Cách Làm Mực Xào Bông Cải

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Mực lá: 500 gr.

500 gr bông cải xanh.

Hành tím: 2 củ.

Gừng: 1 nhánh nhỏ.

Gia vị: dầu ăn, muối, đường, giấm, rượu gạo trắng.

3 tép tỏi.

Hành hoa: 3 cọng.

5 cọng ngò.

Tiêu bột: 1 muỗng cà phê.

300 gr nấm.

Hạt nêm: hai muỗng nhỏ.

Bước 1: Chế biến mực và các loại nguyên liệu

Mực lột bỏ lớp màng mỏng, rửa sạch ruột cho tới khi hết màu đen bên trong là được, rửa rồi chúng mình phải ngâm mực cùng nước pha rượu gạo trắng và muối ăn độ 15 phút cho hết mùi tanh tanh, sau đó lấy ra để khô bớt nước, rạch vảy rồng sau đó cắt khúc vừa ăn.

Bông cải nên chọn loại có màu xanh cắt khúc vừa phải ăn, ngâm qua nước muối pha loãng năm phút rồi bỏ ra rá cho khô nước.

Gừng tươi cạo, rửa cho thật sạch, thái sợi nhỏ.

Hành rửa vỏ đi, băm nhỏ.

Tỏi khô bỏ vỏ, bằm nhỏ.

Ngò thái bỏ gốc, rửa sạch.

Nấm ngâm qua nước muối ăn, vứt chân, rửa sạch sẽ chẻ đôi để cho ráo nước.

Hành hoa thái vứt chỗ rễ, lá úa, hư và rửa cho thật sạch, cắt lấy đoạn gốc màu trắng.

Mở lửa bắc chảo lên rót dầu ăn vào, đun cho nóng dầu cho tỏi khô, hành băm nhỏ vào phi cho thơm và có màu vàng.

Rồi cho mực vô xào cho đều tay, cho những gia vị như bột nêm, muối,tiêu bột vào xào săn chắc.

Lúc mực cong lại thì cho bông cải, nấm, gừng tươi, hành lá vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút trút bông cải chín

Khi làm xong chúng ta nêm nếm lại một lần nữa cho đủ ăn, rồi tắt lửa.

Cho mực xào bông cải lên đĩa rắc thêm một tí tiêu, trình bày thêm vài cộng ngò cho bắt mắt.

Ăn với cơm nóng quá tuyệt.

Chọn mua mực tươi nguyên con,không bị nát hay có mùi hôi để xào mực giòn ngon.

Chọn bông cải xanh, không sâu bệnh, tươi không úa.

Phi tỏi hành cần phải xào nhanh kẻo cháy.

Đối với các loại rau quả hay thực phẩm mua ngoài chợ đều luôn phải ngâm cùng nước muối ăn pha loãng để giảm bớt độc tố, hóa chất, diệt khuẩn…

Trong khi xào mực chúng ta luôn phải mở bếp lớn và đảo nhanh tay vì mực cực nhanh chín cần phải xào như thế mực sẽ ít ra nước và giòn ngon, ngọt hơn.

Tùy thuộc vô sở trường của từng người mà chúng mình tăng hay giảm hương vị mặn, cay, ngọt cho mực xào bông cải he mọi người.

Cách Làm Mực Xào Bông Cải Xanh Thơm Ngon Hấp Dẫn Chuẩn Vị

Quy trình tiến hành làm món mực xào bông cải Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Mực bóc lớp màng mỏng, rửa sạch sẽ ruột cho tới khi hết đen ở bên trong thì thôi, rửa xong chúng ta càng phải ngâm mực cùng nước pha rượu trắng gạo và muối ăn độ 15 phút cho hết mùi tanh tanh, sau đó bỏ ra để ráo bớt nước, khứa vảy rồng sau đó xắt thành từng miếng vừa thưởng thức

Bông cải nên chọn loại có màu xanh thái miếng vừa ăn, ngâm cùng nước muối pha loãng năm phút rồi bỏ ra rổ cho khô nước

Gừng cạo, rửa sạch sẽ, thái chỉ

Hành lột vỏ đi, băm nhỏ

Tỏi khô rửa vỏ đi, băm nhỏ

Ngò thái bỏ gốc, rửa sạch

Nấm ngâm với nước muối ăn, cắt bỏ gốc, rửa cho thật sạch chẻ đôi để cho khô ráo

Hành lá thái bỏ phần rễ, lá hư, úa và rửa sạch sẽ, cắt lấy phần gốc màu trắng

Bước 2: Bắt đầu làm món mực xào bông cải

Mở lửa bắc chảo lên cho dầu ăn vào, đun cho nóng dầu cho tỏi khô, hành băm nhỏ vào phi cho vàng và có mùi thơm.

