Cách Làm Món Nhậu Tại Nhà / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Morningstarinternationalschool.edu.vn

Cách Làm Các Món Nhậu Ngon Đơn Giản Dễ Làm Tại Nhà

Tự Làm Lẩu Nướng Tại Nhà Ngon Hơn Ngoài Quán

3 Cách Làm Nộm Sứa Giòn Sần Sật

Cách Làm Nộm Đu Đủ Xanh Chua Chua, Giòn Giòn Ngon Khó Cưỡng

Cách Làm Món Nộm Tai Heo Ngon Giòn Như Nhà Hàng

6 Cách Làm Nộm Tai Heo Để Chị Em Tha Hồ Bung Lụa Cho Ngày Nắng

Chuẩn bị nguyên liệu

300g ngó sen,

200g tôm,

1 củ cà rốt,

Nước mắm, đường, muối, giấm, Rau răm.

Chi tiết cách làm gỏi ngó sen tôm thịt

Bước 1: Ngó sen đem cắt khúc dài (khoảng 5-6 cm) rồi ngâm với nước giấm pha phèn.Tôm làm sạch, bỏ chỉ đen, cho vào luộc chín sau đó bóc nõn, chừa phần đuôi. Phần thịt đùi chần qua nước sôi cho bớt hôi, xả sạch bằng nước lạnh rồi cho lên bếp luộc chín, nêm chút muối cho đậm đà. Thịt chín vớt ra, thái lát mỏng. Bước 2: Hành tây, cà rốt bào mỏng, đem ướp chút đường. Rau răm xắt nhỏ, cần cắt khúc, ớt tỉa hoa hoặc thái sợi trộn vào món gỏi. Trộn nước vào một bát lớn theo tỉ lệ: 6 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm (dùng thìa cà phê). Khuấy đều cho hỗn hợp nước gỏi tan và quyện vị với nhau.

4. Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon đúng chuẩn

Trong ẩm thực Việt, chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn. Dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy. Ăn gỏi cuốntrong quán, hay ngồi xổm bên gánh hàng rong, thậm chí vừa đi đường vừa ăn cũng thấy ngon. Chả thế mà thỉnh thoảng lại bắt gặp một vài anh Tây ba lô trên đường phố, tay cầm gỏi cuốn, tay bưng chén nước chấm, miệng nhai ngồm ngoàm, mắt vẫn láo liêng nhìn xe cộ, trông đến buồn cười.

Món gỏi cuốn tôm thịt vừa ngon lại vừa dễ làm. Không chỉ được mọi người dùng làm món ăn hàng ngày mà còn là một phần không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết. Xem hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi cuốn tôm thịt ngon đúng điệu.

5. Cách làm bắp chiên trứng muối ngon

Nguyên liệu

Hướng dẫn làm ngô chiến trứng muối ngon giòn hấp dẫn

Nguyên liệu

300gr thịt bê,

2 thìa cà phê tỏi băm,

Lạc rang giã dập,

Xoài xanh: 1 quả,

Cà rốt: 1 củ,

Cà chua: 1 quả,

Chanh: 1 quả,

Rau húng, rau răm, rau mùi,

Nước lọc: 150ml,

Các loại gia vị: 2,5 thìa cà phê nước mắm + 2 thìa đường + 1 thìa muối bột canh/ muối gia vị…

Hướng dẫn cách làm thịt bê bóp xoài chua ngọt ngon hấp dẫn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

1 cái dạ dày heo,

Lạc rang/ đậu phộng rang,

Rau mùi,

Hành gừng tỏi,

15ml rượu,

10ml nước tương,

15ml dầu mè,

một ít giấm,

15ml dầu sa tế,

một ít đường,

5g muối,

hoa hồi, lá nguyệt quế.

Hướng dẫn cách làm dạ dày trộn chua cay ngon giòn hấp dẫn

Muốn món gà luộc không bị nát, bạn cần chú ý ngay từ khâu chọn gà. Khi chọn gà để luộc, nhất là trong những bữa cơm ngày Tết, bạn nên chọn gà khỏe mạnh, có mào đỏ tươi, lông mượt, trông gà vẫn còn nhanh nhẹn và linh hoạt. Mỏ gà không có hiện tượng chảy nhớt.

