Cách Làm Món Mực Chiên Nước Mắm / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm

Cách Làm Mực Chiên Mắm Ngon Như Ngoài Hàng, Ăn Là Mê Tít

Cách Chế Biến Món Mực Chiên Nước Mắm Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn

2 Cách Làm Chả Mực Chiên Ngon, Thơm Giòn, Đơn Giản Tại Nhà

Cách Chế Biến Món Mực Xào Hẹ

Tự Làm Món Mực Chiên Giòn Cực Ngon Cho Bé Yêu

Những nguyên liệu sử dụng cho cách chế biến mực chiên mắm

Mực : 400 gam

Xà lách: 200 gr

Dưa chuột : 1 trái

Cà chua chín

Ngò tây hoặc ngò rí

Hành tây

Cần tây

Ớt sừng

Tỏi

Gia vị: muối iot, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay, tỏi khô, dầu ăn, mắm.

Trình tự các bước thực hiện làm mực chiên nước mắm thơm ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mực tìm mua những con mực cơm tươi sống, kích thước bằng 2 ngón tay thôi, có bụng no tròn trứng như vậy là chuẩn nhất. Mực tươi khi mua về rửa cho thật sạch để nguyên cả con như vậy chứ không có làm phần mai hay túi gì đâu he, còn nếu như chọn mực thông thường thì cần phải bỏ túi mực và mai mực ra. Rửa sạch sẽ mực, lấy ra để ráo bớt nước.

Bỏ mực vào một cái bát, đổ xíu muối iot, đường cát, bột ngọt vào ướp rồi để chừng 20 phút là được rồi.

Xà lách tách riêng từng bẹ, ngâm với nước muối pha loãng, sau đó bỏ ra cái rá để cho khô bớt nước.

Cà chua và dưa chuột rửa sạch, cắt khoanh tròn

Hành tím lột vỏ, chẻ hình múi cau, tuy thế lát nhỏ nhỏ thôi đừng có dày quá

Rau ngò, rau cần tây rửa sạch sẽ thái thành từng khúc.

Hành củ, tỏi khô lột sạch vỏ, băm nhỏ.

Ớt chuông cắt miếng ra luôn.

Làm một chén mắm đường, ớt và tỏi xay nhỏ rồi sau đó quấy đều lên để đó

Bước 2: Thực hiện chế biến mực cơm chiên mắm ngon

Đặt 1 cái chảo lên bếp, cho vào một ít muối, đảo cho thật đều lên chảo, bỏ vào chút nước lọc, sôi to lên thì đổ chảo nước đấy đi rồi lại cho chảo lên bếp để cho chảo khô. Đây chính là bí quyết mà lúc rán thức ăn sẽ vàng thơm ngon hơn và dầu không bị văng lên đó mọi người nghen.

Tiếp theo rót dầu chiên vào, để dầu nóng lên rồi cho mực cơm vào chiên, chiên thì trở cho thật đều tay để cho con mực chín đều, sau đó bỏ ra một cái đĩa có bỏ sẵn giấy thấm dầu.

Chảo dầu chiên nếu như còn nhiều ở chảo thì trút bớt ra để vừa phải thôi rồi cho hành tỏi đã bằm nát vào trộn cho đều tay đến khi hành tỏi này vàng lên thì bỏ phần hành vào đảo đều, bỏ mực cơm vào rồi rưới tô nước mắm kia lên, cho chỗ ớt hiểm xắt miếng, cần tây vào trộn thật đều lên.

Đổ rau hành ngò vào luôn sau đó nhắc xuống.

Bước 3: Nhâm nhi mực chiên mắm

Dùng cái dĩa to, cho 1 bên là lá xà lách, 1 bên dưa chuột và cà chua, gắp bỏ mực chiên bên trên, cho thêm ít cọng hành ngò lên bên trên đổ bắt mắt.

Có thể ăn mực chiên mắm ở bữa ăn hằng ngày hay làm mồi nhậu cũng vô cùng tuyệt vời nghen. Nếu thích thưởng thức cay hơn thì chấm với tương ớt nhe các bạn.