Rồi cho mực vào xào cho đều tay, đổ các gia vị như bột nêm, muối ăn,tiêu vào xào săn chắc

Khi mực cong lại thì cho bông cải, nấm, gừng tươi, hành lá vào xào chung. Xào độ 5 phút đổ bông cải chín

Xong bạn nêm nếm lại một lượt nữa cho vừa khéo thưởng thức, sau đó tắt lửa

Bước 3: Trang trí và thưởng thức mực xào bông cải

Trút món mực xào bông cải ra đĩa rắc thêm một ít tiêu, trình bày thêm vài cọng ngò cho đẹp mắt

Thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon.

Một số một số vấn đề cần lưu ý lúc làm mực xào bông cải

Tìm mua mực tươi nguyên con,không bị nát hay có mùi khó chịu để xào mực giòn thơm ngon

Chọn lựa bông cải xanh, tươi không úa, không sâu bệnh

Phi tỏi hành càng phải đảo nhanh kẻo cháy

Dành cho các loại rau trái hay thực phẩm chọn mua ngoài chợ đều càng phải ngâm cùng với nước muối ăn pha loãng để giảm bớt độc tố, hóa chất, diệt khuẩn…

Trong quá trình xào mực chúng mình luôn phải để lửa to và xào nhanh tay vì mực rất nhanh chín, càng phải xào mực như vậy sẽ giữ cho mực được giòn, ít ra nước thơm ngon, ngọt hơn

Cách Làm Mực Xào Bông Cải Ngon Ăn Một Lần Là Nghiện

Cách làm mực xào bông cải ngon ơi là ngon Nguyên liệu làm món mực xào bông cải

– Mực lá: 500 gr

– 500 gr bông cải xanh

– Hành tím: 2 củ

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, giấm, rượu gạo trắng

– 3 tép tỏi

– Hành hoa: 3 cọng

– 5 cọng ngò

– Tiêu bột: 1 muỗng cà phê

– 300 gr nấm

– Hạt nêm: hai muỗng nhỏ

Cách làm mực xào ớt chuông với đầy đủ thông tin nguyên liệu và chi tiết cách làm cho bạn

Cách làm mực xào bông cải đơn giản

Bước 1: Sơ chế mực và các nguyên liệu đi kèm

Mực khi mua về bạn đem lột bỏ sạch lớp màng mỏng bên ngoài, rửa sạch ruột cho tới khi hết màu đen bên trong của mực là được, ngâm mực cùng nước pha rượu gạo trắng và muối ăn độ 15 phút cho hết mùi tanh của mực đi, sau đó lấy mực ra để ráo nước, rạch vảy rồng sau đó cắt thành miếng vừa ăn.

Một lời khuyên cho bạn khi chọn bông cải đó là nên chọn loại bông cải có màu xanh cắt thành khúc vừa phải, ngâm qua nước muối pha loãng năm phút rồi bỏ ra rổ cho bông cải ráo nước đi.

Gừng tươi bạn đem cạo lớp vỏ ngoài, rửa cho thật sạch với nước, thái sợi nhỏ. Sơ chế hành bằng cách rửa vỏ đi, băm nhỏ. Tỏi khô bỏ vỏ, bằm nhuyễn.

Ngò thái bỏ gốc, rửa cho sạch với nước. Nấm ngâm qua nước muối ăn pha loãng, vứt bỏ chân, rửa sạch sẽ chẻ đôi để cho ráo nước đi.

Hành hoa thái bỏ phần rễ cùng với phần lá úa hoặc bị hư và rửa cho thật sạch, cắt lấy đoạn gốc màu trắng.

Cách làm món mực xào dứa chua chua ngọt ngọt ăn ngon khó cưỡng

Bước 2: Chế biến món mực xào bông cải thơm ngon hấp dẫn

Bắt chảo lên bếp, mở lửa rồi cho dầu ăn vào chảo, đun cho đến khi thấy nóng dầu tiếp tục cho tỏi, hành băm nhuyễn vào phi đến khi thấy màu vàng và dậy lên mùi thơm.