Nguyên liệu

500gr bì heo,

Muối ớt trộn:

2 thìa nhỏ ớt bột;

1-2 thìa nhỏ muối,

1 thìa nhỏ đường,

1 thìa nhỏ mì chính trộn đều với nhau,

1 củ gừng, dấm và dầu ăn

Cách làm bì heo chiên xóc muối ớt giờn tan ngon hấp dẫn

Nguyên liệu mực nướng sa tế

1 con mực đã làm sạch,

1 muỗng canh ớt sa tế,

1 muỗng canh sả băm,

2 tép tỏi băm,

1 củ hành tím băm,

1 muỗng cà phê mật ong,

1 muỗng cà phê dầu,

1 muỗng cà phê dầu ăn,

1 chút tiêu

1muỗng canh dầu hào,

1muỗng canh nước tương

Cách làm mực nướng sa tế ngon giòn cay hấp dẫn

Tổng Hợp Cách Làm Những Món Nhậu Đơn Giản Nhưng Ngon, Lạ Miệng Khiến Các Chàng Mê Tít

34 Món Nhậu Với Bia Đơn Giản, Bình Dân, Menu Thực Đơn Món Nhậu Quán Beer Hơi Độc Đáo

Cách Làm Món Nhậu : Nhanh, Ngon, Dễ Làm Thường Ngày Và Tết

Cách Làm Món Miến Xào Chay Bổ Dưỡng, Ngon Tuyệt Cho Cả Nhà

7 Cách Làm Món Miến Xào Chay Đơn Giản, Thanh Đạm “ngon Nhớ Nhà”

Cách Làm Bò Khô Nhậu Lai Rai Tại Nhà Cực Dễ

Khô Cá Lóc Nướng Và Chiên, Hai Món Nhậu Làm Cực Nhanh Cho Nam Giới

Các Chị Em Học Ngay Các Món Nhậu Mùa Hè Để Chồng Không Phải Ra Quán

Cách Thức Làm Hai Món Mồi Nhậu Ngon Từ Khô Cá Lóc Cho Ông Thị Trấn Yêu.

Cách Làm Các Món Nhậu Đặc Sản Ngon Lạ Miệng Cho Cánh Mày Râu.

Cách Làm Một Số Mon Nhậu Ngon Làm Từ Thịt Gà Sạch Dành Cho Dân Nhậu

Cách làm bò khô tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh là điều được nhiều người rất quan tâm khi mà món khoái khẩu này thường xuyên nằm trong danh sách thực phẩm bẩn gây bệnh.

Đừng bỏ lỡ:

Cách làm thịt bò khô không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bò khô

Nguyên liệu tươi, sạch sẽ, đầy đủ là bí quyết đầu tiên tạo nên sự thành công trong cách làm bò khô miếng ngon. Những thứ cần chuẩn bị bao gồm:

Nửa cân thịt bò tươi, loại thịt nạc không có mỡ (có thể tăng thêm số lượng thịt tùy vào nhu cầu làm ít hay nhiều).

Nước mắm từ 2-3 thìa (tăng giảm nước mắm vừa với lượng thịt).

Vài nhánh xả

4 thìa dầu hào

1 thìa muối

2 thìa dầu ăn

1 gói gia vị ngũ vị hương

3 thìa đường

2 tép tỏi nhỏ

2-3 lát gừng

Ớt bột hoặc hoặc ớt tươi, hạt tiêu xay nhỏ.

Cách làm thịt bò khô đơn giản

Bước 1: Sơ chế thịt bò và gia vị.

Thịt bò thăn mua về rửa thật sạch sau đó để ráo nước tự nhiên (không thấm khô). Cách làm khô bò như vậy sẽ giúp thịt dai, dẻo hơn. Thái thịt bò thành từng miếng mỏng 4 – 5mm, dài khoảng 10-15 cm. Một lưu ý khi áp dụng cách làm bò khô sợi đó là nên thái thịt dọc thớ để khi xé sợi dài sẽ dễ hơn, miếng thịt không bị vụn.

Thái dọc thớ thịt

Sơ chế gia vị: Băm nhuyễn gừng, sả, tỏi sau đó trộn chung với ớt bột (ớt tươi), muối, mắm, ngũ vị hương, đường, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn. Nếu muốn thịt hơi có vị ngọt có thể thêm một thìa mật ong. Trong trường hợp thích ăn cay thì có thể tăng lượng ớt bột, hạt tiêu.

Bước 2: Ướp thịt bò.

Đổ hỗn hợp gia vị trên vào bát thịt bò, bóp thật đều tay. Dùng màng bọc thực phẩm đậy kín phần thịt bò rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, để trong khoảng 10 tiếng đồng hồ. Cách làm bò khô tại nhà rất cần thời gian ướp thịt lâu để bò hoàn toàn thấm hết gia vị, mang lại hương vị tuyệt vời khi chế biến.