Đề nghị dành cho cách làm mực cơm chiên nước mắm

Mực chiên mắm thơm và ngon thì con mực phải thật khô giòn

Nêm và nếm cho vừa khẩu vị, đừng có đổ nước mắm quá tay mực sẽ bị mặn, bởi vì khi sơ chế mình đã ướp mực rồi nha. Tẩm ướp các loại gia vị vừa, cân đối với nhau để nó thấm cho đều vào con mực dùng ngon hơn nhiều.

THAM KHẢO THÊM CÁC SẢN PHẨM HOT NHẤT HIỆN NAY Giày Cafe SHOEX Hạ Khang Đường – Ổn định đường huyết Saffron Extra White Cốc Nguyệt San BEUCUP Maxi White Fysoline – Nước muối sinh lý dành cho bé sơ sinh và trẻ nhỏ Mặt nạ thon mặt Vline Finava – Tinh chất vàng sáng da, trị nám ngăn ngừa lão hoá Trị Mụn Caryophy Rong Nho Sabudo Son YUMEISAKURA Máy Khử Mùi MARKEL Orlavi – Làm mờ sẹo Dottorprimo – Trị các vết sẹo nặng ZEN – Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm căng thẳng Nồi Chiên Không Dầu COSORI Nồi Chiên Không Dầu LOTTE Dưỡng Trắng RealWhite Máy rửa mặt Pebble Lisa Dầu Gội Nature Quen – Sao Thái Dương

Một Số Món Ngon Được Chế Biến Từ Chả Mực

Một Số Món Ăn Từ Chả Mực

Cách Chế Biến Các Món Ăn Đặc Biệt Làm Từ Mực

Cách Nấu Chè Nha Đam Đậu Xanh Đường Phèn Thơm Ngon Thanh Mát

Cách Làm Món Chè Nha Đam Giải Nhiệt Mùa Hè Ngon Tuyệt Cả Nhà Mê

Răng Mực Chiên Nước Mắm

Đậm Đà Răng Mực Phan Thiết Chiên Nước Mắm

Bí Quyết Làm Món Râu Mực Xào Giòn Từ Đầu Bếp 5 Sao

Mực Sim Hấp Bia – Món Ăn Ngon Lạ Mắt

Mực Hấp Sả Ngon Rẻ Hà Nội

4 Kiểu Xào Mực Tươi Ngon Cho Bữa Cơm Gia Đình

Răng mực

là gì? cái tên gọi làm nhiều người còn mơ hồ, lầm tưởng, không biết

“răng mực” là gì trên thân của con mực, Hải sản Hồng Phong xin giới

thiệu với mọi người về cái gọi là “răng mực”. Răng mực hay còn gọi là

miệng mực, mất mực, nó là phần thịt nằm trên đầu con mực, nhỏ gọn phía

trên con mực, một bó cơ nằm ngay miệng mực.

1. Nguyên liệu cần sử dụng để chế biến món mực chiên nước mắm

– răng mực làm sạch.

– gia vị: nước mắm, chanh, đường, hành tỏi.

2. Cách chế biến món mực chiên nước mắm

Bước 1: Trước

tiên các bạn hãy làm sạch răng mực: bạn rửa mực lại cùng với nước muối loãng (hoặc các bạn có thể dùng rượu

trắng để rửa). Khi đã rửa sạch mực thì các bạn hãy cho răng mực ra rổ để cho ráo nước.

Bước 2: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, đập dập.

Bước 3: Cho răng mưc lên bếp chiên giòn.

Bước 4: Cho nước mắm, chanh , đưởng, tỏi bâm nhuyễn vào tô lớn khoáy đều cho tan, sau đó bạn cho răng mực đã chiên giòn vào, đảo đều.

Bước 5: Cho tất cả trong tô lớn lên chảo, nhỏ lửa, đảo đều cho đến khi răng mực vàng, bạn cho ra dĩa vả thưởng thức thôi. Kèm theo ít rau xà lách và dưa léo nhá bạn.

