Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Món Nem Cuốn Thập Cẩm Đơn Giản Mà Lại Thơm Ngon / 2023

Cách làm món nem cuốn thập cẩm đơn giản mà lại thơm ngon

Thịt lợn thăn: 300 gam

Tôm nõn khô: 100 gam

Bánh phở

Trứng gà: 2 quả

Dưa chuột: 2 quả

Cà rốt: 2 củ

Rau húng, rau mùi.

Dứa chín ương

Sơ chế nguyên liệu làm món nem cuốn thập cẩm

Thịt lợn mua về rửa sạch, dùng muối hạt trà sát để khử mùi hôi.

Cà rốt, dưa chột rửa sạch, nạo bỏ vỏ.

Dứa gọt sạch vỏ, loại bỏ hết mắt.

Các bước làm nem cuốn thập cẩm

Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch, luộc chín cùng 1 nhánh gừng, 1 củ hành tím đập giập đến khi thịt chín. Vớt thịt ra, để nguội bớt rồi thái miếng dài, mỏng.

Bước 2: Trứng gà rán mỏng rồi thái thành miếng dài.

Bước 3: Tôm nõn xào qua với 1 chút nước mắm, hạt tiêu.

Bước 4: Dưa chuột, cà rốt nạo sạch vỏ, thái mỏng theo chiều dọc, bề ngang khoảng 1 đốt ngón tay.

Bước 5: Dứa gọt sạch vỏ, loại bỏ hết mắt rồi cắt theo chiều dọc, dạng miếng dài khoảng 1 ngón tay.

Bước 6: Pha nước chấm

Để pha nước chấm bạn thực hiện theo công thức sau: 2 muỗng đường + ½ quả chanh tươi + 4 thìa nước mắm + 1 thìa tỏi băm nhuyễn + vài nhánh ớt tươi rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.

Thưởng thức nem cuốn thập cẩm

Sau khi đã chuẩn bị hết các nguyên liệu, bạn bày riêng từng loại ra đĩa. Khi ăn, bạn dùng tay tách nhẹ nhàng từng bánh phở để tránh bị rách sau đó xếp lần lượt các nguyên liệu cùng rau sống vào bánh phở.

Cuốn tròn bánh phở rồi chấm nước chấm và thưởng thức.

Nếu muốn không muốn dùng thịt luộc, bạn có thể thay thế bằng giò luộc.

Ngoài ra, nếu muốn tiết kiệm thời gian bạn có thể cuốn sẵn nem và bày sẵn ra đĩa.

Bạn thấy đấy, món phở cuốn thập cẩm không chỉ đơn giản, tiết kiệm mà còn rất ngon miệng đúng không nào. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện và thưởng thức cùng người thân và bạn bè.

Cách Làm Phở Cuốn Thập Cẩm Ăn Là Mê Cực Đơn Giản / 2023

Làm phở cuốn thập cẩm tại nhà gồm những công đoạn chuẩn bị và chế biến vô cùng đơn giản mà Hội Đầu Bếp Á Âu tin rằng dù bạn có thường xuyên vào bếp hay không vẫn có thể thực hiện món ăn này một cách “ngon lành”. Không cần chờ đến cuối tuần, bạn đổi vị một chút cho gia đình bằng món phở cuốn ngay tối nay cũng được vì thời gian thực hiện rất nhanh chóng.

Nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm

500gram bánh phở bản lớn (nguyên liệu này bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán phở hoặc các lò đầu mối chuyên bỏ sỉ, lẻ các loại bánh cuốn, bánh ướt đều có)

200gram thịt heo nạc

2 bìa đậu hũ chiên vàng

2 trái trứng gà hoặc trứng vịt

1 giò chả lụa

1 củ cà rốt, 1 củ dưa leo

1 ít xà lách và các loại rau thơm

Bạn cũng chuẩn bị thêm tương để chấm hoặc tự pha nước mắm chua ngọt bằng các nguyên liệu sẵn có trong nhà như nước mắm, bột ngọt, chanh, tỏi, ớt.

Cách làm phở cuốn thập cẩm

Sơ chế phần nhân

Đậu hũ nếu bạn mua đậu hũ trắng thì chiên vàng, nếu mua sẵn đậu hũ chiên thì bạn cũng chiên sơ lại cho đậu nóng và giòn hơn.