Bước 3: Nấu chín thịt bò.

Khi bò đã ngấm gia vị mang thịt bò ra ngoài để một lúc cho bớt lạnh rồi cho vào nồi, chế thêm một chút nước, đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng nếu muốn. Bạn vừa đun vừa hớt bọt, khi nào thấy bếp cạn nước thì tắt bếp gắp thịt ra ngoài.

Bước 4: Giã thịt.

Thịt nấu chín xong dùng chày hoặc búa đập thịt đập dập miếng thịt. Đập thịt xong xé thịt thành sợi nhỏ nếu muốn làm bò khô sợi, nếu muốn làm bò khô miếng thì giữ nguyên như vậy.

Giã thịt làm bò khô

Bước 5: Sấy khô bò không cần lò nướng.

Cách 1 – Dùng lò vi sóng: Xếp thịt đã xé sợi lên khay rồi đặt vào lò vi sóng quay từ 1-2 phút. Thịt sau khi quay 3-4 lần sẽ khô hẳn nước, trở nên dai hơn, thơm ngon, đậm đà hơn. Với thịt bò miếng thì nên tăng số lần quay và nhiệt độ cao hơn.

Cách 2 – Cách làm bò khô bằng chảo: Trút hết thịt vào chảo khô, bật bếp với mức lửa nhỏ nhất, dùng đũa đảo đều tay liên tục tới khi thịt ráo nước, chuyển sang màu tối hơn. Với phương pháp này, bạn nên xé nhỏ thịt để làm khô bò đơn giản hơn.

Cách 3 – Ngoài ra cũng có cách làm thịt bò khô không cần lò nướng khác đó là mang ra ngoài nắng phơi khô hoặc đem gác bếp.

Bước 6: Thưởng thức và bảo quản.

Bò khô ngon đạt chuẩn khi các miếng thịt có màu đồng đều, đẹp mắt. Thịt xé ra dài, không bị nát vụn cũng không quá khô, ăn vào dai dai, ngon ngọt.

Bò khô sợi

Thịt sấy khô xong có thể đem ra thưởng thức ngay, có thể ăn một mình với chút tương ớt, hoặc tự mình biến tấu thêm nhiều món ăn khác đi kèm. Hãy thử cách làm xoài dầm bò khô hay cách làm nộm đu đủ bò khô thơm ngon, hấp dẫn không kém.

Gỏi đu đủ bò khô hấp dẫn

Nếu không ăn ngay thì đợi thịt nguội cho vào túi hoặc lọ kín để bảo quản ăn dần. Nếu áp dụng đúng công thức cách làm thịt bò khô thì bạn có thể bảo quản vài tháng món ăn này trong ngăn mát tủ lạnh.

Thịt bò khô là món ăn nhậu lý tưởng. Nếu không có bạn có thể thử món khô gà xé cay cũng bắt mồi không thua kém.

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn

Ngoài cách làm trên thì còn một cách khác để chế biến món thịt bò khô đó là sử dụng thịt lợn để giảm chi phí mua nguyên liệu. Cách làm bò khô từ thịt lợn cũng vô cùng đơn giản có thể áp dễ dàng áp dụng. Bạn chỉ cần mua phần thịt lợn mông hoặc thịt thăn (nên mua thịt lợn nuôi lâu năm sẽ có vị dai như thịt bò) rồi điều chế ướp gia vị giống như công thức nêu trên là được. Sau đó sử dụng cách làm bò khô bằng lò nướng để sấy khô ở nhiệt độ 100 độ trong khoảng 15 phút. Thành phẩm thu được đảm bảo hương vị thơm ngọt y như thịt bò khô thật, thịt dai và ngọt.

