Cách Làm Món Gà Sốt Teriyaki / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Thịt Gà Sốt Teriyaki (Chicken Teriyaki)

Cách Làm Gà Bọc Xôi Chiên Hấp Dẫn

Gà Hầm Bí Đỏ Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cơ Thể Với Công Thức Cực Đơn Giản

Cách Nấu Canh Gà Gừng Thơm Ngon Mà Còn Ấm Bụng

Cách Làm Gà Chiên Xôi Gấc Vừa Đẹp Vừa Ngon

2 Cách Nấu Lẩu Gà Thuốc Bắc Và Dấm Bỗng (Rượu Nếp) Thơm Ngon, Bổ Dưỡng

Bạn nào đi ăn quán Nhật rồi sẽ biết món Teriyaki quen thuộc này. Không chỉ có cá sốt Teriyaki mà thịt gà hay thịt lợn chúng ta cũng có thể làm món Teriyaki. Vì bên mình thịt gà khá rẻ nên mình thường tìm các món ăn phù hợp để chế biến với thịt gà. Món gà Teriyaki này có vị mặn ngọt thơm thơm rất thích hợp để ăn vã cùng chút salad hay là với cơm.

Mặc dù nấu rất đơn giản nhưng những ai muốn nấu các món Nhật thì các bạn cần đầu tư một số gia vị chủ yếu. Với món Teriyaki này thì bạn cần:

Xì dầu (soy sauce), có thể mua loại chuyên dụng của Nhật hoặc nếu không sẵn có các bạn có thể dùng xì dầu của Tàu hoặc của Hàn. Xì dầu của Hàn có vị dịu và nhạt hơn của Tàu 1 xíu. Mình dùng loại của Hàn hãng Sempio. Loại này dùng để nấu, chấm hay ướp đồ nướng đều ngon.

Mirin – rượu có vị ngọt và nồng độ cồn khoảng 14%. Có 3 loại Mirin và loại phổ biến nhất là Hon Mirin (本みりん). Loại này giá tương đối đắt, mình mua bên này khoảng 8€ 1 chai. Nếu muốn nấu các món Nhật thì mình nghĩ bạn nên mua 1 chai dùng dần. Sau khi mở thì bảo quản tủ lạnh hoặc nơi tối và thoáng mát.

Sake – chắc ai cũng biết ít nhiều về rượu Sake rồi nhỉ. Để nấu ăn các bạn nên chọn mua loại Sake chuyên để nấu, có vị mặn nhẹ, cũng có thể dùng sake loại chuyên để uống cũng được. Một trong những loại Sake thích hợp để nấu như mình được biết gồm có Ozeki, Gekkeikan hoặc Sho Chiku, mình có mua Ozeki loại chát (dry). Nếu không có các bạn có thể thay bằng rượu Thiệu Hưng của Tàu (Shaoxing rice wine) hoặc Dry Sherry (vang chát) của Tây Ban Nha. Sau khi mở nắp thì dùng trong vòng 2-3 tháng, nếu bảo quản tốt ở nơi tối và mát thì có thể dùng đến nửa năm.Vậy nên mình quyết định mua chai cỡ vừa để đỡ lãng phí vì mình không nấu thường xuyên.

Đây là công thức đầy đủ cho món sốt Teriyaki, tuy nhiên nếu bạn nào gặp khó khăn trong việc tìm mua nguyên liệu thì có thể chọn mua sốt Teriyaki bán sẵn ở các cửa hàng. Nên chọn hãng uy tín và nếu được hãy chọn mặt hàng được làm tại Nhật sẽ cho hương vị chuẩn hơn.

NGUYÊN LIỆU: tbsp= thìa canh, tsp= thìa cafe

1 mẩu gừng to bằng ngón tay cái (tùy chọn)

400gr thịt gà đã lọc xương. Thường thì thịt đùi gà có da sẽ ngon hơn và ít bị khô nhưng cũng có thể dùng ức gà

1/2 tsp muối

1 chút tiêu bột

2 tbsp rượu Sake

2 tbsp dầu ăn

Sốt Teriyaki:

1 tbsp mirin

1 tbsp sake

1 tbsp đường

2 tbsp xì dầu

2 tbsp nước

1 tbsp nước cốt gừng (tùy chọn)

Cách làm:

Thịt gà nếu dùng đùi: lọc xương (dùng dao mũi nhọn xọc thẳng vào đùi dọc theo xương), cắt bỏ phần mỡ của gà (nếu có) rồi dùng cái dĩa chọc vào thịt vài lần để thịt ngấm nước sốt. Nếu dùng ức gà nguyên miếng cũng chọc tương tự cho thịt ngấm nước sốt. Ướp với muối và hạt tiêu tầm 5-10 phút

Gừng đem bào thật nhỏ rồi chắt lấy nước cốt để làm sốt teriyaki

Trộn các nguyên liệu của sốt teriyaki vào với nhau

Mở nắp vung ra và gắp thịt ra đĩa. Dùng giấy lau sạch chảo và cho tiếp 1 thìa ăn dầu vào. Rán gà lần 2, đầu tiên vẫn là da nằm phía dưới, rán ở lửa to đến khi da gà phồng và có màu nâu vàng đẹp mắt thì lật mặt. Rán tiếp thêm 2 phút nữa rồi hạ lửa nhỏ vừa

NOTES:

Nếu không có mirin các bạn có thể thay

1 tbsp mirin (15ml) = 1 tbsp rượu Sake (loại chát) + 1/2 tbsp (7gr) đường.

Nếu không có Sake các bạn có thể thay bằng rượu Thiệu Hưng của Tàu (Shaoxing rice wine) hoặc Dry Sherry (vang chát) của Tây Ban Nha, hoặc rượu nếp/ rượu ngô. Tuy nhiên hương vị có thể bị thay đổi ít nhiều

Cách Làm Lẩu Gà Lá Giang Ăn Một Lần Là Ghiền

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Ngon Và Chuẩn Vị Nam Bộ

Cách Nấu Gà Lá Giang Đủ Loại Món Ngon Từ Canh, Xào Đến Lẩu

Học Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Theo Phong Cách 3 Miền

Cách Nấu Lẩu Gà Lá Giang Thơm Ngon Hấp Dẫn Dễ Làm

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Thịt Gà Sốt Teriyaki Nhật Bản.

Lasagna Là Gì Và Cách Làm Món Lasagna Thật Đơn Giản Tại Nhà

Cách Làm Miến Trộn Hàn Quốc Lạ Miệng Ngon Tuyệt

29+ Món Nhậu Nhanh Trong 15′ Nấu Cho Mẹ Bủm Sữa Đãi Bạn Nhậu Của Chồng

Những Cách Chế Biến Sò Điệp Tươi Ngon Hấp Dẫn Nhất

Hướng Dẫn Cách Làm Các Món Xào Ngon Từ Sò Điệp

Bánh mì kẹp thịt gà Teriyaki là một món ăn tuyệt vời cho bữa sáng của ban, cũng chính vì thế người Nhật đã coi bánh mì kẹp thịt Teriyaki như một bữa ăn chính trong ngày của họ. Như chúng ta biết, bất cứ món ăn nào do người Nhật chế biến cũng trở nên đẹp mắt, có thể nói là “nhìn đã muốn ăn”. Và sau đây mình xin hướng dẫn các bạn cách làm món bánh mì kẹp thịt gà sốt Teriyaki.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt gà sốt Teriyaki.

– 400g thịt gà phi lê có thể dùng thịt gà má đùi.

– 2 thía canh, sốt teriyaki bán sẵn trong chai, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị Nhật.

– Tỏi, hành khô, muối, đường, hạt tiêu.

– Cà chua, rau mùi ăn kèm, có thể thêm dưa leo tùy theo sở thích của bạn.

Bước 2: Cách làm bánh mì kẹp thịt gà sốt teriyaki.

* Thịt gà rửa sạch cắt miếng vừa ăn, trộn thịt gà với teriyaku với tỏi, ớt, hành băm, thêm một ít hạt tiêu. Ướp khoảng 2,3 tiếng cho thịt gà ngấm gia vị. Nếu không có teriyaki mua sẵn bạn có thể lấy 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh đường và một ít rượu mirin hay rượu nấu ăn.

* Thịt gà sau khi ướp cho vào chảo, phi hành, tỏi thơm, cho gà vào đảo đều đến khi gà chín thì đậy kín nắp nồi. Khi đún bạn nên cho ít nước sốt thịt vào chảo.Bạn có thể thêm muối, đường và nêm nếm tùy theo sở thích, màu nước sốt teriyaki sẽ làm cho thịt có màu đậm hơn và đẹp hơn.