Lưu ý khi chiên đậu: có một cách để chiên đậu giòn rụm là bạn thái đậu thành miếng nhỏ hơn, sau đó chờ dầu ăn thật già thì thả đậu vào và phải chiên ngập dầu. Sau khi chiên xong bạn thái chỉ miếng đậu để khi cuốn với bánh phở sẽ dễ dàng hơn.

Trứng chiên chín cùng chả lụa bạn đem thái sợi.

Sơ chế phần rau củ

Cà rốt, dưa leo bạn cũng thái miếng dài sao để cuốn cho phù hợp.

Xà lách và các loại rau thơm bạn rửa sạch, để ráo.

Phần chuẩn bị làm phần nhân tuy nhiều nguyên liệu nhưng rất đơn giản và nhanh gọn. Nếu để ý kỹ một chút sẽ thấy cách chuẩn bị này khá giống với khi chúng ta thực hiện món cơm cuộn kimbap đơn giản tại nhà đúng không nào.

Bánh phở bạn gỡ từng miếng ra, trải lên thớt sạch và lần lượt cho các nguyên liệu vào để cuốn.

Cách làm nước chấm chua ngọt ăn phở cuốn

Nước mắm bạn pha theo công thức đơn giản tại nhà như sau: 4 muỗng canh nước mắm ngon + 2 muỗng canh nước lọc + 1 xíu bột ngọt + 1,5 muỗng canh đường + ớt băm (tùy độ cay) + 1 muỗng canh tỏi băm + 1 trái chanh vắt lấy nước. Từ công thức này, bạn có thể điều chỉnh lại độ chua, cay theo ý thích.

Cách Làm Món Súp Cua Thập Cẩm / 2023

Chào các bạn, hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn thực hiện món súp cua thập cẩm vừa bắt mắt thơm ngon vừa bổ dưỡng, có thể dùng để làm món khai vị cho những bữa tiệc lớn hoặc tiệc gia đình, làm món ăn sáng đổi khẩu vị cho cả nhà vào những ngày mệt mỏi kén ăn. Ngoài ra các mẹ cũng có thể nấu món súp cua này cho bé nhà mình để bổ sung thêm canxi có trong thịt cua và các chất dinh dưỡng từ rau củ nữa đấy.

Cách làm súp cua thập cẩm Bước 1:

− Bắc một nồi nước sôi, cho xương ống đã rửa sạch vào trụng để loại bỏ mùi hôi và giúp cho nước dùng được thơm ngon hơn. Chờ đến khi nước sôi lại thì vớt xương ra, cho vào nồi cùng với 2.5 lít nước lạnh. Đun lửa lớn đến khi nước sôi, vớt hết bọt cho nước dùng trong rồi hạ nhỏ lửa, đun liu riu khoảng 30 phút để lấy nước ngọt từ xương.

− Khi đun nước dùng không nên đậy nắp vì điều này sẽ làm nước bị đục. Nếu như bạn có thời gian, nên đun nước dùng khoảng từ 4 đến 6 tiếng để lấy hết chất ngọt từ xương ống. Nước dùng này bạn có thể chuẩn bị từ trước, chia thành từng phần nhỏ bảo quản trong ngăn đông để khi nào muốn sử dụng chỉ cần đun lại là được.

Bước 3:

− Sau khi đã hầm xương xong, bạn gắp xương ra, cho lần lượt gà xé sợi và hạt bắp Mỹ vào. Phần xương heo này bạn có thể dùng để nấu các món canh rau củ hoặc xé thịt ra cho vào nồi súp luôn.

Bước 4:

− Tiếp theo cho nấm đông cô, thịt cua đã luộc vào khuấy đều. Để đến khi nước súp sôi lên, bạn nêm nếm với 1/2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh hạt nêm (nêm tùy khẩu vị). Lúc này bạn mới cho nấm tuyết cắt nhỏ vào vì nấm tuyết rất nhanh chín, nấu nhanh để vẫn giữ được độ giòn sừng sực cho nấm khi nhai.

− Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm Súp cua thập cẩm

Bước 5:

− Pha 120gr bột năng với 80ml nước lọc, đổ từ từ bột năng vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo độ sánh cho súp. Đun liu riu trên bếp 2 phút cho bột năng chín. Sau đó bạn đổ 2 quả trứng gà đánh tan vào, nhớ đổ nhẹ tay và khuấy đều thành vòng để tạo vân trứng giúp món súp nhìn đẹp mắt hơn.

Bước 6:

− Múc chén súp ra tô, cho thêm trứng bắc thảo và trứng cút nếu thích. Rắc tiêu, hành ngò và một ít hành phi, nêm thêm 1 ít dầu mè và nước tương tùy khẩu vị, vậy là bạn đã có một chén súp cua chất lượng không thua kém gì nhà hàng rồi.

Lượt xem: 114

Bí Quyết Làm Món Phở Cuốn Thập Cẩm, Cách Pha Nước Chấm Ngon Giúp Món Ăn Thêm Phần Hấp Dẫn / 2023

Nguyên liệu: Phở cuốn thập cẩm

– Bánh phở: 500 g

– Giò lụa: 150 g

– Thịt nạc: 150 g; đậu phụ: 1-2 bìa; trứng vịt: 2 quả

– Bún: 300 g; cà rốt: 1 củ; dưa chuột: 1 quả; rau mùi, canh giới… Tỏi, chanh, ớt

– Gia vị: Bột canh, đường, mì chính, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ

Bước 2: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi

Bước 3: Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.

Bước 4: Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.

Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn

Bước 5: Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Bước 6: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Bước 7: Xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

Các nguyên liệu làm nước chấm phở cuốn

5 thìa cafe nước mắm

1 thìa cafe giấm ăn

3 thìa cafe nước sôi để nguội

5 tép tỏi

1 quả chanh tươi hoặc có thể thay thế 2-3 quả quất

1 cafe thìa đường

2 quả ớt tươi

Cách làm nước chấm phở cuốn

Cách pha nước chấm phở cuốn ngon đúng điệu

Người dân Hà Nội dùng món phở cuốn như một món ăn chơi cũng có thể thay thế cho cơm. Với những nguyên liệu thanh đạm, thân thuộc kết hợp lại với nhau cùng với nước chấm chuẩn vị chắc chắn sẽ khiến bạn phải xao xuyến ngay từ lần đầu thưởng thức.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bạn đem bóc vỏ,đập dập sau đó băm nhuyễn. Chú ý băm tỏi thật nhỏ để khi cho vào bát nước chấm tỏi sẽ nổi lên trên, như vậy bạn sẽ có được bát nước chấm hấp dẫn hơn.

Bài Dành Riêng Cho Bạn

Ớt tươi được rửa sạch, bỏ cuống. Bạn có thể cắt đôi ớt hoặc bổ dọc quả ớt để loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo thái ớt thành lát mỏng hoặc có thể băm nhỏ ớt. Chú ý sau khi làm ớt xong nhớ rửa tay thật kỹ để tránh cay hoặc bỏng da mặt nếu chạm tay lên da.

Chanh bạn cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt cho vào bát. Bạn nhớ loại bỏ hạt vì hạt chanh rất đắng.

Cách pha nước chấm chuẩn vị

Bước 2: Pha nước chấm phở cuốn

Để pha nước chấm phở cuốn ngon, bạn phải căn chỉnh tỉ lệ sao cho hợp lí.

Trước tiên, bạn cho 1 thìa cafe đường trắng hòa tan trong 3 thìa nước sôi. Sau đó cho nước mắm vào quấy đều trong hỗn hợp nước đường tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Tiếp đến, sử dụng nước cốt chanh và thêm 1 thìa cafe giấm ăn vào bát nước mắm đã được pha chế và khuấy đều tay. Có thể điều chỉnh tăng giảm lượng nước chanh và giấm ăn tùy vào sở thích của bạn.

Cuối cùng bạn cho phần tỏi và ớt đã băm nhỏ vào khuấy đều tay. Ngoài ra nếu bạn thích ăn thêm cùng với dưa góp thì có thể làm dưa góp cùng với cà rốt và su hào. Như thế nước chấm vừa thanh mát vừa đậm đà hơn. Cùng với đó là màu sắc cũng vô cùng bắt mắt.

Nguồn tổng hợp