9 Món Nhậu Khô Cực Ngon Không Thể Thiếu Trong Ngày Tết

Tổng Hợp Một Số Các Món Nhậu Với Rượu Vừa Ngon Vừa Dễ Làm

Cách Làm Các Món Nhậu Từ Mực Nhanh Mà Tốn Bia

Các Món Nhậu Từ Thịt Bò Ngon Nhất

Các Món Nhậu Từ Thịt Heo

Vợ Đảm Làm Món Nhậu Ngon Cho Chồng Nhậu Khi Xem Bóng Đá

Học Làm Món Nhậu Cho Chồng Lai Rai

Trổ Tài Làm 4 Món Nhậu Ngon Từ Thịt Lợn Ngất Ngây Cho Cánh Mày Râu

Trổ Tài Làm Hơn +20 Món Nhậu Ngon Từ Thịt Lợn Đốn Tim Bất Kì Ông Chồng Khó Tính Nhất

Tổng Hợp Các Món Nhậu Từ Thịt Lợn Thơm Ngon Hấp Dẫn

Các Món Nhậu Từ Thịt Heo

– Chuẩn bị: Thịt heo xay ít mỡ, dầu hào, nước mắm, bột nêm, xì dầu, mật ong, mè trắng và đen, bột ớt, dầu, rượu, tiêu.

– Cách thực hiện:

+ Trộn đều 1 muỗng canh mật ong với 1 muỗng canh nước trong một bát

+ Thịt xay cho vào tô cùng với tất cả các gia vị phía trên, bao tay nhồi bóp khoảng 3-4 phút cho ngấm gia vị.

+ Nướng thịt khoảng 17 phút, quét thêm 1 lớp nước mật ong lên thịt, tiếp tục nướng thêm 10 phút, rồi lại quét 1 lớp mật ong nướng thêm 10 phút đến khi thịt có màu đỏ nâu, hơi khô ráo. Lúc này tiếp tục cho thịt lên vỉ nướng khoảng 5 phút nữa để thịt khô ráo hơn.

+ Thịt heo khô nướng cắt miếng to nhỏ tuỳ ý, cho vào hũ thuỷ tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và dùng dần.

– Nguyên liệu: Quả cóc, nước mắm, đường, tỏi, ớt băm, ớt, lạc rang, rau kinh giới, rau mùi, rau húng.

– Chuẩn bị:

+ Cóc gọt vỏ bào sợi hoặc thái miếng mỏng, ngâm trong bát nước muối loãng rồi rửa sạch lại, để ráo.

+ Đổ hỗn hợp nước trọn gỏi vào cóc rồi cho thêm bò khô, rau kinh giới, rau mùi, húng thái nhỏ vừa, lạc rang đâm nhỏ rồi trình bày ra đĩa theo ý thích.

+ Về độ chua, cay, mặn, ngọt có thể điều chỉnh theo khẩu vị của từng gia đình.

– Chuẩn bị: 200g gân bò trong luộc sẵn, cóc xanh, đường, nước mắm, dấm, ớt, gừng, ớt sừng.

– Cách làm:

+ Gân bò luộc sơ lại với muối, gừng nướng đập dập rồi vớt ra để nguội, thái mỏng.

+ Cóc bổ theo miếng hình cau, rửa sạch và để ráo.

+ Trộn đều gân bò cùng các gia vị đã chuẩn bị sẵn, sau đó cóc vào trộn đều.

+ Các nguyên liệu sau khi chuẩn bị xong cho vào hộp đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh ít nhất từ 4-5 giờ.

+ Khi bày ra đĩa, bạn có thể nêm thêm chút nước cốt chanh rồi điều chỉnh độ chua cay mặn ngọt theo khẩu vị của mình.

– Cách làm:

+ Chân gà rửa sạch, để ráo và cho vào chảo dầu để chiên đến khi chân gà phồng lên, vàng đều thì vớt ra để lên giấy thấm dầu.

+ Pha hỗn hợp gồm bột nở cùng 1 ít nước lạnh cho vào bát nhỏ, khuấy đều, đổ vào chậu nước lạnh cho bột tan đều trong nước ngâm vào 45 phút.

+ Vớt chân gà, dùng kéo cắt móng chân rồi đổ vào rửa lại thêm một lần nữa cho chân gà sạch hẳn dầu.

+ Bắc chảo chống dính sâu lòng lên bếp, phi thơm gừng tỏi rồi trộn đều cùng gia vị, thêm nước lạnh để phần nước sâm sấp chân gà.

+ Món ăn thành công khi chân gà đẹp màu, thấm đều gia vị và có hương vị thơm ngon đặc trưng.