* Đun lửa nhỏ từ 25 đến 30 phút, đến khi phần thịt chín mềm và có màu thịt vừa ý thì tắt bếp.

* Bánh mỳ nướng giòn, cho cà chua cắt lát nhỏ vào, bên trên gắp thêm một ít thịt, bạn có thể thêm dưa leo, hay đồ chua ngâm chua ngọt tùy theo sở thích của bạn. Nếu muốn ăn có vị cay hơn bạn có thể rưới vào ít tương ớt hoặc ớt trái nếu bạn ăn cay tốt.

Cách Làm Gỏi Đu Đủ Thái Lan (Som Tam) Chống Ngán Cuối Tuần

Cách Làm Món Cơm Trộn Hàn Quốc

Cách Làm Món Gà Tây Nướng Đón Giáng Sinh Cực Ngon

Cách Làm Cafe Trứng Sữa Đơn Giản, Mang Nồng Nàn Hà Nội

Hướng Dẫn 5 Cách Làm Món Cá Hồi Sốt

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Tuyết Sốt Teriyaki Chuẩn Không Cần Chỉnh

Cách Làm Món Cá Tuyết Sốt Kem Trứng Khoai Tây Siêu Ngon

Cách Chế Biến Trứng Cá Tuyết 01/2021

Trứng Cá Tuyết Chế Biến Mentaiko 2Kg

Về Trứng Cá Tuyết

Và Cách Chế Biến Món Ăn Với Cá Tuyết Cắt Khoanh

Làm sốt teriyaki

Nguyên liệu

Nước tương 120 ml

Đường nâu 110 gr

Gừng băm 7.5 gr

Tỏi băm 5 g

Rượu Mirin 45 ml

Mật ong 15 ml

Dầu mè 15 ml

Bột bắp 15 g

Rượu Mirin là gì?

Rượu Mirin là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí. Thành phần khoảng 40% – 50% chất đường và 14% rượu. Mirin dùng để nêm các món kho, món nướng nhằm làm cho món ăn khi nấu xong có độ bóng.

Các bạn có thể mua rượu Mirin tại các siêu thị, các cửa hàng làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử.

Giá rượu mirin dao động từ 100.000 – 300.000 đồng tùy loại.

Cách làm

Bước 1: Pha các loại nguyên liệu

Bạn cho hỗn hợp nấu sốt teriyaki gồm: 20ml nước tương, 110g đường nâu vào chén khuấy tan.

Sau đó cho thêm 7.5g gừng băm, 5g tỏi băm, 15ml mật ong, 15ml dầu mè, 45ml rượu mirin vào chén và khuấy đều.

Bước 2: Nấu sốt Teriyaki

Đổ hỗn hợp nấu sốt teriyaki vào nồi, đun sôi. Khi sốt teriyaki sôi thì giảm nhiệt, đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút cho đến khi nước sốt sánh lại.

Bắc nồi khỏi bếp rồi để sốt teriyaki nguội là hoàn thiện.

Lưu ý: Khi nước sốt teriyaki nguội hẳn thì đổ vào các lọ có nắp đậy kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng được lâu dài

Bước 3: Thành phẩm

Với phần nước sốt vừa chuẩn bị, bạn có thể chia ra để rưới lên thịt trước khi đem nướng. Nước sốt không những ngấm đều giúp thịt mềm mại, bóng đẹp, đậm đà mà còn giúp bảo vệ miếng thịt khỏi những chất gây hại có thể gây nên ung thư trong quá trình nướng.

Phi lê cá tuyết sốt teriyaki

Nguyên liệu

Phi lê cá tuyết 300gr

Bông cải xanh 100gr

Cà rốt 50gr

Ớt chuông 50gr

Sốt Teriyaki 70gr

Xì dầu 70gr

Đường 15gr

Mè trắng 15gr

Dầu ăn 20gr

Tiêu 5gr

Muối 5gr

Hành lá 10gr

Cách chọn mua cá tuyết phi lê ngon

Phi lê cá ngon là miếng cá có độ ẩm và tươi, có màu hồng nhạt, khi chạm vào có độ đàn hồi tốt

Nếu da cá bong lên, hoặc thịt cá chuyển xám, khi chạm vào thì mềm và bở là cá đã để lâu, không ngon.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bông cải xanh, cà rốt và ớt chuông bạn rửa sạch, bỏ vỏ của cà rốt và cắt nhỏ.