Cho phần mực đã sơ chế vào chảo, bắt đầu xào, đảo cho đều tay, cho lần lượt các gia vị như bột nêm, muối, tiêu bột vào xào đến khi thấy mực săn chắc lại. Lúc thấy mực cong lại thì lần lượt cho vào chảo bông cải, nấm, gừng tươi, hành lá vào xào cùng. Xào khoảng 5 phút trút bông cải chín. Khi thực hiện xong các bước chúng ta nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn, rồi tắt bếp đi

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món mực xào bông cải

Cho mực xào bông cải lên đĩa rồi trang trí món ăn, có thể rắc thêm một ít tiêu, trình bày thêm ngò cho bắt mắt và thêm phần hấp dẫn. Món này rất thích hợp để ăn kèm với cơm nóng.

Lưu ý khi làm món mực xào bông cải

Khi chọn mua mực, bên nên chọn mua những con mực còn tươi nguyên con, không bị dập nát hay có mùi hôi để món mực xào bông cải của mình có thể giòn ngon nhất.

Về phần bông cải, nên chọn mua bông cải xanh, không có sâu bệnh, còn tươi và không úa.

Khi thực hiên phi tỏi hành cần phải xào nhanh, đảo đều tay kẻo cháy.

Đối với các loại rau củ quả hay thực phẩm mua ngoài chợ về đều nhớ luôn phải ngâm cùng nước muối ăn pha loãng để giảm bớt độc tố, hóa chất, diệt khuẩn…

Để hạn chế mực ra nước giảm độ ngon ngọt, trong khi xào mực chúng ta phải chú ý mở bếp lớn và đảo nhanh tay vì mực cực nhanh chín, khi xào như thế thì mực sẽ ít ra nước và giòn ngon, ngọt hơn.

Cách làm mực xào mướp thơm thơm ngọt ngọt ăn hoài không ngán

Cách làm mực xào bông cải sa tế Nguyên liệu làm mực xào bông cải sa tế

– Mực ống : 500gram

– Bông cải xanh: 1 cái

– Cà rốt: 1 củ

– Tỏi băm: 3 tép

– Hành ngò: lượng vừa đủ dùng

– Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu, đường, dầu mè lượng vừa đủ dùng

Cách làm mực xào hành tây theo hướng dẫn từ YummyDay là ngon hết sảy

Cách làm mực xào bông cải sa tế ngon hết sảy con bà bảy

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên bạn đem mực đi rửa sạch với nước và cắt mực thành những miếng vừa ăn.

– Đem mực cho vào bát to rồi lần lượt cho vào các gia vị sau: nửa muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, dầu mè rồi trộn đều cho hỗn hợp mực thấm đều gia vị.

– Bước tiếp bọc kín hỗn hợp rồi ướp mực trong khoảng 30 phút trong ngăn mát.

Bước 2: Xử lí bông cải

– Rửa thật sạch bông cải với nước muối pha loãng rồi cắt thành nhiều khúc nhỏ cho vừa ăn. Cà rốt tiến hành gọt bỏ vỏ, bào thành nhiều sợi mỏng.

– Ngâm cả 2 phần bông cải và cà rốt đã sơ chế vào nước muối pha loãng trong khoảng 10 phút rồi rửa lại thật sạch với nước sạch rồi để ráo.

Cách làm món mực xào cần tây ăn ngon ngất ngây qua công thức của YummyDay

Bước 3: Xào mực

– Cho chảo lên bếp, rồi cho dầu vào chảo, đợi đến khi dầu nóng, cho tỏi vào phi tỏi cho vàng, cho hỗn hợp mực đã ướp vào đảo đều tay và liên tục cho đến khi mực săn lại.

– Bạn gắp mực đã chín ra tô, để lại phần nước bên trong chảo và cho bông cải, xà rốt vào xào, nhớ đảo đều tay để bông cải và cà rốt chín đều và thấm gia vị thì cho phần mực đã xào vào.

Bí quyết làm mực xào bông cải sa tế ngon Lựa chọn được mực tươi ngon và bông cải tươi xanh

Bí quyết trong việc thành công thực hiện món mực xào bông cải sa tế hấp dẫn, trọn vị và đạt được về cả chất lượng lẫn hương vị thì việc đầu tiên chính là lựa chọn được nguyên liệu tươi mới. Đối với việc lựa chọn mua mực thì lời khuyên dành cho bạn đó là nên chọn mực có màu trắng hồng, thịt dai và phần đầu chưa bị tách khỏi thân. Đối với phần mua bông cải thì nên lựa chọn những bông cải xanh, không có dấu hiệu bị dập hay bị hư quá nhiều.