Tổng Hợp Các Món Nhậu Hảo Hạng Ngày Tết Chồng Mê Tít Mắt

Các Món Nhậu Bình Dân Dễ Làm Ghi Điểm Trong Mắt Ông Xã

Gợi Ý 6 Món Nhậu Bình Dân Chưa Bao Giờ Lỗi Thời

Tổng Hợp Các Món Nhậu Bình Dân Dễ Làm Tại Nhà

Cách Làm Nem Hải Sản Lạ Miệng Cho Ngày Chán Ăn

Các Món Ăn Nhậu Ngon Rẻ Dễ Làm

Trổ Tài Với 5 Món Nhậu Đơn Giản Mà Ngon Hết Ý

Các Món Nhậu Ngon Rẻ Và Dễ Làm Đãi Khách Tại Nhà

Cách Làm Ngô Chiên Bơ Thơm Ngon, Giòn Rụm

Bánh Ngô Cay Chiên Giòn

Em Dâu Thèm, Chị Chồng Tâm Lý Xắn Tay Ngay Vào Bếp Làm Ngô Chiên Ăn Giòn Tan, Đã Miệng

Với cách chế biến những món ăn cực kỳ hấp dẫn trong bài viết này, bạn sẽ không phải lo lắng về việc chuẩn bị những gì cần chuẩn bị cho bữa nhậu vui với bạn bè. Chúng tôi giới thiệu cho bạn cách làm các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng ngon miệng mà bạn có thể làm tại nhà để tiết kiệm và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chắc chắn sẽ khiến bạn có cơ hội được bạn bè khen tấm tắc.

Các món nhậu với rượu ngon

Gỏi ngó sen với tôm thịt

Gỏi ngó sen với tôm thịt là một trong những món ăn ngon nhất để dành nhâm nhi với rượu, không chỉ có vị thơm, ngọt, giòn và tươi với màu xanh bắt mắt của ngó sen trộn với đậu phộng và thịt heo bổ dưỡng và đẹp mắt. Ngay cả khi bạn là người kén ăn nhất, bạn chắc chắn phải siêu hài lòng với món ăn đặc biệt này.

Thành phần gỏi ngó sen với tôm thịt

Ngó sen: 300g

Tôm: 200g

Thịt heo: 200g

Cà rốt: 1 củ, rau răm , hành tây, đậu phộng, ớt

Gia vị: Đường, nước mắm, muối, bột súp, hạt nêm, giấm, hạt tiêu

Cách làm Gỏi ngó sen với tôm thịt

Đầu tiên, bạn chỉ cần cắt ngó sen thành miếng dài (khoảng 5cm), sau đó ngâm nó với một chút nước giấm trộn với phèn. Tôm chỉ được loại bỏ màu đen, làm sạch và luộc và bóc vỏ.

Thịt heo trước khi được luộc, chỉ thái lát mỏng nên được chần qua nước sôi. Hành tây cũng được nghiền mỏng, cà rốt nghiền và sau đó làm tương tự.

Còn đối với đậu phộng, bạn rang cho chín, sát bỏ vỏ và giã nhỏ.

Tiếp theo, bạn cần trộn một nước sốt với công thức được: 6: 1: 1: 1: theo thứ tự đường, muối (hoặc bột súp), hạt tiêu, nước mắm và hạt nêm.

Bây giờ chỉ cần đặt tất cả các thành phần chuẩn bị vào một bát lớn, trộn cho đến khi chúng được kết hợp với nhau và rắc một ít đậu phộng vào là đã có món gỏi ngó sen với tôm thịt.

Món gỏi này là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm và ăn lại rất ngon nha.

Cách làm các món nhậu hải sản

Mực sa tế nướng thơm ngon

Thời gian để làm món ăn trong 40 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

Mực tươi: 500g

Rượu trắng: 100ml

Gừng: 1 củ

Hành tây: 1 củ

Sả: 2 cây

Tỏi: 1 củ

Hẹ: 2 củ

Nước sốt hàu, đường, hạt nêm

Xiên tre

Dụng cụ: Lò nướng, nồi, bát, đũa, …

Làm thức ăn

Bước 1: Mực tươi mua, làm sạch, loại bỏ mực, mắt mực, túi mực, rửa cả bên trong và bên ngoài bằng rượu trắng và gừng. Rửa kỹ với nước để loại bỏ mùi rượu, để nguyên con.

Làm sạch mực

Bước 2: Ướp mực

Để ướp mực, làm hỗn hợp nước sốt trong một cái bát như sau: 2 muỗng canh sa tế, 2 muỗng canh dầu hào, hành tây, tỏi, sả băm nhỏ, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước lọc. Trộn đều hỗn hợp rồi đổ vào mực.

Che với bọc ni lông và để trong tủ lạnh trong 30 phút. Chuẩn bị một bếp nướng than và một vỉ nướng để nướng mực.