HẢI SẢN HỒNG PHONG

Điện thoại: 0972 537 837 / 096 956 0551

Địa chỉ: 32/80 Lê Thị Hồng, P.17, Gò vấp

Website: chúng tôi – chúng tôi

Cách Làm Mực Khô Rim Sa Tế

Hướng Dẫn Cách Làm Mực Ngào Mực Ngào Đặc Sản Bình Định

Ngon Lạ Với Món Mực Né Cho Cả Nhà

Cách Làm Món Mực Né Ngon Cho Bạn Gái Thưởng Thức

Cách Làm Mực Sốt Me Ngon Giòn Thơm Phức Ăn Là Ghiền

Cách Làm Mực Tươi, Mực Khô Chiên Nước Mắm Ngon

Cách Làm Món Mực Chiên Xào Tỏi Ớt Ngon Hơn Nhà Hàng !

Chế Biến Mực Một Nắng Xào Cho Bữa Cơm Gia Đình Trọn Vị

Cách Làm Mực Khô Xào Phở

Cạn Nồi Với 5 Cách Chế Biến Món Ăn Từ Mực Khô Tại Nhà

Cách Chế Biến Các Món Ăn Ngon Từ Mực 1 Nắng

Mực là loại hải sản ngon, cả mực tươi và mực khô đều được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mực tươi có thể nấu cháo, hủ tiếu, xào chua ngọt hoặc hấp,…Mực khô có thể nướng, chiên,…Trong đó, có một công thức mà bạn có thể áp dụng cho cả hai loại mực đó là chiên nước mắm.

Cách làm mực tươi chiên nước mắm

Mực tươi là nguyên liệu được sử dụng vào các bữa ăn hằng ngày của gia đình. Ngoài cách làm món mực chiên giòn, thì mực tươi có thể chế biến với công thức chiên nước mắm. Với công thức này, các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các bé sẽ yêu thích lắm đấy.

200gram mực sữa

1 thìa canh nước mắm

1 thìa canh tỏi băm

2 thìa canh tương ớt

1 thìa cà phê bột nêm

2 thìa cà phê đường

Nguyên liệu làm mực tươi chiên nước mắm

– Mực làm sạch, lột da, moi bỏ ruột và mai mực rửa lại cho sạch rồi thấm khô nước để khi chiên không bị bắn dầu. Bên trong mực có túi mực nên các bạn hãy thật cẩn thận để túi mực không bị vỡ ra. Nếu túi mực vỡ ra, các bạn phải rửa đi, rửa lại rất nhiều lần mới sạch được

– Đặt một cái chảo dầu lên bếp, đun nóng dầu thì cho mực vào chiên khoảng 2 phút sau đó vớt mực ra đĩa. Mực là nguyên liệu nhanh chín nên các bạn lưu ý canh thời gian chiên, nếu chiên quá lâu, mực sẽ bị dai và khô, không còn ngon nữa.

– Ở bước này, bạn pha nước mắm theo công thức: nước mắm, đường, bột nêm, tương ớt và một ít tỏi ớt băm. Khuấy đều cho các gia vị tan ra.

– Trút bớt dầu trong chảo ra, chỉ để lại một ít. Cho tỏi vào phi thơm rồi cho mực đã chiên vào, sau đó cho nước mắm đã pha vào đảo đều cho mực thấm gia vị, chiên thêm 1-2 phút nữa là được.

– Cho mực chiên nước mắm ra đĩa và thưởng thức ngay thôi.

Khô mực: 300gram

Bơ: 25gram

Hành tây: 1 củ

Tỏi: 1 củ

Ớt: 1 trái

Hạt nêm, nước mắm, đường, tương ớt và dầu ăn.

Cách làm mực khô chiên nước mắm

Chọn mực khô ngon (Ảnh: Internet)

Mực khô là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ngoài cách chế biến mực khô nướng quen thuộc, bạn có thể biến tấu thành món mực khô chiên nước mắm cũng rất ngon và hấp dẫn. Chỉ mất 15 phút để trổ tài với món này, bạn đã có một món ăn đậm đà để chiêu đãi cả gia đình.