Cách lựa chọn sa tế đúng vị

Bên cạnh các nguyên liệu tươi sống như mực, bông cải xanh, để món ăn chuẩn vị thì việc lựa chọn một loại sa tế ngon cũng đóng một vai trò rất quan trọng. Nếu như gặp khó khăn về thời gian tự chuẩn bị thì bạn có thể ra tạp hóa và tìm mua ngay cho gia đình một loại sa tế đóng hộp mang hương vị thơm ngon đậm đà, đảm bảo chất lượng nguyên liệu.

Yummyday.vn

Cách Làm Món Ức Gà Xào Bông Cải Xanh Và Nấm Thơm Ngon Tại Nhà

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, con người chúng ta càng ngày càng chú trọng hơn tới vấn đề sức khỏe. Đặc biệt là trong việc ăn uống,vì đòi hỏi cân bằng giữa các chất trong khẩu phần ăn, cũng như hạn chế lượng béo xuất hiện. Cho nên, ức gà được xem là thức ăn bổ dưỡng cho một sức khỏe tốt. Vì vậy, Medplus sẽ gợi ý bạn một món ăn vô cùng đặc biệt được chế biến từ ức gà, đó là ” Ức gà xào bông cải xanh và nấm “.

Hướng dẫn cách làm món ức gà xào bông cải xanh và nấm đậm đà Cách chọn nguyên liệu tươi

– Ức gà càng nhiều đường trắng này thì càng nhiều chất béo và ít protein, đồng thời ảnh hưởng đáng kể tới chất lượng thịt, khiến nó khó hấp thụ nước sốt và dễ hỏng khi nấu.

– Bông cải nào có màu xanh càng đậm thì sẽ càng ngon

– Chọn bông cải nào có cuống rắn chắc không mềm dẻo là được.

– Nên chú ý bông cải nào có phần chính giữa nhô lên cao sẽ ngon hơn những bông cải bằng phẳng đấy.

– Bông cải nào dày chặt không có khoảng trống là bông cải ngon.

– Chọn lõi gừng có nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét và màu vàng tươi, tốt hơn là dính chút đất bên ngoài lớp vỏ, có hương vị thơm đậm, cay nồng đặc trưng.

– Chọn nấm cỡ vừa, màu trắng sáng, cầm vào chắc tay, có mùi thơm đặc trưng của nấm .

– Chọn nấm mỡ có mũ nấm căng tròn, có lớp tơ mỏng như tờ giấy, không bị thâm đen

– Khi thực hiện các món ăn với ức gà, bạn nên bỏ da và hạn chế sử dụng dầu

– Nước dùng gà có đóng hộp bán sẵn ở các cửa hàng, siêu thị hoặc bạn có thể ninh xương gà để lấy nước dùng.

Lưu ý khi ăn ức gà xào bông cải xanh và nấm Cách ăn ức gà xào bông cải xanh và nấm đảm bảo an toàn sức khỏe

– Tốt nhất là ức gà sau khi chế biến xong nên ăn luôn, nếu không bạn có thể để tủ lạnh bảo quản trong tối đa 5 ngày.

– Khi mua nấm về, bạn cần loại bỏ những vết bẩn ở chân nấm và rửa qua dưới vòi nước để đảm bảo nấm không bị thấm nước, mất chất dinh dưỡng.

– Để loại bỏ mùi hôi nấm:

+ Nấm tươi: Ngâm nước muối khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.

+ Nấm khô: Ngâm với hỗn hợp nước ấm và gừng.

Những thực phẩm kiêng kỵ với nấm mỡ

– Nước giải khát lạnh: nấm có tính hàn nên uống giải khát lạnh sẽ bị lạnh bụng, khó chịu.

– Thịt chim bồ câu

– Thịt mèo

– Thịt lừa: gây đau thắt ngực

Những người không nên ăn nấm mỡ Những người uống rượu

Không ăn nấm khi uống rượu vì có 1 số loại nấm dại tuy không độc nhưng có chứa các thành phần gây ra phản ứng hóa học với thành phần trong rượu nên dễ gây ngộ độc.

Nguồn: Tổng hợp

9 Cách Chế Biến Bông Cải Xanh Ngon Nhất

Cách chế biến Bông cải xanh ngon nhất – Ở hầu hết những nước phương tây, bông cải xanh được coi là một loại rau kỳ lạ, nó có nét tương đồng với súp lơ, một loại rau thường xuyên trong hầu hết các hộ gia đình Ấn Độ. Bông cải xanh thực sự là một phần của họ cải bắp và tên của nó xuất phát từ tiếng Ý “broccolo”, nó có nghĩa là đỉnh cao của cây bắp cải. Người ta nói rằng bông cải xanh được trồng lần đầu tiên khoảng 2000 năm trước ở châu Âu và được người Ý mang đến các nước khác.