Bước 3: Đặt vỉ nướng lên bếp, phết mực đều lên trên để bắt đầu nướng. Nướng mỗi bên trong khoảng 5 phút rồi quay lại phía bên kia, quét nước sốt ướp nhiều lần để tránh mực bị cháy. Khi bạn thấy mực chín vàng có mùi thơm, hãy cho mực vào đĩa, cắt miếng vừa ăn.

Trình bày món ăn

Cắt mực thành những lát đều đặn, trang trí với rau xanh đẹp mắt. Thịt giòn và ngọt. Chỉ cần nếm thử với sự kết hợp thơm của tỏi, sả, cay cay của sa tế. Đây sẽ là một món nhậu từ hải sản cực kì bén mồi.

Mẹo làm món ăn thành công

Bạn có thể nướng mực sa tế bằng nồi chiên không dầu (rất tiện lợi) hoặc lò nướng để tiết kiệm thời gian và nhanh chóng. Nếu bạn không nướng bằng vỉ, bạn không cần chuẩn bị xiên.

Thịt heo xào là một trong những món thịt ngon mà nhiều người thích.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc.

Sả, tỏi, ớt băm nhỏ

Các loại gia vị thiết yếu như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu, v.v.

Thịt heo xào lăn là một trong những món ăn yêu thích từ thịt heo

Hướng dẫn chi tiết về cách thực hiện:

Với nguyên liệu dễ tìm, chế biến dễ mua cũng khá đơn giản, món thịt heo xào lăn là một trong những món nhậu thú vị cho bạn bè và đồng nghiệp của bạn.

Đầu tiên, bạn thêm phần ba chỉ và thịt nạc trộn với nhau, thịt heo nên được thái lát mỏng. Tiếp theo bạn ướp thịt với tỏi, sả, ớt băm nhỏ và gia vị để thêm vào như bột ngọt, muối, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu.

Bắt chảo trên bếp, thêm dầu và xào hành tây cho đến khi có mùi thơm sau đó thêm hỗn hợp thịt ướp vào chảo và khuấy cho đến khi thịt chín. Trong quá trình xào thịt, bạn nên nêm lại lần nữa để có thể vừa vị.

Thịt heo xào lăn là một trong các món ăn nhậu ngon rẻ dễ làm nhưng có hương vị khá hấp dẫn, có thể uống bia và nhâm nhi từng miếng thịt.

Với thời tiết mưa làm gì cho bớt chán nhỉ. Phải nhậu thôi đúng không nào. Vậy trời mua nhậu món gì ngon? Hãy thực hiện món bắp bò ngâm mắm rất ngon và dễ thực hiện này để lai rai với bia.

Nguyên liệu bao gồm: Cách làm

Luộc thịt bò ra khỏi nước để loại bỏ tất cả bụi bẩn. Thêm một lượng nước nhỏ, quế, gừng nghiền, thịt bò vào nồi, thêm một chút muối cho đến khi chín.

Cà rốt cạo và rửa sạch.

Tỏi, cà rốt thái lát.

Ớt cho cả quả. Ngâm ớt, cà rốt, tỷ với giấm, đường khoảng 15 phút, sau đó lấy ra.

Đun sôi 1 bát nước sạch, thêm đường, giấm và nước mắm (Bạn nên nếm gia vị có lợi cho nước ngọt và mặn và cho nó một chút hương vị)

Cắt vài lát gừng vào.

Đợi nước ngâm nguội hoàn toàn, sau đó bò cắt thành miếng cho vừa ăn.

Xếp bắp vào lọ thủy tinh, cho cà rốt, tỏi vào lọ, ngâm trong nước cho thịt và đậy nắp chặt.

Để ở nơi mát mẻ trong 3-4 ngày để sử dụng.

Sau khi ngâm bạn nên bảo quản trong ngăn lạnh của tủ lạnh và sử dụng dần dần. cứ mỗi lần nhậu là lại gắp món này ra là tuyệt cú mèo luôn đấy.

Cách Làm Các Món Nhậu Ngày Tết Ngon Lạ Miệng Từ Khô Cá Lóc

Cách Làm 4 Món Nhậu Ngon Hấp Dẫn Đơn Giản Cho Ngày Đầu Tuần

Hướng Dẫn Làm Món Mì Gói Xào Bò Tại Nhà

Cách Làm Nui Xào Bò Giòn Ngon, Giàu Dinh Dưỡng

Cách Làm Mực Ống Nhồi Thịt Chiên Giòn Ngon Cực Đơn Giản

🌟 Home
🌟 Top