Nguyên liệu làm mực khô chiên nước mắm

– Chọn mực khô. Mực khô ngon có lưng màu hồng nhạt, bụng màu trắng và nhiều chấm đen mờ trên da mực. Một đặc điểm nữa là thân mực khô, khi sờ vào không thấy bị ướt tay và không có mùi tanh. Đối với mực một nắng thì có những đặc điểm như: mình mực dày, có màu hồng tươi và có một lớp cám mỏng quanh thân.

– Sơ chế mực. Mực khô mua về rửa sạch. Tiếp theo, bạn ngâm mực vào trong nước ấm khoảng 15 – 20 phút để cho mực mềm khi chiên.

– Sau khi mực đã ngâm nước đủ thời gian, bạn dùng tay xé mực thành những sợi vừa ăn rồi để riêng.

– Pha chế nước mắm. Bạn cho 5 muỗng nước mắm ngon vào chén, cho thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc và tất cả phần tỏi ớt đã băm nhỏ vào cùng, trộn đều. Bạn có thể gia giảm gia vị theo khẩu vị của mình.

– Làm khô mực chiên nước mắm. Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì bạn cho 3 muỗng dầu ăn vào, tráng đều mặt chảo. Dầu sôi, bạn cho khô mực đã xé vào chiên cho chín vàng. Khi mực đã chín vàng, bạn cho hết phần nước mắm đã pha vào, chỉnh lửa nhỏ liu riu để nấu cho khô mực thấm gia vị. Nước mắm sệt lại, mực cũng đã thấm gia vị thì bạn tiếp tục cho bơ vào, đảo đều tay cho đến khi bơ tan hoàn toàn và thấm vào mực thì có thể tắt bếp.

Hỏi Về Cách Làm Mực Trứng Chiên Nước Mắm Thế Nào Ngon Nhất?

Cách Hấp Mực Trứng Ngon

Cách Làm Sạch Mực Ống Tươi Đúng Cách Bạn Nên Biết

3 Cách Chế Biến Mực Trứng Xào Thơm Ngon Hết Ý

5 Cách Giảm Cân Bằng Hạt É Đơn Giản, Lấy Lại Vóc Dáng Thon Gọn

Cách Làm Mực Trứng (Mực Sữa) Chiên Nước Mắm Ngon Giòn

Hướng Dẫn Cách Làm Mực Xào Sa Tế Đơn Giản Thơm Ngon Hấp Dẫn

Mực Trứng Tươi Ngon Đúng Chuẩn

Cách Làm Mực Tuộc Xào Rau Củ Xốt Tàu Xì

Gợi Ý Bạch Tuộc Làm Gì Ngon Cho Mẹ Đảm Trổ Tài Vào Bếp

5 Món Ăn Ngon Được Chế Biến Từ Mực Một Nắng Hạ Long

Mực trứng chiên nước mắm là món ăn tuyệt vời, vừa ngon giòn lại có thể dùng để ăn cơm hoặc làm đồ nhắm đều phù hợp.

Cách chế biến mực trứng hay còn gọi là mực sữa cũng không quá phức tạp, thậm chí có phần đơn giản.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách chế biến mực trứng chiên nước mắm cực nhanh và đơn giản.

Cách làm mực trứng chiên nước mắm

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để làm món mực trứng chiên nước mắm khá đơn giản, chỉ có mực và một vài loại gia vị cơ bản, cụ thể như sau:

200gr mực trứng (mực sữa)

1 thìa cà phê tỏi băm

1 thìa cà phê bột ngọt

2 thìa cà phê đường trắng

20ml nước mắm ngon

1 chén tương ớt

Một ít rau mùi và các loại gia vị khác

Phần nguyên liệu trên để chuẩn bị cho khẩu phần 2 người ăn, bạn tự căn chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Cách chọn mực trứng ngon

Nếu được, hãy mua mực ngay khi vừa được đánh bắt lên, như vậy sẽ đảm bảo tươi ngon. Mực đông lạnh sẽ phần nào làm giảm chất lượng, sự ngon ngọt của mực trứng.