Để phi lê cá tuyết không bị tanh, bạn ngâm cá vào nước vo gạo hoặc ngâm nước muối loãng tầm 10 phút rồi rửa sạch. Ngoài ra bạn có thể chà xát muối hột trực tiếp lên cá, ngâm cá vào nước lạnh có pha ít giấm đều được.

Bước 2: Trụng sơ rau

Bạn nấu nước và đợi khi nước sôi, bạn cho rau củ vào và trụng sơ trong vòng 2 phút rồi vớt ra

Bước 3: Đút lò cá

Bạn bọc một lớp giấy nến lên khay nướng, sau đó xếp rau củ phía dưới và phết 1 lớp dầu ăn cùng 5gr muối, 5gr tiêu. Khi đã xong, bạn đặt phi lê cá lên trên và rưới sốt teriyaki phủ phần cá lẫn rau củ.

Bạn cho cá vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 20 phút.

Phi lê cá thấm vị đậm đà của sốt teriyaki, rau củ vừa ngon lại tốt cho sức khỏe, ăn chung với cơm cũng rất tuyệt, bạn nên thử nhé!

Cá hồi sốt teriyaki

Nguyên liệu

Cá hồi 200gr

Sốt Teriyaki 1 muỗng canh

Muối 1/2 muỗng cà phê

Tiêu 1/6 muỗng cà phê

Bơ 10gr

Gừng 100gr

Cách chọn mua cá hồi tươi ngon

Mang cá hồi: quan sát thấy đối với cá hồi tươi, phần mang phải có máu đỏ, không bị thâm, hay bị đen.

Thân cá hồi: quan sát lớp vảy, da của cá cần đảm bảo độ sáng, bóng. Thân cá không có vết xước, vết va đập, vẩy cá không bị bong tróc.

Mắt cá hồi: quan sát mắt cá sáng, trong, không bị đục hay ngả vàng là cá còn tươi.

Đối với cá hồi đã được phi lê: thịt cá có màu cam tự nhiên, không bị nhạt màu, không có dấu hiệu thâm đen. Các vân mỡ trên thịt cá sáng, đều màu và không bị đục mờ.

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cá hồi

Đem thịt cá hồi rửa sạch, dùng gừng giã nát hoặc xay nhuyễn ra trộn đều với một ít rượu trắng, sau đó cho cá hồi vào bóp đều, ướp khoảng 5 – 10 phút thì rửa sạch với nước. Sau đó thấm cho miếng cá khô.

Mẹo sơ chế cá hồi sạch, không tanh

Ngoài cách sử dụng gừng như trên, bạn cũng có thể sử dụng các cách sau:

Dùng chanh: dùng chanh tươi vắt lấy nước, pha nước cốt chanh vừa vắt với nước lọc bỏ thêm một ít muối hạt. Cho cá hồi vào ngâm, lật qua lật lại rồi rửa sạch với nước.

Dùng sữa tươi: đổ sữa tươi ra tô lớn, cho cá hồi vào, để sữa tươi ngập cá. Ngâm khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa sạch, cá sẽ không còn mùi tanh nữa.

Bước 2: Ướp cá hồi

Cho cá hồi ra dĩa và ướp một ít muối, tiêu lên trên bề mặt và dùng tay xoa đều gia vị trong 3 phút để phần phi lê cá ngấm gia vị.

Bước 3: Áp chảo cá hồi

Bạn bắc một chiếc chảo chống dính lên bếp rồi cho một ít dầu ôliu vào. Đợi dầu nóng thì cho cá vào áp chảo từ 1 – 2 phút.

Đảo mặt cá và tiếp tục áp chảo thêm 1 đến 2 phút nữa. Bạn cho thêm 1/2 thìa canh bơ và 3 lát gừng vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

Sau khi áp chảo vàng đều các mặt cá, bạn gắp cá hồi ra.

Rưới phần sốt lên phi lê cá hồi để gia vị thấm đều và món ăn thêm bắt mắt.

Lời kết

Tưởng chừng như rất phức tạp, cách làm cá tuyết sốt teriyaki lại vô cùng đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon, tròn vị. Điểm qua một số món ngon từ cá tuyết: cá tuyết nướng, cá tuyết áp chảo, cá tuyết hấp xì dầu, cá tuyết sốt bơ tỏi, Cá Tuyết Om Củ Cải. Chúc bạn thành công chỉ với lần đầu thử!