Ngày nay, bông cải xanh là một trong những loại rau bổ dưỡng nhất và khá kỳ lạ với những bông hoa màu xanh đậm, sắc nét và cứng cáp. Đây là một trong những loại rau độc đáo có lịch sử đầy màu sắc và đã được ghi chép lại. Bông cải xanh cũng được xếp hạng là loại rau phổ biến thứ năm trên thế giới.

Có một câu chuyện thú vị ở nước Mỹ, cựu Tổng thống Barack Obama rất thích những món ăn từ bông cải xanh, ông đã đánh giá bông cải xanh là loại rau yêu thích của mình trong những bữa ăn ở Nhà Trắng! Nhiều người sẽ không đồng ý với quan điểm của vị Tổng thống này và một người chắc chắn là Tổng thống thứ 43 của Mỹ, George Bush. Ông ấy đã cấm nó được phục vụ trên Air Force One – một chuyên cơ đặc biệt của các Tổng thống Mỹ. “Tôi không thích nó từ khi còn nhỏ và mẹ tôi đã cho tôi ăn nó. Tôi là Tổng thống Hoa Kỳ, và tôi sẽ không ăn thêm bông cải xanh nào nữa.” – Trích dẫn phát biểu của cựu Tổng thống Bush.

Một số người sẽ nói bông cải xanh là nhàm chán – đó tùy quan điểm của họ, đặc biệt là trẻ em, chúng thường thích ăn thịt hơn ăn rau. Nhưng trong thực tế bông cải xanh có rất nhiều tác dụng và nhiều cách chế biến với vị ngon ngọt, phù hợp với những người thích ăn nhạt, ăn kiêng và tập gym. Khi luộc bông cải xanh, nước sôi sẽ phá vỡ các tế bào của nó nhanh hơn các phương pháp nấu ăn khác. Nó cũng tạo ra một mùi lạ và thơm khi chấm với xì dầu hoặc nước nắm.

Nếu bạn không có thời gian, hãy xắt bông cải xanh, trộn nó với dầu ô liu và muối và cho vào lò nướng, bạn cũng có thể xào hoặc làm salad với bông cải xanh. Sau khi nấu bông cải xanh, hãy để nó ở chỗ thoáng như mặt bàn để hơi nước bay đi và không bị ướt sũng.

9 công thức nấu Bông cải xanh dễ dàng và hương vị thơm ngon: 1. Bông cải xanh nướng

Bông cải xanh kết hợp với phô mai tươi, kem để chuẩn bị một món nướng dễ dàng, không cầu kỳ, không rắc rối. Trẻ em sẽ không bao giờ biết bao nhiêu rau quả lành mạnh mà chúng thực sự có trong công thức bông cải xanh dễ dàng này! Đây là món ăn có nhiều chất sơ, phù hợp cho những người ăn kiêng hoặc muốn giảm cân.

3. Ức gà với bông cải xanh 4. Bông cải xanh nấu me 5. Bông cải xanh và Pho mát Cheddar 6. Kem súp bông cải xanh

Đầu tiên hãy đảo đều hành tây với bơ, sau đó cho khoai tây vào nồi rồi thêm một chút muối. Đảo nhanh tay đến khi khoai tây chín thì đổ nước dùng gà vào. Đợi nước sôi thì cho hết bông cải xanh vào, đậy nắp nồi và đun lửa nhỏ để nấu chín nhừ khoai tây và bông cải xanh. Sau khi chín, hãy vớt khoai tây, bông cải xanh và hành tây ra và xay nhuyễn cùng với nước dùng trong nồi đến khi đặc sệt.

7. Pasta bông cải xanh 8. Cá hồi với bông cải xanh 9. Ớt chuông với salad bông cải xanh

Với rất nhiều công thức bông cải xanh tuyệt vời để thử, loại rau đầy hoa này dường như không còn nhàm chán nữa. Ngoài ra, bông cải xanh còn giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, hạn chế tiểu đường, tốt cho huyết áp… và đặc biệt là giúp thực đơn của những chị em muốn giảm cân phong phú hơn. Đó là những lợi ích tuyệt vời của bông cải xanh mà không phải ai cũng biết.