Mực trứng tươi sẽ có thân chắc khỏe, đầu dính liền với thân, mắt mực sáng trong, da óng ánh và có những đốm li ti trên thân. Túi mực không bị dập, da mực vẫn tự nhiên, không có màu đỏ.

Vào mùa sinh sản, mực thường có nhiều trứng, bạn có thể kiểm tra bằng cách bóp nhẹ mực, nếu thấy bụng mực căng, đàn hồi tốt, đuôi mực có rỉ trứng ra là mực chất lượng.

Tất nhiên, mực sữa vẫn ngon kể cả khi không phải mùa sinh sản, chỉ là thiếu trứng thì mất đi một phần dưỡng chất mà thôi.

Hướng dẫn sơ chế mực trứng (mực sữa)

Đối với món mực chiên nước mắm, ta phải giữ nguyên con thì quá trình sơ chế khá đơn giản, không cần làm kỹ.

Bạn chỉ cần làm sạch 2 mắt mực rồi rửa sạch là được. Việc làm sạch nội tạng có thể làm vỡ túi mực hay làm trứng bị rửa trôi, mất đi rất nhiều dinh dưỡng.

Nếu không phải là mùa sinh sản, mực không có trứng thì bạn có thể cầm râu mực, kéo nhẹ nhàng ra khỏi thân, sau đó lấy túi mực ra ngoài để mực được sạch hơn. Nếu túi mực không may bị vỡ, cần rửa ngay với nước sạch.

Cách chế biến mực sữa chiên nước mắm

Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta tiền hành các bước để làm món mực trứng chiên nước mắm.

Bước 1. Sau khi sơ chế mực, để riêng cho ráo nước. Sau đó cho mực vào chảo chiên ngập dầu cho tới khi mực chín vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

Bước 2. Đổ bớt dầu ăn ra, chỉ chừa lại một ít, sau đó cho phần tỏi băm vào phi lên cho thật thơm.

Bước 3. Khi tỏi đã dậy mùi thơm, bạn hạ lửa hơi nhỏ, cho mực vào. Tiếp tục cho 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt và 20ml nước mắm vào, đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho mực thấm đều gia vị thì tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành món mực trứng chiên nước mắm rồi. Yêu cầu món ăn sau khi hoàn thành thì mực phải chín giòn, có màu cánh gián, dậy mùi thơm của tỏi và đậm đà của nước sốt. Khi ăn bạn bày mực ra đĩa, ăn kèm với rau mùi và tương ớt.

Món này ăn với cơm hoặc làm đồ nhắm nhâm nhi đều hết sẩy.

Dinh dưỡng trong món mực trứng chiên nước mắm

Không chỉ ngon, món mực trứng chiên nước mắm còn cung cấp cho bạn rất nhiều dưỡng chất.

Mực trứng hay còn gọi là mực sữa, là loại mực nhỏ, nếu đánh bắt trong mùa sinh sản thì bên trong rất nhiều trứng, ăn rất ngon và rất tốt cho sức khỏe.

Cụ thể, trong mực trứng có nhiều protein và các khoáng chất như đồng, sắt, canxi, vitamin B2, B12…

Ăn mực trứng điều độ có thể giúp bạn tăng cường cơ bắp, cải thiện tình trạng thiếu máu, giảm chứng đau nửa đầu, tăng cường hệ xương chắc khỏe, hạn chế các bệnh về tim mạch…

Một món ăn vừa ngon, vừa bổ dưỡng, còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị một bữa ra trò đãi cả nhà.

Mực Sữa Chiên Nước Mắm Giòn Thơm Đãi Bạn Dịp Cuối Tuần

Mực Sữa Làm Gì Ngon? 5 Món Ăn Tốn Cơm Từ Mực Sữa

Cách Làm Món Gan Heo Xào Rau Cải Cho Bữa Trưa Đầy Dinh Dưỡng

Cách Làm Món Mực Tươi Xào Rau Cải Bó Xôi Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà

【1/2021】Răng Mực Nướng Thơm Ngon

🌟 Home
🌟 Top