Lối Thoát Ai Cũng Thích Mê

Làm Món Gà Không Lối Thoát Cực Thơm Ngon, Hấp Dẫn

🌟 Home
🌟 Top