Cá Hấp Xì Dầu: 9 Cách Nấu Mềm Thịt, Ngọt Nước Để Cuốn Bánh Tráng Ngon

Cá Chìa Vôi Nhà Bè

【1/2021】Cá Chìa Vôi Nhà Bè Tươi Sống Là Cá Gì

Khô Cá Bè Trang Kiên Giang

Cách Chế Biến Cá Bè Trang 01/2021

Cách Làm Món Gà Sốt Sa Tế

Ngon Mê Mẩn Với Cách Làm Món Cánh Gà Sốt Sa Tế Hấp Dẫn

Cách Làm Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Tuyệt Cú Mèo

Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Ngon Tuyệt Vời

Cách Làm Gà Tiềm Ớt Hiểm Đơn Giản

Cách Làm Món Gà Tần Ngải Cứu Thuốc Bắc Ngon Bổ Dưỡng Lần Đầu Tiết Lộ

Chỉ với phi lê đùi gà, bí ngòi, cà chua cùng với một số gia vị đơn giản, bạn đã có một bữa tối hoàn hảo, theo công thức keto lành mạnh.

Các nguyên liệu cần thiết

60ml (1/4 cốc) dầu đậu phộng

3 tép tỏi đập dập

2 thìa cà phê bột cà ri

2 thìa cà phê gừng tươi giã nhuyễn

4 (125g mỗi cái) phi lê đùi gà

1/2 củ hành tím, thái nhỏ

1 trái ớt đỏ, bỏ hạt, thái nhỏ

2 thìa bơ đậu phộng

180ml (3/4 cốc) nước cốt dừa

2 thìa cà phê nước tương

40g (1/4 chén) đậu phộng rang

1/2 thìa nước cốt chanh

2 quả bí ngòi, cắt sợi nhỏ

1 quả dưa chuột, cắt lát mỏng

250g cà chua bi, giảm một nửa

Cách chế biến Bước 1: Ướp gà

Cho 2 muỗng canh dầu, 2 tép tỏi, 1 muỗng cà phê bột cà ri và gừng vào bát. Cho gà vào và trộn đều để thấm gia vị. Sau đó, đậy nắp và để trong tủ lạnh ít nhất một giờ để ướp.

Bước 2: Làm nước sốt

Đun nóng phần dầu còn lại trong chảo nhỏ ở lửa vừa. Cho hành tây vào, đảo đều trong 3 phút. Thêm ớt, tỏi và bột cà ri vào, khuấy đều trong 1 phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Tiếp theo, cho bơ đậu phộng, nước cốt dừa và nước tương vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa, khuấy đều trong 2-3 phút hoặc cho đến khi hơi sệt lại. Cho thêm 2 muỗng cà phê đậu phộng băm nhỏ và nước cốt chanh để hương vị đậm đà hơn. Sau đó đậy nắp để giữ ấm và để riêng.

Bước 3: Cắt bí ngòi

Dùng dụng cụ bào sợi để cắt bí ngòi thành sợi mì dài.

Bước 4: Nướng gà

Đun nóng chảo than và nướng thịt trên lửa vừa. Nướng gà trong 3-4 phút mỗi bên hoặc cho đến khi chín vàng. Chuyển gà sang đĩa và đặt sang một bên để nguội 5 phút, sau đó cắt gà thành lát vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành

Chia bí ngòi đã cắt sợi cho vào bát. Trên cùng đặt thịt gà, dưa chuột và cà chua, sau đó chấm với nước sốt sa tế ấm.

Giá trị dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng trong một khẩu phần ăn gồm 2.179 kcal, 52g chất béo, 6g chất xơ, 30g chất đạm, 355mg natri, 9g carbohydrate.

Cách Làm Món Chân Gà Nướng Sa Tế Cực Ngon

Cách Làm Món Mề Gà Xào Sa Tế Cay Cay Giòn Sần Sật Khó Cưỡng

Cách Làm Món Gà Sốt Bơ Đơn Giản Tại Nhà

Nữ Doanh Nhân Bật Mí Cách Làm Gà Chiên Mắm Sả Ớt, Gợi Ý Từ Á Đến Âu Món Ngon Về Gà Ai Cũng Phát Thèm

Công Thức Làm Món Thịt Gà Sốt Đậu Thơm Ngon Hấp Dẫn

🌟 Home
🌟 Top